อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท
ゼロの使い魔
ชื่อภาษาอังกฤษZero no Tsukaima
แนวผจญภัย, แฟนตาซี, โรแมนติก
มังงะ
เขียนโดยโนะโบะรุ ยะมะกุชิ
สำนักพิมพ์ญี่ปุ่น Media Factory
สหรัฐ Seven Seas Entertainment สาธารณรัฐจีน Sharp Point Press
เกาหลีใต้ Seoul Media Group
ไทย รักพิมพ์ พับลิชชิ่ง
กลุ่มเป้าหมายMale
อนิเมะ
กำกับโดยโยะชิอะกิ อิวะซะกิ
สตูดิโอญี่ปุ่น J.C. Staff
มังงะ
เขียนโดยนะนะ โมะชิซุกิ
สำนักพิมพ์ญี่ปุ่น Media Factory
เกม
Zero no Tsukaima:
Shōakuma to Shunpū Concerto
ผู้พัฒนาMarvelous Interactive
ผู้จัดจำหน่ายMarvelous Interactive
แนววิชช่วลโนเวล
แพลตฟอร์มเพลย์สเตชัน 2
อนิเมะ
Zero no Tsukaima:
Futatsuki no Kishi
กำกับโดยยู โค
สตูดิโอญี่ปุ่น J.C. Staff
มังงะ
อสูรรับใช้ของยาย0สนิท -บทนอกตำนาน- การผจญภัยของทาบาสะ
เขียนโดยทาคุโตะ โคน
สำนักพิมพ์ญี่ปุ่น Media Factory
ไทย Luckpim publishing
อนิเมะ
Zero no Tsukaima:
Princesses no Rondo
กำกับโดยยู โค
สตูดิโอJ.C. Staff
อนิเมะ
Zero no Tsukaima: Princesses no Rondo
สตูดิโอJ.C.Staff

อสูรรับใช้ของยาย 0 สนิท (ญี่ปุ่น: ゼロの使い魔โรมาจิZero no Tsukaima) เป็นไลท์โนเวลที่แต่งโดย โนะโบะรุ ยะมะกุชิ ต่อมาได้มีการนำซีรีส์เรื่องนี้ไปสร้างเป็นสื่อต่าง ๆ เช่น ภาพยนตร์การ์ตูนโทรทัศน์ หนังสือการ์ตูน และเกม

เนื้อเรื่อง[แก้]

เนื้อเรื่องของ อสูรรับใช้ ของยาย 0 สนิท นั้น กล่าวถึง หลุยส์ และ อสูรรับใช้ของเธอ ที่ชื่อ ไซโตะ ซึ่งเป็นมนุษย์ และที่สำคัญ เธอเป็นคนที่ใช้เวทมนตร์แทบจะไม่ได้เลยแม้แต่อย่างเดียว

หลุยส์ นักเรียนเวทมนตร์ใน โรงเรียนเวทมนตร์เทริสเตน ซึ่งผู้ที่ใช้เวทมนตร์ไม่ได้ จนเธอมักจะได้รับการขนานนามว่า "ยาย 0 สนิท" จากเพื่อนร่วมชั้นตลอดเวลา วันหนึ่งมีการจัดให้นักเรียนเวทมนตร์อัญเชิญอสูรรับใช้ หลุยส์ ได้อัญเชิญอสูรรับใช้ออกมาเป็นมนุษย์จากอีกโลกหนึ่ง จากประเทศญี่ปุ่น ที่ชื่อ ฮิรากะ ไซโตะ ด้วยความผิดพลาดการอัญเชิญอสูรรับใช้ เธอจึงจำใจต้องรับไซโตะอย่างไม่มีข้อแม้ใดๆ และเธอก็ตกหลุมรักเขาเข้าอย่างจัง แต่ก็ไม่ยอมแสดงออก (ปากไม่ตรงกับใจ) และเวลาที่ไซโตะไปยุ่งกับผู้หญิงอื่นที่หน้าอกใหญ่กว่า จะใช้แส้หางม้าฟาด หรือไม่ก็มักจะเสกเวทมนตร์ที่ใช้ได้เพียงอย่างเดียวคือ ระเบิด นั่นเอง

ตัวละคร[แก้]

  • หลุยส์ ฟรังซัวร์ เลอ บลังค์ เดอ ลา วาลิเอล/ หลุยส์ (ญี่ปุ่น: ルイズ・フランソワーズ・ル・ブラン・ド・ラ・ヴァリエールโรมาจิLuizu Furansowaazu ru Buran Do Ra Varieeru) เป็นเจ้านายของ"ฮิรากะ ไซโตะ" เธอมาจากตระกูล"วาลิเอล" เป็นศัตรูกับคิวเก้มาช้านานแล้วเนื่องจากนี่เป็นคำสั่งทางบ้านทั้งสอง มีคำพูดประจำกับไซโตะคือ "หนอยแน่เจ้าหมาบ้า"อะไรทำนองนี้ เธอมีข้อเสียคือ 1.หน้าอกแบนจนได้รับฉายาว่า"กระดานซักผ้า" 2.ใช้เวทย์อะไรไม่ได้เลย(นอกจากระเบิด)จนได้รับฉายาว่า"ยาย 0 สนิท" แต่ก็มีข้อดีเหมือนกันคือ 1.หน้าตาดี 2.ใจดี(ในบางครั้ง) ใช้พลังธาตุ"ว่างเปล่า(หนึ่งใน 5 ธาตุที่แข็งแกร่งที่สุด)" ภายหลังชอบฮิรากะ ไซโตะ
  • ฮิรากะ ไซโตะ (ญี่ปุ่น: 平賀才人โรมาจิHiraga Saito) หรือกานดราฟเป็นอสูรรับใช้ของหลุยส์ มีนิสัย ขี้หลี,เจ้าชู้,เนื้อหอม ชอบผู้หญิงหน้าอกใหญ่ เนื้อหอมในหมู่สาวๆหลายๆคนคือ 1.หลุยส์ 2.คิวเก้ 3.เทอบาสะ(ชาล็อต) 4.องค์ราชินีฮันเดรียตต้า 5.ทิฟฟาเนีย(ทิฟฟา) 6.เซียสต้า ภายหลังชอบหลุยส์
  • คิวเก้ ออกุสต้า เฟรเดอริก้า ฟอน อันฮัลท์ เซอร์บุซ/ คิวเก้ เธอมาจากตระกูล"เซอร์บุซ" มีอสูรรับใช้คือ"เคลม" เป็นศัตรูกับหลุยส์มาช้านานแล้วเนื่องจากเป็นคำสั่งทางบ้านทั้งสอง มีนิสัยเหมือพวกเซ็กซี่ มีแฟนอยู่หลายคน หน้าอกใหญ่เกือบเท่าทิฟฟาเนีย เคยชอบไซโตะแต่ปัจจุบันชอบอาจารย์คอเบลล์ ใช้พลังธาตุ"ไฟ" แม่แบบ:ญึ่ปุ่น
  • ทิพฟาเนีย,ทิฟฟา เป็นฮาร์ฟเอลฟ์(ลูกครึ่งภูตกับมนุษย์)หน้าอกใหญ่ อยู่ชั้นปี 1 เป็นที่สนใจของหนุ่มๆหลายๆคนเนื่องจาก 1.หน้าอกใหญ่ 2. หน้าตาดี เป็นคนขี้อายเนื่องจากปกติอาศัยอยู่ในป่า ใช้พลังธาตุ"ว่างเปล่า(หนึ่งใน 5ธาตุที่แข็งแกร่งที่สุด)" แม่แบบ:TIFFANIA

รายชื่อตอน[แก้]