รายชื่อจังหวัดในประเทศไทยเรียงตามผลิตภัณฑ์จังหวัด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
Jump to navigation Jump to search
ภาพแสดงจังหวัดไทยเรียงตามผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในจังหวัด (ข้อมูลปี พ.ศ. 2558)

บทความนี้แสดงรายชื่อจังหวัดในประเทศไทยเรียงตามผลิตภัณฑ์จังหวัด ณ ราคาตลาดปัจจุบัน (GPP; Gross Provincial Product at Current Market Prices) ของแต่ละปี ข้อมูลโดยสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ สำนักนายกรัฐมนตรี[1]

หมายเหตุ: หน่วยที่แสดงคือ "ล้านบาท"
อันดับ
(ปีล่าสุด)
จังหวัด พ.ศ. 2547 พ.ศ. 2548 พ.ศ. 2549 พ.ศ. 2550 พ.ศ. 2551 พ.ศ. 2552 พ.ศ. 2553 พ.ศ. 2554 พ.ศ. 2555 พ.ศ. 2556 พ.ศ. 2557 พ.ศ. 2558 พ.ศ. 2559
กรุงเทพมหานคร 2,339,092 2,539,689 2,697,242 2,814,356 2,928,923 2,921,084 3,103,734 3,339,393 3,630,913 3,926,347 4,176,340 4,450,920 4,730,212
รวม
หมายเหตุ: หน่วยที่แสดงคือ "ล้านบาท"
อันดับ
(ปีล่าสุด)
จังหวัด พ.ศ. 2547 พ.ศ. 2548 พ.ศ. 2549 พ.ศ. 2550 พ.ศ. 2551 พ.ศ. 2552 พ.ศ. 2553 พ.ศ. 2554 พ.ศ. 2555 พ.ศ. 2556 พ.ศ. 2557 พ.ศ. 2558 พ.ศ. 2559
1 ชลบุรี 342,755 426,605 510,263 585,556 615,054 576,625 620,480 639,814 628,554 687,573 737,339 796,805 912,498
2 ระยอง 368,349 454,203 539,225 613,674 639,115 592,699 716,063 764,480 841,659 882,455 894,162 865,820 897,117
3 สมุทรปราการ 388,815 413,321 452,179 572,923 561,853 536,746 662,249 602,198 701,201 655,753 665,303 686,629 691,888
4 พระนครศรีอยุธยา 216,306 221,389 245,568 283,523 371,101 325,840 373,058 323,280 332,905 408,121 371,012 417,771 399,176
5 สมุทรสาคร 212,903 222,324 240,793 252,046 272,598 268,195 307,664 316,931 323,437 316,497 337,018 344,897 366,207
6 ปทุมธานี 201,879 215,305 239,887 245,229 280,818 308,576 351,024 301,532 298,687 311,696 327,641 342,103 346,723
7 ฉะเชิงเทรา 149,322 154,663 177,510 201,658 225,391 199,943 247,605 257,739 340,199 319,035 324,077 316,689 340,913
8 นครปฐม 124,760 136,270 152,380 144,366 153,491 152,742 171,686 194,750 229,964 256,194 277,055 300,543 312,455
9 นนทบุรี 102,552 118,304 132,392 142,615 152,789 163,887 177,414 176,593 198,914 221,711 253,225 269,653 284,726
10 นครราชสีมา 123,483 134,093 146,155 157,757 155,781 169,755 190,124 209,665 233,088 245,447 246,146 252,099 263,578
11 สงขลา 132,685 149,340 165,295 165,857 173,089 166,938 203,161 224,131 224,561 234,214 224,622 236,849 241,701
12 สระบุรี 112,726 124,381 133,773 137,722 154,755 172,802 182,617 186,260 205,215 205,624 213,014 217,390 237,062
13 ปราจีนบุรี 98,558 121,216 134,971 168,168 191,156 191,529 212,111 170,113 244,855 213,565 218,008 205,416 227,947
14 เชียงใหม่ 98,213 110,306 115,473 119,147 135,019 130,789 150,580 162,956 184,510 185,660 198,862 206,983 222,434
15 สุราษฎร์ธานี 92,719 101,449 121,064 118,964 133,172 122,110 153,650 176,852 177,770 180,695 170,136 184,071 200,997
16 ขอนแก่น 85,058 88,081 106,225 115,100 126,812 142,328 151,979 160,525 186,058 185,208 186,183 191,228 194,848
17 ภูเก็ต 63,228 54,659 72,990 85,740 91,852 85,745 98,002 108,031 123,218 138,180 146,079 167,936 191,695
18 ราชบุรี 87,016 96,365 103,604 105,452 113,814 122,471 133,474 139,221 145,560 144,590 154,760 162,598 173,567
19 นครศรีธรรมราช 101,668 106,332 110,268 115,340 112,354 118,681 149,239 148,635 147,617 149,228 141,509 140,758 150,515
20 อุบลราชธานี 47,670 50,251 53,948 57,622 60,154 68,489 79,972 86,869 98,318 111,615 99,496 108,121 113,541
21 จันทบุรี 47,291 50,724 58,151 67,488 69,866 81,394 88,039 104,964 102,241 99,166 101,078 100,878 110,078
22 อุดรธานี 45,625 46,562 52,899 61,074 61,608 72,109 78,224 90,906 95,264 101,097 102,839 103,293 107,524
23 กำแพงเพชร 51,862 56,377 63,791 68,278 74,921 71,088 77,392 91,679 116,021 122,093 110,486 101,859 107,038
24 นครสวรรค์ 53,550 58,713 65,361 66,295 75,018 78,827 82,728 91,716 113,730 118,081 109,703 105,770 104,153
25 เชียงราย 39,355 45,356 47,330 52,414 60,779 59,997 69,640 73,732 88,329 93,094 92,757 95,339 99,827
26 ลพบุรี 50,635 56,285 56,341 56,403 61,254 66,042 67,671 74,175 90,407 94,798 97,247 95,816 97,685
27 กาญจนบุรี 46,616 50,055 56,879 63,476 63,452 69,063 68,401 77,670 84,064 85,930 87,978 86,688 92,359
28 กระบี่ 37,029 34,803 44,068 50,306 56,812 51,889 57,713 71,310 75,999 71,464 75,376 79,058 87,524
29 ประจวบคีรีขันธ์ 47,952 50,871 54,332 56,299 61,882 59,017 63,428 70,256 69,939 71,825 75,637 79,810 86,972
30 พิษณุโลก 38,970 43,780 47,051 49,803 57,223 57,248 62,013 66,547 90,590 91,489 85,868 85,162 86,958
31 ชุมพร 38,059 40,903 44,930 51,132 58,513 56,464 62,828 67,066 66,557 69,456 69,294 71,243 82,250
32 บุรีรัมย์ 35,387 37,030 42,236 44,785 47,405 53,581 61,725 67,093 69,451 78,883 74,621 80,228 82,064
33 สุพรรณบุรี 43,141 44,531 50,070 52,783 61,243 63,805 61,095 71,695 84,764 82,381 79,515 82,542 80,896
34 เพชรบูรณ์ 32,169 37,179 40,254 43,729 52,487 53,572 59,135 61,652 73,925 72,332 78,380 74,847 78,916
35 สุรินทร์ 30,310 31,670 35,839 39,424 39,330 46,488 52,320 56,302 62,804 70,916 65,068 67,987 70,473
36 ลำพูน 35,011 41,534 44,093 46,986 53,882 53,311 71,309 72,827 70,091 64,853 76,943 69,151 70,329
37 ลำปาง 37,385 39,086 40,067 41,402 42,568 52,757 57,439 59,975 62,716 64,823 64,737 64,427 68,999
38 ร้อยเอ็ด 30,459 31,738 35,795 40,651 41,758 47,940 56,542 56,138 62,532 69,841 64,426 66,342 68,647
39 ตรัง 45,938 51,509 60,095 59,763 63,021 56,777 73,508 85,833 70,665 66,599 64,099 61,337 67,348
40 ศรีสะเกษ 27,389 29,197 33,575 36,972 38,432 43,048 51,080 54,545 60,717 66,205 61,146 63,455 66,653
41 พังงา 23,250 24,880 29,095 30,373 34,699 33,069 40,152 45,718 43,468 43,909 46,629 58,124 63,899
42 เพชรบุรี 37,600 39,326 42,147 44,346 47,404 48,563 51,531 52,454 60,822 60,508 59,289 60,216 62,897
43 ชัยภูมิ 25,278 26,116 30,268 32,436 34,142 39,667 43,388 48,794 54,021 57,977 55,332 56,722 59,051
44 ปัตตานี 30,936 32,146 33,901 32,075 34,422 36,878 42,124 46,594 48,774 48,666 48,998 49,552 54,308
45 มหาสารคาม 21,952 23,310 25,921 28,921 30,665 35,384 40,530 42,833 46,375 51,463 48,216 50,916 54,263
46 กาฬสินธุ์ 22,888 23,577 27,813 29,945 30,184 35,805 39,777 45,117 49,068 51,939 50,020 50,190 53,069
47 สกลนคร 27,046 28,816 28,317 30,364 32,695 37,558 40,044 41,606 47,078 52,636 48,583 49,901 52,501
48 ตาก 22,304 25,224 28,601 29,275 29,592 30,699 35,564 35,128 40,098 40,604 43,969 45,642 47,523
49 เลย 16,416 17,212 19,182 23,312 23,783 24,590 30,242 36,063 40,100 41,004 42,653 41,640 44,980
50 ยะลา 26,187 30,364 35,192 37,549 38,636 36,097 51,115 57,574 49,421 42,670 40,054 40,725 43,941
51 พิจิตร 21,112 23,711 25,885 26,140 32,450 33,693 37,407 37,874 54,813 60,297 47,670 43,524 42,375
52 นราธิวาส 27,978 31,340 38,004 39,616 40,350 38,600 52,376 59,503 43,238 40,373 39,251 38,479 42,110
53 นครพนม 16,034 16,675 18,807 20,086 22,203 25,978 28,520 30,470 37,685 40,805 37,636 38,886 41,438
54 สระแก้ว 16,998 19,002 21,721 24,159 24,983 26,449 26,891 30,710 34,056 34,742 36,228 37,747 40,325
55 สุโขทัย 19,437 20,462 22,216 23,716 27,437 27,423 31,537 35,114 46,522 47,875 44,096 41,834 40,038
56 ตราด 22,061 21,692 26,366 28,703 30,156 30,666 35,504 39,765 37,524 34,982 36,715 36,376 39,277
57 หนองคาย 24,279 25,829 29,269 30,037 33,988 38,298 43,912 33,432 34,155 36,689 34,567 36,296 37,812
58 สตูล 20,315 21,922 23,964 24,917 24,877 24,868 29,713 33,430 33,302 31,251 31,784 32,145 34,938
59 พะเยา 15,976 18,394 20,150 21,367 23,819 23,631 27,402 27,911 31,692 32,400 31,678 32,433 34,564
60 พัทลุง 20,008 23,221 26,843 27,853 28,862 27,969 33,919 38,350 36,185 34,767 32,902 31,442 35,108
61 อุตรดิตถ์ 16,763 18,709 21,044 20,936 24,419 24,522 26,647 30,610 37,835 38,002 35,278 31,499 33,590
62 น่าน 13,894 14,607 15,863 17,582 19,098 18,972 21,941 22,502 25,823 26,186 27,193 28,424 30,196
63 ชัยนาท 17,973 18,849 19,057 21,451 27,004 25,631 25,545 27,471 35,204 35,239 29,456 28,056 28,388
64 แพร่ 15,140 16,037 16,670 17,662 18,696 18,916 20,824 22,337 25,081 25,837 25,677 25,885 27,524
65 อุทัยธานี 12,020 12,579 14,147 16,679 18,137 19,302 19,929 25,008 29,351 29,919 28,848 26,126 26,143
66 ยโสธร 12,670 12,628 13,912 14,938 15,580 17,437 20,981 22,130 24,004 27,389 24,945 24,904 26,050
67 ระนอง 15,407 16,438 17,466 18,447 19,970 19,884 21,568 22,221 22,585 22,550 23,276 22,696 25,707
68 นครนายก 12,637 13,303 13,198 14,571 16,234 17,152 19,141 20,364 23,625 24,386 23,388 24,024 25,328
69 สิงห์บุรี 15,892 17,109 18,638 20,077 22,456 23,411 23,346 25,181 28,710 27,749 25,644 24,157 24,969
70 อ่างทอง 15,353 16,007 17,306 18,107 20,692 19,926 18,308 20,630 27,351 25,963 24,351 24,580 24,937
71 บึงกาฬ 17,513 22,412 23,376 19,971 21,651 23,463
72 หนองบัวลำภู 10,357 10,921 12,877 14,161 13,875 15,374 17,490 18,891 18,984 21,420 20,368 21,827 23,407
73 มุกดาหาร 9,343 9,888 11,188 11,815 12,351 14,156 15,880 19,306 19,736 22,372 21,898 22,402 23,286
74 สมุทรสงคราม 11,569 13,321 15,266 14,937 16,045 16,737 16,269 17,115 16,958 17,401 18,798 19,625 20,841
75 อำนาจเจริญ 7,349 8,125 9,168 10,277 9,380 10,873 12,150 12,547 13,803 16,721 15,060 15,878 16,471
76 แม่ฮ่องสอน 5,968 6,223 6,823 7,198 7,823 8,096 8,361 8,590 9,482 10,358 10,701 11,966 12,253
รวม

อ้างอิง[แก้]

  1. สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ. สำนักนายกรัฐมนตรี. "ตารางสถิติผลิตภัณฑ์ภาคและจังหวัด (2547-2559) Table of Gross Regional and Provincial Product (2004-2016) (Excel) ." [ออนไลน์]. เข้าถึงได้จาก: http://www.nesdb.go.th/main.php?filename=gross_regional 2561. สืบค้น 26 พฤษภาคม 2561.