รายชื่อจังหวัดในประเทศไทยเรียงตามผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในจังหวัดต่อหัว

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ภาพแสดงจังหวัดไทยเรียงตามผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในจังหวัดต่อหัว (ข้อมูลปี พ.ศ. 2560)

บทความนี้แสดงรายชื่อจังหวัดของประเทศไทยเรียงตามผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในจังหวัด ณ ราคาตลาด ต่อหัวต่อหนึ่งปี (Gross Provincial Product at Current Market Price per capita) ของแต่ละปี ข้อมูลโดยสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ สำนักนายกรัฐมนตรี[1]

หมายเหตุ: หน่วยที่แสดงคือ "บาท" และให้นับ "กรุงเทพมหานคร" ด้วย
อันดับ
(ปีล่าสุด)
จังหวัด 2547 2548 2549 2550 2551 2552 2553 2554 2555 2556 2557 2558 2559 2560
- กรุงเทพมหานคร 324,995 344,236 356,810 363,524 369,574 360,232 374,262 398,951 429,964 461,098 486,665 513,807 544,844 573,907
รวม
อันดับ
(ปีล่าสุด)
จังหวัด 2547 2548 2549 2550 2551 2552 2553 2554 2555 2556 2557 2558 2559 2560
1 ระยอง 578,223 682,820 776,680 847,269 846,207 752,923 873,165 918,651 997,017 1,031,173 1,031,237 986,283 1,006,842 1,095,667
2 ชลบุรี 275,402 329,945 380,045 420,176 425,403 384,600 399,284 406,778 394,850 427,095 453,055 485,568 546,284 581,475
3 ปราจีนบุรี 211,448 252,957 274,093 332,483 368,115 359,422 388,076 305,919 433,088 371,566 373,321 349,380 381,300 486,601
4 พระนครศรีอยุธยา 271,766 273,741 298,955 339,994 438,556 379,659 428,777 371,564 382,582 469,022 426,768 481,643 458,641 465,972
5 ฉะเชิงเทรา 220,124 225,748 256,654 288,953 320,210 281,771 346,300 354,426 460,225 424,643 424,684 409,780 433,134 427,409
6 สมุทรสาคร 348,659 341,953 347,999 342,425 348,307 322,440 348,212 353,696 355,952 343,513 361,083 362,727 376,300 411,326
7 ภูเก็ต 184,794 148,587 184,635 201,914 201,466 175,251 186,737 205,026 232,877 260,171 274,166 311,490 356,273 388,559
8 สมุทรปราการ 292,048 294,169 305,078 366,594 358,891 309,346 362,494 322,856 368,370 337,787 336,194 340,642 338,071 343,215
9 สระบุรี 176,213 190,573 200,983 202,993 223,875 245,470 254,855 259,721 286,032 286,602 296,902 304,902 331,462 330,750
10 นครปฐม 142,373 153,443 169,381 158,484 166,490 163,778 182,068 202,279 234,352 255,918 271,575 290,053 298,391 308,167
11 พังงา 93,744 99,544 115,561 119,815 136,012 128,863 155,618 175,830 166,027 166,565 175,816 217,205 243,278 265,768
12 ปทุมธานี 224,483 224,162 233,949 224,126 240,631 248,028 264,787 223,227 217,198 222,753 230,217 237,130 234,548 254,627
13 จันทบุรี 96,380 103,455 118,745 138,041 143,208 167,272 181,486 212,562 203,544 194,176 194,679 197,448 206,564 254,582
14 กระบี่ 104,920 98,084 123,580 140,443 157,968 143,765 159,413 195,778 207,569 194,122 203,807 203,182 220,047 239,309
15 ราชบุรี 107,749 119,474 128,665 131,241 142,017 153,290 167,658 174,504 182,107 180,577 193,037 202,729 217,403 214,742
16 นนทบุรี 101,734 111,890 119,432 122,769 125,567 128,646 133,082 129,618 142,777 155,650 173,880 183,022 191,978 204,404
17 สุราษฎร์ธานี 98,733 106,636 125,666 122,003 134,995 122,409 152,391 174,142 173,882 175,575 164,309 170,361 185,608 200,471
18 ประจวบคีรีขันธ์ 103,155 109,221 116,478 120,568 132,447 126,301 135,792 150,474 149,827 153,968 162,278 172,549 187,367 198,434
19 ลำพูน 83,313 99,031 105,383 112,620 129,577 128,691 172,875 177,026 170,791 158,375 188,268 170,735 175,490 191,568
20 ตราด 94,142 91,635 110,302 118,974 123,904 124,954 143,541 158,335 147,130 135,096 139,682 138,231 144,752 171,189
21 ชุมพร 82,239 88,146 96,606 109,741 125,415 120,917 134,493 142,377 140,195 145,231 143,869 141,040 162,914 161,626
22 สงขลา 97,189 107,802 117,641 116,433 119,911 114,182 137,261 150,332 149,587 154,964 147,689 153,086 156,270 156,245
23 ลพบุรี 65,838 73,093 73,108 73,165 79,468 85,731 87,940 96,192 117,045 122,555 125,511 124,392 128,039 144,041
24 เพชรบุรี 82,038 85,278 90,876 95,116 101,189 103,217 109,105 110,754 128,153 127,276 124,476 127,630 132,484 143,460
25 กำแพงเพชร 70,704 75,719 84,441 89,119 96,468 90,340 97,115 115,493 146,805 155,176 141,051 130,995 138,026 142,660
26 เชียงใหม่ 60,705 67,310 69,595 70,957 79,492 76,159 86,766 94,060 106,691 107,593 115,518 120,517 129,690 135,991
27 สตูล 77,305 82,851 89,989 93,013 92,352 91,861 109,260 122,165 120,987 112,923 114,269 114,394 122,122 129,565
28 สิงห์บุรี 71,270 78,052 86,535 94,914 108,148 114,904 116,839 125,332 142,263 136,890 126,006 119,294 123,201 129,095
29 กาญจนบุรี 60,210 64,214 72,507 80,441 79,975 86,616 85,404 96,916 104,829 107,129 109,696 110,179 117,008 121,570
30 ขอนแก่น 48,138 49,914 60,303 65,487 72,344 81,453 87,293 92,176 106,849 106,330 106,896 109,140 112,389 117,560
31 ตรัง 75,651 84,930 99,255 98,918 104,582 94,511 122,797 142,176 116,184 108,695 103,902 98,471 108,273 116,394
32 สมุทรสงคราม 57,881 67,418 78,189 77,455 84,279 89,090 87,801 91,921 90,688 92,710 99,784 104,233 108,636 114,990
33 นครราชสีมา 47,697 51,953 56,824 61,577 61,075 66,879 75,307 83,261 92,761 97,875 98,322 100,715 104,975 110,301
34 นครสวรรค์ 50,114 55,566 62,584 64,252 73,627 78,382 83,383 92,591 115,105 119,813 111,606 108,102 104,951 109,977
35 อ่างทอง 57,308 60,203 65,616 69,240 79,834 77,608 72,017 80,834 106,707 100,976 94,414 95,897 98,574 107,129
36 ระนอง 78,722 80,646 82,316 83,554 86,967 83,298 86,954 89,121 90,113 89,545 92,022 88,664 98,303 104,517
37 พิษณุโลก 45,645 50,657 53,807 56,314 64,008 63,376 67,977 73,099 99,761 101,029 95,084 95,008 97,428 104,175
38 ชัยนาท 52,414 55,977 57,661 66,154 84,920 82,233 83,654 89,432 114,012 113,612 94,602 88,913 90,901 101,282
39 สุพรรณบุรี 49,764 51,527 58,142 61,539 71,722 75,092 72,293 84,525 99,581 96,464 92,869 97,668 95,480 100,595
40 นครศรีธรรมราช 66,951 70,485 73,611 77,575 76,170 81,140 102,945 101,575 99,998 100,213 94,245 92,709 98,791 99,899
41 อุทัยธานี 39,177 41,165 46,503 55,097 60,241 64,489 67,010 84,371 99,257 101,452 98,087 90,353 90,776 97,948
42 เลย 27,668 29,384 33,186 40,887 42,311 44,394 55,432 66,223 73,785 75,587 78,801 78,791 86,573 97,903
43 ยะลา 60,817 70,375 81,435 86,787 89,239 83,357 118,069 132,347 112,981 97,062 90,636 85,693 94,044 96,867
44 นครนายก 51,014 53,679 53,258 58,825 65,602 69,413 77,608 81,120 92,526 93,815 88,444 90,082 92,868 96,589
45 ตาก 43,610 49,048 55,333 56,375 56,749 58,655 67,733 67,286 77,295 78,727 85,782 92,096 95,858 94,902
46 ลำปาง 47,958 50,488 52,139 54,298 56,293 70,380 77,337 80,763 84,487 87,385 87,422 89,126 94,855 92,749
47 เชียงราย 33,743 38,813 40,441 44,738 51,848 51,174 59,421 63,069 75,769 80,104 80,103 82,540 86,895 91,308
48 หนองคาย 27,797 29,844 34,144 35,393 40,473 46,107 53,475 73,145 75,007 80,909 76,550 80,927 87,367 89,913
49 อุดรธานี 32,176 33,331 38,453 45,104 46,245 55,043 60,748 70,817 74,473 79,343 81,009 81,884 86,189 88,673
50 ปัตตานี 50,499 52,470 55,354 52,416 56,323 60,448 69,201 76,194 79,292 78,746 78,811 78,847 86,975 88,442
51 อุตรดิตถ์ 36,257 40,782 46,247 46,410 54,627 55,385 60,795 69,900 86,477 86,978 80,873 73,817 78,386 87,982
52 พะเยา 33,592 39,485 44,184 47,876 54,566 55,370 65,705 66,959 76,120 77,971 76,416 79,156 82,594 87,858
53 เพชรบูรณ์ 33,067 38,397 41,787 45,649 55,125 56,632 62,954 65,872 79,281 77,873 84,731 81,603 86,874 84,058
54 พิจิตร 36,856 41,653 45,778 46,563 58,244 60,967 68,270 69,250 100,405 110,714 87,721 80,655 78,185 83,504
55 บึงกาฬ 48,580 62,516 65,609 56,400 61,769 68,813 78,022
56 นครพนม 24,503 25,948 29,809 32,445 36,567 43,643 48,897 52,456 65,158 70,872 65,721 68,661 74,704 76,000
57 มุกดาหาร 27,746 29,045 32,521 33,998 35,203 39,981 44,466 54,272 55,778 63,533 62,507 63,359 67,709 74,729
58 สุโขทัย 31,417 32,943 35,639 37,927 43,760 43,642 50,104 55,931 74,278 76,659 70,823 69,887 67,342 73,251
59 สระแก้ว 32,550 35,973 40,672 44,763 45,825 48,052 48,411 54,308 59,201 59,381 60,891 63,166 67,505 72,555
60 พัทลุง 40,002 46,680 54,282 56,682 59,137 57,727 70,555 78,951 73,825 70,272 65,930 63,963 71,997 71,298
61 น่าน 29,924 31,558 34,392 38,273 41,759 41,691 48,476 49,882 57,448 58,475 60,983 65,644 68,477 71,121
62 อุบลราชธานี 27,340 28,781 30,870 32,958 34,406 39,193 45,808 49,913 56,661 64,506 57,679 62,637 66,814 70,551
63 สกลนคร 28,025 30,621 30,872 33,979 37,571 44,343 48,596 50,559 57,334 64,276 59,507 62,157 68,388 68,887
64 ร้อยเอ็ด 25,245 26,746 30,684 35,464 37,091 43,377 52,138 51,867 57,838 64,712 59,829 62,068 65,755 68,751
65 มหาสารคาม 24,057 25,937 29,298 33,219 35,812 42,033 48,997 51,713 55,901 61,974 58,057 60,821 65,725 67,784
66 บุรีรัมย์ 24,792 26,408 30,674 33,139 35,755 41,213 48,440 52,777 54,808 62,459 59,263 63,195 65,900 67,621
67 ศรีสะเกษ 21,461 23,587 27,977 31,792 34,118 39,473 48,402 51,788 57,796 63,213 58,578 61,695 65,429 67,362
68 แพร่ 31,937 34,382 36,338 39,165 42,194 43,466 48,744 52,311 58,764 60,593 60,317 61,619 65,155 67,057
69 สุรินทร์ 23,986 25,533 29,451 33,036 33,623 40,564 46,619 50,213 56,101 63,455 58,343 61,797 64,891 65,810
70 แม่ฮ่องสอน 27,768 29,055 31,988 33,895 37,019 38,520 40,017 41,412 46,066 50,717 52,757 60,670 62,101 65,448
71 อำนาจเจริญ 21,997 24,965 28,928 33,318 31,260 37,265 42,848 44,355 48,937 59,514 53,772 56,694 59,606 63,860
72 ชัยภูมิ 23,866 25,020 29,440 32,043 34,273 40,480 45,035 50,678 56,171 60,380 57,721 58,571 62,313 63,010
73 นราธิวาส 41,256 46,258 56,173 58,665 59,892 57,455 78,217 88,425 63,921 59,404 57,459 55,616 61,200 61,765
74 กาฬสินธุ์ 24,182 24,904 29,385 31,659 31,948 37,958 42,258 48,105 52,514 55,814 53,989 54,442 58,629 61,084
75 ยโสธร 23,370 23,681 26,534 28,990 30,783 35,089 43,022 45,405 49,331 56,416 51,498 51,529 54,775 54,183
76 หนองบัวลำภู 20,975 22,154 26,174 28,857 28,358 31,527 36,008 39,022 39,376 44,641 42,626 45,666 49,888 53,416
รวม

อ้างอิง[แก้]

  1. สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ. สำนักนายกรัฐมนตรี. "ตารางสถิติผลิตภัณฑ์ภาคและจังหวัด (2547-2560) Table of Gross Regional and Provincial Product (2004-2017) (Excel) ." [ออนไลน์]. เข้าถึงได้จาก: http://www.nesdb.go.th/main.php?filename=gross_regional 2561. สืบค้น 11 มิถุนายน 2562.