มาสค์ไรเดอร์บิลด์ เดอะมูวี่ Be The One

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

มาสค์ไรเดอร์บิลด์ เดอะมูฟวี่ Be the One (ญี่ปุ่น: 劇場版 仮面ライダービルド Be The One โรมาจิGekijōban Kamen Raidā Birudo Bī Za Wan) เป็นภาพยนตร์ที่มาจากละครโทรทัศน์ชุดมาสค์ไรเดอร์ มาสค์ไรเดอร์บิลด์ สร้างโดยบริษัท อิชิโนโมริโปรดักชัน และโตเอะ ฉายเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ค.ศ. 2018 ที่โรงภาพยนตร์ในประเทศญี่ปุ่น ฉายควบกับ ขบวนการจอมโจร ลูแปงเรนเจอร์ VS ขบวนการมือปราบ แพทเรนเจอร์ en film

ประวัติ[แก้]

เนื้อเรื่อง[แก้]

ตัวละคร[แก้]

สำหรับตัวละครที่ปรากฏในทีวีซีรีส์ดูต่อที่ มาสค์ไรเดอร์บิลด์#ตัวละคร

เผ่าบลัด[แก้]

กลุ่มสิ่งมีชีวิตลึกลับที่มาจาก มาจากดาวเคราะห์บลัดเช่นเดียวกับเอโวลโตะ มาจากดาวเคราะห์บลัดที่ล่มสลายไปแล้ว ไม่ทราบต้นกำเนิดตระกูล ได้ออกทำลายกลืนกินดาวเคราะห์ทั่วจักรวาลด้วยเหตุผลบางอย่าง ชาวบลัดวางแผนทำลายโลกโดยส่งเอโวลโตะลงมาที่โลกในฐานะบลัดสตอล์คหลังทำลายดาวอังคาร ในกลุ่มนี้อีเอโวลโตะคือผู้ควบคุมแผนการทั้งหมด โดยอีก 3 คนเป็นผู้สนับสนุนจากในเงามืด คือ อิโน เคนโก, ไซกะ เรียวกะ และ โกบาระ มิตซุโอมิ แม้จะมาจากตระกูลบลัดเหมือนกัน แต่เอโวลโตะก็ไม่ได้ไว้วางใจพวกเขาเลยแม้แต่น้อย ซึ่งสุดท้าย 3 ผู้สนับสนุนก็ได้ทรยศเอโวลโตะด้วยการดำเนินแผนของตัวเองและไม่สนคำสั่งของเอโวลโตะ

อิโนั เคนโก (伊能 賢剛) / มาสค์ไรเดอร์บลัด (仮面ライダーブラッド)
นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของเขตโทโตะ เป็นหัวหน้าของเผ่าบลัดซึ่งเป็นเผ่าพันธุ์เดียวกับเอโวลโตะ โดยร่างที่เขาใช้นั้นเดิมเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมสำรวจดาวอังคารเช่นเดียวกับ โซอิจิ อิโนะปรากฏตัวขึ้นหลังจากที่เอโวลโตะสังหารนายกมิโดไปแล้ว และเขากับพรรคพวกอีก 2 คนได้ดำเนินแผนการกำจัดมาสค์ไรเดอร์และทำลายโลกโดยที่ไม่สนใจแผนการเดิมของเอโวลโตะ เริ่มที่ทำให้บิลด์เป็นศัตรูของประชาชนโดยการล้างสมองและริวกะก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่กระนั้นเป้าหมายแท้จริงของอิโนะคือ การชิงฮาเซิร์ดทริกเกอร์มาจากเซ็นโตะ และหลังจากที่ใช้ให้ริวกะชิงมาได้แล้ว เขาก็ใช้มันกับ เกรทครอสซ์ดราก้อน และ คอบบร้าลอสต์บอทเทิล แปลงร่างเป็น มาสค์ไรเดอร์บลัด ได้ในที่สุด แม้ว่าบลัดจะได้เปรียบเหล่าไรเดอร์ในตอนแรก แต่หลังจากเซ็นโตะและริวกะได้พลังของ ครอสซ์บิลด์แคน มาครองจากความช่วยเหลือของเวอร์นาจ เซ็นโตะและพวกก็สามารถปราบเอเลี่ยนเผ่าบลัดทั้ง 3 ลงได้
โกบาระ มิสึโอมิ (郷原 光臣) / ซีบร้าลอสท์สแมช (ゼブラロストスマッシュ)
นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของเขตเซโตะ
ไซกะ เรียวกะ (才賀 涼香) / ซิสเซอร์สลอสท์สแมช (シザーズロストスマッシュ)
นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของเขตโฮคุโตะ

มาสค์ไรเดอร์ที่ปรากฏตัวเฉพาะในภาพยนตร์[แก้]

มาสค์ไรเดอร์บิลด์ ครอสซ์บิลด์ฟอร์ม[แก้]

 • ส่วนสูง: 197.6 ซม.
 • น้ำหนัก: 111.1 กก.
 • พลังหมัด: 55 ตัน (แขนขวา) / 64.2 ตัน (แขนซ้าย)
 • พลังเตะ: 70.5 ตัน (ขาขวา) / 62.7 (ขาซ้าย)
 • ระดับการกระโดดสูง: 91.8 เมตร
 • ระดับการวิ่ง: 100 เมตร / 0.8 วินาที

ร่างแปลงที่รวมร่างโดยคิริว เซ็นโตะ และ บันโจ ริวกะ จนเกิดเป็นเบสท์แมตช์แบบใหม่ขึ้นมา [1] ชุดเกราะมีสีน้ำเงินขลิบเงิน สลับแดงขลิบทอง เป็นร่างที่รวมพลังของบิลด์และครอสซ์เข้าไว้ด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยพลังของเวอร์นาจที่รวมแรบบิทฟูลบอทเทิลสีทอง ดราก้อนบอทเทิลสีเงิน และจีเนียสบอทเทิลเข้าด้วยกัน เกิดเป็นครอสซ์บิลด์แคนขึ้น เพื่อให้เซ็นโตะใช้สู้กับบลัด แต่ด้วยความบังเอิญริวยังอยู่ในสแน็ปไรด์บิลเดอร์กับเซ็นโตะ ทำให้เขา 2 คนรวมร่างกันเสียอย่างนั้นโดยที่ไม่สามารถอธิบายด้วยกฎฟิสิกส์ได้ ร่างนี้มีพลังแข็งแกร่งกว่าจีเนียสฟอร์ม แต่ใช้ได้เพียงครั้งเดียว

ท่าไม้ตาย
เลิฟ แอนด์ พีซ ฟินิช
ท่าไม้ตายประจำตัวของร่าง ครอสซ์บิลด์ฟอร์ม เป็นท่าไรเดอร์คิกที่ทรงพลังที่สุดของบิลด์ และมีเส้นกราฟกลายเป็นรูปแบบเกลียวก่อนใช้ลูกถีบโจมตีศัตรู ชื่อนั้นมีที่มาจากคติพจน์ประจำใจของเซ็นโตะและพ่อคือ ความรักและสันติภาพ (Love and Peace)

มาสค์ไรเดอร์บลัด[แก้]

 • ส่วนสูง: 197.5 ซม.
 • น้ำหนัก: 114.7 กก.
 • พลังหมัด: 61.3 ตัน
 • พลังเตะ: 67.1 ตัน
 • ระดับการกระโดดสูง: 82.5 เมตร
 • ระดับการวิ่ง: 100 เมตร / 0.9 วินาที

ร่างแปลงของอิโนะ เคนโก ที่ใช้บิลด์ไดรเวอร์ และเกรทครอสซ์ดราก้อน ของบันโจ ร่วมกับฮาเซิร์ดทริกเกอร์ของเซ็นโตะ และ คอบบร้าลอสท์บอทเทิล ในการแปลงร่าง ซึ่งการแปลงร่างเป็นบลัดจะต้องดึงพลังจากบันโจและลูกน้องของเขาในร่างลอสต์สแมชอีก 2 คนซึ่งมี DNA ของชาวบลัดเข้าไปในตัวด้วย อย่างไรก็ตามถึงริวกะจะหลุดออกจากร่าง และส่งลอสต์แสมชออกไป 2 คนแล้ว บลัดก็ยังสามารถคงอยู่ในร่างแปลงได้ มีพลังและความสามารถแข็งแกร่งกว่าบิลด์จีเนียสฟอร์ม

ลอสท์สแมช[แก้]

ข้อมูลอื่นๆ และ ไอเท็ม[แก้]

ไอเท็ม[แก้]

ฟูลบอทเทิลสีเงินและสีทอง
โกลด์แรบบิทฟูลบอทเทิล (ゴールドラビットフルボトル)
ซิลเวอร์ดราก้อนฟูลบอทเทิล (シルバードラゴンフルボトル)
ครอสซ์บิลด์แคน (クローズビルド缶)
ฟูลบอทเทิลชนิดพิเศษทีมีรูปร่างคล้ายกับ แรบบิทแทงค์สปาร์คลิ่ง แต่มีลักษณะต่างกันโดยใช้ในการแปลงร่างเป็น มาสค์ไรเดอร์บิลด์ ครอสซ์บิลด์ฟอร์ม เกิดจากการที่มิโซระที่มีจิตของเวอร์นาจอยู่รวมจีเนียสฟูลบอทเทิลเข้ารวมกับโกลด์แรบบิทและซิลเวอร์ดราก้อนฟูลบอทเทิลเข้าไว้ด้วยกัน

เพลงประกอบ[แก้]

เพลงประกอบ
 • "Everlasting Sky"
  • ศิลปิน: Beverly

อ้างอิง[แก้]

 1. "『劇場版仮面ライダービルド Be The One』『快盗戦隊ルパンレンジャーVS警察戦隊パトレンジャーen film』". 東映株式会社. สืบค้นเมื่อ 2018-07-02.

หมายเหตุ[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]