คาเมนไรเดอร์ ปะทะ ซุปเปอร์เซนไต ปะทะ ตำรวจอวกาศ มหาศึกรวมพลังฮีโร่ Z

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
คาเมนไรเดอร์ ปะทะ ซุปเปอร์เซนไต ปะทะ ตำรวจอวกาศ มหาศึกรวมพลังฮีโร่ Z
Super Hero Taisen Z.jpg
กำกับโอซามุ คาเนตะ
เขียนบทโซจิ โยเนมุระ
นักแสดงนำ
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายโตเอะ
วันฉาย27 เมษายน ค.ศ. 2013
ความยาว92 นาที
ประเทศญี่ปุ่น
ภาษาญี่ปุ่น

คาเมนไรเดอร์ ปะทะ ซุปเปอร์เซนไต ปะทะ ตำรวจอวกาศ มหาศึกรวมพลังฮีโร่ Z (ญี่ปุ่น: 仮面ライダー×スーパー戦隊×宇宙刑事 スーパーヒーロー大戦 Z โรมาจิKamen Raidā × Sūpā Sentai × Uchū Keiji Supā Hīrō Taisen Zetto) เป็นภาพยนตร์ที่นำ 3 ภาพยนตร์โทคุซัทสึซีรีส์ระหว่าง ซูเปอร์เซ็นไตซีรีส์, มาสค์ไรเดอร์ซีรีส์, และเมทัลฮีโร ซีรีส์ ผลิตโดยโตเอะคัมปานี ฉายในโรงภาพยนตร์ในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 27 เมษายน ค.ศ. 2013

เรื่องย่อ[แก้]

วายร้ายแห่งจักรวาลอย่างองค์กรชอคเกอร์ได้กลับมาอีกครั้ง คราวนี้มันกลับมาพร้อมกับพลังอันยิ่งใหญ่และขนานนามตัวเองว่า "สเปซชอคเกอร์" ซึ่งนอกจากพลังวิทยาศาสตร์อันล้ำยุคของพวกมันแล้ว สเปซชอคเกอร์ยังได้ครอบครองอำนาจเวทมนตร์สุดมหัศจรรย์เอาไว้อีกด้วย

ในขณะเดียวกันสหพันธ์ตำรวจแห่งจักรวาลได้มีคำสั่งให้ "เกคิ จูมอนจิ" หรือ "เกียบัน Type G" ลงมาบนโลกเพื่อทำภารกิจจับเป็น "โซมะ ฮารูโตะ" หรือคาเมนไรเดอร์วิซเซิร์ดนั่นเอง แต่เมื่อการต่อสู้ของตำรวจอวกาศและไรเดอร์จอมเวทย์จบลง พวกเค้าก็พบว่าสเปซชอคเกอร์นั้นอยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมด

อีกด้านหนึ่งโกบัสเตอร์ก็ได้พบกับหุ่นยนต์ลูกบอลสีเหลืองที่ตกมาจากอวกาศอย่าง "ไซโครอน" ดูเหมือนว่าไซโครอนจะเป็นผู้กุมความลับของพวกสเปซชอคเกอร์เอาไว้ และในตอนนั้นเองพวกสเปซชอคเกอร์ก็ควบคุมพลังเวทมนตร์เอาไว้ไม่อยู่ ผลจากความบ้าคลั่งนั้นเองทำให้โลกกำลังจะถึงจุดจบในไม่ช้า[1]

ตัวละคร[แก้]

ไซโคลอน (サイコロン)

องค์กรอาชญากรรมอวกาศมาโด้[แก้]

นักยุทธศาสตร์ เรย์เดอร์ (軍師レイダー)
จอมมารไซโค (魔王サイコ)

สเปชช็อกเกอร์[แก้]

สเปซ อิกะเดวิล (スペースイカデビル)
สเปซ คุโม โอโทโกะ (スペース蜘蛛男)
แกรนด์ไดน์ (グランダイン)
สกายไดน์ (スカイダイン)
ชาโดว์มูน (シャドームーン)

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]