ขบวนการเทพสวรรค์ โกเซย์เจอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
ขบวนการเทพสวรรค์ โกเซย์เจอร์
(เท็นโซเซ็นไต โกเซย์เจอร์)
The opening title card for Tensou Sentai Goseiger
The opening title card for Tensou Sentai Goseiger
ประเภทTokusatsu
สร้างโดยToei
เขียนโดย
กำกับโดย
แสดงนำ
เสียงMamoru Miyano
บรรยายโดยIkuya Sawaki
ดนตรีเปิด"Tensou Sentai Goseiger" by NoB (Project.R)
ดนตรีปิด
 • "Gotcha☆Goseiger" by Hideyuki Takahashi (Project.R)
 • "Gotcha☆Goseiger TYPE 2 REMIX" by Hideyuki Takahashi
 • "Gotcha☆Goseiger (TYPE 2 Gosei Angel Version)" by Goseigers & Hideyuki Takahashi
ผู้ประพันธ์Kazunori Miyake
ประเทศแหล่งกำเนิดญี่ปุ่น Japan
จำนวนตอน50 (รายชือตอน)
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้าง
ความยาวตอน24-25 นาที (ต่อตอน)
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องTV Asahi
การออกอากาศแรก14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2010 (2010-02-14) – 6 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2011 (2011-02-06)
แหล่งข้อมูลอื่น
เว็บไซต์

ขบวนการเทพสวรรค์ โกเซย์เจอร์ หรือในชื่อภาษาญี่ปุ่น เท็นโซเซ็นไต โกเซย์เจอร์ (ญี่ปุ่น: 天装戦隊ゴセイジャー ,天装戦隊 護星者 โรมาจิTensou Sentai Goseijā) เป็นละครโทรทัศน์โทคุซัทสึชุดซูเปอร์เซ็นไตซีรีส์ ลำดับที่ 34 ของประเทศญี่ปุ่น ออกอากาศเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2010 จนถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2011 ทางสถานีทีวีอาซาฮี ทุกเช้าวันอาทิตย์ เวลา 7.30 - 8.00 น. ในช่วงซูเปอร์ฮีโร่ ไทม์ มีจำนวนตอนทั้งหมด 50 ตอน

ประวัติ[แก้]

เนื้อเรื่อง[แก้]

ในอดีตกาล โลกถูกสร้างขึ้นด้วยพลังของเทพยดาทั้งหลายที่ร่วมกันสร้างโลกขึ้นมา ซึ่งเหล่าเทวดาที่สร้างโลกนั้นถูกเรียกขานว่า โกเซย์เทนชิ , โกเซย์เทนชิ แบ่งการปกครองตนเองออกเป็น3เผ่า ประกอบไปด้วย สกายอิค (เผ่าที่ใช้พลังแห่งผืนนภา) , แลนดิค (เผ่าที่ใช้พลังของผืนปฐพี) และ ซีอิค (เผ่าที่ใช้พลังของวารีและมหาสมุทร) ซึ่งทั้ง3เผ่ามีหน้าที่คอยปกป้องโลกมนุษย์และสวรรค์ให้พ้นภัยจากศัตรูที่หมายยึดครองโลกทั้งศัตรูที่กำเนิดขึ้นในโลกอย่างยูมาจู จนสามารถสกัดกั้นการรุกรานโลกได้เป็นผลสำเร็จ แต่ภารกิจปกป้องโลกยังมีคงอยู่ต่อไป

ในยุคสมัยปัจจุบัน โกเซย์เทนชิ ยังคงทำหน้าที่ปกป้องโลกด้วยการส่งเทวดาฝึกหัดลงไปปกป้องโลกมนุษย์ในนามโกเซย์เจอร์ โดยในแต่ละเผ่าจะส่งเทวดาฝึกหัดเผ่าละ 2คน รวมทั้งหมด 6คน เพื่อทำหน้าที่เป็นคู่หูในการปกป้องโลก ทั้งหมดเดินทางจากสวรรคืมายังโลกมนุษย์ด้วยการเดินทางผ่านหอคอยสวรรค์ซึ่งเป็นจุดเชื่อมโลกทั้ง2ใบเข้าไว้ด้วยกัน , เหล่าเทวดาฝึกหัดต้องรับมือกับการรุกรานโลกของวอร์สตาร์ ศัตรูที่มาจากนอกโลกที่มีแผนการทำลายโลกมนุษย์และทำลายการเชื่อมต่อระหว่างสวรรค์และโลกมนุษย์

อาระตะ(โกเซย์เรด) และ เอริ (โกเซย์พิงค์) แห่งเผ่าสกายอิค , อากุริ (โกเซย์แบล็ค) และ โมเนะ (โกเซย์เยลโล่) แห่งเผ่าแลนดิค , ไฮด์ (โกเซย์บลู) และ มาจิส (โกเซย์กรีน) แห่งเผ่าซีอิค ทั้ง6คนคือเหล่าเทวดาฝึกหัดที่คอยรับมือกับการรุกรานของวอร์สตาร์ แต่ในระหว่างการต่อสู้นั้นกลับต้องสูญเสียมาจิสไปอย่างไม่มีวันกลับ ทำให้เหลือเพียง5คนที่ต้องคอยรับมือกับการต่อสู้

อาราตะ ที่รับมือกับการโจมตีและคอยยับยั้งการทำลายหอคอยสวรรค์ของเดรฟต้านั้นไม่อาจเป็นคู่มือของเดรฟต้าได้และทำให้หอคอยสวรรค์ถูกทำลาย ส่งผลให้เหล่าเทวดาฝึกหัดที่เหลือไม่สามารถกลับสวรรค์ได้ ในความโชคร้ายนั้นยังมีความโชคดีอยู่ โนโซมุเด็กน้อยชาวโลกมนุษย์ได้เห็นวีรกรรมของเหล่าเทวดาฝึกหัดจึงยื่นมือให้ความช่วยเหลือโกเซย์เจอร์ในหลายๆด้านและคอยเป็นกำลังสำคัญให้กับโกเซย์เจอร์ ในระหว่างการต่อสู้นั้นเอง โกเซย์เทนชิได้ส่ง เดตัส เพื่อเป็นผู้ช่วยเหลือและเป็นอุปกรณ์สื่อสารระหว่างทั้ง2โลก ทำให้โกเซย์เจอร์แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม

เมื่อโกเซย์เจอร์ สามารถกำจัดวอร์สตาร์ได้เป็นผลสำเร็จและพวกเขาตัดสินใจที่จะอยู่บนโลกมนุษย์ต่อไป ความชั่วร้ายยังคงมีต่อไปเมื่อ ยูมาจู ศัตรูจากอดีตกาลเมื่อประมาณหมื่นปีก่อน ได้หลุดจากการจองจำและรุกรานโลกอีกครั้ง ด้วยพลังของยูมาจูที่แข็งแกร่งกว่าทำให้โกเซย์เจอร์ตกอยู่ในสถานการณ์ย่ำแย่ โกเซย์ไนท์ อัศวินแห่งเผ่าไนทิค (เผ่าที่4ของโกเซย์เทนชิ)ได้ปรากฏตัวขึ้นและร่วมมือกำจัดยูมาจู , แม้ว่าจะสามารถกำจัดยูมาจูได้ แต่ศัตรูที่ปรากฏขึ้นจากซากอารยธรรมโบราณเมื่อ4,500 ปีก่อน อย่าง แมทรินทิส ได้ปรากฏขึ้นมา หรือ จะมีศัตรูกลุ่มใหม่ปรากฏตัวขึ้นมาอีกซ้ำแล้วซ้ำเล่า เหล่าโกเซย์เจอร์ยังคงปกป้องโลกต่อไปอย่างไม่สิ้นสุด จนกว่าจะได้รับชัยชนะและจนกว่าโลกจะสงบสุขขึ้นมา

ตัวละคร[แก้]

ขบวนการเทพสวรรค์ โกเซย์เจอร์[แก้]

กลุ่มขบวนการผู้ใช้พลังเทพสวรรค์ด้วยเท็นโซเดอร์และโกเซย์การ์ด

อาราตะ (アラタ) / โกเซย์เรด (ゴセイレッド)
แสดงโดย ชิบะ ยูได (千葉雄大)
อายุ: 21 ปี / เผ่าประจำตัว: เผ่าสกายอิค / สัญลักษณ์: มังกร / เรียกขานชื่อ สกายอิคพาวเวอร์แห่งพายุ! (嵐のスカイックパワー!) / คำพูดเรียกแทน ฉัน (俺)
เด็กหนุ่มร่าเริง ชาวเผ่าสกายอิค ผู้ใช้พลังแห่งสกายอิคพาวเวอร์ เป็นคนใจดี และ มองโลกในแง่ดี เชื่อใจและมองเห็นความสำคัญของเพื่อนมนุษย์มากกว่าใคร มีความตั้งใจและความมุ่งมั่นอยู่ส่วนลึก แม้ว่าหน้าตาของเขาดูเหมือนไม่ทุกข์ร้อนกับสิ่งใดก็ตาม โดยความเชื่อใจและเชื่อมั่นที่ไม่ยอมแพ้ของอาราตะนั้นมีพลังแฝงที่ซ่อนอยู่และสามารถเกิดปาฏิหาริย์ขึ้นได้ทุกครั้ง แม้แต่โกเซย์การ์ดยังตอบสนองในความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าของอาราตะมาแล้ว
แม้ดูเหมือนไม่มีความทุกข์ใดๆแต่สิ่งที่อาราตะรู้สึกผิดและสิ่งที่ติดค้างในใจเสมอมา คือการที่เขาไม่สามารถปกป้องหอคอยสวรรค์ได้เลยและยังปล่อยให้วอร์สตาร์ทำลายหอคอยสวรรค์อย่างง่ายดาย และคนที่ทำให้อาราตะรู้สึกแค้นใจและหาทางกำจัดให้ได้ คือ ริวเซย์ โนะ เดรฟต้า โดยเดรฟต้า เป็นผู้ที่ทำลายหอคอยสวรรค์ต่อหน้าอาราตะและเป็นผู้ที่ทำให้อาราตะรู้ว่าฝีมือการต่อสู้ของเขาไม่อาจเทียบกันได้ สิ่งที่อาราตะทำได้ในคือการฝึกฝนการต่อสู้และหาทางต่อกรกับเดรฟต้าทุกครั้งเมื่อได้พบกัน และเมื่ออาราตะสามารถกำจัดเดรฟต้าได้เป็นผลสำเร็จ ทำให้ความแค้นและความรู้สึกเจ็บปวดที่เกี่ยวข้องกับเดรฟต้าได้สูญสลายไปคงเหลือเพียงแต่การกำจัดวอร์ตาร์ผู้ซึ่งเป็นต้นเหตุของการทำลายหอคอยสวรรค์
อาราตะมีฝีมือในการวาดรูปที่จัดอยู่ในขั้นย่ำแย่ ภาพวาดของอาราตะวาดออกมาเหมือนเด็กอนุบาลวาดรูป ผิดกับโนโซมุที่แม้จะอยู่ชั้นประถมแต่ฝีมือการวาดภาพที่เหมือนผู้ใหญ่ อย่างลิบลับ
เอริ (エリ) / โกเซย์พิงค์ (ゴセイピンク)

แสดงโดย ซาโต ริกะ (さとう 里香)

อายุ: 22 / เผ่าประจำตัว: เผ่าสกายอิค / สัญลักษณ์: นกฟินิกซ์ / เรียกขานชื่อ สกายอิคพาวเวอร์แห่งลมหายใจ! (息吹のスカイックパワー!) / คำพูดเรียกแทน ดิฉัน (私)
ชาวเผ่าสกายอิค เป็นเพื่อนตั้งแต่วัยเยาว์ของอาราตะ เป็นคนจิตใจดี มองโลกในแง่ดี มักเสนอตนเป็นพี่ใหญ่ประจำเผ่า เสียทุกครั้ง ชื่นชอบการปลูกดอกไม้เป็นชีวิตจิตใจ น้ำเสียงของเอรินั้น มีความไพเราะเป็นอย่างยิ่งและทำไห้ดอกไม้ผลิบานได้อย่างน่าอัศจรรรย์
อากุริ (アグリ) / โกเซย์แบล็ค (ゴセイブラック)
แสดงโดย ฮามาโอะ เคียวสุเกะ (浜尾 京介)
อายุ: 21 / เผ่าประจำตัว: เผ่าแลนดิค / สัญลักษณ์: งู / เรียกขานชื่อ แลนดิคพาวเวอร์แห่งความแข็งแกร่ง! (巌のランディックパワー!) / คำพูดเรียกแทน ฉัน (俺)
ชาวเผ่าแลนดิค ผู้ใช้พลังแห่งแลนดิคพาวเวอร์ แม้ภายนอกดูเหมือนเป็นคนเย็นชาแต่มีความรักพวกพ้องและรักน้องสาวอย่างมาก นอกจากนี้ยังเป็นคนจิตใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่นอย่างไม่เกี่ยงงอน
โมเนะ (モネ) / โกเซย์เยลโล่ (ゴセイイエロー)
แสดงโดย นิวะ มิคิโฮะ (丹羽 未来帆)
อายุ: 17 / เผ่าประจำตัว: เผ่าแลนดิค / สัญลักษณ์: เสือเขี้ยวดาบ / เรียกขานชื่อ แลนดิคพาวเวอร์แห่งการผลิบาน! (芽萌のランディックパワー!) / คำพูดเรียกแทน ดิฉัน (私)
น้องสาวของอากุริ เป็นชาวเผ่าแลนดิค เป็นคนใจร้อน มุทะลุ แต่เป็นคนที่มีความพยายามและทุ่มเทให้กับการต่อสู้อย่างสุดเต็มกำลังที่สุดคนหนึ่ง รักและเทิดทูนพี่ชายของตนเอง เมื่อต่อสู้ร่วมกับอากุริจะทำให้ประสิทธิภาพในการต่อสู้เพิ่มสูงขึ้น
ไฮด์ (ハイド) / โกเซย์บลู (ゴセイブルー)
แสดงโดย โอโนะ เคนโตะ (小野 健斗)
อายุ: 23 / เผ่าประจำตัว: เผ่าซีอีค / สัญลักษณ์: ฉลาม / เรียกขานชื่อ ซีอิคพาวเวอร์แห่งคลื่นคลั่ง! (怒涛のシーイックパワー!) / คำพูดเรียกแทน ฉัน (俺)
ชาวเผ่าซีอิค ผู้ใช้พลังแห่งซีอิคพาวเวอร์ (พลังแห่งท้องทะเลสวรรค์) มีความรอบรู้และเป็นมันสมองของทีม แม้ภายนอกจะดูเป็นคนนิ่งๆสุขุมแต่ลึกๆแล้วเป็นคนที่ใจร้อน มุทะลุคนหนึ่ง ในอดีตมีคู่หูที่ชื่อมาจิส คอยปฏิบัติร่วมกันมาตลอดเวลา แต่เนื่องจากการปกป้องและเอาตัวเข้าแลกของมาจิส ทำให้ไฮด์ต้องสูญเสียคู่หูไปอย่างไม่มีวันกลับจากนั้นความคิดเรื่องการมีคู่หูของเขานั้นแทบไม่เคยคิดที่จะให้คนอื่นมาแทนที่คู่หูของตนอีก

ผู้เกี่ยวข้องกับโกเซย์เจอร์[แก้]

โกเซย์เท็นชิ[แก้]

โกเซย์ไนท์ (ゴセイナイト)
พากย์เสียงโดย โคนิชิ คาสึยูกิ (小西 克幸)
สัญลักษณ์: สิงห์โต / คำเรียกขาน ไนทิคพาวเวอร์แห่งการลงทันฑ์ (断罪のナイティックパワー) / คำพูดประจำตัว อัศวินที่ถูกสร้างด้วยโชคชะตาจากโลกอันบริสุทธิ์ (地球(ほし)を浄める宿命の騎士)
อัศวินผู้มีพลังแห่งไนทิคพาวเวอร์ พลังหลักของเขาคือแลนดิคพาวเวอร์ เป็นอัศวินที่ถูกลืมในตำนานของโกเซย์เท็นชิเมื่อ 1 แสนปีก่อน มีจิตใจมุ่งมั่นและทรนงตน ได้ปลุกตนเองขึ้นมาอีกครั้งในยุคปัจจุบันเพื่อกำจัดยูมาจูโดยเฉพาะ หลังจากการตื่นของเขา เขาไม่ได้ร่วมมือกับโกเซย์เจอร์โดยตรงเนื่องจากได้เห็นสภาพโลกในปัจจุบันที่เปลี่ยนไปจากยุคสมัยที่เขาเคยช่วยเหลือและปกป้องเอาไว้เป็นอย่างมากประกอบกับมลภาวะในปัจจุบันที่เสื่อมโทรมลง ทำให้เขาตัดสินใจที่จะทำลายทุกอย่างที่เป็นสิ่งปลูกสร้างในปัจจุบันเพื่อให้กลับมาคงเดิมเหมือนเมื่อในอดีต
ตัวตนที่แท้จริงของเขาคือ อัศวินที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยชาวโกเซย์เทนจิทั้ง 3 เผ่ารวมกับพลังแห่งผืนโลกเพื่อต่อกรกับยูมาจูในอดีตกาลโดยเฉพาะ สามารถแปลงร่างเป็น กราวเดียนเฮดเดอร์ โดยรูปแบบพลังของไนท์เรียกว่า ไนทิค พาวเวอร์ ซึ่งสามารถใช้พลังจากทั้ง 3 เผ่าหลักได้อย่างอิสระจึงทำให้มีเทคนิคการต่อสู้ที่หลากหลาย
มาสเตอร์เฮด (マスターヘッド)
พากย์โดย ซาวาคิ อิคุยะ (沢木 郁也)
ที่ปรึกษาของโกเซย์เจอร์ มีลักษณะคล้ายรูปปั้นหินขนาดยักษ์ โดยมากจะติดต่อกับโกเซย์เจอร์ผ่านทางเดตัสเป็นหลัก เมื่อ มาสเตอร์เฮด ได้ทำการสละชีวิตตนเองส่วนหนึ่งเพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในการสร้างโกเซย์อัลติเมท วิญญาณของเขาได้ทำการสิงร่างอามาจิ ส่วนร่างกายอีกส่วนหนึ่งได้ถูกย้ายไปยังมิติอื่นชั่วคราว
เดตัส (データス)
พากย์โดย มิยาตะ โกคิ (宮田 幸季)
หุ่นยนต์ที่มาสเตอร์เฮดเดอร์ส่งมาเพื่อทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยในการวิเคาระห์ข้อมูลให้กับโกเซย์เจอร์ เมื่อได้รับการขยายร่างจะเคลื่อนไหวด้วยความรวดเร็วทำให้ศัตรูไม่สามารถจับความเคลื่อนไหวได้
มาจิส (マジス) / โกเซย์กรีน (ゴセイグリーン)
แสดงโดย อิโต โยสุเกะ (伊藤陽佑)
เผ่าประจำตัว: เผ่าซีอีค / สัญลักษณ์: โลมา / เรียกขานชื่อ ซีอิคพาวเวอร์แห่งชีวิต (命のシーイックパワー)
ปรากฏใน epic 10 เป็นคู่หูกับไฮด์ในการปฏิบัติภารกิจ เสียชีวิตเนื่องจากถูก 5000℃ โนะ ครัชนิโก สังหารเนื่องด้วยต้องการปกป้องไฮด์ให้พ้นภัยจากครัชนิโก

ครอบครัวอามาจิ[แก้]

อามาจิ โนโซมุ (天知望)
แสดงโดย นาคามุระ ซาคุยะ (中村咲哉)
เด็กชายอายุ 10 ปี ผู้รู้ความลับของโกเซย์เจอร์ และคอยให้ความช่วยเหลือโกเซย์เจอร์ในด้านที่พักอาศัย เป็นเด็กที่มีพรสวรรค์ในการวาดรูปเป็นอย่างสูง โดยภาพวาดของโนโซมุเหมือนกับการวาดภาพเหมือนของจิตรกรคนหนึ่ง
อามาจิ ชูอิจิโร่ (天知秀一郎)
แสดงโดย ยามาดะ รูอิ รุ่นที่ 53 (山田ルイ53世)
พ่อของโนโซมุ มีอาชีพเป็นนักวิจัยและเจ้าของ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์อามาจิ (天体に興味を持っている若者がこんなにいて嬉しい) สนใจเรื่องการมีอยู่จริงของเทพสวรรค์ คอยช่วยเหลือโกเซย์เจอร์โดยการจ้างให้เป็นผู้ช่วยงานของเขา เป็นคนอารมณ์ดี จิตใจดี ติงต๊อง ภายหลังได้เป็นร่างสถิตย์ชั่วคราวของมาสเตอร์เฮด

วิญญาณชั่วร้าย[แก้]

กลุ่มศัตรูของโกเซย์เจอร์ ทั้งหมดนั้นเบลดรันได้เป็นผู้บงการทั้งหมด

กองทัพทำลายล้างอวกาศ วอร์สตาร์[แก้]

ปรากฏตั้งแต่ epic 1 เป็นกลุ่มมนุษย์ต่างดาวที่บุกรุกรานโลกโดยเป็นผู้ทำลายหอคอยสวรรค์ ลักษณะรูปร่างนั้นได้ความคิดมาจากแมลงต่างๆที่มีอยู่บนโลก

ไดโอ มอนส์ เดรก (惑星のモンス・ドレイク)
พากย์โดย ริซึกะ ชูโซ (飯塚昭三)
 • สูง: 201 ซม. / 52.7 เมตร, หนัก: 193 กก. / 462.5 ตัน
ผู้นำสุงสุดของวอร์สตาร์ ดาวบ้านเกิดคือ ดาวมอนส์
ริวเซย์ โนะ เดรฟต้า (流星のデレプタ)
พากย์โดย โคยามะ ริคิยะ (小山力也)
 • สูง: 211 ซม. / 52.7 เมตร , หนัก 185 กก. / 462.5 ตัน
ผู้นำอีกคนของวอร์สตาร์ ดาวบ้านเกิดคือดาวสทินม่า เป็นคู่ปรับคนสำคัญของโกเซย์เรดที่เดรฟต้าต้องกำจัดให้ได้เมื่อเจอกันทุกครั้งเนื่องจากเดรฟต้าเป็นผู้ทำลายหอคอยสวรรค์ทำให้อาราตะเกิดความแค้นขึ้นมา ความสามารถพิเศษคือเคลื่อนย้ายด้วยความเร็วขั้นสูงและโจมตีด้วยใบมีดที่แขนทั้ง 2 ข้าง ท่าไม้ตายคือ ริวเซย์ดัน (流星弾, กระสุนดาวตก) ในตอนที่ 12 ถูกสังหารโดยไฮเปอร์ โกเซย์เกรทแต่ได้คืนชีพอีกครั้งในตอนที่ 16 เพื่อแก้แค้นอาราตะแต่สุดท้ายกลับถูกอาราตะสังหารด้วยสกายอิคซอร์ด
ซุยเซย์ โนะ เบลดรัน (彗星のブレドラン)
 • สูง: 191 ซม. / 50 เมตร, หนัก: 167 กก. / 547.5 ตัน
ผู้นำของวอร์สตาร์ เป็นสมาชิกที่ไม่ระบุว่าอยู่ดาวไหน คอยทำหน้าที่ในการเลี้ยงดูแมลงบีบิไม่ค่อยมีบทบาทในการต่อสู้มากนัก แต่มีบทบาทในการสั่งการและชักใยเบื้องหลัง
เอย์เซย์ โนะ ทาเกด (衛星のターゲイト)
 • สูง: 209 ซม. / 52.7 เมตร , หนัก 183 กก. / 457.5 ตัน
ผู้นำรุ่นที่ 2 ของวอร์สตาร์ แทนที่เดรฟต้าที่เสียชีวิตลง ได้รับการไว้วางใจจากมอนส์ เดรกให้มารับตำแหน่งผู้นำของวอร์สตาร์ สามารถสร้างมิติที่บิดเบี้ยวจากความว่างเปล่า
โจชินเซย์ โนะ เคียวเทนโอ (超新星のキョーテンオー)
ผู้นำคนใหม่ของวอร์สตาร์
เมียวโจ โนะ เทียนบัลต์ (明星のテインバルト)
เซย์จิน (星人)
มนุษย์ต่างดาวที่มี่รูปร่างคล้ายแมลงโดยการปรากฏตัวโลกนั้นได้รับคำสั่งของผู้นำของวอร์สตาร์เพื่อปฏิบัติภารกิจต่างๆเพื่อยึดครองโลก

กลุ่มนักโทษให้ร้ายโลก ยูมะจู[แก้]

ปรากฏตัวตั้งแต่ epic 17 เป็นกลุ่มองค์กรชั่วร้ายในอดีตกาลเคยถูกโกเซย์เจอร์ในยุคอดีตกาลผนึกโดย กล่องแห่งเอลเรย์ (エルレイの匣) เมื่อ 1 แสนปีก่อน แต่ถูกคืนชีพขึ้นมาเนื่องจากการต่อสู้ระหว่างอาราตะและเดรฟต้าทำให้กล่องแห่งเอลเรย์ถูกปลดปล่อย มีเป้าหมายในการให้โลกกลายเป็นดวงดาวที่มีมลพิษ

บล็อบ โนะ มาคุอิน (ブロブの膜(マク)イン)
 • สูง 170 ซม. / 42.5 เมตร , หนัก 186 กก. / 465 ตัน
ผู้นำของยูมาจู มีลักษณะคล้ายกับกล็อบสเตอร์มีร่างกายยืดหยุ่นรวมถึงเคลื่อนไหวได้เร็ว
บิ๊กฟุต โนะ คิงกอน (ビッグフットの筋(キン)グゴン)
 • สูง 219 ซม. / 54.8 เมตร , หนัก 240 กก. / 600 ตัน
ลูกน้องของมาคุอินมีลักษณะคล้ายกับบิ๊กฟุต มีอาวุธประจำตัวคิแพลองเหล็กคิงโบ มักพูดคำซ้ำ 3 ครั้งเสมอ
ชูปาคาบรา โนะ เบลดรัน (チュパカブラの武(ブ)レドラン)
 • สูง: 200 ซม. / 50.0 เมตร, หนัก: 219 กก. / 547.5 ตัน
ซุยเซย์ โนะ เบลดรัน ที่ได้รับการคืนชีพใหม่อีกครั้ง เข้าร่วมกับยูมาจูด้วยจุดประสงค์บางประการ โดยเพิ่มลวดลายบนตัวเบรดรันนั้นยังเป็นรูปแบบเดิมแต่มีการเปลี่ยนแปลงที่ชุดเกราะ โดยชุดเกราะใหม่มีเอกลักษณะเด่นที่ติดตั้งกงเล็บไว้ที่ข้อมือทั้ง 2 ข้าง สีของชุดเกราะเป็นสีเงิน-แดงเลือดหมูคล้ายกับชุดเกราะของบิ๊กฟุต
เหตุเข้าร่วมกับยูมาจูเนื่องจากได้รู้เรื่องเกี่ยวกับกล่องแห่งเอลเรย์จึงทำการยุยงคิงกอนและมาคุอินแตกคอกันและใช้กล่องแห่งเอลเอรย์ผนึกทั้ง 2 แต่กลับไม่สำเร็จจนคิงกอนได้ผลักเข้าไปถูกพลังของโกเซย์ไดนามิคและถูกกำจัดโดยกราวด์โกเซย์เกรทใน epic 29
ยูมะจู (幽魔獣)
อสูรปีศาจที่ถูกคืนชีพโดยมาคุอิน มีลักษณะเด่นของคือต้นแบบมาจากสิ่งมีชีวิตที่ไม่สามารถระบุชัดเจนได้หรือ UMA และสีของร่างกายจะเน้นไปทางสีม่วงอ่อน (สีไวโอเลต) เป็นหลัก รองลงมาคือสีน้ำเงินและสีแดงตามลำดับ ซึ่งคล้ายคลึงกับการผสมสี ที่มาของชื่อมาจาก ชื่อภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ ผสมกับสัตว์หายากหรือสัตว์สูญพันธุ์ รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตที่ยังไม่สามารถระบุได้ และมีต้นแบบมาจากสัตว์ที่ไม่มีกระดูกสันหลัง โดยชื่อท้ายของยูมะจูนั้นจะเขียนเป็นตัวคันจิและคาตะคานะรวมไว้กัน

จักรวรรดิจักรกลสังหาร แมทรินทิส[แก้]

ปรากฏใน epic 33 เป็นกลุ่มจักรวรรดิ์ ที่เกิดจากซากอารยธรรมโบราณ เมื่อ 4500 ปีก่อน ในอดีต แมทรินทิส คือ หุ่นยนต์ที่ถูกสร้างมาด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้าของอาณาจักรแห่งหนึ่ง แต่ด้วยเหตุจากภัยธรรมชาติทำให้อาณาจักรล่มสลายล ในปัจจุบันได้ทำการคืนชีพอีกครั้งโดยมีแนวคิดที่ต้องการยึดครองโลกและใช้มนุษย์เป็นแรงงานทาสแทนหุ่นยนต์ ลักษณะการสั่งการณ์และควบคุมนั้นมีลักษณะคล้ายกับการควบคุมของทหาร เมื่อผู้บังคับบัญชาระดับสูงสั่งการณ์เสร็จ ผู้ใต้บังคับบัญชาจะตอบรับคำสั่งและลงท้ายว่า Yes, sir และได้อาศัยในฐานทัพใต้มหาสมุทพชื่อว่า ปราการจักรกล เทอร์มินอล (機械要塞ターミネル)

10 ไซ โนะ โรโบก็อก (10(テン)サイのロボゴーグ, เทนไซ โนะ โรโบก็อก)
 • สูง: 212 ซม. / 53 เมตร, หนัก: 278 กก. / 695 ตัน
ผู้นำของแมทรินทิส โดยปกติมักทำหน้าที่ในการสั่งการและสร้างแมทรอยด์ขึ้นมา มีความสามารถในการซ่อมแซมแมทรอยด์ มีนิสัยเผด็จการและมองแมทรอยด์เป็นเพียงเครื่องมือในการครองโลก เคียดแค้นชิงชังมนุษย์เป็นที่สุด เนื่องจากเขาเป็นหุ่นยนต์ตัวสุดท้ายของอาณาจักรโบราณที่ถูกทอดทิ้งภายหลังจากอาณาจักรล่มสลายด้วยภัยธรรมชาติ สภาพจิตใจที่หลงเหลือจากการสร้างเมื่ออดีตกาล ความโดดเดี่ยวที่อยู่เพียงลำพังมานาน และทัศนคติเกี่ยวกับมนุษย์ที่หนีสังขารไม่พ้นทำให้เขาตัดสินใจที่จะเป็นผู้นำแทนมนุษย์ทั้งมวล ในช่วงที่แมทรินทิส กำลังอยู่ในช่วงฟื้นตัว เขาได้สะสมความรู้และข้อมูลต่างๆเท่าที่มีอยู่ สร้างกองทัพของตนเองขึ้นมาเพียงคนเดียว
เอเยนต์ โนะ เมทัล A (エージェントのメタルA(アリス), เอเยนต์ โนะ เมทัลอลิส)
 • สูง: 200 ซม. / 50 เมตร, หนัก: 263 กก. / 657.5 ตัน
เลขาของโรโบก็อก ทำหน้าที่ในการตรวจสอบและประเมินความสามารถของคู่ต่อสู้ด้วย Apad สามารถคืนสภาพได้เองต่อเมื่อใช้ Apad ในการสั่งการณ์ มีนิสัยโหดร้ายและเจ้าเล่ห์ ถนัดการต่อสู้โดยใช้ดาบเป็นหลัก เป็นศัตรูคนสำคัญของโกเซย์ไนท์ที่เจอเมื่อไหร่มักต่อสู้เสียทุกครั้ง
ในตอนที่ 38 เมทัล A ได้ถูกวันเดอร์ โกเซย์เกรท ทำลายด้วยท่าไม้ตายวันเดอร์ฟูล สไตรค์ แต่ได้รับการช่วยเหลือจากโรโบก็อก ที่นำซากชิ้นส่วนของเมทัล A มาผลิตใหม่จนสามารถกลับมามีชีวิตได้อีกครั้ง แต่การคืนชีพอีกครั้งของเมทัล A นั้น โรโบก็อกได้ติดตั้งระเบิดทำลายตนเองลงไปในตัวของเทล A เนื่องด้วยผลงานที่ทำงานผิดพลาดมานับครั้งไม่ถ้วนและการใช้แมทรอยด์อย่างสูญเปล่า ทำให้เมทัล A ถูกทำทัณฑ์บนและให้โอกาสในการแก้ตัวเพียงครั้งเดียวพร้อมกับคำดูหมิ่นเหยียดหยามเมทัล A ว่าเป็นเพียงหุ่น Low Spec ที่ไร้ค่า ของแมทรินทิส
ไซบอร์ก โนะ เบลด RUN (サイボーグのブレドRUN(ラン), ไซบอร์ก โนะ เบลดรัน)
 • สูง: 203 ซม., หนัก: 266 กก.
เบลดรันที่คืนชีพขึ้นมาอีกครั้งโดยที่เมทัล A นำร่างกายของเขามาช่วยเหลือ ส่วนหนึ่งมีสภาพคล้ายกับไซบอร์ก โดยโรโบค็อคทำการดัดแปลงเบลดรันให้เป็นลูกน้องของตนแทนที่เมทัล A ที่หมดประโยชน์
แมทรอยด์ (マトロイド)
จักรกลสังหารระดับกลาง เทียบเท่ากับนายทหารระดับนายสิบ ถึง ร้อยตรี มีหน้าที่หลักคือการทำลายล้างทุกสิ่งตามคำสั่งของโรโบก็อก

โครงการพระเจ้าแห่งโลก[แก้]

คิวเซย์ชู โนะ บลาซิลล่า (救星主のブラジラ, บลาซิลล่าแห่งผู้กอบกู้)
พากย์โดย โทบิตะ โนบุโอะ (飛田展男)
ร่างที่แท้จริงของเบลดรัน อดีตโกเซย์เทนชิแห่งเผ่าแลนดิคที่เคยผนึกยูมาจูเมื่อ 1 หมื่นปีก่อน ในระหว่างการผนึกยูมาจูนั้นเขาได้สังหารโกเซย์เทนชิแห่งเผ่าสกายอิคและซีอิคเพื่อใช้ในการผนึกกล่องเอลเรย์จนทำให้ภารกิจสำเร็จสิ้น เขาได้ลุ่มหลงกล่องแห่งเอลเรย์ที่ผลึกยูมาจูจนทำให้ถูกลงโทษตกสวรรค์ ทำให้เข้าร่วมกับกองทัพของศัตรูต่างๆเพื่อแผนการในการยึดครองโลกของตนเองด้วยเปลี่ยนแปลงโลกและปกครองแดนสวรรค์โดยเขาจะตั้งตนเป็นพระเจ้าของทั้ง 2 โลกเมื่อทำภารกิจเสร็จสิ้น มีจิตใจคิดคดไม่ว่าจะอยู่กับทัพไหนก็ตาม มีความทะเยอทะยานสูงมาตั้งแต่เมื่อครั้งยังเป็นโกเซย์เทนชิ สามารถทรยศได้ทุกเมื่อ แม้ว่าผู้นั้นจะมีความกรุณาและหยิบยื่นความอนุเคระห์ให้ก็ตาม
ดาร์คเฮดเดอร์ (ダークヘッダー)
ปิศาจที่บลาซิลล่าสร้างขึ้นมาโดยอาศัยข้อมูลของโกเซย์เจอร์ เลียนแบบเฮดเดอร์ขึ้นมาโดยมีแบบมาจากเผ่าของโกเซย์เท็นชิทั้ง 4 โดยลักษณะของดาร์คเฮดเดอร์แต่ละตัวจะมีหัวที่แตกต่างกันไป โดยส่วนมากหน้าที่หลักของดาร์คเฮดเดอร์คือสร้างลิ่มปักหมุดในที่ต่างๆ เพื่อสร้างโครงการพระเจ้าแห่งโลก
ออร์ทัสเฮดเดอร์ โนะ นาโมโนะ กาตาริ (オルトウロスヘッダーのナモノ・ガタリ)
 • สูง: 203 ซม. / 51.8 เมตร, หนัก: 311 กก. / 793 ตัน
ดาร์คเฮดเดอร์ที่ถูกสร้างจากพลังของแลนติค มีจุดเด่นที่ส่วนหัวมีขวานเป็นรูปทรงผมโมฮอว์กเขาทั้ง 2 ข้างที่ติดตั้งใบมีดเอาไว้ สามารถงอกเขาขึ้นมาใหม่ได้ทุกครั้ง
ยูนิเบอรัสเฮดเดอร์ โนะ บาริ โบล ดาระ (ユニベロスヘッダーのバリ・ボル・ダラ)
 • สูง: 205 ซม. / 52.3 เมตร, หนัก: 314 กก. / 800 ตัน
ดาร์คเฮดเดอร์ที่ถูกสร้างจากพลังของซีอิค มีจุดเด่นที่ส่วนหัวที่มีทั้งหมด 3 หัวโดยทั้ง 3 หัวจะมีดวงตาต่างสีด้วยกัน เป้าหมายคือปล่อยมลพิษลงในท้องทะเล
ไฮดราแพนเฮดเดอร์ โนะ รอล โอ เดอะ ริ (ヒドラパーンヘッダーのロー・オ・ザー・リ)
 • สูง: 209 ซม. / 52.3 เมตร, หนัก: 320 กก. / 816 ตัน
ดาร์คเฮดเดอร์ที่ถูกสร้างจากพลังของสกายอิค มีจุดเด่นที่ส่วนหัวที่มีทั้งหมด 4 หัว ทำหน้าที่สร้างโครงการพระเจ้าแห่งโลกโดยแปรสภาพเป็นลิ่มปักหมุดบนท้องฟ้า

อื่นๆ[แก้]

แมลงบิบิ (ビービ虫)
แมลงอวกาศที่เลี้ยงดูและสร้างโดยเบลดรัน ทำหน้าที่ในการขยายร่างให้กับมนุษย์ต่างดาว, ยูมะจู โดยจะถูกส่งไปครั้งละ 6 ตัว เมื่อประกอบเข้ากันใน 6 จุดจะเกิดตราสัญลักษณ์ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับรูปหกเหลี่ยม ทำให้สามารถขยายร่างได้
บีบิเนล (ビービネイル)
แมลงบิบิที่พัฒนามาจากแมนทรินทิส ได้เพิ่มความสามารถเข้าไป มีรูปร่างคล้ายกับเล็บผสมกับสว่านขนาดย่อมโดยการทำเรียกจาก Apad ด้วยการกดปุ่ม ดาต้า, แมทรอยด์, แอคชัน มักปรากฏตัวทีละ 6 ตัวเช่นเดิม
มาจูเฮย์ บีบิ (魔虫兵ビービ)
สมุนระดับล่างสุดพัฒนาร่างมาจากแมลงบีบิ มักโจมตีเป็นฝูงกลุ่ม

พลังและความสามารถของโกเซย์เจอร์[แก้]

อุปกรณ์ทั่วไป[แก้]

เท็นโซเดอร์ (テンソウダー)
อุปกรณ์แปลงร่างของโกเซย์เจอร์ มีขนาดเท่าฝ่ามือและมีลักษณะคล้ายรูปปั้นโมอายส์ ใช้ควบคู่กับโกเซย์การ์ดในการแปลงร่างหรือใช้พลัง
โกเซย์การ์ด (ゴセイカード)
การ์ดพลังของเทพสวรรค์เป็นขุมพลังหลักของโกเซย์เจอร์ รายละเอียดดูที่ โกเซย์การ์ด
โกเซย์คลอธ (ゴセイクロス)
ชุดแปลงร่างของโกเซย์เจอร์ที่ใช้เชนจ์การ์ดในการแปลงร่าง
ซูเปอร์โกเซย์เจอร์ (スーパーゴセイジャー)

โกเซย์เฮดเดอร์[แก้]

โกเซย์เฮดเดอร์ คือ สิ่งมีชีวิตประหลาด มีรูปร่างคล้ายกับส่วนหัวของสัตว์ โดยปกติจะอาศัยอยู่บนเกาะแห่งความลับ เฮดเดอร์ ไอส์แลนด์ แต่เมื่อโกเซย์เจอร์ทำการเรียกเฮดเดอร์จากการใช้โกเซย์การ์ดประเภทเฮดเดอร์ โกเซย์เฮดเดอร์ จะปรากฏตัวเพื่อช่วยเหลือโกเซย์เจอร์ในทันทีโดยปรากฏตัวจากประตูเชื่อมมิติระหว่างเฮดเดอร์ ไอส์แลนด์ และการ์ด

โกเซย์เฮดเดอร์ที่ถูกเรียกด้วยโกเซย์การ์ด เมื่อเดินทางผ่านข้ามมิติด้วยการ์ดจะถูกย่อส่วนลง เหลือเพียงขนาดเท่ากับฝ่ามือมนุษย์
ดราก้อนเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของเรด เป็นรูปหัวมังกรสีแดงเขาทอง ดวงตาสีเขียว
ฟินิกซ์เฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของพิงค์ เป็นรูปหัวนกฟีนิกซ์สีขาวแถบชมพู
สเน็กเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของแบล็ค เป็นรูปหัวงูสีดำ
ไทเกอร์เฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของเยลโล่ เป็นรูปหัวเสือเขี้ยวดาบสีเหลือง
ชาร์คเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของบลู เป็นรูปหัวฉลามสีน้ำเงิน
ซีอิคบราเธอร์ (シーイックブラザー)
มี 3 หัวคือ ซอว์ชาร์ค, แมนทา และ แฮมเมอร์ชาร์คเฮดเดอร์
แลนดิกบราเธอร์ (ランディックブラザー)
มี 3 หัวคือ คุวากะ, ไซ และ ทีราโน่เฮดเดอร์ เน้นการโจมตีระยะประชิดเป็นหลัก
เอ็กโซติคบราเธอร์ (エキゾチックブラザー)
มี 4 หัวคือ ดราก้อนเฮดเดอร์สีน้ำเงิน, สีม่วง, สีส้ม และ สีเขียว เกิดมาจากภาพวาดดราก้อนเฮดเดอร์ทั้ง 4 ที่อาราตะวาดขึ้นในยามที่จิตใจของเขาไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค
สกายอิคบราเธอร์ (スカイックブラザー)
มี 3 หัวคือ ทาคะ, โครว์ และ พูเทร่า สามารถแบ่งส่วนจะงอยปากออกได้เป็น 3 ส่วนเล็กและโจมตีด้วยการปล่อยลำแสงจากส่วนปากเป็นหลัก
ไฮเปอร์เชนจ์เฮดเดอร์ (ハイパーチェンジヘッダー)
โกเซย์เฮดเดอร์ของเดตัส ใช้ในการเปลี่ยนร่างเป็น เดตัสไฮเปอร์
วัลแคนเฮดเดอร์ (バルカンヘッダー)
กราวเดียนเฮดเดอร์ (グランディオンヘッダー)
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของไนท์ เป็นหัวรูปสิงโตภูเขาสีดำ แผงคอสีเงิน เป็นร่างแปลงของโกเซย์ไนท์
มิราเคิลโกเซย์เฮดเดอร์ (ミラクルゴセイヘッダー)
มัทั้งหมด 5 หัวคือ มิราเคิลดราก้อน, ฟินิกซ์, สเน็ค, ไทเกอร์, ชาร์คเฮดเดอร์
เมื่อในอดีต มิราเคิล ดราก้อนเฮดเดอร์ ได้ทำการแปรสภาพตนเองเป็นดาบขนาดกลางที่มีพลังมหาศาล ที่มีชื่อว่า อาบะเระเฮดเดอร์ ซึ่งที่ปลายด้ามดาบเป็นรูปหัวมังกรจีน อาบะเระเฮดเดอร์ได้ทำการปักตัวเองลงบนก้อนหินในป่าแห่งหนึ่งจนกระทั่งอาราตะได้ไปค้นพบและดึงดาบขึ้นมา ต่อมาได้ถูกยูมาจูชิงไปใช้ในการทำลายเมือง แต่ด้วยคำพูดที่เบรดรันที่มองเห็นอาบะเระเฮดเดอร์เป็นเพียงอาวุธทำลายล้างเท่านั้น ประกอบกับอาราตะได้แย้งคำพูดของเบรดรันและมองเห็นอาบะเระเฮดเดอร์เป็นมากกว่าอาวุธ ทำให้อาบะเระเฮดเดอร์ได้คัดเลือกอาราตะเป็นผู้ครอบครองพลังใหม่และกลับสภาพเป็นมิราเคิล ดราก้อนเฮดเดอร์ ดังเดิม

โกเซย์เวพอน[แก้]

โกเซย์บัสเตอร์
ปืนพกประจำตัวของโกเซย์เจอร์ เมื่อสวมโกเซย์เฮดเดอร์ที่ปากกระบอกปืน ศูนย์เล็งกล้องจะปรากฏขึ้น ทำให้มีประสิทธิภาพและอัตราในการยิงเพิ่มสูงขึ้น
เมื่อโกเซย์เจอร์ถือโกเซย์บัสเตอร์ ลำแสงที่ปล่อยออกมาจะเป็นสำแสงสีเดียวกับสีชุดประจำตัวของโกเซย์เจอร์ ไม่ว่าจะใช้ปืนกระบอกเดียวหรือใช้ปืน 2 กระบอกพร้อมกัน (ในกรณีที่หยิบยืมโกเซย์บัสเตอร์จากสมาชิกในกลุ่ม)
สกายอิค ซอร์ด
อาวุธประจำตัวของโกเซย์เรด เป็นอาวุธประเภทดาบขนาดกลาง มีลักษณะพิเศษที่โล่ติดโคร่งดาบขนาดใหญ่
สกายอิค ช็อต
อาวุธประจำตัวของโกเซย์พิงค์ เป็นอาวุธประเภทปืนขนาดกลาง มีลักษณะเด่นที่ด้ามปืนมีขนาดใหญ่ สามารถยิงลำแสงได้ครั้งละ2นัดต่อวินาที
แลนดิค แอ็กซ์
อาวุธประจำตัวของโกเซย์แบล็ค เป็นอาวุธประเภทขวานทรงโบราณ
แลนดิค ครอว์
อาวุธประจำตัวของโกเซย์เยลโล่ เป็นอาวุธประเภทกงเล็บขนาดใหญ่
ซีอิค โบวกัน
อาวุธประจำตัวของโกเซย์บลู เป็นอาวุธประเภทหน้าไม้ มีลักษณะเด่นที่หน้าไม้มีขนาดใหญ่
สกายอิค บัสเตอร์
บาซูก้าขนาดย่อมที่เกิดจาการรวมของสกายอิค ซอร์ด และ สกายอิค ช็อต โดยช็อต ประกอบเข้ากับส่วนโล่และด้ามของซอร์ด
แลนด์ซี บัสเตอร์
บาซูก้าขนาดย่อมที่เกิดจากการรวมของแลนดิค แอ็กซ์ ,แลนดิค ครอว์ และ ซีอิค โบวกันโดยส่วนของโบวกันเป็นแกนกลาง แอ็กซ์ประกอบเป็นส่วนขวา ครอว์ประกอบเป็นส่วนซ้าย
โกเซย์บัสเตอร์
บาซูก้าที่เกิดจากการรวมของสกายอิค บัสเตอร์ และ แลนด์ซี บัสเตอร์ เข้าไว้ด้วยกัน

โกเซย์ไนท์[แก้]

เลออนเซลลูลาร์
อุปกรณ์แปลงร่างรูปแบบโทรศัพท์มือถือแบบบานพับของไนท์ ใช้ร่วมกับโกเซย์การ์ดใช้ในการเรียกอาวุธหรือต่อสู้
 • 535 - ใช้ในการแปลงร่างเป็น โกเซย์ไนท์
 • 202 - ใช้ในการเรียกก้อนหินขนาดยักษ์ ร็อกรัช
 • 303 - ใช้ในการเรียกอัสนีบาตสีแดง คอมเพล็กธันเดอร์
 • 404 - ใช้ในการเรียกพายุเกรียวคลื่น เพรชชาวเวอร์
 • 848 - ใช้ในการเรียก วัลคันเฮดเดอร์
 • 474 - ใช้ในการโจมตีท่าไม้ตาย ไนท์ไดนามิค
 • 717 - ใช้ในการเปลี่ยนร่าง กราวเดียนเฮดเดอร์
 • 262 - ใช้ในการเรียก ไนท์บราเธอร์
 • 353 - ใช้ในการรวมร่าง โกเซย์กราวด์
 • 525 - ใช้ในการรวมร่าง กราวด์ โกเซย์เกรท
 • 919 - ใช้ในการชาร์จ วิกตอรี่ชาร์จ (โกเซย์กราวด์,กราวด์ โกเซย์เกรท)
เลออน เลเซอร์
อาวุธประจำตัวของไนท์ รูปทรงคล้ายกับสิงโตกับกำลังอ้าปาก สามารถปรับรูปแบบการโจมตีได้ 2 รูปแบบคือ
เลออน เลเซอร์ กัน
รูปแบหลักของเลออน เลเซอร์ เมื่อสวมเฮดเดอร์แบบกระสุนเข้ากับปากประบอกปืนจะสามารถยิงกระสุนได้มากถึง 10 นัดต่อครั้ง
เลออน เลเซอร์ ซอร์ด
รูปแบบดาบของเลออน เลเซอร์ ใบมีดเป็นใบมีดสีแดงเข้ม
ไดนามิค เลออน เลเซอร์
อาวุธโจมตีที่เกิดจากการรวมของเลออน เลเซอร์ กัน และ เลออนเซลลูลาร์ เข้าไว้ด้วยกัน โดยเลออนเซลลูลาร์ เชื่อมต่อกับส่วนรังปืน ทำหน้าที่เป็นศูนย์เล็งเป้า

ซูเปอร์โกเซย์เจอร์[แก้]

โกเซย์เทนซอร์ด
คฑาที่ใช้ในการเปลี่ยนร่างเป็นซูเปอร์ โกเซย์เจอร์ โดยปกติจะถูกเก็บไว้ในมิราเคิล เฮดเดอร์ เพื่อค้นหาโกเซย์เทนจิที่คู่ควรกับพลังมิราเคิล เมื่อนำมิราเคิล เฮดเดอร์มาเชื่อมต่อกับโกเซย์เทนซอร์ด ภายในโดมลูกแก้วจะทำให้โกเซย์เจอร์เปลี่ยนร่างเป็นซูเปอร์ โกเซย์เจอร์ ปลายด้ามคฑาเป็นใบมีดแบบดาบ สามารถยืดออกเพื่อโจมตีในระยะไกลได้
มิราเคิล โกเซย์เทคเตอร์
เกราะสีทองที่ติดเข้ากับลำตัว,หัวไหล่,ข้อแขน และข้อเท้าของโกเซย์เจอร์ มีพลังในการโจมตีและป้องกันสูง
 • มิราเคิล โกเซย์เฮดเดอร์ โปรเทคเตอร์ (เกราะส่วนหน้าอก) สามารถโจมตีและทำลายคำสาปหรือสร้างความเสียหายให้กับศัตรูด้วยทักษะการโจมตีจากสัตว์ประจำตัวของโกเซย์เจอร์แต่ละคน เช่น ซูเปอร์โกเซย์แบล็ค สามารถลอบคราบได้อย่างรวดเร็ว , ซูเปอร์โกเซย์พิงค์ สามารถปล่อยเปลวเพลิงความร้อนสูงออกมา , ซูเปอร์โกเซย์เยลโล่ สามารถโจมตีด้วยการกัดและเหวี่ยงศัตรูให้กระเด็น ที่ด้านหลังของเกราะหน้าอกจะมีจุดเชื่อมต่อเฮดเดอร์แบบเดียวกับโกเซย์ไนท์
 • มิราเคิล โซลเดอร์ เทคเตอร์ (เกราะส่วนหัวไหล่)สามารถปล่อยปีกออกมาจากส่วนหัวไหล่เพื่อใช้ในการป้องกันการโจมตีจากศัตรู
 • มิราเคิล แองเกิล เทคเตอร์ (เกราะสนับแข้ง)สามารถเพิ่มพลังในส่วนขาทั้งแรงกระโดดและแรงเตะให้มีพลังการโจมตีที่รุนแรงขึ้นถึง10เท่า
ซูเปอร์เทนซอร์ด
อาวุธที่เกิดจากการรวมเทนโซเดอร์ และ โกเซย์เทนซอร์ด เข้าไว้ด้วยกัน

ท่าประสาน[แก้]

โกเซย์แมชชีน[แก้]

เทพยักษ์เท็นโซ[แก้]

หุ่นยนต์ที่โกเซย์เจอร์ใช้ในการปราบวอร์สตาร์นั้น เกิดจากการรวมร่างของโกเซย์เฮดเดอร์และยานพาหนะที่มีบนโลกมนุษย์โดยใช้โกเซย์การ์ดเป็นสื่อในการรวมร่างหุ่นยนต์
เมื่อทำการเผด็จศึกจะพูดคำว่า พวกเราเหล่าเทพสวรรค์ ,จะลงทัณฑ์วิญญาณอันชั่วร้าย!! (ญี่ปุ่น: 俺たち護星天使が、悪しき魂に天罰を下す!! โรมาจิbokutachi goseitenshi ga,ashikitamashini tenbatsuokudasu) แต่สำหรับกราวด์ โกเซย์เกรท นั้น จะมีบทพูดว่า " วิญญาณที่ทำให้โลกใบนี้ได้รับบาดเจ็บ , จะถูกพิพากษาด้วยภารกิจแห่งโกเซย์" (ญี่ปุ่น: 地球(ほし)を傷つけ汚す魂に、護星の使命が天罰を下す! โรมาจิHoshi o kizutsuke kegasu tamashii ni, Gosei no shimei ga tenbatsu o kudasu!) ซึ่งคำพูดนี้เปรียบเสมือนเป็นคำพิพากษาสูงสุดของสววรค์และมีผลบังคับใช้ทันที
โกเซย์เกรท
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างของโกเซย์แมชชีน ทั้ง 5 โดยดราก้อนเป็นส่วนหัวจนถึงลำตัวช่วงบน และ ปีก , สเนค เป็นส่วนเอว ต้นขาทั้ง2ข้าง และขาขวา, ชาร์ค เป็นแขนขวา , ฟินิกซ์ เป็นแขนซ้าย , ไทเกอร์ เป็นขาซ้าย
รหัสรวมร่าง - Tensou gattai
ข้อมูล - สูง 44 เมตร , ยาว 33.5 เมตร (รวมปีก จะยาว 61.4 เมตร) ,หนา 25.5 เมตร , หนัก 2300 ตัน , พลัง 1200 แรงม้า , ความเร็วในการบิน 800 กม./ชม. , ความเร็วในการวิ่ง 400 กม./ชม.
อาวุธ - ดราก้อน ซอร์ด
ท่าไม้ตาย - เกรท สไตรค์ (เมื่อโกเซย์เกรท บินขึ้นบนฟ้าและทำการวิกตอรี่ชาร์จเรียบร้อย จะปรากฏการ์ดโกเซย์แมชชีนทั้ง5 การ์ดแมชชีนทั้ง5จะทำการล็อกศัตรูทั้ง5จุดโดยการ์ดโกเซย์ดราก้อนทำการล็อกส่วนหัว การ์ดโกเซย์สเน็กทำการล็อกที่แขนซ้าย การ์ดโกเซย์ชาร์คล็อกที่ขาซ้าย การ์ดโกเซย์ฟินิกซ์ล็อกที่ขาขวา และการ์ดโกเซย์ไทเกอร์ล็อกที่แขนขวา โกเซย์เกรทบินเข้าหาศัตรูผ่านภาพการ์ดโกเซย์ดราก้อน เมื่อใกล้ถึงศัตรูจะทำการฟันศัตรูแนวสะพายแล่งทำให้ศัตรูถูกทำลายในที่สุด) ,เฮดเดอร์ แอ็กแท็ค (โจมตีศัตรูด้วยการปล่อยเฮดเดอร์ทั้ง5จุดพร้อมกันและพุ่งเข้าหาศัตรูอย่างรวดเร็ว) , เฮดเดอร์ พั๊นซ์ (บลูและพิงค์บังคับเฮดเดอร์ส่วนแขนในระยะไกล ทำให้เฮดเดอร์ที่ส่วนแขนพุ่งชนศัตรูคล้ายกับการต่อย) , เฮดเดอร์ คิ๊ก (แบล็คและเยลโล่บังคับเฮดเดอร์ส่วนเท้าในระยะไกล ทำให้เฮดเดอร์ที่พุ่งชนศัตรูตรงบริเวณส่วนขาคล้ายกับการเตะเจาะยาง), เฮดเดอร์ คอมบิ คิ๊ก (โกเซย์เกรทกระโดดขึ้นฟ้าแล้วทำการเตะด้วยขาคู่โดยการสลับไปมาระหว่างขาขวาและขาซ้าย) , เฮดเดอร์ คอมบิ แอ็กแท็ค (ท่า เฮดเดอร์ คิ๊ก ที่เพิ่มแรงโจมตีเป็น2เท่าโดยไทเกอร์โจมตีด้วยการพุ่งชนและกัดส่วนหน้าของศัตรู สเน็กโจมตีด้วยการพุ่งชนและกัดส่วนหลังของศัตรู พร้อมกัน) , สเน็กเฮดเดอร์ คิ๊ก (โกเซย์เกรททำการกระโดเตะและใช้ขาขวาทำการเตะใส่ศัตรูคล้ายกับท่าไรเดอร์คิ๊ก)
สกายอิค โกเซย์เกรท
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างของโกเซย์เกรท , ทาคะ , โครว์ และ พเทร่า เข้าไว้ด้วยกัน โดย ทาคะ เป็นส่วนหัว , โครว์ เป็นส่วนหัวไหล่ขวา , พเทร่า เป็นส่วนหัวไหล่ซ้าย
สกายอิค โกเซย์เกรท มีพลังในการบินที่สูงกว่าร่างอื่นๆ สามารถจัดการศัตรูที่ถนัดการต่อสู้บนอากาศได้อย่างแม่นยำและรุนแรง
ข้อมูล - สูง 55.9 เมตร ,ยาว 33.5 เมตร (รวมปีก จะยาว 61.4 เมตร) , หนา 25.5 เมตร , หนัก 2520 ตัน , พลัง 1300 แรงม้า , ความเร็วสูงสุด มัค 1
ท่าไม้ตาย - สกายอิค สไตร์ค (เมื่อสกายอิค โกเซย์เกรท ทำการวิกตอรี่ชาร์จเรียบร้อย จะกระโดดและบินขึ้นฟ้าอย่างรวดเร็ว จากนั้นจะปรากฏการ์ดวิกตอรี่ชาร์จ และ สกายอิค บราเธอร์ ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ขึ้นมา การ์ดทั้ง3ใบจะทำการล้ฮกศัตรูทั้ง3จุดคล้ายกับรูปสามเหลี่ยมโดยการ์ดวิกตอรี่ชาร์จทำการล็อกลำตัวของศัตรู การ์ดด้านหน้าสกายอิค บราเธอร์ทำการล็อกที่แขนซ้าย การืดด้านหลังสกายอิค บราเธอร์ทำการล้ฮกที่แขนขวา สกายอิค โกเซย์เกรทจะทำการบินพุ่งชนศัตรูด้วยความเร็วสูงพร้อมกับเปลวเพลิงห่อหุ้มร่างกาย เมื่อทำการบินพุ่งชนจนร่างของศัตรูทะลุ ทำให้ศัตรูถูกทำลายในที่สุด) , สกายอิค โซนิค บีม (สกายอิค โกเซย์เกรท ทำการลำแสงสีแดงที่ปล่อยมาส่วนหัวและหัวไหล่ทั้ง2ข้างทำให้ศัตรุได้รับความเสียหาย)
แลนดิค โกเซย์เกรท
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างของโกเซย์เกรท , คุวากะ , ไทแรนโน และ ไซ เข้าไว้ด้วยกัน โดย ควากะ เป็นส่วนหัว , ไทแรนโน เป็นเท้าซ้าย , ไซ เป็นเท้าขวา , เท้าของสเนค ย้ายตำแหน่งไปยังหัวเข่าขวา , เท้าของไทเกอร์ ย้ายตำแหน่งไปยังหัวเข่าซ้าย , ปีกของหุ่นพับลงไปด้านหลังประมาณ 90 องศา
แลนดิค โกเซย์เกรท มีพลังในการความเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง เนื่องด้วยล้อที่ส่วนเท้าทั้ง2ข้าง ทำให้เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว นอกจากนี้พลังโจมตีด้วยการเตะและกระโดดได้รับการเพิ่มพลังขึ้นมา โดยพลังการโจมตีทั้งขาขวาและขาซ้ายทำให้เกิดพลังทำร้ายที่รุนแรง
ข้อมูล - สูง 53 เมตร ,ยาว 33.5 เมตร (รวมปีก จะยาว 61.4 เมตร) , หนา 25.5 เมตร , หนัก 2520 ตัน , พลัง 1300 แรงม้า , ความเร็วสูงสุด 700 กม./ชม.
ท่าไม้ตาย - แลนดิค สไตรค์ (เมื่อแลนดิค โกเซย์เกรท ทำการวิกตอรี่ชาร์จเรียบร้อย จะใช้ขาซ้ายในการกระโดดลอยตัว จากนั้นจะปรากฏการ์ดวิกตอรี่ชาร์จ และ แลนดิค บราเธอร์ ทั้งด้านหน้าและด้านหลังการ์ด ขึ้นมา การ์ดทั้ง3ใบจะทำการล็อกศัตรูทั้ง3จุดคล้ายกับรูปสามเหลี่ยมโดยการ์ดวิกตอรี่ชาร์จทำการล็อกส่วนเป้าของศัตรู การ์ดด้านหน้าแลนดิค บราเธอร์ทำการล็อกที่แขนซ้าย ด้านหลังการ์ดแลนดิค บราเธอร์ทำการล็อกที่แขนขวา แลนดิค โกเซย์เกรทจะทำการเตะโดยใช้ขาขวาในการทำลายศัตรูโดยใช้สว่านที่ขาขวาทำการเจาะร่างของศัตรู ทำให้ศัตรูถูกทำลายในที่สุด) , คาวากะ เฮดบัต (แลนดิค โกเซย์เกรท ใช้ศีรษะทำการพุ่งชนและหนีบศัตรูทำให้ศัตรูได้รับความเสียหาย) , ไทแรนโน คิ๊ก (แลนดิค โกเซย์เกรท ทำการเตะใส่ศัตรูอย่างรุนแรง)
อนาเธอร์ แลนดิค โกเซย์เกรท
รูปแบบรวมร่างที่2 ของ แลนดิค โกเซย์เกรท โดย คุวากะ เป็นส่วนหน้าอกแทนดราก้อนเฮดเดอร์ , ไทแรนโน เป็นมือซ้ายแทนฟินิกซ์เฮดเดอร์ , ไซ เป็นมือขวาแทนชาร์คเฮดเดอร์ โดยที่ดราก้อน,ชาร์คและฟินิกซ์ เคลื่อนตัวออกและทำหน้าที่เป็นหน่วยสนับสนุนการโจมตีจากระยะไกล
อนาเธอร์ แลนดิค โกเซย์เกรท มีจุดเด่นที่เป็นรูปแบบในการต่อสู้ระยะประชิดตัว ซึ่งต่างกับรูปแบบหลักที่เน้นการโจมตีระยะกลางและเน้นความเร็วเป็นหลัก แต่ยังคงเน้นการโจมตีที่หนักหน่วงและทรงพลัง สามารถโจมตีด้วยการใช้หมัดสว่านและการเหวี่ยงคู่ต่อสู้ให้กระเด็นไปไกล
ข้อมูล - สูง 44 เมตร , ยาว 33.5 เมตร (รวมปีก จะยาว 61.4 เมตร)
อาวุธ - หมัดสว่านที่แขนขวา , เขาคู่ของคุวากะ
ซีอิค โกเซย์เกรท
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างของโกเซย์เกรท , แมนทา , ซอว์ชาร์ค และ แฮมเมอร์ชาร์ค เข้าไว้ด้วยกัน โดย แมนทา เป็นส่วนหัว , ซอว์ชาร์ค เป็นมือขวา , แฮมเมอร์ชาร์ค เป็นมือซ้าย , หัวของชาร์ค ย้ายตำแหน่งไปยังหัวเขาขวา , มือของฟินิกซ์ ย้ายตำแหน่งไปยังหัวเข่าซ้าย , ปีกของหุ่นพับลงไปทางด้านหลังประมาณ 90 องศา
ซีอิค โกเซย์เกรท มีพลังในการโจมตีทางน้ำและทางบกที่รุนแรง ส่วนหัวของซีอิค โกเซย์เกรท สามารถยิงลำแสงและการพุ่งชน, แขนซอว์ชาร์ค สามารถโจมตีศัตรูด้วยการเลื่อยด้วยใบเลื่อยฟันเฟือง, แขนแฮมเมอร์ชาร์ค มีพลังในการต่อยและทุบที่รุนแรงประดุจค้อนปอนด์
ข้อมูล - สูง 50.2 เมตร , ยาว 33.5 เมตร (รวมปีก จะยาว 61.4 เมตร) , หนา 25.5 เมตร , หนัก 2520 ตัน , พลัง 1300 แรงม้า , ความเร็วในการว่าย 160 น็อต
ท่าไม้ตาย - ซีอิค สไตรค์ (เมื่อซีอิค โกเซย์เกรท ทำการวิกตอรี่ชาร์จเรียบร้อย จะปรากฏการ์ดวิกตอรี่ชาร์จ และ ซีอิค บราเธอร์ ทั้งด้านหน้าและด้านหลังการ์ด ขึ้นมา การ์ดทั้ง 3 ใบจะทำการล็อกศัตรูทั้ง 3 จุดคล้ายกับรูปสามเหลี่ยมโดยการ์ดวิกตอรี่ชาร์จทำการล็อกส่วนเป้าของศัตรู การ์ดหน้าซีอิคบราเธอร์ทำการล็อกที่แขนซ้าย ด้านหลังการ์ดซีอิคบราเธอร์ทำการล็อกที่แขนขวา ซีอิคโกเซย์เกรท จะทำการวิ่งเข้าหาศัตรูและใช้แฮมเมอร์ชาร์คเร่งพลังจนเกิดลำแสงสีฟ้าที่แขนและทำการทุบศัตรูแนวสะพายแล่งขวา ซอว์ชาร์คเร่งพลังจนเกิดลำแสงสีเขียวที่แขนและทำการฟันศัตรูแนวสะพายแล่งซ้าย ซึ่งเมื่อฟันศัตรูจะมีลักษณะคล้ายกับการฟันเป็นรูปกากบาทและศัตรูจะถูกทำลายในที่สุด) , ซีอิค แอนนะไลซ์ (ซีอิค โกเซย์เกรท ทำการค้นหาจุดอ่อนของศัตรูด้วยเลนซ์สีแดงที่ตาข้างขวา โดยเมื่อทำการวิเคราะห์และสแกนร่างกายของศัตรู ข้อมูลที่ได้มาจะส่งไปยังโกเซย์บลูเพื่อวิเคราะห์จุดอ่อนของศัตรูและสร้างรูปแบบการโจมตีได้อย่างรวดเร็ว)
อนาเธอร์ ซีอิค โกเซย์เกรท
รูปแบบรวมร่างที่2 ของซีอิค โกเซย์เกรท โดย แมนทา เป็นส่วนมือขวาแทนชาร์คเฮดเดอร์ , ซอว์ชาร์ค เป็นส่วนหน้าอกแทนดราก้อนเฮดเดอร์ , แฮมเมอร์ชาร์ค เป็นมือซ้าย โดยที่ดราก้อน,ชาร์คและฟินิกซ์ เคลื่อนตัวออกและทำหน้าที่เป็นหน่วยสนับสนุนการโจมตีจากระยะไกล
อนาเธอร์ ซีอิค โกเซย์เกรท มีจุดเด่นที่เป็นรูปแบบการโจมตีระยะประชิดตัวและการโจมตีเชิงรุกซึ่งต่างจากรูปแบบหลักที่เน้นการโจมตีเชิงรับและคำนวณข้อมูลก่อนการโจมตี แต่ยังคงเน้นการโจมตีอย่างต่อเนื่องไว้เช่นเดิม
ข้อมูล - สูง 44 เมตร , ยาว 33.5 เมตร (รวมปีก จะยาว 61.4 เมตร)
สกายแลนด์ซี โกเซย์เกรท
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างของโกเซย์เกรท , ทาคะ , คุวากะ , ไทแรนโน , ไซ , ซอว์ชาร์ค และ แฮมเมอร์ชาร์ค โดย ทาคะ เป็นส่วนหัว , คุวากะ เป็นส่วนหน้าอกแทนดราก้อน , ไทแรนโน เป็นเท้าซ้าย , ไซ เป็นเท้าขวา , ซอว์ชาร์ค เป็นมือขวา , แฮมเมอร์ชาร์ค เป็นมือซ้าย , ปีกของหุ่นพับลงไปทางด้านหลังประมาณ 90 องศา
สกายแลนด์ซี โกเซย์เกรท เป็นรูปแบบการรวมร่างเพื่อใช้ในการต่อสู้บราซิลล่าโดยเฉพาะ รวมการต่อสู้ในระยะประชิด ระยะกลาง และ ระยะไกล เข้าไว้ด้วยกัน
ข้อมูล - สูง 55.9 เมตร ,ยาว 33.5 เมตร (รวมปีก จะยาว 61.4 เมตร)
ท่าไม้ตาย - สกายแลนด์ซี สไตรค์ (เมื่อสกายแลนด์ซี โกเซย์เกรท ทำการชาร์จพลังเรียบร้อย จะทำการล็อกตัวศัตรูแล้วทุ่มพลังทั้งหมดเท่าที่มีอยู่เข้าใส่ศัตรูอย่างรุนแรง) , โซนิค บีม
เอ็กโซติค โกเซย์เกรท
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างของโกเซย์เกรท และ เอ็กโซติค ดราก้อนเฮดเดอร์ ทั้ง 4 หัว โดยปีกพับลงไปทางด้านหน้าประมาณ 90 องศา และดราก้อนเฮดเดอร์ทั้ง 4 เชื่อมต่อเข้ากับส่วนปีก
ข้อมูล - สูง 44 เมตร , ยาว 33.5 เมตร (รวมปีก จะยาว 61.4 เมตร) ,หนา 25.5 เมตร , หนัก 2300 ตัน , พลัง 1200 แรงม้า , ความเร็วในการบิน 800 กม./ชม. , ความเร็วในการวิ่ง 400 กม./ชม.
อาวุธ - มิซไซล์ขนาดเล็กจากดราก้อนเฮดเดอร์ทั้ง 5
ท่าไม้ตาย - เอ็กโซติค สไตรค์ (เมื่อเอ็กโซติค โกเซย์เกรท ทำการชาร์จพลังเรียบร้อย เอ็กโซติค โกเซย์เกรท จะทำการปล่อยเพลิง5สี อันประกอบด้วย สีแดง สีฟ้า สีม่วง สีส้ม และสีเหลือง พร้อมกัน โจมตีใส่ศัตรู ทำให้ศัตรูถูกทำลายในที่สุด)
มิสติก โกเซย์เกรท
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างของโกเซย์เกรท และ มิสติกรันเนอร์ โดย มิสติกรันเนอร์ และ เอ็กเฮดเดอร์ เชื่อมต่อที่แขนซ้าย โดยทำหน้าที่เป็นใบพัดขนาดยักษ์ โจมตีด้วยใบพัดที่หมุนด้วยความเร็วสูง
ข้อมูล - สูง 44 เมตร , ยาว 25.5 เมตร , หนา 42 เมตร , หนัก 2800 ตัน , พลัง 1450 แรงม้า , ความเร็วในการวิ่ง 450 กม./ชม.
ท่าไม้ตาย - มิสติก สไตรค์ (เมื่อ มิสติก โกเซย์เกรท ทำการชาร์จพลังเรียบร้อย มิสติก โกเซย์เกรท จะทำการหมุนใบพัดที่แขนซ้ายและปล่อยเอ็กเฮดเดอร์ที่แยกส่วนเข้าหาศัตรู เมื่อเอ็กเฮดเดอร์เข้าใกล้ศัตรูจะทำการประกบเข้าหากันทำให้ศัตรูถูกบีบอัดอย่างรุนแรง และเมื่อเอ็กเฮดเดอร์แยกส่วนออกมาศัตรูที่ถูกบีบอัดจะมีสภาพคล้ายกับไข่และระเบิดเป็นเสี่ยงๆ ทำให้ศัตรูทำลายในที่สุด)
วันเดอร์ โกเซย์เกรท[1]
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างของเบิร์ด , คร็อคโคไดล์ ,ดอลฟิน ,คาบูโตะ และ อีเลฟเฟนท์
รหัสรวมร่าง - Tenso gattai
ข้อมูล - สูง 46.5 เมตร , ยาว 33.5 เมตร (รวมปีกจะยาว 61.4 เมตร) , หนา 29.5 เมตร , หนัก 2300 ตัน , พลัง 1200 แรงม้า , ความเร็วในการวิ่ง 830 กม./ชม.
อาวุธ - เบิร์ดแอ็กซ์
ท่าไม้ตาย - วันเดอร์ฟูล สไตรค์ (เมื่อ วันเดอร์ โกเซย์เกรท ทำการวิกตอรี่วันเดอร์ชาร์จเรียบร้อยแล้วนั้น จะปรากฏรูปการ์ดวิกตอรี่ชาร์จขึ้นมา เบิร์ดเฮดเดอร์จะคาบเบิร์ดแอ็กซ์เอาไว้ และทำการปล่อยออกไปคล้ายกับการยิงกระสุน เมื่อเบิร์ดเฮดเดอร์ยิงออกไปด้วยการหมุนตัวในแนวดิ่ง ทำการตัดร่างศัตรูอบทิศทาง ทำให้ศัตรูถูกทำลายในที่สุด)
อัลติเมท โกเซย์เกรท
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างของโกเซย์เกรท และ อัลติเมท โดย อัลติเมท ทำหน้าที่แบ็คแพ็คให้กับหุ่น ทำให้สามารถบินและโจมตีบนอากาศได้เหนือกว่าสกายอิค โกเซย์เกรท หลายเท่า
ข้อมูล - สูง 57.8 เมตร , ยาว 63.2 เมตร , หนา 44 เมตร , หนัก 5500 ตัน , พลัง 3000 แรงม้า , ความเร็วในการบิน มัค2
อาวุธ - โกเซย์ แอร์โรว์ (อัลติเมท ซอร์ด ทั้ง2เล่ม รวมตัวกันเป็นคันธนูสีทอง), อัลติเมท ซอร์ด
ท่าไม้ตาย - อัลติเมท เกรท สไตรค์ (เมื่ออัลติเมท โกเซย์เกรททำการชาร์จพลังเรียบร้อย ศรสีทองจะเปล่งประกายและถูกยิงออกไป เมื่อยิงออกไปศรสีทองจะเพิ่มออกเป็นพายุศรและพุ่งเข้าใส่ศัตรูอย่างรวดเร็ว ทำให้ศัตรูถูกทำลายในที่สุด)
ดาต้า'ส (データス) พากย์โดย มิยาตะ โกคิ (宮田 幸季)
หุ่นยนต์รูปร่างตู้เกมที่มาสเตอร์เฮดเดอร์ส่งมาเพื่อทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยในการวิเคาระห์ข้อมูลให้กับโกเซย์เจอร์ สามารถเปลี่ยนได้ 2 รูปแบบคือ รูปแบบตู้เกม และ รูปแบบหุ่นยนต์ เมื่อได้รับการขยายร่างจะเคลื่อนไหวด้วยความรวดเร็วทำให้ศัตรูไม่สามารถจับความเคลื่อนไหวได้
เฮดเดอร์ - ไฮเปอร์ เชนจ์ เฮดเดอร์
ข้อมูล - ยาว 160 ซม. , กว้าง 80 ซม. , หนัก 150 กก.
ดาต้า'ส ไฮเปอร์ (データスハイパー)
ร่างเพิ่มพลังของดาต้า'ส โดยทำการสวมไฮเปอร์ เชนจ์ เฮดเดอร์ เข้ากับส่วนหัวทำให้ส่วนมือและส่วนขาเกิดการเปลี่ยนแปลงและเพิ่มส่วนสูงขึ้น มีลักษณะการโจมตีที่คล้ายกับการชกมวย ทำให้พลังในการโจมตีจึงเต็มไปด้วยพลังหมัดที่รุนแรง เมื่อทำการเปลี่ยนร่างเสร็จจะพูดคำว่า ดาต้า'ส ไฮเปอร์ อัพเกรด!
รหัสเปลี่ยนร่าง - ไฮเปอร์ เชนจ์
ข้อมูล - สูง 48 เมตร , กว้าง 33 เมตร , หนา 17 เมตร , หนัก 2100 ตัน , พลัง 1100 แรงม้า , ความเร็วในการวิ่ง 500 กม./ชม.
ท่าไม้ตาย - ดาต้า'ส ไดนามิก แครช (โกเซย์การ์ดจำนวนมหาศาลพุ่งออกมาช่องใส่การ์ดบนตัวดาต้า'ส ไฮเปอร์พร้อมกับแสงสีส้มและสายลม ดาต้า'ส ไฮเปอร์รวบรวมพลังไว้ที่แขนขวาท่ามกลางพายุการ์ดที่ห้อมล้อมตัว เมื่อรวบรวมพลังได้เต็มที่ ดาต้า'ส ไฮเปอร์จะปล่อยหมัดพร้อมกับลำแสงสีแดงที่หน้าอกและพายุการ์ดพุ่งเข้าหาศัตรูอย่างรวดเร็ว ทำให้ศัตรูถูกทำลายในที่สุด) , ดาต้า'ส พั๊นซ์ (ดาต้า'ส ไฮเปอร์ รัวหมัดแย็บเข้าใส่ศัตรูอย่างรวดเร็วและหนักหน่วงทำให้ศัตรูไม่สามารถโจมตีได้) , ไฮเปอร์ พั๊นซ์ (ดาต้า'ส ไฮเปอร์ ปล่อยหมัดตรงทั้ง2ข้างเข้าใส่ศัตรูอย่างรุนแรง)
มิสติก ดาต้า'ส ไฮเปอร์
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างของดาต้า'ส ไฮเปอร์ และ มิสติกรันเนอร์ โดย มิสติกรันเนอร์ เป็นส่วนหัว , เอ็กเฮดเดอร์ เป็นมือทั้ง 2 ข้าง ทำให้สามารถโจมตีบนท้องฟ้าได้
โกเซย์กราวด์
หุ่นยนต์ที่เกิดการรวมร่างของ กราวเดียน , ซีเลออน และ สกายออน เข้าไว้ด้วยกัน โดยกราวเดียน เป็นหัว ลำตัว แขนทั้ง2ตัว และส่วนต้นขา , ซีเลออน เป็นขาขวา และ สกายออน เป็นขาซ้าย
รหัสรวมร่าง - Tenso gattai
ข้อมูล - สูง 61 เมตร , กว้าง 45 เมตร , หนา 21 เมตร , หนัก 2500 ตัน , พลัง 1400 แรงม้า , ความเร็วในการวิ่ง 600 กม./ชม.
อาวุธ - อีเรเซอร์ มิซไซล์
ท่าไม้ตาย - กราวด์ แดรสทิก (เมื่อ โกเซย์กราวด์ ทำการวิกตอรี่ชาร์จเรียบร้อย อีเรเซอร์ มิซไซล์ทั้ง6ลูกจากแขนทั้ง2ข้างจะถูกปล่อยออกมาพร้อมกันและโกเซย์กราวด์ ทำการกระโดดและพุ่งเข้าหาศัตรูพร้อมกับมิซไซล์ทั้ง6ด้วยความเร็วสูง ทำให้ศัตรูถูกทำลายในที่สุด), สกายออนเฮดเดอร์ (โกเซย์กราวด์ทำการบังคับ สกายออนเฮดเดอร์ในระยะไกล ทำให้เฮดเดอร์ที่พุ่งชนศัตรูอย่างรุนแรงจนทำให้ศัตรูล้มลง) , ซีเลออน คิ๊ก (โกเซย์กราวด์ ทำการเตะด้วยส้นเท้าขวาใส่ศัตรูอย่างรุนแรง) , กราวเดียน พั๊นซ์ (โกเซย์กราวด์ ใช้หมัดขวาในการต่อยศัตรูทำให้ศัตรูกระเด็นได้ในพริบตา)
โกเซย์อัลติเมท
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการเปลี่ยนร่างของโกเซย์อัลติเมท แมชชีนโหมด เป็นรูปแบบหุ่นยนต์
ข้อมูล - สูง 60.5 เมตร , กว้าง 42 เมตร , หนา 25 เมตร , หนัก 3200 ตัน, พลัง 1800 แรงม้า , ความเร็วในการวิ่ง 800 กม./ชม.
อาวุธ - อัลติเมท ซอร์ด , มิซไซล์ที่ส่วนหน้าอก
ท่าไม้ตาย - อัลติเมท สไตรค์ (เมื่อ โกเซย์อัลติเมท ทำการอัลติเมทชาร์จเรียบร้อย มิราเคิล เฮดเดอร์จะทะยานออกจากโกเซย์อัลติเมทและพุ่งชนเข้าหาศัตรูอย่างรุนแรง โดยในระหว่างการพุ่งชนจะปรากฏรูปมาสเตอร์เฮดเดอร์ขึ้นมา เมื่อทะลุผ่านศัตรูจะปรากฏรูปหน้าอกของโกเซย์อัลติเมทขึ้นมา ทำให้ศัตรูถูกทำลายในที่สุด) , อัลติเมต แครช
ไฮเปอร์ โกเซย์เกรท
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างของ โกเซย์เกรท , ดาต้า'ส ไฮเปอร์ ,สกายอิค บราเธอร์ (ทาคะ, โครว์, พเทร่า), แลนดิค บราเธอร์ (คุวากะ, ไทแรนโน, ไซ) และ ซีอิค บราเธอร์ (แมนทา, ซอว์ชาร์ค, แฮมเมอร์ชาร์ค) เข้าไว้ด้วยกัน
รหัสรวมร่าง - Tenso gattai
ข้อมูล - สูง 61.4 เมตร , ยาว 33.5 เมตร (รวมปีก จะยาว 61.4 เมตร) , หนา 37 เมตร , หนัก 5060 ตัน , พลัง 2600 แรงม้า , ความเร็วในการวิ่ง 500 กม./ชม.
ท่าไม้ตาย - ไฮเปอร์ เฮดเดอร์ สไตรค์ (เมื่อไฮเปอร์ โกเซย์เกรท ทำการวิกตอรี่ชาร์จเรียบร้อย จะปรากฏการ์ดวิกตอรี่ชาร์จทั้งด้านหน้าและด้านหลังขึ้นมา โดยด้านหน้าการ์ดจะปรากฏที่ฝั่งขวาของหุ่น รูปการ์ดด้านหลังปรากฏที่ฝั่งซ้ายของหุ่น การ์ดทั้ง4ใบทำการล็อกเป้าหมายทั้ง4จุดประกอบด้วยแขนขวา แขนซ้าย ขาขวา และ ขาซ้าย ไฮเปอร์ โกเซย์เกรท จะปล่อยโกเซย์เฮดเดอร์ ทั้ง 15 หัวพร้อมกัน และพุ่งเข้าหาศัตรูอย่างรุนแรงทำให้ศัตรูถูกทำลายในที่สุด)
กราวด์ ไฮเปอร์ โกเซย์เกรท
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างของ โกเซย์เกรท , ดาต้า'ส ไฮเปอร์ ,สกายอิค บราเธอร์ (ทาคะ, โครว์, พเทร่า), แลนดิค บราเธอร์ (คุวากะ, ไทแรนโน, ไซ) , ซีอิค บราเธอร์ (แมนทา, ซอว์ชาร์ค, แฮมเมอร์ชาร์ค) , กราวเดียนเฮดเดอร์ และ ไนทิค บราเธอร์ (ซีเลออน, สกายออน) เข้าไว้ด้วยกัน มีรูปร่างเป็นลักษณะเดียวกับ ไฮเปอร์ โกเซย์เกรท แต่ได้เพิ่ม กราวเดียนเฮดเดอร์ ที่ส่วนหัว , ซีเลออน และ สกายออน เชื่อมต่อแทนจุดเดิมของซอว์ชาร์ค และ ไฮเปอร์ เชนจ์ เฮดเดอร์ โดยในขณะเดียวกัน ซอว์ชาร์ค ย้ายไปตำแหน่งที่หัวไหล่ซ้าย และ ไฮเปอร์ เชนจ์ ย้ายไปตำแหน่งที่หัวไหล่ขวา แทน
รหัสรวมร่าง - Miracle Tenso gattai
ข้อมูล - สูง 61.4 เมตร , ยาว 33.5 เมตร (รวมปีก จะยาว 61.4 เมตร) , หนา 37 เมตร , ความเร็ว 600 กม./ชม.
ท่าไม้ตาย - โมจิคาระ เฮดเดอร์ สไตรค์ ( เมื่อกราวด์ ไฮเปอร์ โกเซย์เกรท ทำการโมจิคาระวิกตอรี่ชาร์จเรียบร้อย ตัวอักษรโมจิคาระทั้ง6 จะปรากฏรอบตัวกราวด์ ไฮเปอร์ โกเซย์เกรทขึ้นมา จากนั้น การวด์ ไฮเปอร์ โกเซย์เกรท จะทำการเฮดเดอร์ ทั้ง17 หัว พร้อมกัน และพุ่งเข้าหาศัตรูอย่างรุนแรงทำให้ศัตรูถูกทำลายในที่สุด)
กราวด์ โกเซย์เกรท[2]
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างของโกเซย์เกรท และ โกเซย์กราวด์ เข้าไว้ด้วยกัน โดย ดราก้อน เป็นส่วนสะโพกและปีกด้านหลัง เฮดเดอร์เชื่อมต่อกับส่วนหน้าอก , สเน็ก เป็นเป็นส่วนเอว ต้นขาทั้ง 2 ข้างและขาขวา เฮดเดอร์เชื่อมต่อกับแขนขวา , ชาร์ค เป็นส่วนหัวไหล่ขวา , ฟินิกซ์ เป็นส่วนหัวไหล่ซ้าย , ไทเกอร์ เป็นส่วนขาซ้าย เฮดเดอร์เชื่อมต่อกับแขนซ้าย , กราวเดียน เป็นส่วนลำตัวช่วงบน ส่วนหัวและส่วนเท้าทั้ง 2 ข้าง , ซีเลออน เป็นแขนขวา และ สกายออนเป็นแขนซ้าย
ข้อมูล - สูง 65.5 เมตร , ยาว 59 เมตร (รวมปีก จะยาว 61.4 เมตร) , หนา 31.5 เมตร , หนัก 4800 ตัน, พลัง 2600 แรงม้า , ความเร็วในการวิ่ง 550 กม./ชม.
อาวุธ - โกเซย์แลนเซอร์ (หอกที่เกิดจากการรวมตัวของดราก้อนซอร์ดและเกราะหน้าอกของโกเซย์กราวด์ ที่ส่วนปลายของหอกสามารถเรียก ทาคะเฮดเดอร์,คุวากะเฮดเดอร์ หรือ แมนทาเฮดเดอร์ เพื่อนำมาเชื่อมต่อและใช้พลังของแต่ละเผ่าได้อย่างอิสระ เมื่อทำการสวมทาคะเฮดเดอร์จะสามารถเรียกพลังคลื่นเสียงและแสงสีแดงออกมา เมื่อทำการสวมคุวากะเฮดเดอร์ ตัวหอกจะยืดออกมาและโจมตีด้วยการหนีบศัตรู เมื่อทำการสวมแมนทาเฮดเดอร์จะสามารถเรียกคลื่นน้ำขนาดยักษ์เข้าถาโถมใส่ศัตรู)
ท่าไม้ตาย - กราวด์ เกรท สไตรค์ (เมื่อ กราวด์ โกเซย์เกรท ทำการวิกตอรี่ชาร์จเรียบร้อย โกเซย์แลนเซอร์ที่สวมคุวากะเฮดเดอร์จะทำการรวบรวมพลังทั้ง3เผ่าเข้าไว้ด้วยกัน เมื่อรวบรวมพลังไว้เต็มที่จะทำการฟันสะพายแล่งขวาบนอากาศ ทำให้เกิดสายฟ้าสีเหลืองพุ่งลงสู่ดิน พื้นดินแยกออกจากกันจนเกิดแม็กม่าขนาดย่อม แล้วพุ่งตรงไปยังศัตรูอย่างรุนแรงทำให้ศัตรูถูกทำลายในที่สุด หรือ ใช้โกเซย์แลนเซอร์ที่สวมทาคะเฮดเดอร์จะทำการรวบรวมพลังไว้ที่ทาคะเฮดเดอร์ โกเซย์แลนเซอร์จะยื่นหอกออกไปอย่างรวดเร็วและเจาะร่างศัตรูได้อย่างชะงักงันทำให้ศัตรูถูกทำลายในที่สุด)

โกเซย์เฮดเดอร์ และ โกเซย์แมชชีน[แก้]

โกเซย์เฮดเดอร์[แก้]

โกเซย์เฮดเดอร์ คือ สิ่งมีชีวิตประหลาด มีรูปร่างคล้ายกับส่วนหัวของสัตว์ โดยปกติจะอาศัยอยู่บนเกาะแห่งความลับ เฮดเดอร์ ไอส์แลนด์ แต่เมื่อโกเซย์เจอร์ทำการเรียกเฮดเดอร์จากการใช้โกเซย์การ์ดประเภทเฮดเดอร์ โกเซย์เฮดเดอร์ จะปรากฏตัวเพื่อช่วยเหลือโกเซย์เจอร์ในทันทีโดยปรากฏตัวจากประตูเชื่อมมิติระหว่างเฮดเดอร์ ไอส์แลนด์ และการ์ด
โกเซย์เฮดเดอร์ที่ถูกเรียกด้วยโกเซย์การ์ด เมื่อเดินทางผ่านข้ามมิติด้วยการ์ดจะถูกย่อส่วนลง เหลือเพียงขนาดเท่ากับฝ่ามือมนุษย์
ดราก้อนเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของเรด เป็นรูปหัวมังกรสีแดงเขาทอง ดวงตาสีเขียว
ข้อมูล - สูง 9.2 เมตร , ยาว 8.7 เมตร , กว้าง 8.2 เมตร
อาวุธ - เปลวเพลิงที่ปล่อยออกมาจากส่วนปาก
ฟินิกซ์เฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของพิงค์ เป็นรูปหัวนกฟีนิกซ์สีขาวแถบชมพู
ข้อมูล - สูง 6.6 เมตร , ยาว 9 เมตร , กว้าง 5.9 เมตร
สเน็กเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของแบล็ค เป็นรูปหัวงูสีดำ
ข้อมูล - สูง 7.3 เมตร , ยาว 9.8 เมตร , กว้าง 6.2 เมตร
ไทเกอร์เฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของเยลโล่ เป็นรูปหัวเสือเขี้ยวดาบสีเหลือง
ข้อมูล - สูง 7.3 เมตร , ยาว 9.8 เมตร , กว้าง 6.2 เมตร
ชาร์คเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของบลู เป็นรูปหัวฉลามสีน้ำเงิน
ข้อมูล - สูง 6.7 เมตร , ยาว 9.8 เมตร , กว้าง 6.4 เมตร
กราวเดียนเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของไนท์ เป็นหัวรูปสิงโตภูเขาสีดำ แผงคอสีเงิน เป็นร่างแปลงของโกเซย์ไนท์
ทาคะเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์แห่งเผ่าสกายอิค เป็นรูปหัวเหยี่ยว สามารถแบ่งส่วนจะงอยปากออกได้เป็น 3 ส่วนเล็กและโจมตีด้วยการปล่อยลำแสงจากส่วนปากเป็นหลัก ปรากฏตัวพร้อมกับโครว์ และ พเทร่า ในฐานะ สกายอิค บราเธอร์
ข้อมูล - สูง 9.9 เมตร , ยาว 14.9 เมตร , กว้าง 8.2 เมตร , หนัก 80 ตัน , พลัง 40 แรงม้า , ความเร็ว มัค 1
อาวุธ - ลำแสงสายฟ้าสีเหลืองจากส่วนปาก
ท่าไม้ตาย - สกายอิค ทอร์นาโด
โครว์เฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์แห่งเผ่าสกายอิค เป็นรูปหัวกา ปรากฏตัวพร้อมกับทาคะ และ พเทร่า ในฐานะ สกายอิค บราเธอร์
ข้อมูล - สูง 9.8 เมตร , ยาว 16.1 เมตร , กว้าง 7.5 เมตร , หนัก 70 ตัน , พลัง 30 แรงม้า , ความเร็ว 900 กม./ชม.
อาวุธ - ปืนลำแสงที่ส่วนปากจำนวน 1 กระบอก
ท่าไม้ตาย - สกายอิค ทอร์นาโด
พเทร่าเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์แห่งเผ่าสกายอิค เป็นรูปหัวพเทราโนดอน ปรากฏตัวพร้อมกับทาคะ และ โครว์ ในฐานะ สกายอิค บราเธอร์
ข้อมูล - สูง 9.9 เมตร , ยาว 17.6 เมตร , กว้าง 7.6 เมตร , หนัก 70 ตัน , พลัง 30 แรงม้า , ความเร็ว 800 กม./ชม.
อาวุธ - ปืนลำแสงที่ส่วนปากจำนวน 1 กระบอก
ท่าไม้ตาย - สกายอิค ทอร์นาโด
คุวากะเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์แห่งเผ่าแลนดิค เป็นรูปหัวด้วงกว่าง โจมตีด้วยการหนีบและบีบรัดศัตรูด้วยเขาทั้ง 2 ข้าง ปรากฏตัวพร้อมกับไทแรนโน และ ไซ ในฐานะ แลนดิค บราเธอร์
ข้อมูล - สูง 6.7 เมตร , ยาว 16.7 เมตร , กว้าง 7.8 เมตร , หนัก 70 ตัน , พลัง 30 แรงม้า , ความเร็ว 700 กม./ชม.
อาวุธ - เขาทั้ง 2 ข้าง , ลำแสงจากส่วนหัว
ท่าไม้ตาย - แลนดิค บราเธอร์ แอ็กแท็ค
ไทแรนโนเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์แห่งเผ่าแลนดิค เป็นรูปหัวไทแรนโนซอรัส โจมตีด้วยการกัดศัตรู ปรากฏตัวพร้อมกับคุวากะ และไซ ในฐานะ แลนดิค บราเธอร์
ข้อมูล - สูง 8.2 เมตร , ยาว 14.5 เมตร , กว้าง 7.8 เมตร , หนัก 70 ตัน , พลัง 30 แรงม้า , ความเร็ว 600 กม./ชม.
อาวุธ - มิซไซล์ขนาดเล็กที่ปล่อยออกจากส่วนปากจำนวน 5 ลูก
ท่าไม้ตาย - แลนดิค บราเธอร์ แอ็กแท็ค
ไซเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์แห่งเผ่าแลนดิค เป็นรูปหัวแรดผสมรถสว่าน โจมตีด้วยการใช้นอสว่านเจาะศัตรู ปรากฏตัวพร้อมกับคุวากะ และ ไทแรนโน ในฐานะ แลนดิค บราเธอร์
ข้อมูล - สูง 9.6 เมตร , ยาว 19 เมตร , กว้าง 7.8 เมตร , หนัก 80 ตัน , พลัง 40 แรงม้า , ความเร็ว 500 กม./ชม.
อาวุธ - นอสว่าน
ท่าไม้ตาย - แลนดิค บราเธอร์ แอ็กแท็ค
แมนทาเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์แห่งเผ่าซีอิค เป็นรูปหัวปลากระเบนราหูน้ำเค็ม ผสมเครื่องบินสเตลท์ ปรากฏตัวพร้อมกับซอว์ชาร์ค และ แฮมเมอร์ชาร์ค ในฐานะ ซีอิค บราเธอร์
ข้อมูล - สูง 6.9 เมตร , ยาว 13.1 เมตร , กว้าง 18.1 เมตร , หนัก 70 ตัน , พลัง 30 แรงม้า , ความเร็ว 160 น็อต
อาวุธ - ลำแสงสีฟ้าจากส่วนตาทั้ง2ข้าง
ซอว์ชาร์คเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์แห่งเผ่าซีอิค เป็นรูปหัวปลาฉลามหัวเลื่อยผสมเรือรบ ปรากฏตัวพร้อมกับแมนทา และ แฮมเมอร์ชาร์ค ในฐานะ ซีอิค บราเธอร์
ข้อมูล - สูง 9.6 เมตร , ยาว 22.9 เมตร , กว้าง 7.3 เมตร , หนัก 80 ตัน , พลัง 40 แรงม้า , ความเร็ว 140 น็อต
แฮมเมอร์ชาร์คเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์แห่งเผ่าซีอิค เป็นรูปหัวปลาฉลามหัวค้อนผสมเรือดำน้ำ ปรากฏตัวพร้อมกับแมนทา และ ซอว์ชาร์ค ในฐานะ ซีอิค บราเธอร์
ข้อมูล - สูง 9 เมตร , ยาว 14.2 เมตร , กว้าง 9.9 เมตร , หนัก 70 ตัน , พลัง 30 แรงม้า , ความเร็ว 120 น็อต
เอ็กโซติค (บลู) ดราก้อนเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของเรดมีลักษณะคล้ายกับดราก้อนเฮดเดอร์ แต่มีจุดต่างตรงสีของเฮดเดอร์ สีฟ้าเข้ม นั้นเกิดมาจากภาพวาดดราก้อนเฮดเดอร์ที่อาราตะวาดขึ้นในยามที่จิตใจของเขาไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค โดยสีฟ้าเข้มแปรสภาพมาจากสีเทียนสีฟ้า และสีฟ้าที่วาดนั้นเป็นส่วนเขาทั้ง5เขาของดราก้อนเฮดเดอร์ ปรากฏตัวในฐานะ เอ็กโซติค บราเธอร์
ข้อมูล - สูง 9.2 เมตร , ยาว 8.7 เมตร , กว้าง 8.2 เมตร
อาวุธ - เพลิงสีฟ้า
เอ็กโซติค (ไวโอเล็ต) ดราก้อนเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของเรดมีลักษณะคล้ายกับดราก้อนเฮดเดอร์ แต่มีจุดต่างตรงสีของเฮดเดอร์ สีม่วงเข้ม นั้นเกิดมาจากภาพวาดดราก้อนเฮดเดอร์ที่อาราตะวาดขึ้นในยามที่จิตใจของเขาไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค โดยสีม่วงเข้มแปรสภาพมาจากสีเทียนสีม่วง และสีม่วงที่วาดนั้นเป็นส่วนจะงอยสีเงินของดราก้อนเฮดเดอร์ ปรากฏตัวในฐานะ เอ็กโซติค บราเธอร์
ข้อมูล - สูง 9.2 เมตร , ยาว 8.7 เมตร , กว้าง 8.2 เมตร
อาวุธ - เพลิงสีม่วง
เอ็กโซติค (ออเรนจ์) ดราก้อนเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของเรดมีลักษณะคล้ายกับดราก้อนเฮดเดอร์ แต่มีจุดต่างตรงสีของเฮดเดอร์ สีส้ม นั้นเกิดมาจากภาพวาดดราก้อนเฮดเดอร์ที่อาราตะวาดขึ้นในยามที่จิตใจของเขาไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค โดยสีส้มแปรสภาพมาจากสีเทียนสีส้ม และสีส้มที่วาดนั้นนั้นเป็นส่วนหน้าลำคอของดราก้อนเฮดเดอร์ ปรากฏตัวในฐานะ เอ็กโซติค บราเธอร์
ข้อมูล - สูง 9.2 เมตร , ยาว 8.7 เมตร , กว้าง 8.2 เมตร
อาวุธ - เพลิงสีส้ม
เอ็กโซติค (กรีน) ดราก้อนเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของเรดมีลักษณะคล้ายกับดราก้อนเฮดเดอร์ แต่มีจุดต่างตรงสีของเฮดเดอร์ สีเขียวใบตอง นั้นเกิดมาจากภาพวาดดราก้อนเฮดเดอร์ที่อาราตะวาดขึ้นในยามที่จิตใจของเขาไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค โดยสีเขียวใบตองแปรสภาพมาจากเทียนสีเขียวใบตอง และสีเขียวใบตองที่วาดนั้นเป็นส่วนไวเซอร์ของดราก้อนเฮดเดอร์ แต่เมื่อพลังไฟออกจะกลายเป็นสีเหลืองแทน ปรากฏตัวในฐานะ เอ็กโซติค บราเธอร์
ข้อมูล - สูง 9.2 เมตร , ยาว 8.7 เมตร , กว้าง 8.2 เมตร
อาวุธ - เพลิงสีเหลือง
ไฮเปอร์ เชนจ์ เฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ของดาต้า'ส ใช้ในการเปลี่ยนร่างเป็นดาต้า'ส ไฮเปอร์
ข้อมูล - สูง 7.5 เมตร , ยาว 10.5 เมตร , กว้าง 7.1 เมตร , หนัก 100 ตัน , พลัง 50 แรงม้า , ความเร็ว 700 กม./ชม.
คิง วอยซ์เฮดเดอร์
เฮดเดอร์ที่ใช้ในการร้องเพลงเป็นหลัก
เอ็กเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์รูปทรงไข่ โดยปกติจะวางอยู่บนตัวมิสติกรันเนอร์ ปรากฏตัวในฐานะ มิสติก บราเธอร์
ข้อมูล - สูง 11 เมตร , เส้นผ่าศูนย์กลาง 7.8 เมตร , หนัก 100 ตัน , พลัง 50 แรงม้า
วัลคันเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของไนท์ เป็นรูปหัวสิงโตภูเขาสีดำกำลังคำราม แผงคอมีลักษณะคล้ายกับปากกระบอกปืน
ซีเลออนเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของไนท์ เป็นรูปหัวสิงโตทะเล
สกายออนเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของไนท์ เป็นรูปหัวสิงโต
เบิร์ดเฮดเดอร์[3]
โกเซย์เฮดเดอร์ รูปทรงหัวเหยี่ยว
คาบูโตะเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ รูปทรงหัวด้วง
ข้อมูล - สูง 10.1 เมตร , ยาว 15.1 เมตร ,กว้าง 8.2 เมตร
คร็อคโคไดล์เฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ รูปทรงหัวจระเข้
ข้อมูล - สูง 8.5 เมตร , ยาว 16 เมตร ,กว้าง 8 เมตร
██ อีเลฟเฟนท์เฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ รูปทรงหัวช้าง
ข้อมูล - สูง 10.1 เมตร , ยาว 15.1 เมตร ,กว้าง 8.2 เมตร
ดอลฟินเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ รูปทรงหัวปลาโลมา
ข้อมูล - สูง 7.5 เมตร , ยาว 9.9 เมตร ,กว้าง 6.9 เมตร
, มิราเคิล ดราก้อนเฮดเดอร์ / อาบะเระเฮดเดอร์ (アバレヘッダー)
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของเรด เมื่อทำการติดตั้งเข้ากับโกเซย์เทนซอร์ด จะทำให้เปลี่ยนร่างเป็นขั้นซูเปอร์
เมื่อในอดีต มิราเคิล ดราก้อนเฮดเดอร์ ได้ทำการแปรสภาพตนเองเป็นดาบขนาดกลางที่มีพลังมหาศาล ที่มีชื่อว่า อาบะเระเฮดเดอร์ ซึ่งที่ปลายด้ามดาบเป็นรูปหัวมังกรจีน อาบะเระเฮดเดอร์ได้ทำการปักตัวเองลงบนก้อนหินในป่าแห่งหนึ่งจนกระทั่งอาราตะได้ไปค้นพบและดึงดาบขึ้นมา ต่อมาได้ถูกยูมาจูชิงไปใช้ในการทำลายเมือง แต่ด้วยคำพูดที่เบรดรันที่มองเห็นอาบะเระเฮดเดอร์เป็นเพียงอาวุธทำลายล้างเท่านั้น ประกอบกับอาราตะได้แย้งคำพูดของเบรดรันและมองเห็นอาบะเระเฮดเดอร์เป็นมากกว่าอาวุธ ทำให้อาบะเระเฮดเดอร์ได้คัดเลือกอาราตะเป็นผู้ครอบครองพลังใหม่และกลับสภาพเป็นมิราเคิล ดราก้อนเฮดเดอร์ ดังเดิม
, มิราเคิล ฟินิกซ์เฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของพิงค์ เมื่อทำการติดตั้งเข้ากับโกเซย์เทนซอร์ด จะทำให้เปลี่ยนร่างเป็นขั้นซูเปอร์
, มิราเคิล สเน็กเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของแบล็ค เมื่อทำการติดตั้งเข้ากับโกเซย์เทนซอร์ด จะทำให้เปลี่ยนร่างเป็นขั้นซูเปอร์
, มิราเคิล ไทเกอร์เฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของเยลโล่ เมื่อทำการติดตั้งเข้ากับโกเซย์เทนซอร์ด จะทำให้เปลี่ยนร่างเป็นขั้นซูเปอร์
, มิราเคิล ชาร์คเฮดเดอร์
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของบลู เมื่อทำการติดตั้งเข้ากับโกเซย์เทนซอร์ด จะทำให้เปลี่ยนร่างเป็นขั้นซูเปอร์

โกเซย์แมชชีน[แก้]

โกเซย์แมชชีน คือ โกเซย์เฮดเดอร์ที่ได้ทำการรวมร่างกับพาหนะบนโลกมนุษย์ โดยโกเซย์เจอร์จะทำการใช้โกเซย์การ์ดประเภทโกเซย์แมชชีน ในการเรียก และจะทำการสวมเข้ากับส่วนหน้าของพาหนะและสแกนพาหนะที่มีอยู่บนโลกมนุษย์มาสร้างเป็นลำตัวให้กับโกเซย์เฮดเดอร์ เพื่อใช้ในการปราบสัตว์ประหลาดที่มีขนาดใหญ่โตโดยเฉพาะ
โกเซย์เฮดเดอร์ที่ถูกเรียกด้วยการ์ดโกเซย์แมชชีน จะไม่ถูกย่อส่วนลงแต่อย่างใด และในระหว่างการเดินทางจะทำการรวมร่างกับพาหนะบนโลกมนุษย์ เมื่อรวมร่างเสร็จทำการข้ามมิติด้วยม่านสีรุ้ง ซึ่งสามารถปล่อยลำแสงผ่านม้านสีรุ้งได้
██ โกเซย์ดราก้อน
ร่างโกเซย์แมชชีนของดราก้อนเฮดเดอร์ โดยทำการสแกนเข้ากับเครื่องบินโดยสาร มีความเร็วในการบินที่สุดและเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว
ข้อมูล - สูง 16.5 เมตร , ยาว 60.7 เมตร , กว้าง 18.3 เมตร (รวมปีก จะยาว 61.4 เมตร) , หนัก 1000 ตัน , พลัง 500 แรงม้า , ความเร็วสูงสุด มัค1.2
อาวุธ - มิซไซล์จากส่วนกงเล็บทั้งหมด 6 ลูก , ลูกไฟจากจากส่วนหัว
ท่าไม้ตาย - คิราเมคิ สกายอิค พาวเวอร์ (ลำแสงสีแดงที่ปล่อยมาจากส่วนหัวของโกเซย์ดราก้อน)
██ โกเซย์ฟินิกซ์
ร่างโกเซย์แมชชีนของฟินิกซ์เฮดเดอร์ โดยทำการสแกนกับเครื่องบินรบ
ข้อมูล - สูง 10.5 เมตร , ยาว 20.8 เมตร , กว้าง 14.5 เมตร , หนัก 200 ตัน , พลัง 100 แรงม้า , ความเร็วสูงสุด มัค1
ท่าไม้ตาย - ฟินิกซ์ บีม (ลำแสงสีชมพูที่ปล่อยมาจากส่วนหัวของโกเซย์ฟินิกซ์)
██ โกเซย์สเน็ก
ร่างโกเซย์แมชชีนของสเน็กเฮดเดอร์ โดยทำการสแกนเข้ากับรถไฟชินคันเซ็น มีพลังในการขับเคลื่อนที่รวดเร็ว เน้นการโจมตีด้วยการดริฟท์และพุ่งชนเข้าหาศัตรู
ข้อมูล - สูง 11.2 เมตร , ยาว 60.3 เมตร , กว้าง 7.5 เมตร , หนัก 500 ตัน , พลัง 300 แรงม้า , ความเร็วสูงสุด 400 กม./ชม.
██ โกเซย์ไทเกอร์
ร่างโกเซย์แมชชีนของไทเกอร์เฮดเดอร์ โดยทำการสแกนกับรถตักดิน เมื่อเดินเครื่องจะมีเอกลักษณ์เด่นคือมีเสียงเครื่องยนต์ตักดิน ตลอดการเดินเครื่อง เมื่อโจมตีจะโมตีด้วยการกัดและเหวี่ยงคู่ต่อสู้ให้กระเด็น
ข้อมูล - สูง 11.2 เมตร , ยาว 28.6 เมตร , กว้าง 8.7 เมตร , หนัก 400 ตัน , พลัง 200 แรงม้า , ความเร็วสูงสุด 300 กม./ชม.
██ โกเซย์ชาร์ค
ร่างโกเซย์แมชชีนของชาร์คเฮดเดอร์ โดยทำการสแกนเข้ากับเรือดำน้ำ เน้นการโจมตีทางใต้น้ำด้วยตอร์ปิโด และ การกัดคู่ต่อสู้
ข้อมูล - สูง 10.5 เมตร , ยาว 30 เมตร , กว้าง 10.8 เมตร , หนัก 200 ตัน , พลัง 100 แรงม้า , ความเร็วสูงสุด 150 น็อต
อาวุธ - ตอร์ปิโด จำนวน 2ลูก จากส่วนท้ายของยาน
มิสติกรันเนอร์
โกเซย์แมชชีนของเรดและพิงค์ มีลักษณะคล้ายกับนกกระจอกเทศ ปรากฏตัวพร้อมกับ เอ็กเฮดเดอร์ ในฐานะ มิสติก บราเธอร์ เมื่อทำการเรียกออกมาจะเสียเวลาในการเรียกในช่วงระยะเวลาหนึ่งเนื่องจากพลังโจมตีที่มหาศาลและเมื่อปรากฏตัวจะมาพร้อมกับสายฟ้าสีเขียวที่ฟาดลงมายังพื้นดินอย่างรุนแรง
มิสติกรันเนอร์ มีจุดเด่นที่พลังและการวิ่งพร้อมกับลีลาที่คล้ายกับการเล่นฟุตบอลเป็นอย่างมาก พลังในการวิ่งที่รวดเร็วกว่าแลนดิค บราเธอร์อยู่200กม./ชั่วโมง ทำให้หลบหลีกและต่อสู้ได้อย่างรวดเร็วและเหนือชั้น ส่วนพลังในการเตะมีความรุนแรงดุจฝีเท้าของนักฟุตบอล
ความสามารถอีกหนึ่งอย่างของมิสติกรันเนอร์คือการขยายร่างที่สามารถขยายร่างได้ด้วยตนเอง โดยขนาดปกติจะอยู่ที่25.4เมตร เมื่อโกเซย์เจอร์ทำการเรียกโดยยังไม่บังคับหุ่น มิสติกรันเนอร์ที่เรียกออกมาจะมีความสูงประมาณ6เมตร แม้ว่าจะอยู่ในร่างเทียบเท่ามนุษย์แต่พลังในการโจมตีกลับไม่ได้ลดลงเลยสักนิด
ข้อมูล - สูง 25.4 เมตร , ยาว 22.4 เมตร , กว้าง 13.8 เมตร , หนัก 400 ตัน , พลัง 200 แรงม้า , ความเร็วสูงสุด 800 กม./ชม.
อาวุธ - สายฟ้าสีเขียวที่ปล่อยออกมาจากส่วนปาก , ลูกบอลเอ็กเฮดเดอร์
กราวเดียน
ร่างโกเซย์แมชชีนของกราวเดียนเฮดเดอร์ โดยทำการสแกนกับรถดัมพ์ โจมตีด้วยการพุ่งชนและหมุนตัวเข้าหาศัตรู
ข้อมูล - สูง 25.5 เมตร , ยาว 37 เมตร , กว้าง 33 เมตร , หนัก 1500 ตัน , พลัง 800 แรงม้า , ความเร็วสูงสุด 600 กม./ชม.
อาวุธ - อีเรเซอร์ มิซไซล์ (มิซไซล์จากล้อแม็กซ์ทั้ง6)
ท่าไม้ตาย - กราวเดียน อีเรเซอร์ (สำแสงที่ปล่อยออกมาจากปากสิงโตพร้อมกับมิซไซล์ทั้ง6ลูกจากส่วนล้อแม็กซ์ทั้ง6)
ซีเลออน
ร่างโกเซย์แมชชีนของซีเลออนเฮดเดอร์ โดยทำการสแกนเข้ากับเรือสำราญ ปรากฏตัวในฐานะ ไนท์ บราเธอร์
ข้อมูล - สูง 11.4 เมตร , ยาว 30 เมตร , กว้าง 8.9 เมตร , หนัก 500 ตัน , พลัง 300 แรงม้า , ความเร็ว 160 น็อต
อาวุธ - ลำแสงสีน้ำเงินจากส่วนปาก(ส่วนหัวของซีเลออน)
สกายออน
ร่างโกเซย์แมชชีนของสกายออนเฮดเดอร์ โดยทำการสแกนเข้ากับเรือเหาะ ปรากฏตัวในฐานะ ไนท์ บราเธอร์
ข้อมูล - สูง 12.6 เมตร , ยาว 30.9 เมตร , กว้าง 22.9 เมตร , หนัก 500 ตัน , พลัง 300 แรงม้า , ความเร็ว 1มัค
อาวุธ - ลำแสงสีแดงจากปีกทั้ง2ข้าง
,,,██,██ โกเซย์วันเดอร์[4]
ข้อมูล - สูง 18.3 เมตร , ยาว 51.6 เมตร , กว้าง 18.3 เมตร (รวมปีกจะกว้าง 61.4 เมตร)
ท่าไม้ตาย - วันเดอร์ บีม (ลำแสงที่ปล่อยมาจากเฮดเดอร์ทั้ง 5 หัว โดยปล่อยลำแสงสีฟ้าม่วงออกมาพร้อมๆกัน)
โกเซย์เบิร์ด [5]
ร่างโกเซย์แมชชีนของโกเซย์วันเดอร์ เมื่อแยกตัวกับเฮดเดอร์ทั้ง 4 (คร็อคโคไดล์ , ดอลฟิน , คาบูโตะ และ อีเลฟเฟนท์)เป็นที่เรียบร้อย มีลักษณะคล้ายกับโกเซย์ดราก้อนแต่มีจุดต่างที่สีของตัวเครื่องเป็นสีน้ำเงิน เฮดเดอร์ และ ส่วนท้ายของยานที่มีลักษณะคล้ายกับใบมีดขนาดยักษ์
ข้อมูล - สูง 18.3 เมตร , ยาว 47.7 เมตร , กว้าง 18.3 เมตร (รวมปีกจะกว้าง 61.4 เมตร)
โกเซย์คาบูโตะ [6]
ร่างโกเซย์แมชชีนของคาบูโตะเฮดเดอร์ มีลักษณะที่คล้ายกับโกเซย์ฟินิกซ์แต่มีจุดต่างที่ส่วนหัวของยาน
โกเซย์คร็อคโคไดล์ [7]
ร่างโกเซย์แมชชีนของคร็อคโคไดล์เฮดเดอร์ มีลักษณะที่คล้ายกับโกเซย์สเน็กแต่มีจุดต่างที่ส่วนหัวของยาน
██ โกเซย์อีเลฟเฟนท์ [8]
ร่างโกเซย์แมชชีนของอีเลฟเฟนท์เฮดเดอร์ มีลักษณะที่คล้ายกับโกเซย์ไทเกอร์แต่มีจุดต่างที่ส่วนหัวของยาน
โกเซย์ดอลฟิน[9]
ร่างโกเซย์แมชชีนของดอลฟินเฮดเดอร์ มีลักษณะที่คล้ายกับโกเซย์ชาร์คแต่มีจุดต่างที่ส่วนหัวของยาน
โกเซย์อัลติเมท แมชชีนโหมด
โกเซย์แมชชีนรูปร่างยานอวกาศสีเงินขลิบแดง
รูปแบบของโกเซย์อัลติเมท นั้น มีรูปแบบที่คล้ายกับไทม์เจ็ท แกมม่าของไทม์เรนเจอร์ ผสมกับ เดลต้าเมกะ ของ เมกะเรนเจอร์
ข้อมูล - สูง 24.3 เมตร (เมื่อจับตั้งจะสูง 57.8 เมตร) , กว้าง 63.2 เมตร , หนา 57.8 เมตร , หนัก 3200 ตัน , ความเร็วในการบิน มัค1.2

เฮดเดอร์ ไอส์แลนด์[แก้]

เฮดเดอร์ ไอส์แลนด์ คือเกาะปริศนาที่โกเซย์เฮดเดอร์ใช้เป็นที่อยู่อาศัย โดยปกติโกเซย์เฮดเดอร์ที่อาศัยบนเกาะจะอยู่ในสภาพรูปปั้น แต่เมื่อโกเซย์เจอร์ได้ใช้การ์ดเรียกโกเซย์เฮดเดอร์ ดินที่เกาะบนตัวรูปปั้นจะพังทลายลงและปรากฏรูปร่างที่แท้จริงของโกเซย์เฮดเดอร์ขึ้นมา โกเซย์เฮดเดอร์จะถูกปล่อยจากที่พำนักทันทีและมุ่งตรงไปหาโกเซย์เจอร์เพื่อเป็นแรงสนับสนุนในการต่อสู้


ฐานทัพของวิญาณชั่วร้าย[แก้]

แลบบรินธ์เด (ラビリンデル)
ฐานทัพเดิมของแมนทรินทิส ที่ได้ถูกบลาซิลล่ายึดครองและเปลี่ยนชื่อเป็น แลบบรินธ์เด

ออป[แก้]

ลูกแก้วพลังเผ่าฟ้า,เผ่าดิน และ เผ่าน้ำ ที่บลาซิลล่าใช้เป็นพลังพื้นฐานในการต่อสู้ เป็นลูกแก้วพลังประจำเผ่าของโกเซย์เทนชิเมื่อ 10,000 ปีก่อน
สกายอิค โอป
ลูกแก้วพลังเผ่าฟ้า มีลักษณะเป็นลูกแก้วสีแดง
สกายอิค โอป แต่เดิมเป็นลูกแก้วของนางฟ้าแห่งโกเซย์เทนชิแห่งเผ่าสกายอิค ที่เคยร่วมต่อสู้ในศึกยูมาจูเมื่อ 10,000 ปีก่อน ภายหลังได้ถูกเบลดรันสังหารเพื่อดึงพลังของเผ่าออกมาในผลประโยชน์ของตน
แลนดิค โอป
ลูกแก้วพลังเผ่าดิน มีลักษณะเป็นลูกแก้วสีนิล
แลนดิค โอป เป็นลูกแก้วประจำตัวของเบลดรันมาตั้งแต่เมื่อครั้งยังเป็นโกเซย์เทนชิ
ซีอิค โอป
ลูกแก้วพลังเผ่าน้ำ มีลักษณะเป็นลูกแก้วสีฟ้า
ซีอิค โอป แต่เดิมเป็นลูกแก้วของเทวดาแห่งโกเซย์เทนชิแห่งเผ่าซีอิค ที่เคยร่วมต่อสู้ในศึกยูมาจูเมื่อ 10,000 ปีก่อน ภายหลังได้ถูกเบลดรันสังหารเพื่อดึงพลังของเผ่าออกมาในผลประโยชน์ของตน

รายชื่อตอน[แก้]

ในสื่ออื่น[แก้]

อ้างอิง[แก้]

 1. http://i29.photobucket.com/albums/c277/por_nsync/337360.jpg นิตยสารเทเลบิคุง ฉบับสิงหาคม ปี2010
 2. http://img686.imageshack.us/img686/9805/1271068041027.jpg
 3. http://img52.imageshack.us/img52/9822/1275713711055.jpg ใบปิดโฆษณากาจาปองโกเซย์เจอร์ ชุดแคปซูลโกเซย์เฮดเดอร์ชุดที่3
 4. http://i29.photobucket.com/albums/c277/por_nsync/337360.jpg นิตยสารเทเลบิคุง ฉบับสิงหาคม ปี2010
 5. http://i29.photobucket.com/albums/c277/por_nsync/337360.jpg นิตยสารเทเลบิคุง ฉบับสิงหาคม ปี2010
 6. http://i29.photobucket.com/albums/c277/por_nsync/337360.jpg นิตยสารเทเลบิคุง ฉบับสิงหาคม ปี2010
 7. http://i29.photobucket.com/albums/c277/por_nsync/337360.jpg นิตยสารเทเลบิคุง ฉบับสิงหาคม ปี2010
 8. http://i29.photobucket.com/albums/c277/por_nsync/337360.jpg นิตยสารเทเลบิคุง ฉบับสิงหาคม ปี2010
 9. http://i29.photobucket.com/albums/c277/por_nsync/337360.jpg นิตยสารเทเลบิคุง ฉบับสิงหาคม ปี2010

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]