เฮย์เซย์ไรเดอร์ VS โชวะไรเดอร์ อภิมหาศึกมาสค์ไรเดอร์ feat.ซุปเปอร์เซ็นไต

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เฮย์เซย์ไรเดอร์ VS โชวะไรเดอร์ อภิมหาศึกมาสค์ไรเดอร์ feat.ซุปเปอร์เซ็นไต
[[File:เฮย์เซย์ไรเดอร์ VS โชวะไรเดอร์ อภิมหาศึกมาสค์ไรเดอร์ feat.ซุปเปอร์เซ็นไต|220px|alt=]]
กำกับชิบาซากิ ทากายูกิ
เขียนโซจิ โยเนมุระ
นำแสดง
ค่าย
จำหน่าย/เผยแพร่โตเอะ
ฉาย29 มีนาคม ค.ศ. 2014
ความยาว98 นาที
ประเทศญี่ปุ่น
ภาษาญี่ปุ่น

เฮย์เซย์ไรเดอร์ VS โชวะไรเดอร์ อภิมหาศึกมาสค์ไรเดอร์ feat.ซุปเปอร์เซ็นไต (ญี่ปุ่น: 成ライダー対昭和ライダー 仮面ライダー大戦 feat.スーパー戦隊 โรมาจิHeisei Raidā Tai Shōwa Raidā Kamen Raidā Taisen feat. Sūpā Sentai?) เป็นภาพยนตร์ที่นำโชวะไรเดอร์ (ไรเดอร์รุ่นเก่า) มาปะทะกับ เฮเซย์ไรเดอร์ (ไรเดอร์รุ่นใหม่) เพื่อหาว่าไรเดอร์รุ่นไหนจะแข็งแกร่งที่สุด ผลิตโดยโตเอะคัมปานี เริ่มฉายในโรงภาพยนตร์ในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 29 มีนาคม ค.ศ. 2014

จุดสำคัญ[แก้]

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ฉลองครบรอบ 15 ซีรีส์เฮย์เซย์ไรเดอร์นับตั้งแต่คูกะจนถึงไกมุ และด้วยการเฉลิมครบรอบครั้งนี้ได้มีนักแสดงจากซีรีส์มาสค์ไรเดอร์ในอดีตกลับมารับบทอีกครั้ง โดยเฉพาะโชวะไรเดอร์ซึ่งมี ฟูจิโอกะ ฮิโรชิ ผู้รับบท ฮอนโก ทาเคชิ ที่กลับมารับการแสดงบทเดิมอีกครั้งหลังจากที่หายไปในช่วงระยะเวลาถึง 38 ปี, ฮายามิ เรียว กลับมารับบท จิน เคย์สุเกะ อีกครั้งที่ห่างหายไปในช่วงเวลาถึง 34 ปีและ ซึงาตะ ชุน ก็กลับมารับบทมุราซาเมะ เรียว อีกครั้งที่ห่างหายไปในช่วงเวลาถึง 30 ปี และเฮย์เซย์ไรเดอร์ก็มีการกลับมาของ ฮันดะ เคนโตะ ผู้รับบท อินุอิ ทาคุมิ ที่ห่างหายจากบทถึงเวลา 10 ปีได้กลับกลับมารับบทบาทเดิมอีกครั้ง

โชวะไรเดอร์ ปะทะ เฮเซย์ไรเดอร์[แก้]

ในช่วงภาพยนตร์ที่จะออกฉายนั้นทางเว็บไซค์หลักของภาพยนตร์ได้มีการโหวตฉากจบของภาพยนตร์เรื่องนี้โดยฉากจบคือผู้ชนะจากการต่อสู้ระหว่างกลุ่ม โชวะไรเดอร์ และ เฮเซย์ไรเดอร์[1] โดยคะแนนผลโหวตจากอินเทอร์เน็ตในช่วงไกล้ฉาย ปรากฏว่าฝั่งโชวะไรเดอร์ได้คะแนนถึง 1,324,679 คะแนน ส่วนฝั่งเฮย์เซย์ไรเดอร์ได้คะแนนถึง 1,278,888 คะแนนซึ่งฝ่ายโชวะไรเดอร์ได้คะแนนนำจากการโหวตทางอินเทอร์เน็ต และคะแนนจากการโหวตในโรงภาพยนตร์ในญี่ปุ่น ได้ผลออกมาเป็นฝ่ายเฮย์เซย์ไรเดอร์นำโดยคะแนนที่ได้คือ 68,630 คะแนน ส่วนฝั่งโชวะไรเดอร์ได้คะแนนถึง 39,773 คะแนน โดยมีคะแนนรวมเป็น 1,364,452 คะแนน (โชวะไรเดอร์) และ 1,347,518 คะแนน (เฮย์เซย์ไรเดอร์) [2]และช่วงที่ฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ผลคะแนนเริ่มเพิ่มขึ้นโดยฝ่ายเฮย์เซย์ไรเดอร์ได้คะแนนถึง 1,387,041 คะแนน และฝ่ายโชวะไรเดอร์มีคะแนนถึง 1,386,281 คะแนน ซึ่งผู้ชนะก็คือฝ่ายเฮย์เซย์ไรเดอร์ โดยคะแนนของฝ่ายโชวะไรเดอร์ห่างกับคะแนนผลโหวตฝ่ายเฮย์เซย์ไรเดอร์ถึง 760 คะแนน และผลโหวตนี้ถูกเปรียบเทียบกับการเลือกตั้ง AKB48 ครั้งที่ 32 เมื่อปี 2013 ที่มีคนจำนวนโหวตถึง 2.6 ล้านคนอีกด้วย[3]

เรื่องย่อ[แก้]

ในวันหนึ่งโคตะได้หลุดเข้าไปในอีกมิตินึงและไปพบกับเด็กคนนึงที่มีชื่อว่าชู หลังจากที่ออกมาจากมิตินั้นแล้วกองทัพ"บาดัน"ก็ได้ปรากฏตัวออกมาและต้องการที่จับตัวชูไป แต่คนที่มาช่วยไว้ก็คือ ฮอนโก ทาเคชิ หรือ คาเมนไรเดอร์หมายเลข 1 โดยฮอนโกได้บอกกับโคตะว่า "โคตะนั้นยังห่างไกลจากมาสค์ไรเดอร์ที่แท้จริง" และพอโคตะเข้ามาในเมืองเค้าก็ได้พบกับ อาโออิ เร็น หรือ มาสค์ไรเดอร์ฟิฟทีนซึ่งก็คือพ่อแท้ๆของชู แล้วได้เปิดฉากต่อสู้กัร

จากนั้นโคตะก็ได้มารู้ว่าชูนั้นได้ตายไปแล้วและบาดันต้องการที่จะใช้ชูในการครองโลกแต่ชูนั้นอยากทำบางอย่างที่ตนเองไม่ได้ทำก่อนตายอยู่ซึ่งเหล่าเฮเซย์ไรเดอร์ก็พร้อมใจที่จะทำให้ชูสมหวังแต่โชวะไรเดอร์นั้นต้องการที่จะพาชูกลับไปโลกแห่งความตายเพื่อป้องกันไม่ให้บาดันทำตามแผนได้สำเร็จ

เฮเซย์ไรเดอร์ที่เลือกที่จะทำให้ความปรารถนาของชูเป็นจริงและค่อยกำจัดบาดันทีหลังกับโชวะไรเดอร์ที่เลือกที่จะทำให้ชูไม่สมหวังเพื่อทำให้แผนการณ์ของบาดันไม่สำเร็จ การปะทะกันของมาสค์ไรเดอร์ทั้ง 2 ยุคนี้ ฝั่งใดกันที่จะเป็นผู้ชนะ?

ตัวละคร[แก้]

องค์กรใต้ภิภพ บาดัน[แก้]

มาสค์ไรเดอร์ฟิฟทีน / อาโออิ เรน (葵 連)
แสดงโดย อิตาโอะ อิซูจิ (板尾 創路)
ทูตแห่งความมืด (暗闇大使)

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]