เดอะมิซ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก เดอะ มิซ)
บทความนี้เกี่ยวกับนักมวยปล้ำ สำหรับเรื่องสั้นโดยสตีเฟน คิงและภาพยนตร์จากเรื่องสั้นดังกล่าว ดูที่ เดอะมิสต์ และ มฤตยูหมอกกินมนุษย์
เดอะมิซ
An image of เดอะมิซ.
ข้อมูล
ฉายา แคลกะรี คิด[1][2]
เดอะมิซ
ความสูง 6 ft 2 in (1.88 เมตร)[3]
น้ำหนัก 220 ปอนด์ (100 กก.)[3]
เกิด 8 ตุลาคม ค.ศ. 1980 (36 ปี)[4]
ปาร์มา,  รัฐโอไฮโอ[4]
พำนัก ลอสแอนเจลิส, รัฐแคลิฟอร์เนีย[4]
มาจาก ฮอลลีวูด, รัฐแคลิฟอร์เนีย
คลีฟแลนด์, รัฐโอไฮโอ[3]
ฝึกหัดโดย อัลติเมตโปรเรสต์ลิง
อัล สโนว์
บิลล์ เดมอตต์
เปิดตัว 2003

ไมเคิล เกรโกรี "ไมค์" มิซานิน (อังกฤษ: Michael Gregory "Mike" Mizanin) เกิดวันที่ 8 ตุลาคม ค.ศ. 1980[4] เป็นนักมวยปล้ำอาชีพชาวอเมริกัน ปัจจุบันเซ็นสัญญากับดับเบิลยูดับเบิลยูอี (WWE) เป็นที่รู้จักกันดีในนาม เดอะมิซ (อังกฤษ: The Miz) เป็นแชมป์ WWE 1สมัย, แชมป์อินเตอร์คอนติเนนทัล 6สมัย, แชมป์ยูเอส 2สมัย, แชมป์โลกแทกทีม 2สมัย, แชมป์แทกทีม WWE 4สมัย, แชมป์ทริปเปิลคราวน์ คนที่25, แชมป์แกรนด์สแลม คนที่14 และเป็นผู้ชนะ มันนีย์อินเดอะแบงก์ ของฝั่งรอว์ ประจำปี 2010 และเคยเข้าร่วมประกวดรายการทัฟ อีนัฟ ซีซั่น4

ชีวิตวัยเยาว์[แก้]

เขาเป็นชาวเมืองปาร์มา รัฐโอไฮโอ จบการศึกษาจากนอร์แมนดี ไฮสคูล โดยที่เขาเป็นกัปตันทีมบาสเก็ตบอล และทีมจักรยานวิบากของโรงเรียน[4][5] นอกจากนี้ยังเป็นนักว่ายน้ำและสภานักเรียน และเป็นผู้จัดทำหนังสือรุ่นอีกด้วย[4] หลังจากนั้นเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยไมอามี นอกจากนี้ก็ยังศึกษาด้านธุรกิจกับสถาบันกสิกรธุรกิจ ริชาร์ด ที.ด้วย เขาย้ายสู่เมืองเซาเทิร์น แคลิฟอร์เนีย เพื่อศึกษาต่อทางด้านการแสดง และยังกลับไปเยือนไฮสคูลและมหาวิทยาลัยเพื่อเป็นวิทยากรบรรยายให้กับรุ่นน้องด้วย

ในอาชีพมวยปล้ำ[แก้]

เวิลด์เรสต์ลิงเอ็นเตอร์เทนเมนต์/ดับเบิลยูดับเบิลยูอี (2004–ปัจจุบัน)[แก้]

ช่วงแรกเริ่ม และแชมป์แทกทีม[แก้]

ในเดือนตุลาคม 2004 มิซานินได้เข้าร่วมประกวดแข่งขันรายการทัฟ อีนัฟ ซีซั่นที่ 4 โดยผู้ชนะจะได้เซ็นสัญญากับเวิลด์เรสต์ลิงเอ็นเตอร์เทนเมนต์ (WWE) เป็นเงินรางวัล $1,000,000 ซึ่งเขาได้รองชนะเลิศ[4][6][7][8][9] จากนั้นเขาได้ไปฝึกมวยปล้ำกับสมาคมทักษะ Deep South Wrestling (DSW)[4][10] และ Ohio Valley Wrestling (OVW)[4][11][12][13][14] และเปิดตัวใน WWE ปี 2006[15][16][17]

ในช่วงปลายปี 2007 มิซได้มาอยู่อีซีดับเบิลยู(ECW) และได้แทกทีมร่วมกับจอห์น มอร์ริสัน ในนามจอห์น มอร์ริสัน และเดอะ มิซ[18][19] และได้คว้าทั้งแชมป์โลกแทกทีม และแชมป์แทกทีม WWE และยังได้รับรางวัลสแลมมีอะวอร์ดประเภทแทกทีม[20] และเสียแชมป์แทกทีมให้กับคาร์ลีโต และปรีโม ในแมตช์ลัมเบอร์แจ็กในเรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 25[21] จากนั้นมิซได้ทำการหักหลังมอร์ริสันและแตกทีมกัน[22] ต่อมาในรอว์ 5 ตุลาคม 2009 มิซสามารถคว้าแชมป์ยูเอสมาได้ โดยการเอาชนะโคฟี คิงส์ตัน[23][24][25] และยังสามารถคว้าแชมป์แทกทีมยูนิฟายด์ ร่วมกับบิ๊กโชว์มาได้โดยเอาชนะทีมดี-เจเนอเรชันเอ็กซ์ (ทริปเปิลเอช และชอว์น ไมเคิลส์) และตั้งชื่อทีมว่า โชมิซ ก่อนเสียแชมป์ให้กับเดอะฮาร์ทไดนาสตี้ (เดวิด ฮาร์ท สมิธ และไทสัน คิด) ทำให้บิ๊กโชว์โกรธและชกหน้ามิซจนสลบคาเวทีและแตกทีมกันในที่สุด[26]

มันนีย์อินเดอะแบงก์ และแชมป์ WWE[แก้]

ในมันนีย์อินเดอะแบงก์ (2010) มิซได้คว้ากระเป๋ามันนีย์อินเดอะแบงก์ของฝั่งรอว์ ทำให้เขาสามารถชิงแชมป์ WWE ที่ไหน เมื่อไร เวลาใด ก็ได้ เพียง 1 ครั้ง[27][28] มิซได้เป็นครูฝึกของอเล็กซ์ ไรลีย์ในเอ็นเอ็กซ์ทีซีซั่น 2 และเปิดศึกกับแดเนียล ไบรอัน อดีตลูกศิษย์ในซีซั่น1 ในไนท์ออฟแชมเปียนส์ (2010) มิซก็เสียแชมป์ยูเอสให้กับไบรอัน[29] ในรอว์ มิซได้เอาชนะจอห์น ซีนาในแมตช์ไม่มีการจับแพ้ฟาล์ว โดยการช่วยเหลือจากไมเคิล แมคกิลลิคัตตีและฮัสกี แฮร์ริส สมาชิกของกลุ่มเดอะเน็กซัส ทำให้ได้เป็นกัปตันทีมของฝั่งรอว์ เจอกับทีมฝั่งสแมคดาวน์ในแบรกกิ้ง ไรท์ส (2010) สุดท้ายมิซก็เป็นฝ่ายนำทีมแพ้[30] ในรอว์ 22 พฤศจิกายน มิซได้ใช้สิทธิ์กระเป๋ามันนีอินเดอะแบงก์ ชิงแชมป์ WWE กับแรนดี ออร์ตัน ในสภาพไม่พร้อมปล้ำ และสามารถคว้าแชมป์โลกสมัยแรกได้สำเร็จ[31] ในเรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 27 มิซสามารถป้องกันแชมป์จากซีนาเอาไว้ได้ จากการก่อกวนของเดอะ ร็อก[32] แต่มิซก็เสียแชมป์ให้ซีนาในเอ็กซ์ตรีมรูลส์ (2011)[33]

ในรอว์ 9 พฤษภาคม มิซได้เอาชนะเรย์ มิสเตริโอ และอัลเบร์โต เดล รีโอ ในแมตช์ 3 เส้า และได้เป็นผู้ท้าชิงอันดับ1 ชิงแชมป์ WWE กับซีนาในแมตช์ I Quit Match ในโอเวอร์ เดอะ ลิมิต (2011) สุดท้ายมิซก็ไม่สามารถคว้าแชมป์คืนมาได้[34][35] ในรอว์คืนต่อมา มิซออกมาบอกว่า สาเหตุที่ทำให้เขาอดได้แชมป์ WWE ก็คืออเล็กซ์ ไรลีย์ เพราะตั้งแต่เอ็กซ์ตรีมรูลส์ที่ไม่ยอมออกมาช่วย แล้วในรอว์มันก็ทำแผนแตกจนกรรมการจับได้เมื่อคืนนี้มันก็มาฟาดหัวฉัน มิซบอกขอโอกาสชิงแชมป์อีกครั้งคืนนี้แบนไรลีย์ออกจากข้างเวทีด้วย ผู้จัดการเมลมาบอกว่ามิซฉันได้ยินคำขอของนายแต่ฉันไม่อนุมัติแกแพ้แล้วแกกับซีนาจบลงแค่นี้ มิซหันไปด่าไรลีย์ บอกว่าเพราะแกคนเดียว ไรลีย์บอกแต่ฉันไม่ใช่คนที่พูด I Quit มิซโมโหต่อยหน้าไรลีย์ และบอกว่าถ้าฉันไม่จ้างแกเป็นผู้ช่วยแกก็ไม่ได้มาอยู่ในรอว์ ด้วยซ้ำแกมันไม่มีอะไรดีสักอย่างแกถูกไล่ออก ไรลีย์ทนไม่ไหวไล่กระทืบมิซ ยับเยินและเหวี่ยงไปอัดที่กั้นคนดู และเหวี่ยงขึ้นโต๊ะผู้บรรยายเหวี่ยงขึ้นเวทีแล้ววิ่งมาถีบหน้าก่อนจะเดินจากไป จากนั้นมิซก็ได้ท้าไรลีย์เจอกันในแคปิเทล พูนิชเมนท์ โดยมิซเป็นฝ่ายแพ้

ออซัม ทรูธ และแชมป์อินเตอร์[แก้]

มิซได้คู่แทกทีมกับอาร์-ทรูธ โดยตั้งชื่อทีมว่า ออซัม ทรูธ[36] ในรอว์ 19 กันยายน หลังจากออซัม ทรูธได้แพ้ให้ซีเอ็ม พังก์ และจอห์น ซีนา ทริปเปิลเอช ประธาน COO ของ WWE ออกมาสั่งไล่มิซและทรูธออกทันที แล้วก็เดินกลับไปหลังเวที มิซและทรูธวิ่งตามเข้ามารุมทำร้ายทริปเปิลเอช ทำให้นักมวยปล้ำคนอื่นต้องช่วยกันห้าม สุดท้ายทริปเปิลเอชก็สั่งให้จับมิซและทรูธโยนออกไปนอกอาคาร[37][38] ในเฮลอินเอเซล (2011) หลังแมตช์ชิงแชมป์ WWE ในเฮลอินเอเซลนั้น ออซัม ทรูธได้แอบมุดเข้ามาในกรงเหล็กและทำร้ายซีนา, พังก์, เดล รีโอ รวมทั้งกรรมการ และตากล้อง ทำให้ทริปเปิลเอช และจอห์น โลรีนายติส และนักมวยปล้ำคนอื่นๆต้องออกมาช่วย ทริปเปิลเอชเลยเรียกตำรวจมาจับทั้งคู่ออกไปท่ามกลามความชุลมุลวุ่นวาย[39] ในรอว์ 10 ตุลาคม ออซัม ทรูธได้กลับมา WWE เจอกับซีเอ็ม พังก์ และเดล รีโอ โดยออซัม ทรูธถูกปรับแพ้ฟาล์ว ในเซอร์ไวเวอร์ซีรีส์ (2011) ออซัม ทรูธได้แพ้ให้จอห์น ซีนา และเดอะ ร็อก[40] ในรอว์ 21 พฤศจิกายน มิซได้หักหลังทรูธโดยจับใส่ท่า Skull-Crushing Finale เล่นงานกับพื้นทางเดินจนบาดเจ็บ[41] ในรอว์ 26 ธันวาคม ทรูธได้กลับมาล้างแค้นมิซ[42] จากนั้นมิซก็เริ่มโชว์ฟอร์มตกต่ำลงทั้งการปล้ำบนเวทีและการพูดออกไมค์ดูจะฝืนๆ ทำให้ WWE ลดระดับไปเป็นสตาร์ระดับกลางและคงไม่มีแผนจะผลักดันขึ้นมาอีกในอนาคต

ในเรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 28 มิซได้เข้าร่วมทีมของจอห์น โลรีนายติส เอาชนะทีมของทีโอดอร์ ลองไปได้ในแทกทีม 12 คน[43] หลังจากนั้นมิซได้หยุดปล้ำเพื่อไปแสดงภาพยนตร์เรื่อง เดอะ มารีน 3:Homefront ในมันนีย์อินเดอะแบงก์ (2012) มิซได้กลับมาหลังจากไปถ่ายภาพยนตร์ โดยออกมาด้วยทรงผมใหม่และมีเครา และประกาศจะเข้าร่วมแมตช์ชิงกระเป๋ามันนีอินเดอะแบงก์ เพื่อสิทธิ์ชิงแชมป์ WWE สุดท้ายซีนาก็เป็นฝ่ายคว้ากระเป๋าไปได้[44] ในรอว์ ตอนที่ 1,000 มิซได้คว้าแชมป์อินเตอร์คอนติเนนทัลสมัยแรกจากคริสเตียน ทำให้เป็นแชมป์ทริปเปิลคราวน์คนที่25 และแชมป์แกรนด์สแลมคนที่14 ของWWE[45] ในเมนอีเวนต์ 17 ตุลาคม มิซเสียแชมป์อินเตอร์ให้กับโคฟี[46] ต่อมามิซก็ได้เป็นฝ่ายธรรมะ[47] ในรอว์ครบรอบ 20 ปี มิซออกมาจัดรายการ MizTV โดยแขกรับเชิญคือริก แฟลร์ ริกบอกว่าช่วงเวลาที่ดีที่สุดของเขาในรอว์ คือวันที่เขารีไทร์หลังจากแพ้ให้กับชอว์น ไมเคิลส์ แต่ซีซาโรออกมาหาเรื่อง เลยโดนริกตบหน้าอกรัว จากนั้นมิซใส่ Skull Crashing Final แล้วริกบอกให้มิซใส่ Figure four leglock[48] ในเรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 29 มิซได้คว้าแชมป์อินเตอร์สมัยที่2 โดยเอาชนะเวด บาร์เร็ตต์[49] แต่ก็เสียแชมป์คืนให้บาร์เร็ตต์ในรอว์คืนถัดมา หลังจากครองได้เพียง 1 วัน[50]

บทดาราฮอลลีวูด และแชมป์อินเตอร์[แก้]

ในรอว์ 30 มิถุนายน 2014 มิซได้มาในกิมมิคใหม่หลังจากไปแสดงภาพยนตร์เรื่อง The Marine 4: Moving Target โดยแต่งสูทสีขาว สวมแว่นกันแดด และบอกว่าเขาไปแสดงหนังมาและพวกผู้กำกับในฮอลลีวูดก็ต่างขอร้องอ้อนวอนให้เขาอยู่ในวงการต่อไป แต่เขาก็ตัดสินใจกลับมาที่ WWE เพราะว่าเขาได้รับการยอมรับในฮอลลีวูดก็จริงแต่ใน WWE ไม่ค่อยจะมีใครยอมรับความสามารถของเขาเท่าไหร่แถมยังชอบดูถูกด้วยทั้งๆ ที่เขาเป็นอดีตแชมป์โลกและเคยเป็นคู่เอกเรสเซิลเมเนีย มิซบอกว่าเขาจะไม่ไปจาก WWE จนกว่าจะได้เป็นคู่เอกเรสเซิลเมเนียอีกครั้ง ได้รับการยอมรับจากทุกคนและทุกคนจะต้องอ้อนวอนไม่ให้เขาจากไป คริส เจอริโคก็ออกมาอีกคนและจัดการ Codebreaker ใส่เต็มหน้ามิซจนหงายเงิบไป ในแบทเทิลกราวด์ (2014) มิซได้ชนะแมตช์แบทเทิลรอยัล และได้แชมป์อินเตอร์เป็นสมัยที่3[51] ก่อนจะเสียแชมป์ให้ดอล์ฟ ซิกก์เลอร์ในซัมเมอร์สแลม (2014)[52] ต่อมาได้จ้างแดเมียน มิซดาวมาเป็น stunt double โดยมิซดาวจะเลียนแบบกิริยาท่าทางทุกอย่างที่มิซทำในระหว่างการปล้ำและไม่ได้ปล้ำ[53] ในไนท์ออฟแชมเปียนส์ (2014) มิซสามารถคว้าแชมป์อินเตอร์คืนมาได้เป็นสมัยที่4 ก่อนจะเสียแชมป์คืนให้กับซิกก์เลอร์อีกครั้งในรอว์คืนถัดมาเพียง 1 วันเท่านั้น[54] ในเซอร์ไวเวอร์ซีรีส์ (2014) มิซและมิซดาวได้คว้าแชมป์แทกทีมในแมตช์ 4 เส้า ก่อนจะเสียแชมป์ให้ดิ อูโซส์ ในรอว์ส่งท้ายปี 2014[55] ในรอว์ 2 กุมภาพันธ์ มิซได้ไล่มิซดาวออกจากการเป็น stunt double แต่จะจ้างให้เป็นผู้ช่วยส่วนตัว ในเรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 31 มิซดาวได้หักหลังโดยจัดการเอามิซออกจากเวทีในแบทเทิลรอยัล

ในรอว์ 1 มิถุนายน มิซได้กลับมาจากการถ่ายหนังโดยปล้ำกับแชมป์อินเตอร์อย่างไรแบ็ก แต่ยังไม่ทันได้ปล้ำ บิ๊กโชว์ก็ออกมาต่อยหน้ามิซ และในมันนีย์อินเดอะแบงก์ (2015) มิซได้ก่อกวนแมตช์ชิงแชมป์อินเตอร์ระหว่างไรแบ็กกับบิ๊กโชว์ ในซัมเมอร์สแลม (2015) มิซได้ร่วมชิงอินเตอร์สามเส้ากับไรแบ็กและบิ๊กโชว์แต่ไม่สำเร็จ ในเรสเซิลเมเนีย ครั้งที่ 32 มิซได้ร่วมปล้ำไต่บันได 7 คนชิงแชมป์อินเตอร์โดยแซค ไรเดอร์คว้าแชมป์ไปได้ คืนต่อมาในรอว์ มิซได้แชมป์อินเตอร์สมัยที่5 จากแซคโดยการช่วยจากภรรยาของเขา มารีส[56] และป้องกันแชมป์จากแซคไปได้โดยการช่วยเหลือจากมารีส[57] ในเดือนพฤษภาคมมิซได้ไปถ่ายภาพยนตร์เรื่อง The Marine 5: Battleground วันที่ 19 กรกฎาคม มิซได้ถูกดราฟท์มาอยู่สแมคดาวน์ในฐานะแชมป์อินเตอร์[58] มิซได้เปิดศึกกับดอล์ฟ ซิกก์เลอร์ ซึ่งมิซสามารถป้องกันแชมป์กับซิกก์เลอร์ได้หลายครั้งโดยการช่วยของมารีส[59][60] แต่มิซก็เสียแชมป์ให้ซิกก์เลอร์ในโนเมอร์ซี (2016) ในแมตช์เดิมพันอาชีพของซิกก์เลอร์ จบการครองแชมป์ของมิซ 188 วัน[61] ในสแมคดาวน์ไลฟ์ตอนที่ 900 มิซคว้าแชมป์คืนจากซิกก์เลอร์เป็นสมัยที่6[62] ทำให้มิซไปป้องกันแชมป์กับซามี เซนในเซอร์ไวเวอร์ซีรีส์ (2016) และมิซก็รักษาแชมป์ไว้ได้[63] มิซเสียแชมป์ให้ดีน แอมโบรสในสแมคดาวน์ไลฟ์ตอนแรกของปี 2017[64]

ผลงานอื่นๆ[แก้]

ภาพยนตร์[แก้]

ปี เรื่อง รับบท หมายเหตุ
2012 The Campaign Himself Cameo
2013 The Marine 3: Homefront Jake Carter
2013 Queens of the Ring Himself Cameo
2013 Christmas Bounty Mike
2014 Scooby-Doo! WrestleMania Mystery Himself Voice
2015 The Marine 4: Moving Target Jake Carter
2015 Santa's Little Helper Dax
2016 Scooby-Doo! and WWE: Curse of the Speed Demon Himself Voice
2017 The Marine 5: Battleground Jake Carter

โทรทัศน์[แก้]

ปี รายการ รับบท หมายเหตุ
2001 The Real World: Back to New York Himself Episodes 2, 3, 4, and 22
2002 Battle of the Seasons Himself Winner
2003–2004 The Gauntlet Himself
2004 Tough Enough Himself
2004 The Inferno Himself
2004–2005 Battle of the Sexes 2 Himself
2005 The Inferno II Himself Winner
2005 Battle of the Network Reality Stars Himself Episode 1.2
2006 Fear Factor Himself Winner
2007 Identity Himself Episode 11
2008 Ghost Hunters Himself
2009 Are You Smarter Than a 5th Grader? Himself
2009 Dinner: Impossible Himself
2010 Destroy Build Destroy Himself
2011 H8R Himself Episode 4
2011 WWE Tough Enough Himself
2012 Agora é Tarde Himself Brazilian talk show
2012 Battle of the Exes Himself, Host Reunion show
2012 Psych Mario Episode 91
2012 Pair of Kings Damone Episode 56
2012 The Soup Himself
2014 Deal With It Himself Episode 18
2014 Oh My English! Himself Season 3, Episode 22
2014 Family Game Night Guest Celebrity Episode ?
2015 Sirens Lance/Gym Trainer Episode 9
2015 The Soup Himself Episode 13
2015 WWE Tough Enough Talk Host and Judge Talk Host (Episodes 1–5)
Judge (Episodes 6–10)
2016 Supernatural Shawn Harley Episode: Beyond the Mat"
2016 Total Divas Himself Recurring (season 6)

เว็บ[แก้]

ปี รายการ รับบท หมายเหตุ
2015 WWE Tough Talk Host Episodes 1 – 5
2015 Swerved Himself 5 episodes
2016 Celebs React Himself 1 episode

ชีวิตส่วนตัว[แก้]

พ่อแม่ของเขาได้หย่าร้างกัน เขามีพ่อเลี้ยงชื่อดอนนี และพี่น้องสองคน จิมมีและTonia[65][66][67][68][69]

บ้านเกิดของเขาอยู่ในคลีฟแลนด์บราวน์, คลีฟแลนด์คาวาเลียร์และคลีฟแลนด์อินเดีย ก่อนที่จะมีคลีฟแลนด์อินเดียกับลอสแอนเจลิสเกม 26 กรกฎาคม 2011 เขาปฏิบัติตามหนึ่งในเป้าหมายตลอดชีวิตของเขาเมื่อเขาออกสนามเป็นครั้งแรก[70]

เขาแต่งงานกับเพื่อนนักมวยปล้ำ WWE มารีส วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2014 ในบาฮามัส[71][72]

เกี่ยวกับมวยปล้ำ[แก้]

ใช้ท่า Skull-Crushing Finale
ใช้ท่า Figure Four Leg Lock
 • ฉายา
  • "The A-Lister"
  • "The Awesome One"[3]
  • "The Chick Magnet"[3]
  • "The Demon of Desire"[94]
  • "The Grand Mizard of Lust"[3]
  • "The Most Must-See WWE Superstar/WWE Champion of All Time"[95]
  • "The Soldier of Seduction"
 • เพลงเปิดตัว
  • "Reality" by Jim Johnston[96] (2006–2009; used in singles competition)
  • "Ain't No Make Believe" by Stonefree Experience[97] (November 16, 2007 – April 13, 2009; used while teaming with John Morrison)
  • "Rock Activator" by Jim Johnston (used once as the Calgary Kid in August 2009)
  • "I Came to Play" by Downstait[98] (January 4, 2010–present; w/ Hollywood Intro, June 30, 2014–present)
  • "I Came To Crank It Up" by Downstait and Brand New Sin (used while teaming with Big Show)
  • "The Awesome Truth" by Jim Johnston[99] (August 22, 2011 – November 21, 2011; used while teaming with R-Truth)

แชมป์และความสำเร็จ[แก้]

แมตช์ที่มีเดิมพัน[แก้]

Winner (wager) Loser (wager) Location Event Date Notes
Dolph Ziggler (อาชีพ) The Miz (แชมป์) Sacramento, California No Mercy ตุลาคม 9, 2016 ซิกก์เลอร์ได้เป็นแชมป์ WWE Intercontinental Champion

เกร็ดความรู้[แก้]

 • The Miz มีชื่อจริงว่า Mike Mizanin และนามสกุลของเขาก็เป็นที่มาของชื่อ The Miz นั่นเอง
 • พ่อของเขาเป็นเจ้าของร้านแซนด์วิชชื่อ Mr. Hero ซึ่งตั้งอยู่ในเขตคลีฟแลนด์
 • Miz เป็นแฟนมวยปล้ำมาตั้งแต่เด็ก โดยขวัญใจของเขาคือ The Rock, Ultimate Warrior และแท็กทีม The Rockers (Shawn Michaels & Marty Jannetty)
 • เขาเคยเข้าร่วมรายการเรียลิตี้โชว์อย่าง The Real World ก่อนจะมาสมัครเข้าร่วม Tough Enough และได้ตำแหน่งรองแชมป์ก่อนที่ WWE จะเซ็นสัญญาเข้าเป็นเด็กฝึกหัด
 • Miz เคยฝึกมวยปล้ำเพียงแค่ 1 ปีเท่านั้นก่อนที่จะเข้าร่วม Tough Enough
 • Miz เป็นผู้เข้าร่วม Tough Enough คนแรกและคนเดียวที่ได้เป็นแชมป์โลกใน WWE
 • Miz เคยได้รับการจัดอันดับโดย Pro Wrestling Illustrated ให้เป็นนักมวยปล้ำยอดเยี่ยมอันดับ 1 ของโลกในปี 2011 ซึ่งเป็นปีที่เขาได้แชมป์ WWE
 • ตอน Miz เปิดตัวใหม่ๆ ใน SmackDown นั้น JBL ซึ่งเป็นผู้บรรยายข้างสนามรู้สึกรำคาญ Miz มากๆ มีบางข่าวถึงขนาดบอกว่า JBL เกลียด Miz
 • บทบาท Jake Cater ทหารเรือในภาพยนตร์ซีรีส์ The Marine นั้น เดิมที WWE จะให้ Randy Orton รับบทเป็นนักแสดง แต่โชคร้ายที่ Orton เคยมีประวัติไม่ดีในตอนที่เขาเป็นทหารเรือ ทำให้ WWE ต้องเปลี่ยนตัวนักแสดงเป็น Miz แทน ซึ่งเขาก็ทำผลงานได้ดีจนได้แสดงถึง 3 ภาครวด
 • Miz เคยโดน Triple H ดุด่าอย่างหนักในตอนที่เขาทำพลาด ไม่สามารถรับ R-Truth ที่กระโดดลงจากเวทีมาหาเขาได้ ตอนนั้น Truth ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ Miz ก็โดนด่าไปตามระเบียบ
 • Miz ไม่เคยได้รับบาดเจ็บหนักๆ เลยตลอดอาชีพการเป็นนักมวยปล้ำ โดยครั้งที่หนักที่สุดคือตอนที่สมองถูกกระทบกระเทือนใน WrestleMania 27 ซึ่งเขาก็ฟื้นตัวได้ในเวลาเพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น
 • นอกจาก Dolph Ziggler แล้ว Miz ยังเป็นเพื่อนซี้กับ Chris Jericho ด้วย ส่วนหนึ่งก็เพราะทั้งสองคนชื่นชอบในดนตรีเมทัลเหมือนกัน
 • Miz ใฝ่ฝันอยากจะมีบ้านอยู่ในลอสแอนเจลิส มานานแล้ว ซึ่งเป็นเมืองที่เหล่าเซเล็บนิยมอยู่อาศัย และปัจจุบันเขาก็ได้สมหวังแล้ว
 • เงินเดือนที่ Miz ได้รับจาก WWE ในปัจจุบันคือ 1.2 ล้านดอลลาร์ต่อปี (ประมาณ 42 ล้านบาท) เกือบจะเท่ากับค่าจ้าง Cristiano Ronaldo ที่ได้รับจาก Real Madrid ปีละ 1.8 ล้านดอลลาร์
 • CM Punk ไม่ชอบ The Miz เพราะในปี 2011 ทั้งสองคนเป็นอธรรมที่กำลังมาแรงทั้งคู่ แต่สุดท้ายเป็น Miz ที่ได้รับโอกาสให้เจอกับ John Cena เป็นคู่เอก WrestleMania ทำให้ Punk โมโหมาก

อ้างอิง[แก้]

 1. 1.0 1.1 Waldman, Jon (August 19, 2009). "Raw: Road to Summerfest nears its end". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ August 19, 2009. 
 2. "WWE Contract-on-a-Pole Match: "Calgary Kid" vs. Kendrick". WWE. สืบค้นเมื่อ April 6, 2012. 
 3. 3.0 3.1 3.2 3.3 3.4 3.5 3.6 "The Miz Bio". WWE. สืบค้นเมื่อ April 14, 2009. 
 4. 4.0 4.1 4.2 4.3 4.4 4.5 4.6 4.7 4.8 "The Miz". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ January 3, 2008. 
 5. Varsallone, Jim (August 21, 2009). "WWE's Miz embodies sports entertainment". The Miami Herald. p. 2. Archived from the original on September 9, 2009. สืบค้นเมื่อ September 9, 2009. 
 6. Cooper, Gael Fashingbauer (December 21, 2004). "Who's the most famous reality TV alum?". MSNBC. สืบค้นเมื่อ November 17, 2007. 
 7. Nwokeabia, Joannah (September 22, 2005). "Reality TV rules Real World's "The Miz" on keeping it real". The Commonwealth Times. สืบค้นเมื่อ November 17, 2007. 
 8. Plummer, Dale; Tylwalk, Nick (December 13, 2004). "WWE survives its own Armageddon". Slam! Sports (Canadian Online Explorer). สืบค้นเมื่อ November 24, 2008. 
 9. "WWE SmackDown! – December 16, 2004 Results". Online World of Wrestling. สืบค้นเมื่อ March 4, 2009. 
 10. Dee, Louie (April 6, 2007). "Matt Cappotelli to undergo brain surgery". WWE. สืบค้นเมื่อ November 24, 2008. 
 11. "Ohio Valley Wrestling (2006) – January 25, 2006–OVW TV Tapings". Online World of Wrestling. January 25, 2006. สืบค้นเมื่อ March 4, 2009. 
 12. "Ohio Valley Wrestling (2006) – February 8, 2006–OVW TV Tapings". Online World of Wrestling. February 8, 2006. สืบค้นเมื่อ March 4, 2009. 
 13. "Cayden Croft profile". Online World of Wrestling. สืบค้นเมื่อ February 20, 2009. 
 14. "Ohio Valley Wrestling (2006) – March 19, 2006–Ohio Valley Wrestling". Online World of Wrestling. March 19, 2006. สืบค้นเมื่อ March 4, 2009. 
 15. "SmackDown results – March 10, 2006". Online World of Wrestling. สืบค้นเมื่อ November 24, 2008. 
 16. "Something to celebrate". WWE. April 21, 2006. สืบค้นเมื่อ April 21, 2006. 
 17. Hoffman, Brett (June 2, 2006). "All hail the king". WWE. สืบค้นเมื่อ June 2, 2006. 
 18. "The Dirt Sheet". WWE. Archived from the original on August 11, 2008. สืบค้นเมื่อ February 20, 2009. 
 19. Oliver, Greg (January 30, 2010). "John Morrison looks back at his early days". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ February 4, 2010. 
 20. Dee, Louie (November 16, 2007). "That's not what friends are for". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ November 17, 2007. 
 21. Burdick, Michael (April 5, 2009). "Brothers united". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ April 6, 2009. 
 22. Plummer, Dale (April 14, 2009). "RAW: Drafting a fresh start for the WWE". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ April 14, 2009. 
 23. "History of the United States Championship: The Miz". World Wrestling Entertainment. October 5, 2009. สืบค้นเมื่อ October 6, 2009. 
 24. Plummer, Dale (October 5, 2009). "Raw: Big Ben and company score". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ October 6, 2009. 
 25. "History of the United States Championship: The Miz (2)". World Wrestling Entertainment. June 14, 2010. สืบค้นเมื่อ June 18, 2010. 
 26. Plummer, Dale (April 26, 2010). "RAW: Feeling a draft". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ April 27, 2010. 
 27. Bishop, Matt (July 19, 2010). "Raw: Hart returns as Cena leads team to face Nexus". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ June 21, 2010. 
 28. Plummer, Dale (July 27, 2010). "RAW: Team Cena is falling apart". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ August 5, 2010. 
 29. Tylwalk, Nick (September 20, 2010). "Few gimmicks, more title changes at Night of Champions". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ September 20, 2010. 
 30. Sokol, Bryan (October 25, 2010). "Cena central to Bragging Rights; Smackdown wins again". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ April 3, 2011. 
 31. Plummer, Dale (November 22, 2010). "RAW: i cashes in as Nexus costs Orton WWE title". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ November 23, 2010. 
 32. Bishop, Matt (April 3, 2011). "The Rock costs Cena as The Miz retains at WrestleMania XXVII". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ April 4, 2011. 
 33. Hillhouse, Dave (May 1, 2011). "Extreme Rules: Championship make-over edition". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ May 2, 2011. 
 34. Plummer, Dale (May 2, 2011). "RAW: Happy Birthday Rock". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ May 8, 2011. 
 35. Hillhouse, Dave (May 22, 2011). "Over the Limit: Unpredictability makes for a good show". Slam! Sports. Canadian Online Explorer. สืบค้นเมื่อ May 23, 2011. 
 36. "The Miz and R-Truth 8-22-11". YouTube. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011. 
 37. "Breaking News: Miz, Truth, released". WWE. 2011-09-20. 
 38. Adkins, Greg. "WWE Raw SuperShow results: Miz & Truth fired". WWE. สืบค้นเมื่อ 29 September 2011. 
 39. "Alberto Del Rio def. John Cena and CM Punk in a Triple Threat Hell in a Cell Match (New WWE Champion)". 
 40. Caldwell, James (2011-11-20). "Caldwell's WWE Survivor Series PPV Results 11/20: Complete "virtual time" coverage of live PPV - The Rock returns, Punk vs. Del Rio, Henry vs. Show". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ 2011-11-21. 
 41. Murphy, Ryan. "WWE Raw SuperShow results: The "Awesome Truth" unfolds". WWE. สืบค้นเมื่อ 23 November 2011. 
 42. "WWE RAW 12/26/11". 
 43. Caldwell, James. "CALDWELL'S WWE WRESTLEMANIA 28 PPV REPORT 4/1: Ongoing "virtual time" coverage of live PPV – Rock-Cena, Taker-Hunter, Punk-Jericho". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ 2 April 2012. 
 44. Money in the Bank Ladder Match for a WWE Championship Contract, WWE, สืบค้นเมื่อ 2012-06-25 
 45. Herrera, Tom (July 23, 2012). "Raw 1,000 results: John Cena fails to win the WWE Title; The Rock floored by CM Punk – With Bret Hart serving as guest ring announcer, The Miz def. Christian to become the new Intercontinental Champion". WWE. สืบค้นเมื่อ July 24, 2012. 
 46. "CUPACH'S WWE MAIN EVENT RESULTS 10/17: Kingston captures IC Title, WM29 preview?, Mike's Reax". 
 47. Parks, Greg. "PARKS'S TAKE: Two turns, two stories: Why Alberto Del Rio's face turn has been more successful than The Miz's". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ 24 January 2013. 
 48. Caldwell, Jason (January 14, 2013). "CALDWELL'S RAW RESULTS 1/14:Live,in-person results from 20th Anniv. show - Rock Concert,off-air happenings,more". สืบค้นเมื่อ 15 January 2013. 
 49. "CALDWELL'S WWE WRESTLEMANIA 29 PPV RESULTS: Complete "virtual-time" coverage of live PPV from MetLife Stadium - Rock-Cena II, Taker-Punk, Lesnar-Hunter, more". 
 50. "CALDWELL'S WWE RAW RESULTS 4/8: Complete "virtual-time" coverage of live Raw - WM29 fall-out, new World Champ, no Rock, Taker live, crowd takes over". 
 51. http://www.wwe.com/shows/wwebattleground/2014/intercontinental-championship-battleground-battle-royal-26444604
 52. "Caldwell's WWE SummerSlam PPV Results 8/17: Complete "virtual-time" coverage of Cena vs. Lesnar". Pro Wrestling Torch. August 17, 2014. สืบค้นเมื่อ August 18, 2014. 
 53. 53.0 53.1 Parks, Greg. "Parks's WWE SmackDown report 8/29: Ongoing "virtual time" coverage of Friday show, including Jack Swagger vs. Rusev in a Submission Match, Roman Reigns vs. Bray Wyatt". PWTorch.com. สืบค้นเมื่อ August 31, 2014. 
 54. Caldwell, James. "Caldwell's WWE Raw Results 9/22: Ongoing "virtual-time" coverage of Raw vs. NFL Week 3 – PPV fall-out, Ambrose's in-ring return, IC Title re-match, more". PWTorch.com. สืบค้นเมื่อ September 22, 2014. 
 55. Tedesco, Mike. "WWE RAW Results - 12/29/14 (Live results in Washington, DC)". wrestleview.com. สืบค้นเมื่อ 29 October 2014. 
 56. Caldwell, James. "4/4 WWE Raw Results – CALDWELL'S Complete Report on post-WM32". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ April 4, 2016. 
 57. Richard, Trionfo (April 8, 2016). "WWE SMACKDOWN REPORT: OWENS AND JERICHO VERSUS STYLES AND CESARO, CORBIN TALKS, REIGNS AND STYLES FACE OFF, VAUDEVILLAINS DEBUT, AND MORE". PWInsider. สืบค้นเมื่อ April 9, 2016. 
 58. "2016 WWE Draft results: WWE officially ushers in New Era". WWE. สืบค้นเมื่อ July 19, 2016. 
 59. Caldwell, James (September 11, 2016). "9/11 WWE Backlash Results – CALDWELL’S Ongoing PPV Report". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ September 11, 2016. 
 60. "WWE Smackdown Results – 9/20/16 (Live from Birmingham, Cena vs. Ambrose, Miz vs. Ziggler)". WrestleView. สืบค้นเมื่อ 28 September 2016. 
 61. Melok, Bobby. "Dolph Ziggler def. Intercontinental Champion The Miz (Title vs. Career Match)". WWE. สืบค้นเมื่อ October 9, 2016. 
 62. Martin, Adam. "WWE Smackdown Results – 11/15/16 (Live from Wilkes-Barre, 900th episode, The Undertaker and Edge return)". WrestleView. สืบค้นเมื่อ November 15, 2016. 
 63. "KELLER’S WWE SURVIVOR SERIES PPV REPORT 11/20: Goldberg vs. Lesnar, Raw vs. Smackdown, The Miz vs. Sami Zayn, more". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ 21 November 2016. 
 64. "1/3 WWE Smackdown LIVE – Parks’s Complete, Real-Time Report, including Miz vs. Ambrose for the I.C. Title". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ 4 January 2017. 
 65. Mizanin, Mike. "Mike's Official Website Biography". สืบค้นเมื่อ September 29, 2011. 
 66. Mizanin, Mike. "Maryse at 2012 Hall of Fame". สืบค้นเมื่อ July 21, 2012. 
 67. Mizanin, Mike. "WWE News: Former Diva Maryse Opens Up About WWE Exit, Miz, Playboy, Stalker Woes". สืบค้นเมื่อ July 21, 2012. 
 68. Mizanin, Mike. "Exclusive: Maryse Talks About WWE Release! being Done With Wrtling, House Of Maryse & More!". สืบค้นเมื่อ July 21, 2012. 
 69. Nesbitt, Cherylann. "Mike 'The Miz' Mizanin Knows His Fiance is hotter". MTV. สืบค้นเมื่อ August 31, 2013. 
 70. "The Miz throws out the first pitch at a Cleveland Indians game". WWE. สืบค้นเมื่อ September 29, 2011. 
 71. "The Miz and Maryse wedding: Photos". WWE. สืบค้นเมื่อ March 17, 2014. 
 72. "WWE Superstar The Miz – My Wedding Was AWESOME!". TMZ. สืบค้นเมื่อ March 17, 2014. 
 73. Benigno, Anthony. "Antonio Cesaro crashed 'Miz TV' with Ric Flair". WWE.com. สืบค้นเมื่อ January 18, 2013. 
 74. 74.0 74.1 "The Miz Cagematch profile". 
 75. Trionfo, Richard. "WWE SUPERSTARS REPORT: WRESTLEMANIA PRE-SHOW REMATCH; CESARO VERSUS RYDER; RAW RECAPS; AND A NEW ANNOUNCER". PWInsider. 
 76. Capuano, Ryan (July 15, 2008). "WWE ECW TV report". Wrestling Observer/Figure Four Online. สืบค้นเมื่อ July 15, 2009. "the swinging corner clothesline." 
 77. 77.0 77.1 77.2 77.3 Trionfo, Richard. "WWE RAW REPORT: IT WAS THE WORST OF TIMES AND THE BEST OF TIMES FOR SANTA; AJ SPENDS A SPECIAL CHRISTMAS EVE WITH HER MAN; SANTA'S HELPERS; LUMBERJACK FROSTS; MIRACLE ON 34TH STREET FIGHT; CM PUNK BLAMES RYBACK FOR RUINING CHRISTMAS AND HANUKKAH; AND MORE". PW Insider. สืบค้นเมื่อ January 18, 2013. 
 78. 78.0 78.1 Trionfo, Richard. "WWE MAIN EVENT REPORT: MIZ VERSUS DOLPH ZIGGLER; BARRETT VERSUS GABRIEL; JOHN CENA WILL APPEAR NEXT WEEK; DAMIEN SANDOW ADDS SOME CLASS TO THE SHOW". PW Insider. สืบค้นเมื่อ January 18, 2013. 
 79. 79.0 79.1 79.2 Trionfo, Richard. "WWE SMACKDOWN REPORT: INTERCONTINENTAL TITLE REMATCH; MORE HATS THROWN IN THE RUMBLE; TEASE OF A FUTURE FEUD; TRIOS ACTION; AND MORE". PW Insider. สืบค้นเมื่อ January 18, 2013. 
 80. 80.0 80.1 80.2 Parks, Greg. "PARKS' WWE SMACKDOWN REPORT 12/21: Complete coverage of the live Tuesday night show, including The Miz vs. Orton in a PPV rematch". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ September 29, 2011. 
 81. 81.0 81.1 81.2 81.3 81.4 81.5 81.6 81.7 81.8 81.9 "OWW: The Miz". Online World of Wrestling. สืบค้นเมื่อ February 26, 2008. 
 82. Assaad, Xander. "XANDER'S WWE RAW REPORT 8/29: Alt. perspective review of Raw Supershow, why was it a "wildly uneven" show?". Pro Wrestling Torch. สืบค้นเมื่อ September 29, 2011. 
 83. Trionfo, Richard. "WWE MAIN EVENT REPORT: MIZ VERSUS DOLPH ZIGGLER; BARRETT VERSUS GABRIEL; JOHN CENA WILL APPEAR NEXT WEEK; DAMIEN SANDOW ADDS SOME CLASS TO THE SHOW". PWInsider. สืบค้นเมื่อ November 24, 2012. 
 84. "411's WWE Smackdown Report". 411mania. สืบค้นเมื่อ September 29, 2011. 
 85. Trionfo, Richard. "2012 WWE TRIBUTE TO THE TROOPS REPORT". PW Insider. สืบค้นเมื่อ January 18, 2013. 
 86. Trionfo, Richard. "WWE RAW REPORT: FINAL SHOW OF 2012; WE HAVE A NEW CHAMPION (BUT IF YOU WERE ON WWE.COM THIS WEEKEND, YOU WOULD HAVE KNOWN THAT); SHIELD FINDS NEW TARGETS; AJ IN WHITE; FIRST ENTRANT IN ROYAL RUMBLE; AND MORE". PW Insider. สืบค้นเมื่อ January 18, 2013. 
 87. Martin, Todd (August 2, 2010). "Todd Martin's Raw is Taped report for August 2nd". Wrestling Observer/Figure Four Online. สืบค้นเมื่อ October 17, 2010. "Miz hit a back breaker/neck breaker combination." 
 88. Martin, Todd (October 11, 2010). "TEN ELEVEN TEN Raw TV Report from SEATTLE~!". Wrestling Observer/Figure Four Online. สืบค้นเมื่อ October 17, 2010. "Miz escaped and hit a back breaker/neck breaker combination." 
 89. 89.0 89.1 Johnson, Mike. "12/21 THIS DAY IN HISTORY". PW Insider. สืบค้นเมื่อ January 18, 2013. 
 90. Trionfo, Richard. "COMPLETE WWE RAW REPORT: A CHANGE TO THE WRESTLEMANIA CARD; MORE MATCHES ANNOUNCED; THE STIPULATION FOR TRIPLE H VERSUS LESNAR IS ANNOUNCED; A NEW MEMBER OF THE HALL OF FAME ANNOUNCED; IC TITLE MATCH; AND MORE". PWInsider. 
 91. Tedesco, Mike. "Smackdown Results – 12/21/10". Wrestleview. สืบค้นเมื่อ September 29, 2011. 
 92. Martin, Adam. "PPV: WWE Summerslam". Wrestleview. สืบค้นเมื่อ September 29, 2011. 
 93. "Roni Jonah". G.L.O.R.Y. Wrestling. สืบค้นเมื่อ March 27, 2008. 
 94. "FULL-LENGTH MOMENT – ECW – The Miz & John Morrison host a live edition of "The Dirt Sheet"". YouTube. สืบค้นเมื่อ February 1, 2016. 
 95. Trionfo, Richard. "WWE SMACKDOWN REPORT: SHEAMUS/BARRETT III; THE EVIDENCE AGAINST EVE APPEARS (BUT DON'T TELL HER WE KNOW); DEL RIO IN A LUXURY BOX; MIZ INVOKES HIS REMATCH CLAUSE". PW Insider. สืบค้นเมื่อ February 24, 2013. "He says that he will show Kofi why he is the most must see WWE Superstar." 
 96. "Reality (The Miz/Mike Mizanin)". 
 97. "WWE: The Music Volume 8 – IGN". IGN. สืบค้นเมื่อ 2015-11-23. 
 98. Downstait (December 29, 2009). "I'm The Miz and I'm awesome! (New Song)". MySpace. สืบค้นเมื่อ January 5, 2010. 
 99. "WWE remixing 'Awesome Truth'". 
 100. "Pro Wrestling Illustrated (PWI) 500 for 2011". Pro Wrestling Illustrated. The Internet Wrestling Database. สืบค้นเมื่อ March 20, 2015. 
 101. "WWE Championship – The Miz". World Wrestling Entertainment. สืบค้นเมื่อ November 22, 2010. 
 102. "The Miz blogs WWE SmackDown vs. Raw 2011". WWE. 
 103. "Preview: United States Champion The Miz vs. Daniel Bryan". WWE. 

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]