รายชื่อประเทศเรียงตามความเร็วของอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ด้านล่างนี้เป็น รายชื่อประเทศเรียงตามความเร็วของอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เป็นข้อมูลการรายงานของอาคาไม

ไตรมาสที่ 4 ปี 2015[แก้]

อันดับ ประเทศ/ดินแดน ความเร็วการเชื่อมต่อเฉลี่ย
(Mb/s)[1]
ความเร็วสัมพัทธ์
- ทั่วโลก 5.6 5.6
 
1  เกาหลีใต้ 26.7 26.7
 
2  สวีเดน 19.1 19.1
 
3  นอร์เวย์ 18.8 18.8
 
4  ญี่ปุ่น 17.4 17.4
 
5  เนเธอร์แลนด์ 17.0 17
 
6  ฮ่องกง 16.8 16.8
 
7  ลัตเวีย 16.7 16.7
 
8  สวิตเซอร์แลนด์ 16.7 16.7
 
9  ฟินแลนด์ 16.6 16.6
 
10  เดนมาร์ก 16.1 16.1
 

ไตรมาส 3 ปี 2015[แก้]

ประเทศ/ดินแดน ความเร็วการเชื่อมต่อเฉลี่ย (Mb/s) ความเร็วสูงสุด (Mb/s) Above 4 Mbit/s Above 10 Mbit/s Above 15 Mbit/s
ทั่วโลก 5.1 32.2 65% 27% 15%
 อาร์เจนตินา 4.2 26.9 39% 3.10% 0.50%
 โบลิเวีย 1.8 13.9 2.80% 0.20% 0.10%
 บราซิล 3.6 29 32% 2.20% 0.60%
 แคนาดา 11.9 52.4 87% 43% 21%
 ชิลี 5.7 42 62% 7.10% 1.60%
 โคลอมเบีย 4.2 28.1 48% 1.70% 0.40%
 คอสตาริกา 3.2 16.4 20% 1.10% 0.50%
 เอกวาดอร์ 4.1 25.5 36% 2.50% 0.60%
 เม็กซิโก 5.5 27.3 64% 6.40% 1.70%
 ปานามา 3.5 16.9 33% 1.50% 0.40%
 ปารากวัย 1.5 13.4 2.10% 0.10% 0.10%
 เปรู 4.4 30.4 46% 2.90% 0.60%
 สหรัฐ 12.6 57.3 80% 46% 24%
 อุรุกวัย 5.9 60.2 68% 7.70% 1.60%
 เวเนซุเอลา 1.5 11.8 2.10% 0.20% 0.10%
 ออสเตรเลีย 7.8 41.9 72% 18% 7.40%
 จีน 3.7 23.1 33% 1.60% 0.30%
 ฮ่องกง 15.8 101.1 92% 59% 36%
 อินเดีย 2.5 18.7 14% 2.30% 0.80%
 อินโดนีเซีย 7.45 31 17% 0.90% 0.40%
 ญี่ปุ่น 15 78.4 90% 54% 32%
 มาเลเซีย 4.9 38.3 52% 4.00% 0.90%
 นิวซีแลนด์ 8.7 42 87% 22% 8.20%
 ฟิลิปปินส์ 2.8 25.3 10% 0.90% 0.30%
 สิงคโปร์ 12.5 135.4 87% 51% 27%
 เกาหลีใต้ 20.5 86.6 96% 68% 45%
 ศรีลังกา 5.1 33.5 76% 2.20% 0.60%
 ไต้หวัน 10.1 77.9 88% 29% 13%
 ไทย 8.2 58.3 93% 18% 5.80%
 เวียดนาม 3.4 25.5 31% 0.60% 0.10%
 ออสเตรีย 11.4 44 90% 33% 17%
 เบลเยียม 12.8 59.3 91% 52% 26%
 เช็กเกีย 14.5 50.9 86% 46% 27%
 เดนมาร์ก 14 50.1 94% 51% 29%
 ฟินแลนด์ 14.8 57.4 91% 51% 28%
 ฝรั่งเศส 8.2 38.9 74% 21% 8.70%
 เยอรมนี 11.5 49.2 87% 37% 19%
 ฮังการี 10.7 53.9 90% 36% 18%
 ไอร์แลนด์ 12.4 52 76% 41% 23%
 อิสราเอล 11.2 70 94% 36% 14%
 อิตาลี 6.5 30.1 71% 9.20% 3.40%
 เนเธอร์แลนด์ 15.6 63.5 95% 60% 34%
 นอร์เวย์ 16.4 55.9 88% 54% 37%
 โปแลนด์ 10.6 45.6 88% 34% 17%
 โปรตุเกส 10.6 47.9 85% 37% 19%
 โรมาเนีย 13.1 72.9 94% 57% 27%
 รัสเซีย 10.2 57.9 87% 38% 15%
 สโลวาเกีย 11.2 49 85% 28% 17%
 แอฟริกาใต้ 3.7 18.9 22% 2.90% 1.70%
 สเปน 10.4 53.5 85% 34% 17%
 สวีเดน 17.4 69 92% 55% 38%
 สวิตเซอร์แลนด์ 16.2 62.6 93% 61% 36%
 ตุรกี 6.2 38.5 77% 7.60% 2.90%
 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 6.8 45.8 85% 10% 2.30%
 สหราชอาณาจักร 13 54.2 87% 46% 28%

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]