รายชื่อตัวละครในขบวนการเวทมนตร์ มาจิเรนเจอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ดูบทความหลักที่ มาจิเรนเจอร์

ครอบครัวโอซุ[แก้]

มาจิเรด[แก้]

██ มาจิเรด / โอซุ ไค (小津 魁) แสดงโดย ฮาชิโมโตะ อาสึชิ (橋本 淳)
โอซุ ไค น้องคนสุดท้องของบ้าน เรียนที่โรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ชื่นชอบในการเล่นฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ จนได้เป็นนักกีฬาฟุตบอลประจำโรงเรียน นอกจากนี้ยังมีนิสัยที่ค่อนข้างจะซุกซน แก่นเซี้ยว ซุ่มซ่าม และหาเรื่องได้ตลอดเวลาเหมือนลูกสาวกำนันในหนังไทยสมัยก่อน มีความกล้าหาญเด็ดเดี่ยว ซึ่งได้มาจากพ่อของเขา
เนื่องจากการที่พ่อ ออกจากบ้านตั้งแต่ไคยังแบเบาะ ทำให้ไค มีทัศนคติที่ไม่ดีกับพ่อ แต่ภายหลังได้ปรับความเข้าใจหลังจากที่พ่อของเขาหลุดพ้นจากการสะกดของศัตรูในศึกการต่อสู้กับเมมี
ไคชอบนักเรียนหญิงคนหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลของไค ชื่อ ยามาซากิ โดยต่างฝ่ายต่างแอบชอบพอกันโดยเงียบๆ ซึ่งยามาซากิ หลงรักไคในฐานะมาจิเรด ส่วนไค หลังรักยามาซากิในฐานะคนรัก ,ไค ไม่รู้ตัวว่า ยามาซากิ ได้รู้ความลับการเป็นมาจิเรด ของไค (แต่ภึงกระนั้น ยามาซากิ ก็หลงรักไค ในฐานะมาจิเรด และ ฐานะคนรัก เหมือนเดิม)

มาจิเยลโล่[แก้]

██ มาจิเยลโล่ / โอซุ ซึบาสะ (小津 翼) แสดงโดย มาสึโมโตะ ฮิโรยะ (松本寛也)
โอซุ ซึบาสะ พี่คนที่ 4 ของบ้าน เป็นคนที่จริงจังและเข้มงวดกว่าอุราระ มักจะโต้แย้งกับไคเป็นประจำเพราะซึบาสะไม่ชอบการทำตัวเลื่อนลอยของไค
ซึบาสะ ชื่นชอบการชกมวยมาก จึงมักจะไปที่โรงยิมเพื่อไปซ้อมมวยและวิ่งออกกำลังกายในตอนเช้าเป็นประจำ นอกจากนี้ยังชื่อชอบการฟังเพลง ฮิปฮอป อีกด้วย
จุดเด่นของซึบาสะ คือ จมูกที่โตกว่าพี่น้องในบ้าน

มาจิบลู[แก้]

██ มาจิบลู / โอซุ อุราระ (小津 麗) แสดงโดย ไค อาซามิ (甲斐麻美)
โอซุ อุราระ พี่คนกลางของบ้าน อุราระ มักจะค่อนข้างจริงจังกับชีวิตของตนเอง และจู้จี้ขี้บ่นกับทุกๆคนในบ้านได้ทุกเมื่อ มีนิสัยเหมือนแม่บ้านทั่วไป เพราะต้องรับผิดชอบกับงานในบ้านทุกอย่าง โดยที่พี่ๆและน้องๆของเธอ ไม่เคยช่วยทำงานบ้านอะไรเลย งานบ้านจึงต้องไปอยู่กับเธอแทบไม่ต่างอะไรกับคนใช้สักเท่าไหร่นัก
ด้านความรัก อุราระ ได้ตกหลุมรัก ฮิคารุ ตั้งแต่แรกเห็น แต่ปกปิดเอาไว้ กับหึงเสมอ จนกระทั่งได้สารภาพรักและแต่งงานในที่สุด
งานอดิเรกคือการไปซื้อของเข้าบ้าน ไม่ชอบการถูกนินทาว่าร้าย
ความสามารถพิเศษของอุราระ คือ การทำนายดวงด้วยลูกแก้ว ซึ่งเป็นเวทหลักที่จอมเวทย์ประเภทน้ำ

มาจิพิงค์[แก้]

██ มาจิพิงค์ / โอซุ โฮกะ (小津 芳香) แสดงโดย เบ็บปุ อายุมิ (別府あゆみ)
โอซุ โฮกะ พี่คนรองของบ้าน เป็นสาวอารมณ์ดี แต่ไร้ความรับผิดชอบ เจ้าชู้ สวยใสไร้สติในบางครั้ง ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้าน บางครั้งจะเป็นแม่สื่อและวางแผนให้กับไค ในการจีบยามาซากิ (แต่สุดท้ายแผนล้มเหลวไม่เป็นท่า) ชอบการช็อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ เคยทำสถิติคบแฟนทีเดียว 15 คนรวด ต่อสัปดาห์ โดยสามารถสับรางรักได้เก่ง (มากๆ)
ถึงแม้ว่าโฮกะ จะเป็นคนที่ไร้ความรับผิดชอบ แต่สามารถเป็นที่ปรึกษาในเรื่องทั่วๆไปได้ ถึงแม้ว่าคำตอบที่ได้ดูจะไม่เข้าท่าและไร้สาระก็ตามที เนื่องจากการเป็นคนมองโลกในแง่ดี ทำให้เห็นในสิ่งที่คนอื่นไม่เห็น ยกตัวอย่างเช่น เก้าอี้เก่าๆผุพัง ที่คนอื่นอยากจะทิ้ง แต่สำหรับโฮกะ เก้าอี้นั้นยังสามารถนำมาซ่อมแซมใหม่ได้

มาจิกรีน[แก้]

██ มาจิกรีน / โอซุ มากิโตะ (小津 蒔人) แสดงโดย อิโต ยูคิ (伊藤友樹)
โอซุ มากิโตะ พี่ชายคนโตของบ้านโอซุ เป็นคนที่ชื่นชอบการเกษตรเป็นชีวิตจิตใจ มีแปลงผักเป็นของตนเองและชอบทำผักสลัดให้ทุกคนในบ้าน ได้ทานกัน (โดยการบังคับให้ทาน) มักจะห่วงโฮกะ น้องสาวที่ไม่เอาไหนของตนเป็นประจำและมากเกินไป จนเหมือนกับว่า หึงหวง เสียด้วยซ้ำ
ในอดีต มากิโตะเป็นพี่ชายที่อ่อนแอ แต่ด้วยคำสอนของอิซามุ ผู้เป็นพ่อ ทำให้มากิโตะ มีความกล้าและเข้มแข็ง เพื่อพิสูจน์ตนเองว่า ตนเป็นพี่ชายที่สามารถพึ่งพาได้

มาจิมาเธอร์[แก้]

██ มาจิมาเธอร์ / โอซุ มิยูคิ (小津 深雪) แสดงโดย วาตานาเบะ อาซึสะ (渡辺 梓)
แม่ของเหล่ามาจิเรนเจอร์ เลี้ยงลูกทั้ง 5 คนตามลำพัง หลังจากที่ โอซุ อิซามุ ได้หายสาบสูญไป มิยูคิเป็นแม่ที่อ่อนโยนและใจดีกับทุกคน มีความสามารถพิเศษในการทำนายดวง ใช้เวทมนตร์ประเภทน้ำแข็ง ในตอนแรกของเรื่องเธอได้แปลงร่างเข้าต่อสู้กับ วูลซาร์ด และได้พ่ายแพ้ลงจนทุกคนเข้าใจว่าเธอได้เสียชีวิตไปแล้ว แต่ในภายหลังปรากฏว่าเธอยังมีชีวิตอยู่โดยถูกเทพนรกทอร์ด นำดวงจิตของเธอไปเก็บสะสมไว้

มาจิไชน์[แก้]

██ มาจิไชน์ / ฮิคารุ (ヒカル) แสดงโดย อิจิคาว่า โยซึเกะ (市川洋介)
ฮิคารุ ก็คือ ร่างมนุษย์ของซันเจล เทพแห่งแสงอาทิตย์ คือ 1 ใน นคนที่ยุติศึกมหาเวท 15 ปี โดยการจองจำไรเจลไว้ในร่างมัมมี่ แต่ในขณะเดียวกันตนเองก็ถูกจองจำในร่างกบ นานถึง 15 ปี ตอนมาจิเรนเจอร์ไปพบโบราณสถานก็เก็บกลับมาเลี้ยงด้วย แต่เข้าไปป่วนโอซุ อุราระ เพราะต้องการจูบเพื่อคลายคำสาปกับคืนร่าง จึงทำได้แค่โทรจิตแค่ข้อความสั้นๆกับบอกเบาะแสอินเฟรเซียเท่านั้น
โดยมาก มาจิเรนเจอร์มักจะเรียกฮิคารุว่า "อาจารย์ฮิคารุ" เพราะ เขาได้สั่งสอนและถ่ายทอดเวทบทใหม่ๆให้เสมอๆ แต่ทว่า...พลังเวทของตนเองกลับไม่ได้พัฒนาขึ้นตามลูกศิษย์ เช่นกัน ทำให้เวลาต่อสู้จึงมักจะเพลี้ยงพล้ำให้กับศัตรู ซึ่งนับวันจะมีศัตรูที่เก่งเพิ่มมาเรื่อยๆ (แต่เขาก็เอาตัวรอดมาได้ทุกครั้ง)
สำหรับชื่อของเขา (ในร่างมนุษย์) ฮิคารุ แปลว่า แสงสว่าง ซึ่งจะคล้องจองธาตุประจำตัวของเขา
ภายหลัง ฮิคารุ ได้แต่งงานกับ โอซุ อุราระ และทั้งสองจะย้ายไปอยู่ที่มาจิโธเปียหลังจากงานครบรอบ 1 ปี (ซึ่งสันนิษฐานว่า นามสกุลของฮิคารุ ก็คือ โอซุ แน่นอน เพราะฮิคารุ ไม่มีนามสกุล จึงต้องใช้นามสกุลของภรรยา)

วูลซาร์ด ไฟเออร์[แก้]

██ วูลซาร์ด ไฟเออร์ / โอซุ อิซามุ (小津 勇) แสดงโดย อิโซเบะ สึโตมุ (磯部 勉)
โอซุ อิซามุ คือร่างมนุษย์ของเบรเจล เทพแห่งความกล้าหาญและไฟ พบรักกับมนุษย์สาว โอซุ มิยูคิ ในระหว่างที่สู้ศึกกับมารร้าย จนทำให้มีลูกออกมาถึง 5 คน และในระหว่างที่สู้ศึกมหาเวท 15 ปี นั้น อิซามุก็ได้หายสาบสูญไป ซึ่งในขณะนั้น โอซุ ไค อายุได้ 1 ขวบพอดี

บทขานชื่อขบวนการคือ "ความกล้าหาญอันเปี่ยมล้น จะเปลี่ยนเป็นเวทมนตร์ที่ยิ่งใหญ่! ขบวนการจอมเวทย์ มาจิเรนเจอร์!"

ตัวละครอื่นๆที่เกี่ยวข้องในมาจิเรนเจอร์[แก้]

มันโดร่า เป็นสัตว์เลี้ยงประจำบ้านโอซุ เป็นสัตว์ประเภท แมนเดรก ซึ่งเป็นสัตว์ในนิยายเวทมนตร์ เมื่อถูกดึงออกมาจากพื้นดิน จะมีเสียงร้องที่แหลมสูง จนทำให้บุคคลธรรมดาถึงกับสลบไสลได้
นิสัยส่วนตัวของมันโดร่า มักจะซุกซน ชอบแกล้งคนอื่น แต่พูดจาสุภาพ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ มักจะคอยให้กำลังมาจิเรนเจอร์ รวมไปถึงบอกเรื่องราวบางส่วนของเวทมนตร์และดินแดนมาจิโทเปีย ให้มาจิเรนเจอร์ทราบกัน
สโมกกี้ เป็นสัตว์เลี้ยงและลูกน้องคนสนิทของ ฮิคารุ (ซันเจล/มาจิไซน์) โดยมากมักจะอาศัยใน มาจิแลมป์ บัสเตอร์ ตะเกียงวิเศษ มีความสามารถพิเศษในด้านการขยายร่าง รวมไปถึงสามารถให้พรวิเศษแก่ผู้ที่ถูตะเกียงได้ นอกจากนี้ยังเป็นพ่อสื่อให้กับ อุราระและฮิคารุ ให้พบรักกันด้วย
  • ยามาซากิ ยูกะ (山崎由佳) หรือ ผู้จัดการ (ทีมฟุตบอล) ยามาซากิจัง แสดงโดย ฮิราตะ คาโอรุ (平田 薫)
ผู้จัดการทีมฟุตบอลของโรงเรียน ที่โอซุ ไค แอบชอบ เธอชื่นชอบมาจิเรด ตั้งแต่แรกเห็น แต่ไม่รู้ว่ามาจิเรด ก็คือ โอซุ ไค จนกระทั่งเหตุการณ์ที่เหล่า อินเฟรเซีย ได้จับตัวยามาซากิ ไปเป็นเจ้าสาวในช่วงหน้าร้อน ทำให้ยามาซากิ เริ่มรู้ว่า มาจิเรด ก็คือ โอซุ ไค มาโดยตลอดเพียงแต่เก็บงำความลับเอาไว้และไม่เคยเปิดเผยให้ใครทราบ
ร่างมนุษย์ของลูน่าเจล ที่ถูกไรเจลทำให้ลืมตัวตนที่แท้จริง (ก่อนที่ไรเจลจะโดนผนึกให้กลายเป็นมัมมี่) ทำให้เธอเป็นคนความจำเสื่อม จำไม่ได้แม้แต่ชื่อตนเอง เธอมีกุญแจที่สามารถเปิดประตูอินเฟอร์เชียได้ และต้องอยู่ในโลกมนุษย์ โดยที่ไม่ได้กลับสวรรค์นานถึง 15 ปี และคนที่ช่วยชีวิตเธอก็คือ โอซุ ไค นั่นเอง
ส่วนชื่อในร่างมนุษย์นั้น โอซุ ไค ได้ตั้งชื่อให้เธอ โดยคำว่า ริน ในชื่อของเธอ มาจาก กระดิ่งบนข้อมือของเธอ