ข้ามไปเนื้อหา

รายชื่อตัวละครในขบวนการเวทมนตร์ มาจิเรนเจอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ครอบครัวโอซุ

[แก้]

ขบวนการเวทมนตร์ มาจิเรนเจอร์

[แก้]

กลุ่มขบวนการผู้ที่เป็นทายาทลูกครึ่งเทพสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 5 คน โดยปกติพี่น้องทั้ง 5 คนสวมจี้ที่มีโลโก้ "M" บนส่วนที่เป็นโลหะซึ่งเชื่อมระหว่างด้านบนและโซ่

บทขานชื่อขบวนการคือ "ความกล้าหาญอันเปี่ยมล้น จะเปลี่ยนเป็นเวทมนตร์ที่ยิ่งใหญ่! ขบวนการเวทมนตร์ มาจิเรนเจอร์!" (あふれる勇気を、魔法に変える!魔法戦隊マジレンジャー!)

โอซุ ไค (小津 魁)
รับบทโดย ฮาชิโมโตะ อาสึชิ (橋本 淳) พากย์ไทย: กริน อักษรดี (Rose)
ตัวเอกของเรื่อง เป็นลูกชายคนที่ 3 และเป็นลูกคนที่ 5 ของครอบครัวโอซุ[1] อายุ 17 ปี เป็นนักเรียนชั้นมัธยมปลายของโรงเรียนมัธยมปลายคิริโตะ ชื่นชอบในการเล่นฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจและเป็นผู้เล่นตำแหน่งกองหน้า จนได้เป็นนักกีฬาฟุตบอลประจำโรงเรียน นอกจากนี้ยังมีนิสัยที่ค่อนข้างจะซุกซน แก่นเซี้ยว ซุ่มซ่าม และหาเรื่องได้ตลอดเวลา มีความกล้าหาญเด็ดเดี่ยว ซึ่งได้มาจากพ่อของเขา
เนื่องจากการที่พ่อออกจากบ้านตั้งแต่ไคยังแบเบาะ ทำให้ไคมีทัศนคติที่ไม่ดีกับพ่อ แต่ภายหลังได้ปรับความเข้าใจหลังจากที่พ่อของเขาหลุดพ้นจากการสะกดของศัตรูในศึกการต่อสู้กับเมมี
มาจิเรด (マジレッド)
เลเจนด์มาจิเรด (レジェンドマジレッド)
โอซุ ซึบาสะ (小津 翼)
รับบทโดย มัตสึโมโตะ ฮิโรยะ (松本寛也) พากย์ไทย: ภัคภูมิ ลิ้มมานะสถาพร (Rose)
ลูกคนที่ 4 ของครอบครัวโอซุ อายุ 19 ปี[2][3] เป็นคนที่จริงจังและเข้มงวดกว่าอุราระ มักจะโต้แย้งกับไคเป็นประจำเพราะซึบาสะไม่ชอบการทำตัวเลื่อนลอยของไค ชื่นชอบการชกมวยมาก จึงมักจะไปที่โรงยิมเพื่อไปซ้อมมวยและวิ่งออกกำลังกายในตอนเช้าเป็นประจำ นอกจากนี้ยังชื่อชอบการฟังเพลง ฮิปฮอป อีกด้วย จุดเด่นของซึบาสะ คือ จมูกที่โตกว่าพี่น้องในบ้าน
มาจิเยลโล่ (マジイエロー)
เลเจนด์มาจิเยลโล่ (レジェンドマジイエロー)
โอซุ อุราระ (小津 麗)
รับบทโดย ไค อาซามิ (甲斐麻美) พากย์ไทย: อังคณา พานประทีป (Rose)
ลูกคนที่ 3 ของลูกสาวคนที่ 2 ของครอบครัวโอซุ อายุ 20 ปี[4][3] มักจะค่อนข้างจริงจังกับชีวิตของตนเอง และจู้จี้ขี้บ่นกับทุกๆคนในบ้านได้ทุกเมื่อ มีนิสัยเหมือนแม่บ้านทั่วไป เพราะต้องรับผิดชอบกับงานในบ้านทุกอย่าง โดยที่พี่ๆและน้องๆของเธอ ไม่เคยช่วยทำงานบ้านอะไรเลย งานบ้านจึงต้องไปอยู่กับเธอแทบไม่ต่างอะไรกับคนใช้สักเท่าไหร่นัก งานอดิเรกคือการไปซื้อของเข้าบ้าน ไม่ชอบการถูกนินทาว่าร้าย ความสามารถพิเศษของอุราระ คือ การทำนายดวงด้วยลูกแก้ว ซึ่งเป็นเวทหลักที่จอมเวทย์ประเภทน้ำ
มาจิบลู (マジブルー)
เลเจนด์มาจิบลู (レジェンドマジブルー)
โอซุ โฮกะ (小津 芳香)
รับบทโดย เบ็บปุ อายุมิ (別府あゆみ) พากย์ไทย: ศรีอาภา เรือนนาค (Rose)
ลูกคนที่ 2 ในลูกสาวคนแรกของครอบครัวโอซุ อายุ 22 ปี[5][3] เป็นสาวอารมณ์ดี ไร้ความรับผิดชอบ เจ้าชู้ สวยใสแต่ไร้สติในบางครั้ง ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้าน บางครั้งจะเป็นแม่สื่อแม่ชักและวางแผนให้กับไค ในการจีบยามาซากิ (แต่สุดท้ายผิดแผนไม่เป็นท่า) ชอบการช็อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ เคยทำสถิติคบแฟนทีเดียว 15 คนรวด ต่อสัปดาห์ ถึงแม้ว่าโฮกะ จะเป็นคนที่ไร้ความรับผิดชอบ แต่สามารถเป็นที่ปรึกษาในเรื่องทั่วๆไปได้ ถึงแม้ว่าคำตอบที่ได้ดูจะไม่เข้าท่าและไร้สาระก็ตามที เนื่องจากการเป็นคนมองโลกในแง่ดี ทำให้เห็นในสิ่งที่คนอื่นไม่เห็น ยกตัวอย่างเช่น เก้าอี้เก่าๆผุพัง ที่คนอื่นอยากจะทิ้ง แต่สำหรับโฮกะ เก้าอี้นั้นยังสามารถนำมาซ่อมแซมใหม่ได้
มาจิพิงค์ (マジピンク)
เลเจนด์มาจิพิงค์ (レジェンドマジピンク)
โอซุ มาคิโตะ (小津 蒔人)
รับบทโดย อิโต ยูคิ (伊藤友樹) พากย์ไทย: รบ เพชรประสิทธิ์ (Rose)
พี่ชายคนโตของครอบครัวโอซุ อายุ 24 ปี[6][3] เป็นคนที่ชื่นชอบการเกษตรเป็นชีวิตจิตใจ มีแปลงผักเป็นของตนเองและชอบทำผักสลัดให้ทุกคนในบ้าน ได้ทานกัน (โดยการบังคับให้ทาน) มักจะห่วงโฮกะ น้องสาวที่ไม่เอาไหนของตนเป็นประจำและมากเกินไป จนเหมือนกับว่า หึงหวง เสียด้วยซ้ำ ในอดีต มากิโตะเป็นพี่ชายที่อ่อนแอ แต่ด้วยคำสอนของอิซามุ ผู้เป็นพ่อ ทำให้มากิโตะ มีความกล้าและเข้มแข็ง เพื่อพิสูจน์ตนเองว่า ตนเป็นพี่ชายที่สามารถพึ่งพาได้
มาจิกรีน (マジグリーン)
เลเจนด์มาจิกรีน (レジェンドマジグリーン)
ฮิคารุ (ヒカル)
รับบทโดย อิจิคาวะ โยซึเกะ (市川洋介)
ปรากฏตั้งแต่ Stage.19 เป็นอาจารย์ของพี่น้องครอบครัวโอซุทั้ง 5 คน โดยชื่อฮิคารุนั้นโฮกะเป็นคนที่ตั้งชื่อขึ้นมาในสมัยร่างกบ ในอดีตเขาคือ 1 ในผู้ที่ยุติศึกมหาเวท 15 ปี โดยการจองจำไรเจลไว้ในร่างมัมมี่ แต่ในขณะเดียวกันตนเองก็ถูกจองจำในร่างกบ นานถึง 15 ปี ตอนมาจิเรนเจอร์ไปพบโบราณสถานก็เก็บกลับมาเลี้ยงด้วย แต่เข้าไปป่วนโอซุ อุราระ เพราะต้องการจูบเพื่อคลายคำสาปกับคืนร่าง จึงทำได้แค่โทรจิตแค่ข้อความสั้นๆ กับบอกเบาะแสอินเฟรเซียเท่านั้น โดยมาก มาจิเรนเจอร์มักจะเรียกฮิคารุว่า "อาจารย์ฮิคารุ" เพราะ เขาได้สั่งสอนและถ่ายทอดเวทบทใหม่ๆให้เสมอๆ แต่ทว่า...พลังเวทของตนเองกลับไม่ได้พัฒนาขึ้นตามลูกศิษย์ เช่นกัน ทำให้เวลาต่อสู้จึงมักจะเพลี้ยงพล้ำให้กับศัตรู ซึ่งนับวันจะมีศัตรูที่เก่งเพิ่มมาเรื่อยๆ (แต่เขาก็เอาตัวรอดมาได้ทุกครั้ง)
ผู้กล้าแห่งสวรรค์ มาจิไชน์ (天空勇者 マジシャイン)
ซันเจล (サンジェル)
เทพแห่งแสงอาทิตย์ของมาจิโทเปีย เป็นร่างที่แท้จริงของฮิคารุ

พ่อแม่

[แก้]
โอซุ มิยูกิ (小津 深雪)
รับบทโดย วาตานาเบะ อาซึสะ (渡辺 梓)
แม่ของพี่น้องโอซุทั้ง 5 เธอได้เลี้ยงลูกตามลำพัง หลังจากที่ โอซุ อิซามุ ได้หายสาบสูญไป มิยูคิเป็นแม่ที่อ่อนโยนและใจดีกับทุกคน มีความสามารถพิเศษในการทำนายดวง ใช้เวทมนตร์ประเภทน้ำแข็ง ในตอนแรกของเรื่องเธอได้แปลงร่างเข้าต่อสู้กับ วูลซาร์ด และได้พ่ายแพ้ลงจนทุกคนเข้าใจว่าเธอได้เสียชีวิตไปแล้ว แต่ในภายหลังปรากฏว่าเธอยังมีชีวิตอยู่โดยถูกเทพนรกทอร์ด นำดวงจิตของเธอไปเก็บสะสมไว้
มาจิมาเธอร์ (マジマザー)
ร่างแปลงของโอซุ มิยูกิ ชุดสีขาว
โอซุ อิซามุ (小津 勇)
รับบทโดย อิโซเบะ สึโตมุ (磯部 勉)
ร่างมนุษย์ของเบรเจล เทพแห่งความกล้าหาญและไฟ พบรักกับมนุษย์สาว โอซุ มิยูคิ ในระหว่างที่สู้ศึกกับมารร้าย จนทำให้มีลูกออกมาถึง 5 คน และในระหว่างที่สู้ศึกมหาเวท 15 ปี นั้น อิซามุก็ได้หายสาบสูญไป ซึ่งในขณะนั้น โอซุ ไค อายุได้ 1 ขวบพอดี
เบรเจล (ブレイジェル)
ร่างที่แท้จริงของอิซามุ เป็นเทพสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ของมาจิโทเปีย
ผู้กล้าท้องนภา วูลซาร์ดไฟเยอร์ (天空勇者 ウルザードファイヤー)
ร่างแปลงของอิซามุ ที่เปลี่ยนชุดเกราะวูลซาร์ดที่เป็นสีม่วงกลายเป็นชุดเกราะสีแดงเข้ม

ผู้เกี่ยวข้องกับครอบครัว

[แก้]
พืชเวทมนตร์ มันโดร่า (魔法植物マンドラ坊や)
ให้เสียงโดย ฮิกะ คุมิโกะ (比嘉久美子)
สัตว์เลี้ยงประจำบ้านโอซุ เป็นสัตว์ประเภท แมนเดรก นิสัยส่วนตัวคือมักจะซุกซน ชอบแกล้งคนอื่น แต่พูดจาสุภาพ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ มักจะคอยให้กำลังมาจิเรนเจอร์ รวมไปถึงบอกเรื่องราวบางส่วนของเวทมนตร์และดินแดนมาจิโทเปีย ให้มาจิเรนเจอร์ทราบกัน
แมวเวทมนตร์ สโมกกี้ (魔法猫スモーキー)
ให้เสียงโดย ทาเคชิ คุซาโอะ (草尾 毅)
สัตว์เลี้ยงและลูกน้องคนสนิทของฮิคารุ โดยมากมักจะอาศัยใน มาจิแลมป์ บัสเตอร์ ตะเกียงวิเศษ มีความสามารถพิเศษในด้านการขยายร่าง รวมไปถึงสามารถให้พรวิเศษแก่ผู้ที่ถูตะเกียงได้ นอกจากนี้ยังเป็นพ่อสื่อให้กับ อุราระและฮิคารุ ให้พบรักกันด้วย

ผู้เกี่ยวข้องกับมาจิเรนเจอร์

[แก้]
ยามาซากิ ยูกะ (山崎由佳)
รับบทโดย ฮิราตะ คาโอรุ (平田 薫)
ผู้จัดการทีมฟุตบอลของโรงเรียน ที่โอซุ ไค แอบชอบ เธอชื่นชอบมาจิเรด ตั้งแต่แรกเห็น แต่ไม่รู้ว่ามาจิเรด ก็คือ โอซุ ไค จนกระทั่งเหตุการณ์ที่เหล่า อินเฟรเซีย ได้จับตัวยามาซากิ ไปเป็นเจ้าสาวในช่วงหน้าร้อน ทำให้ยามาซากิ เริ่มรู้ว่า มาจิเรด ก็คือ โอซุ ไค มาโดยตลอดเพียงแต่เก็บงำความลับเอาไว้และไม่เคยเปิดเผยให้ใครทราบ

ดินแดนแห่งสวรรค์ มาจิโทเปีย

[แก้]

ดินแดนแห่งสวรรค์ มาจิโทเปีย (天空聖界マジトピア) เป็นดินแดนที่สร้างอยู่บนท้องฟ้า

เทพสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์

[แก้]
ริน (リン) / ลูน่าเจล (ルナジェル)
รับบทโดย ยามาโนจิ เมบิ (山内明日)
ร่างมนุษย์ของลูน่าเจล ที่ถูกไรเจลทำให้ลืมตัวตนที่แท้จริง ทำให้เธอเป็นคนความจำเสื่อม จำไม่ได้แม้แต่ชื่อตนเอง เธอมีกุญแจที่สามารถเปิดประตูอินเฟอร์เชียได้ และต้องอยู่ในโลกมนุษย์ โดยที่ไม่ได้กลับสวรรค์นานถึง 15 ปี และคนที่ช่วยชีวิตเธอก็คือ โอซุ ไค นั่นเอง ส่วนชื่อในร่างมนุษย์นั้น โอซุ ไค ได้ตั้งชื่อให้เธอ โดยคำว่า ริน ในชื่อของเธอ มาจาก กระดิ่งบนข้อมือของเธอ
สโนว์เจล (スノウジェル)
ให้เสียงโดย ฮัน เคโกะ (潘 恵子)
เทพขั้นสูงของมาจิโทเปีย มีร่างอยู่ 2 ร่างคือ ร่างทารกและร่างเต็มวัย มีอายุหลายหมื่นปี เป็นเพศหญิง มีเวทมนตร์แห่งหิมะเป็นเวทหลัก และเป็นอาจารย์ของ โอซุ มิยูคิ มีมิติแห่งเกล็ดน้ำแข็งเป็นของตนเอง ซึ่งมิติดังกล่าวจะทำให้พลังของสโนวเจลเพิ่มสูงขึ้น
มหาเทพสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ มาเจล (天空大聖者マジエル)
รับบทโดย โชกะ มาจิโกะ (曽我 町子)
เทพสูงสุดของมาจิโทเปีย มีสภาพเป็นหญิงสูงวัย มีรูปร่างที่ใหญ่โตมาก มีเวทแห่งเวทมนตร์เป็นเวทหลัก มีชีวิตเป็นอมตะ แม้ว่าจะถูกจอมมารทำลายลงแต่สามารถคืนชีพได้
โครโนเจล (クロノジェル)
เทพขั้นสูงของมาจิโทเปีย มีหน้าที่ปกป้องกาลเวลา จึงมีเวทแห่งกาลเวลา เป็นเวทหลัก แต่เนื่องด้วยเหตุการณ์ที่เจ้าแห่งความชั่วร้าย หมายจะยึดครองโลกทั้ง 3 ภพ โครโนเจล จึงสละชีวิตตนเองเพื่อไม่ให้มีใครใช้ตนเองเป็นเครื่องมือในการข้ามเวลาทำความชั่ว อันส่งผลให้ไม่มีใครได้ครอบครองพลังแห่งกาลเวลา

จอมเวทในตำนานทั้ง 5

[แก้]

จอมเวทในตำนานทั้ง 5 (五人伝説の魔法使い) คือกลุ่มเทพสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ที่รับพลังของมาจิโทเปีย โดยมากมักจะไม่ได้มาร่วมต่อสู้กับมนุษย์แต่จะส่งพลังเวทมนตร์ไปช่วยรบแทน

เฟลย์เจล (フレイジェル)
เทพแห่งมาจิโทเปีย มีเวทแห่งไฟเป็นเวทหลัก เป็นเทพประจำตัวของโอซุ ไค สถิตที่ดินแดนแห่งอัคคีบนมาจิโทเปีย ทำหน้าที่เป็นเทพแห่งไฟ แทนเบรเจล ที่หายสาบสูญในเหตุการณ์ ศึกมหาเวท 15 ปี
โบลเจล (ボルジェル)
เทพแห่งมาจิโทเปีย มีเวทแห่งสายฟ้าเป็นเวทหลัก เป็นเทพประจำตัวของโอซุ ซึบาสะ สถิตที่ดินแดนแห่งอัศนีบนมาจิโทเปีย ทำหน้าที่เป็นเทพแห่งสายฟ้าแทนไรเจล ที่แปรพักตร์เป็นฝ่ายมารร้ายแทน
สแปรเจล (スプラジェル)
เทพแห่งมาจิโทเปีย มีเวทแห่งน้ำเป็นเวทหลัก เป็นเทพประจำตัวของโอซุ อุราระ สถิตที่ดินแดนแห่งวารีบนมาจิโทเปีย
วินเจล (ウインジェル)
เทพแห่งมาจิโทเปีย มีลักษณะคล้ายแฟรี่ มีเวทแห่งลมเป็นเวทหลัก เป็นเทพประจำตัวของโอซุ โฮกะ สถิตที่ดินแดนแห่งวายุบนมาจิโทเปีย
แกรนเจล (グランジェル)
เทพแห่งมาจิโทเปีย มีเวทแห่งดิน เป็นเวทหลัก เป็นเทพประจำตัวของโอซุ มากิโตะ สถิตที่ดินแดนแห่งปฐพีบนมาจิโทเปีย

นรกภูมิใต้ดิน อินเฟรเซีย

[แก้]

อินเฟรเซีย เป็น ดินแดนแห่งนรก ที่อยู่ในใต้โลกหลาย 1000 เมตร แต่เดิมเป็นดินแดนแห่งความเงียบสงัด ภายหลังได้ถูกจอมมาร อึน มะ ยึดครองและแปรเปลี่ยนเป็นดินแดนแห่งความชั่วร้าย

จอมมารอึน มะ (冥獣帝ン・マ)
ให้เสียงโดย นามิคาวะ ไดสุเกะ (浪川大輔)
เทพสูงสุดของอินเฟรเชีย ที่มีแต่ความว่างเปล่าและความกระหาย มีความสามารถในการกินทุกอย่าง รวมแม้แต่กระทั่งสามารถกินเวทมนตร์ของเหล่ามาจิเรนเจอร์ได้
บลันเคน (凱力大将ブランケン)
ให้เสียงโดย เองาวะ ฮิซาโอะ (江川 央生)
ผู้นำกลุ่มของขุนพลอินเฟรเชียในช่วงแรกมีลักษณะร่างกายสองซีกทั้งร่างกายรูปแบบจักรกลและร่างปีศาจมีอาวุธเป็นดาบเขี้ยวปีศาจของ อึน มะ
นักบวชจอมเวท เมมี่ (魔導神官メーミィ)
ผู้นำกลุ่มของขุนพลคนที่สองทำหน้าที่แทนบลันเคนที่ถูกมาจิเรนเจอร์กำจัดมีนิสัยคล้ายกะเทย
ไรเจล (ライジェル)
ร่างดั้งเดิมของเมมี่ เป็นอดีตเทพสวรรค์ศักดิ์สิทธิ์ของมาจิโทเปีย มีเวทแห่งสายฟ้า
บัลคีเรีย (妖幻密使バンキュリア)
ให้เสียงโดย วาตานาเบะ มิสะ (渡辺 美佐)
แวมไพร์สาว ที่จงรักภักดีต่ออินเฟรเซีย มีพลังต่อสู้ปานกลางแต่มีชีวิตเป็นอมตะ จึงไม่สามารถสังหารได้แม้แต่เวทมนตร์ของมาจิโทเปีย สามารถเดินทางผ่านโลกและอินเฟรเซีย ได้อย่างสะดวก จึงมีหน้าที่เป็นสายสืบ เพื่อสังเกตการณ์และบอกข่าวให้บลันเคน ได้รับรู้
ไนท์ (ナイ)
รับบทโดย โฮรัน ชิอาคิ (ホラン 千秋)
แมร์ (メア)
รับบทโดย คิทางามิ โทโมมิ (北神 朋美)
อัศวินจอมเวท วูลซาร์ด (魔導騎士ウルザード)
ให้เสียงโดย อิโซเบะ สึโทมุ (磯部 勉)
ม้าศึกเวทบาริคิออน (魔導馬バリキオン)
พลทหารยมโลก ซอมบิล (冥府兵ゾビル)
เมจู (冥獣)
เมจูจิน (冥獣人)

เทวภูตินรกอินเฟรเชีย

[แก้]
10 เทวภูติแห่งอินเฟรเซีย คือ สมุนของอึนมะ ที่มีพลังเหนือกว่าอินเฟรเซียทั่วไป แบ่งเป็น 3 กลุ่มได้แก่

เทพ 2 ขั้ว

[แก้]
สเล็ปนิล (冥極神スレイプニル)
เทวภูติอินเฟรเชียเพศชาย มีรูปร่างคล้ายอัศวินของยุโรป เป็นผู้ชำนาญการรบมากที่สุดในบรรดาเทวภูติทั้งหมด
เดรค (冥極神ドレイク)
เทวภูติอินเฟรเชียเพศชาย มีหัวคล้ายมังกร ชื่นชอบในการต่อสู้ มักจะออกมาสู้กับมาจิเรนเจอร์อยู่บ่อยครั้ง

3 เทพเห่งปัญญา

[แก้]
ดากอน (ダゴン)
เทวภูติอินเฟรเชียเพศชาย มีส่วนหัวคล้ายปลา มีความต้องการให้เทพสูงสุด อึน.มะ คืนชีพ
สฟิงคซ์ (スフィンクス)
เทวภูติอินเฟรเชียเพศหญิง รูปร่างคล้ายสฟิงค์ ชื่นชอบปริศนาและการเรียนรู้การใช้ชีวิตของโลกอื่นๆมากกว่าการสู้รบ รักความยุติธรรมและการเสมอภาค ภายหลังจากการสูญสลายของอึนมะ ได้เป็นผู้ปกครองอินเฟรเซียและนำอินเฟรเซียสู่ความเจริญและอิสรภาพ
กอร์กอน (ゴーゴン)
เทวภูติอินเฟรเชียเพศหญิง รูปร่างคล้ายเมดูซ่า มีผมเป็นงู

5 เทพศาสตรา

[แก้]
ท็อด (トード)
เทวภูติอินเฟรเซีย เพศชาย มีลักษณะตัวใหญ่ อ้วนหนา คล้ายกบ สีผิวสีฟ้า ถูกสังหารด้วยท่าไม้ตาย เลเจนด์ แฟมิลี่ ฟินิช
อินฟรีท (イフリート)
ทีทาน (ティターン)
เทวภูติอินเฟรเชีย เทพนรก เพศชาย มีลักษณะเด่นคือหัวที่คล้ายๆทรงแอฟโฟร ไม่ชอบการต่อสู้และหลงรักโฮกะตั้งแต่แรกเห็น
ไซครอปส์ (サイクロプス)
เทวภูติแห่งอินเฟรเซีย เพศชาย ส่วนหัวมีวงกลม ดวงตาสีแดง นิสัยโหดร้าย ถนัดการลอบยิงจากมิติที่ตนเองสร้างขึ้นโดยใช้เงาจากหนองน้ำ หรือ กระจก
ไวเวิร์น (ワイバーン)

อ้างอิง

[แก้]

หมายเหตุ

[แก้]

เชิงอรรถ

[แก้]

อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S1" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S2" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S6" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S8" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S16" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S18" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S19" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S20" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S24" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S30" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S34" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S36" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S38" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S39" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S40" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S41" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S42" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S43" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S44" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S45" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S46" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S47" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "S48" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า

อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "FS" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า

ข้อมูลที่มา

[แก้]
  1. 超全集 上 2005, pp. 40–41, 「マジレッド/小津魁」
  2. 超全集 上 2005, pp. 42–43, 「マジイエロー/小津翼」
  3. 3.0 3.1 3.2 3.3 学研の図鑑 2021, pp. 186–188, 「魔法戦隊マジレンジャー」
  4. 超全集 上 2005, pp. 44–45, 「マジブルー/小津麗」
  5. 超全集 上 2005, pp. 46–47, 「マジピンク/小津芳香」
  6. 超全集 上 2005, pp. 48–49, 「マジグリーン/小津蒔人」

อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超上50" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超上58" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超上87" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超下48" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超下50" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超下52" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超下54" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超下56" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超下60" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超下61" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超下62" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超下68" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超下69" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超下70" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "超下87" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "SLB22" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "SLB30" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "SLB33" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "SLB36" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "SLB42" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "SLB48" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "SLB57" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "SLB58" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "SLB70" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "SLB74" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "SLB78" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "SLB82" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "SLB86" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "百化225" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "百化227" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "百化240" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "百化241" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "百化243" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "百化359" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st5" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st8" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st9" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st10" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st11" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st12" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st13" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st14" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st15" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st22" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "21st24" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "DVD1" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "DVD3" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "DVD4" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "DVD5" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "DVD9" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "DVD10" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "DVD11" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า
อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "DVD12" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า

อ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> ชื่อ "moto140915" ซึ่งนิยามใน <references> ไม่ถูกใช้ในข้อความก่อนหน้า