รายชื่อจังหวัดในประเทศไทยเรียงตามผลิตภัณฑ์จังหวัด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ภาพแสดงจังหวัดไทยเรียงตามผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในจังหวัด (ข้อมูลปี พ.ศ. 2560)

บทความนี้แสดงรายชื่อจังหวัดในประเทศไทยเรียงตามผลิตภัณฑ์จังหวัด ณ ราคาตลาดปัจจุบัน (GPP; Gross Provincial Product at Current Market Prices) ของแต่ละปี ข้อมูลโดยสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ สำนักนายกรัฐมนตรี[1]

หมายเหตุ: หน่วยที่แสดงคือ "ล้านบาท"
อันดับ
(ปีล่าสุด)
จังหวัด 2547 2548 2549 2550 2551 2552 2553 2554 2555 2556 2557 2558 2559 2560
กรุงเทพมหานคร 2,339,092 2,539,689 2,697,242 2,814,356 2,928,923 2,921,084 3,103,734 3,339,393 3,630,913 3,926,347 4,176,340 4,440,949 4,740,090 5,022,016
รวม
หมายเหตุ: หน่วยที่แสดงคือ "ล้านบาท"
อันดับ
(ปีล่าสุด)
จังหวัด 2547 2548 2549 2550 2551 2552 2553 2554 2555 2556 2557 2558 2559 2560
1 ระยอง 368,349 454,203 539,225 613,674 639,115 592,699 716,063 764,480 841,659 882,455 894,162 865,934 894,758 984,980
2 ชลบุรี 342,755 426,605 510,263 585,556 615,054 576,625 620,480 639,814 628,554 687,573 737,339 798,945 908,187 976,460
3 สมุทรปราการ 388,815 413,321 452,179 572,923 561,853 536,746 662,249 602,198 701,201 655,753 665,303 686,743 694,035 717,053
4 พระนครศรีอยุธยา 216,306 221,389 245,568 283,523 371,101 325,840 373,058 323,280 332,905 408,121 371,012 418,236 397,804 403,603
5 สมุทรสาคร 212,903 222,324 240,793 252,046 272,598 268,195 307,664 316,931 323,437 316,497 337,018 343,015 360,102 398,104
6 ปทุมธานี 201,879 215,305 239,887 245,229 280,818 308,576 351,024 301,532 298,687 311,696 327,641 343,242 345,181 380,688
7 ฉะเชิงเทรา 149,322 154,663 177,510 201,658 225,391 199,943 247,605 257,739 340,199 319,035 324,077 317,539 340,704 341,116
8 นครปฐม 124,760 136,270 152,380 144,366 153,491 152,742 171,686 194,750 229,964 256,194 277,055 301,503 316,198 332,628
9 นนทบุรี 102,552 118,304 132,392 142,615 152,789 163,887 177,414 176,593 198,914 221,711 253,225 272,211 291,388 316,625
10 ปราจีนบุรี 98,558 121,216 134,971 168,168 191,156 191,529 212,111 170,113 244,855 213,565 218,008 207,137 229,531 297,250
11 นครราชสีมา 123,483 134,093 146,155 157,757 155,781 169,755 190,124 209,665 233,088 245,447 246,146 251,753 261,973 274,898
12 สงขลา 132,685 149,340 165,295 165,857 173,089 166,938 203,161 224,131 224,561 234,214 224,622 234,269 240,532 241,838
13 สระบุรี 112,726 124,381 133,773 137,722 154,755 172,802 182,617 186,260 205,215 205,624 213,014 218,661 237,511 236,636
14 เชียงใหม่ 98,213 110,306 115,473 119,147 135,019 130,789 150,580 162,956 184,510 185,660 198,862 206,866 221,845 231,726
15 สุราษฎร์ธานี 92,719 101,449 121,064 118,964 133,172 122,110 153,650 176,852 177,770 180,695 170,136 177,408 194,380 211,048
16 ภูเก็ต 63,228 54,659 72,990 85,740 91,852 85,745 98,002 108,031 123,218 138,180 146,079 166,620 191,037 209,011
17 ขอนแก่น 85,058 88,081 106,225 115,100 126,812 142,328 151,979 160,525 186,058 185,208 186,183 189,939 195,457 204,122
18 ราชบุรี 87,016 96,365 103,604 105,452 113,814 122,471 133,474 139,221 145,560 144,590 154,760 162,712 174,642 172,591
19 นครศรีธรรมราช 101,668 106,332 110,268 115,340 112,354 118,681 149,239 148,635 147,617 149,228 141,509 140,343 150,765 153,575
20 จันทบุรี 47,291 50,724 58,151 67,488 69,866 81,394 88,039 104,964 102,241 99,166 101,078 104,115 110,636 138,443
21 อุบลราชธานี 47,670 50,251 53,948 57,622 60,154 68,489 79,972 86,869 98,318 111,615 99,496 107,716 114,513 120,494
22 ลพบุรี 50,635 56,285 56,341 56,403 61,254 66,042 67,671 74,175 90,407 94,798 97,247 96,517 99,437 111,921
23 อุดรธานี 45,625 46,562 52,899 61,074 61,608 72,109 78,224 90,906 95,264 101,097 102,839 103,548 108,570 111,264
24 กำแพงเพชร 51,862 56,377 63,791 68,278 74,921 71,088 77,392 91,679 116,021 122,093 110,486 102,137 107,150 110,248
25 นครสวรรค์ 53,550 58,713 65,361 66,295 75,018 78,827 82,728 91,716 113,730 118,081 109,703 105,934 102,574 107,178
26 เชียงราย 39,355 45,356 47,330 52,414 60,779 59,997 69,640 73,732 88,329 93,094 92,757 95,224 99,840 104,435
27 กาญจนบุรี 46,616 50,055 56,879 63,476 63,452 69,063 68,401 77,670 84,064 85,930 87,978 88,322 93,749 97,294
28 พิษณุโลก 38,970 43,780 47,051 49,803 57,223 57,248 62,013 66,547 90,590 91,489 85,868 85,504 87,380 93,046
29 ประจวบคีรีขันธ์ 47,952 50,871 54,332 56,299 61,882 59,017 63,428 70,256 69,939 71,825 75,637 80,338 87,125 92,112
30 กระบี่ 37,029 34,803 44,068 50,306 56,812 51,889 57,713 71,310 75,999 71,464 75,376 75,510 82,152 89,702
31 สุพรรณบุรี 43,141 44,531 50,070 52,783 61,243 63,805 61,095 71,695 84,764 82,381 79,515 83,858 82,170 86,744
32 บุรีรัมย์ 35,387 37,030 42,236 44,785 47,405 53,581 61,725 67,093 69,451 78,883 74,621 79,294 82,458 84,333
33 ชุมพร 38,059 40,903 44,930 51,132 58,513 56,464 62,828 67,066 66,557 69,456 69,294 68,382 79,542 79,397
34 ลำพูน 35,011 41,534 44,093 46,986 53,882 53,311 71,309 72,827 70,091 64,853 76,943 69,658 71,458 77,851
35 เพชรบูรณ์ 32,169 37,179 40,254 43,729 52,487 53,572 59,135 61,652 73,925 72,332 78,380 75,176 79,702 76,799
36 ร้อยเอ็ด 30,459 31,738 35,795 40,651 41,758 47,940 56,542 56,138 62,532 69,841 64,426 66,689 70,473 73,485
37 ตรัง 45,938 51,509 60,095 59,763 63,021 56,777 73,508 85,833 70,665 66,599 64,099 61,162 67,694 73,202
38 สุรินทร์ 30,310 31,670 35,839 39,424 39,330 46,488 52,320 56,302 62,804 70,916 65,068 68,773 72,060 72,883
39 พังงา 23,250 24,880 29,095 30,373 34,699 33,069 40,152 45,718 43,468 43,909 46,629 57,975 65,324 71,761
40 ศรีสะเกษ 27,389 29,197 33,575 36,972 38,432 43,048 51,080 54,545 60,717 66,205 61,146 64,189 67,826 69,574
41 เพชรบุรี 37,600 39,326 42,147 44,346 47,404 48,563 51,531 52,454 60,822 60,508 59,289 60,842 63,222 68,489
42 ลำปาง 37,385 39,086 40,067 41,402 42,568 52,757 57,439 59,975 62,716 64,823 64,737 65,892 69,957 68,199
43 ชัยภูมิ 25,278 26,116 30,268 32,436 34,142 39,667 43,388 48,794 54,021 57,977 55,332 56,059 59,516 60,087
44 มหาสารคาม 21,952 23,310 25,921 28,921 30,665 35,384 40,530 42,833 46,375 51,463 48,216 50,468 54,433 56,002
45 กาฬสินธุ์ 22,888 23,577 27,813 29,945 30,184 35,805 39,777 45,117 49,068 51,939 50,020 50,217 53,832 55,836
46 ปัตตานี 30,936 32,146 33,901 32,075 34,422 36,878 42,124 46,594 48,774 48,666 48,998 49,241 54,561 55,738
47 สกลนคร 27,046 28,816 28,317 30,364 32,695 37,558 40,044 41,606 47,078 52,636 48,583 50,578 55,443 55,634
48 เลย 16,416 17,212 19,182 23,312 23,783 24,590 30,242 36,063 40,100 41,004 42,653 42,569 46,670 52,670
49 ตาก 22,304 25,224 28,601 29,275 29,592 30,699 35,564 35,128 40,098 40,604 43,969 46,929 48,577 47,799
50 ตราด 22,061 21,692 26,366 28,703 30,156 30,666 35,504 39,765 37,524 34,982 36,715 36,872 39,162 46,965
51 สระแก้ว 16,998 19,002 21,721 24,159 24,983 26,449 26,891 30,710 34,056 34,742 36,228 38,182 41,453 45,250
52 สุโขทัย 19,437 20,462 22,216 23,716 27,437 27,423 31,537 35,114 46,522 47,875 44,096 43,373 41,653 45,153
53 พิจิตร 21,112 23,711 25,885 26,140 32,450 33,693 37,407 37,874 54,813 60,297 47,670 43,725 42,276 45,035
54 ยะลา 26,187 30,364 35,192 37,549 38,636 36,097 51,115 57,574 49,421 42,670 40,054 38,041 41,927 43,369
55 นครพนม 16,034 16,675 18,807 20,086 22,203 25,978 28,520 30,470 37,685 40,805 37,636 39,134 42,354 42,892
56 นราธิวาส 27,978 31,340 38,004 39,616 40,350 38,600 52,376 59,503 43,238 40,373 39,251 38,154 42,168 42,737
57 หนองคาย 24,279 25,829 29,269 30,037 33,988 38,298 43,912 33,432 34,155 36,689 34,567 36,382 39,111 40,053
58 อุตรดิตถ์ 16,763 18,709 21,044 20,936 24,419 24,522 26,647 30,610 37,835 38,002 35,278 32,126 34,044 38,106
59 สตูล 20,315 21,922 23,964 24,917 24,877 24,868 29,713 33,430 33,302 31,251 31,784 31,990 34,298 36,557
60 พัทลุง 20,008 23,221 26,843 27,853 28,862 27,969 33,919 38,350 36,185 34,767 32,902 32,195 36,549 36,479
61 พะเยา 15,976 18,394 20,150 21,367 23,819 23,631 27,402 27,911 31,692 32,400 31,678 32,711 33,999 36,017
62 ชัยนาท 17,973 18,849 19,057 21,451 27,004 25,631 25,545 27,471 35,204 35,239 29,456 27,792 28,504 31,850
63 น่าน 13,894 14,607 15,863 17,582 19,098 18,972 21,941 22,502 25,823 26,186 27,193 29,153 30,281 31,308
64 อุทัยธานี 12,020 12,579 14,147 16,679 18,137 19,302 19,929 25,008 29,351 29,919 28,848 26,510 26,553 28,592
65 แพร่ 15,140 16,037 16,670 17,662 18,696 18,916 20,824 22,337 25,081 25,837 25,677 26,189 27,640 28,379
66 อ่างทอง 15,353 16,007 17,306 18,107 20,692 19,926 18,308 20,630 27,351 25,963 24,351 24,791 25,532 27,791
67 บึงกาฬ 17,513 22,412 23,376 19,971 21,748 24,091 27,167
68 นครนายก 12,637 13,303 13,198 14,571 16,234 17,152 19,141 20,364 23,625 24,386 23,388 24,226 25,394 26,836
69 ระนอง 15,407 16,438 17,466 18,447 19,970 19,884 21,568 22,221 22,585 22,550 23,276 22,541 25,090 26,770
70 สิงห์บุรี 15,892 17,109 18,638 20,077 22,456 23,411 23,346 25,181 28,710 27,749 25,644 24,361 25,233 26,505
71 ยโสธร 12,670 12,628 13,912 14,938 15,580 17,437 20,981 22,130 24,004 27,389 24,945 24,898 26,401 26,039
72 มุกดาหาร 9,343 9,888 11,188 11,815 12,351 14,156 15,880 19,306 19,736 22,372 21,898 22,082 23,497 25,799
73 หนองบัวลำภู 10,357 10,921 12,877 14,161 13,875 15,374 17,490 18,891 18,984 21,420 20,368 21,720 23,618 25,187
74 สมุทรสงคราม 11,569 13,321 15,266 14,937 16,045 16,737 16,269 17,115 16,958 17,401 18,798 19,699 20,607 21,881
75 อำนาจเจริญ 7,349 8,125 9,168 10,277 9,380 10,873 12,150 12,547 13,803 16,721 15,060 15,810 16,550 17,655
76 แม่ฮ่องสอน 5,968 6,223 6,823 7,198 7,823 8,096 8,361 8,590 9,482 10,358 10,701 12,215 12,422 13,000
รวม

อ้างอิง[แก้]

  1. สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ. สำนักนายกรัฐมนตรี. "ตารางสถิติผลิตภัณฑ์ภาคและจังหวัด (2547-2560) Table of Gross Regional and Provincial Product (2004-2017) (Excel) ." [ออนไลน์]. เข้าถึงได้จาก: http://www.nesdb.go.th/main.php?filename=gross_regional 2561. สืบค้น 11 มิถุนายน 2562.