ซันบ็อกซ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อาร์เอส ซันบ็อกซ์
ก่อตั้ง3 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 (11 ปี)
สำนักงานใหญ่419/1 ซอยลาดพร้าว 15 ถนนลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
บุคลากรหลัก
สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์
พรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล
เว็บไซต์www.rssunbox.com

ซันบ็อกซ์ เป็นกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียมที่อาร์เอสเป็นผู้ผลิต โดยสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งจานดาวเทียมระบบเคยู แบนด์ ที่มี กว่า 80 ช่อง และจานซี แบนด์ ที่มีกว่า 200 ช่อง ไม่มีรายเดือน ภายใต้สโลแกน ฮิต! คุ้ม! ดี![1] และได้จับมือกับพันธมิตร ได้แก่ บริษัท บิ๊ก 4 เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียมซัน บ็อกซ์ พร้อมจำหน่ายจานรับสัญญาณ ซึ่งการจัดจำหน่ายของบิ๊ก 4 จะครอบคลุมตัวแทนจำหน่ายจานดาวเทียมทั่วประเทศทั้งร้านค้าส่ง และร้านค้าปลีก นอกจากนี้ยังจับมือกับห้างค้าปลีก เป็นตัวแทนจำหน่ายให้ด้วย ได้แก่ เซเว่นอีเลฟเว่น, บิ๊กซี และเทสโก้ โลตัส[2]

ช่องรายการ[แก้]

ในวันที่ 3 กรกฎาคม 2555 อาร์เอสได้เปิดตัวกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียม ซันบ็อกซ์ ที่สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งจานดาวเทียมระบบเคยู แบนด์ ที่มี กว่า 80 ช่อง และจานซี แบนด์ ที่มีกว่า 200 ช่อง[3][4]

โดยอาร์เอสได้ผลิตรายการเป็นของตัวเองดังต่อไปนี้คือ

  • ช่อง 8 - ช่องรายการวาไรตี้ ภายใต้คอนเซปต์ “เพื่อนคุณทุกที่ ทีวีของทุกคน” นำเสนอผลงานที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้ชมทุกเพศทุกวัย ด้วยการผลิตและสร้างสรรค์ความบันเทิงแบบครบทุกรูปแบบ โดยวางคอนเซ็ปต์ให้เป็นเหมือนฟรีทีวีทั่วไป คือ มีรายการที่หลากหลาย โดยจุดแข็งของช่องจะอยู่ที่ช่วงซุปเปอร์ไพรม์ไทม์ (Super Prime Time) ที่นำเสนอละครใหม่ออกอากาศเป็นครั้งแรก (First Run) ช่อง 8 สามารถรับชมได้ ผ่านทางดิจิตอลทีวี หมายเลข 27 และรับชมผ่านโทรทัศน์ดาวเทียม C Band, KU Band, Cable TV ทั่วประเทศ หมายเลข 27
  • ช่อง 2 สตาร์แม็กซ์ - ช่องรายการวาไรตี้ที่รวมสุดยอดรายการวาไรตี้แบบจัดเต็ม ของเหล่าดารา นักแสดง เซเลป และศิลปินชั้นนำของเมืองไทยและต่างประเทศเอาไว้อย่างเต็มรูปแบบ
  • ยูแชนเนล - ช่องรายการที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “โทรทัศน์ของคนรักดนตรี” ประกอบด้วยรายการต่างๆ ทั้งรายการสดหลากหลายรสชาติ และรายการวาไรตี้ที่ชวนติดตาม เพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้ชมและผู้ฟังที่มีหัวใจรักในเสียงดนตรีทุกรุ่น ทุกกลุ่มอายุ
  • สบายดีทีวี - ช่องเพลงสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเพลงไทย ในหลากหลายแนวเพลง ไม่เพียงแต่จำกัดเฉพาะเพลงลูกทุ่งเท่านั้น ยังมีเพลงแนวเพื่อชีวิต เพลงฮิตในอดีต เพลงเก่าหาฟังยาก เพลงสตริง รวมทั้งเพลงใต้ดินที่เปิดโอกาสให้คนทำเพลงได้มีที่เผยแพร่ผลงาน ภายใต้สโลแกน “เพลงไทยหลากสไตล์ ดูสบายทั้งครอบครัว”
  • เพลินทีวี - ช่องรายการที่นำเสนอทั้งสาระความบันเทิง และกิจกรรมต่างๆที่ตอบโจทย์ กลุ่มผู้สูงวัยทั่วประเทศ ให้มีความสุขทั้งกายและใจ

ลิขสิทธิรายการที่รับจากพันธมิตร[แก้]

ลิขสิทธิ์เนื้อหากีฬาของซันบ็อกซ์[แก้]

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. RS เปิดตัวกล่องรับสัญญาณ 'SUNBOX' ชมลาลิกาสเปนฟรี 380 แมตช์ตลอดซีซั่น
  2. ""อาร์เอส"มาแล้วเปิดตัวกล่องทีวีดาวเทียม"ซัน บ็อกซ์"". คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2016-03-04. สืบค้นเมื่อ 2015-10-13.
  3. อาร์เอสเปิดตัวกล่องดาวเทียม sunbox[ลิงก์เสีย]
  4. "ช่องรายการกล่อง sunbox". คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2015-11-17. สืบค้นเมื่อ 2015-10-13.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

แม่แบบ:ช่องรายการทางซันบ็อกซ์