องค์ชายจิตป่วนกับน้องเหมียวยิ้มยาก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
องค์ชายจิตป่วนกับน้องเหมียวยิ้มยาก
Hentaiouji.jpg
ชื่อ องค์ชายจิตป่วนกับน้องเหมียวยิ้มยาก
ชื่อญี่ปุ่น 変態王子と笑わない猫。
ชื่ออังกฤษ Hentai Ouji to Warawanai Neko
กลุ่มเป้าหมาย โชเน็น
แนว โรแมนติก , ตลก
นวนิยาย
องค์ชายจิตป่วนกับน้องเหมียวยิ้มยาก
ผู้แต่งเรื่อง ซาการะ โซ
เขียนภาพ คันโตคุ
ตีพิมพ์โดย ญี่ปุ่น Media Factory
ไทย รักพิมพ์
ตีพิมพ์เมื่อ 25 ตุลาคม 2553 – ปัจจุบัน
จำนวนเล่ม ญี่ปุ่น 10
ไทย 5
มังงะ
องค์ชายจิตป่วนกับน้องเหมียวยิ้มยาก
เขียนเรื่อง ซาการะ โซ
เขียนภาพ โอโคเมะเค็น
สำนักพิมพ์ ญี่ปุ่น Media Factory
ไทย รักพิมพ์
นิตยสาร ญี่ปุ่น Monthly Comic Alive
เมื่อ มิถุนายน 2554 – ปัจจุบัน
จำนวนเล่ม ญี่ปุ่น 7
ไทย 5
อนิเมะ
Hentai Ōji to Warawanai Neko
กำกับซูซึกิ โยเฮย์
สตูดิโอJ.C.Staff
ฉายเมื่อ 13 เมษายน 2556 29 มิถุนายน 2556
จำนวนตอน12 (รายชื่อตอน)
Wikikartoon.png ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

องค์ชายจิตป่วนกับน้องเหมียวยิ้มยาก (ญี่ปุ่น: 変態王子と笑わない猫。 โรมาจิ: Hentai Ōji to Warawanai Neko.) หรือที่ในประเทศญี่ปุ่นรู้จักกันในชื่อ HenNeko (ญี่ปุ่น: 変猫。)[1] หรือ Towanai (ญี่ปุ่น: とわない。)[2] เป็นนวนิยายซึ่งแต่งขึ้นโดย ซาการะ โซ และวาดภาพประกอบโดย คันโตคุ ผลิตและจัดจำหน่ายโดยบริษัท มีเดีย แฟคตอรี่ โดยจัดจำหน่ายออกมาแล้ว 10 เล่ม ตั้งแต่เดือน ตุลาคม 2553 ก่อนที่จะมาวาดเป็นการ์ตูนมังงะ และผลิตออกเป็นสื่อแอนิเมชั่น โดย J.C.Staff โดยเริ่มฉายมาตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน 2556 ในประเทศไทย ผู้ได้รับลิขสิทธิ์ในการเผยแพร่และจัดจำหน่ายฉบับนิยายและการ์ตูนเล่ม (มังงะ) คือ รักพิมพ์

เนื้อเรื่อง[แก้]

โยโคเดระ โยโตะ นักเรียนชั้นมัธยมปลายปีที่ 2 ผู้ซึ่งเอาแต่คิดในทางลามก แต่กลับถูกเข้าใจผิดไปด้านที่ดีเสมอจนเขารู้สึกผิด เขาตัดสินใจไปขอพรกับรูปปั้นแมวไม่ยิ้ม ที่ว่ากันว่าทำให้คนสมปรารถนา เพื่อให้ไม่ต้องถูกเข้าใจผิดโดยคนอื่นอีกต่อไป ระหว่างไปขอพรในช่วงค่ำ เขาได้พบ ซึซึคาคุชิ สึคิโกะ ที่ต้องการขอพรเช่นกัน โดยเธออยากให้ตัวเองดูเป็นผู้ใหญ่กว่านี้และไม่แสดงอารมณ์แบบเด็กๆ มากเกินไป ผลจากการขอพรกลับผิดจากที่ต้องการ ทำให้โยโตะหลุดปากพูดในสิ่งที่คิดเอาไว้ออกมาตลอด และสึคิโกะไม่สามารถแสดงอารมณ์ผ่านสีหน้าหรือน้ำเสียงได้อีก

ตัวละคร[แก้]

ญี่ปุ่น
โยโคเดระ โยโตะ โรมาจิ: 横寺 陽人 ทับศัพท์: Yokodera Yōto
ให้เสียงโดย: คาจิ ยูกิ ,ไทย นนท์ ศรีโพธิ์
ตัวเอกของเรื่องนี้ เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ปีที่ 2 อาศัยอยู่กับพ่อแม่และพี่สาว 1 คน ชอบคิดเรื่องลามก กับผู้หญิงตลอดเวลา เข้าชมรมกรีฑา เพราะหวังว่าจะได้แอบส่องชุดว่ายน้ำหญิง แต่ด้วยความเข้าใจผิดของประธานชมรม ทำให้เขาถูกวางตัวเป็นประธานชมรมคนต่อไป ในฐานะที่เขามีความเสียสละในการทำกิจกรรมชมรมอย่างสม่ำเสมอ และด้วยความที่รู้สึกสำนึกผิดที่ต้องกล่าวเท็จและทำให้คนอื่นเข้าใจผิดในทางทีดี เขาจึงขึ้นไปขอพรจาก "รูปปั้นแมวไม่ยิ้ม" ที่ได้ยินมาจากเพื่อนสมัยเด็ก แลกเปลี่ยนกับหมอนข้างให้เขาไม่สามารถพูดโกหกได้ และหลังจากที่ได้ขอพรนั้น เขาจึงไม่สามารถกล่าวเท็จได้อีก และด้วยความที่คิดเรื่องลามกตลอดเวลา ทำให้เขาไม่สามารถหยุดยั้งพลั้งปากในสิ่งที่เขานึกคิดอยู่ได้ ทำให้เขาได้ฉายาว่า "เจ้าชายวิตถาร" ภายหลังเขาอุปโลกน์ตัวเองว่าเขามีน้องชายอีกคน ญี่ปุ่น: 横寺の弟 โรมาจิ: Yokodera no Otōto โดยแสดงตัวตนที่แท้จริงของเขาออกมาทั้งหมด ทสึคุชิเชื่ออย่างสนิทใจว่าเขามีน้องชายจริง ๆ
ญี่ปุ่น
ซึซึคาคุชิ สึกิโกะ โรมาจิ: 筒隠 月子 ทับศัพท์: Tsutsukakushi Tsukiko
ให้เสียงโดย: โองุระ ยูอิ ,ไทย พนาวรรณ ศรีวะโลสกุล
รุ่นน้องมัธยมปลายปี 1 เด็กสาวขี้แยแสดงอารมณ์ที่อ่อนไหวง่าย จนเธอต้องการจะเป็นผู้ใหญ่กว่านี้ ผลจากการขอพรกับรูปปั้นแมวยิ้มยากทำให้เธอกลายคนเป็นคนแสดงอารมณ์ยากแทน ไม่สามารถแสดงอารมณ์จากหน้าตาหรือน้ำเสียงได้ อุปนิสัยส่วนตัวเป็นคนชอบกิน สามารถกินได้ทุกเวลาและในคราวละมาก ๆ เธอชอบโยโตะมาก ๆ และหลายครั้งที่เริ่มแสดงความหึงหวง และเธอต้องการเอาชนะผู้หญิงทุกคนที่อยู่รอบ ๆ ตัวโยโตะด้วยระยะเวลาการคบหากันระหว่างเธอกับโยโตะ
ญี่ปุ่น
อาซึกิ อาซึสะ โรมาจิ: 小豆 梓 ทับศัพท์: Azuki Azusa
ให้เสียงโดย: อิชิฮาระ คาโอริ ,ไทย ภัทร์ศรัณย์ เรือนนาค
นักเรียนมัธยมปลายปี 2 สาวงามที่เพิ่งย้ายโรงเรียนมาไม่นาน ลักษณะเหมือนคุณหนู เป็นที่ชื่นชอบของคนรอบข้าง มีคนมาสารภาพรักบ่อยครั้งแต่ก็ปฏิเสธไปอย่างรุนแรง เธอชอบอยู่คนเดียวบ่อยครั้งและไม่มีเพื่อนสนิท เนื่องจากถูกโยโตะที่หลุดปากเรื่องหน้าอกที่เล็กของเธอทำให้รู้จักกัน ถึงจะผิดใจจนทะเลาะและโมโหกันบ่อยครั้ง แต่ก็ทำให้เธอเริ่มสนใจเขามากขึ้น ภายหลังเธอหลงชอบโยโตะ แต่ยังแสดงออกถึงความซึนเดเระอย่างเห็นได้ชัด
ญี่ปุ่น
ซึซึคาคุชิ สึคุชิ โรมาจิ: 筒隠 つくし ทับศัพท์: Tsutsukakushi Tsukushi หรือ ญี่ปุ่น: ราชาเหล็กไหล โรมาจิ: 鋼鉄の王 ทับศัพท์:  Kōtetsu no Ō
ให้เสียงโดย: ยูคาริ ทามูระ ,ไทย นลินี พฤทธิ์ธโนปจัย
นักเรียนมัธยมปลายปี 3 พี่สาวของสึคิโกะ ประธานชมรมกรีฑาที่แข็งแรงมาก เป็นคนที่ตั้งฉายา “เจ้าชายวิตถาร” ให้กับพระเอก มีความปรารถนาที่จะแต่งงานกับน้องสาวของตัวเอง แต่ภายหลัง เธอก็หลงชอบโยโคเดระคนน้อง โดยเข้าใจผิดว่าโยโตะมีน้องชาย แม้ว่าโยโตะจะแสดงหลักฐานทะเบียนราษฎร์ให้เธอดูแล้วก็ตาม

ผลิตภัณฑ์[แก้]

นิยาย[แก้]

สำหรับนิยาย หรือ ไลท์โนเวล นั้น เขียนขึ้นโดย ซาการะ โซ วาดภาพประกอบโดย คันโตคุ เล่มแรกผลิตโดย มีเดียแฟคทอรี่ วางจำหน่ายเมื่อ 25 ตุลาคม 2553[3] จนถึงปัจจุบันมีทั้งหมด 11 เล่ม ซึ่งเล่มล่าสุดเพิ่งวางจำหน่ายในวันที่ 25 เมษายน 2016 [4] โดยใน 6 เล่มพิเศษจะมีดราม่าซีดีแถมในเล่มด้วย [5]

ในประเทศไทย บริษัท รักพิมพ์ พลับลิชชิ่ง จำกัด ได้รับลิขสิทธิ์ให้พิมพ์และเผยแพร่ไลท์โนเวลเรื่องนี้ และในประเทศไทยได้วางจำหน่ายเป็นเล่มแรก เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2556 [6]ปัจจุบันวางจำหน่ายถึงเล่มที่ 7 โดยวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 4 พ.ค. 2559[7]

มังงะ[แก้]

เรื่ององค์ชายจิตป่วนกับน้องเหมียวยิ้มยาก ได้นำเรื่องมาจัดทำเป็นมังงะ ซึ่งวาดโดย โอโคเมะเค็น เริ่มวางจำหน่ายในนิตยสารการ์ตูน คอมมิค อไลฟ์ รายเดือน ในเครือ มีเดีย แฟคทอรี่ ในเดือนมิถุนายนพ.ศ. 2554 ฉบับรวมเล่มเล่มแรกออกจำหน่ายเมื่อ 23 สิงหาคม 2554 [8] มีจนถึงปัจจุบัน 7[9] เล่มด้วยกัน [10] มีลิขสิทธิ์ในประเทศไทยกับ รักพิมพ์[11] ตีพิมพ์จนถึงปัจจุบันเป็นเล่มที่ 7 และมีฉบับมังงะที่เป็นเนื้อเรื่องแยกออกไป ในชื่อ Hentai Ōji to warawanai neko. Nya! (ญี่ปุ่น: 変態王子と笑わない猫。にゃ) วาดภาพโดย คาชิ โดยออกเป็น 1 เล่มจบ เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2556[12]

อนิเมะ[แก้]

สำหรับในรูปแบบของอนิเมะนั้น ผลิตโดย J.C.Staff และผู้กำกับคือ ซูซุกิ โยวเฮ เริ่มออกอากาศทางโทรทัศน์ตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน 2556 [13]

รายชื่อตอน[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน วันที่ฉาย
01 "คุณหื่น กับ แมวไม่ยิ้ม"
"Hentai-san to Warawanai Neko" (変態さんと笑わない猫) 
13 เมษายน 2556
โยโตะ นักเรียนมัธยมปลายผู้หื่นกาม สมาชิกชมรมกรีฑา เขาถูกคาดหวังให้เป็นประธานชมรมต่อจาก ซึซึคาคุชิ สึคุชิ แต่ความปรารถนาจริงๆในการเข้าชมรมของเขาคือ การได้ส่องสาว ๆ ชมรมว่ายน้ำ และในวันเดียวกัน เขาได้ยินเรื่องตำนานรูปปั้น "แมวไม่ยิ้ม" ที่อยู่บนเนินเขา ด้วยความที่ปรารถนาที่จะซื่อตรงต่อความรู้สึกของตัวเอง เขาได้ขึ้นไปขอพรกับรูปปั้น "แมวไม่ยิ้ม" ที่อยู่บนนั้น พร้อมกับหมอนข้างลายผู้หญิง และเขาก็ได้พบเจอกับ ซึซึคาคุชิ ซึกิฮิโกะ ที่ขึ้นมาขอพรกับรูปปั้นว่าไม่ต้องการจะแสดงอารมณ์ให้มาเกินไป ให้ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น และในวันต่อมา เขานั้นกลายเป็นคนหื่นเปิดเผย โดยเขาพูดเกี่ยวกับหน้าอกของ อะซึกิ อะซึสะ และนั่นทำให้เขาได้รับฉายา "องค์ชายจิตป่วน" จากเพื่อนร่วมห้อง และในขณะเดียวกัน สึคิโกะ ก็กลายเป็นสาวน้อยที่ไม่ยอมแสดงอารมณ์ใด ๆ เลยมาคิดกันว่า รูปปั้นแมวไม่ยิ้มนั้น คงแลกเปลี่ยนลักษณะนิสัยของกับคนที่มาขอพรก่อนหน้าพวกเขา โยโตะ นั้นคิดว่า อาซึสะ เป็นคนที่เอาลักษณะนิสัยของเขาไป เพราะเห็นปลอกคอของเธอ เหมือนกับเข็มขัดที่คาดบนคอของหมอนข้างที่นำไปเซ่นไหว้ ทำให้เขารู้สึกที่อยากจะเอาคืน ดังนั้นเขาจึงขอเป็นหมารับใช้ของอะซึสะ 
02 "นางฟ้าไม่ได้โกรธ"
"Yōsei-san wa Okoranai" (妖精さんは怒らない) 
20 เมษายน 2556
โยโตะ ได้พาซึคิโกะไปยังคาเฟ่สัตว์ ต่างเมือง แต่แล้วเขาก็กลับไปเจอ อะซึสะ ทำงานเป็นเมดอยุ่ที่นั่น โดยคอสเพลย์เป็นหมาป่า และแสดงอาการหื่นใส่ จนอะซึสะและซึคิโกะไม่พอใจ ซึคิโกะลากเขาออกมาจากร้านนั้น แต่แล้วหลังจากนั้นเขาก็ค้นพบว่า อะซึสะทำงานพิเศษหลายอย่างเพื่อใช้ชีวิตอย่างลูกคุณหนู และทำให้เขาอยากจะให้อะซึสะมาลองใช้ชีวิตแบบคนธรรมดา โดยการนัดไปเดท ซึ่งเมื่อซึคิโกะรู้เข้า เธอก็แอบตามไป แต่ในที่สุดโยโตะก็รู้ว่าซึคิโกะตามมา ตอนที่เธอโผล่เข้ามาในขณะที่อะซึสะกำลังต่อยเขา โยโตะพาสองสาวเข้าไปในเกมเซ็นเตอร์ อะซึสะเห็นตุ๊กตาเต่าในตู้คีบตุ๊กตาแล้วอยากได้จึงเผลอเล่นไปเยอะ แต่ก็ยังไม่ได้สักที ซึคิโกะจึงมาเล่นให้และมอบตุ๊กตาให้เธอ และแล้วโยโตะพบกับ สึคุชิ ในนั้น ทำให้เขาและซึคิโกะวิ่งหนีเธอไป ระหว่างที่อะซึสะไปเข้าห้องน้ำ และเมื่อเธอออกมาจากห้องน้ำ เธอก็พบกับเพื่อนเก่าที่ไม่น่าคบ และเมื่อเพื่อนเก่าไป เธอนั้นไม่พอใจอย่างมาก และคิดว่านั่นคือแผนการของโยโตะ ที่จงใจจะแกล้งเธอ โดยที่เธอไม่ยอมที่จะพูดกับทั้งสองคนอีกเลย 
03 "ก่อนจะแตกสลายโปรดส่งเสียงออกมาซะ"
"Kanashimu Mae ni Koe o Dase" (哀しむ前に声を出せ) 
27 เมษายน 2556
หลังจากวันนั้น อะซึสะ ก็ซ่อนตัวอยู่แต่ในห้องนอนไม่ยอมออกไปไหน โยโตะรู้สึกไม่สบายใจจึงไปเยี่ยมเธอที่บ้าน แต่ก็ถูกโกรธใส่ออกมา เลยกลับมาปรึกษากับ ซึคิโกะ ที่รูปปั้นแมวไม่ยิ้ม และเขาจึงคิดได้และพยายามจะจัดการเรื่องของอะซึสะ โดยการที่นัดเจอเพื่อนเก่าของเธอคุย และจึงรู้ว่าอะซึสะเป็นคนที่ชอบคิดในแง่ร้ายเสมอ ทำให้เธอไม่ค่อยมีความสุขกับการใช้ชีวิต ดังนั้นเขาจึงบังคับให้เธอไปที่รูปปั้นแมวไม่ยิ้มด้วยกัน และขอให้เธอคืนลักษณะนิสัยของเขาคืน ก่อนที่เขาจะขอคบกับเธอเป็นเพื่อน แต่อะซึสะรู้สึกตกหลุมรักเขาเข้าอย่างจัง ในช่วงหลังย้อนไปถึงช่วงก่อนที่ซึคิโกะจะเข้าเรียนในชั้นมัธยมปลาย เธอเคยเจอกับโยโตะมาก่อน ในขณะที่เธอกำลังเล่นคนเดียวอยู่ที่สวนสาธารณะและสวมหน้ากากปีศาจอยู่ เธอเป็นกังวลเกี่ยวกับการแสดงอารมณ์ในแบบเด็ก ๆ ของเธอมาก เธอจึงใส่หน้ากากเพื่อที่จะปกปิดอารมณ์ของตัวเองได้ เธอใฝ่ฝันที่จะเป็นครูอนุบาล แต่เธอคิดว่าตัวเธอเองคงเป็นครูไม่ได้ และเธอรู้อยู่แล้วว่า โยโตะนั้น มีอาการโรคจิตมากแค่ไหน 
04 "หาวิธีโค่นราชาเหล็กไหล"
"Kiraku na Ō no Heishi Hō" (気楽な王の斃し方) 
4 พฤษภาคม 2556
ซึคิโกะได้เล่าความรู้สึกที่มีต่อพี่สาวให้กับโยโตะฟัง เพราะเขารู้สึกว่าซึคิโกะกับพี่สาวเฉยชาใส่กัน จึงลงไปพบกับราชาเหล็กไหลในระหว่างที่ชมรมกรีฑากำลังฝึกซ้อมอย่างหนัก และแล้วเขาก็โดนราชาเหล็กไหลถามกลับเรื่องก่อนหน้าที่เจอเขาควงน้องสาวตัวเองกับอาซุสะที่ร้านเกมเซ็นเตอร์ เขาโกหกไปว่านั่นคือน้องชายของเขา และราชาเหล็กไหลก็เชื่อ ซึคิโกะได้ชักชวนให้โยโตะไปซื้อเสื้อผ้าที่จะใส่ในการแสดงในชมรมสังคมสงเคราะห์ และเลือกที่จะแต่งคอสเพลย์จึงชวนโยโตะไปเลือกเพราะเขาเป็นพวกหื่นขั้นเทพ(?) เขาได้แนะนำว่าถ้าเป็นชุดที่เขาชอบคงจะเป็นชุดว่ายน้ำ เพราะเด็ก ๆ เองก็คงจะชอบและเป็นการสอนเกี่ยวกับการอนุรักษ์ธรรมชาติอย่างหนึ่ง เธอก็ได้ลองใส่ตามคำแนะนำของเขา จนเขารู้สึกผิดและเข้าไปห้ามเธอในห้องลองเสื้อ ทำให้เกิดอุบัตเหตุขึ้น หลังจากนั้น เขาได้ไปส่งเธอที่บ้านและได้พบกับราชาเหล็กไหล ซึ่งเข้าใจผิดว่าเขาเป็นน้องชายของโยโตะ ได้ลงมาทำร้ายเขาจนสลบ ในวันต่อมาเขาได้ท้าให้ราชาเหล็กไหลขึ้นไปบนเนินเขาที่เป็นที่ตั้งของรูปปั้นแมวไม่ยิ้ม เขาได้ไปหาข้อมูลต่าง ๆ และเปิดเผยความจริงว่า ราชาเหล็กไหลต้องการไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยแมสซาชูเซตส์เพราะต้องการตัดความสัมพันธ์ฉันพี่น้อง และทำให้เธอสารภาพว่า จริงๆ แล้วเธอต้องการแต่งงานกับซึคิโกะ เพราะที่แมสซาชูเซตส์ สามารถให้ผู้หญิงกับผู้หญิงแต่งงานกันได้ แต่ซึคิโกะไม่ได้ต้องการเช่นนั้น เพราะอย่างไรก็ตามพี่น้องไม่สามารถแต่งงานกันได้ ราชาเหล็กไหลหันไปข่มขู่ให้รูปปั้นคืนอารมณ์ของน้องสาวมา ทำให้แมวไม่ยิ้มกลับสู่สภาพเริ่มต้น และซาลาเปาใส้เนื้อก็โผล่มา ซึ่งเป็นซาลาเปาอันเดียวกันกับที่ซึคิโกะเอาไปเซ่นไหว้ และเป็นซาลาเปาที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกของเธอ เธอมอบให้กับพี่สาว หลังจากวันนั้นทุกอย่างกลับเป็นปกติ แต่ที่ไม่ปกติคือ บ้านของโยโตะ หายไปทั้งหลังเหลือแต่พื้นที่ว่าง 
05 "ลาก่อน บ้านของฉัน"
"Sayonara maihōmu" (さよならマイホーム) 
11 พฤษภาคม 2556
อาสึกิ อาซุสะ มาเที่ยวทะเลแถบโอกินาวะกับเพื่อนเก่าทั้งสองคน ซึ่งโยโตะขอร้องให้พวกเธอมา และบ้านของโยโตะหายไปทั้งหลัง สึกิโกะผ่านมาโดยบังเอิญ (?) จึงชักชวนให้ไปค้างที่บ้านของเธอ โยโตะได้เข้าไปอาบน้ำในบ้านของเธอ ก่อนที่จะเห็นราชาเหล็กไหล กับ สึคิโกะกำลังทะเลาะกัน เขาเลยเปิดประตูไปดูทั้ง ๆ ที่กำลังเปลือยผ้า เมื่อเห็นราชาเหล็กไหลก็แสดงความเคารพ ทำให้ถูกเธอทำโทษโดยห่ออยู่ในฟูก และถูกเธอต่อยจนกระทั่งเธอหลับไป โยโตะเดินออกไปก็เปิดไปเจอสึกิโกะกำลังยืนเช็ดตัวอยู่ในห้องอาบน้ำ เขาประหม่าและรีบออกจากห้องก็ถูกราชาเหล็กไหลจับตัว ก่อนที่จะวิ่งหายไปเห็นตึกเก่าหลังหนึ่ง เมื่อเขาเข้าไปในตึกนั้นก็พบว่า สิ่งของที่อยู่ในบ้านของเขาที่หายไป กลับมาอยู่ที่นี่หมด และนั่นทำให้เขาเจอรูปปั้นแมวไม่ยิ้มขนาดยักษ์ 
06 "ยินดีต้อนรับ เพื่อนของฉัน"
"Yokoso maifurendo" (ようこそマイフレンド) 
18 พฤษภาคม 2556
โยโตะนอนในห้องเก็บของทั้งคืน จนรุ่งสางสึคิโกะจึงมาตามหาเขา หลังจากนั้นเขาก็อธิบายให้ฟังเกี่ยวกับสิ่งของที่อยู่ภายในห้องเก็บของว่าเป็นของเขาทั้งหมด โดยสันนิษฐานว่าเป็นฝีมือของเทพแมวประจำบ้านซึซึคาคุชิ เมื่อไปถามราชาเหล็กไหลจึงได้รู้รายละเอียดเกี่ยวกับเทพแมวไม่ยิ้มที่อยู่ในห้อง ก็เชื่อว่าเป็นฝีมือของมันจริง ๆ หลังจากนั้นโยโตะเผลอหลุดปากว่าอยากเห็นชุดบิกินี่ของอาซุสะ ทำให้อาซุสะปรากฏตัวต่อหน้าเขาในห้องเก็บของ และได้ขอกับเทพแมวให้โยโตะจั๊กจี้สะดือของเธอ ก่อนที่จะยกเลิกคำขอ ราชาเหล็กไหลได้วางแผนยั่วยวนโยโคเดระคนน้องตามคำแนะนำของโยโตะเมื่อตอนกลางวันด้วยตัวเอง ก่อนที่เธอจะรุกเขาหนักขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งหลังจากนั้นเธอพลั้งปากขอให้โลกนี้แตกสลาย โยโตะรู้ความจริงจากสึคิโกะว่าเธอเป็นต้นเหตุที่ทำให้บ้านโยโคเดระหายไป เนื่องจากเธออยากจะให้โยโตะอยู่ใกล้ชิดเธอมากกว่านี้ 
07 "วัน ๆ หนึ่งในครอบครัวของฉัน"
"Itsuka wa Mai Famirī" (いつかはマイファミリー) 
25 พฤษภาคม 2556
 
08 "สาวน้อย 100 เปอร์เซ็นต์"
"100% no Onna no ko" (100%の女の子) 
1 มิถุนายน 2556
 
09 "เจ้าชายผู้เปี่ยมสุข"
"Kōfuku na Ōji" (幸福な王子) 
8 มิถุนายน 2556
 
10 "เรื่องที่ยาวที่สุด"
"Ichiban Nagai to Iu Koto" (一番長いということ) 
15 มิถุนายน 2556
 
11 "ในบ้านของคุณทสึซึคาคุชิ"
"Tsutsukakushi-san no Ie no Naka" (筒隠さんの家の中) 
22 มิถุนายน 2556
 
12 "องค์ชายจิตป่วนกับความทรงจำที่หายไป"
"Hentai Ouji to Kioku no Soto" (変態王子と記憶の外) 
29 มิถุนายน 2556
 

รายชื่ออัลบั้มที่เกี่ยวข้อง[แก้]

อ้างอิง[แก้]

 1. MF文庫Jの誇る2大ラブコメ、夢のコラボが決定!! 「はがない×変猫。」特設サイトオープン!! (Japanese). มีเดีย แฟคทอรี่ (22 ธันวาคม 2555).
 2. 変態王子①②またまた大量重版! (Japanese). มีเดีย แฟคทอรี่ (26 กุมภาพันธ์ 2555).
 3. "変態王子と笑わない猫。" (ภาษาJapanese). มีเดีย แฟคทอรี่. สืบค้นเมื่อ 21 เมษายน 2556. Unknown parameter |trans_title= ignored (help); Check date values in: |accessdate= (help)CS1 maint: unrecognized language (link)
 4. "変態王子と笑わない猫。10" (ภาษาJapanese). มีเดีย แฟคทอรี่. สืบค้นเมื่อ 7 มิถุนายน 2558. Unknown parameter |trans_title= ignored (help); Check date values in: |accessdate= (help)CS1 maint: unrecognized language (link)
 5. "変態王子と笑わない猫。6 ドラマCD付き特装版" (ภาษาJapanese). มีเดีย แฟคทอรี่. สืบค้นเมื่อ 21 เมษายน 2556. Unknown parameter |trans_title= ignored (help); Check date values in: |accessdate= (help)CS1 maint: unrecognized language (link)
 6. "องค์ชายจิตป่วน กับ น้องเหมียวยิ้มยาก 1" (ภาษาภาษาไทย). รักพิมพ์. สืบค้นเมื่อ 21 เมษายน 2556. Check date values in: |accessdate= (help)CS1 maint: unrecognized language (link)
 7. http://www.luckpim.com/show/1815/
 8. "変態王子と笑わない猫。1" (ภาษาJapanese). มีเดีย แฟคทอรี่. สืบค้นเมื่อ 21 เมษายน 2556. Unknown parameter |trans_title= ignored (help); Check date values in: |accessdate= (help)CS1 maint: unrecognized language (link)
 9. https://ja.wikipedia.org/wiki/%E5%A4%89%E6%85%8B%E7%8E%8B%E5%AD%90%E3%81%A8%E7%AC%91%E3%82%8F%E3%81%AA%E3%81%84%E7%8C%AB%E3%80%82#.E6.BC.AB.E7.94.BB
 10. "変態王子と笑わない猫。6" (ภาษาJapanese). มีเดีย แฟคทอรี่. สืบค้นเมื่อ 7 มิถุนายน 2558. Unknown parameter |trans_title= ignored (help); Check date values in: |accessdate= (help)CS1 maint: unrecognized language (link)
 11. "องค์ชายจิตป่วน กับ น้องเหมียวยิ้มยาก(ฉบับการ์ตูน) 1" (ภาษาภาษาไทย). รักพิมพ์. สืบค้นเมื่อ 21 เมษายน 2556. Check date values in: |accessdate= (help)CS1 maint: unrecognized language (link)
 12. "変態王子と笑わない猫。にゃ!" (ภาษาJapanese). มีเดีย แฟคทอรี่. สืบค้นเมื่อ 21 เมษายน 2556. Unknown parameter |trans_title= ignored (help); Check date values in: |accessdate= (help)CS1 maint: unrecognized language (link)
 13. "'"Hentai" Prince and the Stony Cat Anime's TV Ad Aired". สืบค้นเมื่อ 21 เมษายน 2556. Check date values in: |accessdate= (help)
 14. 14.0 14.1 "TVアニメ 変態王子と笑わない猫。【商品情報】 | CD" (ภาษาJapanese). J.C.Staff. สืบค้นเมื่อ 21 เมษายน 2556. Unknown parameter |trans_title= ignored (help); Check date values in: |accessdate= (help)CS1 maint: unrecognized language (link)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]