รายชื่อตัวละครในมาสค์ไรเดอร์โฟร์เซ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ดูบทความหลักที่: มาสค์ไรเดอร์โฟร์เซ

โรงเรียนมัธยม อามาโนะคาวะ[แก้]

ชมรม KRC[แก้]

มาสค์ไรเดอร์โฟร์เซ / คิซารากิ เกนทาโร่ (如月 弦太朗) แสดงโดย ฟุคุชิ โชตะ (福士 蒼汰)
นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 2 ห้อง B ผู้ซึ่งย้ายมาจากโรงเรียนอื่นมาอย่างลึกลับ เมื่อเขามาถึงโรงเรียนอามาโนะคาวะ เขาได้ประกาศต่อหน้าบุคคลในโรงเรียนว่า จะเป็นเพื่อนกับทุกคนในโรงเรียนนี้ให้ได้ พร้อมทั้งตั้ง ชมรม KRC (ชมรมคาเมนไรเดอร์คลับ) ขึ้นมา โดยที่เขาเป็นประธานชมรม KRC นิสัยดี ชอบคุยเฮฮากับเพื่อนในโรงเรียน ชอบช่วยเหลือนักเรียนต่างๆ ต่อมาได้เลื่อนชั้นเป็นชั้นมัธยมปลายปี 3 พร้อมกับเคนโก, ยูกิ และ ริวเซย์ โดยปกติจะไม่ใส่เครื่องแบบของอามาโนะคาวะ แต่ตอนแพ้พนันกับทอรัส จึงยอมใส่เคร่องแบบกับเลิกทำผมทรงรีเจนส์จนเป็นที่น่าเคารพไปช่วงนึง
มาสค์ไรเดอร์เมทีเออร์ / ซาคุดะ ริวเซย์ (朔田 流星) แสดงโดย โยชิซาวะ เรียว (吉沢 亮)
นักเรียนโรงเรียนซุบารุโบชิ ได้แลกเปลี่ยนที่ย้ายเข้ามาโรงเรียนอามาโนะคาวะเพื่อสืบเรื่องโซดิอาร์คและเรื่องของโฟร์เซโดยเข้าชมรมไรเดอร์ เพื่อสืบเรื่องตามคำสั่งของทาจิบานะและตามหาแอเรียส โซดิอาร์ค เพื่อใช้พลังนั้นไปรักษาเพื่อนของเขา โดยต้องปิดความลับเรื่องตนคือเมทีเออร์ กระทั่งหลังจากที่เจอแอเรียส โซดิอาร์ค ริวเซย์ได้ทำการสู้กับเกนทาโร่ จนทาจิบานะปิดระบบแปลงร่างของเมทีเออร์ ทำให้ชมรม KRC ทุกคนรู้ว่าตนคือเมทีเออร์
ภายหลังจากที่ได้มอบชีวิตของเกนทาโร่เพื่อแลกกับชีวิตของจิโร่ ริวเซย์ก็ค้นพบว่าตัวเองนั้นกำลังทำผิดมหันต์ เพราะนอกจากตัวเองจะเสียเพื่อนทั้งกลุ่มและเกนทาโร่ไปแล้ว ริวเซย์ได้ค้นพบว่าคนที่เค้าหักหลังได้อย่างโหดร้ายที่สุดก็คือตัวของเค้าเอง เพราะเค้าลืมไปว่าทุกคนในชมรมต่างก็เชื่อใจ และเพื่อลบล้างความผิดที่ก่อขึ้น เค้าจึงมุ่งหน้าไปช่วยเพื่อนๆที่ตกอยู่ในบทละครมรณะของยามาดะ และหลังจากนั้นได้เป็นสมาชิกชมรม KRC อย่างเป็นทางการพร้อมกับได้มาเป็นเมทีเออร์อีกครั้งหนึ่ง
ภายหลังจากการกำจัดโซดิอาร์คจนหมดสิ้น ริวเซย์ได้กลับไปเรียนที่ซุบารุโบชิดังเดิม
อุทาโฮชิ เคนโก (歌星 賢吾) แสดงโดย ทาคาฮาชิ ริวคิ (高橋 龍輝)
นักเรียนห้องเดียวกับเกนทาโร่เป็นนักเรียนอัจฉริยะแต่มีมนุษยสัมพันธ์ต่ำ แม้ภายนอกเขาจะดูเหมือนเด็กหนุ่มที่มีร่างกายอ่อนแอ แต่กลับซ่อนความลับไว้อย่างมากมาย รวมไปถึงการมีอยู่ของมาสค์ไรเดอร์โฟร์เซโดยเขาได้สร้าง แอสโทร สวิตช์ เพื่อต่อกรกับโซดิอาร์คด้วยตัวเองภายหลังเมื่อรู้ว่าเกนทาโร่ได้ใช้โฟร์เซไดร์เวอร์และได้สู้กับโซดิอาร์คจึงทำให้เป็นคู่หูคนสำคัญในการต่อกรกับโซดิอาร์ค ต่อมาได้เลื่อนชั้นเป็นชั้นมัธยมปลายปี 3 พร้อมกับเกนทาโร่และยูกิ

แท้จริง แล้วเคนโกคือเด็กที่เกิดมาจาก "คอร์สวิทช์" สิ่งที่ถูกส่งมาจากเอกภพของ "พรีเซนเตอร์" ซึ่งมันจะเป็นสิ่งที่ทำให้มนุษย์ผู้เรืองปัญญาที่ค้นพบมันสามารถเปิดประตูไปสู่อีกเอกภพหนึ่ง และสามารถติดต่อกับพรีเซนเตอร์ได้นั่นเอง ซึ่งโรคุโร่ และกาโมะคิดว่า คือ "บททดสอบ" เพื่อค้นหาผู้ที่เหมาะสมที่หาทางข้ามจักรวาล

ทว่ากาโมะก็พัฒนาโซดิอาร์ทสวิทช์สำเร็จก่อน เค้าจึงสั่งให้เอโมโต้ไปทำลายแรปบิทแฮทช์ และโรคุโร่ทิ้งซะ แต่บังเอิญว่า 1 วันก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์นี้ โรคุโร่ก็พบว่าคอร์สวิทช์ได้ทำการเปลี่ยนสภาพกลายเป็นเด็กทารก และตั้งชื่อเด็กคนนั้นว่า "เคนโก" เมื่อโรคุโร่เสียชีวิตแล้ว เอโมโตะก็เกิดกลับใจได้จึงกลับมายังแรปบิทแฮทช์ และพาตัวของเคนโกกลับมายังโลกมนุษย์ฝากกับครอบครัวอุทาโฮชิว่าคือลูกลับๆ เลี้ยงดู

จริงๆ แล้วคอร์สวิทช์ที่ถูกส่งมานั้น ไม่ใช่บททดสอบของมนุษย์ แต่ถูกส่งมา "เพื่อเก็บข้อมูล" จากสิ่งมีชีวิตในเอกภพอื่นๆ (1ในการทดลองของพรีเซนเตอร์นั่นเอง) และสาเหตุที่ "คอร์สวิทช์" กลายร่างเป็นมนุษย์ได้นั้น เรียนรู้จากสิ่งที่มันได้สัมผัส ได้อยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์เลียนแบบรูปแบบของมนุษย์ได้ และเพื่อการเก็บข้อมูลที่ได้ผล จึงวิวัฒนาการเป็น โดยใช้ร่างมนุษย์จาก DNA ของโรคุโร่(แตะเป็นคนแรก)

พอได้รับข้อความก่อนตายของอุทาโฮชิ กับลังของคอร์สวิทช์ตื่น จนสลบพอฟื้นจึงไปดวงจันทร์ทดลองถอดชุดอวกาศออกจนรู้ว่าไม่ใช่มนุษย์ พร้อมบอกว่าเค้าจะต้องกลับไปยัง "โลกแห่งพรีเซนเตอร์" เพื่อเอาข้อมูลที่เค้าได้รับมาตลอด 18 ปี ส่งคืนไปให้กับโลกแห่งพรีเซนเตอร์ เกนทาโร่และยูกิพยายามขอร้องไม่ให้ไป ต่อมาชูตะมาตามไปแรปบิทแฮทช์และเมื่อไปถึงก็พบว่านถูกทำลายย่อยยับไปหมดกาโมะก็ปรากฏตัวออกมา พร้อมกับขอให้เคนโกส่งคอร์สวิทช์ไปให้ แต่เคนโกไม่ยอมพร้อมบอกกับกาโมะว่ากาโมะนั้นไม่ใช่คนที่ถูกเลือกให้เปิดประตูมิติไปยังโลกแห่งพรีเซนเตอร์แต่ตัวของเคนโกต่างหาก ที่จะเป็นผู้ที่เปิดประตูไปหาพรีเซนเตอร์ได้เพียงผู้เดียวกาโมะไม่พอใจจึงบอกกับเคนโกให้มาตัดสินกัน ว่าใครกันแน่ที่เหมาะสมที่สุดกนทาโร่ก็แปลงร่างเข้าไปลุยกับกาโมะ การต่อสู้นั้นทำให้เกิดรอยรั่วของห้องชมรมขึ้นมา และอากาศข้างในก็จะดูดทุกคนให้ออกไปนอกอวกาศ เคนโกจึงบอกให้ทุกคนหนีไปก่อน มอบจดหมายให้ยูกิฉบับนึง เกนทาโร่คืนร่างเดิม และคืนเข็มขัดให้เคนโก ก่อนที่จะบอกลากัน เคนโกกำลังจะแปลงร่างเพื่อเปิดประตูมิติ แต่กาโมะที่กลับมาด้วยความแค้นสุดขีดโจมตีจนบาดเจ็บทำลายคอร์สวิทช์ทิ้ง และร่างของเคนโกก็ค่อย ๆ สลายไป ในตอนจบกาโมะก็แปลงร่างเป็นอควอเรียสและใช้พลังรักษาคอร์สวิทช์ให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมซึ่งนั่นก็ทำให้เคนโกกลับคืนมาเป็นอย่างเดิมได้เช่นกันแต่หาคอร์สวิทช์(คงสลายไปพร้อมกับกาโมะ) และเคนโกจะกลายมาเป็นมนุษย์เต็มตัว

โจชิมะ ยูกิ (城島 ユウキ) แสดงโดย ชิมิสุ ฟุคามิ (清水 富美加)
นักเรียนชั้นเดียวกับเกนทาโร่ และ เคนโก เป็นเพื่อนสนิทกับเคนโกและเป็นเพื่อนสมัยประถมของเกนทาโร่ มักคอยช่วยเหลือเคนโกอยู่เสมอๆ มีความชื่นชอบในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอวกาศและจักรวาลอย่างที่สุด รู้ความลับของการมีอยู่ของมาสค์ไรเดอร์โฟร์เซ ต่อมาได้เลื่อนชั้นเป็นชั้นมัธยมปลายปี 3 พร้อมกับเกนทาโร่และเคนโก
คาซาชิโระ มิอุ (風城 美羽) แสดงโดย ซาคาตะ ริคาโกะ (坂田 梨香子)
นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 3 ผู้เป็นทั้งดาวประจำโรงเรียน และ เชียร์ลีดเดอร์ของโรงเรียน มีฐานะร่ำรวยที่สุดจึงทำให้มีลูกน้องคอยติดตามตลอดเวลา ในช่วงแรกมิอุไม่ยอมให้เกนทาโร่เป็นเพื่อนเพราะมองแค่เป็นนักเรียนใหม่ธรรมดาและมีนิสัยหยิ่ง แต่ด้วยเหตุการณ์เกี่ยวกับการแต่งตั้งควีนในโรงเรียนทำให้รู้สึกสำนึกผิดที่เคยทำเอาไว้และสิ่งที่เกนทาโร่ช่วยเหลือเอาไว้ทำให้กลับคืนตำแหน่งพร้อมเข้าร่วมชมรม KRC ไปโดยเป็นตัวแทนของประธานชมรม KRC ภายหลังจากที่เรียนจบชุนและมิอุก็ยังอยู่ชมรมเพราะมหาลัยที่เรียนอยู่ใกล้โรงเรียน
JK (เจค) (ジェイク) / จินคู ไคโซ (神宮 海蔵) / จีน (ジーン) แสดงโดย สีจิยะ ชิอง (土屋 シオン)
นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 มีความสามารถการหาข่าวและเป็นแหล่งข้อมูลสำคัญของเกนทาโร่ งานอดิเรกคือการเล่นกีตาร์โปร่งและจัดรายการวิทยุทางอินเทอร์เน็ตโดยใช้ชื่อว่า จีน
แต่เดิมเจคมีนิสัยเห็นแก่ตัวมักจะไม่ช่วยเหลือเพื่อนและมักอยู่กับเพื่อนคนอื่นๆได้สนิทและไม่คิดคำนึงถึงความมิตรภาพแต่ด้วยเหตุการณ์เกี่ยวกับเขาทำให้เขาเริ่มรู้ถึงความเป็นเพื่อนและมิตรภาพจึงมำให้เขาสำนึกผิดไปในที่สุด ต่อมาได้เลื่อนชั้นเป็นชั้นมัธยมปลายปี 2 พร้อมกับโทโมโกะ
ชื่อและนามสกุลที่แท้จริงของเจค นั้นคือ จินคู ไคโซ ซึ่งเจคมักไม่ค่อยเปิดเผยให้ใครได้รับรู้ ส่วนชื่อ JK มาจาก การนำตัวสะกดคำแรกของชื่อและนามสกุลในภาษาอังกฤษ (Jinkou Kaizou) มาใช้เป็นชื่อเล่น
ไดมอนจิ ชุน (大文字 隼) แสดงโดย โทมิโมริ จัสติน (冨森 ジャスティン)
นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 3 ผู้เป็นกัปตันของชมรมกีฬาอเมริกันฟุตบอล มีพละกำลังในการยกร่างคน และถูกตั้งฉายาว่าเป็นคิงของโรงเรียน ด้วยความเป็นคิงในโรงเรียนทำให้นักเรียนหญิงชื่นชอบในตัวเขาทำให้มีนิสัยเจ้าชู้และหลีหญิง แต่ด้วยเหตุการณ์ที่นักเรียนหญิงพบชุนคบหญิงอื่นทำให้รู้สึกผิดที่ทำให้สร้างภาพตัวเอง ทำให้ยอมสำนึกผิดและเข้าร่วมกลุ่ม KRC ไปด้วย หลังจากที่เรียนจบชุนและมิอุก็ยังอยู่ชมรมเพราะมหาลัยที่เรียนอยู่ใกล้โรงเรียน
โนซามะ โทโมโกะ (野座間 友子) แสดงโดย ชิโฮะ (志保)
นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 ผู้มีเสียงหัวเราะและทำตัวลึกลับอันเป็นเอกลักษณ์ ชอบแต่งตัวแนวโกธิคเป็นส่วนใหญ่และมักถือไอแพดไว้ติดตัวเสมอ เป็นคนถูกตัดออกจากสังคม เนื่องจากเธอเห็นพลังงานหรือวิญญาณบางอย่างที่คนอื่นไม่สามารถเห็นได้จึงคิดว่าโลกใบนี้ไม่มีที่สำหรับเธอ ภายหลังได้รู้สิ่งที่เกนทาโร่สอนในความเป็นเพื่อนจึงเข้าร่วมชมรม KRC
โทโมโกะ รู้เรื่องราวเกี่ยวกับมาสค์ไรเดอร์ในตำนานเป็นอย่างดีผ่านทางคลิปวิดีโอ และรู้ตัวตนที่แท้จริงของมาสค์ไรเดอร์โฟร์เซ จึงเป็นเหตุให้เกนทาโร่ก่อตั้งชมรมKRC ขึ้นมา พร้อมกับคอยช่วยเหลือด้านข้อมูลให้กับเกนทาโร่ ต่อมาได้เลื่อนชั้นเป็นชั้นมัธยมปลายปี 2 พร้อมกับเจค โดยโทโมโกะแอบชอบริวเซย์ กับออกอาการหึงริวเซย์ทุกที
โทโมโกะได้ล่วงรู้ความลับว่าเอโมโตะคือเวอร์โก้ โซดิอาร์คด้วยเหตุบังเอิญ ต่อมาถูกเอโมโตะส่งไปยังมิติดาร์คเนบิวล่า แต่แท้จริงแล้วถูกทำให้หลับอยู่ใน M-BUS และวาร์ปกลับมาพร้อมกับริวเซย์
คุซาโอะ ฮารุ (草尾 ハル)
นักเรียนมัธยมปลายปี 1 เป็นเพื่อนสนิทของคุโรคิ ต้องการใช้โซดิอาร์ตสวิทช์เพื่อปกป้องคุโรคิ แต่หลังจากสวิทช์ถูกทำลาย ฮารุรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจนหายดีและเข้าชมรมอย่างเป็นทางการหลังจากสื้นสุดการต่อสู้กับโซดิอาร์คลง
คุโรคิ รัน (黒木 蘭)
โฮโรสโคปแห่งราศีมีน เป็นนักเรียนมัธยมปลายปี 1 เป็นนักเรียนใหม่ที่เข้ามาในโรงเรียนอามาโนะคาวะ มีความสามารถในการใช้การต่อสู้รูปแบบไอคีโดเป็นหลัก เคยปิดกั้นเรื่องรุ่นพี่เนื่องจากฮารุถูกรุ่นพี่เอาเปรียบและกลั่นแกล้ง แต่ด้วยเห็นความช่วยเหลือของเกนทาโร่ทำให้ยอมรับในฐานะรุ่นพี่และเป็นสมาชิกของชมรมคาเมนไรเดอร์แต่ยังไม่เข้าร่วมกลุ่มเนื่องจากต้องดูแลฮารุหลังจากการต่อสู้จึงยังไม่ได้เป็นสมาชิกอย่างเป็นทางการ ต่อมาได้ถูกเลือกตามพลังซูเปอร์โนวาของไลบร้า แต่กลับใช้สวิทช์เพื่อต่อกรกับโฮโรสโคปและปกป้องคนในชมรมไรเดอร์แทน แต่สุดท้ายถูกไลบร้าโจมตีและถูกยึดสวิทช์ไปในที่สุด ได้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจนหายดีและเข้าชมรมอย่างเป็นทางการหลังจากสื้นสุดการต่อสู้กับโซดิอาร์คลง
โอซึงิ ชูตะ (大杉 忠太) แสดงโดย ทานากะ คาคุชิ (田中 卓志)
อาจารย์ประจำวิชาภูมิศาสตร์และเป็นอาจารย์ประจำชั้นของเกนทาโร่ มักคอยหาทางจีบ อ.ชารินะ อยู่บ่อยครั้ง แต่หลังจากโซโนดะไม่ได้อยู่ในโรงเรียนแล้วทำให้เปลี่ยนแปลงนิสัยบางส่วน
เมื่อได้เป็น อาจารย์ประจำชั้นปี 3 ห้อง B ซึ่งเป็นห้องที่เกนทาโร่, ยูกิ, เคนโก และ ริวเซย์ อยู่ชูตะได้รู้เรื่องของชมรมคาเมนไรเดอร์และโฟร์เซคือเกนทาโร่ และตอนแรกคิดจะยุบชมรม ต่อมาชูตะก็เข้าใจว่าถ้านักเรียนกำลังปกป้องโรงเรียนอยู่ ชูตะก็จะเป็นคนที่คอยปกป้องเหล่านักเรียนเอง จึงได้เข้าร่วมชมรมและแต่งตั้งตนเองเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาประจำชมรม KRC

นักเรียนไรเดอร์[แก้]

มาสค์ไรเดอร์นาเดชิโกะ / มิซากิ นาเดชิโกะ (美咲 撫子) แสดงโดย มาโนะ เอรินะ (真野 恵里菜)
สิ่งมีชีวิตที่มาจากเศษอุกกาบาต SOLU โดยใช้รูปร่างนักเรียนจากโรงเรียนชุบารุโบชิ และปรากฏตัวต่อหน้าเกนทาโร่และนักเรียนอามาโนะคาวะที่กำลังจัดงานนิทรรศการของชมรม จนทำให้เกนทาโร่เกิดอาการตกหลุมรักเมื่อแรกเห็น

นักเรียนคนอื่นๆที่เกี่ยวข้อง[แก้]

มิอุระ ชุนยะ (三浦 俊也)
นักเรียนชมรมรักบี้ เคยเป็นโอริออน โซดิอาร์ตเนื่องจากเกลียดไดมอนจิและพวกที่ถูกเอาเปรียบและไม่สามารถเล่นรักบี้แต่ภายหลังจากที่โซดิอาร์ตสวิตซ์ถูกทำลายทำให้ไม่ยอมไปโรงเรียน เนื่องจากกลัวพลังของโซดิอาร์ตสวิทช์ที่จะครอบงำอีกครั้งแต่ด้วยความช่วยเหลือของเกนทาโร่และสมาชิกชมรมคาเมนไรเดอร์ ทำให้เขากลับเข้ามาเรียนอีกครั้งโดยเข้าชมรมถ่ายภาพ
ซาคุมะ ทามาเอะ (佐久間 珠恵)
นักเรียนชั้นมัธยมปลายปีที่ 3 เป็นผู้ติดตามของมิอุ อิจฉาที่มิอุเป็นควีนของโรงเรียน จนทำให้ใช้โซดิอาร์ตสวิทช์เพื่อแย่งตำแหน่งควีน ปัจจุบันได้จบการศึกษาแล้ว
ชิเงโนะ จุน (繁野 ジュン)
นักเรียนชั้นมัธยมปลายปีที่ 3 เป็นผู้ติดตามของมิอุอีกคน
ฮิโรตะ เรโกะ (広田 玲子)
บัน โชสุเกะ (番 長介)
นิตะ ฟุมิฮิโระ (新田 文博)
นักเรียนชมรมกีฬาฟันดาบ เคยเป็นเพื่อนกับเจค โกรธแค้นที่เจค ไม่ช่วยเหลือตนจนทำให้ถูกทำร้ายร่างกายจนแขนหัก และใช้โซดิอาร์ตสวิทช์ในการแก้แค้นเจค
ซาทาเคะ เทรุฮิโกะ (佐竹 輝彦)
ลูกชายอ.ทาคาชิ ใช้โซดิอาร์ตสวิทช์ เนื่องจากเบื่อหน่ายกับชีวิตในโรงเรียนที่ต้องอยู่ในระเบียบของพ่อทำให้ไปออกทำร้ายผู้คนภายนอก
อุซาคะ ริทสึโกะ (鵜坂 律子)
นักเรียนชมรมแม่มด ใช้โซดิอาร์คสวิทช์ในการโจมตีนักเรียนและรวบรวมนักเรียนหญิงคนอื่นๆที่เป็นคนที่ออกจากสังคมเข้ามาในกลุ่มและเป็นแม่มดไปด้วย
คุราโมจิ ยูริ (倉持 ゆり)
โอคามุระ มาซามิ (岡村 雅美)
มาคิเสะ ฮิโรกิ (牧瀬 弘樹)
นักเรียนที่หลงใหลในตัวยูกิมาก ใช้โซดิอาร์ตสวิทช์ในการกำจัดผู้หญิงทั้งหมดที่ตนหลงใหล ชื่นชอบเรื่องอวกาศเช่นเดียวกับยูกิ
ยามาโมโตะ มาริ (山本 麻里)
อาเบะ จุนตะ (阿部 純太)
ประธานชมรมขับร้องประสานเสียง เป็นผู้ชักชวนให้ยูกิเข้าร่วมร้องเพลงประสานเสียงในช่วงวันคริสต์มาส
คาตะกิริ โอซามุ (片桐 平)
วาตานาเบะ อิบุคิ (渡辺 伊吹)
มาโตะยามะ โซชิ (元山 惣帥)
ประธานชมรมศิลปะ มีความสามารถในการวาดรูปที่ยอดเยื่ยม ใช้โซดิอาร์ตสวิทช์ในการแก้แค้นนักเรียนคนอื่นๆเนื่องจากรบกวนสมาธิในการวาดภาพและดูถูกผลงานของตน
คาตางิริ โอซามุ (片桐 平)
วาตานาเบ อิบุคิ (渡辺 伊吹)
โนโนะมุระ มาซาโอะ (野々村 公夫)
นักเรียนที่มีผลสอบอันดับหนึ่งมาตลอด ใช้โซดิอาร์ตสวิทช์ในการทำร้ายนักเรียนที่มีผลสอบมากกว่าตน และเป้าหมายรายล่าสุดก็คือเคนโก
เอกาวะ รูมิ (江川 留美)
สมาชิกชมรมกรีฑาเป็นเพื่อนของเคนโกในสมัยมัธยมต้น คอยบอกและให้รู้จักเพื่อนใหม่ให้เข้าใจกัน
โนโมโตะ ฮิโตชิ (野本 仁)
นักเรียนมัธยมปลายปี 3 เป็นกัปตันชมรมกรีฑา เป็นผู้ใช้โซดิอาร์ตสวิทช์ในการขัดขวางคนภายนอกที่เกี่ยวข้องกับรูมิและชอบใช้คำสั่ง ปัจจุบันได้จบการศึกษาแล้ว
เองุจิ โนริโกะ (江口 規夫)
โทริซาคิ มิสะ (鳥居崎 ミサ)
โบบุตะ ทาโร่ (母部田 太朗)
โทคุดะ ยาโยอิ (徳田 弥生)
นักเรียนมัธยมปลายปี 3 ประธานชมรมหนังสือพิมพ์ ต้องการทำลายงานพรอมในช่วงปิดการศึกษาเนื่องจากไม่ให้ชมรมที่อยู่ปิดไปด้วย
ทาคามุระ ยูกินะ (高村 優希奈)
นักเรียนมัธยมปลายปี 3 ห้อง B เป็นผู้เข้าร่วมกลุ่มของเกนทาโร่ที่ไปทัศนศึกษาที่เกียวโต หลงรักเกนทาโร่ตั้งแต่เข้าร่วมกลุ่มทัศนศึกษาที่เกียวโต
โคดะ สึซุมิ (甲田 鈴美)
โอโตงาวะ มินะ (乙川 美奈)
ฮินาตะ จินัตสึ (日向 千夏)
โอกิ โซโกะ (沖 荘子)
มิบุ อายากะ (壬生彩加)

อาจารย์และบุคลากรอื่นๆที่เกี่ยวข้อง[แก้]

ซาทาเคะ ทาคาชิ (佐竹 剛)
อาจารย์ประจำวิชาภาคพิเศษเป็นคนเข้มงวดต่อนักเรียนแต่ด้วยงานสอนพิเศษนั้นทำให้ไม่มีเวลาพบลูก
อุสึกิ ฮารุกะ (宇津木 遥)
อาจารย์ประจำชั้นห้อง 2-B โดยเข้ามาแทนโซโนดะ มักเบื่อหน่ายในการสอนแก่นักเรียนจึงมักไปสนามซ้อมมวยตลอดเวลา เป็นอาจารย์คนแรกที่รู้เรื่องของชมรมคาเมนไรเดอร์และโฟร์เซคือเกนทาโร่
โคมัตสึ ทาเนโอะ (小松 種夫)
อาจารย์สอนวิชาคอมพิวเตอร์ เป็นเพื่อนกับอาจารย์โอสุกิ
อาจารย์โมโรดะ (諸田先生)

มาสค์ไรเดอร์รุ่นพี่[แก้]

คาเมนไรเดอร์ หมายเลข 1
คาเมนไรเดอร์ หมายเลข 2
คาเมนไรเดอร์ V3
ไรเดอร์แมน
คาเมนไรเดอร์ X
คาเมนไรเดอร์แอมะซอน
คาเมนไรเดอร์สตรองเกอร์

ตัวละครอื่นๆ[แก้]

อิเซคิ จิโร่ (井石 二郎)
เพื่อนสนิทของริวเซย์ที่ได้รับโซดิอาร์ตสวิทช์จึงใช้เพราะอยากเก่งเหมือนริวเซย์ แม้ถูกริวเซย์ห้ามตนไม่ฟัง จนถูกพลังของโซดิอาร์ตสวิทช์ย้อนเข้าทำร้ายจนตัวจิโร่เป็นโคม่า(เพราะสวิทช์ยังทำงานอยู่) ต่อมาได้ใช้พลังของแอเรียส โซดิอาร์ครักษาจนอาการดี แต่พอรู้ว่าริวเซย์ทำเพื่อช่วยตนถึงขั้นทรยศเพื่อนคนอื่น ตนเสียใจจนเกิดอาการทรุดหนักแม้จะฟื้น แต่พอริวเซย์กลับไปดีกับพวกเกนทาโร่ มาบอกตนก็เริ่มดีขึ้น พอหายดีกลับไปเรียนดังเดิม
คิราซากิ โกโร่ (如月 業労)
ปู่ของเกนทาโร่ เจ้าของร้านคิซารากิมอเตอร์ เลี้ยงดูเกนทาโร่ตั้งแต่ที่พ่อแม่ของเกนทาโร่เสียขีวิต
ชิราคาวะ เม (白川芽以)
นักเรียนโรงเรียนซุบาโรโบชิเป็นอดีตเพื่อนร่วมห้องของริวเซย์ โดนเข้าใจผิดว่าคือแฟนริวเซย์ทุกที
เซตะ อาซุสะ (瀬田 あずさ)
อาจารย์สอนวิชาพลศึกษาของโรงเรียนซุบาโรโบชิ ถูกยามาดะให้เล่นบทบาทเป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษ
อุทาโฮชิ โรคุโร่ (歌星 緑郎)
พ่อของเคนโก เป็นนักวิจัยที่ OSTO 1 ใน 3 ค้นพบคอร์สวิทช์และได้สร้างโฟร์เซซิสเตมเพื่อเปิดประตูไปยังโลกพรีเซนต์เตอร์แต่ด้วยความทะเยอทะยานของกาโมะทำให้ถูกทิ้งไว้ในอวกาศและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาหลังจากที่เคนโกเกิด
ไคโซ จินกุ (神宮 敬蔵)
พ่อของเจคเป็นอดีตนักเล่นกีตาร์มือหนึ่ง ปัจจุบันเป็นชาวประมงในเมือง