เดอะ จัดจ์เมนท์ เดย์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เดอะ จัดจ์เมนท์ เดย์
กลุ่ม
สมาชิกFinn Bálor
Damian Priest
Rhea Ripley
"Dirty" Dominik Mysterio
ฉายาThe Judgment Day
ส่วนสูงBálor: 5 ฟุต 11 นิ้ว (1.80 เมตร)
Priest: 6 ฟุต 5 นิ้ว (1.96 เมตร)
Ripley: 5 ฟุต 7 นิ้ว (1.70 เมตร)
Mysterio: 6 ฟุต 1 นิ้ว (1.85 เมตร)
อดีต
สมาชิก
Edge (leader)
เปิดตัวApril 3, 2022
ช่วงที่
ปรากฏตัว
2022–present

เดอะ จัดจ์เมนท์ เดย์ (อังกฤษ: The Judgment Day) เป็นกลุ่มนักมวยปล้ำอาชีพฝ่ายอธรรม สมาชิกประกอบด้วยฟิน บาเลอร์, แดเมียน พรีสต์, รีอา รีพลีย์ และดอมินิก มิสเตริโอ

ประวัติ[แก้]

การรวมตัว[แก้]

ในวันจันทร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2022 ในศึกรอว์ เอดจ์ได้คิดถึงช่วงเวลาในเรสเซิลเมเนียทั้งหมดในอาชีพของเขา จากนั้นเขาได้ออกมาท้าหาคู่ปล้ำในศึก เรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 38[1] ในสัปดาห์ต่อมา เอเจ สไตส์ ได้ออกมารับคำท้าของเอดจ์ แต่เอดจ์กลับทำร้ายเขาด้วยการ Low Blow แล้วฟาดเก้าอี้เหล็กพับได้ลงบนตัวของสไตส์ถึงสองครั้ง ทำให้ เอดจ์ กลายเป็นวายร้ายเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือนเมษายน ค.ศ. 2010[2] เอดจ์ เปิดตัวเพลงเปิดตัวใหม่ "The Other Side" โดย Alter Bridge ที่วางจำหน่ายในเดือนตุลาคม ค.ศ. 2016 ระหว่างศึกรอว์เมื่อวันจันทร์ที่ 14 มีนาคม ในคืนที่ 2 ของ เรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 38 ซึ่งจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน เอดจ์ สามารถเอาชนะ เอเจ สไตส์ หลังจาก แดเมียน พรีสต์ ออกมาป่วนข้างเวที ทำให้เอดจ์ใช้ท่า spear ใส่สไตส์ ทำให้เขาเอาชนะการปล้ำไปได้[3]

หลังจากเรสเซิลเมเนีย เอดจ์ ได้ยอมรับว่า พรีสต์ เป็นลูกศิษย์ของเขา และชื่อกลุ่มก็ถูกเปิดเผยว่าคือ "เดอะ จัดจ์เมนท์ เดย์" ซึ่งเป็นชื่อรายการมวยปล้ำในอดีตที่จัดโดย WWE ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1998 ถึง ค.ศ. 2009[4] ในวันจันทร์ที่ 17 เมษายน ในศึกรอว์ เอดจ์ ทำการท้าให้ สไตส์ ไปรีแมตช์ที่เรสเซิลเมเนียแบคแลช (2022) ซึ่งสไตส์ตอบตกลง ในการปล้ำเอดจ์สามารถเอาชนะสไตส์ไปได้ หลังจากความช่วยเหลือที่มาจากบุคคลที่สวมหน้ากาก ซึ่งภายหลังเปิดเผยว่าเป็น รีอา รีพลีย์ หลังการปล้ำ รีพลีย์คุกเข่าต่อหน้าเอดจ์ และกลายเป็นสมาชิกใหม่คนล่าสุดของกลุ่ม[5]

ในวันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม หลังจากศึกเรสเซิลเมเนียแบคแลช ฝ่าย เดอะ จัดจ์เมนท์ เดย์ ได้พูดกับฝูงชน โดยที่รีพลีย์จะได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการในฐานะสมาชิกของกลุ่ม ถือเป็นการยืนยันว่าเธอได้พลิกไปอยู่ฝ่ายอธรรมแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้เธอเคยทำร้าย ลิฟ มอร์แกน คู่หูแท็กทีมของเธอ หลังจากแพ้ในการปล้ำแท็กทีมเพื่อชิงแชมป์ WWE Women's Tag Team Championship ต่อมาในศึก เฮลอินเอเซล เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน เดอะ จัดจ์เมนท์ เดย์ เอาชนะ เอเจ สไตส์, ฟิน บาเลอร์ และ ลิฟ มอร์แกน ในการปล้ำแท็กทีมแบบผสมหกคน ในคืนถัดมาในศึก รอว์ เอดจ์ ได้แนะนำ บาเลอร์ เป็นสมาชิกใหม่ล่าสุดของ Judgement Day อย่างไรก็ตาม Balor, Priest และ Ripley ทรยศและทำร้าย Edge พร้อมกับเตะเขาออกจากกลุ่มทำให้ Balor กลายเป็นฝ่ายอธรรม มีรายงานว่า WWE ถอด Edge ออกจากกลุ่มเนื่องจากความแตกต่าง เพราะบริษัทต้องการให้กลุ่ม the Judgment Day กลายเป็นกลุ่มที่มีความ "เหนือธรรมชาติ" มากขึ้น

ในศึกเรสเซิลเมเนียครั้งที่ 39 สมาชิกหญิงคนเดียวในกลุ่มอย่าง รีอา รีพลีย์ สามารถคว้าแชมป์โลกหญิงได้จากชาร์ลอตต์ แฟลร์ทำให้เป็นสมาชิกคนแรกในกลุ่มที่ได้คว้าแชมป์ ในศึกมันนีอินเดอะแบงก์แดเมียน พรีสต์สามารถคว้ากระเป๋าสิทธิ์ชิงแชมป์เมื่อไรเวลาใดก็ได้ ต่อมาดอมินิกก็ได้คว้าแชมป์นอร์ธอเมริกัน NXT จากเวสลี ในศึกเพย์แบ็กฟิน บาเลอร์และแดเมียน พรีสต์ก็สามารถคว้าแชมป์แท็กทีมได้จากเควิน โอเวนส์และแซมี เซย์นได้สำเร็จ ทำให้สมาชิกจัดจ์เมนท์ เดย์มีเข็มขัดแชมป์ครบทุกคน

ผลงาน[แก้]

หมายเหตุ[แก้]

  1. Ripley won the title as the WWE SmackDown Women's Championship. The title was renamed on June 12, 2023.

อ้างอิง[แก้]

  1. Powell, Jason (February 21, 2022). "2/21 WWE Raw Results: Powell's live review of the milestone episode featuring new WWE Champion Brock Lesnar, Randy Orton and Riddle vs. Seth Rollins and Kevin Owens, and Miz TV on the Elimination Chamber fallout edition". Pro Wrestling Dot Net. สืบค้นเมื่อ February 28, 2022.
  2. Powell, Jason (February 28, 2022). "2/28 WWE Raw Results: Powell's live review of Bray Wyatt vs. Finn Balor for the U.S. Championship, Edge addressing his WrestleMania future, Raw Tag Champions Alpha Academy vs. Seth Rollins and Kevin Owens in a non-title match, RK-Bro vs. The Street Profits". Pro Wrestling Dot Net. สืบค้นเมื่อ February 28, 2022.
  3. "Edge Debuts New Entrance at WWE WrestleMania 38". April 4, 2022.
  4. Powell, Jason (April 18, 2022). "4/18 WWE Raw results: Powell's live review of Cody Rhodes vs. an opponent of Seth Rollins' choosing, Finn Balor vs. Theory for the U.S. Title, Sasha Banks and Naomi vs. Rhea Ripley and Liv Morgan for the WWE Women's Tag Titles, RK-Bro vs. The Street Profits in a non-title match, commitment ceremonies, lie detector test". Pro Wrestling Dot Net. สืบค้นเมื่อ April 25, 2022.
  5. Rose, Bryan (May 8, 2022). "Rhea Ripley joins Judgment Day stable at WWE WrestleMania Backlash". Wrestling Observer Figure Four Online. สืบค้นเมื่อ May 9, 2022.
  6. "Pro Wrestling Illustrated (PWI) Women's 150 for 2022". profightdb.com. สืบค้นเมื่อ January 29, 2023.
  7. 7.0 7.1 7.2 "Pro Wrestling Illustrated (PWI) 500 for 2022". profightdb.com. สืบค้นเมื่อ November 17, 2022.
  8. "WWE SmackDown Women's Championship". World Wrestling Entertainment (WWE).
  9. "Rhea Ripley won the Women's Royal Rumble Match to earn a Women's Championship Match at WrestleMania". WWE. สืบค้นเมื่อ 29 January 2023.