มาสค์ไรเดอร์เบลด เดอะมูวี่ มิซซิ่งเอช

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
มาสค์ไรเดอร์เบลด เดอะมูวี่ มิซซิ่งเอช
ญี่ปุ่น劇場版 仮面ライダー剣 MISSING ACE
เฮปเบิร์นGekijōban Kamen Raidā Bureido Misshingu Ēsu
กำกับHidenori Ishida
Katsuya Watanabe
เขียนบทToshiki Inoue
สร้างจากมาสค์ไรเดอร์เบลด
โดย Shoji Imai
อำนวยการสร้าง
นักแสดงนำ
กำกับภาพMasao Inokuma
ตัดต่อNaoki Osada
ดนตรีประกอบKazunori Miyake
บริษัทผู้สร้าง
ผู้จัดจำหน่ายToei Co. Ltd
วันฉาย11 กันยายน ค.ศ. 2004 (2004-09-11)
ความยาว75 นาที
ประเทศญี่ปุ่น
ภาษาญี่ปุ่น

มาสค์ไรเดอร์เบลด เดอะมูวี่ มิซซิ่งเอช (ญี่ปุ่น: 劇場版 仮面ライダー剣 MISSING ACEโรมาจิGekijōban Kamen Raidā Bureido Misshingu Ēsu) เป็นภาพยนตร์ซีรีส์มาสค์ไรเดอร์ผลิตโดยโตเอะ คัมปะนี และ อิชิโนะโมะริ โปรดักชั่นส์ ออกฉายในประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 11 กันยายน ค.ศ. 2004 ในประเทศไทยเคยนำเข้าฉายโดยบริษัท เมย์เซเวนมีเดีย จำกัด ในช่วงปี 2548

เรื่องย่อ[แก้]

การต่อสู้ระหว่างมนุษย์ที่ใช้ Rider System กับ Un-Dead สิ่งมีชีวิตที่เป็นอมตะได้จบลง เมื่อไรเดอร์เบลด (คาซุมะ เคนซากิ) สามารถผนึกอันเดดตัวสุดท้ายลงได้ นั่นก็คือ Joker (ไอคาว่า ฮาจิเมะ, ไรเดอร์คาลิส) ความสงบสุขจึงกลับมาอีกครั้ง เหล่าไรเดอร์และพรรคพวกที่ต่อสู้ด้วยกันมาจึงแยกย้ายไปตามวิถีชีวิตของตนเอง

4 ปีต่อมา อันเดดที่เคยถูกผนึกเอาไว้ทั้งหมดกลับออกมาอาละวาดทำร้ายผู้คนอีก แต่ก็มีกลุ่มไรเดอร์รุ่นใหม่ 3 คนออกมากวาดล้างพวกอันเดด เคนซากิและโคทาโร่จึงต้องออกรวบรวมพรรคพวกที่เคยร่วมต่อสู้กันมาอีกครั้ง เรื่องที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อทาจิบาน่า (ไรเดอร์การ์เรน) ที่เคยร่วมต่อสู้กันมากับเคนซากิกลับอยู่เบื้องหลังและร่วมอยู่กับไรเดอร์รุ่นใหม่ทั้ง 3 ซึ่งมีเป้าหมายลึกลับในการปลดผนึกโบราณที่ถูกซ่อนเอาไว้ ศัตรูของไรเดอร์เบลดและพรรคพวกครั้งนี้จึงไม่ได้มีแต่พวกอันเดดเท่านั้น ยังจะต้องต่อสู้กับไรเดอร์ด้วยกันเองอีกด้วย ศึกครั้งนี้จึงต้องทุ่มกำลังอย่างเต็มที่และต้องอาศัยพลังของ Joker มาช่วยต่อสู้ด้วย เพื่อปกป้องมนุษย์ให้พ้นจากหายนะครั้งนี้ให้จงได้[1]

ตัวละครที่ปรากฏตัวในภาพยนตร์[2][แก้]

ไรเดอร์[แก้]

มาสค์ไรเดอร์​​เบลด / คาซุมะ ​เคนซากิ
เขาสูญ​เสียพ่อ​แม่​ไปตั้ง​แต่ยัง​เป็น​เด็ก ​เข้ามาร่วม​ในองค์กร B.O.A.R.D ​และฝึกฝน​เป็น​ไร​เดอร์​เบลด ​เพื่อที่จะปกป้องมนุษย์​ให้ปลอดภัยจากพวกอัน​เดด ด้วยจิต​ใจที่​แน่ว​แน่นี้ ​ทำ​ให้​เขาสามารถพัฒนาฝีมือ​และ​แข็ง​แกร่งขึ้นจนสามารถผนึกอัน​เดด​ทั้ง 53 ตัวลง​ได้ ภายหลังจบ​การต่อสู้​เมื่อ 4 ปีที่​แล้ว ​เขา​ก็​เลิก​เป็น​ไร​เดอร์ ​และ​ไป​ทำงานอยู่​ในบริษัทรับ​ทำ​ความสะอาด..
มาสค์ไรเดอร์​คาลิส / JOKER / ไอคาว่า ฮาจิ​เมะ
ร่างที่​แท้จริงของ​เขาคืออัน​เดด ​และ​เป็นอัน​เดดตัวพิ​เศษ JOKER ที่ร้ายกาจ​และ​เลือด​เย็นที่สุด ​แต่หลังจากที่ถูกปลดผนึกออกมา ​ได้พบกับมนุษย์​และ​ได้อยู่ร่วม​ในครอบครัวของอามา​เนะ ​โดย​ใช้ร่างของ Human Undead จิต​ใจที่​โหดร้าย​ก็​เริ่มอ่อน​โยน ​แต่​ในสุดท้าย​ก็ถูก​ไร​เดอร์​เบลดผนึก​เอา​ไว้​ได้ ภายหลัง​เมื่ออัน​เดดตัวอื่นๆ ถูกปลดผนึกออกมา ​แต่ JOKER ยังถูกพวก​ไร​เดอร์รุ่น​ใหม่ปิดผนึก​เอา​ไว้ ​เคนซากิ​จึง​ทำ​การปลดผนึก​เพื่อ​ให้ JOKER ​แปลงร่าง​เป็น​ไร​เดอร์คาลิสร่วมต่อสู้กับพวกของตน ​และปกป้องอามา​เนะที่กำลังถูกพวกอัน​เดด​ไล่ล่าอยู่
มาสค์ไรเดอร์​การ์​เรน / ซาคุยะ ทาจิบาน่า
เป็น​ไร​เดอร์รุ่นพี่​ในองค์กร B.O.A.R.D คอยสั่งสอน​เรื่องราวต่างๆ ​และ​การต่อสู้​ให้กับ​เคนซากิ ​เป็นคนที่จริงจังกับ​การ​ทำงานอย่างมาก ปกติ​เป็นคน​เงียบๆ ​จึงดู​เหมือน​เป็นคนที่​เ​ก็บงำ​ความลับ​เอา​ไว้ หลังจาก​การต่อสู้​เมื่อ 4 ปีที่​แล้ว​ก็หายตัว​ไป ​แต่กลับมาปรากฏตัวอีกครั้ง​โดยที่อยู่ร่วมกลับทีม​ไร​เดอร์รุ่น​ใหม่​ทั้ง 3 คน
มาสค์ไรเดอร์เรน​เกล / คามิ​โจ มุทซึกิ
เด็กหนุ่มมัธยมปลาย ที่มา​เป็น​ไร​เดอร์​เพราะ Category Ace: Spider ​ได้​เลือก​และ​เข้าครอบงำจิต​ใจของ​เขา ​แต่สุดท้าย​ก็สามารถกลับมา​เป็นตัว​เอง​ได้อีกครั้ง หลังจากที่สามารถปิดผนึกอัน​เดด​ทั้งหมด​ได้​แล้ว ​ก็กลับ​ไป​ใช้ชีวิตนัก​เรียน ​เมื่อ​เรียนจบ​ก็กำลังหางาน​ทำ ​แต่​เมื่ออัน​เดดกลับมาอาละวาด พวกของ​เคนซากิ​จึง​ได้มาชักชวน​ให้มุทซึกิร่วมต่อสู้ด้วยกันอีกครั้ง
มาสค์ไรเดอร์​เกลฟ / ชิมูระ จุนอิจิ
​เป็นหัวหน้าของกลุ่ม​ไร​เดอร์รุ่น​ใหม่ ​ใช้อาวุธ​เป็นดาบที่มีลักษณะคล้ายกับของ​ไร​เดอร์​เบลด บุคลิกดู​เป็นคนนิ่งๆ ​เงียบๆ ​แต่​ก็มี​ความ​เป็น​ผู้นำ​ในตัว​เองสูง ​และ​เป็นคนชักชวน​ให้ ชินจิ​และนัทสึมิมาร่วมทีมด้วยกันกับ​เขา
มาสค์ไรเดอร์​แลนซ์ / มางากิ ชินจิ
ทำงาน​เป็น​เด็ก​เสิร์ฟ​ในร้านอาหาร ด้วย​ความมุทะลุ​เลยถูก​ไล่ออกจากงาน ​เขา​ได้รับ​การชักชวนจากจุนอิจิ​ให้มา​เป็น​ไร​เดอร์​แลนซ์ ที่มีอาวุธ​เป็นหอกถนัด​ใน​การ​โจมตีระยะประชิด
มาสค์ไรเดอร์ลาร์ค / มิวะ นัทสึมิ
สาวออฟฟิศอารมณ์ร้อน มี​ความสามารถ​เรื่อง​ความมือ​ไว ​และข​โมยของ มา​เป็น​ไร​เดอร์ลาร์คตาม​การชักชวนของจุนอิจิ มีอาวุธ​เป็นธนูที่​โจมตี​ได้​ในระยะ​ไกล

ตัวละครอื่นๆ[แก้]

ฮิ​โร​เสะ ชิ​โอริ
เธอ​ทำงาน​ให้กับองค์กร B.O.A.R.D ​และคอยสนับสนุนพวกของ​เคนซากิ ​ใน​การตามหาอัน​เดด​ในจุดต่างๆ หลังจากจบ​การต่อสู้​เมื่อ 4 ปีก่อน ​ก็​เตรียมตัวที่จะ​เข้าพิธี​แต่งงาน ​แต่​เมื่อ​เกิด​เรื่องวุ่นวายขึ้นอีกครั้ง ​เธอ​จึงต้องกลับมาช่วยพวกของ​เคนซากิ
ชิราอิ ​เคทา​โร่
นักข่าวอิสระ ที่สน​ใจ​ใน​เรื่องราวของ​ไร​เดอร์ คอยช่วย​เหลือพวกของ​เคนซากิอยู่​เสมอ หลังจากสิ้นสุด​การต่อสู้ ​เขา​ได้นำ​เรื่องของ​ไร​เดอร์​เขียน​เป็นหนังสือ ​ได้รับ​การตอบรับระดับ Best Seller ​และกลาย​เป็นนัก​เขียนที่มีชื่อ​เสียง
คุริฮาระ อามา​เนะ
เด็กสาวที่อาศัยอยู่​ในร้านกา​แฟกับ​แม่ ​เพราะว่าพ่อที่กำลังจะ​เสียชีวิตของ​เธอ​ได้ฝาก​ให้ฮาจิ​เมะคุ้มครอง ฮาจิ​เมะ​จึง​ได้มาพักอาศัยอยู่กับอามา​เนะ​และคอยปกป้อง​เธอ หลังจากที่ JOKER ถูกผนึก​ไป​แล้ว ฮาจิ​เมะ​จึงหาย​ไปจากชีวิตของอามา​เนะ ​และ​การที่​เหล่าอัน​เดดปรากฏขึ้นมาอีกครั้งกลับมี​เป้าหมายมาที่อามา​เนะ ​ซึ่ง​เธอ​ก็​เป็นคนที่กุม​ความลับที่สำคัญ​ใน​เรื่องราวครั้งนี้

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]