รายชื่อจังหวัดในประเทศไทยเรียงตามผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในจังหวัดต่อหัว

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ภาพแสดงจังหวัดไทยเรียงตามผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในจังหวัดต่อหัว (ข้อมูล พ.ศ. 2562)

บทความนี้แสดงรายชื่อจังหวัดของประเทศไทยเรียงตามผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในจังหวัด ณ ราคาตลาด ต่อหัวต่อหนึ่งปี (Gross Provincial Product at Current Market Price per capita) รายปี ข้อมูลโดยสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ สำนักนายกรัฐมนตรี[1]

หมายเหตุ: หน่วยที่แสดงคือ "บาท"
อันดับ
(2563)
จังหวัด 2555 2556 2557 2558 2559 2560 2561 2562 2563
1 ระยอง 956,168 985,771 981,533 934,137 950,319 1,017,145 1,043,911 988,748 831,374
* กรุงเทพมหานคร 433,469 464,325 489,035 515,032 546,201 574,197 606,990 637,397 585,689
2 ปราจีนบุรี 434,012 372,812 374,878 350,928 384,308 485,513 514,863 551,150 510,887
3 ชลบุรี 386,986 414,972 437,489 465,557 517,288 531,415 561,221 571,234 471,723
4 พระนครศรีอยุธยา 382,409 461,795 417,727 468,445 444,354 449,502 455,031 439,159 436,363
5 ฉะเชิงเทรา 458,696 422,705 422,055 406,548 431,065 425,290 470,319 459,005 403,574
6 สมุทรสาคร 352,090 338,078 353,368 353,161 360,912 374,994 390,485 388,372 382,372
7 สระบุรี 281,834 280,219 288,078 293,431 318,533 312,358 325,653 336,393 321,625
8 นครปฐม 230,090 249,365 262,490 278,216 285,301 281,124 294,247 295,818 288,232
9 สมุทรปราการ 367,453 336,449 334,646 338,497 338,721 342,297 364,621 349,406 285,173
10 จันทบุรี 203,992 194,659 195,194 197,808 198,059 241,159 218,208 239,453 254,246
11 ชุมพร 140,220 145,164 143,673 140,657 169,042 174,245 184,388 232,817 250,823
12 ปทุมธานี 210,854 212,896 216,524 219,440 214,159 229,931 232,951 246,897 239,753
13 ภูเก็ต 229,022 253,661 264,772 298,261 344,607 371,632 407,671 428,351 226,158
14 ราชบุรี 181,833 180,185 192,350 201,701 219,280 218,121 239,319 248,028 222,261
15 พังงา 169,766 172,167 183,540 229,112 258,316 296,633 311,892 333,015 219,867
16 ลำพูน 171,399 159,316 189,861 172,655 174,994 187,529 203,268 204,009 209,668
17 นนทบุรี 139,201 150,111 166,001 172,986 178,601 187,371 189,586 197,159 203,719
18 ประจวบคีรีขันธ์ 147,333 150,104 156,816 165,254 178,492 193,157 195,268 195,923 187,718
19 ตราด 148,861 137,463 142,894 142,150 141,065 170,855 156,586 162,741 166,451
20 กระบี่ 200,801 184,798 190,820 187,258 199,688 208,991 206,285 203,719 163,070
21 สุราษฎร์ธานี 169,552 169,103 156,280 160,009 171,621 186,633 180,738 184,214 155,156
22 สมุทรสงคราม 91,582 94,025 101,113 106,037 111,170 133,943 138,030 144,711 150,169
23 เพชรบุรี 126,547 124,910 121,387 123,545 127,696 140,354 145,062 149,773 143,591
24 สิงห์บุรี 144,688 140,605 130,502 124,505 130,095 138,447 144,699 148,651 140,890
25 สงขลา 147,531 151,798 143,621 147,806 151,089 149,937 152,652 149,027 140,562
26 ลพบุรี 116,849 122,290 125,142 123,899 129,322 141,749 142,286 142,776 137,004
27 กำแพงเพชร 146,132 154,401 140,082 129,833 137,289 141,603 151,352 153,170 134,926
28 เชียงใหม่ 105,317 105,488 112,416 116,365 127,126 130,828 136,774 143,638 131,967
29 อ่างทอง 107,517 102,212 95,898 97,647 104,635 114,008 121,679 126,370 127,940
30 ชัยนาท 115,739 116,495 97,693 92,472 95,604 107,586 119,549 124,150 123,905
31 กาญจนบุรี 104,072 105,979 108,002 107,964 114,089 118,246 129,868 130,445 123,679
32 ขอนแก่น 107,211 106,935 107,675 110,033 113,762 118,591 124,430 124,729 121,648
33 นครสวรรค์ 115,656 120,983 113,026 109,751 107,356 115,366 124,525 126,679 121,070
34 นครนายก 94,288 96,763 92,144 94,777 99,381 102,105 113,450 117,028 119,304
35 ตาก 76,088 76,945 83,175 88,619 91,751 93,336 111,668 128,124 118,508
36 นครศรีธรรมราช 100,828 101,453 95,731 94,483 100,856 105,868 108,430 119,589 117,801
37 นครราชสีมา 92,387 97,381 97,705 99,978 104,421 110,301 119,189 121,068 117,521
38 สตูล 120,498 112,167 113,138 112,944 114,832 110,523 105,649 105,827 111,682
39 ระนอง 89,196 88,141 90,012 86,273 96,694 104,757 108,494 101,822 110,240
40 พิษณุโลก 99,709 101,233 95,304 95,199 97,940 105,213 109,939 113,593 107,854
41 ตรัง 116,219 108,686 103,801 98,291 107,877 112,816 101,725 102,221 105,449
42 สุพรรณบุรี 99,865 97,089 93,586 98,567 96,176 101,897 108,056 107,023 105,238
43 ยะลา 111,512 95,186 88,340 82,964 92,577 93,232 95,641 98,501 102,821
44 ลำปาง 85,048 88,280 88,498 90,424 94,779 97,291 99,230 100,711 100,591
45 อุตรดิตถ์ 83,888 85,760 78,460 73,212 78,449 97,163 102,151 100,872 99,236
46 พิจิตร 100,879 112,053 89,130 82,260 80,751 85,546 96,950 98,011 97,221
47 เลย 73,548 75,268 78,319 78,206 86,662 96,562 101,883 101,527 95,989
48 พะเยา 77,077 79,544 78,392 81,608 85,176 89,873 90,847 97,282 95,197
49 หนองคาย 74,459 80,067 75,461 79,471 84,734 87,175 86,719 91,068 92,947
50 อุทัยธานี 99,863 102,685 99,683 92,230 93,304 101,790 107,592 102,710 91,578
51 เชียงราย 75,527 79,856 79,707 81,971 86,219 89,489 90,073 93,182 88,281
52 เพชรบูรณ์ 78,789 77,264 83,819 80,486 86,374 83,440 87,536 91,498 86,198
53 อุดรธานี 71,920 76,942 77,585 79,337 82,560 85,963 88,199 90,269 85,982
54 นครพนม 64,994 70,703 65,447 68,297 74,700 76,113 76,915 80,956 82,712
55 แพร่ 59,902 62,409 62,689 64,614 71,230 73,355 78,465 82,678 82,657
56 ศรีสะเกษ 58,210 63,977 59,478 62,853 67,601 71,341 74,732 75,182 80,747
57 มหาสารคาม 56,492 63,056 59,340 62,394 67,627 71,331 74,561 75,334 80,422
58 สุโขทัย 76,460 78,501 73,668 71,583 76,215 80,603 85,071 83,865 80,206
59 สุรินทร์ 56,303 63,902 58,853 62,440 65,920 68,587 73,233 75,919 79,182
60 น่าน 57,170 58,059 60,347 64,761 67,698 69,967 74,664 78,156 78,147
61 พัทลุง 74,818 71,706 67,666 66,026 74,507 74,488 73,109 75,726 77,516
62 ร้อยเอ็ด 57,598 64,418 59,428 61,521 65,173 68,291 71,590 73,567 76,334
63 บุรีรัมย์ 54,956 62,779 59,664 63,696 66,545 69,230 69,355 73,305 76,038
64 ปัตตานี 78,893 78,133 78,068 77,869 85,594 72,261 75,403 76,997 75,779
65 อุบลราชธานี 56,321 64,050 57,128 61,886 65,951 70,463 71,123 72,607 74,408
66 กาฬสินธุ์ 59,800 63,532 61,347 61,753 66,296 68,930 74,559 73,587 73,404
67 อำนาจเจริญ 48,655 59,062 53,221 55,903 58,487 61,860 66,902 71,815 72,573
68 สระแก้ว 59,409 59,729 61,365 63,732 67,192 70,430 76,583 76,199 71,924
69 ชัยภูมิ 56,191 60,458 57,787 58,637 64,334 66,724 70,094 70,159 69,375
70 สกลนคร 50,082 56,123 51,864 54,060 59,727 61,397 63,847 65,900 69,009
71 บึงกาฬ 61,889 64,599 55,214 60,126 66,492 76,898 67,216 68,727 68,497
72 ยโสธร 49,701 57,116 52,315 52,517 56,243 57,397 60,513 62,623 65,254
73 แม่ฮ่องสอน 43,793 43,793 47,817 53,693 54,908 55,861 58,683 63,370 63,419
74 มุกดาหาร 53,569 59,854 57,728 57,376 60,404 65,623 63,312 66,599 61,345
75 หนองบัวลำภู 45,066 49,325 49,300 49,296 56,081 58,120 60,950 63,002 59,157
76 นราธิวาส 63,074 58,228 55,973 53,803 58,126 56,799 60,714 59,498 55,417
เฉลี่ยทั่วประเทศ 185,159 192,327 195,807 202,152 213,553 225,126 236,860 243,787 224,962

ข้อมูลเก่า[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ. สำนักนายกรัฐมนตรี. "ตารางผลิตภัณฑ์ภาคและจังหวัด แบบปริมาณลูกโซ่ อนุกรมเวลา 2538-2563 GPP CVMs Time Series Data 1995-2020 (Excel File)." [ออนไลน์]. เข้าถึงได้จาก: https://www.nesdc.go.th/main.php?filename=gross_regional 2565. สืบค้น 7 มิถุนายน 2565.