รายชื่อจังหวัดในประเทศไทยเรียงตามผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในจังหวัดต่อหัว

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ภาพแสดงจังหวัดไทยเรียงตามผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในจังหวัดต่อหัว (ข้อมูลปี พ.ศ. 2558)

บทความนี้แสดงรายชื่อจังหวัดของประเทศไทยเรียงตามผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในจังหวัด ณ ราคาตลาด ต่อหัวต่อหนึ่งปี (Gross Provincial Product at Current Market Price per capita) ของแต่ละปี ข้อมูลโดยสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ สำนักนายกรัฐมนตรี[1]

หมายเหตุ: หน่วยที่แสดงคือ "บาท" และให้นับ "กรุงเทพมหานคร" ด้วย
อันดับ
(ปีล่าสุด)
จังหวัด พ.ศ. 2547 พ.ศ. 2548 พ.ศ. 2549 พ.ศ. 2550 พ.ศ. 2551 พ.ศ. 2552 พ.ศ. 2553 พ.ศ. 2554 พ.ศ. 2555 พ.ศ. 2556 พ.ศ. 2557 พ.ศ. 2558 พ.ศ. 2559
- กรุงเทพมหานคร 324,995 344,236 356,810 363,524 369,574 360,232 374,262 398,951 429,964 461,098 486,665 514,960 543,708
รวม
อันดับ
(ปีล่าสุด)
จังหวัด พ.ศ. 2547 พ.ศ. 2548 พ.ศ. 2549 พ.ศ. 2550 พ.ศ. 2551 พ.ศ. 2552 พ.ศ. 2553 พ.ศ. 2554 พ.ศ. 2555 พ.ศ. 2556 พ.ศ. 2557 พ.ศ. 2558 พ.ศ. 2559
1 ระยอง 578,223 682,820 776,680 847,269 846,207 752,923 873,165 918,651 997,017 1,031,173 1,031,237 986,153 1,009,496
2 ชลบุรี 275,402 329,945 380,045 420,176 425,403 384,600 399,284 406,778 394,850 427,095 453,055 484,267 548,877
3 พระนครศรีอยุธยา 271,766 273,741 298,955 339,994 438,556 379,659 428,777 371,564 382,582 469,022 426,768 481,107 460,223
4 ฉะเชิงเทรา 220,124 225,748 256,654 288,953 320,210 281,771 346,300 354,426 460,225 424,643 424,684 408,683 433,400
5 สมุทรสาคร 348,659 341,953 347,999 342,425 348,307 322,440 348,212 353,696 355,952 343,513 361,083 364,718 382,679
6 ปราจีนบุรี 211,448 252,957 274,093 332,483 368,115 359,422 388,076 305,919 433,088 371,566 373,321 346,478 378,669
7 ภูเก็ต 184,794 148,587 184,635 201,914 201,466 175,251 186,737 205,026 232,877 260,171 274,166 313,951 357,498
8 สมุทรปราการ 292,048 294,169 305,078 366,594 358,891 309,346 362,494 322,856 368,370 337,787 336,194 340,586 337,026
9 สระบุรี 176,213 190,573 200,983 202,993 223,875 245,470 254,855 259,721 286,032 286,602 296,902 303,128 330,837
10 นครปฐม 142,373 153,443 169,381 158,484 166,490 163,778 182,068 202,279 234,352 255,918 271,575 289,129 294,858
11 พังงา 93,744 99,544 115,561 119,815 136,012 128,863 155,618 175,830 166,027 166,565 175,816 217,763 237,971
12 ปทุมธานี 224,483 224,162 233,949 224,126 240,631 248,028 264,787 223,227 217,198 222,753 230,217 236,343 235,596
13 กระบี่ 104,920 98,084 123,580 140,443 157,968 143,765 159,413 195,778 207,569 194,122 203,807 212,727 234,436
14 ราชบุรี 107,749 119,474 128,665 131,241 142,017 153,290 167,658 174,504 182,107 180,577 193,037 202,586 216,064
15 จันทบุรี 96,380 103,455 118,745 138,041 143,208 167,272 181,486 212,562 203,544 194,176 194,679 191,310 205,522
16 สุราษฎร์ธานี 98,733 106,636 125,666 122,003 134,995 122,409 152,391 174,142 173,882 175,575 164,309 176,760 191,927
17 นนทบุรี 101,734 111,890 119,432 122,769 125,567 128,646 133,082 129,618 142,777 155,650 173,880 181,302 187,589
18 ประจวบคีรีขันธ์ 103,155 109,221 116,478 120,568 132,447 126,301 135,792 150,474 149,827 153,968 162,278 171,414 187,039
19 ลำพูน 83,313 99,031 105,383 112,620 129,577 128,691 172,875 177,026 170,791 158,375 188,268 169,491 172,717
20 ชุมพร 82,239 88,146 96,606 109,741 125,415 120,917 134,493 142,377 140,195 145,231 143,869 146,940 168,460
21 สงขลา 97,189 107,802 117,641 116,433 119,911 114,182 137,261 150,332 149,587 154,964 147,689 154,772 157,029
22 ตราด 94,142 91,635 110,302 118,974 123,904 124,954 143,541 158,335 147,130 135,096 139,682 136,370 145,177
23 กำแพงเพชร 70,704 75,719 84,441 89,119 96,468 90,340 97,115 115,493 146,805 155,176 141,051 130,638 137,882
24 เพชรบุรี 82,038 85,278 90,876 95,116 101,189 103,217 109,105 110,754 128,153 127,276 124,476 126,317 131,803
25 เชียงใหม่ 60,705 67,310 69,595 70,957 79,492 76,159 86,766 94,060 106,691 107,593 115,518 120,586 130,034
26 ลพบุรี 65,838 73,093 73,108 73,165 79,468 85,731 87,940 96,192 117,045 122,555 125,511 123,489 125,784
27 สตูล 77,305 82,851 89,989 93,013 92,352 91,861 109,260 122,165 120,987 112,923 114,269 114,945 124,400
28 สิงห์บุรี 71,270 78,052 86,535 94,914 108,148 114,904 116,839 125,332 142,263 136,890 126,006 118,295 121,910
29 กาญจนบุรี 60,210 64,214 72,507 80,441 79,975 86,616 85,404 96,916 104,829 107,129 109,696 108,142 115,274
30 ขอนแก่น 48,138 49,914 60,303 65,487 72,344 81,453 87,293 92,176 106,849 106,330 106,896 109,881 112,038
31 สมุทรสงคราม 57,881 67,418 78,189 77,455 84,279 89,090 87,801 91,921 90,688 92,710 99,784 103,842 109,868
32 ตรัง 75,651 84,930 99,255 98,918 104,582 94,511 122,797 142,176 116,184 108,695 103,902 98,753 107,720
33 นครสวรรค์ 50,114 55,566 62,584 64,252 73,627 78,382 83,383 92,591 115,105 119,813 111,606 107,934 106,567
34 นครราชสีมา 47,697 51,953 56,824 61,577 61,075 66,879 75,307 83,261 92,761 97,875 98,322 100,853 105,618
35 ระนอง 78,722 80,646 82,316 83,554 86,967 83,298 86,954 89,121 90,113 89,545 92,022 89,273 100,720
36 นครศรีธรรมราช 66,951 70,485 73,611 77,575 76,170 81,140 102,945 101,575 99,998 100,213 94,245 92,983 98,627
37 ยะลา 60,817 70,375 81,435 86,787 89,239 83,357 118,069 132,347 112,981 97,062 90,636 91,738 98,562
38 พิษณุโลก 45,645 50,657 53,807 56,314 64,008 63,376 67,977 73,099 99,761 101,029 95,084 94,627 96,957
39 อ่างทอง 57,308 60,203 65,616 69,240 79,834 77,608 72,017 80,834 106,707 100,976 94,414 95,080 96,276
40 สุพรรณบุรี 49,764 51,527 58,142 61,539 71,722 75,092 72,293 84,525 99,581 96,464 92,869 96,135 93,999
41 ตาก 43,610 49,048 55,333 56,375 56,749 58,655 67,733 67,286 77,295 78,727 85,782 89,570 93,779
42 ลำปาง 47,958 50,488 52,139 54,298 56,293 70,380 77,337 80,763 84,487 87,385 87,422 87,145 93,557
43 นครนายก 51,014 53,679 53,258 58,825 65,602 69,413 77,608 81,120 92,526 93,815 88,444 89,329 92,629
44 ชัยนาท 52,414 55,977 57,661 66,154 84,920 82,233 83,654 89,432 114,012 113,612 94,602 89,758 90,532
45 อุทัยธานี 39,177 41,165 46,503 55,097 60,241 64,489 67,010 84,371 99,257 101,452 98,087 89,043 89,376
46 เชียงราย 33,743 38,813 40,441 44,738 51,848 51,174 59,421 63,069 75,769 80,104 80,103 82,639 86,884
47 ปัตตานี 50,499 52,470 55,354 52,416 56,323 60,448 69,201 76,194 79,292 78,746 78,811 79,344 86,571
48 เพชรบูรณ์ 33,067 38,397 41,787 45,649 55,125 56,632 62,954 65,872 79,281 77,873 84,731 81,245 86,017
49 อุดรธานี 32,176 33,331 38,453 45,104 46,245 55,043 60,748 70,817 74,473 79,343 81,009 81,682 85,359
50 หนองคาย 27,797 29,844 34,144 35,393 40,473 46,107 53,475 73,145 75,007 80,909 76,550 80,736 84,465
51 พะเยา 33,592 39,485 44,184 47,876 54,566 55,370 65,705 66,959 76,120 77,971 76,416 78,484 83,967
52 เลย 27,668 29,384 33,186 40,887 42,311 44,394 55,432 66,223 73,785 75,587 78,801 77,072 83,439
53 พิจิตร 36,856 41,653 45,778 46,563 58,244 60,967 68,270 69,250 100,405 110,714 87,721 80,284 78,367
54 อุตรดิตถ์ 36,257 40,782 46,247 46,410 54,627 55,385 60,795 69,900 86,477 86,978 80,873 72,377 77,340
55 นครพนม 24,503 25,948 29,809 32,445 36,567 43,643 48,897 52,456 65,158 70,872 65,721 68,226 73,088
56 พัทลุง 40,002 46,680 54,282 56,682 59,137 57,727 70,555 78,951 73,825 70,272 65,930 62,466 69,159
57 น่าน 29,924 31,558 34,392 38,273 41,759 41,691 48,476 49,882 57,448 58,475 60,983 64,003 68,285
58 มุกดาหาร 27,746 29,045 32,521 33,998 35,203 39,981 44,466 54,272 55,778 63,533 62,507 64,276 67,103
59 บึงกาฬ 48,580 62,516 65,609 56,400 61,494 67,021
60 อุบลราชธานี 27,340 28,781 30,870 32,958 34,406 39,193 45,808 49,913 56,661 64,506 57,679 62,872 66,247
61 สระแก้ว 32,550 35,973 40,672 44,763 45,825 48,052 48,411 54,308 59,201 59,381 60,891 62,447 65,669
62 บุรีรัมย์ 24,792 26,408 30,674 33,139 35,755 41,213 48,440 52,777 54,808 62,459 59,263 63,939 65,586
63 มหาสารคาม 24,057 25,937 29,298 33,219 35,812 42,033 48,997 51,713 55,901 61,974 58,057 61,361 65,520
64 แพร่ 31,937 34,382 36,338 39,165 42,194 43,466 48,744 52,311 58,764 60,593 60,317 60,904 64,883
65 สกลนคร 28,025 30,621 30,872 33,979 37,571 44,343 48,596 50,559 57,334 64,276 59,507 61,325 64,759
66 สุโขทัย 31,417 32,943 35,639 37,927 43,760 43,642 50,104 55,931 74,278 76,659 70,823 67,407 64,732
67 ศรีสะเกษ 21,461 23,587 27,977 31,792 34,118 39,473 48,402 51,788 57,796 63,213 58,578 60,989 64,298
69 ร้อยเอ็ด 25,245 26,746 30,684 35,464 37,091 43,377 52,138 51,867 57,838 64,712 59,829 61,745 64,052
67 สุรินทร์ 23,986 25,533 29,451 33,036 33,623 40,564 46,619 50,213 56,101 63,455 58,343 61,091 63,462
70 ชัยภูมิ 23,866 25,020 29,440 32,043 34,273 40,480 45,035 50,678 56,171 60,380 57,721 59,264 61,826
71 แม่ฮ่องสอน 27,768 29,055 31,988 33,895 37,019 38,520 40,017 41,412 46,066 50,717 52,757 59,431 61,255
72 นราธิวาส 41,256 46,258 56,173 58,665 59,892 57,455 78,217 88,425 63,921 59,404 57,459 56,090 61,115
73 อำนาจเจริญ 21,997 24,965 28,928 33,318 31,260 37,265 42,848 44,355 48,937 59,514 53,772 56,940 59,319
74 กาฬสินธุ์ 24,182 24,904 29,385 31,659 31,948 37,958 42,258 48,105 52,514 55,814 53,989 54,413 57,798
75 ยโสธร 23,370 23,681 26,534 28,990 30,783 35,089 43,022 45,405 49,331 56,416 51,498 51,541 54,047
76 หนองบัวลำภู 20,975 22,154 26,174 28,857 28,358 31,527 36,008 39,022 39,376 44,641 42,626 45,891 49,443
รวม

อ้างอิง[แก้]

  1. สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ. สำนักนายกรัฐมนตรี. "ตารางสถิติผลิตภัณฑ์ภาคและจังหวัด (2547-2559) Table of Gross Regional and Provincial Product (2004-2016) (Excel) ." [ออนไลน์]. เข้าถึงได้จาก: http://www.nesdb.go.th/main.php?filename=gross_regional 2561. สืบค้น 26 พฤษภาคม 2561.