เกมกลคนอัจฉริยะ GX

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เกมกลคนอัจฉริยะ GX
[[ภาพ: |250px|]]
ชื่อ เกมกลคนอัจฉริยะ GX
ชื่อญี่ปุ่น 遊☆戯☆王 デュエルモンスターズ GX
ชื่ออังกฤษ Yu-Gi-Oh! Duel Monsters GX
ประเภท โชเน็น
แนว แอคชั่น ผจญภัย แฟนตาซี เกมการ์ด
มังงะ
เขียนเรื่อง นะโอะยุกิ คะเงะยะมะ
สำนักพิมพ์ ญี่ปุ่น ชูเอชะ
นิตยสาร ญี่ปุ่น วีจัมป์
เมื่อ 17 ธันวาคม 254819 มีนาคม 2554
จำนวนเล่ม ญี่ปุ่น 9 เล่ม
ไทย 9 เล่ม
อะนิเมะ
สตูดิโอ โตเอแอนิเมชัน
ฉายครั้งแรก 6 ตุลาคม 254726 มีนาคม 2551
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

เกมกลคนอัจฉริยะ GX หรือ ยูกิโอ ดูเอลมอนสเตอร์ส GX (ภาษาญี่ปุ่น: 遊☆戯☆王 デュエルモンスターズ GX; ภาษาอังกฤษ: Yu-Gi-Oh! Duel Monsters GX) เป็นการ์ตูนแนวแอ็คชั่น ภาคต่อของการ์ตูน เกมกลคนอัจฉริยะ [ยูกิโอ ดูเอลมอสเตอร์] เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่ม ยูกิ จูได ผู้เดินทางมาเข้าโรงเรียนสอนเล่นการ์ดเอกชน "ดูเอล อาคาเดเมีย" [ของบริษัท ไคบะคอโปเรชั่น] เพื่อไล่ตามความฝันในการเป็นดูเอลคิง

ตัวละครหลัก[แก้]

ยูกิ จูได (遊城 十代)
ตัวเอกของเรื่อง เป็นเด็กอายุ 15 ปี (ตอนเข้าคึกษา) (ปรากฏตัวในภาค1-4)เป็นคนร่าเริงออกต๊อง การ์ดที่ใช้หลักๆ คือ การ์ดตระกูล E-Hero (Elemental Hero),Neo-Specian(นีโอ สเปเชียน),ยูเบล ชอบเล่นการ์ดเป็นชีวิตจิตใจ มีสปิริตในการเล่นการ์ดสูงมากๆ ถ้าเกิดแพ้ใครจะไม่ถือโทษโกรธแค้น คำพูดติดปากคือ Gotcha! ประมาณภาคสาม จูไดรวมร่างกับยูเบลด้วยการ์ดซุปเปอร์ฟิวชั่นทำให้จูไดสามารถใช้พลังของยูเบลได้ เวลาเขาใช้พลังยูเบลสีตาเขาจะเปลี่ยนไป จากสีน้ำตาลเป็นสีฟ้า
มันโจเมะ จุน (万丈 目準)
(ปรากฏตัวในภาค1-4)ลูกคุณหนู ปากดีขี้โอ่ เรียนเก่ง แต่นิสัยแย่ เปรียบได้กับว่าเป็นคู่แข่งของจูได แต่มีความสนิทสนมกันอย่างมากและตอนหลังก็เป็นเพื่อนกับจูได การ์ดที่ใช้หลักๆคือการ์ดโอจามะ อามุโด้ดราก้อน เฮลเบอร์นเนอร์ VWXYZ และ ไลท์แอนด์ดาร์กเนสดราก้อน(ในมังงะ) มันโจเมะ เป็นน้องเล็กของตระกูลมันโจเมะ ผู้หวังจะเป็นราชาของโลก ในปีแรก เขาสอบเข้ามาได้อันดับหนึ่ง ซึ่งเขามักจะแค้นจูไดที่เอาชนะตนได้(แต่ต่อมาก็สามารถชนะจูไดได้) ต่อมาเมื่อเขาแพ้ให้มิซาวะที่อยู่ รา เยลโล่ เขาจึงออกจากดูเอลอาคาเดมี่ แล้วจู่ๆเขาก็ไปโผล่ที่ ดูเอลอาคาเดมี่ สาขาลูก ซึ่ง เขาได้ปะทะกับจูได อีกครั้ง ในการต่อสู้ระหว่างโรงเรียน เมื่อมันโจเมะ ได้รับความกดดัน จากพี่ทั้ง 2 คนของเขา เขาจึงตัดสายสัมพันธ์กับพี่ของเขา และเรียนที่ดูเอลอาคาเดมี่ สาขาแม่ ต่อไป ซึ่งเขาได้ไปอยู่ห้องข้างๆจูได และเขาก็เป็นคนที่หลงรักอาซึกะเป็นอย่างมาก ในปีต่อมา เขาได้ปฏิเสธการเลื่อนขั้นไปอยู่ โอเบลิสก์ บลู และถูกไซโอ ทาคุมะ ควบคุมและหลอกให้สร้างหอของตนเองชื่อว่า ไวท์ ซึ่งชุดของเขาจะเป็นสีขาวล้วน ซึ่งมีอาซึกะ มิซาวะ อยู่หอนี้ด้วย แล้วในปีสุดท้าย มันโจเมะ อาซึกะ และ โช ได้เป็นนักเรียนดีเด่น ประจำดูเอลอาคาเดมี่ได้
มะรุฟุจิ โช (丸藤 翔)
(ปรากฏตัวในภาค1-4)เพื่อนรวมชั้นของจูได เป็นเด็กอ่อน หลังจากเห็นการต่อสู้ครั้งแรก โชก็ได้เรียกจูไดว่า"ลูกพี่" การ์ดที่ใช้หลักๆคือการ์ดตระกูลรอยด์ เช่น ไจรอยด์ สตรีมรอยด์ ดริลรอยด์ ซับมารีนรอยด์ ฝีมือเล่นการ์ดไม่เอาไหนในช่วงเริ่มต้น แต่ฝีมือก็ได้เก่งกาจขึ้นเรื่อยจนได้อยู่หอรา เยลโล่ ในปี2และในปี 4 ก็เลื่อนขั้นไปอยู่หอโอเบลิสก์ บลู และสืบทอดเด็คสายไซเบอร์แทนพี่ชาย
มาเอดะ ฮายาโตะ (前田 隼人)
(ปรากฏตัวในภาค1,2)เพื่อนของจูไดเป็นเด็กซ้ำชั้น เคยคิดที่จะเลิกเล่นการ์ด แต่พอเจอกับจูไดก็หันมาเล่นอีกครั้ง ฮายาโตะ เป็นเด็กนักเรียนซ้ำชั้นอยู่ โอซิริสด์ เรด มา 3 ปีเขาจึงตัดสินจะเลิกเป็นนักดูเอล แต่เมื่อเขาได้พบกับ จูได และ โช ที่แสดงความสนุก และ มิตรภาพ ระหว่างการ์ดของทั้ง 2 ฮายาโตะ จึงพยายามที่จะเล่นการ์ดให้เก่ง ซึ่งในปลายภาคที่ 1 เขาได้พ่ายแพ้อาจารย์ โครนอส อย่างเฉียดฉิว เขาจึงได้รับเลือกจาก เปกาซัส เจ ครอฟอร์ด ให้ไปทำงานที่ บริษัท Industrial Illusion ซึ่งผลิตการ์ดดูเอลมอนสเตอร์ และเขาก็ได้ให้การ์ดกับจูไดเพื่อใช้สู้กับมังกรเทพราห์ การ์ดที่ใช้หลักๆคือ เดธโคอาล่า บิ๊กโคอาล่า มาสเตอร์ออฟโอซี
มารุฟุจิ เรียว (丸藤 亮)
(ปรากฏตัวในภาค1-4)พี่ชายของโช ท็อปของดูเอล อาคาเดมี ผู้ที่มีสมญาว่าไกเซอร์ การ์ดที่ใช้คือการ์ดไซเบอร์ เช่น ไซเบอร์ดราก้อน โปรโตไซเบอร์ดราก้อน ไซเบอร์บาเรียดราก้อน ไซเบอร์เลเซอร์ดราก้อน ไซเบอร์ดาร์กดราก้อน ในปีแรก มารุฟุจิ เรียว ได้อยู่หอพัก โอเบลิสค์ บลู ซึ่งเป็นปีสุดท้ายที่เขาจะได้อยู่ในดูเอลอาคาเดมี่ เรียวต้องการที่จะสู้กับคู่แข่งที่แข็งแกร่งมากขึ้น เรียว เป็นนักเรียนดีเด่น ที่ได้ผลการเรียนเต็ม 1000 P รวมทุกวิชา และ เป็นอันดับหนึ่งในการแข่งขันในโรงเรียน จึงได้รับการขนานนามว่า “ไกเซอร์ ราชันย์แห่งดูเอลอาคาเดมี่” ซึ่งเขาเป็นพี่ชายแท้ๆของ มารุฟุจิ โช ที่อยู่ โอซิริส เรด ไกเซอร์ เป็นหนึ่งในคนที่รับกุญแจ 7 ประตูดารา ซึ่ง เขาได้พ่ายแพ้ต่อ แวมไพร์ คามิวล่า ซึ่งเป็นการปกป้องน้องชายของเขา ต่อมาในวันจบการศึกษา เขาได้เลือก จูได เป็นคู่แข่งในการดูเอลจบการศึกษาและผลคือเสมอ ซึ่งเขาเองก็เคยชนะจูไดมาได้ ต่อมาในภาค 2 เรียวได้พ่ายแพ้ให้เอ็ด ฟินิกซ์ โปรดูเอลระดับโลก ตั้งแต่นั้นมาเค้าก็แพ้มาตลอด โดนคนเหยียดหยามและดูถูกอย่างมาก จนเขาได้พบกับผู้ชายลึกลับซึ่งชวนเค้าไปดูเอลใต้ดินโดยเดิมพันกับการมีชีวิตรอด หลังจากนั้นเค้าไม่เคยให้เกียรติคู่ต่อสู้อีกเลยสิ่งที่เขาต้องการคือชัยชนะ เขากลับมาในนาม Hell Kaiser และได้ไปดูเอลกับผอ.ซาเมะจิมะ เพื่อชิงเด็คไซเบอร์ ด้านมืด และเขาได้มันมาครอบครองในที่สุดแต่เด็คนี้กลับส่งผลต่อชีวิตของเค้าอีกด้วย มันทำให้สุขภาพของเขาแย่ลง
เทนโจอิน อาซึกะ
(ปรากฏตัวในภาค1-4)นักเรียนระดับโอเบลิกส์บลูมีนิสัยเย็นชาแต่จริงๆแล้วเป็นคนอ่อนโยนมาก ใช้เด็คไซเบอร์แองเจิ้ล เธอเป็นน้องสาวแท้ๆของ ฟุบุกิ และเป็นคนที่มันโจเมะหลงรัก แต่ตัวเองนั้นแอบชอบจูไดอยู่โดยไม่รู้ตัว ในปี2 เธอแพ้ให้มันโจเมะ จนต้องไปอยู่หอไวท์ ซึ่งชุดของเธอจะเป็นสีขาวล้วน แต่สุดท้ายก็กลับมาเป็นอาซึกะคนเดิม
เทนโจอิน ฟุบุกิ
(ปรากฏตัวในภาค1-4)พี่ชายแท้ๆของ เทนโจอิน อาซึกะ ดาวเด่นแห่งหอพักโอเบลิสก์ บลู ฟุบุกิ หายตัวไปจากหอพักนักเรียนดีเด่นในเขตต้องห้ามกลางเกาะ เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งแท้จริงแล้ว เขาถูกอาจารย์ ไดโตคุจิ เรียกตัวไปทดสอบ แต่แล้วก็ถูกพาไปในโลกของ เกมแห่งความมืด เขาเคยหลงเข้าไปใน สุสาน (สถานที่ๆ อ.ไดโตคุจิ จูได โช ฮายาโตะ และ อาซึกะ ไปทัศนศึกษา) ซึ่งผ่านพิธีการทดสอบ (ดูเอล) มาได้ และดูเหมือนว่า ซาน่า (พิทักษ์สุสานแอดซาซิน) จะชอบฟุบุกิด้วย เขาจึงได้รับไอเท็มแห่งแสงมาครึ่งหนึ่ง อีกครึ่งหนึ่งอยู่ที่จูได เขาปรากฏอีกครั้งในฐานะ เซเว่นสตาร์ ซึ่งเขาเป็นคนแรกในเจ็ดคน ที่ออกมา เขาใช้การ์ด เด็ค มังกร (Dragon) ซึ่งการ์ดเด็ดคือ เรดอายส์แบล็กดราก้อน เอชมอนสเตอร์ของเด็คนี้คือ เรดอายส์ดาร์กเนสดราก้อน เมื่อเขาพ่ายแพ้ต่อจูได และ ได้กลับมาอยู่หอ โอเบลิสก์ บลู อีกครั้ง ( เคยเป็นนักเรียนดีเด่นตอนปีที่ 2 เช่นเดียวกับ เรียว) สุดท้ายเขาได้มอบไอเท็มแห่งแสง ให้จูได และ เขาก็กลับเป็นพี่ชายที่ดีของอาซึกะ ด้วยความที่มีหน้าตาหล่อเหลาทำให้ชอบมีพวกสาวๆมารุมล้อมประจำ มันโจเมะนับถือเค้าในฐานะอาจารย์
มิซาวะ ไดจิ
(ปรากฏตัวในภาค1-3)นักเรียนผู้มีระดับการเรียนท็อปคราสของรา เยลโล่ เป็นเพื่อนและคู่แข่งอีกคนของจูได มีนิสัยสนุกสนานเฮฮาแต่มีความอัจฉริยะด้านการวางแผนเป็นเลิศโดยมองคู่แข่งเพียงสบตาเดียวสามารถจัดวางเด็คที่ใช้ในการโค่นคู่ต่อสู้ลงได้ โดยปกติมักจะใช้เวลาในการจัดแผนการเล่นในห้องของตนรวมไปถึงการเขียนสูตรคำนวณสมการต่างๆรอบห้องโดยเฉพาะผนังและเพดานเต็มไปด้วยสูตรสมการต่างๆทั้งสูตรสมการทั่วไปจนถึงสูตรสมการสำหรับการดูเอลจนทำให้เขาถูกมองว่าเป็นคนที่ชื่นชอบการคำนวณสมการต่างๆ เด็คที่เขาใช้อยู่นั้น เป็นเด็คที่ใช้สำหรับการดูเอลจริงทั้งหมด 6 ชุด โดยแต่ละชุดจะเป็นเด็ดธาตุทั้ง 6 (เด็คธาตุไฟ ,ธาตุลม ,ธาตุน้ำ ,ธาตุดิน,ธาตุความมืด และ ธาตุแสง) ซึ่งเขามักจะซ่อนเด็คไว้ที่เสื้อกั๊กของเขา นอกจากนี้ยังมีเด็คสำรองไว้ใช้สำหรับการทดลองวางแผนอีกนับไม่ถ้วน เด็คที่มิซาวะใช้บ่อยคือ เด็คน้ำและเด็คลม และการ์ดโปรดของเขาคือ ไฮโดรเจดดอน และ อ็อกซิเจดดอน ซึ่งเป็นมังกรน้ำ มิซาวะเคยได้รับการทาบทามจากอาจารย์โครนอสให้เป็นนักเรียนแห่งโอเบลิสก์ บลู โดยโครนอสหวังจะใช้มิซะวะเป็นเครื่องมือในการแก้แค้นที่พ่ายแพ้ให้กับจูไดและเป็นชนวนเหตุให้มันโจเมะเกิดความริษยาก่อนที่มันโจเมะพ่ายแพ้และลาออกจากดูเอลอาคาเดมี่ ทางด้านมิซะวะเขาได้ตัดสินใจที่จะอยู่รา เยลโล่ ต่อไปโดยไม่สนคำเชิญชวนของโครนอสแต่อย่างใด ในปี 2 ตอนท้าย (ช่วงประมาณตอนที่102ของเรื่อง) เขาได้หายตัวไปจากรา เยลโล่ และกลับมาปรากฏตัวอีกครั้งในโลกต่างมิติในปี3
ทีร่าโน่ เคนซัน
(ปรากฏตัวในภาค2-4)นักเรียนที่เข้ามาเรียนดูเอลอาคาเดมี่ ในปี2 แรกเริ่มเขาเข้าสมัครเป็นนักเรียนของโอเบลิสก์ บลู แต่สุดท้ายแล้วเขาได้เป็นนักเรียนของรา เยลโล่ แทน ลักษณะเด่นของทีร่าโน่คือร่างกายกำยำและสีผิวแทน เด็คที่เขาใช้เป็นเด็คการ์ดที่เกี่ยวข้องกับไดโนเสาร์
อาจารย์โครนอส เดอ มาติส
(ปรากฏตัวในภาค1-4)อาจารย์จอมเผด็จการมีความเกลียดชังหอโอชิริสเรด สอนวิชาดูเอลมอนสเตอร์ ชอบแกล้งจูไดเสมอ (ในภาค1) แต่ตอนหลังได้ลิกแกล้งจูไดเพราะรู้ว่าจูไดนั้นไม่อ่อน ประกอบกับการที่จูได ได้ช่วยเหลือเขาให้พ้นจากคำสาปตุ๊กตาของแวมไพร์คามิวล่า หนึ่งในเซเว่นสตาร์ ในปี1 เขาเคยสู้กับเปกาซัส ร่วมกับอาจารย์นโปเลียนแต่ก็แพ้ให้กับเปกาซัส การ์ดที่ใช้คือการ์ดแอนติคเกียร์ เช่นแอนติคเกียร์โซลเยอร์ แอนติกเกียร์บีส แอนติคเกียร์โกเลม
อาจารย์นโปเลียน
(ปรากฏตัวในภาค2-4)อาจารย์ใหญ่แห่งดูเอลอะคาเดมี่ มีบทบาทในปี2 เขาเคยสู้กับเปกาซัส ร่วมกับอาจารย์โครนอสแต่ก็แพ้ให้กับเปกาซัส เขามีลูกชาย มาติน คาโน เรียนที่ราเยลโล่ การ์ดที่ใช้คือการ์ดทหารของเล่น ทอย โซลเยอร์ มอนสเตอร์สุดยอดของเด็คนี้คือ ทอย เอ็มเพอร์เรอร์
อาจารย์เอมิ อายุกาวะ
(ปรากฏตัวในภาค1-4)อาจารย์พยาบาลแห่งดูเอลอะคาเดมี่ อยู่ประจำหอพักหญิงโอเบลิสก์บูล คอยดูแลช่วยนักเรียน อาจารย์มีบทบาทในช่วงที่ดูเอลอคาเดมี่ไปอยู่ต่างมิติ เธอคอยดูแลซาโอโตเมะ เรย์ แต่ท้ายสุดก็ถูกนักเรียนซอมบี้ทำให้กลายเป็นพวก จนอาจารย์ต้องสู้กับจูได แต่ก็พ่ายแพ้ไป การ์ดที่ใช้คือการ์ดเทพตกสวรรค์ เนิร์ส เรฟิคูล สาหร่ายไฟ
อาจารย์ไดโตะกุจิ เซนไซ
(ปรากฏตัวในภาค1-4)อาจารย์ประจำหอโอชิริสเรด สอนวิชาเคมี (ความจริงอ.ไดโตกุจิตายไปนานแล้ว)เคยสู้กับจูได(ในร่างใหม่)(ในภาค1) แต่ตอนหลังได้แพ้แก่จูไดและหายไป(เพราะร่างสลาย) ต่อมาที่ได้กลายเป็นวิญญาณใช้ท้องของฟาโรห์เป็นที่นอน และคอยช่วยเหลือจูได การ์ดที่ใช้คือการ์ดเล่นแร่แปรธาตุ
ฟาโรห์
(ปรากฏตัวในภาค1-4)เป็นแมวที่อาจารย์ไดโตะกุจิเลี้ยงไว้ ในวันที่อาจารย์ไดโตกุจิตาย ฟาโรห์ได้กินวิญญาณของอาจารย์ไดโตกุจิ ทำให้วิญญาณของอาจารย์ไดโตกุจิสิงอยู่ในท้องของฟาโรห์
ซาโอโตเมะ เรย์
เป็นอีกตัวละครหลักของการ์ตูนแอนิเมชันเรื่อง เกมกลคนอัจฉริยะ GX แต่จะมีบทบาทมาที่สุดตั้งแต่ภาคปี 3 ขึ้นไป (ปรากฏตัวในภาค1-4)โดยเธอมีบทครั้งแรกในปี 1 ซึ่งตอนนั้นอยู่ชั้น ป.5 โดยเธอมาที่เกาะเพื่ออยากเจอ มารุฟุจิ เรียวดูเอลลิสต์ที่เก่งกาจที่สุดในดูเอลอะคาเดมี่ แต่หลังจากที่ความจริงปรากฏและได้ดูเอลกับยูกิ จูไดเธอก็หันมาชอบจูไดแทนและปี 3 เธอก็โตเป็นสาวแล้วกลับมาที่ดูเอลอะคาเดมี่อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ก็ไปประจำอยู่หอพักโอซิริส เรด ซึ่งเป็นหอพักเดียวกับจูได แต่ในภาค4เธอก็ย้ายไปอยู่กับพวกอาซึกะ
โยฮัน แอนเดอร์ซัน
(ปรากฏตัวในภาค3,4)นักเรียนจากดูเอลอาคาเดมี่ นอร์ธ เจ้าของเด็คสัตว์อัญมณี 7 สี โดยเขาได้สัตว์อัญมญีมาจาก เปกาซัส เขามีนิสัยละม้ายคล้ายจูไดเอามากๆ จนบางคนบอกว่ามีจูได 2 คน โยฮันได้สู้กับจูไดเสร็จและกลายมาเป็นเพื่อนกันอย่างไม่ทันตั้งตัว โยฮันกับจูไดเป็นเพื่อนสนิทกันอย่างเอามากมีอะไรก็ช่วยเหลือกัน ไปไหนก็ไปด้วยกันมีเอชมอนสเตอร์ของเด็คนี้คือ มังกรสายรุ้ง (Rainbow Dragon)
เอ็ด ฟีนิกซ์
(ปรากฏตัวในภาค2-4)โปรการ์ดระดับโลกที่มีฝีมือขนาดสามารถเอาชนะได้ทั้งจูได และ ไคเซอร์ (เรียว)แต่แพ้ให้กับจูได(เด็คเนโอสเปเชี่ยน เนออส) มันโจเมะในช่วงสุดท้าย ดูแล้วเป็นคนสุภาพเรียบร้อย แต่ที่จริงเหลี่ยมจัดสุดๆ ชอบพูดจาถากถางคนอื่นแต่หลังจากได้ดูเอลกับจูไดดูเหมือนเค้าจะเปลี่ยนไปบ้าง เด็คที่ใช้ D-Hero (Destiny Hero เดสทีนี่ฮีโร่) มอนสเตอร์สุดยอดของเด็คคือ Bloo-D(ไฟนอลดี)
จิม ครอคโคไดล์
(ปรากฏตัวในภาค3,4)นักเรียนจากดูเอลอาคาเดมี่ เซาท์ ย้ายมาตอนปี3 เป็นเพื่อนรักคนหนึ่งของจูได มีจระเข้เพื่อนรักชื่อคาเรน เคยสู้ชนะเคนซัน แต่แพ้ให้กับจูไดในร่างจอมราชัน การ์ดที่ใช้คือการ์ดซอสซิล
อัสติน โอ ไบรอัล
(ปรากฏตัวในภาค3,4)นักเรียนจากดูเอลอาคาเดมี่ เวส ย้ายมาตอนปี3 ตอนแรกเขาทำงานให้โปรเฟสเซอร์คอปบ้า แต่ต่อมาเขากลายเป็นเพื่อนรักอีกคนหนึ่งของจูได พ่อของเขาเป็นทหารรับจ้าง เขาเองมีฝีมือพอๆกับจูไดเลยทีเดียว เขาเคยสู้กับจูไดในร่างจอมราชันผลคือเสมอ การ์ดที่ใช้คือโวลคานิคแห่งไฟ เอชมอนสเตอร์ของเด็คนี้คือ โวลคานิคเดวิล
อาม่อน กรัม
(ปรากฏตัวในภาค3)นักเรียนจากดูเอลอาคาเดมี่ อีส ย้ายมาตอนปี3 ลูกบุญธรรมของตระกลูกรัม เคยสู้ชนะมันโจเมะ และ เอ็ด ฟีนิกซ์ ได้สู้อย่างสูสีกับยูเบลที่สิงร่างโยฮันที่ใช้เด็คสามปีศาจมายาแต่ก็แพ้ การ์ดที่ใช้คือการ์ดก้อนเมฆและเอ็คโซเดีย เอชมอนสเตอร์ของเด็คนี้คือคิงส์ดิส สามารถกำจัดการ์ดสามปีศาจมายาที่รวมร่างกันได้
ฟุจิวะระ ยูสึเกะ
(ปรากฏตัวในภาค4)นักเรียนหอโอเบลิสต์บลูที่หายตัวไป เป็นเพื่อนรักของฟุบุกิและไคเซอร์ ซึ่งเขาคือตัวตนที่แท้จริงของดาร์กเนส เขานั้นมีพลังในการสะกดจิตผู้อื่น แต่สุดท้ายที่แพ้แก่จูไดก็กลายมาเป็นฟุจิวะระ ยูสึเกะที่จิตใจดี การ์ดที่ใช้คือ เคลียร์เวิร์ล แท้จริงแล้วเมื่อก่อนเขามีการ์ดสำคัญคือการ์ดโฮเนส ที่เป็นวิญญาณไพ่ที่คอยคุ้มครองเขาตอนที่เขาสูญเสียพ่อแม่

การ์ดเทพมายา[แก้]

เทพมายา จักรพรรดิเพลิงเทพ อูเรีย 
10 ดาว ธาตุไฟ เผ่าไฟ Atk:0/Def:0 การ์ดใบนี้ไม่สามารถอัญเชิญแบบปรกติได้ การ์ดใบนี้ไม่สามารถอัญเชิญแบบพิเศษด้วยวิธีอื่นได้นอกจาก การส่งการ์ดกับดักที่หงายหน้าอยู่บนสนามเรา 3 ใบลงสุสาน พลังโจมตีของการ์ดใบนี้จะเพิ่มขึ้น 1000 ตามจำนวนการ์ดการ์ดกับดักต่อเนื่องในสุสานของเรา เราสามารถทำลายการ์ดเวทย์การ์ดกับดักบนสนามของฝ่ายตรงข้าม 1 ใบ เอฟเฟคนี้สามารถสั่งใช้งานได้เทิร์นละครั้ง และเมื่อถูกทำลายทิ้งการ์ดกับดัก 1 ใบจะกลับมาบนสนาม
เทพมายา จักรรพรรดิสายฟ้า ฮาม่อน 
10 ดาว ธาตุแสง เผ่าสายฟ้า Atk:4000/Def:4000 การ์ดใบนี้ไม่สามารถอัญเชิญแบบปรกติได้ การ์ดใบนี้ไม่สามารถอัญเชิญแบบพิเศษด้วยวิธีอื่นได้นอกจาก การส่งการ์ดเวทย์ 3 ใบที่หงายหน้าอยู่บนสนามเราลงสุสาน เมื่อการ์ดใบนี้ทำลายมอนสเตอร์ของฝ่ายตรงข้าม และส่งลงสุสานสำเร็จ ลด LP อีกฝ่าย1000 ตราบเท่าที่การ์ดใบนี้อยู่ในสภาพตั้งป้องกันหงายหน้าบนสนามเรา อีกฝ่ายเลือกมอนสเตอร์อื่นเป็นเป้าหมายโจมตีไม่ได้
เทพมายา จักรรพรรดิปีศาจลวงตา ราบิเอล 
10 ดาว ธาตุมืด เผ่าปีศาจ Atk:4000/Def:4000 การ์ดใบนี้ไม่สามารถอัญเชิญแบบปรกติได้ การ์ดใบนี้ไม่สามารถอัญเชิญแบบพิเศษได้ นอกจากการสังเวยเผ่าปีศาจ 3 ใบบนสนาม ทุกครั้งที่อีกฝ่ายทำการเรียกมอนสเตอร์ บนฟิลด์เราเกิด"โทเคนมายา" 1 ตัว (เผ่าปีศาจ ธาตุมืด 1 ดาว Atk:1000/Def:1000) ตัวโทเคนสั่งโจมตีไม่ได้ เทิร์นละครั้งสังเวยมอนสเตอร์ 1 ตัวบนฟิลด์เพิ่มพลังโจมตีการ์ดใบนี้เท่ากับพลังโจมตีต้นของตัวที่สังเวยจนจบเทิร์น

การ์ดเทพมายาร่างสุดยอด ปีศาจมายา แห่งความสับสน อาร์มิไทล์(Armityle the Chaos Phantom)

ปีศาจมายา แห่งความสับสน อาร์มิไทล์ 
12 ดาว ธาตุมืด เผ่าปีศาจ/ฟิวชั่น Atk:0/Def:0 เรียกการ์ดใบนี้ต้องอัญเชิญแบบพิเศษเท่านั้น อัญเชิญแบบพิเศษด้วยการนำการ์ด"อูเรีย""ฮามอน"และ"ราบิเอล"ที่อยู่บนสนามเราออกจากเกมเท่านั้นการ์ดใบนี้ไม่ถูกทำลายจากการต่อสู้ เมื่อเข้าสู่เทิร์นของเราการ์ดใบนี้จะมีพลังโจมตีตั้งต้นเป็น 10,000 (เฉพาะเทิร์นของเราเท่านั้น)

เพลงเปิด[แก้]

  • ไคเซ โจโช ฮาเลลูยา (ตอนที่ 1-33)

ขับร้องโดย: Jindou

  • 99% (ตอนที่ 34-104)

ขับร้องโดย: BOWL

  • Teardrop (ตอนที่ 105-156)

ขับร้องโดย: Bowl

  • Precious Time, Glory Days (ตอนที่ 157-180)

ขับร้องโดย: Psychic Lover

เพลงจบ[แก้]

  • Genkai Battle (ตอนที่ 1-33)

ขับร้องโดย: JAM Project

  • Wake Up Your Heart (ตอนที่ 34-104)

ขับร้องโดย: KENN with The NaB's

  • Taiyou (ตอนที่105-156)

ขับร้องโดย: BITE THE LUNG

  • Endless Dream (ตอนที่ 157-180)

ขับร้องโดย: คิดะทะนิ ฮิโระชิ

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]