โปรเรสต์ลิงเกร์ริลลา

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก Pro Wrestling Guerrilla)
Pro Wrestling Guerrilla
ประเภทมวยปล้ำอาชีพ
กีฬาบันเทิง
ก่อตั้ง2003
ผู้ก่อตั้งDisco Machine
Excalibur
Scott Lost
Joey Ryan
Super Dragon
Top Gun Talwar
สำนักงานใหญ่Southern California
เจ้าของExcalibur
Super Dragon
เว็บไซต์ProWrestlingGuerrilla.com

โปรเรสต์ลิงเกร์ริลลา (Pro Wrestling Guerrilla) หรือ PWG เป็นสมาคมมวยปล้ำอาชีพอิสระของสหรัฐอเมริกา ที่ดำเนินการโดยนักมวยปล้ำตัวเองในขณะที่มันถูกสร้างขึ้นโดย Southern California wrestlers Disco Machine, Excalibur, Scott Lost, Joey Ryan, Super Dragon, และ Top Gun Talwar[1] ตั้งแต่นั้นมา Disco, Talwar และ Lost ได้เกษียณและออกจากบริษัท ตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้นมา Excalibur ได้รับบทเป็นผู้บรรยายโดยการหมุนเวียนนักมวยปล้ำและผู้บรรยาย

การส่งเสริมการขายนี้ออกมาเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2003 และเป็นที่รู้จักกันดีในการผสมผสานระหว่างอารมณ์ขันและมวยปล้ำอาชีพรวมทั้งข่าวประชาสัมพันธ์ด้านบนและชื่อเรื่องการแสดงเช่น Kee_ The _ee Out of Our _ool!, Free Admission (Just Kidding), Straight to DVD, Steen Wolf, Black Cole Sun, From Parts Well Known, Matt Rushmore, และ Head Like a Cole.

ในปี 2016 Dave Meltzer แห่ง Wrestling Observer Newsletter ได้เรียก PWG เป็น "ค่ายมวยปล้ำที่ดีที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ"[2]

อ้างอิง[แก้]

  1. "Pro Wrestling Guerrilla Six interview". socaluncensored.com. สืบค้นเมื่อ 2008-06-11.
  2. Alvarez, Bryan; Meltzer, Dave (September 5, 2016). "WOR: Dave goes to PWG BOLA, Paige update, Raw, Cody Rhodes, more!". Wrestling Observer Radio. Wrestling Observer/Figure Four Online. 29 นาที.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]