ขบวนการเทพสวรรค์ โกเซย์เจอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ขบวนการเทพสวรรค์ โกเซย์เจอร์
ประเภทโทกูซัตสึ
นวนิยายซูเปอร์ฮีโร่
นิยายแฟนตาซี
เหนือธรรมชาติ
สร้างโดยโทเอ
เขียนโดย
กำกับโดย
แสดงนำ
เสียงของอิคุยะ ซาวากิ
บรรยายโดยอิกูยะ ซาวากิ
ธีมเปิด"Tensou Sentai Goseiger" โดย NoB (Project.R)
ธีมปิด
 • "Gotcha☆Goseiger" โดย ฮิเดยูกิ ทากาฮาชิ (Project.R)
 • "Gotcha☆Goseiger TYPE 2 REMIX" โดยฮิเดยูกิ ทากาฮาชิ
 • "Gotcha☆Goseiger (TYPE 2 Gosei Angel Version)" โดยโกเซย์เจอร์และฮิเดยูกิ ทากาฮาชิ
ผู้ประพันธ์คาซูโนริ มิยาเกะ
ประเทศแหล่งกำเนิดญี่ปุ่น ประเทศญี่ปุ่น
จำนวนตอน50 (รายชื่อตอน)
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้าง
ความยาวตอน24-25 นาที (ต่อตอน)
ออกอากาศ
เครือข่ายทีวีอาซาฮิ
ออกอากาศ14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2010 (2010-02-14) –
6 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2011 (2011-02-06)
ลำดับเหตุการณ์
ก่อนหน้าโดยขบวนการซามูไร ชินเคนเจอร์
ติดตามโดยขบวนการโจรสลัด โกไคเจอร์

ขบวนการเทพสวรรค์ โกเซย์เจอร์ หรือในชื่อภาษาญี่ปุ่น เท็นโซเซ็นไต โกเซย์เจอร์ (ญี่ปุ่น: 天装戦隊ゴセイジャーโรมาจิTensou Sentai Goseijā) เป็นละครโทรทัศน์โทคุซัทสึชุดซูเปอร์เซ็นไตซีรีส์ ลำดับที่ 34 ของประเทศญี่ปุ่น ออกอากาศเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2010 จนถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2011 ทางสถานีทีวีอาซาฮี ทุกเช้าวันอาทิตย์ เวลา 7.30 - 8.00 น. ในช่วงซูเปอร์ฮีโร่ ไทม์ มีจำนวนตอนทั้งหมด 50 ตอน

ประวัติ[แก้]

ขบวนการเทพสวรรค์ โกเซย์เจอร์ เป็นเรื่องแรกที่นำธีมเกี่ยวข้องกับเทวดา โดยทาเคยูคิ ซุซุกิ โปรดิวเซอร์กิตติมศักดิ์ของโตเอะกล่าวว่า เป็นซีรีส์ที่คุณสามารถรับชมได้อย่างสบายใจ เพราะกลุ่มเทวดาผู้พิทักษ์ความยุติธรรม

ทั้งนี้ไอเท็มสิ่งของที่เกี่ยวข้องมีพื้นฐานมาจากเกมการ์ดดาต้าการ์ดดัส ซูเปอร์เซ็นไตแบทเทิล ไดซ์โอ

เรื่องย่อ[แก้]

ในอดีตกาลโลกถูกสร้างขึ้นด้วยพลังของเทพยดาทั้งหลายที่ร่วมกันสร้างโลกขึ้นมา ซึ่งเหล่าเทวดาที่สร้างโลกนั้นถูกเรียกขานว่า เทพสวรรค์ผู้พิทักษ์ ที่แอบปกป้องโลกจากมือชั่วร้ายตั้งแต่สมัยโบราณ

จวบจนเวลาผ่านไปวอร์สตาร์ได้มาบุกยังโลกตามเป้าหมายที่ต้องการ พวกมันตัดสินใจว่าการมีอยู่ของเทพสวรรค์ผู้พิทักษ์เป็นอุปสรรคต่อการบุกรุกของโลก และได้ทำลายหอคอยสวรรค์ที่เชื่อมโยงโลกเทพสวรรค์และโลกมนุษย์ แต่มีเทพสวรรค์ผู้พิทักษ์ฝึกหัดลงไปปกป้องโลกมนุษย์ทั้งหมด 5 คนในนาม ขบวนการเทพสวรรค์ โกเซย์เจอร์

อาราตะ (โกเซย์เรด) และ เอริ (โกเซย์พิงค์) แห่งเผ่าสกายอิค , อากุริ (โกเซย์แบล็ค) และ โมเน่ (โกเซย์เยลโล่) แห่งเผ่าแลนดิค และ ไฮด์ (โกเซย์บลู) แห่งเผ่าซีอิค ทั้ง 5 คนคือเหล่าเทพสวรรค์ฝึกหัดที่คอยรับมือกับการรุกรานของวอร์สตาร์

เมื่อโกเซย์เจอร์ สามารถกำจัดวอร์สตาร์ได้เป็นผลสำเร็จและพวกเขาตัดสินใจที่จะอยู่บนโลกมนุษย์ต่อไป ความชั่วร้ายยังคงมีต่อไปเมื่อ ยูมะจู ศัตรูจากอดีตกาลเมื่อประมาณ 10,000 ปีก่อน ได้หลุดจากการจองจำจากกล่องแห่งเอลเรย์และได้รุกรานโลกอีกครั้ง ด้วยพลังของยูมะจูที่แข็งแกร่งกว่าทำให้โกเซย์เจอร์ตกอยู่ในสถานการณ์ย่ำแย่ โกเซย์ไนท์ เทพสวรรค์ผู้พิทักษ์ในอดีต ก็ได้ปรากฏตัวขึ้นและร่วมมือกำจัดยูมะจู

แม้ว่าจะสามารถกำจัดยูมะจูได้ แต่ศัตรูที่ปรากฏขึ้นจากซากอารยธรรมโบราณเมื่อ 4,500 ปีก่อน อย่าง แมทรินติส ได้ปรากฏขึ้นมา และ จะมีศัตรูกลุ่มใหม่ปรากฏตัวขึ้นมาอีกซ้ำแล้วซ้ำเล่า เหล่าโกเซย์เจอร์ยังคงปกป้องโลกต่อไปอย่างไม่สิ้นสุด จนกว่าจะได้รับชัยชนะและจนกว่าโลกจะสงบสุขขึ้นมา

ตัวละคร[แก้]

พลังและความสามารถของโกเซย์เจอร์[แก้]

อุปกรณ์ทั่วไป[แก้]

เท็นโซเดอร์ (テンソウダー)
อุปกรณ์แปลงร่างของโกเซย์เจอร์ มีขนาดเท่าฝ่ามือและมีลักษณะคล้ายรูปปั้นโมอายส์ ใช้ควบคู่กับโกเซย์การ์ดในการแปลงร่างหรือใช้พลังวิชาเทพสวรรค์
โกเซย์การ์ด (ゴセイカード)
การ์ดพลังของเทพสวรรค์ผู้พิทักษ์เป็นขุมพลังหลักของโกเซย์เจอร์ รายละเอียดดูที่ โกเซย์การ์ด
โกเซย์คลอธ (ゴセイクロス)
ชุดแปลงร่างของโกเซย์เจอร์ที่ใช้เชนจ์การ์ดในการแปลงร่าง
โกเซย์บลาสเตอร์ (ゴセイブラスター)
ปืนพกประจำตัวของโกเซย์เจอร์ เมื่อสวมโกเซย์เฮดเดอร์ที่ปากกระบอกปืน ศูนย์เล็งกล้องจะปรากฏขึ้น ทำให้มีประสิทธิภาพและอัตราในการยิงเพิ่มสูงขึ้น
เมื่อโกเซย์เจอร์ถือโกเซย์บลาสเตอร์ ลำแสงที่ปล่อยออกมาจะเป็นสำแสงสีเดียวกับสีชุดประจำตัวของโกเซย์เจอร์ ไม่ว่าจะใช้ปืนกระบอกเดียวหรือใช้ปืน 2 กระบอกพร้อมกัน (ในกรณีที่หยิบยืมโกเซย์บัสเตอร์จากสมาชิกในกลุ่ม)

โกเซย์เวพอน[แก้]

อาวุธประจำตัวของสมาชิกหลัก เกิดจากการใช้การ์ดโกเซย์เวพอนเพื่อเรียกใช้งาน

สกายอิคซอร์ด (スカイックソード)
อาวุธประจำตัวของโกเซย์เรด เป็นอาวุธประเภทดาบขนาดกลาง มีลักษณะพิเศษที่โล่ติดโคร่งดาบขนาดใหญ่
สกายอิคช็อต (スカイックショット)
อาวุธประจำตัวของโกเซย์พิงค์ เป็นอาวุธประเภทปืนขนาดกลาง มีลักษณะเด่นที่ด้ามปืนมีขนาดใหญ่ สามารถยิงลำแสงได้ครั้งละ2นัดต่อวินาที
แลนดิคแอ็กซ์ (ランディックアックス)
อาวุธประจำตัวของโกเซย์แบล็ค เป็นอาวุธประเภทขวานทรงโบราณ
แลนดิคคลอว์ (ランディッククロー)
อาวุธประจำตัวของโกเซย์เยลโล่ เป็นอาวุธประเภทกงเล็บขนาดใหญ่
ซีอิคโบว์กัน (シーイックボウガン)
อาวุธประจำตัวของโกเซย์บลู เป็นอาวุธประเภทธนู
โกเซย์บัสเตอร์ (ゴセイバスター)
บาซูก้าที่เกิดจากการรวมโกเซย์เวพอนทั้ง 5 เข้าไว้ด้วยกัน มีลักษณะเป็นหน้าไม้ขนาดใหญ่
สกายบัสเตอร์ (スカイバスター)
บาซูก้าขนาดย่อมที่เกิดจาการรวมของสกายอิคซอร์ด และ สกายอิคช็อต โดยสกายช็อตประกอบเข้ากับส่วนโล่และด้ามของสกายอิคซอร์ด
แลนด์ซีบัสเตอร์ (ランドシーバスター)
บาซูก้าขนาดย่อมที่เกิดจากการรวมของแลนดิคแอ็กซ์, แลนดิคครอว์ และ ซีอิคโบว์กันโดยส่วนของซีอิคโบว์กันเป็นส่วนแกนกลาง แลนดิคแอ็กซ์ประกอบเป็นส่วนขวา แลนดิคครอว์ประกอบเป็นส่วนซ้าย

ซูเปอร์โกเซย์เจอร์[แก้]

โกเซย์เท็นซอร์ด (ゴセイテンソード)
คฑาที่ใช้ในการเปลี่ยนร่างเป็น ซูเปอร์โกเซย์เจอร์ เมื่อนำ มิราเคิลโกเซย์เฮดเดอร์ มาติดตั้งกับโกเซย์เท็นซอร์ด ภายในโดมลูกแก้วจะทำให้โกเซย์เจอร์เปลี่ยนร่างเป็น ซูเปอร์ โกเซย์เจอร์ ปลายด้ามคฑาเป็นใบมีดแบบดาบ สามารถยืดออกเพื่อโจมตีในระยะไกลได้
ซูเปอร์โกเซย์เท็นซอร์ด (スーパーゴセイテンソード)
อาวุธที่นำเท็นโซเดอร์ติดตั้งร่วมกับโกเซย์เท็นซอร์ด เข้าไว้ด้วยกัน
มิราเคิล โกเซย์เทคเตอร์ (ミラクルゴセイテクター)
ชุดเกราะสีทองที่ถูกเรียกมาจากมิราเคิลโกเซย์เฮดเดอร์ ในรูปแบบต่างๆ มีชิ้นส่วนบนหน้าอกที่เลียนแบบเฮดเดอร์ของส่วนลำตัวและด้านหลังมีส่วนที่ดูเหมือนข้อต่อของเฮดเดอร์ ติดเข้ากับลำตัว, หัวไหล่, ข้อแขน และ ข้อเท้าของโกเซย์เจอร์ มีพลังในการโจมตีและป้องกันสูง โดยเกราะส่วนหัวไหล่สามารถปล่อยปีกออกมาจากส่วนหัวไหล่เพื่อใช้ในการป้องกันการโจมตีจากศัตรู และ เกราะสนับแข้ง สามารถเพิ่มพลังในส่วนขาทั้งแรงกระโดดและแรงเตะให้มีพลังการโจมตีที่รุนแรงขึ้นถึง 10 เท่า

อุปกรณ์ของโกเซย์ไนท์[แก้]

เลออนเซลลูลาร์ (レオンセルラー)
อุปกรณ์ประจำตัวของโกเซย์ไนท์ เป็นอุปกรณ์รูปร่างโทรศัพท์มือถือรูปแบบบานพับ ใช้ร่วมกับโกเซย์การ์ดใช้ในการเรียกอาวุธหรือใช้การต่อสู้ โดยการใช้งานร่วมกับโกเซย์การ์ดมีจุดแตกต่างกับเท็นโซเดอร์ของโกเซย์เจอร์ทั้ง 5 คนคือเมื่อนำการ์ดมาติดตั้งแล้วต้องกดรหัสเพื่อใช้พลังวิชาเทพสวรรค์ต่างๆ
เลออนเลเซอร์ (レオンレイザー)
อาวุธประจำตัวของโกเซย์ไนท์ รูปทรงคล้ายกับสิงโตกำลังอ้าปาก สามารถปรับรูปแบบการโจมตีได้ 2 รูปแบบคือ เลออนเลเซอร์กัน อาวุธรูปแบบปืนที่ติดตั้งวัลแคนเฮดเดอร์เข้ากับปากประบอกปืนจะสามารถยิงกระสุนได้มากถึง 10 นัดต่อครั้งและ เลออนเลเซอร์ซอร์ด อาวุธรูปแบบดาบ มีใบมีดเป็นใบมีดสีแดงเข้ม
ไดนามิคเลออนเลเซอร์ (ダイナミックレオンレイザー)
อาวุธโจมตีที่เกิดจากการประกอบกันระหว่าง เลออนเลเซอร์ และ เลออนเซลลูลาร์ เข้าไว้ด้วยกัน โดยเลออนเซลลูลาร์ เชื่อมต่อกับส่วนรังปืน ทำหน้าที่เป็นศูนย์เล็งเป้า

ท่าไม้ตายประสาน[แก้]

สกายคอมบิเบรก (スカイコンビブレイク)
แลนด์คอมบิเบรก (ランドコンビアタック)
โกเซย์ซูเปอร์โซนิค (ゴセイスーパーソニック)
สกายแลนซีบาเร็ท (スカイランドシーバレット)
มิราเคิลโกเซย์ไนท์ไดนามิก (ミラクルゴセイナイトダイナミック)
ซูเปอร์สกายแลนซีไนท์ไดนามิก (スーパースカイランドシーナイトダイナミック)

โกเซย์เฮดเดอร์[แก้]

โกเซย์เฮดเดอร์ (ゴセイヘッダー) คือ สิ่งมีชีวิตประหลาด มีรูปร่างคล้ายกับส่วนหัวของสัตว์ โดยปกติจะอาศัยอยู่บนเกาะแห่งความลับ เฮดเดอร์ ไอส์แลนด์ แต่เมื่อโกเซย์เจอร์ทำการเรียกเฮดเดอร์จากการใช้โกเซย์การ์ดประเภทเฮดเดอร์ โกเซย์เฮดเดอร์ จะปรากฏตัวเพื่อช่วยเหลือโกเซย์เจอร์ในทันทีโดยปรากฏตัวจากประตูเชื่อมมิติระหว่างเฮดเดอร์ ไอส์แลนด์ และการ์ด

โกเซย์เฮดเดอร์ที่ถูกเรียกด้วยโกเซย์การ์ด เมื่อเดินทางผ่านข้ามมิติด้วยการ์ดจะถูกย่อส่วนลง เหลือเพียงขนาดเท่ากับฝ่ามือมนุษย์
ดราก้อนเฮดเดอร์ (ドラゴンヘッダー)
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของเรด เป็นรูปหัวมังกรสีแดงเขาทอง ดวงตาสีเขียว[1][2] เมื่อติดตั้งร่วมกับโกเซย์บลาสเตอร์สามารถใช้ท่าไม้ตาย ดราก้อนบูลเล็ต
ฟินิกซ์เฮดเดอร์ (フェニックスヘッダー)
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของพิงค์ เป็นรูปหัวนกฟีนิกซ์สีขาวแถบชมพู[1][2] เมื่อติดตั้งร่วมกับโกเซย์บลาสเตอร์สามารถใช้ท่าไม้ตาย ฟินิกซ์บูลเล็ต
สเน็คเฮดเดอร์ (スネークヘッダー)
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของแบล็ค เป็นรูปหัวงูสีดำ[1][2] เมื่อติดตั้งร่วมกับโกเซย์บลาสเตอร์สามารถใช้ท่าไม้ตาย สเน็คบูลเล็ต
ไทเกอร์เฮดเดอร์ (タイガーヘッダー)
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของเยลโล่ เป็นรูปหัวเสือสีเหลือง[1][2] เมื่อติดตั้งร่วมกับโกเซย์บลาสเตอร์สามารถใช้ท่าไม้ตาย ไทเกอร์บูลเล็ต
ชาร์คเฮดเดอร์ (シャークヘッダー)
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของบลู เป็นรูปหัวฉลามสีน้ำเงิน[1][2] เมื่อติดตั้งร่วมกับโกเซย์บลาสเตอร์สามารถใช้ท่าไม้ตาย ชาร์คบูลเล็ต
ซีอิคบราเธอร์ (シーイックブラザー)
เฮดเดอร์แห่งเผ่าซีอิคมี 3 หัวคือ ซอว์ชาร์คเฮดเดอร์ (ソーシャークヘッダー), แฮมเมอร์ชาร์คเฮดเดอร์ (ハンマーシャークヘッダー) และ แมนทาเฮดเดอร์ (マンタヘッダー) ผู้เรียกใช้คือโกเซย์บลู[3] เมื่อทำการรวมร่างเป็นซีอิค โกเซย์เกรทจะติดตั้งส่วนแขนซ้าย, แขนขวา และ ส่วนหัว
เมื่อแปรสภาพเป็นอาวุธ แมนทาเฮดเดอร์มีรูปร่างเป็นขวาน, ซอว์ชาร์คเฮดเดอร์มีรูปร่างเป็นใบเลื่อยฉวัดเฉวียน 3 แฉก, แฮมเมอร์ชาร์คเฮดเดอร์มีรูปร่างเป็นค้อน นอกจากนี้ถ้าเรียกใช้ซีอิคบราเธอร์แล้วติดตั้งกับโกเซย์บลาสเตอร์ของสมาชิกหลักทั้ง 3 คนสามารถใช้ท่าไม้ตายผสานกันคือ ซีอิคบูลเล็ต
แลนดิคบราเธอร์ (ランディックブラザー)
เฮดเดอร์แห่งเผ่าแลนดิคมี 3 หัวคือ คุวากะเฮดเดอร์ (クワガヘッダー), ไซเฮดเดอร์ (サイヘッダー) และ ไทแรนโนเฮดเดอร์ (ティラノヘッダー) ผู้เรียกใช้คือโกเซย์แบล็คและโกเซย์เยลโล่ เมื่อทำการรวมร่างเป็นแลนดิค โกเซย์เกรทจะติดตั้งส่วนหัว, ข้อเท้าซ้าย และ ข้อเท้าขวา ท่าไม้ตายคือ แลนดิคบราเธอร์แอคแทค นอกจากนี้เมื่อติดตั้งกับโกเซย์บลาสเตอร์สามารถใช้ท่าไม้ตาย คุวากะบูลเล็ต, ไซบูลเล็ต, ไทแรนโนบูลเล็ต และเมื่อใช้ร่วมกันทั้ง 3 คนสามารถใช้ท่าไม้ตาย แลนดิคบูลเล็ต
เอ็กโซติคบราเธอร์ (エキゾチックブラザー)
ปรากฏใน epic 8 เป็นโกเซย์เฮดเดอร์รูปแบบพิเศษ มีลักษณะรูปร่างมาจากดราก้อนเฮดเดอร์ แต่มีจำนวน 4 หัวทั้ง สีฟ้า, สีม่วง, สีส้มและ สีเขียวอ่อน เกิดจากภาพวาดดราก้อนเฮดเดอร์ที่อาราตะวาดจากโกเซย์การ์ดแบบว่างเปล่า ในช่วงที่ถูกพลังผลกระทบของแฟนตาโฮแห่งความไร้สาระ โดยแปรสภาพมาจากสีเทียนที่วาด และแยกถูกออกมาเป็น 4 หัว
สกายอิคบราเธอร์ (スカイックブラザー)
เฮดเดอร์แห่งเผ่าสกายอิคมี 3 หัวคือ ทากะเฮดเดอร์ (タカヘッダー), โครว์เฮดเดอร์ (クロウヘッダー) และ เทอร่าเฮดเดอร์ (プテラヘッダー) ผู้เรียกใช้คือโกเซย์เรดและโกเซย์พิงค์ เมื่อทำการรวมร่างเป็นสกายอิค โกเซย์เกรทจะติดตั้งส่วนหัว, ไหล่ซ้าย และ ไหล่ขวา ท่าไม้ตายคือ สกายอิคทอร์นาโด เมื่อติดตั้งร่วมกับโกเซย์บลาสเตอร์สามารถใช้ท่าไม้ตาย ทากะบูลเล็ต, โครว์บูลเล็ต, เทอร่าบูลเล็ต และเมื่อใช้ร่วมกันทั้ง 3 คนสามารถใช้ท่าไม้ตาย สกายอิคบูลเล็ต
ไฮเปอร์เชนจ์เฮดเดอร์ (ハイパーチェンジヘッダー)
โกเซย์เฮดเดอร์ของดาตัส ใช้ในการเปลี่ยนร่างเป็นดาตัสไฮเปอร์
วัลแคนเฮดเดอร์ (バルカンヘッダー)
โกเซย์เฮดเดอร์ประจำตัวของไนท์ เป็นรูปหัวสิงโตสีแดง แผงคอมีลักษณะคล้ายกับกระสุนปืน ทำหน้าที่ในการติดตั้งกับเลออนเลเซอร์
กราวเดียนเฮดเดอร์ (グランディオンヘッダー)
ร่างดั้งเดิมของโกเซย์ไนท์ มีลักษณะเป็นหัวรูปสิงโตสีดำ แผงคอสีเงิน สามารถแปลงร่างเป็นโกเซย์ไนท์ได้
เอ็กเฮดเดอร์ (エッグヘッダー)
โกเซย์เฮดเดอร์รูปทรงไข่ โดยปกติจะวางอยู่บนตัวมิสติกรันเนอร์ ปรากฏตัวในฐานะ มิสติกบราเธอร์
มิราเคิลโกเซย์เฮดเดอร์ (ミラクルゴセイヘッダー)
มีจำนวน 5 อันใน 1 กลุ่ม ประกอบไปด้วย มิราเคิลดราก้อนเฮดเดอร์ (ミラクルドラゴンヘッダー), มิราเคิลฟินิกซ์เฮดเดอร์ (ミラクルフェニックスヘッダー), มิราเคิลสเน็คเฮดเดอร์ (ミラクルスネークヘッダー), มิราเคิลไทเกอร์เฮดเดอร์ (ミラクルタイガーヘッダー), มิราเคิลชาร์คเฮดเดอร์ (ミラクルシャークヘッダー)
ในอดีตเมื่อ 1 หมื่นปีก่อน มิราเคิลดราก้อนเฮดเดอร์ ได้ทำการแปรสภาพตนเองเป็นดาบขนาดกลางที่มีพลังมหาศาล ที่มีชื่อว่า อาบะเระเฮดเดอร์ (アバレヘッダー) ซึ่งที่ปลายด้ามดาบเป็นรูปหัวมังกรจีน อาบะเระเฮดเดอร์ได้ทำการปักตัวเองลงบนก้อนหินในป่าแห่งหนึ่งจนกระทั่งอาราตะได้ไปค้นพบและดึงดาบขึ้นมา ต่อมาได้ถูกยูมะจูชิงไปใช้ในการทำลายเมือง แต่ด้วยคำพูดที่เบลดรันที่มองเห็นอาบะเระเฮดเดอร์เป็นเพียงอาวุธทำลายล้างเท่านั้น ประกอบกับอาราตะได้แย้งคำพูดของเบลดรันและมองเห็นอาบะเระเฮดเดอร์เป็นมากกว่าอาวุธ ทำให้อาบะเระเฮดเดอร์ได้คัดเลือกอาราตะเป็นผู้ครอบครองพลังใหม่และกลับสภาพเป็นมิราเคิล ดราก้อนเฮดเดอร์เหมือนเดิม พร้อมทั้งได้สร้างมิราเคิลโกเซย์เฮดเดอร์อีก 4 หัวให้กับโกเซย์เจอร์เพื่อใช้เป็นพลังใหม่เพื่อรับมือกลุ่มวิญญาณชั่วร้ายที่แข็งแกร่งขึ้น
ทั้งนี้มิราเคิลโกเซย์เฮดเดอร์มีลักษณะเป็นสีทองทั้งหมด แต่เมื่อใช้ร่วมกับโกเซย์อัลติเมททำให้แปรสภาพเฮดเดอร์ให้เป็นสีเฉพาะตัวได้
ข้อมูลจำเพาะ
ชื่อ ความสูง ความกว้าง ความยาว น้ำหนัก ความเร็ว แรงกำลัง
ดราก้อนเฮดเดอร์ 9.2 เมตร[1][2] 8.2 เมตร [1][2] 8.7 เมตร[1][2]
ฟินิกซ์เฮดเดอร์ 6.6 เมตร[1][2] 5.9 เมตร[1][2] 9 เมตร[1][2]
สเน็คเฮดเดอร์ 7.3 เมตร[1][2] 6.2 เมตร[1][2] 9.8 เมตร[1][2]
ไทเกอร์เฮดเดอร์
ชาร์คเฮดเดอร์ 6.7 เมตร[1][2] 6.4 เมตร[1][2]
ซอว์ชาร์คเฮดเดอร์ 9.6 เมตร[1][2] 7.3 เมตร[1][2] 22.9 เมตร[1][2] 80 ตัน[1][2] 140 แรงน็อท[1][2] 4 แสนแรงม้า[1][2]
แฮมเมอร์ชาร์คเฮดเดอร์ 9 เมตร[1][2] 9.9 เมตร[1][2] 14.2 เมตร[1][2] 70 ตัน[1][2] 120 แรงน็อท[1][2] 3 แสนแรงม้า[1][2]
แมนทาเฮดเดอร์ 6.9 เมตร[1][2] 18.1 เมตร[1][2] 13.1 เมตร[1][2] 160แรงน็อท[1][2]
คุวากะเฮดเดอร์ 6.7 เมตร[1][2] 7.8 เมตร[1][2] 16.7 เมตร[1][2] 700 กม. / ชม.[1][2]
ไซเฮดเดอร์ 9.6 เมตร[1][2] 19 เมตร[1][2] 80 ตัน[1][2] 500 กม. / ชม.[1][2] 4 แสนแรงม้า[1][2]
ไทแรนโนเฮดเดอร์ 8.2 เมตร[1][2] 14.5 เมตร[1][2] 70 ตัน[1][2] 600 กม. / ชม.[1][2] 3 แสนแรงม้า[1][2]
ทากะเฮดเดอร์ 9.9 เมตร[1][2] 8.2 เมตร[1][2] 14.9 เมตร[1][2] 80 ตัน[1][2] 1 แรงมัค[1][2] 4 แสนแรงม้า[1][2]
โครว์เฮดเดอร์ 9.8 เมตร[1][2] 7.5 เมตร[1][2] 16.1 เมตร[1][2] 70 ตัน[1][2] 900 กม. / ชม.[1][2] 3 แสนแรงม้า[1][2]
เทอร่าเฮดเดอร์ 9.9 เมตร[1][2] 7.6 เมตร[1][2] 17.6 เมตร[1][2] 800 กม. / ชม.[1][2]
ไฮเปอร์เชนจ์เฮดเดอร์ 7.5 เมตร[1][2] 7.1 เมตร[1][2] 10.5 เมตร[1][2] 100 ตัน[1][2] 700 กม. / ชม.[1][2] 5 แสนแรงม้า[1][2]
กราวเดียนเฮดเดอร์ 14.2 เมตร[1][2] 13.1 เมตร[1][2] 9.4 เมตร[1][2]

โกเซย์แมชชีน[แก้]

โกเซย์แมชชีน คือ โกเซย์เฮดเดอร์ที่ได้ทำการรวมร่างกับพาหนะบนโลกมนุษย์ โดยโกเซย์เจอร์จะทำการใช้โกเซย์การ์ดประเภทโกเซย์แมชชีน ในการเรียก และจะทำการสวมเข้ากับส่วนหน้าของพาหนะและสแกนคัดลอกยานพาหนะที่มีอยู่บนโลกมนุษย์มาสร้างเป็นลำตัวให้กับโกเซย์เฮดเดอร์ เพื่อใช้ในการปราบสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่โดยเฉพาะ

โกเซย์เฮดเดอร์ที่ถูกเรียกด้วยการ์ดโกเซย์แมชชีน จะไม่ถูกย่อส่วนลงแต่อย่างใด และในระหว่างการเดินทางจะทำการรวมร่างกับพาหนะบนโลกมนุษย์ เมื่อรวมร่างเสร็จทำการข้ามมิติด้วยม่านสีรุ้ง ซึ่งสามารถปล่อยลำ แสงผ่านม้านสีรุ้งได้

โกเซย์ดราก้อน (ゴセイドラゴン)
โกเซย์แมชชีนของเรด เกิดจากดราก้อนเฮดเดอร์ทำการสแกนคัดลอกกับเครื่องบินไอพ่น มีความเร็วในการบินที่สุดและเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว นอกจากนี้สามารถพ่นไฟออกจากปากได้รวมทั้งสามารถฟันศัตรูด้วยหางที่แหลมคมเหมือนดาบ ยิงมิสไซล์ตรงส่วนกรงเล็บที่ขาได้
โกเซย์ฟินิกซ์ (ゴセイフェニックス)
โกเซย์แมชชีนของพิงค์ เกิดจากฟินิกซ์เฮดเดอร์สแกนคัดลอกกับเครื่องบินรบ สามารถยิงลำแสงถูกปล่อยออกมาจากปากเรียกว่า ฟินิกซ์บีม สามารถบินผาดโผนได้เป็นอย่างดี
โกเซย์สเน็ค (ゴセイスネーク)
โกเซย์แมชชีนของแบล็ค เกิดจากสเน็คเฮดเดอร์สแกนคัดลอกกับรถไฟชินคันเซ็น N700 ซีรีส์ มีพลังในการขับเคลื่อนที่รวดเร็วและร่างกายยืดหยุ่นเพื่อให้วิ่งบนพื้นด้วยความเร็วของรถไฟชินคังเช็น นอกจากนี้มีความสามารถคดเคี้ยวบนถนนที่ขรุขระพร้อมสิ่งกีดขวางมากมายและรบกวนศัตรูรอบข้างอย่างชำนาญ รวมทั้งการโจมตีด้วยการดริฟท์และพุ่งชนเข้าหาศัตรูด้วยการฟาดเหมือนแส้
โกเซย์ไทเกอร์ (ゴセイタイガー)
โกเซย์แมชชีนของเยลโล่ เกิดจากไทเกอร์เฮดเดอร์สแกนคัดลอกกับรถตักดิน เมื่อเดินเครื่องจะมีเอกลักษณ์เด่นคือมีเสียงเครื่องยนต์ตักดิน ตลอดการเดินเครื่อง มีเทคนิคการโจมตีที่หลากหลายในการต่อสู้ทางบกเช่น บดขยี้จุดสำคัญของศัตรูด้วยเขี้ยวที่แหลมคมเหมือนเสือเขี้ยวดาบ จับศัตรูด้วยปากขนาดใหญ่แล้วฟาดลงกับพื้นเพื่อขว้างทิ้ง
โกเซย์ชาร์ค (ゴセイシャーク)
โกเซย์แมชชีนของบลู เกิดจากชาร์คเฮดเดอร์สแกนคัดลอกกับเรือดำน้ำ เน้นการโจมตีทางใต้น้ำด้วยตอร์ปิโด และ การกัดคู่ต่อสู้
มิสติกบราเธอร์ (ミスティックブラザー)
โกเซย์แมชชีนของเรดและพิงค์ มีลักษณะคล้ายกับนกกระจอกเทศ มีทั้ง มิสติกรันเนอร์ (ミスティックランナー) และ เอ็กเฮดเดอร์ เมื่อทำการเรียกออกมาจะเสียเวลาในการเรียกในช่วงระยะเวลาหนึ่งเนื่องจากพลังโจมตีที่มหาศาลและเมื่อปรากฏตัวจะมาพร้อมกับสายฟ้าสีเขียวที่ฟาดลงมายังพื้นดินอย่างรุนแรง มีจุดเด่นที่พลังและการวิ่งพร้อมกับลีลาที่คล้ายกับการเล่นฟุตบอลเป็นอย่างมาก พลังในการวิ่งที่รวดเร็วกว่าแลนดิค บราเธอร์อยู่ 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้หลบหลีกและต่อสู้ได้อย่างรวดเร็วและเหนือชั้น ส่วนพลังในการเตะมีความรุนแรงดุจฝีเท้าของนักฟุตบอล
ความสามารถอีกหนึ่งอย่างของมิสติกรันเนอร์คือการขยายร่างที่สามารถขยายร่างได้ด้วยตนเอง โดยขนาดปกติจะอยู่ที่ 25.4 เมตร เมื่อโกเซย์เจอร์ทำการเรียกโดยยังไม่บังคับหุ่น มิสติกรันเนอร์ที่เรียกออกมาจะมีความสูงประมาณ 6 เมตร แม้ว่าจะอยู่ในร่างเทียบเท่ามนุษย์แต่พลังในการโจมตีกลับไม่ได้ลดลงเลยสักนิด
กราวเดียน (グランディオン)
ร่างโกเซย์แมชชีนของกราวเดียนเฮดเดอร์ โดยทำการสแกนคัดลอกกับรถดัมพ์ และใช้พลังจากเผ่าแลคดิค โจมตีด้วยการพุ่งชนและหมุนตัวเข้าหาศัตรู สามารถยิง อีเรเซอร์มิซไซล์ มิซไซล์จากล้อแม็กซ์ทั้ง 6
ไนท์บราเธอร์ (ナイトブラザー)
มีด้วยกันทั้งหมด 2 ลำด้วยกันคือ ซีเลออน (シーレオン) ร่างโกเซย์แมชชีนของ ซีเลออนเฮดเดอร์ (シーレオンヘッダー) ที่มาจากพลังของเผ่าซีอิคมีลักษณะเป็นรูปหัวสิงโตทะเล สีน้ำเงิน โดยทำการสแกนคัดลอกกับเรือสำราญ และ สกายออน (スカイオン) ร่างโกเซย์แมชชีนของ สกายออนเฮดเดอร์ (スカイオンヘッダー) ที่มาจากพลังของเผ่าสกายอิคมีลักษณะเป็นรูปหัวสิงโต สีแดง โดยทำการสแกนคัดลอกกับเรือเหาะ
โกเซย์อัลติเมท แมชชีนโหมด (ゴセイアルティメット(マシンモード))
โกเซย์แมชชีนรูปร่างยานอวกาศสีเงินขลิบแดง
โกเซย์วันเดอร์ (ゴセイワンダー)
ร่างโกเซย์แมชชีนของโกเซย์วันเดอร์ โดยมี คร็อคโคไดล์เฮดเดอร์, ดอลฟินเฮดเดอร์, คาบูโตะเฮดเดอร์ และ อีเลฟเฟนท์เฮดเดอร์ มีลักษณะคล้ายกับโกเซย์ดราก้อนแต่มีจุดต่างที่สีของตัวเครื่องเป็นสีน้ำเงิน เฮดเดอร์ และ ส่วนท้ายของยานที่มีลักษณะคล้ายกับใบมีดขนาดยักษ์
โกเซย์เบิร์ด (ゴセイバード)
ร่างโกเซย์แมชชีนของเบิร์ดเฮดเดอร์ ที่แยกจากโกเซย์เฮดเดอร์ทั้ง 4 ออกมา
โกเซย์คาบูโตะ (ゴセイカブト)
ร่างโกเซย์แมชชีนของคาบูโตะเฮดเดอร์ เป็นการนำคาบูโตะเฮดเดอร์มาติดตั้งที่โกเซย์ฟินิกซ์แทนฟินิกซ์เฮดเดอร์
โกเซย์คร็อคโคไดล์ (ゴセイクロコダイル)
ร่างโกเซย์แมชชีนของคร็อคโคไดล์เฮดเดอร์ เป็นการนำคาบูโตะเฮดเดอร์มาติดตั้งกับโกเซย์สเน็คแทนสเน็คเฮดเดอร์
โกเซย์อีเลฟเฟนท์ (ゴセイエレファント)
ร่างโกเซย์แมชชีนของอีเลฟเฟนท์เฮดเดอร์ เป็นการนำอีเลฟเฟนท์เฮดเดอร์มาติดตั้งกับโกเซย์ไทเกอร์แทนไทเกอร์เฮดเดอร์
โกเซย์ดอลฟิน (ゴセイドルフィン)
ร่างโกเซย์แมชชีนของดอลฟินเฮดเดอร์ เป็นการนำดอลฟินเฮดเดอร์มาติดตั้งกับโกเซย์ชาร์คแทนชาร์คเฮดเดอร์
ข้อมูลจำเพาะ
ชื่อ ความสูง ความกว้าง ความยาว น้ำหนัก ความเร็ว แรงกำลัง
โกเซย์ดราก้อน 16.5 เมตร[4][5] 18.3 เมตร[4][5] (ความยาวปีก: 61.4 เมตร[4][5]) 60.7 เมตร[4][5] 1000 ตัน[4][5] 1.2 แรงมัค[4][5] 5 ล้านแรงม้า [4][5]
โกเซย์ฟินิกซ์ 10.5 เมตร[4][5] 14.5 เมตร[4][5] 20.8 เมตร[4][5] 200 ตัน[4][5] 1 แรงมัค[4][5] 1 ล้านแรงม้า [4][5]
โกเซย์สเน็ค 11.2 เมตร[4][5] 7.5 เมตร[4][5] 60.3 เมตร[4][5] 500 ตัน[4][5] 400 กม. / ชม.[4][5] 3 ล้านแรงม้า [4][5]
โกเซย์ไทเกอร์ 8.7 เมตร[4][5] 28.6 เมตร[4][5] 400 ตัน[4][5] 300 กม. / ชม.[4][5] 2 ล้านแรงม้า [4][5]
โกเซย์ชาร์ค 10.5 เมตร[4][5] 10.8 เมตร[4][5] 30 เมตร[4][5] 200 ตัน[4][5] 150 แรงน็อท[4][5] 1 ล้านแรงม้า [4][5]
มิสติกรันเนอร์ 25.4 เมตร[6][5] 13.8 เมตร[6][5] 22.4 เมตร[6][5] 400 ตัน[6][5] 800 กม. / ชม.[6][5] 2 ล้านแรงม้า [6][5]
เอ๊กเฮดเดอร์ 11 เมตร[1][2] เส้นผ่าศูนย์กลาง: 7.8 เมตร[1][2] 100 ตัน[1][2] 5 แสนแรงม้า[1][2]
กราวเดียน 25.5 เมตร[6][5] 33 เมตร[6][5] 37 เมตร[6][5] 1500 ตัน[6][5] 600 กม. / ชม.[6][5] 8 ล้านแรงม้า[6][5]
ซีเลออน 11.4 เมตร[6][5] 8.9 เมตร[6][5] 30 เมตร[6][5] 500 ตัน[6][5] 160 แรงน็อท[6][5] 3 ล้านแรงม้า[6][5]
สกายออน 12.6 เมตร[6][5] 22.9 เมตร[6][5] 30.9 เมตร[6][5] 1 แรงมัค[6][5]
โกเซย์อัลติเมท
(แมชชีนโหมด)
24.3 เมตร[7][8] 63.2 เมตร[7][8] 57.8 เมตร[7][8] 3200 ตัน[7][8] 1.2 แรงมัค[7][8] 18 ล้านแรงม้า[7][8]
โกเซย์วันเดอร์ 18.3 เมตร[6][5] 18.3 เมตร[6][5] (ความยาวปีก: 61.4 เมตร[6][5]) 51.6 เมตร[6][5] (รวมความยาวโกเซย์เบิร์ด: 47.7 เมตร[6][5]) 1300 ตัน[6][5] 1 แรงมัค[6][5] 6.4 ล้านแรงม้า[6][5]

เทพสวรรค์ยักษ์[แก้]

หุ่นยนต์ที่โกเซย์เจอร์ใช้ในการปราบกลุ่มวิญญาณชั่วร้ายนั้น เกิดจากการรวมร่างของโกเซย์เฮดเดอร์และยานพาหนะที่มีบนโลกมนุษย์โดยใช้โกเซย์การ์ดเป็นสื่อในการรวมร่างหุ่นยนต์

โกเซย์เกรท[แก้]

โกเซย์เกรท (ゴセイグレート)
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการใช้คำสั่งการ์ดคอมไบน์ เพื่อทำการรวมร่างของโกเซย์แมชชีน ทั้ง 5 ได้แก่ ดราก้อน, ฟินิกซ์, สเน็ค, ไทเกอร์ และ ชาร์ค จนกลายเป็นเทพยักษ์เท็นโซ เมื่อหลังจากรวมร่างเสร็จสมาชิกที่ควบคุมแมชชีนจะย้ายไปที่ห้องบังคับหุ่นรวม
สามารถบินทางอากาศได้ มีอาวุธประจำตัวคือ ดราก้อนซอร์ด ที่มาจากส่วนหางของโกเซย์ดราก้อน โดยปกติจะต่อกับด้านหลังเป็นมุม นอกจากนี้ยังสามารถพ่นเปลวไฟจากปากของดราก้อนเฮดเดอร์ที่อยู่บนหน้าอก นอกจากนี้สามารถใช้ท่าความสามารถ เฮดเดอร์แอคแทค ที่สามารถโจมตีศัตรูด้วยการปล่อยเฮดเดอร์ทั้ง 5 จุดพร้อมกันและพุ่งเข้าหาศัตรูอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้สามารถบังคับเฮดเดอร์ส่วนแขนในระยะไกล ทำให้เฮดเดอร์ที่ส่วนแขนพุ่งชนศัตรูคล้ายกับการต่อยและบังคับเฮดเดอร์ส่วนเท้าในระยะไกล ทำให้เฮดเดอร์ที่พุ่งชนศัตรูตรงบริเวณส่วนขาคล้ายกับการเตะเจาะยาง ด้วย เฮดเดอร์พั๊นซ์ และ เฮดเดอร์คิ๊ก
ท่าไม้ตายคือ เกรทสไตรค์ ท่าไม้ตายที่ใช้การ์ดวิกตอรี่ชาร์จ โดยบินขึ้นบนฟ้าและจะปรากฏการ์ดโกเซย์แมชชีนทั้ง 5 โดยการ์ดแมชชีนทั้ง 5 จะทำการล็อกศัตรูทั้ง 5 จุดโดยการ์ดโกเซย์ดราก้อนทำการล็อกส่วนหัว การ์ดโกเซย์สเน็กทำการล็อกที่แขนซ้าย การ์ดโกเซย์ชาร์คล็อกที่ขาซ้าย การ์ดโกเซย์ฟินิกซ์ล็อกที่ขาขวา และการ์ดโกเซย์ไทเกอร์ล็อกที่แขนขวา โกเซย์เกรทบินเข้าหาศัตรูผ่านภาพการ์ดโกเซย์ดราก้อน เมื่อใกล้ถึงศัตรูจะทำการฟันศัตรูแนวสะพายแล่งทำให้ศัตรูถูกทำลายในที่สุด
ซีอิค โกเซย์เกรท (シーイックゴセイグレート)
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างระหว่างโกเซย์เกรทและซีอิคบราเธอร์เข้าไว้ด้วยกัน โดยหัวของชาร์คย้ายตำแหน่งไปยังหัวเข่าขวาและมือของฟินิกซ์ ย้ายตำแหน่งไปยังหัวเข่าซ้ายปีกของหุ่นพับลงไปทางด้านหลังประมาณ 90 องศา มีพลังในการโจมตีทางน้ำและทางบกที่รุนแรง ส่วนหัวของซีอิค โกเซย์เกรท สามารถยิงลำแสงและการพุ่งชน, แขนซอว์ชาร์ค สามารถโจมตีศัตรูด้วยการเลื่อยด้วยใบเลื่อยฟันเฟือง, แขนแฮมเมอร์ชาร์ค มีพลังในการต่อยและทุบที่รุนแรงประดุจค้อนปอนด์
ท่าไม้ตายคือ ซีอิคสไตรค์ ท่าที่ทำการวิ่งเข้าหาศัตรูและใช้แฮมเมอร์ชาร์คเร่งพลังจนเกิดลำแสงสีฟ้าที่แขนและทำการทุบศัตรูแนวสะพายแล่งขวา ซอว์ชาร์คเร่งพลังจนเกิดลำแสงสีเขียวที่แขนและทำการฟันศัตรูแนวสะพายแล่งซ้าย ซึ่งเมื่อฟันศัตรูจะมีลักษณะคล้ายกับการฟันเป็นรูปกากบาท, ซีอิค อานาไลซ์ ทำการค้นหาจุดอ่อนของศัตรูด้วยเลนซ์สีแดงที่ตาข้างขวา โดยเมื่อทำการวิเคราะห์และสแกนร่างกายของศัตรู ข้อมูลที่ได้มาจะส่งไปยังโกเซย์บลูเพื่อวิเคราะห์จุดอ่อนของศัตรูและสร้างรูปแบบการโจมตีได้อย่างรวดเร็ว
อนาเธอร์ซีอิค โกเซย์เกรท (アナザーシーイックゴセイグレート)
รูปแบบรวมร่างที่ 2 ของซีอิค โกเซย์เกรท โดย แมนทา เป็นส่วนมือขวาแทนชาร์คเฮดเดอร์, ซอว์ชาร์ค เป็นส่วนหน้าอกแทนดราก้อนเฮดเดอร์, แฮมเมอร์ชาร์ค เป็นมือซ้าย โดยที่ดราก้อน, ชาร์คและฟินิกซ์ เคลื่อนตัวออกและทำหน้าที่เป็นหน่วยสนับสนุนการโจมตีจากระยะไกล มีจุดเด่นที่เป็นรูปแบบการโจมตีระยะประชิดตัวและการโจมตีเชิงรุกซึ่งต่างจากรูปแบบหลักที่เน้นการโจมตีเชิงรับและคำนวณข้อมูลก่อนการโจมตี แต่ยังคงเน้นการโจมตีอย่างต่อเนื่องไว้เช่นเดิม
แลนดิค โกเซย์เกรท (ランディックゴセイグレート)
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างระหว่างโกเซย์เกรทและ แลนดิค โดยส่วนเท้าของสเน็คย้ายตำแหน่งไปยังหัวเข่าขวาและเท้าของไทเกอร์ย้ายตำแหน่งไปยังหัวเข่าซ้าย
มีพลังในการความเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูง เนื่องด้วยล้อที่ส่วนเท้าทั้ง 2 ข้าง ทำให้เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว นอกจากนี้พลังโจมตีด้วยการเตะและกระโดดได้รับการเพิ่มพลังขึ้นมา โดยพลังการโจมตีทั้งขาขวาและขาซ้ายทำให้เกิดพลังทำร้ายที่รุนแรง
ท่าไม้ตายคือ แลนดิคสไตรค์ เป็นการใช้ขาซ้ายในการกระโดดลอยตัว การ์ดทั้ง 3 ใบจะทำการล็อกศัตรูทั้ง 3 จุดคล้ายกับรูปสามเหลี่ยมโดยการ์ดวิกตอรี่ชาร์จทำการล็อกส่วนเป้าของศัตรู การ์ดด้านหน้าแลนดิค บราเธอร์ทำการล็อกที่แขนซ้าย ด้านหลังการ์ดแลนดิคบราเธอร์ทำการล็อกที่แขนขวา แลนดิค โกเซย์เกรทจะทำการเตะโดยใช้ขาขวาในการทำลายศัตรูโดยใช้สว่านที่ขาขวาทำการเจาะร่างของศัตรู ทำให้ศัตรูถูกทำลายในที่สุด, คุวากะเฮดบัต ท่าที่ใช้ศีรษะทำการพุ่งชนและหนีบศัตรูทำให้ศัตรูได้รับความเสียหาย, ไทแรนโน คิ๊ก ท่าที่ใช้การเตะใส่ศัตรูอย่างรุนแรง
อนาเธอร์แลนดิค โกเซย์เกรท (アナザーランディックゴセイグレート)
รูปแบบรวมร่างที่ 2 ของ แลนดิค โกเซย์เกรท โดย คุวากะ เป็นส่วนหน้าอกแทนดราก้อนเฮดเดอร์, ไทแรนโน เป็นมือซ้ายแทนฟินิกซ์เฮดเดอร์, ไซ เป็นมือขวาแทนชาร์คเฮดเดอร์ โดยที่ดราก้อน, ชาร์คและฟินิกซ์ เคลื่อนตัวออกและทำหน้าที่เป็นหน่วยสนับสนุนการโจมตีจากระยะไกล
มีจุดเด่นที่เป็นรูปแบบในการต่อสู้ระยะประชิดตัว ซึ่งต่างกับรูปแบบหลักที่เน้นการโจมตีระยะกลางและเน้นความเร็วเป็นหลัก แต่ยังคงเน้นการโจมตีที่หนักหน่วงและทรงพลัง สามารถโจมตีด้วยการใช้หมัดสว่านและการเหวี่ยงคู่ต่อสู้ให้กระเด็นไปไกล
เอ็กโซติค โกเซย์เกรท (エキゾチックゴセイグレート)
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างระหว่างโกเซย์เกรท และ เอ็กโซติคบราเธอร์ โดยปีกของโกเซย์ดราก้อนพับลงไปทางด้านหน้าประมาณ 90 องศา และดราก้อนเฮดเดอร์ทั้ง 4 เชื่อมต่อเข้ากับส่วนปีก
ท่าไม้ตายคือ เอ็กโซติคสไตรค์ เป็นการทำการปล่อยเพลิง 5 สี อันประกอบด้วย สีแดง สีฟ้า สีม่วง สีส้ม และสีเหลือง พร้อมกันโจมตีใส่ศัตรู
สกายอิค โกเซย์เกรท (スカイックゴセイグレート)
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างระหว่างโกเซย์เกรท และ สกายอิคบราเธอร์ เข้าไว้ด้วยกัน มีพลังในการบินที่สูงกว่าร่างอื่นๆ สามารถจัดการศัตรูที่ถนัดการต่อสู้บนอากาศได้อย่างแม่นยำและรุนแรง
ท่าไม้ตายคือ สกายอิคสไตรค์ จะกระโดดและบินขึ้นฟ้าอย่างรวดเร็ว จากนั้นจะปรากฏการ์ดวิกตอรี่ชาร์จ และ สกายอิค บราเธอร์ ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ขึ้นมา การ์ดทั้ง 3 ใบจะทำการล็อกศัตรูทั้ง 3 จุดคล้ายกับรูปสามเหลี่ยมโดยการ์ดวิกตอรี่ชาร์จทำการล็อกลำตัวของศัตรู การ์ดด้านหน้าสกายอิค บราเธอร์ทำการล็อกที่แขนซ้าย การืดด้านหลังสกายอิค บราเธอร์ทำการล็อกที่แขนขวา สกายอิค โกเซย์เกรทจะทำการบินพุ่งชนศัตรูด้วยความเร็วสูงพร้อมกับเปลวเพลิงห่อหุ้มร่างกาย เมื่อทำการบินพุ่งชนจนร่างของศัตรูทะลุ, สกายอิคโซนิคบูม ทำการยิงลำแสงสีแดงที่ปล่อยมาส่วนหัวและหัวไหล่ทั้ง 2 ข้างทำให้ศัตรุได้รับความเสียหาย
มิสติก โกเซย์เกรท (ミスティックゴセイグレート)
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างระหว่างโกเซย์เกรท และ มิสติกบราเธอร์ โดย มิสติกรันเนอร์ และ เอ็กเฮดเดอร์ เชื่อมต่อที่แขนซ้าย โดยทำหน้าที่เป็นใบพัดขนาดยักษ์ โจมตีด้วยใบพัดที่หมุนด้วยความเร็วสูง
ท่าไม้ตายคือ มิสติกสไตรค์ ท่าที่ทำการหมุนใบพัดที่แขนซ้ายและปล่อยเอ็กเฮดเดอร์ที่แยกส่วนเข้าหาศัตรู เมื่อเอ็กเฮดเดอร์เข้าใกล้ศัตรูจะทำการประกบเข้าหากันทำให้ศัตรูถูกบีบอัดอย่างรุนแรง และเมื่อเอ็กเฮดเดอร์แยกส่วนออกมาศัตรูที่ถูกบีบอัดจะมีสภาพคล้ายกับไข่และระเบิดเป็นเสี่ยงๆ
สกายแลนด์ซี โกเซย์เกรท (スカイランドシーゴセイグレート)
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างระหว่างโกเซย์เกรท ร่วมกับ เฮดเดอร์บราเธอร์ทั้ง 3 ประกอบไปด้วย ทากะ, คุวากะ, ไทแรนโน, ไซ , ซอว์ชาร์ค และ แฮมเมอร์ชาร์ค โดย ทากะ เป็นส่วนหัว, คุวากะ เป็นส่วนหน้าอกแทนดราก้อน, ไทแรนโน เป็นเท้าซ้าย, ไซ เป็นเท้าขวา, ซอว์ชาร์ค เป็นมือขวา, แฮมเมอร์ชาร์ค เป็นมือซ้าย เป็นการรวมการต่อสู้ทุกรูปแบบทั้งระยะประชิด ระยะกลาง และ ระยะไกล เข้าไว้ด้วยกัน ถูกใช้เพื่อต่อสู้กับบราซิลล่าโดยเฉพาะ

ดาตัสไฮเปอร์[แก้]

ดาตัสไฮเปอร์ (データスハイパー)
หุ่นยนต์ที่ดาตัสสวมใส่ ไฮเปอร์เชนจ์เฮดเดอร์ เข้ากับส่วนหัวทำให้ส่วนมือและส่วนขาเกิดการเปลี่ยนแปลงและเพิ่มส่วนสูงขึ้น เมื่อทำการแปลงร่างพูดคำว่า ดาตัสไฮเปอร์ อัพเกรด! มีลักษณะการโจมตีที่คล้ายกับการชกมวย ทำให้พลังในการโจมตีเน้นไปด้วยพลังหมัดที่รุนแรง
ท่าไม้ตายคือ ดาตัสไดนามิกแคลช เป็นการเรียกโกเซย์การ์ดจำนวนมหาศาลพุ่งออกมาช่องใส่การ์ดบนตัวดาตัสไฮเปอร์พร้อมกับแสงสีส้มและสายลม โดยรวบรวมพลังไว้ที่แขนขวาท่ามกลางพายุการ์ดที่ห้อมล้อมตัว เมื่อรวบรวมพลังได้เต็มที่ดาตัส ไฮเปอร์จะปล่อยหมัดพร้อมกับลำแสงสีแดงที่หน้าอกและพายุการ์ดพุ่งเข้าหาศัตรูอย่างรวดเร็ว, ดาตัสพั๊นซ์ ท่าที่ใช้รัวหมัดแย็บเข้าใส่ศัตรูอย่างรวดเร็วและหนักหน่วงทำให้ศัตรูไม่สามารถโจมตีได้, ไฮเปอร์พั๊นซ์ ท่าที่ปล่อยหมัดตรงทั้ง 2 ข้างเข้าใส่ศัตรูอย่างรุนแรง
มิสติก ดาตัสไฮเปอร์ (ミスティックデータスハイパー)
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างระหว่าง ดาตัสไฮเปอร์ และ มิสติกรันเนอร์ โดย มิสติกรันเนอร์เป็นส่วนหัว และ เอ็กเฮดเดอร์ เป็นถุงมือทั้ง 2 ข้าง ทำให้สามารถบินและโจมตีบนท้องฟ้าได้
ไฮเปอร์ โกเซย์เกรท (ハイパーゴセイグレート)
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างระหว่าง โกเซย์เกรท, ดาตัสไฮเปอร์ และโกเซย์เฮดเดอร์ทั้ง 9 ทั้ง สกายอิคบราเธอร์, แลนดิคบราเธอร์ และ ซีอิคบราเธอร์ เข้าไว้ด้วยกัน
ท่าไม้ตายคือ ไฮเปอร์เฮดเดอร์สไตรค์ เป็นท่าเรียกการ์ดทั้ง 4 ใบทำการล็อกเป้าหมายทั้ง 4 จุดประกอบด้วยแขนขวา แขนซ้าย ขาขวา และ ขาซ้าย ไฮเปอร์ โกเซย์เกรท ทำการปล่อยโกเซย์เฮดเดอร์ ทั้ง 15 หัวพร้อมกัน และพุ่งเข้าหาศัตรูอย่างรุนแรง

โกเซย์กราวด์[แก้]

โกเซย์กราวด์ (ゴセイグランド)
หุ่นยนต์ที่เกิดการรวมร่างระหว่าง กราวเดียน และ ไนท์บราเธอร์ เข้าไว้ด้วยกัน โดยกราวเดียนเป็นส่วนหัว, ลำตัว, แขนทั้ง 2 ข้าง และส่วนต้นขา, ซีเลออนเป็นขาขวา และ สกายออนเป็นขาซ้าย
ท่าไม้ตายคือ กราวด์ดราสทิก ท่าที่ทำการยิงอีเรเซอร์มิซไซล์ทั้ง 6 ลูกจากแขนทั้ง 2 ข้างจะถูกปล่อยออกมาพร้อมกันและทำการกระโดดและพุ่งเข้าหาศัตรูพร้อมกับมิซไซล์ทั้ง 6 ด้วยความเร็วสูง, สกายออนเฮดเดอร์ บังคับสกายออนเฮดเดอร์ในระยะไกล ทำให้เฮดเดอร์ที่พุ่งชนศัตรูอย่างรุนแรงจนทำให้ศัตรูล้มลง, ซีเลออนคิ๊ก ท่าที่ทำการเตะด้วยส้นเท้าขวาใส่ศัตรูอย่างรุนแรง, กราวเดียนพั๊นซ์ ท่าที่ใช้หมัดขวาในการต่อยศัตรูทำให้ศัตรูกระเด็นได้ในพริบตา
กราวด์ โกเซย์เกรท (グランドゴセイグレート)
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างระหว่างโกเซย์เกรท และ โกเซย์กราวด์ เข้าไว้ด้วยกัน โดย ดราก้อนเป็นส่วนสะโพกและปีกด้านหลัง เฮดเดอร์เชื่อมต่อกับส่วนหน้าอก, ฟินิกซ์ เป็นส่วนหัวไหล่ซ้าย, สเน็คเป็นเป็นส่วนเอวต้นขาทั้ง 2 ข้างและขาขวา เฮดเดอร์เชื่อมต่อกับแขนขวา, ไทเกอร์ เป็นส่วนขาซ้าย, ชาร์ค เป็นส่วนหัวไหล่ขวาเฮดเดอร์เชื่อมต่อกับแขนซ้าย, กราวเดียนเป็นส่วนลำตัวช่วงบนส่วนหัวและส่วนเท้าทั้ง 2 ข้าง , ซีเลออน เป็นแขนขวา และ สกายออนเป็นแขนซ้าย
อาวุธประจำตัวคือ โกเซย์แลนเซอร์ หอกที่เกิดจากการรวมตัวของดราก้อนซอร์ดและเกราะหน้าอกของโกเซย์กราวด์ ที่ส่วนปลายของหอกสามารถเรียก ทากะเฮดเดอร์, คุวากะเฮดเดอร์ หรือ แมนทาเฮดเดอร์ เพื่อนำมาเชื่อมต่อและใช้พลังของแต่ละเผ่าได้อย่างอิสระ เมื่อทำการสวมทากะเฮดเดอร์จะสามารถเรียกพลังคลื่นเสียงและแสงสีแดงออกมา เมื่อทำการสวมคุวากะเฮดเดอร์ ตัวหอกจะยืดออกมาและโจมตีด้วยการหนีบศัตรู เมื่อทำการสวมแมนทาเฮดเดอร์จะสามารถเรียกคลื่นน้ำขนาดยักษ์เข้าถาโถมใส่ศัตรู
ท่าไม้ตายคือ กราวด์เกรทสไตรค์ ท่าที่โกเซย์แลนเซอร์ที่สวมคุวากะเฮดเดอร์จะทำการรวบรวมพลังทั้ง 3 เผ่าเข้าไว้ด้วยกัน เมื่อรวบรวมพลังไว้เต็มที่จะทำการฟันสะพายแล่งขวาบนอากาศ ทำให้เกิดสายฟ้าสีเหลืองพุ่งลงสู่ดิน พื้นดินแยกออกจากกันจนเกิดแม็กม่าขนาดย่อม แล้วพุ่งตรงไปยังศัตรูอย่างรุนแรงทำให้ศัตรูถูกทำลายในที่สุด หรือ ใช้โกเซย์แลนเซอร์ที่สวมทาคะเฮดเดอร์จะทำการรวบรวมพลังไว้ที่ทากะเฮดเดอร์ โกเซย์แลนเซอร์จะยื่นหอกออกไปอย่างรวดเร็วและเจาะร่างศัตรูได้อย่างชะงักงัน
กราวด์ไฮเปอร์ โกเซย์เกรท (グランドハイパーゴセイグレート)
ปรากฏใน ขบวนการเทพสวรรค์ โกเซย์เจอร์ VS ชินเคนเจอร์ เดอะมูฟวี่ ดวลเดือดทูตสวรรค์ท้าซามูไร! เกิดจากการรวมร่างระหว่างโกเซย์เกรท, ดาตัสไฮเปอร์ และ โกเซย์กราวด์

โกเซย์อัลติเมท[แก้]

โกเซย์อัลติเมท (ゴセイアルティメット)
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการเปลี่ยนร่างของโกเซย์อัลติเมท แมชชีนโหมด กลายเป็นรูปแบบหุ่นยนต์โดยมิราเคิลโกเซย์เฮดเดอร์ทั้ง 5 รวมตัวกันที่ส่วนลำตัวโดยการรวมตัวนั้นมีลักษณะคล้ายกลีบดอกไม้และเมื่อรวมตัวกันมีใบหน้าคล้ายกับมาสเตอร์เฮดเดอร์ นอกจากนี้มิราเคิลโกเซย์เฮดเดอร์ทั้ง 5 ที่ประกอบรวมกับโกเซย์อัลติเมทได้เปลี่ยนสีจากสีทองทั้งหัวมาเป็นสีประจำตัวของผู้ใช้
อาวุธประจำตัวคือ อัลติเมทซอร์ด ดาบคู่ที่ติดอยู่ที่ปลายปีกทั้งสองข้างของโกเซย์แมชชีน
ท่าไม้ตายคือ อัลติเมทสไตรค์ ท่าที่มิราเคิลโกเซย์เฮดเดอร์จะทะยานออกจากโกเซย์อัลติเมทและพุ่งชนเข้าหาศัตรูอย่างรุนแรง โดยในระหว่างการพุ่งชนจะปรากฏรูปมาสเตอร์เฮดเดอร์ขึ้นมา เมื่อทะลุผ่านศัตรูจะปรากฏรูปหน้าอกของโกเซย์อัลติเมทขึ้นมา
อัลติเมท โกเซย์เกรท (アルティメットゴセイグレート)
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างระหว่างโกเซย์เกรท และ โกเซย์อัลติเมท โดย โกเซย์อัลติเมท แมชชีนโหมด ทำหน้าที่เป็นแบ็คแพ็คให้กับโกเซย์เกรท ทำให้สามารถบินและโจมตีบนอากาศ
ท่าไม้ตายคือ อัลติเมทเกรทสไตรค์ ท่าที่ใช้ศรสีทองจะเปล่งประกายและถูกยิงออกไป เมื่อยิงออกไปศรสีทองจะเพิ่มออกเป็นพายุศรและพุ่งเข้าใส่ศัตรูอย่างรวดเร็ว

วันเดอร์ โกเซย์เกรท[แก้]

วันเดอร์ โกเซย์เกรท (ワンダーゴセイグレート)
หุ่นยนต์ที่เกิดจากการรวมร่างระหว่างโกเซย์วันเดอร์และโกเซย์เกรทประกอบด้วย โกเซย์เบิร์ด, โกเซย์ฟินิกซ์, โกเซย์สเน็ค, โกเซย์ไทเกอร์ และ โกเซย์ชาร์ค โดยทั้ง ฟินิกซ์, สเน็ค, ไทเกอร์ และ ชาร์ค เป็นส่วนของโกเซย์แมชชีน ส่วนของ คาบูโตะ, คร็อกโคไดล์, อีเลฟเฟนท์ และ ดอลฟิน เป็นส่วนของโกเซย์เฮดเดอร์ที่ติดตั้งแทนโกเซย์แมชชีนหลักที่ประกอบร่าง
ท่าไม้ตายคือ วันเดอร์ฟูลสไตรค์

ข้อมูลจำเพาะ[แก้]

ชื่อ ความสูง ความกว้าง ความหนาบริเวณอก น้ำหนัก ความเร็ว แรงกำลัง
โกเซย์เกรท 44 เมตร[9][10][11] 33.5 เมตร[10][11](รวมความยาวปีก: 61.4 เมตร[10][11]) 25.5 เมตร[10][11] 2300 ตัน[9][10][11] 400 กม./ชั่วโมง (ความเร็วขับเคลื่อน)[10][11]
800 กม./ชั่วโมง (ความเร็วในการบิน)[10][11]
12 ล้านแรงม้า[10][11]
ซีอิค
โกเซย์เกรท
50.2 เมตร[9][10][11] 2520 ตัน[10][11] 160 แรงน็อท[10][11] 13 ล้านแรงม้า[9][10][11]
แลนดิค
โกเซย์เกรท
53 เมตร[9][10][11] 700 กม./ชั่วโมง[10][11]
สกายอิค
โกเซย์เกรท
55.9 เมตร[9][10][11] 1 แรงมัค[10][11]
มิสทิค
โกเซย์เกรท
44 เมตร[12][11] 42 เมตร[12][11] 2800 ตัน[12][11] 450 กม./ชั่วโมง[12][11] 14.5 ล้านแรงม้า [12][11]
ดาตัสไฮเปอร์ 48 เมตร[9][12][11] 33 เมตร[12][11] 17 เมตร[12][11] 2100 ตัน[9][12][11] 500 กม./ชั่วโมง[12][11] 11 ล้านแรงม้า[12][11]
ไฮเปอร์
โกเซย์เกรท
61.4 เมตร[12][11] 33.5 เมตร[12][11] (รวมความยาวปีก: 61.4 เมตร)[12][11] 37 เมตร[12][11] 5060 ตัน[12][11] 26 ล้านแรงม้า[12][11]
โกเซย์กราวด์ 61 เมตร[9][7][8] 45 เมตร[7][8] 21 เมตร[7][8] 2500 ตัน[9][7][8] 600 กม./ชั่วโมง[7][8] 14 ล้านแรงม้า[7][8]
กราวด์
โกเซย์เกรท
65.5 เมตร[9][7][8] 59 เมตร[7][8] (รวมความยาวปีก: 61.4 เมตร)[7][8] 31.5 เมตร[7][8] 4800 ตัน[9][7][8] 550 กม./ชั่วโมง[7][8] 26 ล้านแรงม้า[7][8]
โกเซย์อัลติเมท 60.5 เมตร[9][7][8] 42 เมตร[7][8] 25 เมตร[7][8] 3200 ตัน[9][7][8] 800 กม./ชั่วโมง[7][8] 18 ล้านแรงม้า[7][8]
อัลติเมท
โกเซย์เกรท
57.8 เมตร[9][13][8] 63.2 เมตร[13][8] 44 เมตร[13][8] 5500 ตัน[9][13][8] 2 แรงมัค[13][8] 30 ล้านแรงม้า[13][8]
วันเดอร์
โกเซย์เกรท
46.5 เมตร[9][12][8] 33.5 เมตร[12][8] (รวมความยาวปีก: 61.4 เมตร)[12][8] 29.5 เมตร[12][8] 2300 ตัน[9][12][8] 830 กม./ชั่วโมง[12][8] 12 ล้านแรงม้า[12][8]
แกรนด์ไฮเปอร์
โกเซย์เกรท
65.5 เมตร[13][8] 59 เมตร[13][8] (รวมความยาวปีก: 61.4 เมตร)[13][8] 31.5 เมตร[13][8] 600 กม./ชั่วโมง[13][8]

รายชื่อเทพสวรรค์ยักษ์และเฮดเดอร์ที่รวมร่าง[แก้]

ในการประกอบร่างสามารถติดตั้งเฮดเดอร์ได้สูงสุดถึง 18 หัวใน 1 หุ่น ส่วนตัว M ย่อมาจากมิราเคิลโกเซย์เฮดเดอร์
รายชื่อเทพสวรรค์ยักษ์และเฮดเดอร์ที่รวมร่าง
เทพสวรรค์ยักษ์ หัว หน้าอก มือ ขา เข่า ไหล่ ปีก อื่นๆ จำนวนเฮดเดอร์
โกเซย์เกรท ดราก้อน ฟินิกซ์
ชาร์ค
ไทเกอร์
สเน็ค
- 5
ซีอิค
โกเซย์เกรท
แมนทา ดราก้อน ซอว์ชาร์ค
แฮมเมอร์ชาร์ค
ไทเกอร์
สเน็ค
ฟินิกซ์
ชาร์ค
- 8
แลนดิค
โกเซย์เกรท
คุวากะ ดราก้อน ฟินิกซ์
ชาร์ค
ไซ
ไทแรนโน
ไทเกอร์
สเน็ค
8
เอ็กโซติค
โกเซย์เกรท
ดราก้อน ฟินิกซ์
ชาร์ค
ไทเกอร์
สเน็ค
- เอ็กโซติคบราเธอร์ทั้ง 4 แบบ - 9
สกายอิค
โกเซย์เกรท
ทากะ ดราก้อน ฟินิกซ์
ชาร์ค
ไทเกอร์
สเน็ค
- เทอร่า
โครว์
- 8
มิสติก
โกเซย์เกรท
ดราก้อน ฟินิกซ์
ชาร์ค
ไทเกอร์
สเน็ค
- มิสติกบราเธอร์
(มิสติกรันเนอร์
+เอ็ก)
- 7
ไฮเปอร์
โกเซย์เกรท
ดราก้อน คุวากะ
ซอว์ชาร์ค
ไทแรนโน
ไซ
ทากะ
แมนทา
- ฟินิกซ์
สเน็ค
ชาร์ค
ไทเกอร์
ส่วนหลังดาตัส
(เทอร่า
ไฮเปอร์เชนจ์
แฮมเมอร์ชาร์ค
โครว์)
15
ดาตัสไฮเปอร์ ไฮเปอร์เชนจ์ - 1
มิสติก
เดตัสไฮเปอร์
ไฮเปอร์เชนจ์
มิสติกรันเนอร์[a]
เอ็ก (ส่วนบน)
เอ็ก (ส่วนล่าง)
- 3
อนาเธอร์
ซีอิค
โกเซย์เกรท
ซอว์ชาร์ค แฮมเมอร์ชาร์ค
แมนทา
ไทเกอร์
สเน็ค
- 8
อนาเธอร์
แลนดิค
โกเซย์เกรท
คุวากะ ไทแรนโน
ไซ
ไทเกอร์
สเน็ค
- 8
สกายแลนด์ซี
โกเซย์เกรท
ทากะ คุวากะ แฮมเมอร์ชาร์ค
ซอว์ชาร์ค
ไทแรนโน
ไซ
- 6
โกเซย์กราวด์ กราวเดียน - สกายออน
ซีเลออน
- 3
กราวด์
โกเซย์เกรท
กราวเดียน ดราก้อน สกายออน
ซีเลออน
- ฟินิกซ์
ไทเกอร์
สเน็ค
ชาร์ค[b]
- โกเซย์แลนเซอร์…
คุวากะ, แมนทา, ทากะ[c]
9
โกเซย์อัลติเมท M ดราก้อน
M ชาร์ค
M สเน็ค
M ไทเกอร์
M ฟินิกซ์
- 5
อัลติเมท
โกเซย์เกรท
ดราก้อน ฟินิกซ์
ชาร์ค
ไทเกอร์
สเน็ค
- ด้านหลัง…
โกเซย์อัลติเมท
(M ดราก้อน
M ชาร์ค
M สเน็ค
M ไทเกอร์
M ฟินิกซ์[d])
10
วันเดอร์
โกเซย์เกรท
เบิร์ด คาบูโตะ
ดอลฟิน
อีเลฟเฟนท์
คล็อกโคไดล์
- 5
กราวด์ไฮเปอร์
โกเซย์เกรท
กราวเดียน ดราก้อน คุวากะ
ซอว์ชาร์ค
ไทแรนโน
ไซ
ทากะ
แมนทา
แฮมเมอร์ชาร์ค
ไฮเปอร์เชนจ์
ฟินิกซ์
สเน็ค
ชาร์ค
ไทเกอร์
ส่วนหลังดาตัส
(เทอร่า
สกายออน
ซีเลออน
โครว์)
18

พลังและความสามารถของกลุ่มวิญาณชั่วร้าย[แก้]

ยานแม่อวกาศ อินเดเวเดอร์ (宇宙母艦インデベーダー)
ยานแม่ฐานทัพของวอร์สตาร์
กล่องแห่งเอลเรย์ (エルレイの匣)
กล่องที่ผนึกมาคุอินและคินกอน หลังจากที่ผนึกคลายออกมากลายเป็นแหล่งที่อยู่ของยูมะจูโดยมักจะเคลื่อนไหวในใต้ดิน มีพลังที่มีไม่สามารถระบุได้ แต่ว่ามีความสามารถในการดูดซับพลังและปิดผนึกสิ่งต่างๆ ไว้ ในอดีตกล่องแห่งเอลเรย์ถูกสร้างโดยยูมะจู แต่เมื่อ 1 หมื่นปีก่อนเทพสวรรค์ผู้พิทักษ์ได้ใช้พลังนั้นไปผนึกยูมะจูทั้ง 2 ไว้
ป้อมปราการเครื่องจักร เทอร์มินัล (機械要塞ターミネル)
ฐานทัพของแมทรินติส อาศัยอยู่ในใต้มหาสมุทรแห่งหนึ่ง
ป้อมปราการ ลาบรินเดล (救星要塞ラビリンデル)
ฐานทัพเดิมของจักรวรรดิแมทรินติส ที่ได้ถูกบราซิลล่ายึดครอง
พิธีกรรม เนกะ เอนด์ (ネガー・エンドの儀式)
ออร์บ (オーブ)
ลูกแก้วพลังของเทพสวรรค์ผู้พิทักษ์ ที่บราซิลล่าใช้เป็นพลังพื้นฐานในการต่อสู้ เป็นลูกแก้วพลังประจำเผ่าของเทพสวรรค์ผู้พิทักษ์เมื่อ 1 หมื่นปีก่อน เมื่อใช้จะแสดงวิชาเท็นโซโบราณออกมาโดยบราซิลล่ามี 3 ลูกใช้เป็นวิชาหลัก คือ สกายอิคออร์บ(ลูกแก้วสีแดง) ใช้วิชาเผ่าสกายอิค, แลนดิคออร์บ(ลูกแก้วสีนิล) ใช้วิชาเผ่าแลนดิค และ ซีอิคออร์บ(ลูกแก้วสีฟ้า) ใช้วิชาเผ่าซีอิค นอกจากนี้ยังมีไนท์ทิคออร์บ ใช้ควบคุมโกเซย์ไนท์

ข้อมูลอื่นๆ[แก้]

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์อามาจิ (天知天文研究所)

เทพสวรรค์ผู้พิทักษ์[แก้]

เทพสวรรค์ผู้พิทักษ์ (護星天使, โกเซย์เท็นชิ)
เหล่าเทพเทพยดาทั้งหลายที่ร่วมกันสร้างโลกขึ้นมาในยุคอดีตกาล
เผ่าสกายอิค (スカイック族)
เผ่าเทพสวรรค์ผู้ใช้พลังท้องฟ้า สามารถใช้พลังสายฝน, สายฟ้า, สายลม
เผ่าแลนดิค (ランディック族)
เผ่าเทพสวรรค์ผู้ใช้พลังพื้นดิน สามารถใช้พลังแรงโน้มถ่วง, แรงแม่เหล็ก, แม็กม่า, การปลูกสร้าง
เผ่าซีอิค (シーイック族)
เผ่าเทพสวรรค์ผู้ใช้พลังแห่งน้ำ สามารถใช้พลังจากทะเล, แม่น้ำ, น้ำวน
เทพสวรรค์ผู้พิทักษ์รุ่นเก่า (古の護星天使)
วิชาเทพสวรรค์ (天装術, เท็นโซจู)
พลังความสามารถหลักของเทพสวรรค์ผู้พิทักษ์ โดยเป็นพลังหลักของโกเซย์พาวเวอร์
โลกเทพพิทักษ์ (護星界, โกเซย์ไค)
หอคอยแห่งเทพสวรรค์ (天の塔)
หอคอยที่เชื่อมต่อระหว่างโลกมนุษย์และโลกเทพพิทักษ์
รากฐานของหอคอยแห่งเทพสวรรค์ (天の塔の礎)
ศูนย์รวมพลังของโกเซย์พาวเวอร์, วิชาเทพสวรรค์จากโลกเทพพิทักษ์

เพลงประกอบ[แก้]

เพลงเปิด
ร้องโดย NoB
ใน epic 42 - 44 ใช้เนื้อร้องท่อนที่ 2
เพลงปิด
ร้องโดย ทาคาฮาชิ ฮิเดยูกิ
ถูกใช้ใน epic 1 - 7, 12, 15, 16, 22, 28, 31, 33, 39 - 41, 43 & 48 - 50 แต่ใน epic 43 ใช้เนื้อร้องท่อนที่ 2
ร้องโดย ทาคาฮาชิ ฮิเดยูกิ
ถูกใช้ใน epic 8 - 11, 13, 14, 17 - 21, 23 - 27, 29, 30, 32 & 34 - 38
 • "กัทฉะ☆โกเซย์เจอร์ (โกเซย์เท็นชิเวอร์ชัน)" (ญี่ปุ่น: ガッチャ☆ゴセイジャー (護星天使ヴァージョン)โรมาจิGatcha Goseijā Gosei Tenshi Vājonทับศัพท์: Gotcha☆Goseiger (Gosei Tenshi Version))
ร้องโดย โกเซย์เจอร์ & ทาคาฮาชิ ฮิเดยูกิ
ถูกใช้ใน epic 42 & 44 - 47
เพลงประกอบอื่น
ร้องโดย NoB
 • "คาทาคาเอะ! โซชิเตะคาเตะ โอะ โยะ" (ญี่ปุ่น: 闘え! そして糧を得よ!โรมาจิTatakae! Soshite Kate o Eyo!) (epic 5, 11, 14, 27, 43)
ร้องโดย ทากาโตริ ฮิเดอากิ
 • "☆Fight☆" (epic 11)
ร้องโดย โกโจ มายูมิ
 • "อุเตะ! โซโนะคาระ โอะ อุจิยาบุเระ" (ญี่ปุ่น: 撃て! その殻を打ち破れ!โรมาจิUte! Sono Kara o Uchiyabure!) (epic 18)
ร้องโดย ทานิโมโตะ ทาคาโยชิ
ร้องโดย MoJo
ร้องโดย คุชิดะ อากิระ
ร้องโดย มิยาอุจิ ทากายูกิ
ร้องโดย มิซูกิ อิจิโร่
ร้องโดย ไซคิกเลิฟเวอร์
ร้องโดย วาดะ ชินทาโร่
 • "โกเซย์อัลติเมท ~ คิโบ โนะ คิ โนะ ฮานะ" (ญี่ปุ่น: ゴセイアルティメット〜希望の樹の華โรมาจิGoseiarutimetto 〜 Kibō no Ki no Hana) (epic 32, 37)
ร้องโดย NoB
 • "Over The Rainbow"
ร้องโดย โกเซย์เจอร์

รายชื่อตอน[แก้]

 • ชื่อตอนของโกเซย์เจอร์จำนวนตอนถูกกำกับด้วย epic (เลขจำนวนตอน)
ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศครั้งแรก ไทย ออกอากาศและเผยแพร่
เผยแพร่
การ์ตูนคลับแชนแนล
ออกอากาศ
True4U
epic 1 "เทพสวรรค์ผู้พิทักษ์ มาแล้ว"
(護星天使、降臨) 
14 กุมภาพันธ์ 201023 กันยายน 20212 มกราคม 2022
epic 2 "แฟนทาสติก โกเซย์เจอร์"
(ファンタスティック・ゴセイジャー) 
21 กุมภาพันธ์ 201024 กันยายน 20212 มกราคม 2022
epic 3 "แลนดิคพาวเวอร์แตกหัก"
(ランディックパワー、分裂) 
28 กุมภาพันธ์ 201025 กันยายน 20219 มกราคม 2022
epic 4 "จงกังวาล บทเพลงเทพสวรรค์"
(響け、天使の歌) 
7 มีนาคม 201026 กันยายน 20219 มกราคม 2022
epic 5 "แมจิกเคิล ไฮด์"
(マジカル・ハイド) 
14 มีนาคม 201030 กันยายน 202116 มกราคม 2022
epic 6 "เบรกเอาท์ โกเซย์เจอร์"
(ブレイクアウト・ゴセイジャー) 
21 มีนาคม 20101 ตุลาคม 202116 มกราคม 2022
epic 7 "จงปกป้องผืนดิน!"
(大地を護れ!) 
28 มีนาคม 20102 ตุลาคม 202123 มกราคม 2022
epic 8 "โกเซย์พาวเวอร์ปั่นป่วน"
(ゴセイパワー、暴走) 
4 เมษายน 20103 ตุลาคม 202123 มกราคม 2022
epic 9 "กัทฉะ โกเซย์เกิร์ล"
(ガッチャ☆ゴセイガールズ) 
11 เมษายน 20107 ตุลาคม 202130 มกราคม 2022
epic 10 "คู่หูของไฮด์"
(ハイドの相棒) 
18 เมษายน 20108 ตุลาคม 202130 มกราคม 2022
epic 11 "สปาร์ค แลนดิคพาวเวอร์"
(スパーク・ランディックパワー) 
25 เมษายน 20109 ตุลาคม 20216 กุมภาพันธ์ 2022
epic 12 "ปฏิหาริย์ การรวมกันครั้งใหญ่ของโกเซย์เฮดเดอร์"
(ミラクル・ゴセイヘッダー大集合) 
2 พฤษภาคม 201010 ตุลาคม 20216 กุมภาพันธ์ 2022
epic 13 "วิ่งไปเลย! มิสติกรันเนอร์"
(走れ! ミスティックランナー) 
9 พฤษภาคม 201014 ตุลาคม 202113 กุมภาพันธ์ 2022
epic 14 "กำเนิดคู่หูสุดแกร่ง!"
(最強タッグ誕生!) 
16 พฤษภาคม 201015 ตุลาคม 202113 กุมภาพันธ์ 2022
epic 15 "เคาท์ดาวน์! ชีวิตของดาวโลก"
(カウントダウン! 地球ほしの命) 
23 พฤษภาคม 201016 ตุลาคม 202120 กุมภาพันธ์ 2022
epic 16 "ไดนามิค อาราตะ"
(ダイナミック・アラタ) 
30 พฤษภาคม 201017 ตุลาคม 202120 กุมภาพันธ์ 2022
epic 17 "ศัตรูกลุ่มใหม่! ยูมะจู"
(新たな敵! 幽魔獣) 
6 มิถุนายน 201021 ตุลาคม 2021
epic 18 "อัศวินผู้มีชะตาเพื่อชำระล้างดาวโลก"
(地球ほしを浄める宿命の騎士) 
13 มิถุนายน 201022 ตุลาคม 2021
epic 19 "โกเซย์ไนท์ไม่อาจอภัยให้ได้"
(ゴセイナイトは許さない) 
20 มิถุนายน 201023 ตุลาคม 2021
epic 20 "ฟอลอินเลิฟ โกเซย์เจอร์"
(フォーリンラブ・ゴセイジャー) 
27 มิถุนายน 201024 ตุลาคม 2021
epic 21 "เอเลแกนท์ เอริ"
(エレガント・エリ) 
4 กรกฎาคม 201028 ตุลาคม 2021
epic 22 "โอเวอร์ เดอะ เรนโบว์"
(オーバー・ザ・レインボー) 
18 กรกฎาคม 201029 ตุลาคม 2021
epic 23 "จงลุกโชน! โกเซย์เจอร์"
(燃えろ! ゴセイジャー) 
25 กรกฎาคม 201030 ตุลาคม 2021
epic 24 "มิราเคิลแอคแทค โกเซย์เจอร์"
(ミラクルアタック・ゴセイジャー) 
1 สิงหาคม 201031 ตุลาคม 2021
epic 25 "นอสทัลจิค โมเน่"
(ノスタルジック・モネ) 
8 สิงหาคม 20104 พฤศจิกายน 2021
epic 26 "เทพสวรรค์ผู้พิทักษ์ ฮาระเบิด!"
(護星天使、爆笑!) 
15 สิงหาคม 20105 พฤศจิกายน 2021
epic 27 "ตาสว่างได้แล้ว อากุริ!"
(目覚めろ、アグリ!) 
22 สิงหาคม 20106 พฤศจิกายน 2021
epic 28 "สมบัติล้ำค่าของคุณพ่อ"
(おとうさんの宝物) 
29 สิงหาคม 20107 พฤศจิกายน 2021
epic 29 "จงผนึกโกเซย์เจอร์ให้ได้!"
(ゴセイジャーを封印せよ!) 
5 กันยายน 201011 พฤศจิกายน 2021
epic 30 "โรแมนติก เอริ"
(ロマンティック・エリ) 
12 กันยายน 201012 พฤศจิกายน 2021
epic 31 "เนเวอร์กิฟอัพ! โกเซย์เจอร์"
(ネバーギブアップ! ゴセイジャー) 
19 กันยายน 201013 พฤศจิกายน 2021
epic 32 "จงสร้างปฏิหาริย์ขั้นสุดยอด!"
(究極の奇跡を起こせ!) 
26 กันยายน 201014 พฤศจิกายน 2021
epic 33 "จักรวรรดิแมทรินติสที่น่าสะพรึงกลัว"
(恐怖のマトリンティス帝国) 
3 ตุลาคม 201018 พฤศจิกายน 2021
epic 34 "โกเซย์ไนท์ จัสติส"
(ゴセイナイト・ジャスティス) 
10 ตุลาคม 201019 พฤศจิกายน 2021
epic 35 "ตามหาลีดเดอร์ที่สมบูรณ์แบบ!"
(パーフェクトリーダーを探せ!) 
17 ตุลาคม 201020 พฤศจิกายน 2021
epic 36 "วิ่งไปเลย อากุริ!"
(走れ、アグリ!) 
24 ตุลาคม 201021 พฤศจิกายน 2021
epic 37 "เอ็กไซท์ โมเน่"
(エキサイト・モネ) 
31 ตุลาคม 201025 พฤศจิกายน 2021
epic 38 "อลิส VS โกเซย์ไนท์"
(アリスVSゴセイナイト) 
7 พฤศจิกายน 201026 พฤศจิกายน 2021
epic 39 "อีปิคที่ 0"
(エピック・ゼロ) 
14 พฤศจิกายน 201027 พฤศจิกายน 2021
epic 40 "สตรอง อาราตะ"
(ストロング・アラタ) 
21 พฤศจิกายน 201028 พฤศจิกายน 2021
epic 41 "พุ่งพล่าน! สายสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนพ้อง"
(爆発! 仲間の絆) 
28 พฤศจิกายน 20102 ธันวาคม 2021
epic 42 "ไฮด์ระเบิดอารมณ์"
(情熱的ハイド) 
5 ธันวาคม 20103 ธันวาคม 2021
epic 43 "จักรวรรดิจู่โจมเต็มอัตราศึก"
(帝国総攻撃) 
12 ธันวาคม 20104 ธันวาคม 2021
epic 44 "มหาศึกตัดสินชี้ชะตา"
(究極の最終決戦) 
19 ธันวาคม 20105 ธันวาคม 2021
epic 45 "ผู้กอบกู้ดารา ถือกำเนิด"
(救星主、誕生) 
26 ธันวาคม 20109 ธันวาคม 2021
epic 46 "เป้าหมายก็คือโกเซย์ไนท์"
(狙われたゴセイナイト) 
9 มกราคม 201110 ธันวาคม 2021
epic 47 "กับดักแผนกอบกู้ดาวโลก"
(地球ほし救星計画の罠) 
16 มกราคม 201111 ธันวาคม 2021
epic 48 "ศึกพลังเทพสวรรค์"
(闘うゴセイパワー) 
23 มกราคม 201112 ธันวาคม 2021
epic 49 "สู้เพื่ออนาคตข้างหน้า"
(未来への闘い) 
30 มกราคม 201116 ธันวาคม 2021
epic 50 "การปกป้องดวงดาวคือหน้าที่ของเทพสวรรค์"
(地球ほしを護るは天使の使命) 
6 กุมภาพันธ์ 201117 ธันวาคม 2021

ในสื่ออื่น[แก้]

การออกอากาศ[แก้]

ขบวนการเทพสวรรค์ โกเซย์เจอร์ ออกอากาศทุกเช้าวันอาทิตย์ เวลา 7.30 - 8.00 น. ในช่วงซูเปอร์ฮีโร่ ไทม์ ออกอากาศเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2010 จนถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2011

ในส่วนประเทศไทย ในช่วงที่หลังจากที่ออกอากาศในประเทศญี่ปุ่น ไม่ได้มีการนำลิขสิทธิ์ส่วนทีวีซีรีส์ มีเพียงแค่ส่วนของภาพยนตร์และตอนพิเศษที่ถูกนำไปพากย์เสียงภาษาไทย อย่างไรก็ตามเมื่อปี พ.ศ. 2564 การ์ตูนคลับมีเดียได้เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ในส่วนทีวีซีรีส์ โดยใช้ชื่อว่า ขบวนการเทพสวรรค์ โกเซย์เจอร์ และถูกนำไปเผยแพร่ช่องยูทูบ Cartoon Club Channel เผยแพร่ทุกวันพฤหัสบดี ถึง วันอาทิตย์ เวลา 16:00 น. ภายหลังได้ออกอากาศทางช่องทีวีดิจิทัล ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ออกอากาศทุกวันอาทิตย์เวลา 6:00 - 7:00 น. ออกอากาศเมื่อวันที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2565 โดยออกอากาศวันละ 2 ตอน และได้มีการนำลงวิดีโอสตรีมมิ่งทาง TrueID ซึ่งได้ลงครบทุกตอนแล้ว

หมายเหตุ[แก้]

 1. มิสติกอยู่ในตัวของดาตัส ส่วนไฮเปอร์เชนจ์เชื่อมต่ออยู่กับมิสติก
 2. ไทเกอร์เชื่อมต่อกับสกายออน, สเน็คเชื่อมต่อกับซีเลออน เฉพาะส่วนเฮดเดอร์ ส่วนฟินิกซ์อยู่กับส่วนตัวของสกายออน, ชาร์คอยู่ตัวของซีออน เฉพาะส่วนโกเซย์แมชขีน
 3. เชื่อมต่อเฮดเดอร์อันไหนก็ได้
 4. ทั้งหมดรวมกันในขณะที่เชื่อมต่อกับโกเซย์อัลติเมทเนื่องจากส่วนที่ตรงกับด้านหลังได้เชื่อมต่อกับด้านหลังของโกเซย์เกรทตำแหน่งจึงกลับด้านซ้ายและขวา

อ้างอิง[แก้]

 1. 1.00 1.01 1.02 1.03 1.04 1.05 1.06 1.07 1.08 1.09 1.10 1.11 1.12 1.13 1.14 1.15 1.16 1.17 1.18 1.19 1.20 1.21 1.22 1.23 1.24 1.25 1.26 1.27 1.28 1.29 1.30 1.31 1.32 1.33 1.34 1.35 1.36 1.37 1.38 1.39 1.40 1.41 1.42 1.43 1.44 1.45 1.46 1.47 1.48 1.49 1.50 1.51 1.52 1.53 1.54 1.55 1.56 1.57 1.58 1.59 1.60 1.61 1.62 1.63 1.64 1.65 1.66 1.67 1.68 1.69 1.70 1.71 1.72 1.73 1.74 超全集 2011, pp. 20–21, 「ゴセイヘッダー」
 2. 2.00 2.01 2.02 2.03 2.04 2.05 2.06 2.07 2.08 2.09 2.10 2.11 2.12 2.13 2.14 2.15 2.16 2.17 2.18 2.19 2.20 2.21 2.22 2.23 2.24 2.25 2.26 2.27 2.28 2.29 2.30 2.31 2.32 2.33 2.34 2.35 2.36 2.37 2.38 2.39 2.40 2.41 2.42 2.43 2.44 2.45 2.46 2.47 2.48 2.49 2.50 2.51 2.52 2.53 2.54 2.55 2.56 2.57 2.58 2.59 2.60 2.61 2.62 2.63 2.64 2.65 2.66 2.67 2.68 2.69 2.70 2.71 2.72 2.73 2.74 21st 10 2017, p. 18, 「ゴセイヘッダー」
 3. 学研の図鑑 2021, pp. 200–203, 「ゴセイジャーをサポートするゴセイヘッダーと天装巨人」
 4. 4.00 4.01 4.02 4.03 4.04 4.05 4.06 4.07 4.08 4.09 4.10 4.11 4.12 4.13 4.14 4.15 4.16 4.17 4.18 4.19 4.20 4.21 4.22 4.23 4.24 4.25 4.26 4.27 4.28 4.29 超全集 2011, pp. 22–23, 「ゴセイマシン」
 5. 5.00 5.01 5.02 5.03 5.04 5.05 5.06 5.07 5.08 5.09 5.10 5.11 5.12 5.13 5.14 5.15 5.16 5.17 5.18 5.19 5.20 5.21 5.22 5.23 5.24 5.25 5.26 5.27 5.28 5.29 5.30 5.31 5.32 5.33 5.34 5.35 5.36 5.37 5.38 5.39 5.40 5.41 5.42 5.43 5.44 5.45 5.46 5.47 5.48 5.49 5.50 5.51 5.52 5.53 5.54 5.55 5.56 5.57 5.58 5.59 21st 10 2017, p. 19, 「ゴセイマシン」
 6. 6.00 6.01 6.02 6.03 6.04 6.05 6.06 6.07 6.08 6.09 6.10 6.11 6.12 6.13 6.14 6.15 6.16 6.17 6.18 6.19 6.20 6.21 6.22 6.23 6.24 6.25 6.26 6.27 6.28 6.29 超全集 2011, pp. 24–25, 「ゴセイマシン」
 7. 7.00 7.01 7.02 7.03 7.04 7.05 7.06 7.07 7.08 7.09 7.10 7.11 7.12 7.13 7.14 7.15 7.16 7.17 7.18 7.19 7.20 7.21 7.22 7.23 7.24 超全集 2011, pp. 30–31, 「天装合体」
 8. 8.00 8.01 8.02 8.03 8.04 8.05 8.06 8.07 8.08 8.09 8.10 8.11 8.12 8.13 8.14 8.15 8.16 8.17 8.18 8.19 8.20 8.21 8.22 8.23 8.24 8.25 8.26 8.27 8.28 8.29 8.30 8.31 8.32 8.33 8.34 8.35 8.36 8.37 8.38 8.39 8.40 8.41 8.42 21st 10 2017, pp. 22–23, 「天装合体の巨大ロボ」
 9. 9.00 9.01 9.02 9.03 9.04 9.05 9.06 9.07 9.08 9.09 9.10 9.11 9.12 9.13 9.14 9.15 9.16 9.17 宇宙船YB 2011, p. 13, 「ゴセイヘッダー&ゴセイマシン」
 10. 10.00 10.01 10.02 10.03 10.04 10.05 10.06 10.07 10.08 10.09 10.10 10.11 10.12 10.13 10.14 10.15 超全集 2011, pp. 26–27, 「天装合体」
 11. 11.00 11.01 11.02 11.03 11.04 11.05 11.06 11.07 11.08 11.09 11.10 11.11 11.12 11.13 11.14 11.15 11.16 11.17 11.18 11.19 11.20 11.21 11.22 11.23 11.24 11.25 11.26 11.27 11.28 11.29 11.30 11.31 11.32 21st 10 2017, pp. 20–21, 「天装合体の巨大ロボ」
 12. 12.00 12.01 12.02 12.03 12.04 12.05 12.06 12.07 12.08 12.09 12.10 12.11 12.12 12.13 12.14 12.15 12.16 12.17 12.18 12.19 12.20 12.21 12.22 12.23 超全集 2011, pp. 28–29, 「天装合体」
 13. 13.00 13.01 13.02 13.03 13.04 13.05 13.06 13.07 13.08 13.09 13.10 超全集 2011, p. 32, 「天装合体」

อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "nenrei" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "title" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "moto" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超全集4" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超全集6" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超全集8" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超全集10" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超全集11" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超全集12" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超全集14" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超全集16" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超全集17" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超全集18" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超全集18b" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超全集84" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超全集86" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超全集88" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超全集90" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超全集" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "IT" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "百化323" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "百化324" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "百化329" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "百化334" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "百化337" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "仮面俳優23" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "仮面俳優37" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "仮面俳優47" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "仮面俳優61" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "仮面俳優71" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "仮面俳優91" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "仮面俳優101" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "仮面俳優133" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21stvol3" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st3" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st5" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21stvol5" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st6" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st8" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st9" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st10" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st11" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st12" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st13" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st16" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st24" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st26" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st34a" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21stvol14" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21stvol15" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "UYB1112" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "UYB1114" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "UYB1115" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "UYB1116" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "UYB1117" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "学研の図鑑189" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "学研の図鑑198" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "学研の図鑑231" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "U169" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "DVD1" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "DVD2" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "DVD3" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "DVD4" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "DVD5" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "DVD8" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "DVD9" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "DVD11" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า

อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "DVD12" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]