เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย
Centralfestival2.png
CentralFestival-Samui-Front-View.jpg


ข้อมูลทั่วไป
ที่ตั้ง 209, 209/1, 209/2 หมู่ที่ 2 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
สถานะ เปิดให้บริการบางส่วน
เปิดบริการ 29 มีนาคม พ.ศ. 2557
การใช้งาน
พื้นที่ 90,000 ตารางเมตร
จำนวนชั้น 3 ชั้น
บริหารโดย บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)
เว็บไซต์ เซ็นทรัลเฟสติวัล
เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย

เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย (อังกฤษ: CentralFestival Samui) เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่โครงการที่ 3 ของภาคใต้ ต่อจากเซ็นทรัลพลาซา สุราษฎร์ธานี และเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ ซึ่งดำเนินการโดยบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) นับเป็นศูนย์การค้าแบบเปิด และเป็นศูนย์การค้าที่ตกแต่งตามแก่นเรื่องแห่งแรกที่พัฒนาโครงการโดยเซ็นทรัลพัฒนา โดยออกแบบในลักษณะท่าเรือขนาดใหญ่ ขนาบข้างไปด้วยอาคารสองชั้นจำนวนสองอาคาร ใช้งบลงทุนกว่า 3,450 ล้านบาท เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มีนาคม 2557

เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย เคยประกาศปิดทำการบางส่วนชั่วคราวหลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดติดรถที่ลานจอดรถชั้นใต้ดินภายในตัวศูนย์การค้า เมื่อคืนวันที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2558 ซึ่งจากการตรวจสอบในช่วงเช้าพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวได้ทำให้โครงสร้างของอาคารส่วนหนึ่งทรุดลงมา จึงต้องปิดพื้นที่เพื่อดำเนินการปรับปรุงและซ่อมแซมใหม่ทั้งหมด[1][2]

การจัดสรรพื้นที่[แก้]

เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย จะประกอบไปด้วยอาคารศูนย์การค้าจำนวนสองอาคาร มีพื้นที่ใช้สอยจำนวนสามชั้น เว้นพื้นที่เปิดตรงกลาง และสร้างเต็มพื้นที่ 76,000 ตารางเมตร บนพื้นที่ทั้งหมด 37 ไร่ ประกอบไปด้วยร้านค้าต่าง ๆ ในศูนย์กว่า 120 ร้าน ประกอบไปด้วยผู้เช่าหลักดังต่อไปนี้

พื้นที่จัดสรรในอนาคต[แก้]

  • โรงแรมโคซี่ สมุย เฉวง
  • เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุยฮอลล์

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]