รายชื่อจังหวัดในประเทศไทยเรียงตามผลิตภัณฑ์จังหวัด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ภาพแสดงจังหวัดไทยเรียงตามผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในจังหวัด (ข้อมูลปี พ.ศ. 2558)

บทความนี้แสดงรายชื่อจังหวัดในประเทศไทยเรียงตามผลิตภัณฑ์จังหวัด ณ ราคาตลาดปัจจุบัน (GPP; Gross Provincial Product at Current Market Prices) ของแต่ละปี ข้อมูลโดยสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ สำนักนายกรัฐมนตรี[1]

หมายเหตุ: หน่วยที่แสดงคือ "ล้านบาท"
อันดับ
(ปีล่าสุด)
จังหวัด พ.ศ. 2547 พ.ศ. 2548 พ.ศ. 2549 พ.ศ. 2550 พ.ศ. 2551 พ.ศ. 2552 พ.ศ. 2553 พ.ศ. 2554 พ.ศ. 2555 พ.ศ. 2556 พ.ศ. 2557 พ.ศ. 2557 พ.ศ. 2558
กรุงเทพมหานคร 2,137,261 2,339,092 2,539,689 2,697,242 2,814,356 2,928,923 2,921,083 3,103,734 3,339,393 3,624,993 3,922,075 4,155,938 4,437,405
รวม
หมายเหตุ: หน่วยที่แสดงคือ "ล้านบาท"
อันดับ
(ปีล่าสุด)
จังหวัด พ.ศ. 2547 พ.ศ. 2548 พ.ศ. 2549 พ.ศ. 2550 พ.ศ. 2551 พ.ศ. 2552 พ.ศ. 2553 พ.ศ. 2554 พ.ศ. 2555 พ.ศ. 2556 พ.ศ. 2557 พ.ศ. 2558
1 ระยอง 368,349 454,203 539,225 613,674 639,115 592,699 716,063 764,480 841,860 884,244 892,886 862,613
2 ชลบุรี 342,755 426,605 510,263 585,556 615,054 576,625 620,480 639,814 630,024 691,928 746,367 809,480
3 สมุทรปราการ 388,815 413,321 452,179 572,923 591,130 536,746 662,249 602,198 701,187 656,167 661,853 685,392
4 พระนครศรีอยุธยา 216,306 221,389 245,568 283,523 371,101 325,840 373,058 323,280 332,701 406,868 369,555 413,158
5 สมุทรสาคร 212,903 222,324 240,793 252,046 272,598 268,195 307,664 316,931 323,490 316,596 332,721 344,552
6 ปทุมธานี 201,879 215,305 239,887 245,229 280,818 308,576 351,024 301,532 298,717 314,875 329,883 341,817
7 ฉะเชิงเทรา 149,322 154,663 177,510 201,658 225,391 199,943 247,605 257,739 340,092 318,876 323,554 309,336
8 นครปฐม 124,760 136,270 152,380 144,366 153,491 152,742 171,686 194,750 230,039 258,695 278,086 300,221
9 นนทบุรี 102,552 118,304 132,392 142,615 152,789 163,887 177,414 176,593 199,005 219,491 268,806 287,685
10 นครราชสีมา 123,483 134,093 146,155 157,757 155,781 169,755 190,124 209,665 233,565 255,465 253,974 264,964
11 สงขลา 132,685 149,340 165,295 165,857 173,089 166,938 203,161 224,131 224,669 233,711 226,333 234,911
12 เชียงใหม่ 98,213 110,306 115,473 119,147 135,019 130,789 150,580 162,956 184,616 187,678 202,314 217,951
13 ปราจีนบุรี 98,558 121,216 134,971 168,168 191,156 191,529 212,111 170,113 244,908 214,375 217,875 205,011
14 สระบุรี 112,726 124,381 133,773 137,722 154,755 172,802 182,617 186,260 205,542 210,360 212,896 203,801
15 สุราษฎร์ธานี 92,719 101,449 121,064 118,964 133,172 122,110 153,650 176,852 178,916 181,500 177,038 191,177
16 ขอนแก่น 85,058 88,081 106,225 115,100 126,812 142,328 151,979 160,525 186,146 184,081 183,773 187,271
17 ราชบุรี 87,016 96,365 103,604 105,452 113,814 122,471 133,474 139,221 145,770 143,856 153,494 164,337
18 ภูเก็ต 63,228 54,659 72,990 85,740 91,852 85,745 98,002 108,031 121,317 135,857 141,703 164,099
19 นครศรีธรรมราช 101,668 106,332 110,268 115,340 112,354 118,681 149,239 148,635 147,585 147,828 138,771 138,737
20 จันทบุรี 47,291 50,724 58,151 67,488 69,866 81,394 88,039 104,964 102,345 104,374 110,169 115,169
21 อุบลราชธานี 47,670 50,251 53,948 57,622 60,154 68,489 79,973 86,870 98,438 117,216 106,050 112,621
22 ลพบุรี 50,635 56,285 56,341 56,403 61,254 66,042 67,670 74,175 90,276 101,922 102,992 100,839
23 อุดรธานี 45,625 46,562 52,899 61,074 61,608 72,109 78,224 90,906 95,644 99,683 99,728 98,757
24 นครสวรรค์ 53,550 58,713 65,361 66,295 75,018 78,827 82,728 91,716 113,800 116,612 106,778 97,724
25 กำแพงเพชร 51,862 56,377 63,791 68,278 74,921 71,088 77,392 91,679 116,060 120,704 108,841 96,237
26 เชียงราย 39,355 45,356 47,330 52,414 60,779 59,997 69,640 73,732 88,581 93,752 93,028 94,410
27 กาญจนบุรี 46,616 50,055 56,879 63,476 63,452 69,063 68,401 77,670 84,290 86,163 86,192 85,215
28 เพชรบูรณ์ 32,169 37,179 40,254 43,729 52,487 53,572 59,135 61,652 74,087 83,632 93,619 84,912
29 พิษณุโลก 38,970 43,780 47,051 49,803 57,223 57,248 62,013 66,547 90,747 90,410 84,626 82,417
30 กระบี่ 37,029 34,803 44,068 50,306 56,812 51,889 57,713 71,310 75,890 71,186 72,196 80,900
31 ประจวบคีรีขันธ์ 47,952 50,871 54,332 56,299 61,882 59,017 63,428 70,256 69,752 71,450 75,743 79,783
32 สุพรรณบุรี 43,141 44,531 50,070 52,783 61,243 63,805 61,095 71,695 84,860 81,450 76,706 77,667
33 ชุมพร 38,059 40,903 44,930 51,132 58,513 56,464 62,828 67,066 66,654 70,267 70,625 73,616
34 บุรีรัมย์ 35,387 37,030 42,236 44,785 47,405 53,581 61,725 67,093 69,549 77,112 72,896 73,471
35 สุรินทร์ 30,310 31,670 35,839 39,424 39,330 46,488 52,320 56,302 62,911 69,145 63,339 62,498
36 ลำปาง 37,385 39,086 40,067 41,402 42,568 52,757 57,439 59,975 62,473 63,682 62,388 62,214
37 ร้อยเอ็ด 30,459 31,738 35,795 40,651 41,758 47,940 56,542 56,138 62,590 68,531 62,413 60,150
38 ตรัง 45,938 51,509 60,095 59,763 63,021 56,777 73,508 85,833 70,650 65,508 60,836 60,124
39 เพชรบุรี 37,600 39,326 42,147 44,346 47,404 48,563 51,531 52,454 60,821 60,193 58,850 59,016
40 ศรีสะเกษ 27,389 29,197 33,575 36,972 38,432 43,048 51,080 54,545 60,734 65,114 59,741 58,407
41 ลำพูน 35,011 41,534 44,093 46,986 53,882 53,311 71,309 72,827 70,113 49,188 56,837 58,249
42 ชัยภูมิ 25,278 26,116 30,268 32,436 34,142 39,667 43,388 48,794 54,069 56,845 52,878 53,278
43 มหาสารคาม 21,952 23,310 25,921 28,921 30,665 35,384 40,530 42,833 46,417 50,215 46,302 47,355
44 พังงา 23,250 24,880 29,095 30,373 34,699 33,069 40,152 45,718 43,468 43,970 44,637 47,337
45 กาฬสินธุ์ 22,888 23,577 27,813 29,945 30,184 35,805 39,777 45,117 49,098 50,911 48,329 47,178
46 สกลนคร 27,046 28,816 28,317 30,364 32,695 37,558 40,044 41,606 47,172 52,173 48,129 46,837
47 ปัตตานี 30,936 32,146 33,901 32,075 34,422 36,878 42,124 46,594 48,802 47,799 44,572 45,801
48 ตาก 22,304 25,224 28,601 29,275 29,592 30,699 35,564 35,128 40,266 40,144 43,084 45,188
49 เลย 16,416 17,212 19,182 23,312 23,783 24,590 30,242 36,063 40,177 41,131 41,378 41,863
50 พิจิตร 21,112 23,711 25,885 26,140 32,450 33,693 37,407 37,874 54,840 59,522 46,592 37,364
51 สุโขทัย 19,437 20,462 22,216 23,716 27,437 27,423 31,537 35,114 46,605 47,306 42,755 37,188
52 ยะลา 26,187 30,364 35,192 37,549 38,636 36,097 51,115 57,574 49,488 42,614 38,682 39,898
53 ตราด 22,061 21,692 26,366 28,703 30,156 30,666 35,504 39,765 37,924 36,076 38,357 39,597
54 นครพนม 16,034 16,675 18,807 20,086 22,203 25,978 28,520 30,470 37,737 40,700 38,027 38,073
55 นราธิวาส 27,978 31,340 38,004 39,616 40,350 38,600 52,376 59,503 43,300 39,648 38,459 37,678
56 สระแก้ว 16,998 19,002 21,721 24,159 24,983 26,449 26,891 30,710 34,079 33,890 35,012 36,615
57 หนองคาย 24,279 25,829 29,269 30,037 33,988 38,298 43,912 33,432 34,290 36,208 33,646 35,317
58 พะเยา 15,976 18,394 20,150 21,367 23,819 23,631 27,402 27,911 31,701 32,774 32,079 33,391
59 สตูล 20,315 21,922 23,964 24,917 24,877 24,868 29,713 33,430 33,295 30,562 30,974 31,335
60 อุตรดิตถ์ 16,763 18,709 21,044 20,936 24,419 24,522 26,647 30,610 37,882 38,348 35,332 31,059
61 พัทลุง 20,008 23,221 26,843 27,853 28,862 27,969 33,919 38,350 36,213 35,129 32,513 30,451
62 น่าน 13,894 14,607 15,863 17,582 19,098 18,972 21,941 22,502 25,863 26,139 27,035 28,558
63 นครนายก 12,637 13,303 13,198 14,571 16,234 17,152 19,141 20,364 23,787 24,530 27,336 27,446
64 แพร่ 15,140 16,037 16,670 17,662 18,696 18,916 20,824 22,337 25,093 26,006 25,702 25,931
65 ชัยนาท 17,973 18,849 19,057 21,451 27,004 25,631 25,545 27,471 35,367 35,033 28,835 25,341
66 อุทัยธานี 12,020 12,579 14,147 16,679 18,137 19,302 19,929 25,008 29,389 29,627 28,308 24,339
67 ระนอง 15,407 16,438 17,466 18,447 19,970 19,884 21,568 22,221 22,674 22,854 23,558 23,250
68 ยโสธร 12,670 12,628 13,912 14,938 15,580 17,437 20,981 22,130 24,032 26,931 24,204 22,870
69 สิงห์บุรี 15,892 17,109 18,638 20,077 22,456 23,411 23,346 25,181 28,821 27,309 24,894 22,842
70 อ่างทอง 15,353 16,007 17,306 18,107 20,692 19,926 18,308 20,630 27,502 25,280 23,338 22,566
71 มุกดาหาร 9,343 9,888 11,188 11,815 12,351 14,156 15,880 19,306 19,792 22,058 21,520 21,480
72 บึงกาฬ 17,513 22,422 23,104 21,751 21,286
73 สมุทรสงคราม 11,569 13,321 15,266 14,937 16,045 16,737 16,269 17,115 16,966 17,305 19,000 20,130
74 หนองบัวลำภู 10,357 10,921 12,877 14,161 13,875 15,374 17,490 18,891 19,000 20,493 19,110 19,959
75 อำนาจเจริญ 7,349 8,125 9,168 10,277 9,380 10,873 12,150 12,547 13,817 16,339 14,521 14,284
76 แม่ฮ่องสอน 5,968 6,223 6,823 7,198 7,823 8,096 8,361 8,590 9,645 10,361 10,477 11,448
รวม

อ้างอิง[แก้]

  1. สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ. สำนักนายกรัฐมนตรี. "ตารางสถิติผลิตภัณฑ์ภาคและจังหวัด (2547-2558) Table of Gross Regional and Provincial Product (2004-2015) (Excel) ." [ออนไลน์]. เข้าถึงได้จาก: http://www.nesdb.go.th/main.php?filename=gross_regional 2558. สืบค้น 25 กุมภาพันธ์ 2560.