โคดี โรดส์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
โคดี โรดส์
โคดีในบทบาท สตาร์ดัสต์
โคดีในบทบาท สตาร์ดัสต์
ข้อมูล
ฉายา โคดี โรดส์
โคดี รันเนลส์
สตาร์ดัสต์
ความสูง ฟุต 2 นิ้ว (1.88 ม.)[1]
น้ำหนัก 220 ปอนด์ (100 กก.)[1]
เกิด 30 มิถุนายน ค.ศ. 1985 (30 ปี)[2]
แมเรียตตา, รัฐจอร์เจีย[3]
พำนัก ลูตซ์, รัฐฟลอริดา
มาจาก ชาร์ลอตต์, รัฐนอร์ธแคโรไลนา
แมเรียตตา, รัฐจอร์เจีย[1]
Stars of the Milky Way
The Fifth Dimension
ฝึกหัดโดย อัล สโนว์[3]
Bruno Sassi[3]
ดัสตี้ โรดส์[3]
Glacier[3]
เปิดตัว มิถุนายน 2006[3]

โคดี การ์เรตต์ รันเนลส์ (อังกฤษ: Cody Garrett Runnels) เกิดวันที่ 30 มิถุนายน ค.ศ. 1985 เป็นนักมวยปล้ำอาชีพชาวอเมริกัน ปัจจุบันเซ็นสัญญาสังกัดสมาคม ดับเบิลยูดับเบิลยูอี ในชื่อว่า สตาร์ดัสต์ (อังกฤษ: Stardust) หรือชื่อเดิมที่รู้จักกันดีว่า โคดี โรดส์ (อังกฤษ: Cody Rhodes) เป็นนักมวยปล้ำรุ่นที่ 2 ของตระกูล โรดส์ เป็นลูกชายของ "ดิ อเมริกัน ดรีม" ดัสตี โรดส์ และเป็นน้องชายของ ดัสติน โรดส์ หรือ โกลดัสต์

วงการมวยปล้ำสมัครเล่น[แก้]

รันเนลส์มีโรงเรียนที่ประสบความสำเร็จสูงมวยปล้ำอาชีพเข้าร่วมโรงเรียนลาสซิเตอร์สูงในจอร์เจีย[2] เขาวางไว้ที่หกใน 171 ปอนด์ (78 กิโลกรัม)[4] ในฐานะที่เป็นจูเนียร์ธาราชนะในการแข่งขันของรัฐจอร์เจีย 189 ปอนด์ (86 กิโลกรัม) ในปี 2003 และทำซ้ำในฐานะแชมป์ปีสุดท้ายของเขา[4] ธาราได้วางแผนที่จะต่อสู้วิทยาลัยที่มหาวิทยาลัยแห่งรัฐเพนซิลวาเนีย แต่ตัดสินใจที่จะกลายเป็นนักมวยปล้ำอาชีพแทน[5] ช่วงเวลาที่เขาอยู่ในโรงเรียนมัธยม, ธารายังทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสินในของพ่อของเขาข้อต่อโปรโมชั่นชิงแชมป์มวยปล้ำ[6] หลังจากจบการศึกษาโรงเรียนมัธยมธาราเข้าโรงเรียนการแสดง[7]

วงการมวยปล้ำอาชีพ[แก้]

เวิลด์เรสต์ลิงเอ็นเตอร์เทนเมนต์/ดับเบิลยูดับเบิลยูอี (2006–ปัจจุบัน)[แก้]

โคดีเริ่มอาชีพมวยปล้ำในสมาคม OVW ปี 2006 และได้เป็นทั้งแชมป์เฮฟวี่เวท OVW[2][8], แชมป์เทเลวิชั่น OVW[2][9][10], แชมป์เซาต์เทิร์นแทกทีม OVW[11][12][13] และแชมป์ทริปเปิลคราวน์คนที่ 4 ของ OVW ก่อนจะเปิดตัวในสมาคม WWE ปี 2007[14] และได้รับรางวัลนักมวยปล้ำดาวรุ่งแห่งปี 2007 โคดีได้คว้าแชมป์โลกแทคทีม สมัยแรกคู่กับฮาร์ดคอร์ ฮอลลี‎[15][16] ในปี 2008 โคดีได้เปลี่ยนคู่แทกทีมกับ เท็ด ดิบิอาซี โดยนำตำแหน่งที่เหลือไปให้คู่แทกทีมใหม่โดยหักหลังฮอลลี‎ และได้ตั้งชื่อทีมว่า ไพรซ์เลสส (Priceless)[17][18][19][20][21] ในปี 2009 โคดีกับเท็ดก็ได้ไปร่วมทีมกับแรนดี ออร์ตัน และกลายเป็นเดอะเลกาซี (The Legacy)[22][23] ก่อนจะแตกทีมกันในปี 2010[24][25][26][27][28] ในศึก เรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 26 โคดีได้ปล้ำ 3 เส้ากับ แรนดี ออร์ตัน และเท็ด ดิบิอาซี โดยออร์ตันเป็นฝ่ายชนะและทำให้กลุ่มเดอะเลกาซี ต้องยุติบทบาทลง หลังจากร่วมทีมกันมายาวนานถึง 18 เดือน[29]

โคดีได้เปลี่ยนบทบาทใหม่และใช้ชื่อว่า "แดชชิ่ง" โคดี โรดส์[30][31] ต่อมาได้แทกทีมกับดรูว์ แมคอินไตย์ โดยตั้งชื่อทีมว่า "DashingOne"[32][33] และสามารถคว้าแชมป์แทคทีม WWE มาได้จากทีมเดอะฮาร์ทไดนาสตี้ (เดวิด ฮาร์ท สมิธ กับ ไทสัน คิด) ในศึก ไนท์ออฟแชมเปียนส์ (2010)[34] ก่อนจะเสียแชมป์ให้กับจอห์น ซีนา และเดวิด โอทังก้า ในศึก แบรกกิ้ง ไรท์ส (2010) จากนั้นทั้งคู่ก็ได้แยกทีมกัน[35] ในปี 2011 โคดีได้เปิดศึกกับเรย์ มิสเตริโอ[36][37] จากการถูกเรย์ใส่ 619 จนดั้งหักในสแมคดาวน์เดือนมกราคมก่อนศึกรอยัลรัมเบิล (2011) ทำให้เขาถอนตัวจากแมตช์รอยัลรัมเบิล 40 คน รวมถึงศึก อิลิมิเนชั่น แชมเบอร์ (2011) ที่ไม่ได้ลงแข่ง[38] ในสแมคดาวน์ 25 กุมภาพันธ์ หลังจากการปล้ำของเรย์ "ดิ อเมริกัน ดรีม" ดัสตี้ โรดส์ พ่อของโคดี ออกมาบอกให้โคดีออกมาขอโทษเรย์ แล้วโคดีก็ออกมาแล้วพูดขอโทษ จากนั้นเมื่อเรย์จะลงจากเวที ดัสตี้ก็ดึงมือเรย์ไว้แล้วโคดีก็เล่นงานเรย์ จับอัดใส่มอนิเตอร์แล้วถอดหน้ากากของเรย์ออก ในสแมคดาวน์ 4 มีนาคม โคดีได้ล้อเลียนเรย์ โดยการเปิดเพลงของเรย์ ทำท่าเลียนแบบรวมถึงใส่หน้ากากที่ดึงมาจากเรย์อีกด้วย แล้วพูดท้าทายเรย์ว่าจะต้องเจอกันในศึก เรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 27 สุดท้ายโคดีก็เป็นฝ่ายชนะ[39] ในศึก เอ็กซ์ตรีมรูลส์ (2011) โคดีก็แพ้ให้กับเรย์ในแมตช์จับกดที่ไหนก็ได้[40]

ในสแมคดาวน์ (12 สิงหาคม 2011) โคดีสามารถคว้าแชมป์อินเตอร์คอนติเนนทัลสมัยแรกมาได้ โดยเอาชนะอีเซเคียล แจ็คสัน[41] โคดีได้เปิดศึกกับบิ๊กโชว์ ในรอว์ (20 กุมภาพันธ์ 2012) ในแบทเทิลรอยัล เพื่อหาผู้ท้าชิงอันดับ 1 ในการชิงแชมป์ WWE ซึ่งเหลือ คริส เจอริโค กับ บิ๊กโชว์ โดยโคดีดึงมือบิ๊กโชว์ลงมาข้างล่าง ทำให้เจอริโคเป็นผู้ชนะ ต่อมาโคดีได้ทำคลิปล้อเลียนบิ๊กโชว์ โดยเอาภาพที่น่าอับอายของบิ๊กโชว์ในเรสเซิลเมเนียแต่ละปีมาล้อเลียน ทำให้บิ๊กโชว์แค้นมาก และได้ท้าเจอกันในการชิงแชมป์อินเตอร์คอนติเนนทัลในเรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 28 และโคดีก็เป็นฝ่ายแพ้เสียแชมป์อินเตอร์[42] แต่โคดีก็สามารถคว้าแชมป์คืนมาได้ในแมตช์จับฟาดใส่โต๊ะในศึก เอ็กซ์ตรีมรูลส์ (2012)[43] ก่อนจะเสียแชมป์ให้กับคริสเตียน ในโอเวอร์เดอะลิมิต (2012)[44] ต่อมาในรอว์ (24 กันยายน 2012) โคดีกับ แดเมียน แซนดาว ได้มาลอบทำร้ายแดเนียล ไบรอัน กับเคน หลังจากที่ไบรอันกับเคน ได้ชื่อทีมว่าทีมเฮลโน แล้วก็ประกาศว่าพวกเขาคือทีมโรดส์ สคูลาร์ส[45] และได้ชิงแชมป์แทกทีมกับทีมฮลโน ในศึก เฮลอินเอเซล (2012) แต่ไม่สำเร็จ[46] ในศึก มันนีย์อินเดอะแบงก์ (2013) โคดีได้เข้าร่วมแมตช์มันนีย์อินเดอะแบงก์ในการใช้สิทธิ์ชิงแชมป์โลกเฮฟวี่เวท แต่ก็ถูกหักหลังโดยแซนดาว ทำให้แซนดาวคว้ากระเป๋ามันนีย์อินเดอะแบงก์ไปได้ ทำให้ทั้งคู่เป็นศัตรูกัน และโคดีได้กลายมาเป็นฝ่ายธรรมะ[47]

ในสแมคดาวน์ (26 กรกฎาคม 2013) ระหว่างแมตช์ของแซนดาวกับแรนดี ออร์ตัน โคดีออกมาขโมยกระเป๋ามันนีอินเดอะแบงก์ของแซนดาว ทำให้แซนดาวมัวแต่สนใจโคดี เลยโดน RKO แพ้ไป คืนเดียวกัน แซนดาวออกมาเรียกร้องให้วิคกี เกอร์เรโรไล่โคดีออกโทษฐานเป็นขโมย แต่โคดีโผล่มาทางจอยักษ์แล้วเอากระเป๋ามาล่อแซนดาว แซนดาวออกไปไล่จับโคดีที่นอกสนาม แต่โคดีก็โยนกระเป๋าลงทะเล แซนดาวว่ายน้ำไม่เป็นแต่ก็กระโดดลงน้ำไป สุดท้ายก็เก็บกระเป๋ามาไม่ได้ กระเป๋าจมหายไปในทะเล ส่วนแซนดาวตะเกียกตะกายขึ้นฝั่งมา[48] ในรอว์ (5 สิงหาคม 2013) โคดีออกมาพร้อมกับกล่องใบหนึ่ง แล้วโคดีก็ล้วงเอาของข้างในออกมาคือกระเป๋ามันนีอินเดอะแบงก์ของแซนดาวที่ยังเปียกๆ และมีสาหร่ายติดอยู่ด้วย โคดีบอกว่าถ้าแซนดาวอยากได้ก็ออกมาเอาสิ แซนดาวออกมาแล้วก็อัดกันไปมากับโคดี แต่โคดีถีบแซนดาวตกเวทีไปได้ โคดีเปิดกระเป๋ามันนีอินเดอะแบงก์ออกมา แล้วก็หยิบสัญญาชิงแชมป์ที่เปียกโชกออกมาเยาะเย้ย[49] ในสแมคดาวน์ (9 สิงหาคม 2013) แซนดาววิ่งออกมาพร้อมกับกระเป๋ามันนีอินเดอะแบงก์ใบใหม่เพื่อจะชิงแชมป์โลกเฮฟวี่เวทกับอัลเบร์โต เดล รีโอ แต่โคดีมากระโดดถีบและต่อด้วย CrossRhodes[50] ในศึก ซัมเมอร์สแลม (2013) โคดีได้เจอกับแซนดาว สุดท้ายโคดีก็เอาชนะมาได้สำเร็จ[51]

โคดี โรดส์ และโกลดัสต์

ในรอว์ (2 กันยายน 2013) โคดีได้แพ้ให้กับแรนดี ออร์ตัน โดยเดิมพันถ้าโคดีแพ้จะถูกไล่ออกจาก WWE โดยคำสั่งของทริปเปิลเอช ประธาน COO หลังแมตช์ ทริปเปิลเอชออกมาและสั่งไล่โคดีออกจาก WWE[52] ซึ่งแท้จริงแล้ว โคดีกำลังเตรียมตัวเข้าพิธีแต่งงานและไปฮันนีมูนกับแฟนสาวอย่าง แบรนดี รีด ทาง WWE จึงสร้างเรื่องราวให้เขาถูกไล่ออกไปตามบท[53] ในรอว์ (30 กันยายน 2013) ทริปเปิลเอช กับสเตฟานี แม็กแมนออกมาที่เวที และก็เชิญครอบครัวโรดส์ ให้ออกมาคุยกัน ดัสตี้ โรดส์, โคดี และโกลดัสต์ ออกมากันพร้อมหน้า ทริปเปิลเอชบอกว่าเราให้โอกาสพวกนายแล้ว ให้โคดีเจอกับแรนดี ออร์ตันเพื่อรักษางานของโคดีแต่ก็แพ้ จากนั้นเราก็ให้โอกาสอีก ให้โกลดัสต์เจอกับออร์ตันแล้วก็แพ้อีก จากนั้นสเตฟานีก็ให้ดัสตี้เลือกว่าจะให้ลูกคนไหนกลับเข้าทำงานแต่เขากลับบอกให้สเตฟานีไปลงนรกซะ ทริปเปิลเอชบอกจะให้โอกาสอีกครั้ง ให้โคดีกับโกลดัสต์เจอกับเซท โรลลินส์ และโรแมน เรนส์ ในแบทเทิลกราวด์ ถ้าชนะได้ก็จะให้กลับเข้าทำงานทั้งสองคน แต่ถ้าแพ้ล่ะก็นายสองคนจะไม่มีวันได้กลับมา WWE อีกตลอดกาล และพ่อของพวกนายจะถูกไล่ออกจากตำแหน่งเทรนเนอร์ NXT ด้วย ดัสตี้ขอต่อรองว่าจะอยู่ที่มุมเวทีของลูกๆด้วย ซึ่งสเตฟานีก็ตกลง ครอบครัวโรดส์กำลังเดินกลับแต่ก็โดนเดอะชีลด์ ขึ้นมากระทืบจนนอนกองกันทุกคน ในแบทเทิลกราวด์ โคดีและโกลดัสต์ ต้องเจอกับเซท โรลลินส์ และโรแมน เรนส์ 2สมาชิกของกลุ่มเดอะชีลด์ ถ้าหากโคดีและโกลดัสต์ชนะ พวกเขาจะได้กลับมาใน WWE แต่ถ้าเดอะชีลด์ชนะ ดัสตี้จะไม่ได้เป็นครูฝึกในสมาคม NXT อีกต่อไป และครอบครัวโรดส์จะถูกแบนด์โดย WWE สุดท้ายโคดีและโกลดัสต์ ก็เป็นฝ่ายเอาชนะได้สำเร็จ ทำให้ครอบครัวโรดส์ได้กลับมาทำงานใน WWE อีกครั้ง[54]

ในรอว์ (14 ตุลาคม 2013) โคดีและโกลดัสต์ได้เอาชนะเซท โรลลินส์ และโรแมน เรนส์ และคว้าแชมป์แทคทีม WWE ได้สำเร็จ จากการช่วยเหลือของบิ๊กโชว์[55] ในศึก เฮลอินเอเซล (2013) โคดีและโกลดัสต์ต้องป้องกันแชมป์แทคทีม WWE 3 เส้า กับโรลลินส์ กับเรนส์ และดิ อูโซส์ (จิมมี และ เจย์ อูโซ) สุดท้าย โคดีและโกลดัสต์ สามารถป้องกันแชมป์เอาไว้ได้สำเร็จ[56] ในศึก ทีแอลซี: เทเบิล แลดเดอร์ แอนด์ แชร์ (2013) โคดีและโกลดัสต์ สามารถป้องกันแชมป์แทคทีม WWE เอาไว้ได้อีกครั้งในแทกทีม 4 เส้ากับไรแบ็ค และเคอร์ติส แอ็กเซล, บิ๊กโชว์ และเรย์ มิสเตริโอ และ เดอะเรียลอเมริกันส์ (แจ็ก สแวกเกอร์ และ แอนโทนีโอ ซีซาโร) ในศึก รอยัลรัมเบิล (2014) โคดีและโกลดัสต์ได้เสียแชมป์แทกทีมให้กับเดอะนิวเอจเอาต์ลอวส์ (โรด ด็อก และ บิลลี่ กัน) คืนเดียวกัน โคดีได้เข้าร่วมแมตช์รอยัลรัมเบิล โดยออกมาเป็นลำดับที่4 แต่ไม่ได้เป็นผู้ชนะ ในรอว์ (3 กุมภาพันธ์ 2014) โคดีและโกลดัสต์ได้ชิงแชมป์แทคทีม WWE กับนิวเอจเอาต์ลอวส์ ในแมตช์กรงเหล็ก แต่ก็ไม่สามารถคว้าแชมป์คืนมาได้[57] ในศึก เรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 30 โคดีได้เข้าร่วมแบทเทิลรอยัล ชิงถ้วยรางวัลอ็องเดรเดอะไจแอนต์ แต่ก็ไม่ได้เป็นผู้ชนะ

ในศึก เพย์แบ็ค (2014) โคดีและโกลดัสต์ ได้เจอกับ ไรแบ็กเซล (เคอร์ติส แอ็กเซล และไรแบ็ค) แต่ก็เป็นฝ่ายแพ้ หลังแมตช์โคดีบอกให้โกลดัสต์ไปหาคู่แทกทีมใหม่ ในรอว์ (16 มิถุนายน 2014) โคดีได้เปิดตัวในบทบาทใหม่ ในชื่อ สตาร์ดัสต์ โดยจับคู่กับ โกลดัสต์ เอาชนะ ไรแบ็กเซล ไปได้สำเร็จ[58] ในรอว์ (25 สิงหาคม 2014) โกลด์และสตาร์ดัสต์ ได้กลายเป็นฝ่ายอธรรม โดยเล่นงานดิ อูโซส์ หลังจากไม่สามารถคว้าแชมป์แทคทีมมาได้ ทำให้ทั้งคู่ไม่พอใจ ในศึก ไนท์ออฟแชมเปียนส์ (2014) โกลด์และสตาร์ดัสต์ ได้เอาชนะอูโซส์ และคว้าแชมป์แทคทีมได้สำเร็จ[59] ก่อนจะเสียแชมป์ให้กับเดอะมิซ และแดเมียน มิซดาว ในศึก เซอร์ไวเวอร์ซีรีส์ (2014) ต่อมาได้แตกทีมกับโกลดัสต์ และได้เจอกันในฟาสต์เลน (2015) แต่สตาร์ดัสต์ก็เป็นฝ่ายแพ้ ในศึก เรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 31 สตาร์ดัสต์ได้เข้าร่วมแมตช์ไต่บันได ชิงแชมป์อินเตอร์คอนติเนนทัล แต่สตาร์ดัสต์ก็ไม่สามารถคว้าแชมป์อินเตอร์มาได้

สตาร์ดัสต์ได้มีเรื่องกับ สตีเฟน อาเมล นักแสดงซีรีส์เรื่อง Arrow ทำให้มีแมตช์เจอกันในแบบแทกทีม โดยสตาร์ดัสต์จับคู่กับ คิง บาร์เร็ตต์ เจอกับ อาเมล จับคู่กับ เนวิลล์ ในศึก ซัมเมอร์สแลม (2015) สุดท้ายสตาร์ดัสต์ กับบาร์เร็ตต์ เป็นฝ่ายแพ้[60][61][62] ในศึก เรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 32 สตาร์ดัสต์ได้ร่วมปล้ำแมตช์ไต่บันได 7 คนชิงแชมป์อินเตอร์คอนติเนนทัล แต่ไม่สำเร็จ[63]

สื่ออื่นๆ[แก้]

นเดือนกรกฎาคม 2009 โรดส์กลายเป็นหนึ่งในใบหน้าของยิลเลตต์ "Be a Superstar" แคมเปญโฆษณาพร้อมกับ คริส เจอริโค และจอห์น ซีนา[64][65] "Be a Superstar" เป็นแคมเปญแบบโต้ตอบสี่เดือนยาว ซึ่งเป็นจุดเด่นของนักมวยปล้ำในวิดีโอจำนวนมากการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ยิลเลตต์ฟิวชั่น[64] ในเดือนสิงหาคม 2009 โรดส์ได้ไปร่วมรายการ The Tonight Show with Conan O'Brien[66]

ชีวิตส่วนตัว[แก้]

รันเนลส์ เป็นลูกชายของ "ดิอเมริกันดรีม" ดัสตี้ โรดส์ และน้องชายของ ดัสติน โรดส์ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ โกลดัสต์ นอกจากนี้เขายังมีน้องสาวสองคน, ส่วนที่ Gergel และคริสตินเช่นเดียวกันซึ่งเป็นอดีตดัลลัสเคาบอยเชียร์ลีดเดอร์[67]

ในเดือนกันยายนปี 2013 เขาแต่งงานกับแบรนดี รีด ที่กำลังทำงานให้กับ WWE เป็นผู้ประกาศภายใต้ชื่อ อีเดน สไตส์[68] เขามีเชื้อสายคิวบาบางส่วนผ่านตาทวดของเขา[69] ที่ 31 มีนาคมปี 2007 เขาและดัสตินพี่ชายแต่งตั้งให้พ่อของพวกเขาในหอเกียรติยศ WWE[70] เขาเป็นหลานชายของอดีตนักมวยปล้ำมืออาชีพเจอร์รี่โดและเฟร็ด Ottman และลูกบุญธรรมของแม็กนั่ม ทีเอ

รองเท้ามวยปล้ำที่โดดเด่นเป็นสัญลักษณ์ Triforce จากตำนาน Zelda ชุดของวิดีโอเกมที่เขาเป็นแฟน; เขาได้กล่าวว่าเขาไกล Link ที่ผ่านมารายปี[7][71] ธารายังเป็นแฟนหนังสือการ์ตูนและได้สวมใส่เกียร์มวยปล้ำแรงบันดาลใจจากเทวทูตและนายอุบาทว์ตัวละครจาก X-Men[72] เขาอ้างอิงปลายแดง และไซคลอปส์เป็นตัวละครที่เขาชื่นชอบพร้อมกับ Inhumans ส่วนตัวเขาเป็นเจ้าของตู้เกม 1992 X-Men เกมอาเขต[72]

ผลงานแสดง[แก้]

โทรทัศน์[แก้]

ปี เรื่อง รับบท หมายเหตุ
2009 The Tonight Show with Conan O'Brien Himself Episode: "Mike Tyson and Keith Berry"
2010 Warehouse 13 Kurt Smoller Season 2, Episode 8: "Merge with Caution"[73]
2011 Food Network Challenge Himself Season 12, Episode 11: "WWE Wrestling Cakes"
2014 Surprise Surprise Himself Episode: Mothers Day Edition

เว็บซีรีส์[แก้]

ปี รายการ รับบท หมายเหตุ
2013–2014 The JBL and Cole Show Himself series regular; 49 episodes

เกี่ยวกับมวยปล้ำ[แก้]

โคดีเล่นงาน จัสติน เกเบรียล ด้วยท่า Cross Rhodes
โคดีเล่นงาน เซท โรลลินส์ ด้วยท่า Muscle buster
 • ท่าไม้ตาย
  • ในนาม สตาร์ดัสต์
   • Dark Matter (Arm trap reverse STO) – 2014–2015
   • Diamond Dust[74] – 2014
   • The Queen's Crossbow[75][76] (Rolling cutter)[60] – 2015–present
  • ในนาม โคดี โรดส์
   • Cross Rhodes (Rolling cutter)[77] – 2009–2014
   • Silver Spoon DDT (Flowing DDT)[78] – 2007–2009
 • ท่าเอกลักษณ์
  • ในนาม สตาร์ดัสต์
   • Alabama Slam (Double leg slam)[3]
   • Beautiful Disaster[79][80][81] (Springboard roundhouse kick)[3]
   • Dropping down and kicking the opponent in the head, as a back body drop counter[76]
   • Falling inverted DDT[82][83]
   • Falling Star (Springboard senton from the ring apron to the outside of the ring)[84][85][86]
   • Springboard bionic elbow[87]
   • Straight jacket DDT[88]
  • ในนาม โคดี โรดส์
   • Alabama Slam (Double leg slam)[3][89] – adopted from ฮาร์ดคอร์ ฮอลลี
   • Bulldog, sometimes from the second rope[77] – adopted from his brother
   • Crossbody, sometimes from the top rope[77]
   • Dropping down and uppercutting the opponent, as a back body drop counter – adopted from his brother[90][91][92][93]
   • Inverted suplex slam[3]
   • Knee drop[77]
   • Moonsault onto a standing opponent[3]
   • Multiple kick variations
    • Beautiful Disaster[94][95][96] (Springboard roundhouse)[3]
    • Drop,[3][77] sometimes while springboarding[97][98]
    • Football to the midsection of an opponent holding onto the ropes and in a wheelbarrow hold[99] – adopted from Hardcore Holly
   • Muscle buster[100]
   • Russian legsweep[3][77]
 • ผู้จัดการ
  • เชอร์รี[101]
 • ฉายา
  • "Dashing"[102]
  • "Undashing"[103]
  • "The Essence of Mustachioed Magnificence"[104]
  • "The Prince of Dark Matter"[105]
  • "The Inter-dimensional Oddity"[106]
  • "The Son of a Son of a Plumber"[3][77]
 • เพลงเปิดตัว
  • "Out to Kill" โดย Billy Lincoln[107] (กรกฎาคม 2007–มิถุนายน 2008, มีนาคม 2010–กรกฎาคม 2010)
  • "Priceless" โดย Jim Johnston[108] (มิถุนายน 2008–มกราคม 2009; ใช้เปิดตัวในฐานะทีมพร้อมกับ เท็ด ดิบิอาซี)
  • "Priceless (remix)" โดย Jim Johnston[109] (มกราคม 2009–พฤษภาคม 2009; ใช้เปิดตัวในฐานะทีมพร้อมกับ เท็ด ดิบิอาซี และในฐานะศิลปินเดี่ยว)
  • "It's a New Day" โดย Adelitas Way[110][111] (มิถุนายน 2009–มีนาคม 2010; ใช้เปิดตัวในฐานะทีมพร้อมกับเท็ด ดิบิอาซี และในฐานะศิลปินเดี่ยว)
  • "Smoking & Mirrors" โดย TV/TV[112] (9 กรกฎาคม 2010–11 มีนาคม 2011)
  • "Only One Can Judge" โดย Jim Johnston (มีนาคม 2011–พฤศจิกายน 2011)
  • "Smoke and Mirrors" โดย Jim Johnston[113] (14 พฤศจิกายน 2011–1 มิถุนายน 2014)
  • "Gold and Smoke" โดย Jim Johnston[114] (21 ตุลาคม 2013–1 มิถุนายน 2014; ใช้เปิดตัวในฐานะทีมพร้อมกับโกลดัสต์)
  • "Written in the Stars" โดย Jim Johnston[115] (16 มิถุนายน 2014–ปัจจุบัน; ในนามของสตาร์ดัสต์)

ผลงานแชมป์[แก้]

มวยปล้ำสมัครเล่น[แก้]

 • Georgia State Tournament
  • Sixth at 171 ปอนด์ (78 กก.) weight class (2002)[2]
  • Champion at 189 ปอนด์ (86 กก.) weight class (2003)[2]
  • Champion at 189 ปอนด์ (86 กก.) weight class (2004)[2]

มวยปล้ำอาชีพ[แก้]

 • Ohio Valley Wrestling
  • OVW Heavyweight Championship (1 สมัย)[2][8]
  • OVW Television Championship (1 สมัย)[116]
  • OVW Southern Tag Team Championship (2 สมัย) – กับ ชอว์น สเปียร์[2][11]
  • OVW Triple Crown Champion คนที่ 4[2][11][8][116]
 • Pro Wrestling Illustrated
  • นักมวยปล้ำที่พัฒนาขึ้นมากที่สุดแห่งปี (2008)[117]
  • PWI จัดในอันดับที่ 23 สำหรับสุดยอดของ 500 อันดับ นักมวยปล้ำเดี่ยวแห่งปีใน PWI 500 ในปี 2012[118]

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

 1. 1.0 1.1 1.2 "Stardust bio". WWE. สืบค้นเมื่อ April 27, 2010. 
 2. 2.0 2.1 2.2 2.3 2.4 2.5 2.6 2.7 2.8 2.9 Elliott, Brian. "Cody Rhodes". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ June 23, 2009. 
 3. 3.00 3.01 3.02 3.03 3.04 3.05 3.06 3.07 3.08 3.09 3.10 3.11 3.12 3.13 3.14 "Stardust". Online World of Wrestling. สืบค้นเมื่อ October 18, 2007. 
 4. 4.0 4.1 "Lassiter High School Wrestling Wall of Fame". Lassiter High School. Archived from the original on October 6, 2007. สืบค้นเมื่อ October 29, 2007. 
 5. Matsumoto, Jon (June 25, 2009). "WWE: Ted DiBiase, Cody Rhodes, Randy Orton wrestle at HP Pavilion Monday". San Jose Mercury News. สืบค้นเมื่อ July 6, 2009. 
 6. Baines, Tim (August 7, 2009). "Rhodes bringing real Legacy to Calgary". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ August 8, 2009. 
 7. 7.0 7.1 Robinson, Jon (April 13, 2009). "Cody Rhodes: Link to the Past". ESPN. สืบค้นเมื่อ April 15, 2009. 
 8. 8.0 8.1 8.2 "OVW Heavyweight Championship". Ohio Valley Wrestling. สืบค้นเมื่อ April 3, 2011. 
 9. Zaldana, Arturo (July 6, 2007). "July 6, 2007–OVW Six Flags in Louisville, Kentucky at Six Flags Kentucky Kingdom". Online World of Wrestling. สืบค้นเมื่อ June 23, 2009. 
 10. "July 13, 2007–OVW Six Flags in Louisville, Kentucky at Six Flags Kentucky Kingdom". Online World of Wrestling. July 13, 2007. สืบค้นเมื่อ June 23, 2009. 
 11. 11.0 11.1 11.2 "OVW Southern Tag Team Championship". Ohio Valley Wrestling. สืบค้นเมื่อ April 3, 2011. 
 12. "August 19, 2006–Ohio Valley Wrestling in Hillview, Indiana before 100 fans". Online World of Wrestling. August 19, 2006. สืบค้นเมื่อ June 23, 2009. 
 13. "September 8, 2006–Ohio Valley Wrestling in Leitchfield, Kentucky before 150 fans". Online World of Wrestling. September 8, 2006. สืบค้นเมื่อ June 23, 2009. 
 14. Plummer, Dale (July 3, 2007). "Raw: Lashley rises to No. 1". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ July 6, 2009. 
 15. 15.0 15.1 "World Tag Team Championship – Cody Rhodes & Hardcore Holly". WWE. December 10, 2007. สืบค้นเมื่อ March 6, 2009. 
 16. Plummer, Dale (December 10, 2007). "Raw: Nostalgia show quite the (beer) blast". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ July 6, 2009. 
 17. 17.0 17.1 "History Of The World Tag Team Championship: Ted DiBiase & Cody Rhodes (1)". World Wrestling Entertainment. June 29, 2008. สืบค้นเมื่อ December 19, 2008. 
 18. DiFino, Lennie (May 26, 2008). "Priceless". WWE. สืบค้นเมื่อ June 4, 2008. 
 19. Bishop, Matt (June 30, 2008). "Big names still on top after Night of Champions". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ July 17, 2009. 
 20. 20.0 20.1 "History Of The World Tag Team Championship: Ted DiBiase & Cody Rhodes (2)". World Wrestling Entertainment. August 11, 2008. สืบค้นเมื่อ August 13, 2008. 
 21. Plummer, Dale (August 12, 2008). "Raw: Cena & Batista drop belts; Kane's mystery revealed". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ April 3, 2011. 
 22. Sitterson, Aubrey (December 8, 2008). "Slam, bam, thank you ma'am!". WWE. สืบค้นเมื่อ December 30, 2008. 
 23. Bishop, Matt (December 8, 2008). "Raw: A night of Slammys, solid matches". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ December 30, 2008. 
 24. Plummer, Dale; Tylwalk, Nick (February 1, 2010). "The 2010 Royal Rumble is Rated R in Atlanta". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ March 3, 2010. 
 25. Plummer, Dale (February 15, 2010). "RAW: Springing into the Elimination Chamber". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ March 3, 2010. 
 26. Plummer, Dale; Tylwalk, Nick (February 22, 2010). "Batista, Jericho and Michaels capitalize on Elimination Chamber opportunities". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ March 3, 2010. 
 27. Plummer, Dale (February 22, 2010). "RAW: Finding a Jewel on the Road to Wrestlemania". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ March 3, 2010. 
 28. Plummer, Dale (March 1, 2010). "RAW: A bad trip on the Road to Wrestlemania". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ March 3, 2010. 
 29. Martin, Adam (March 28, 2010). "Wrestlemania 26 Results – 3/28/10". WrestleView. สืบค้นเมื่อ March 29, 2010. 
 30. Hillhouse, Dave (July 24, 2010). "Smackdown: On Removing Masks & Nose Hairs". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ August 17, 2010. 
 31. Hillhouse, Dave (August 7, 2010). "Smackdown: The search for vengeance and championships". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ August 17, 2010. 
 32. Caldwell, James (November 21, 2010). "Caldwell's WWE Survivor Series PPV results 11/21: Complete "virtual time" coverage of live PPV – Cena's decision, six title matches". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ June 4, 2011. 
 33. Parks, Greg (November 19, 2010). "Parks' WWE SmackDown report 11/19: Ongoing "virtual time" coverage of the show, including Mysterio vs. Del Rio". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ June 4, 2011. 
 34. Tylwalk, Nick (September 20, 2010). "Few gimmicks, more title changes at Night of Champions". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ September 20, 2010. 
 35. Caldwell, James (October 24, 2010). "Caldwell's WWE Bragging Rights PPV Results 10/24: Ongoing "virtual time" coverage of live PPV – Orton vs. Barrett, Kane vs. Taker, Raw vs. Smackdown". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ October 25, 2010. 
 36. Hillhouse, Dave (January 22, 2011). "Smackdown: Run, Edge, run!". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ March 5, 2011. 
 37. Singh, Singh (April 26, 2011). "Fightin' Fanboys: The Fall of Cody Rhodes". Marvel Entertainment. สืบค้นเมื่อ May 2, 2011. 
 38. Hillhouse, Dave (February 26, 2011). "Smackdown: Some water is thicker than blood". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ March 5, 2011. 
 39. Bishop, Matt (April 3, 2011). "The Rock costs Cena as The Miz retains at WrestleMania XXVII". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ April 4, 2011. 
 40. Hillhouse, Dave (May 1, 2011). "Extreme Rules: Championship make-over edition". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ May 2, 2011. 
 41. "WWE News: Smackdown spoilers 8/12 – Results & Notes from Tuesday's Smackdown TV taping leading to Summerslam". Pro Wrestling Torch. August 10, 2011. สืบค้นเมื่อ August 10, 2011. 
 42. Caldwell, James. "CALDWELL'S WWE WRESTLEMANIA 28 PPV REPORT 4/1: Ongoing "virtual time" coverage of live PPV - Rock-Cena, Taker-Hunter, Punk-Jericho". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ 2 April 2012. 
 43. Caldwell, James (29 April 2012). "Caldwell's WWE Extreme Rules PPV Report 4/29: Ongoing "virtual time" coverage of live PPV - Brock-Cena, Punk-Jericho in Chicago". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ 30 April 2012. 
 44. Giannini, Alex (20 May 2012). "Christian def. Intercontinental Champion Cody Rhodes". WWE. สืบค้นเมื่อ 21 May 2012. 
 45. Caldwell, James. "CALDWELL'S WWE RAW RESULTS 9/24: Complete "virtual-time" coverage of live Raw - Cena announcement, Lawler interview, latest on WWE Title picture". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ 30 September 2012. 
 46. "Team Rhodes Scholars def. Hell No! By Disqualification.". WWE. October 28, 2012. สืบค้นเมื่อ November 2, 2012. 
 47. "CALDWELL'S WWE MITB PPV RESULTS 7/14 (Hour 1): Complete "virtual-time" coverage of World Title MITB ladder match, IC Title match, Divas Title match". 
 48. "PARKS'S WWE SMACKDOWN REPORT 7/26: Ongoing "virtual time" coverage of Friday show, including Wyatt Family in-ring debut, Del Rio vs. RVD match". 
 49. "CALDWELL'S WWE RAW RESULTS 8/5 (Hour 1): Bryan's "corporate make-over" kicks off Raw, Del Rio vs. RVD match, Ricardo returns & written off, Henry-Ryback match". 
 50. "PARKS'S WWE SMACKDOWN REPORT 8/9: Ongoing "virtual time" coverage of Friday show, including Randy Orton vs. Rob Van Dam and an appearance by Brock Lesnar". 
 51. "CALDWELL'S WWE SSLAM PPV RESULTS 8/18 (Hour 1): Ongoing "virtual-time" coverage of live PPV - World Title match, Ring of Fire match, clean-shaven Rhodes vs. Sandow, more". 
 52. "CALDWELL'S WWE RAW RESULTS 9/2 (Hour 2): Orton vs. Rhodes career-threatening match, Prime Time Players, more". 
 53. Francis, Nathan Cody Rhodes: WWE Star Getting Married, Taking A Break From The Ring The Inquisitor, September 3, 2013. Retrieved September 3, 2013.
 54. Asher, Matthew. "Battle may be over but WWE Battleground still leaves unresolved issues". SLAM! Wrestling. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ November 1, 2013. 
 55. Trionfo, Richard. "WWE RAW REPORT: HAS THE CEREBRAL ASSASSIN BEEN OUTSMARTED?; ORTON UPS THE ANTE; STIPULATION FOR PUNK VS. RYBACK; AND MORE". PWInsider. สืบค้นเมื่อ October 16, 2013. 
 56. Waldman, Jon. "Hell in a Cell: The usual suspects end up on top". SLAM! Wrestling. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ November 1, 2013. 
 57. "Cody Rhodes & Goldust vs. The New Age Outlaws - WWE Tag Title Steel Cage Match: Raw, Feb. 3, 2014", from WWE's channel ที่ยูทูบ
 58. http://www.wwe.com/shows/raw/2014-06-16/wwe-raw-results-26400632/page-9
 59. Caldwell, James (August 25, 2014). "CALDWELL'S WWE RAW RESULTS 8/25: Complete "virtual-time" coverage of Cena's Return, plus Hogan & Flair & HBK Forum, re-matches, re-matches, and more re-matches". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ August 25, 2014. 
 60. 60.0 60.1 "WWE: Neville & Stardust are comic book characters come to life, what their next conflict should feature". Wrestling Observer Newsletter. สืบค้นเมื่อ August 3, 2015. "He's even changed the name of his trademark rolling cutter move to "The Queen's Crossbow"" 
 61. "Caldwell's WWE Raw results 7/13: Complete "virtual-time" coverage of live Raw - Brock-Seth contract signing, Cena's Open Challenge, final PPV hype, major Divas Reset". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ August 3, 2015. 
 62. Caldwell, James (August 23, 2015). "Caldwell's SummerSlam report 8/23: Ongoing "virtual-time" coverage of Lesnar vs. Taker, Title vs. Title, more big matches". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ August 23, 2015. 
 63. "WWE WrestleMania 32: Kevin Owens to Face Sami Zayn, Dolph Ziggler, Four Others". Daily DDT. สืบค้นเมื่อ 2016-03-23. 
 64. 64.0 64.1 Lee, Richard (November 25, 2009). "WWE, Gillette team up in ring". Connecticut Post. สืบค้นเมื่อ December 14, 2010. 
 65. "Excitement builds over Gillette Fusion's interactive campaign with WWE Superstars". WWE. July 27, 2009. สืบค้นเมื่อ August 31, 2009. 
 66. Martin, Adam (August 27, 2009). "WWE stars on "The Tonight Show"". WrestleView. สืบค้นเมื่อ August 31, 2009. 
 67. "Kickin' It Up With... Kristin Ditto". Dallas Cowboys Cheerleaders. สืบค้นเมื่อ June 27, 2009. 
 68. Ocal, Arda. "WWE's Daniel Bryan and Brie Bella get engaged". The Baltimore Sun. สืบค้นเมื่อ December 2, 2013. 
 69. "Dusty: Reflections of Wrestling's American Dream". 20 November 2013. สืบค้นเมื่อ 14 June 2015. 
 70. McCoy, Dave (June 11, 2015). "WWE Hall of Fame Wrestler Dusty Rhodes Dies at 69". The Hollywood Reporter. สืบค้นเมื่อ August 28, 2015. 
 71. Christensen, Matt (July 2008). "What's in Your Travel Bag?". WWE Magazine. p. 49. 
 72. 72.0 72.1 Singh, Arune (June 30, 2009). "Fightin' Fanboys: WWE Superstar Cody Rhodes". Marvel Entertainment. สืบค้นเมื่อ July 6, 2009. 
 73. "Rhodes to appear on SyFy's Warehouse 13". May 26, 2010. 
 74. Caldwell, James. "CALDWELL'S WWE RAW RESULTS 6/16: Complete "virtual-time" coverage of live Raw – Cena in main event, MITB title match set, Shield Explodes Week 3, more". PWTorch. สืบค้นเมื่อ June 20, 2014. 
 75. "Stardust def. Zack Ryder (Kickoff Match)". WWE. สืบค้นเมื่อ May 31, 2015. "Stardust quickly countered and unveiled his new finishing maneuver, "The Queen's Crossbow" for the victory." 
 76. 76.0 76.1 "WWE MAIN EVENT REPORT: NXT OPEN CHALLENGE AND MORE By Richard Trionfo". 
 77. 77.0 77.1 77.2 77.3 77.4 77.5 77.6 Cody Rhodes' profile, from WrestlingData.com
 78. name=WDProfile–
 79. "CUPACH'S WWE MAIN EVENT RESULTS 8/28: Fandango vs. Kofi "main event," IC champ vs. Rhodes, Players vs. Americans, Heyman". 
 80. "CUPACH'S WWE MAIN EVENT RESULTS 6/12: Miz beats Rhodes with figure-four in Flair Country, Sandow overcomes Mood Lighting, where did all the Main-Eventers go?". 
 81. "TAIT'S WWE SMACKDOWN REPORT 6/17: Complete results on final hype for Capitol Punishment PPV, Tait's Overall Breakdown". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ August 3, 2013. 
 82. http://fightnetwork.com/news/50644:wwe-night-of-champions-report/
 83. http://www.wrestleview.com/wwe-news/51043-wwe-superstars-results-10-2-14-jimmy-uso-vs-stardust
 84. Parks, Greg. "PARKS'S WWE SMACKDOWN REPORT 9/26: Ongoing "virtual time" coverage of Friday show, including Big Show vs. Rusev, The Miz vs. Dean Ambrose". PWTorch. สืบค้นเมื่อ November 12, 2014. 
 85. Parks, Greg. "PARKS'S WWE SMACKDOWN REPORT 10/31: Ongoing "virtual time" coverage of the Halloween episode, including Divas Costume Battle Royal, Dean Ambrose vs. Cesaro in Trick-or-Street Fight". PWTorch. สืบค้นเมื่อ November 12, 2014. 
 86. James, Justin. "JAMES'S WWE SUPERSTARS REPORT 10/2: WWE tag champ Stardust in singles action, Kofi vs. Cara, more". PWTorch. สืบค้นเมื่อ November 12, 2014. 
 87. "WWE Raw results, June 30, 2014: The Wyatt Family spoil Chris Jericho's homecoming and AJ Lee reclaims Divas Title BY ANTHONY BENIGNO". 
 88. http://www.wrestlezone.com/news/484431-wwe-raw-results-061614
 89. Caldwell, James (April 3, 2011). "Caldwell's WWE Wrestlemania 27 PPV Results 4/3: Complete "virtual time" coverage of live PPV – Rock hosting, Cena-Miz, Taker-Hunter for The Streak". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ July 16, 2011. 
 90. Tedesco, Mike. "WWE Smackdown Results - 8/23/13 (Steel Cage Match)". Wrestleview. สืบค้นเมื่อ August 30, 2013. 
 91. "WWE RAW REPORT: 2 SIX MAN TAG MATCHES". สืบค้นเมื่อ December 31, 2013. "Cody with a drop down uppercut followed by Beautiful Disaster to Rowan." 
 92. "WWE RAW REPORT: WHAT HAPPENS WHEN 20 CHAMPIONS ARE IN THE RING?". สืบค้นเมื่อ December 30, 2013. "Cody with a kick and drop down uppercut to Axel." 
 93. Trionfo, Richard. "Complete WWE Summerslam Pay Per View Coverage: Ring Of Fire Match; World And Wwe Titles Defended; Did Anyone Cash In Their Briefcase?; Lesnar And Punk Brawl; Total Divas On Display; And More". PWInsider. สืบค้นเมื่อ 1 January 2014. 
 94. "CUPACH'S WWE MAIN EVENT RESULTS 8/28: Fandango vs. Kofi "main event," IC champ vs. Rhodes, Players vs. Americans, Heyman". 
 95. "CUPACH'S WWE MAIN EVENT RESULTS 6/12: Miz beats Rhodes with figure-four in Flair Country, Sandow overcomes Mood Lighting, where did all the Main-Eventers go?". 
 96. "TAIT'S WWE SMACKDOWN REPORT 6/17: Complete results on final hype for Capitol Punishment PPV, Tait's Overall Breakdown". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ 3 August 2013. 
 97. "WWE RAW REPORT: 2 SIX MAN TAG MATCHES". สืบค้นเมื่อ December 31, 2013. "Cody with a springboard drop kick" 
 98. "WWE RAW REPORT: WHAT HAPPENS WHEN 20 CHAMPIONS ARE IN THE RING?". สืบค้นเมื่อ December 30, 2013. "Cody goes to the apron for a springboard drop kick and he connects and gets a near fall." 
 99. Tait, James (July 15, 2011). "Tait's WWE SmackDown Report 7/15: Complete coverage of final hype for MITB PPV, Christian antagonizes Orton, Tait's Overall Breakdown". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ July 16, 2011. 
 100. "BATTLEGROUND PPV RESULTS 10/6 (Hour 2): Rhodes Bros. vs. The Shield in a big tag match". 
 101. "Ohio Valley Wrestling – November 08, 2006". Online World of Wrestling. November 8, 2006. สืบค้นเมื่อ March 17, 2008. 
 102. Passero, Mitch (June 25, 2010). "Hot pursuit". WWE. สืบค้นเมื่อ June 27, 2010. 
 103. Passero, Mitch (2010-06-25). "Hot pursuit". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ 2010-06-27. 
 104. "Cody Rhodes and the 7 Best 2nd-Generation WWE Superstars". 
 105. http://www.sportskeeda.com/wwe/sandow-posts-cryptic-tweet-heyman-reveals-rollins-vs- lesnar-preview
 106. Neville vs. Stardust: Raw, May 25, 2015
  The Man That Gravity Forgot goes into orbit against the inter-dimensional oddity known as Stardust.
 107. "WWE Smackdown vs Raw 2009 credits". First Digital Music. สืบค้นเมื่อ September 21, 2009. 
 108. "BMI – Repertoire Search". Broadcast Music, Inc. สืบค้นเมื่อ November 29, 2008. 
 109. "‘Voices: WWE The Music, Vol. 9’ available now". WWE. January 27, 2009. สืบค้นเมื่อ July 18, 2009. 
 110. Fishman, Scott (May 28, 2009). "Adelitas Way, WWE becoming Invincible". The Miami Herald. Archived from the original on June 17, 2009. สืบค้นเมื่อ June 17, 2009. 
 111. "It's a New Day (Legal Title)". Broadcast Music, Inc. สืบค้นเมื่อ October 17, 2009. 
 112. "Smoke & Mirrors by TV/TV". Apple Inc. สืบค้นเมื่อ December 2, 2010. 
 113. "Smoke and Mirrors by Jim Johnston". Apple Inc. สืบค้นเมื่อ November 28, 2011. 
 114. " "WWE: "Gold and Smoke (Goldust & Cody Rhodes) - Single"". 
 115. " "WWE: "Written in the Stars (Stardust) - Single"". 
 116. 116.0 116.1 "OVW Television Championship". Ohio Valley Wrestling. สืบค้นเมื่อ April 3, 2011. 
 117. "PWI Awards". Pro Wrestling Illustrated 30 (3): 66–67. 2009. 
 118. "Pro Wrestling Illustrated (PWI) 500 for 2012". The Internet Wrestling Database. สืบค้นเมื่อ August 25, 2012. 
 119. "History of the Intercontinental Championship: Cody Rhodes". WWE. August 12, 2011. สืบค้นเมื่อ December 11, 2011. 
 120. "Intercontinental Championship - Cody Rhodes". 
 121. "WWE Tag Team Championships - Drew McIntyre & "Dashing" Cody Rhodes". 

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]