คาเมนไรเดอร์เกิลส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
คาเมนไรเดอร์เกิลส์
ที่เกิดญี่ปุ่น
แนวเพลงเจป๊อป, เพลงประกอบโทคุซัทสึ
ช่วงปีค.ศ. 2010 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลงAvex Trax
สมาชิก
อดีตสมาชิก
เว็บไซต์www.kamenridergirls.jp

คาเมนไรเดอร์ GIRLS (ญี่ปุ่น: 仮面ライダーGIRLSโรมาจิKamen Raidā Gāruzu) เป็นวงไอดอลญี่ปุ่นรูปแบบแดนซ์ยูนิต จากค่าย Avex Trax จุดประสงค์ของการก่อตั้งเพื่อฉลองครบรอบ40ปี มาสค์ไรเดอร์ ซีรีส์ ในปีค.ศ. 2011 โดยแต่ละสมาชิกจะมีคาแร็คเตอร์มาจากมาสค์ไรเดอร์ของแต่ละคน

ประวัติ[แก้]

คาเมนไรเดอร์ GIRLS ถูกก่อตั้งขึ้นมาจากบริษัท โตเอะ, นิปปอนโคลอมเบีย และ เอเวกซ์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ในงานอีเวนท์ ซูเปอร์ฮีโร่ มิวสิกสตูดิโอ Vol.0 โดยเปิดตัวสมาชิกหลักทั้ง 5 คนคือ นาโอะ, ยูริกะ, คาโอริ, เอริกะ และ ฮิโตมิ ซึ่งมีจุดประสงค์ของการก่อตั้งเพื่อฉลองครบรอบ 40 ปี มาสค์ไรเดอร์ ซีรีส์ โดยเปิดตัววงเมื่อเดือนตุลาคม ปี ค.ศ. 2010 [1]

ในเดือน เมษายน ปี ค.ศ. 2011 ได้เปิดตัวซิงเกิลที่ชื่อว่า Let's Go RiderKick 2011 ในเดือนพฤศจิกายนปีเดียวกัน เอนโด มิตสึกิ ได้ร่วมออดิชันให้กับวง ในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน ฮิโรคาวะได้ออกจากวงเนื่องจากปัญหาสุขภาพ

ในเดือน กันยายน ปี ค.ศ. 2012 จิซาโตะ อาคิตะ ได้เข้าร่วมวงโดยประกาศในงานเปิดตัวมาสค์ไรเดอร์วิซาร์ด G&C มิวสิกเมจิก ทำให้มีสมาชิกมี 6 คน ขณะเดียวกัน ข้อมูลเว็บไซต์อย่างเป็นทางการที่เกี่ยวข้องกับฮิโรคาวะ รวมถึงเว็บบล็อกและโปรไฟล์ ถูกลบออกโดยไม่มีการประกาศแต่อย่างใด

ในเดือน กรกฎาคม ปี ค.ศ. 2013 ได้ถูกตั้งชื่อยูนิตชั่วคราวว่า ช็อคเกอร์เกิลส์ โดยนำรูปแบบลูกสมุนขององค์กรช็อกเกอร์มาเป็นคาแร็กเตอร์หลัก มีซิงเกิลเพลงคือ SSS ~Shock Shocker Shockest~ ในเดือนตุลาคมปีเดียวกัน เจนา ซุมิ โทโมมิ ได้เข้าร่วม

ในเดือน มกราคม ปี ค.ศ. 2015 คาโอริ นางุระ ประกาศจบการศึกษา

สมาชิก[แก้]

สมาชิกปัจจุบัน[แก้]

อดีตสมาชิก[แก้]

ผลงาน[แก้]

ซิงเกิ้ล
อัลบั้ม

อ้างอิง[แก้]