มาสค์ไรเดอร์กีทส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
มาสค์ไรเดอร์กีทส์
ข้อมูล
บทประพันธ์ โชทาโร่ อิชิโนะโมะริ
ผู้ผลิต ญี่ปุ่น โตเอ
เขียนบท Yuya Takahashi
กำกับ
 • Shojiro Nakazawa
 • Teruaki Sugihara
แสดงนำ
 • Hideyoshi Kan
 • Ryuga Sato
 • Yuna Hoshino
 • Kazuto Mokudai
 • Kokoro Aoshima
 • Shugo Oshinari
การผลิต
ความยาว 24-25 นาที. (ต่อหนึ่งตอน)
การออกอากาศ
ฉายครั้งแรก 4 กันยายน ค.ศ. 2022 (2022-09-04) - ปัจจุบัน
เว็บไซต์ทางการ
Official Site
ลำดับซีรีส์
รีไวซ์

มาสค์ไรเดอร์กีทส์ (ญี่ปุ่น: 仮面ライダーギーツโรมาจิKamen Raidā Gītsu) เป็นละครโทคุซัทสึชุดมาสค์ไรเดอร์ ออกอากาศทุกวันอาทิตย์เวลา 9:00 น. - 9:30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ทีวีอาซาฮิ ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 กันยายน ค.ศ. 2022 [1][2][3][4][5][6][7]

ภาพรวม[แก้]

มาสค์ไรเดอร์กีทส์ เป็นผลงานชุดที่ 4 ของซีรีส์มาสค์ไรเดอร์ยุคเรวะ โดยองค์ประกอบหลักของเรื่องคือ แบทเทิลรอยัล และ เกมออนไลน์ [4][5][7] ซึ่งเป็นการแข่งขันระหว่าง มาสค์ไรเดอร์ด้วยกันเอง ที่จะต้องทำภารกิจ ปกป้องผู้คน และปราบปิศาจไปด้วย เพื่อทำคะแนนสู่เป้าหมายการเป็นผู้ชนะคนสุดท้าย

เรื่องย่อ[แก้]

เดไซร์กรังปรีซ์ เป็นเกมที่ผู้เล่น จะต้องปกป้องความสงบสุขของเมืองจากการคุกคามของปิศาจ จามาโตะ ซึ่งไม่ทราบที่มาและจุดประสงค์ว่าผู้สร้างต้องการอะไร ผู้เข้าร่วมแต่ละคนจะได้แปลงร่างเป็นมาสค์ไรเดอร์ และแข่งขันเพื่อชนะเกมด้วยการปราบศัตรู และช่วยชีวิตผู้คน ผู้ชนะ เดไซร์กรังปรีซ์ จะได้รับรางวัลเป็น "สิทธิ์ในการสร้างโลกในอุดมคติ" กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ ผู้ที่ยืนหยัดเป็นคนสุดท้ายของเกม จะได้เป็นคนกำหนดโลกที่ตนเองปรารถนา

ตัวละคร[แก้]

ผู้เข้าร่วมเดไซร์กรังปรีซ์[แก้]

อุเคียว เอย์สึ (浮世 英寿) / มาสค์ไรเดอร์กีทส์ (仮面ライダーギーツ)
รับบทโดย คัง ฮิเดโยชิ (簡 秀吉) [8]
ตัวเอกของเรื่อง ชายหนุ่มผู้เข้าร่วม เดไซร์กรังปรีซ์ อย่างต่อเนื่องหลายครั้ง โดยที่ไม่เคยแพ้ใครมาก่อน จนเป็นที่รู้จักในฐานะแชมป์ เขาเริ่มลงเล่น เดไซร์กรังปรีซ์ ในฤดูหนาวสักช่วงเวลาหนึ่ง หลังจากได้รับเข็มขัดและ ID คอร์ จากสึมุริ เอย์สึมีฝีมือการต่อสู้ที่เยี่ยมยุทธ์ แต่ในบางทีเขาก็หลอกใช้คนอื่นเพื่อให้ได้ไอเทม หรือคะแนนมา เขาเข้าร่วมเกมนี้ด้วยจุดประสงค์บางอย่าง แต่ยังคงเป็นปริศนา ในตอนที่ 2 เอย์สึได้ใช้สิทธิ์ของผู้ชนะ สร้างโลกที่ตัวเขาเป็นซูเปอร์สตาร์ชื่อดังระดับโลก ก่อนจะนัดพบกับ สึมุริ ซึ่งทั้งหมดนี้ เอย์สึทำไปเพื่อเก็บข้อมูล กฎและข้อห้ามต่าง ๆ ของ เดไซร์กรังปรีซ์ เพราะเขาต้องการรู้ว่า รางวัลตอบแทนของเกมนี้ มีขีดจำกัดมากน้อยเท่าใด ท้ายตอนที่ 2 เอย์สึแสดงให้เห็นว่า แม้เขาจะหลอกใช้คนอื่นเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ แต่เขาก็มีความดีอยู่ จากการที่เขานำเงินที่ได้มาไปช่วยจ่ายค่ารักษาลูกชายของไทระ โดยไม่ออกนาม ในตอนที่ 4 เอย์สึได้มาให้กำลังใจเนองที่กำลังท้อแท้ พร้อมกับเคย์วะ การช่วยเหลือเธอทางอ้อมอยู่เนือง ๆ แสดงถึงความเป็นคนปากไม่ตรงกับใจของเขาชัดยิ่งขึ้น
ชื่อของเอย์สึ พ้องกับคำว่า Ace หมายถึงอันดับหนึ่ง ซึ่งเป็นที่มาฉายาของเขาด้วย
ซากุราอิ เคย์วะ (桜井 景和) / มาสค์ไรเดอร์ไทคูน (仮面ライダータイクーン)
รับบทโดย ซาโต ริวกะ (佐藤 瑠雅) [8]
นักศึกษาจบใหม่ที่กำลังมองหางาน อายุ 22 ปี งานอดิเรกของเขาคือ การช่วยเหลือผู้คน เป็นคนจิตใจดี (เข้าขั้นโลกสวย) อยากจะเห็นโลกที่สงบสุข ชื่นชอบทานุกิโซบะเป็นที่สุด เคย์วะเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ เดไซร์กรังปรีซ์ โดยบังเอิญ ในขณะกำลังกินราเม็งกับพี่สาว ทั้งคู่ถูกจามาโตะโจมตีใส่ และวิ่งไปหลบที่เดียวกับเนอง โดยบังเอิญ ก่อนที่ได้เจอกับเหล่า มาสค์ไรเดอร์ผู้เล่นเกม และก่อนที่จะถูกเล่นงาน เอย์สึก็โผล่มาช่วยพวกเขาไว้ได้ทัน นับจากวันนั้น เคย์วะจึงจำเป็นต้องเข้ามาข้องแวะกับ เดไซร์กรังปรีซ์ ไปโดยปริยาย ต่อจากนี้เขาจะต้องเรียนรู้โลกอีกหลาย ๆ ด้านจากการต่อสู้อันดุเดือด
คุรามะ เนอง (鞍馬 祢音) / มาสค์ไรเดอร์นาโกะ (仮面ライダーナーゴ)
รับบทโดย โฮชิโนะ ยูนะ (星乃 夢奈) [8]
สาวน้อย Influencer ผู้โด่งดังบนโลกออนไลน์ และเป็นทายาทเศรษฐี เธอมีทั้งเงินทองและความสวย แต่เธอกลับต้องการจะทิ้งสิ่งเหล่านั้น และใช้ชีวิตเรียบง่ายอย่างสามัญชนคนธรรมดา แต่แม่ผู้เข้มงวดของเธอเหมือนจะไม่เข้าใจ เธอเข้าไปพัวพันกับ เดไซร์กรังปรีซ์ โดยบังเอิญ หลังเข้าร่วมเกมในตอนที่ 2 จะเห็นได้ว่า เนองก็มีความสามารถในการเอาตัวรอดสูงพอสมควร และได้แท็คทีมกับ โมริโอะ ในตอนที่ 3 เนองติดเชื้อซอมบี้ระหว่างเกมโดยไม่รู้ตัว กระทั่งเคย์วะพบในภายหลัง เนองรู้สึกจิตตกเป็นอย่างมาก คิดว่าตนเองมาถึงจุดจบแล้ว แต่เอย์สึ กับ เคย์วะ ก็เข้ามาให้กำลังใจ และเอย์สึยังบอกทริคให้กับเธอว่า ผู้ติดเชื้อซอมบี้จะหายเป็นปกติหากเคลียร์ภารกิจในเกมได้ เนองจึงฮึดสู้อีกครั้ง เคย์วะเองก็ได้มอบ บูสต์บัคเคิลให้เธอ เนองจึงสามารถจบเกมได้สำเร็จ และไม่ยอมแพ้อะไรง่าย ๆ อีกต่อไป ต่อมา เมื่อเธอกลับไปที่บ้าน เนองก็แสดงจุดยืนของตัวเองว่า เธอจะไม่ยอมถูกแม่บงการชีวิตตามอำเภอใจอีกต่อไป ทั้งนี้คำขอที่เธอเขียนลงในการ์ดคือ ขอให้ได้รับความรักที่แท้จริง
ในอดีต เนองวัยเด็กถูกโจรเรียกค่าไถ่จับตัวไป ทำให้พ่อและแม่ของเธอเกิดกลัวจนไม่ยอมให้ออกจากบ้านไปไหนเลยตั้งแต่นั้น ซึ่งการถูกขังในบ้านตัวเองนั้นทรมานจิตใจเธอเป็นอย่างมาก
อาซุมะ มิจินากะ (吾妻 道長) / มาสค์ไรเดอร์บัฟฟา (仮面ライダーバッファ)
รับบทโดย โมคุได คาซุโตะ (杢代 和人) [8]
คู่ปรับของเอย์สึ[9] อายุ 23 ปี[10] ชายหนุ่มผู้กระหายชัยชนะ มีอาชีพเป็นช่างก่อสร้าง ชอบแสวงหาข้อได้เปรียบจากผู้เล่นคนอื่น ๆ เขาจะทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะ เขาไม่เพียงแต่ไม่กินเส้นกับ เอย์สึ เขายังตั้งตนเป็นศัตรูกับผู้เล่นคนอื่น ๆ อีกด้วย
ไทระ ทาคาฮิโตะ (平 孝人) / มาสค์ไรเดอร์กินเพน (仮面ライダーギンペン)
รับบทโดย ฮาเซกาวะ โทโมฮารุ (長谷川 朝晴) [11]
ชายวัยกลางคน ผู้จัดการแผนกบุคคลของบริษัทไอที ที่เคย์วะไปสมัครงาน เป็นพนักงานที่ยอดเยี่ยมขององค์กร เขาเข้าร่วม เดไซร์กรังปรีซ์ เพราะอยากจะช่วยลูกชายที่กำลังป่วย ในตอนที่ 2 เขาได้เข้าร่วมการต่อสู้ แต่กลับถูกทำลาย ID คอร์ และออกจากเกมไปในที่สุด
โกโตคุจิ ทาเคชิ (豪徳寺 武) / มาสค์ไรเดอร์ชิโร่ (仮面ライダーシロー)
รับบทโดย คินโจ ยามาโตะ (金城 大和) [11]
หนุ่มนักดับเพลิงผู้ใจดี และมักคิดถึงการปกป้องผู้อื่นมากกว่าการต่อสู้ เขาให้ความสำคัญกับผู้คนที่ต้องมาเกี่ยวข้องกับ เดไซร์กรังปรีซ์ ทุกคน ทว่าเขาได้แพ้ให้กับลาสบอส ถูกทำลาย ID คอร์ และถูกบังคับออกจากเกมไปในตอนแรกของเรื่อง
โคงาเนยะ โมริโอะ (小金屋 森魚) / มาสค์ไรเดอร์เมอร์รี่ (仮面ライダーメリー)
รับบทโดย อาเบะ โคจิ (あべ こうじ) [11]
หนุ่มใหญ่มาดคุณลุง อายุ 45 ปี เป็นคนที่อารมณ์ดีอยู่เสมอ และเป็นกันเองกับทุกคน ในตอนที่ 2 หลังเข้าร่วมเกม เขาคือคนแรกที่อาสาจับมือกับเนอง ต่อสู้ร่วมกันแบบแท็คทีม และสามารถผ่านด่านแรกมาได้อย่างไม่มีปัญหา แม้จะเจอเกมที่เขี้ยวและดุเดือด โมริโอะก็พยายามสร้างสีสัน และผูกมิตรกับผู้เล่นคนอื่น ๆ อยู่เสมอ แต่แล้วในตอนที่ 4 ทันทีที่เขารู้ว่าเนองติดเชื้อซอมบี้ เขาก็ปฏิบัติกับเธออย่างใจร้าย โดยจับตัวมาให้พวกอาซุมิจัดการ แต่เอย์สึได้หยุดทุกคนไว้ได้ทันก่อนจะลงมือ
สุมิดะ คานาโตะ (墨田 奏斗) / มาสค์ไรเดอร์ดาแพน (仮面ライダーダパーン)
รับบทโดย มิยาโมโตะ ริวโนะสุเกะ (宮本 龍之介) [11]
เด็กหนุ่มชั้นมัธยมปลาย เคยประสบอุบัติเหตุจนไม่สามารถเล่นบาสเกตบอล กีฬาโปรดของเขาได้อีก และยังทำให้เขาหวาดกลัวต่อโลกใบนี้ด้วย หลังเข้าร่วมเกมในตอนที่ 2 คานาโตะได้ แม็กนั่มบัคเคิล ไปเป็นคนแรก และแสดงให้เห็นฝีมือการต่อสู้ที่มีทักษะ ในตอนที่ 3 เขาทำทีเป็นร่วมมือกับเนอง เพื่อจะกำจัดเธอในภายหลัง แต่พบว่าตนติดเชื้อซอมบี้เสียก่อน จึงถูกเอย์สึขัดขวางและอัดท่าไม้ตายใส่ แต่เขาก็ไม่ได้ถูกกำจัด เพราะเอย์สึเห็นว่ายังไม่ได้กลายเป็นซอมบี้โดยสมบูรณ์ กระทั่งในตอนที่ 4 คานาโตะเริ่มกลายเป็นซอมบี้มากขึ้น และหวังอาศัยจังหวะนี้ทำให้ทุกคนเกมโอเวอร์ แต่สุดท้ายเนองสามารถเคลียร์เกมได้สำเร็จ เขาจึงกลับเป็นปกติ ทว่าคะแนนของเขาต่ำที่สุดในอันดับ เพราะมัวแต่หาทางกำจัดผู้เล่นคนอื่น จึงถูกบังคับออกจากเกม และสูญเสียสถานะมาสค์ไรเดอร์ ไปอย่างถาวร
อนึ่ง คานาโตะเข้าร่วม เดไซร์กรังปรีซ์ ด้วยเหตุผลที่ว่า เขารู้สึกด้อยค่าตนเอง หลังจากประสบอุบัติเหตุจนเล่นบาสเก็ตบอลไม่ได้ เขาจึงเปลี่ยนความสิ้นหวัง ให้กลายเป็นความปรารถนาที่จะทำลายทุกสิ่ง และเขียนคำขอลงในการ์ดว่า ขอให้โลกทั้งใบพินาศย่อยยับ

ผู้เกี่ยวข้องกับเดไซร์กรังปรีซ์[แก้]

สึมุริ (ツムリ)
รับบทโดย อาโอชิมะ โคโคโระ (青島 心) [8]
หญิงสาวในชุดสีขาวสลับดำ ผู้ทำหน้าที่เป็นผู้ให้คำแนะนำของเกมเดไซร์กรังปรีซ์ และเธอยังเป็นผู้จัดหาบุคคลใหม่ ๆ มาเข้าร่วมการแข่งขันอีกด้วย
กิโรลิ (ギロリ)
รับบทโดย โอชินาริ ชูโก (忍成 修吾) [8]
ชายหนุ่มในชุดทักซิโด้สีขาวโพลน เป็นพนักงานต้อนรับของ เดไซร์กรังปรีซ์ ปกติจะประจำอยู่ที่ห้องรับรอง คอยให้คำปรึกษาในการเล่นเกมนี้
ซากุราอิ ซาระ (桜井 沙羅)
รับบทโดย ชิดะ เนเนะ (志田 音々) [12]
พี่สาวของ เคย์วะ เป็นพนักงานบริษัท และยังเป็นแฟนตัวยงของ เนอง อีกด้วย เธอแอบกังวลว่า น้องชายจะหางานทำไม่ได้ เพราะความมองโลกในแง่ดีเกินไปของเขา

มาสค์ไรเดอร์[แก้]

อุปกรณ์ทั่วไป[แก้]

เดไซร์ไดรเวอร์ (デザイアドライバー)
เข็มขัดแปลงร่างของผู้เล่น เดไซร์กรังปรีซ์ ซึ่งจะได้รับกันคนละ 1 เส้น ใช้งานโดยติดตั้งเหรียญ ID คอร์ ลงที่กลางเข็มขัด เมื่อไดรเวอร์ประก่าศว่า Entry ผู้ใช้จะเข้าสู่ร่าง เอนทรีฟอร์ม ร่างเริ่มต้นที่ชุดเป็นสีดำล้วน ซึ่งมีพลังต่อสู้ต่ำ ก่อนจะนำไอเทม เรซบัคเคิล มาติดตั้งด้านข้าง เพื่อเสริมพลังชุดเกราะให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เมื่อเริ่มการแปลงร่าง ไดรเวอร์จะประกาศว่า (ชื่อบัคเคิล) Ready , Fight ! หากติดตั้ง เรซบัคเคิลทั้ง 2 ด้าน ไดรเวอร์จะประกาศว่า Dual on ! (ชื่อบัคเคิล) and (ชื่อบัคเคิล) Ready , fight ! Get ready for (ชื่อบัคเคิล) and (ชื่อบัคเคิล). Ready , fight ! มาสค์ไรเดอร์ผู้เล่นจะมีชุดเกราะเสริมครบ ทั้งร่างกายส่วนบนและล่างนอกจากนี้ยังสามารถทำการ รีโวลฟ์ออน สลับชิ้นส่วนเกราะบนและล่างของผู้เล่น เพื่อประยุกต์ใช้ตามสถานการณ์ได้

ไอเท็มและอาวุธ[แก้]

ID คอร์ (IDコア)
เหรียญตราประจำตัวของผู้เล่น เดไซร์กรังปรีซ์ เป็นกุญแจในการแปลงร่าง หากเสียหายหรือถูกทำลาย ผู้เล่นคนนั้นจะถูกปรับแพ้และออกนอกเกม
แม็กนั่มชู้ตเตอร์ 40X (マグナムシューター40X , แม็กนั่มชู้ตเตอร์ โฟร์ซีโร่เอ็กซ์)
อาวุธปืนพกซึ่งเป็นอาวุธประจำไอเทม แม็กนั่มบัคเคิล ปกติจะอยู่ในสภาพ แฮนด์กันโหมด สามารถเปลี่ยนเป็นปืนไรเฟิลได้ พร้อมมีสโคปเล็ง หากติดตั้งกับ แม็กนั่มบัคเคิล จะเปลี่ยนเป็น แมชชีนกันโหมด หรือโหมดปืนกลเบา ผู้ใช้หลักคือ กีทส์
ซอมบี้เบรคเกอร์ (ゾンビブレイカー)
อาวุธรูปทรงเลื่อยยนต์ประจำไอเทม ซอมบี้บัคเคิล ลักษณะเป็นเลื่อยยนต์สีม่วง ที่มีคันจับอยู่ตรงกลางเรียกว่า เดดลี่ปั๊มพ์ ซึ่งสามารถดึงขึ้นเพื่อเพิ่มพลังโจมตีได้ อีกทั้งยังเพิ่มความสามารถโจมตีด้วยพิษเข้าไปได้เช่นกัน ผู้ใช้หลักคือ บัฟฟา
บูสต์สไตร์เกอร์ (ブーストライカー)
มอเตอร์ไซค์ประจำไอเทม บูสต์บัคเคิล ผู้ใช้หลักคือ กีทส์ สามารถเปลี่ยนเป็นกีทส์โหมด กลายเป็นหุ่นยนต์รูปทรงสุนัขจิ้งจอกได้

เรซบัคเคิล[แก้]

ไอเทมพิเศษที่ใช้ติดตั้งบริเวณด้านข้างหัวเข็มขัด เดไซร์ไดรเวอร์ ซึ่งจะเพิ่มพลังให้ชุดเกราะของมาสค์ไรเดอร์ผู้เล่น มีอยู่ 2 ชนิดด้วยกัน เรซบัคเคิล ขนาดใหญ่จะให้เกราะชุดเต็ม พร้อมอาวุธ และ เรซบัคเคิล ขนาดเล็ก จะให้อาวุธกับเกราะบาง โดยที่เรซบัคเคิลขนาดใหญ่จะหาได้ยากกว่า

แม็กนั่มบัคเคิล (マグナムバックル)
เรซบัคเคิลที่มีพลังของปืนลูกโม่ เป็น 1 ใน 2 บัคเคิล อันหลักของกีทส์ มีอาวุธประจำไอเทมคือ แม็กนั่มชู้ตเตอร์40x นอกจากนี้เกราะแขน กันสลิงเกอร์อาร์ม ยังสามารถกางออกเป็นปืนติดแขนได้เช่นกัน
บูสต์บัคเคิล (ブーストバックル)
เรซบัคเคิลที่มีพลังของ มอเตอร์ไซค์ ให้พลังความเร็วกับผู้ใช้ รวมไปถึงเพิ่มพลังเตะต่อย และสามารถเรียกใช้ บูสต์สไตรเกอร์ ได้เช่นกัน เป็น 1 ใน 2 บัคเคิลอันหลักของกีทส์ บูสต์บัคเคิล จัดเป็นไอเทมที่มีพลังสูง เอย์สึจึงเรียกมันว่า ไพ่ตาย ของเขา ในตอนที่ 1 หลังจากกีทส์ปราบบอสจามาโตะได้ บูสต์บัคเคิล ก็ดีดตัวจากเข็มขัดและลอยหายไป เนื่องจาก บูสต์บัคเคิล สามารถใช้งานได้เพียง 1 ครั้งต่อ 1 เกม
ซอมบี้บัคเคิล (ゾンビバックル)
เรซบัคเคิลที่มีพลังของผีดิบซอมบี้ เป็นบัคเคิลอันหลักของบัฟฟา มีอาวุธประจำไอเทมคือ เลื่อยยนต์ ซอมบี้เบรคเกอร์ มาพร้อมกับกรงเล็บพิษ เบอร์เซอร์คลอว์ ติดตั้งที่แขนซ้าย
แฮมเมอร์บัคเคิล (ハンマーバックル)
เรซบัคเคิลที่มีพลังของค้อน มีค้อน เรซแฮมเมอร์ เป็นอาวุธประจำไอเทม
แอโร่บัคเคิล (アローバックル)
เรซบัคเคิลที่มีพลังของธนู มีหน้าไม้ เรซแอโร่ เป็นอาวุธประจำไอเทม
วอเตอร์บัคเคิล (ウォーターバックル)
เรซบัคเคิลที่มีพลังของน้ำ มี เรซวอเตอร์ ปืนไรเฟิ่ลพลังน้ำแรงดันสูง เป็นอาวุธประจำไอเทม หากอยู่ใกล้แหล่งน้ำ จะสามารถผันน้ำมาใช้เพิ่มพลังการยิงได้
ชิลด์บัคเคิล (シールドバックル)
เรซบัคเคิลที่มีพลังของโล่ มีโล่ เรซชีลด์ เป็นอาวุธประจำไอเทม
รีไวซ์ไดรเวอร์บัคเคิล (リバイスドライバーバックル)
ปรากฏใน มาสค์ไรเดอร์รีไวซ์ตอนสุดท้าย เป็นเรซบัคเคิลที่มีพลังของรีไวซ์ไดรเวอร์ ถูกเอย์สึพบในแถวหน้าโรงอาบน้ำชิอาวาเสะ
ชื่อ ผู้ใช้งาน การใช้งานเบิ้องต้น ปรากฏครั้งแรก เสียงประกาศในการแปลงร่าง
แม็กนั่ม กีทส์
ดาแพน
บัฟฟา
หมุนลูกโม่แล้วกดที่ไก ตอนที่ 1 MAGNUM
บูสต์ กีทส์
นาโกะ
หมุนที่คันเร่ง BOOST
ซอมบี้ บัฟฟา
กีทส์
บิดกุญแจ ZOMBIE
แอโร่ ไทคูน
กินเพน
ชิโร่
ดึงคันธนู ARMED ARROW
แฮมเมอร์ นาโกะ กดค้อน ตอนที่ 2 ARMED HAMMER
วอเตอร์ กีทส์
บัฟฟา
เปิดก๊อกน้ำ ARMED WATER
ชิลด์ เมอร์รี่
กีทส์
ดึงโล่ ARMED SHIELD
รีไวซ์ไดรเวอร์ กดที่เข็มขัด รีไวซ์ ตอนอวสาน REVICE DRIVER

มาสค์ไรเดอร์กีทส์[แก้]

ร่างแปลงของ อุคิโยะ เอย์สึ มีหน้ากากรูปทรงสุนัขจิ้งจอก สีขาวสลับส้ม ด้วยความที่มีประสบการณ์การเล่นมาก เขาจึงต่อสู้อย่างมีเทคนิคแพรวพราว และประยุกต์ใช้ไอเทมตามสถานการณ์ได้ดี แม้ว่าจะได้ไอเทมมีพลังต่ำ

ร่างต่อสู้
เอนทรีฟอร์ม (エントリーフォーム)
ร่างเริ่มต้นของกีทส์
แม็กนั่มฟอร์ม (マグナムフォーム)
ร่างที่ใช้ แม็กนั่มบัคเคิล ในการเสริมพลัง เกราะสีขาวสลับส้ม มี แม็กนั่มชู้ตเตอร์ 40x เป็นอาวุธหลัก และเกราะแขน กันสลิงเกอร์ อาร์ม ที่กางออกเป็นปืนเสริมได้ เน้นโจมตีระยะไกล
บูสต์ฟอร์ม (ブーストフォーム)
ร่างที่ใช้ บูสต์บัคเคิล ในการเสริมพลัง เกราะสีแดงสด มีท่อขับดันที่เกราะแขนทั้ง 2 ข้าง ช่วยให้ผู้ใช้มีความเร็วการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว และพลังเตะต่อยที่เพิ่มขึ้น
แม็กนั่มบูสต์ฟอร์ม (マグナムブーストフォーム)
ร่างต่อสู้ที่กีทส์เลือกใช้เป็นหลัก เกิดจากการใช้ แม็กนั่มบัคเคิล ร่วมกับ บูสต์บัคเคิล ในการแปลงร่าง ด้วยการโจมตีระยะไกล บวกกับ ความเร็วสูง ด้วยท่อขับดันที่เกราะขา ทำให้กีทส์สามารถต่อสู้ได้อย่างสมดุล
บูสต์แม็กนั่มฟอร์ม (ブーストマグナムフォーム)
ร่างที่ทำการรีโวลฟ์ออนของ แม็กนั่มบัคเคิล และ บูสต์บัคเคิล มักสลับใช้กับ แม็กนั่มบูสต์ฟอร์ม
อาร์มวอเตอร์ (アームドウォーター)
อาร์มวอเตอร์บูสต์ (アームドウォーターブースト)
บูสต์อาร์มวอเตอร์ (ブーストアームドウォーター)
อาร์มชิลด์ (アームドシールド)
ซอมบี้ฟอร์ม (ゾンビフォーム)
ร่างที่ใช้ ซอมบี้บัคเคิล ในการแปลงร่าง ซึ่งเอย์สึได้มาจากการชนะพนันกับอาซุมะ มีเลื่อย ซอมบี้เบรกเกอร์ เป็นอาวุธประจำร่าง และสามารถ รีโวลฟ์ออน สลับเกราะมาที่ขาเพื่อใช้เพิ่มแรงเตะได้
อาร์มแฮมเมอร์ (アームドハンマー)
ข้อมูลระดับพลังเบื้องต้น
ชื่อร่าง ส่วนสูง น้ำหนัก พลังชก พลังเตะ พลังกระโดด
(ต่อคน)
พลังความเร็ว
(100 เมตร)
เอนทรีฟอร์ม[13] 205.2 ซม. 78.0 กก. 1.8 ตัน 4.5 ตัน 6.0 เมตร 7.9 วินาที
แม็กนั่มฟอร์ม[14] 82.2 กก. 2.4 ตัน 5.8 ตัน 8.6 เมตร 7.5 วินาที
บูสต์ฟอร์ม[15] 84.5 กก. 23.4 ตัน 58.5 ตัน 78.0 เมตร 2.7 วินาที
แม็กนั่มบูสต์ฟอร์ม[16] 88.7 กก. 2.4 ตัน
อาร์มวอเตอร์[17] 79.1 กก. 1.8 ตัน 4.5 ตัน 6.0 เมตร 7.9 วินาที
อาร์มวอเตอร์บูสต์[18] 85.6 กก. 23.4 ตัน 58.5 ตัน 78.0 เมตร 2.7 วินาที
บูสต์อาร์มวอเตอร์[19]
อาร์มชิลด์[20] 79.1 กก. 1.8 ตัน 4.5 ตัน 6.0 เมตร 7.9 วินาที
ซอมบี้ฟอร์ม[21] 92.0 กก. 2.8 ตัน 6.0 ตัน 6.0 เมตร 8.2 วินาที
ท่าไม้ตาย
แม็กนั่มสไตรค์ (マグナムストライク)
บูสต์สไตรค์ (ブーストストライク)
แม็กนั่มบูสต์วิกตอรี่ (マグナムブーストビクトリー)
แม็กนั่มบูสต์แกรนด์วิกตอรี่ (マグナムブーストグランドビクトリー)
ท่าไรเดอร์คิกแบบเพิ่มพลังของกีทส์ เขาจะกระโดดขึ้นไปบนมอเตอร์ไซค์ บูสต์สไตรเกอร์ ขณะลอยอยู่ในอากาศ ก่อนที่มันจะเปลี่ยนเป็นกีทส์โหมด แล้วพุ่งลงมาพร้อมกัน ด้วยลูกถีบความเร็วสูงที่ห่อหุ้มด้วยเปลวเพลิงเข้าปะทะศัตรู
วอเตอร์สไตรค์ (ウォーターストライク)
วอเตอร์บูสต์แกรนด์วิกตอรี่ (ウォーターブーストグランドビクトリー)
บูสต์วอเตอร์วิกตอรี่ (ブーストウォータービクトリー)
บูสต์วอเตอร์แกรนด์วิกตอรี่ (ブーストウォーターグランドビクトリー)
ชิลด์สไตรค์ (シールドストライク)
ซอมบี้สไตรค์ (ゾンビストライク)

มาสค์ไรเดอร์ไทคูน[แก้]

ร่างแปลงของ ซาคุราอิ เคย์วะ มีหน้ากากรูปทรงทานุกิ หรือ แรคคูน สีเขียวสลับเทา

ร่างต่อสู้
เอนทรีฟอร์ม (エントリーフォーム)
อาร์มแอโร่ (アームドアロー)
ข้อมูลระดับพลังเบื้องต้น
ชื่อร่าง ส่วนสูง น้ำหนัก พลังชก พลังเตะ พลังกระโดด
(ต่อคน)
พลังความเร็ว
(100 เมตร)
เอนทรีฟอร์ม[22] 193.2 ซม. 76.3 กก. 1.2 ตัน 3.6 ตัน 4.8 เมตร 8.4 วินาที
อาร์มแอโร่[23] 77.4 กก.

มาสค์ไรเดอร์นาโกะ[แก้]

ร่างแปลงของ คุรามะ เนอง มีหน้ากากรูปทรงแมว สีเหลืองสลับดำ

ร่างต่อสู้
เอนทรีฟอร์ม (エントリーフォーム)
อาร์มแฮมเมอร์ (アームドハンマー)
บูสต์อาร์มแฮมเมอร์ (ブーストアームドハンマー)
ร่าง รีโวลฟ์ออนของ บูสต์อาร์มแฮมเมอร์ เรซแฮมเมอร์จะมีขนาดใหญ่ขึ้น และพลังโจมตีมากขึ้น ในการใช้ท่าไม้ตาย จะมีท่อขับดันปรากฎที่หัวค้อน ทำให้แรงโจมตีมากขึ้น
อาร์มแฮมเมอร์บูสต์ (アームドハンマーブースト)
ร่างที่ใช้ บูสต์บัคเคิล ร่วมกับ แฮมเมอร์บัคเคิล หลังจากที่เนองได้รับ บูสต์บัคเคิล มาจากเคย์วะ นาโกะจะมีพลังการกระโดด และความเร็วเพิ่มขึ้นสูงสุด
ข้อมูลระดับพลังเบื้องต้น
ชื่อร่าง ส่วนสูง น้ำหนัก พลังชก พลังเตะ พลังกระโดด
(ต่อคน)
พลังความเร็ว
(100 เมตร)
เอนทรีฟอร์ม[24] 192.1 ซม. 62.5 กก. 1.0 ตัน 2.8 ตัน 5.1 เมตร 8.1 วินาที
อาร์มแฮมเมอร์[25] 63.6 กก.
บูสต์อาร์มแฮมเมอร์[26] 70.1 กก. 13.0 ตัน 36.4 ตัน 66.3 เมตร 2.8 วินาที
อาร์มแฮมเมอร์บูสต์[27]
ท่าไม้ตาย
แฮมเมอร์สไตรค์ (シールドストライク)

มาสค์ไรเดอร์บัฟฟา[แก้]

ร่างแปลงของ มิชินากะ อาซุมะ มีหน้ากากรูปทรงวัวกระทิง สีม่วง และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือ ผ้าคาดเอวสีม่วง บัฟฟามีสไตล์การต่อสู้ดิบเถื่อน และไม่คำนึงถึงผู้คนรอบข้าง หวังเพียงโค่นศัตรูเท่านั้น

ร่างต่อสู้
เอนทรีฟอร์ม (エントリーフォーム)
ซอมบี้ฟอร์ม (ゾンビフォーム)
ร่างหลักของบัฟฟา ชุดเกราะเป็นสีม่วง สามารถโจมตีด้วยพิษจากกรงเล็บที่แขนซ้าย เบอร์เซอร์คลอว์ มี ซอมบี้เบรกเกอร์ เป็นอาวุธหลัก
อาร์มวอเตอร์ (アームドウォーター)
ร่างที่ใช้ วอเตอร์เรซบัคเคิล ของบัฟฟา ด้วยเหตุที่แพ้พนันกับเอย์สึ เขาจึงต้องยอมเสีย ซอมบี้บัคเคิล แลกกับ วอเตอร์บัคเคิล อย่างเลี่ยงไม่ได้
แม็กนั่มฟอร์ม (マグナムフォーム)
ร่างที่ใช้ แม็กนั่มบัคเคิล ในการแปลงร่างของบัฟฟา หลังอาซุมะแอบทำข้อตกลงกับคานาโตะ แม้จะมี แม็กนั่มชู๊ตเตอร์ 40x ซึ่งเป็นอาวุธปืนที่โจมตีระยะไกล แต่อาซุมะกลับใช้มันไล่ฟาดพวก ซอมบี้จามาโตะ เสียอย่างนั้น
ข้อมูลระดับพลังเบื้องต้น
ชื่อร่าง ส่วนสูง น้ำหนัก พลังชก พลังเตะ พลังกระโดด
(ต่อคน)
พลังความเร็ว
(100 เมตร)
เอนทรีฟอร์ม[28] 209.6 ซม. 86.4 กก. 1.6 ตัน 3.8 ตัน 4.1 เมตร 8.8 วินาที
ซอมบี้ฟอร์ม[29] 100.4 กก. 2.6 ตัน 5.3 ตัน 9.1 วินาที
อาร์มวอเตอร์[30] 87.5 กก. 1.6 ตัน 3.8 ตัน 8.8 วินาที
แม็กนั่มฟอร์ม[31] 90.6 กก. 2.2 ตัน 5.1 ตัน 6.7 เมตร 8.4 วินาที
ท่าไม้ตาย
ซอมบี้สไตรค์ (ゾンビストライク)

มาสค์ไรเดอร์กินเพน[แก้]

ร่างแปลงของ ไทระ ทาคาฮิโตะ มีหน้ากากรูปทรงเพนกวิน ถูกพวกจามาโตะโจมตีจน ID คอร์ถูกทำลาย และออกจากเกมไปในตอนที่ 2

ร่างต่อสู้
เอนทรีฟอร์ม (エントリーフォーム)
อาร์มแอโร่ (アームドアロー)
ข้อมูลระดับพลังเบื้องต้น
ชื่อร่าง ส่วนสูง น้ำหนัก พลังชก พลังเตะ พลังกระโดด
(ต่อคน)
พลังความเร็ว
(100 เมตร)
เอนทรีฟอร์ม[32] 194.8 ซม. 88.2 กก. 0.8 ตัน 2.9 ตัน 3.9 เมตร 8.7 วินาที
อาร์มแอโร่[33] 89.3 กก.

มาสค์ไรเดอร์ชิโร่[แก้]

ร่างแปลงของ โกโตคุจิ ทาเคชิ มีหน้ากากรูปทรงหมีขาว ถูกทำลาย ID คอร์ และโดนบังคับออกจากเกมไปตั้งแต่ตอนที่ 1

ร่างต่อสู้
เอนทรีฟอร์ม (エントリーフォーム)
อาร์มแอโร่ (アームドアロー)
ข้อมูลระดับพลังเบื้องต้น
ชื่อร่าง ส่วนสูง น้ำหนัก พลังชก พลังเตะ พลังกระโดด
(ต่อคน)
พลังความเร็ว
(100 เมตร)
เอนทรีฟอร์ม[34] 209.2 ซม. 85.2 กก. 1.2 ตัน 3.4 ตัน 4.2 เมตร 8.4 วินาที
อาร์มแอโร่[35] 86.3 กก.

มาสค์ไรเดอร์เมอร์รี่[แก้]

ร่างแปลงของ โคงาเนยะ โมริโอะ มีหน้ากากรูปทรงแกะสีชมพู

ร่างต่อสู้
เอนทรีฟอร์ม (エントリーフォーム)
อาร์มชีลด์ (アームドシールド)
ข้อมูลระดับพลังเบื้องต้น
ชื่อร่าง ส่วนสูง น้ำหนัก พลังชก พลังเตะ พลังกระโดด
(ต่อคน)
พลังความเร็ว
(100 เมตร)
เอนทรีฟอร์ม[36] 194.0 ซม. 90.4 กก. 1.0 ตัน 3.0 ตัน 3.7 เมตร 8.6 วินาที
อาร์มชิลด์[37] 91.5 กก.
ท่าไม้ตาย
ชิลด์สไตรค์ (シールドストライク)

มาสค์ไรเดอร์ดาแพน[แก้]

ร่างแปลงของ ซุมิดะ คานาโตะ มีหน้ากากรูปทรงหมีแพนด้า หลังภารกิจกำจัดซอมบี้จบลง ก็พบว่าคะแนนของเขาอยู่ต่ำสุดในอันดับ จึงถูกรีไทร์จากเกม และสูญเสียสถานะ มาสค์ไรเดอร์ อย่างถาวร

ร่างต่อสู้
เอนทรีฟอร์ม (エントリーフォーム)
แม็กนั่มฟอร์ม (マグナムフォーム)
ข้อมูลระดับพลังเบื้องต้น
ชื่อร่าง ส่วนสูง น้ำหนัก พลังชก พลังเตะ พลังกระโดด
(ต่อคน)
พลังความเร็ว
(100 เมตร)
เอนทรีฟอร์ม[38] 197.6 ซม. 80.3 กก. 0.9 ตัน 2.9 ตัน 4.0 เมตร 8.2 วินาที
แม็กนั่มฟอร์ม[39] 84.5 กก. 1.5 ตัน 4.2 ตัน 6.6 เมตร 7.8 วินาที
ท่าไม้ตาย
แม็กนั่มสไตรค์ (マグナムストライク)

จามาโตะ[แก้]

กลุ่มปิศาจลึกลับที่ว่ากันว่า ปรากฏตัวขึ้นเพื่อรุกรานโลก พวกมันจะออกก่อกวนเมืองเหมือนถูกบงการ และบริเวณที่พวกมันปรากฏตัว จะเกิดสนามพลังประหลาดล้อมรอบจุดนั้น ๆ เรียกว่า จามาแอเรีย เหล่ามาสค์ไรเดอร์ผู้เล่นจะได้รับคะแนนเพิ่ม หากกำจัดจามาโตะได้สำเร็จ โดยจำนวนคะแนนจะขึ้นอยู่กับความยากง่ายในการต่อสู้

พอนน์จามาโตะ (ポーンジャマト)
ทหารปิศาจจามาโตะ มักปรากฏตัวพร้อมกันเป็นจำนวนมาก มาสค์ไรเดอร์ผู้เล่นจะสามารถหาไอเทมต่าง ๆ ได้จากการกำจัด พอนน์จามาโตะ เพื่อให้มันดรอปไอเทม โดยมาในลักษณะเป็นกล่องสีเหลือง หรือ ชมพู แล้วแต่โอกาส ในแต่ละด่าน ลักษณะของพวกมันจะเปลี่ยนไปตามธีมของด่านนั้น ๆ
วาโซจามาโตะ (和装ジャマト)
พอนน์จามาโตะประจำรอบสุดท้ายใน เดไซร์กรังปรีซ์ เกมแรก แต่งตัวด้วยกิโมโนสีแดง
โทโซคุจามาโตะ (盗賊ジャマト)
พอนน์จามาโตะประจำรอบแรกใน เดไซร์กรังปรีซ์ เกมที่ 2 ด่านเกมล่าสมบัติ แต่งตัวในธีมของกองโจร
ซอมบี้จามาโตะ (ゾンビジャマト)
พอนน์จามาโตะประจำรอบที่ 2 ใน เดไซร์กรังปรีซ์ เกมที่ 2 มีลักษณะเป็นผีดิบ แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าขาด ๆ และสามารถกัดเพื่อแพร่เชื้อได้
ทรัมป์จามาโตะ (トランプジャマト)
พอนน์จามาโตะประจำรอบที่ 3 ใน เดไซร์กรังปรีซ์ เกมที่ 2 ด่านจับคู่แท็คทีม แต่งตัวด้วยชุดคล้ายไพ่
ชิโรจามาโตะ (城ジャマト)
บอสใหญ่ของเกม เดไซร์กรังปรีซ์ ประจำตอนที่ 1 ลักษณะเป็นอสูรกายยักษ์ ที่มีปราสาทอยู่บนหลัง มันแข็งแกร่งมากขนาดกำจัด มาสค์ไรเดอร์ ชิโร่ ได้ในการโจมตีครั้งเดียว ถูกปราบโดย มาสค์ไรเดอร์ กีทส์ ด้วยการใช้ บูสต์บัคเคิล เผาทำลายมันจากภายใน
โทเรียวจามาโตะ (頭領ジャマト)
ปิศาจจามาโตะระดับขุนพล มีพลังแกร่งกว่าพวกระดับทหาร มีอาวุธเป็นขวานโทมาฮอว์ค 2 เล่ม หลังจากที่ผู้เล่นถูกมันปาขวานใส่ ขวานก็จะกลายเป็นระเบิดทันที

ข้อมูลอื่น ๆ[แก้]

เดไซร์กรังปรีซ์ (デザイアグランプリ)
เกมการแข่งขัน แบทเทิลรอยัล แบบเสมือนจริงราวกับโลกแห่งความเป็นจริง ผู้เล่นทุกคนจะต้องต่อสู้ในฐานะ มาสค์ไรเดอร์ เพื่อปกป้องผู้คน และกำจัดเหล่าปิศาจ จามาโตะ ในขณะเดียวกันก็ต้องแข่งขันกันเอง โดยการเก็บสะสมคะแนน เพื่อไต่อันดับจนเป็นผู้ชนะ ผู้ชนะเกมจะได้รับสิทธิในการ "สร้างสรรค์โลกใหม่ในอุดมคติ" โดยก่อนเริ่มเกม ผู้เข้าร่วมทุกคนจะต้องเขียนความต้องการลงในการ์ด คนละ 1 อย่าง ตลอดการแข่งขันแต่ละรอบ มีทั้งผู้เล่นที่ออกจากเกม และผู้เล่นที่เข้ามาใหม่ ผลัดหมุนเวียนกันเข้ามาเรื่อย ๆ ตามที่ สึมุริ จะสรรหามา โดยยังไม่เคยมีใครได้รู้ว่า ผู้ที่สร้างเกมนี้เป็นใครกันแน่
อนึ่ง ผู้ที่ถูกโจมตีจน ID คอร์ ถูกทำลาย ร่างกายจะสูญสลายไปเสมือนว่าตาย และตัวตนในโลกแห่งความเป็นจริงก็หายไปด้วย โดยสามารถคืนชีพได้ แต่ขึ้นอยู่กับว่า ผู้ชนะเกมจะใช้สิทธิ์ในการเปลี่ยนโลก ชุบชีวิตกลับมาหรือไม่ ซึ่งในเกมแรก เอย์สึใช้สิทธิ์ในการรีเซ็ตโลกกลับมาเป็นปกติดังเดิม
กฎข้อแรกของ เดไซร์กรังปรีซ์ คือ หากใครได้รับเข็มขัด เดไซร์ไดรเวอร์ กับ เหรียญ ID คอร์ แล้ว เขาหรือเธอคนนั้นจะต้องลงแข่งในฐานะมาสค์ไรเดอร์ โดยไม่สามารถหันหลังกลับไปได้
ผู้เล่นเดไซร์กรังปรีซ์ ห้ามเผยแพร่ข้อมูลของ เดไซร์กรังปรีซ์ สู่สาธารณะโดยเด็ดขาด หากฝ่าฝืนจะถูกปรับแพ้และบังคับออกจากเกมโดยไม่มีข้อแม้
ห้ามผู้เล่นทำร้ายผู้เล่นด้วยกันเอง หากพบว่าฝ่าฝืน จะปรับแพ้และออกจากเกมเช่นกัน
สำหรับภารกิจในด่านซอมบี้ ผู้ติดเชื้อจะหายเป็นปกติเมื่อเคลียร์ภารกิจสำเร็จ หากผู้เล่นคนใดคะแนนต่ำสุดในอันดับ จะถูกบังคับออกจากเกม และสูญเสียสถานะ มาสค์ไรเดอร์ อย่างถาวร

เพลงประกอบ[แก้]

 • "Trust・Last"
ร้องโดย โคดะ คุมิ (倖田來未) × โชนันโนะคาเซะ (湘南乃風)

รายชื่อตอน[แก้]

ตอนที่ ชื่อตอน ญี่ปุ่น ออกอากาศ
1 "รุ่งอรุณ F: คำเชิญสู่การเป็นไรเดอร์"
(黎明F:ライダーへの招待状) 
4 กันยายน 2022
2 "การพบกัน I: นักล่าสมบัติและหัวขโมย"
(邂逅I:宝さがしと盗賊) 
11 กันยายน 2022
3 "การพบกัน II: ล่าซอมบี้"
(邂逅Ⅱ:ゾンビ狩り) 
18 กันยายน 2022
4 "การพบกัน III: เงื่อนไขชัยชนะ"
(邂逅Ⅲ:勝利条件) 
25 กันยายน 2022

อ้างอิง[แก้]

 1. "【新番組】「仮面ライダーギーツ」の第一報が本日解禁!" (ภาษาญี่ปุ่น). Kamen Rider Web. 22 July 2022. สืบค้นเมื่อ 22 July 2022.
 2. "令和ライダー第4作は「仮面ライダーギーツ」!多数のライダーが生き残りゲームに参戦" (ภาษาญี่ปุ่น). Natalie. 22 July 2022. สืบค้นเมื่อ 22 July 2022.
 3. "新仮面ライダー「ギーツ」モチーフは白いキツネ!ライダーたちが生き残りゲームに挑む" (ภาษาญี่ปุ่น). Cinema Today. 22 July 2022. สืบค้นเมื่อ 22 July 2022.
 4. 4.0 4.1 "『仮面ライダーギーツ』9・4スタート 理想の世界のため"生き残りゲーム"に 主人公は浮世英寿" (ภาษาญี่ปุ่น). Oricon. 22 July 2022. สืบค้นเมื่อ 22 July 2022.
 5. 5.0 5.1 "Newest Kamen Rider Reveal References Fortnite and Apex Legends". Fanbyte. 21 July 2022. สืบค้นเมื่อ 22 July 2022.
 6. "Kamen Rider Geats Story & Production Team Revealed". Tokunation. 22 July 2022. สืบค้นเมื่อ 22 July 2022.
 7. 7.0 7.1 "Kamen Rider Geats and Synopsis Details Released". The Tokusatsu Network. 22 July 2022. สืบค้นเมื่อ 25 July 2022.
 8. 8.0 8.1 8.2 8.3 8.4 8.5 "「仮面ライダーギーツ」簡秀吉らキャスト発表、主題歌は倖田來未×湘南乃風のタッグに" (ภาษาญี่ปุ่น). Natalie. 7 August 2022. สืบค้นเมื่อ 7 August 2022.
 9. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ F29521
 10. อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ไม่ถูกต้อง ไม่มีการกำหนดข้อความสำหรับอ้างอิงชื่อ Toei05
 11. 11.0 11.1 11.2 11.3 "「仮面ライダーギーツ」長谷川朝晴、金城大和、あべこうじ、宮本龍之介がゲームに参戦" (ภาษาญี่ปุ่น). Natalie. 21 August 2022. สืบค้นเมื่อ 21 August 2022.
 12. "「仮面ライダーギーツ」に志田音々が出演、実妹・志田こはくも祝福" (ภาษาญี่ปุ่น). Natalie. 14 August 2022. สืบค้นเมื่อ 14 August 2022.
 13. "仮面ライダーギーツ エントリーフォーム". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-04.
 14. "仮面ライダーギーツ マグナムフォーム". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-04.
 15. "仮面ライダーギーツ ブーストフォーム". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-04.
 16. "仮面ライダーギーツ マグナムブーストフォーム". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-04.
 17. "仮面ライダーギーツ アームドウォーター". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-11.
 18. "仮面ライダーギーツ アームドウォーターブースト". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-11.
 19. "仮面ライダーギーツ ブーストアームドウォーター". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-11.
 20. "仮面ライダーギーツ アームドシールド". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-18.
 21. "仮面ライダーギーツ ゾンビフォーム". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-18.
 22. "仮面ライダータイクーン エントリーフォーム". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-11.
 23. "仮面ライダータイクーン アームドアロー". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-18.
 24. "仮面ライダーナーゴ エントリーフォーム". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-11.
 25. "仮面ライダーナーゴ アームドハンマー". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-11.
 26. "仮面ライダーナーゴ ブーストアームドハンマー". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-25.
 27. "仮面ライダーナーゴ アームドハンマーブースト". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-25.
 28. "仮面ライダーバッファ エントリーフォーム". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-04.
 29. "仮面ライダーバッファ ゾンビフォーム". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-04.
 30. "仮面ライダーバッファ アームドウォーター". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-18.
 31. "仮面ライダーバッファ マグナムフォーム". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-25.
 32. "仮面ライダーギンペン エントリーフォーム". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-11.
 33. "仮面ライダーギンペン アームドアロー". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-11.
 34. "仮面ライダーシロー エントリーフォーム". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-04.
 35. "仮面ライダーシロー アームドアロー". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-04.
 36. "仮面ライダーメリー エントリーフォーム". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-11.
 37. "仮面ライダーメリー アームドシールド". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-11.
 38. "仮面ライダーダパーン エントリーフォーム". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-11.
 39. "仮面ライダーダパーン マグナムフォーム". 仮面ライダーギーツ. テレビ朝日. สืบค้นเมื่อ 2022-09-11.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]