ซัมเมอร์สแลม (2018)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ซัมเมอร์สแลม (2018)
WWE SummerSlam 2018 Poster.jpg
โปสเตอร์ศึก ซัมเมอร์สแลม โดยมี Brock Lesnar, Alexa Bliss, Ronda Rousey, และRoman Reigns
สมาคมWWE
ค่ายRaw
SmackDown
วันที่August 19, 2018
เมืองBrooklyn, New York
สถานที่Barclays Center
ลำดับเหตุการณ์ดับเบิลยูดับเบิลยูอี เน็ตเวิร์ค
← Previous
NXT TakeOver: Brooklyn 4
Next →
Hell in a Cell (2018)
ลำดับเหตุการณ์SummerSlam
← ก่อนหน้า
SummerSlam (2017)
ถัดไป →

ซัมเมอร์สแลม (2018) (อังกฤษ: SummerSlam (2018)) เป็นการแสดงมวยปล้ำอาชีพแบบ เพย์-เพอร์-วิว(PPV)ของWWE โดยเป็นการแสดงของทั้งสองค่ายรอว์และสแมคดาวน์ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2018 ณ สนาม Barclays Center ในเมืองบรุกลิน, นครนิวยอร์ก, รัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา[3]

เบื้องหลัง[แก้]

ใน Money in the Bank ระหว่างแมตช์ชิงแชมป์ Raw Women's Championship ของ Nia Jax (แชมป์) กับ Ronda Rousey นั้น Alexa Bliss ได้ออกมาก่อกวนและใช้สิทธิ์กระเป๋า MITB กระชากแชมป์ไปทันที[4] Raw คืนต่อมา Ronda ออกมาอาละวาดทำร้าย Alexa และผู้จัดการทั่วไปของ Raw Kurt Angle ด้วยความโมโห จนถูก Angle สั่งแบนเป็นเวลา 30 วัน[5] หลังจากที่ Bliss ป้องกันแชมป์กับ Nia Jax ไว้ได้ใน Extreme Rules[6] คืนต่อมาใน Raw Bliss ออกมาโม้บนเวทีว่าเธอชนะสตาร์หญิงของ Raw ทุกคนได้แล้วและ Ronda ก็ออกมาเล่นงาน Bliss จน Angle ต้องออกมาห้ามก่อนจะประกาศให้ Ronda ชิงแชมป์กับ Alexa ใน SummerSlam โดยมีข้อแม้ว่า Ronda ห้ามทำอะไรไม่อย่างนั้นจะหมดโอกาสชิงแชมป์[7]

ใน Extreme Rules Kurt Angle ให้สัมภาษณ์หลังเวทีบอกว่าถ้าแชมป์ Universal Champion อย่าง Brock Lesnar ไม่มาปรากฏตัวใน Raw คืนถัดมาเพื่อหาข้อตกลงในการขึ้นปล้ำป้องกันแชมป์แมตช์ต่อไป เขาจะถูกปลดแชมป์ทันที[6] ใน Raw คืนถัดมา Angle ออกมายื่นคำขาดว่าจะปลดแชมป์ของ Lesnar เพราะว่าตัวแทนของ Lesnar ไม่ได้ติดต่อเขาเป็นเวลา 24 ชั่วโมงแล้วทว่า Paul Heyman ทนายของ Lesnar ปรากฏตัวออกมาและบอกว่า Lesnar จะมาป้องกันแชมป์ใน SummerSlam แน่นอน จากนั้นบรรดาสตาร์หลายคนอย่าง Bobby Lashley, Drew McIntyre, Seth Rollins, Elias, Finn Bálor และ Roman Reigns ออกมาแสดงเจตจำนงในการเป็นผู้ท้าชิงแชมป์ Angle จึงประกาศจัด 3 เส้าทั้ง 2 แมตช์ด้วยกันในคืนนั้นโดย Reigns กับ Lashley เป็นผู้ชนะในทั้ง 2 แมตช์ซึ่งทั้งคู่จะไปเจอกันในอีกสัปดาห์ถัดไปเพื่อหาผู้ท้าชิงกับ Lesnar[7] ผลปรากฏว่า Reigns เป็นฝ่ายชนะ[8]

ใน Extreme Rules นั้น Kevin Owens ได้เป็นฝ่ายชนะ Braun Strowman ในกรงเหล็ก Steel Cage match[6] ใน Raw 23 กรกฎาคม Owens บอกว่าเขาจะเอาทุกอย่างไปจาก Braun ก่อนจะมีการรีแมตช์ใน SummerSlam โดยถ้า Braun แพ้ไม่ว่าจะในรูปแบบไหนก็ต้องเสียกระเป๋า Money in the Bank ให้กับ Owens[8]

ใน Extreme Rules คู่เอก Dolph Ziggler สามารถเอาชนะ Seth Rollins ได้ในกติกา Iron Man match 30 นาที ป้องกันแชมป์ Intercontinental Championship ได้สำเร็จโดยการช่วยเหลือจาก Drew McIntyre[6] ใน Raw 23 กรกฎาคม Rollins และ Finn Balor เอาชนะ Ziggler และ McIntyre ไปได้ทำให้ Rollins ได้รีแมตช์ชิงแชมป์กับ Ziggler ใน SummerSlam[8] ใน Raw 13 สิงหาคม Dean Ambrose ได้หายเจ็บกลับมาเพื่ออยู่ข้างเวทีให้กับ Rollins ใน SummerSlam[9]

ใน Extreme Rules AJ Styles สามารถป้องกันแชมป์ WWE ได้จาก Rusev[6] ใน SmackDown 24 กรกฎาคม ผู้จัดการทั่วไป GM Paige ได้ประกาศเลือกผู้ท้าชิงแชมป์กับ AJ ใน SummerSlam โดยการให้ออกมาเซ็นสัญญาบนเวที แต่ว่า James Ellsworth ออกมาขัดจังหวะ Paige จึงประกาศไล่ Ellsworth ออกและสั่งให้ยามลากออกไปนอกสนาม ระหว่างที่กำลังวุ่นวายกับ Ellsworth อยู่นั้น Samoa Joe ได้แอบขึ้นมาลอบทำร้าย AJ จากด้านหลังและทำการเซ็นสัญญาเป็นผู้ท้าชิงกับ AJ[10]

วันที่ 21 กรกฎาคม GM Paige ประกาศจัดทัวร์นาเมนต์หาคู่แท็กทีมอันดับ 1 ชิงแชมป์ SmackDown Tag Team Championship กับ The Bludgeon Brothers (Harper และ Rowan) ใน SummerSlam[11] ใน SmackDown 24 กรกฎาคม The New Day (Big E และ Xavier Woods) ชนะ Sanity (Alexander Wolfe และ Killian Dain) เข้าสู่รอบชิง[10] สัปดาห์ต่อมา The Bar (Cesaro และ Sheamus) เอาชนะ The Usos (Jey และ Jimmy Uso) เข้าสู่รอบชิงไปเจอกับ New Day ในอีกสัปดาห์ถัดไป[12] ซึ่งผลปรากฏว่า New Day เป็นฝ่ายชนะได้ไปชิงแชมป์[13]

ใน SmackDown 24 กรกฎาคม Becky Lynch เอาชนะแชมป์ SmackDown Women's Champion อย่าง Carmella แบบนอกรอบทำให้ได้ชิงแชมป์กับ Carmella ใน SummerSlam[10] สัปดาห์ต่อมา Charlotte Flair ได้ออกมาช่วย Becky จากการเล่นงานของ Carmella Paige จึงจัดแมตช์ให้ Carmella เจอกับ Charlotte โดยถ้า Charlotte ชนะจะได้ร่วมชิงแชมป์ด้วย ผลปรากฏว่า Charlotte ชนะทำให้กลายเป็นสามเส้า[12]

ใน 205 Live 24 กรกฎาคม Drew Gulak ชนะ Mustafa Ali, Hideo Itami และ TJP ในแมตชสี่เส้าได้สิทธิ์เป็นผู้ท้าชิงแชมป์ Cruiserweight Championship กับ Cedric Alexander[14] วันที่ 30 กรกฎาคม มีการประกาศว่าแมตช์ชิงแชมป์จะเกิดขึ้นใน SummerSlam ก่อนจะมีประกาศภายหลังให้เป็นแมตช์ช่วง Kickoff[15]

ใน Extreme Rules นั้น Shinsuke Nakamura สามารถชนะ Jeff Hardy คว้าแชมป์ United States Championship มาครอง[6] ก่อนมีการประกาศรีแมตช์ใน SmackDown ต่อมาผลปรากฏว่า Jeff ชนะฟาล์ว[16] วันที่ 3 สิงหาคม มีการประกาศรีแมตช์อีกครั้งใน SummerSlam[17]

ใน Extreme Rules นั้น Finn Balor สามารถเอาชนะ Constable Baron Corbin ไปได้[6] ใน Raw 30 กรกฎาคม Balor แพ้ให้กับ Corbin หลังแมตช์ได้ถูก Corbin เล่นงานซ้ำ[18] สัปดาห์ต่อมา Balor ได้ออกมาก่อกวน Corbin ทำให้แพ้ Roman Reigns ก่อนจะมีการประกาศรีแมตช์กันใน SummerSlam[19]

ใน SmackDown 31 กรกฎาคม Daniel Bryan ออกมาที่เวทีและด่า The Miz ว่าเป็นคนขี้ขลาด เอาเมียตัวเองออกมา เอาตุ๊กตาเด็กมาหลอกว่าเป็นลูก เพื่อที่จะใช้เป็นเกราะป้องกัน Miz โผล่มาทางจอยักษ์ บอกว่านี่ไม่ใช่มวยปล้ำอินดี้จัดในโรงยิมตามโรงเรียนนะ ที่ Bryan จะมาเรียกให้เขาออกไปสู้กันเมื่อไหร่ก็ได้ เขาเป็นสตาร์ระดับท็อป ตอนนี้กำลังถ่ายทำรายการ Miz & Mrs อยู่ ซึ่งเป็นรายการที่เรทติ้งสูงสุดในรอบ 7 ปีของ USA Network ถ้ามีธุระอะไรก็ไปติดต่อผ่านเอเจ้นต์นะ Bryan ด่า Miz ว่าเป็นคนขี้ขลาด Miz บอก ขี้ขลาดเหรอ? ครั้งสุดท้ายที่ Bryan ว่าเขาขี้ขลาดคือในรายการ Talking Smack ซึ่งก็โดนเขาตอกกลับ แล้ว Bryan ทำอะไรในตอนนั้น? เดินหนีไปเฉยๆ เลย แบบนั้นขี้ขลาดหรือเปล่าล่ะ? เขาเบื่อเต็มทนแล้วที่ต้องถูก Bryan คอยเกาะดูดความโด่งดัง ตั้งแต่เป็น Pro กับ Rookie ใน NXT ด้วยกัน ผ่านมาหลายปี Bryan ก็ยังไม่เปลี่ยน Bryan บอกว่า Miz จะทำตัวเป็นสตาร์ฮอลลีวู้ดยังไงก็ช่าง แต่ทุกคนรู้ดีว่า Miz ไม่มีทางเป็นเหมือน The Rock กับ John Cena ได้หรอก ถ้ากล้าพอล่ะก็มาเจอกันใน SummerSlam เป็นไง? Miz บอกว่า Bryan ไม่เคยก้าวไปข้างหน้าเลย เอาแต่ทำเรื่องเดิมๆ เรียกร้องให้แฟนๆ สงสาร, พูดถึงเมียที่บ้าน, โดนกระทืบ, ร้องไห้, แล้วก็วนไปวนมาเรื่อยๆ เหมือนเด็กขี้แย[12] อย่างไรก็ตามในสัปดาห์ต่อมา Miz ก็รับคำท้าของ Bryan[13]

ใน SmackDown 24 กรกฎาคม Andrade "Cien" Almas ชนะ Rusev ไปได้[10] สัปดาห์ต่อมา Zelina Vega ชนะ Lana ไปได้[12] ก่อนมีการรีแมตช์ระหว่าง Vega และ Lana ซึ่ง Vega ชนะอีกครั้ง[13] วันที่ 11 สิงหาคม มีการประกาศแมตช์แท็กทีมผสมระหว่าง Rusev และ Lana เจอกับ Almas และ Vega ใน SummerSlam ช่วง Kickoff[20]

ใน Extreme Rules นั้น B-Team (Bo Dallas และ Curtis Axel) สามารถคว้าแชมป์ Raw Tag Team Championship ได้จาก The Deleters of Worlds (Matt Hardy และ Bray Wyatt)[6] ใน Raw 23 กรกฎาคม ไดมีการรีแมตช์ชิงแชมป์โดย B-Team รักษาแชมป์ไว้ได้ก่อนถูก Deleters of Worlds เล่นงานหลังแมตช์[8] ใน Raw 13 สิงหาคม มีการชิงแชมป์สามเส้าระหว่าง B-Team, Deleters of Worlds และ The Revival (Scott Dawson และ Dash Wilder) ซึ่ง B-Team รักษาแชมป์ได้อีกครั้งก่อนมีประกาศชิงแชมป์ระหว่าง B-Team กับ Revival ใน SummerSlam ช่วง Kickoff[9]

ผล[แก้]

ลำดับ กำหนด เวลา[21][22]
1P Andrade "Cien" Almas และ Zelina Vega ชนะ Rusev และ Lana แท็กทีมผสม[23] 7:00
2P Cedric Alexander (c) ชนะ Drew Gulak ชิง WWE Cruiserweight Championship[24]
Gentleman Jack Gallagher และ The Brian Kendrick ถูกแบนข้างเวที
10:15
3P The B-Team (Curtis Axel และ Bo Dallas) (c) ชนะ The Revival (Scott Dawson และ Dash Wilder) ชิง WWE Raw Tag Team Championship[25] 6:15
4 Seth Rollins (พร้อม Dean Ambrose) ชนะ Dolph Ziggler (c) (พร้อม Drew McIntyre) ชิง WWE Intercontinental Championship[26] 22:00
5 The New Day (Big E และ Xavier Woods) (พร้อม Kofi Kingston) ชนะ The Bludgeon Brothers (Harper และ Rowan) (c) โดยทำฟาล์ว ชิง WWE SmackDown Tag Team Championship[27] 9:45
6 Braun Strowman (เจ้าของ Money in the Bank) ชนะ Kevin Owens ชิงกระเป๋าสัญญา Money in the Bank[28]
หาก Strowman แพ้ฟาล์วหรือเคาท์เอาท์ เขาจะเสียกระเป๋าสัญญาทันที
1:50
7 Charlotte Flair ชนะ Carmella (c) และ Becky Lynch สามเส้าชิง WWE SmackDown Women's Championship[29] 15:15
8 Samoa Joe ชนะ AJ Styles (c) โดยทำฟาล์ว ชิง WWE Championship[30] 22:45
9 The Miz ชนะ Daniel Bryan ปล้ำเดี่ยว[31] 23:30
10 Finn Bálor ชนะ Baron Corbin ปล้ำเดี่ยว[32] 1:35
11 Shinsuke Nakamura (c) ชนะ Jeff Hardy ชิง WWE United States Championship[33] 11:00
12 Ronda Rousey ชนะ Alexa Bliss (c) โดยซับมิสชั่น ชิง WWE Raw Women's Championship[34] 4:00
13 Roman Reigns ชนะ Brock Lesnar (c) (พร้อม Paul Heyman) ชิง WWE Universal Championship[35] 6:10
 • (c) – หมายถึงเจ้าของเข็มขัดแชมป์ก่อนเริ่มแข่งขัน
 • P – หมายถึงโชว์ก่อนเริ่มรายการ

ทัวร์นาเมนต์ SmackDown Tag Team Championship[แก้]

Semi-finals
SmackDown (7/24,[10] 7/31[12])
Finals
SmackDown (8/7)[13]
      
Sanity
(Alexander Wolfe and Killian Dain)
7:55[10]
The New Day
(Big E and Xavier Woods)
Pin
The New Day
(Big E and Kofi Kingston)
Pin
Cesaro and Sheamus 21:32[13]
Cesaro and Sheamus Pin
The Usos
(Jey and Jimmy Uso)
13:55[12]

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

 1. 1.0 1.1 Thomas, Jeremy (August 13, 2018). "WWE News: Jim Neidhart Honored on Raw, Theme Songs Set For SummerSlam, Ariya Daivari Teases Return". 411Mania. สืบค้นเมื่อ August 15, 2018.
 2. "Cricket Wireless Sweepstakes". www.cricketsweepstakes.com. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2018-07-17. สืบค้นเมื่อ July 17, 2018.
 3. "Get your SummerSlam tickets now". WWE. February 2, 2018. สืบค้นเมื่อ July 17, 2018.
 4. Powell, Jason. "Powell's WWE Money in the Bank live review: Two MITB ladder matches, AJ Styles vs. Shinsuke Nakamura in a Last Man Standing match for the WWE Championship, Nia Jax vs. Ronda Rousey for the Raw Women's Championship". Pro Wreslting Dot Net. สืบค้นเมื่อ June 17, 2018.
 5. "Ronda Rousey suspended from Raw for 30 days". WWE. June 18, 2018. สืบค้นเมื่อ June 21, 2018.
 6. 6.0 6.1 6.2 6.3 6.4 6.5 6.6 6.7 Powell, Jason. "Powell's WWE Extreme Rules live review: Roman Reigns vs. Bobby Lashley, AJ Styles vs. Rusev vs. for the WWE Championship, Dolph Ziggler vs. Seth Rollins in a 30-minute Iron Man match for the IC Title, Bludgeon Brothers vs. Team Hell No for the Smackdown Tag Titles". Pro Wreslting Dot Net. สืบค้นเมื่อ July 15, 2018.
 7. 7.0 7.1 Powell, Jason (July 16, 2018). "7/16 Powell's WWE Raw Live TV Review: Brock Lesnar's WWE Universal Championship ultimatum given by Kurt Angle, the fallout from Extreme Rules, the build to WWE SummerSlam begins". Pro Wreslting Dot Net. สืบค้นเมื่อ July 17, 2018.
 8. 8.0 8.1 8.2 8.3 Powell, Jason. "7/23 Powell's WWE Raw Live TV Review: Bobby Lashley vs. Roman Reigns to determine Brock Lesnar's challenger for the WWE Universal Championship at SummerSlam, Vince McMahon, Stephanie McMahon, and Triple H's big announcement, The B-Team vs. Matt Hardy and Bray Wyatt for the Raw Tag Titles". Pro Wreslting Dot Net. สืบค้นเมื่อ July 23, 2018.
 9. 9.0 9.1 Powell, Jason (August 13, 2018). "8/13 Powell's WWE Raw Live TV Review: Final SummerSlam hype, B-Team vs. The Revival vs. Matt Hardy and Bray Wyatt for the Raw Tag Titles, Renee Young on the broadcast team, Dolph Ziggler and Seth Rollins contract signing". Pro Wreslting Dot Net. สืบค้นเมื่อ August 13, 2018.
 10. 10.0 10.1 10.2 10.3 10.4 10.5 Barnett, Jake. "7/24 Barnett's WWE Smackdown Live TV Review: WWE Championship match at SummerSlam announcement, Sanity vs. New Day in a tag tournament match, Becky Lynch vs. Carmella for a shot the Smackdown Women's Championship at SummerSlam". Pro Wrestling Dot Net. สืบค้นเมื่อ July 24, 2018.
 11. Wilen, Jerome (July 21, 2018). "Paige announces No. 1 Contenders Tag Team Title Tournament that will start this Tuesday". WrestleView. สืบค้นเมื่อ July 24, 2018.
 12. 12.0 12.1 12.2 12.3 12.4 12.5 Barnett, Jake. "7/31 Barnett's WWE Smackdown Live TV Review: Jeff Hardy and Randy Orton, The Usos vs. Sheamus and Cesaro in a No. 1 contenders tag tournament match, Zelina Vega vs. Lana, the SummerSlam build continues". Pro Wrestling Dot Net. สืบค้นเมื่อ July 31, 2018.
 13. 13.0 13.1 13.2 13.3 13.4 Barnett, Jake. "8/7 Barnett's WWE Smackdown Live TV Review: AJ Styles responds to Samoa Joe, New Day vs. The Bar for a Smackdown Tag Title match at SummerSlam, Becky Lynch and Charlotte vs. The Iiconics". Pro Wrestling Dot Net. สืบค้นเมื่อ August 7, 2018.
 14. Moore, John (July 24, 2018). "7/24 Moore's WWE 205 Live Review: Mustafa Ali vs. Drew Gulak vs. Hideo Itami vs. TJP in a Fatal Four Way match for a WWE Cruiserweight Championship title shot, Akira Tozawa vs. Jack Gallagher". Pro Wreslting Dot Net. สืบค้นเมื่อ July 30, 2018.
 15. Currier, Joseph. "Cruiserweight title match announced for WWE SummerSlam". Wrestling Observer. สืบค้นเมื่อ July 30, 2018.
 16. Barnett, Jake (July 17, 2018). "7/17 Barnett's WWE Smackdown Live TV Review: Shinsuke Nakamura vs. Jeff Hardy for the U.S. Championship, the build to SummerSlam begins". Pro Wrestling Dot Net. สืบค้นเมื่อ August 3, 2018.
 17. Martin, Adam. "WWE quietly announces new championship match for SummerSlam, Updated card". WrestleView. สืบค้นเมื่อ August 4, 2018.
 18. Powell, Jason (July 30, 2018). "7/30 Powell's WWE Raw Live TV Review: Brock Lesnar and Ronda Rousey return, Seth Rollins vs. Drew McIntyre, Finn Balor vs. Baron Corbin". Pro Wreslting Dot Net. สืบค้นเมื่อ August 7, 2018.
 19. Powell, Jason (August 6, 2018). "8/6 Powell's WWE Raw Live TV Review: Ronda Rousey vs. Alicia Fox, Raw Tag Champions Curtis Axel and Bo Dallas vs. The Revival, Mojo Rawley vs. Bobby Roode, Sasha Banks and Bayley vs. Riott Squad". Pro Wreslting Dot Net. สืบค้นเมื่อ August 7, 2018.
 20. Martin, Adam. "New SummerSlam Kickoff Show match announced, Greatest SummerSlam PPV Endings". WrestleView. สืบค้นเมื่อ August 11, 2018.
 21. Powell, Jason. "Powell's WWE SummerSlam 2018 Kickoff Show coverage: B-Team vs. The Revival for the Raw Tag Titles, Rusev and Lana vs. Andrade Almas and Zelina Vega, Cedric Alexander vs. Drew Gulak for the WWE Cruiserweight Title". Pro Wrestling Dot Net. สืบค้นเมื่อ August 19, 2018.
 22. Powell, Jason. "Powell's WWE SummerSlam 2018 live review: Brock Lesnar vs. Roman Reigns for the WWE Universal Championship, AJ Styles vs. Samoa Joe for the WWE Championship, Alexa Bliss vs. Ronda Rousey for the Raw Women's Championship, Daniel Bryan vs. The Miz". Pro Wrestling Dot Net. สืบค้นเมื่อ August 19, 2018.
 23. Pappolla, Ryan. "Andrade "Cien" Almas & Zelina Vega def. Rusev & Lana". WWE. สืบค้นเมื่อ August 19, 2018.
 24. Powers, Kevin. "WWE Cruiserweight Champion Cedric Alexander def. Drew Gulak". WWE. สืบค้นเมื่อ August 19, 2018.
 25. Melok, Bobby. "Raw Tag Team Champions The B-Team def. The Revival (SummerSlam Kickoff Match)". WWE. สืบค้นเมื่อ August 19, 2018.
 26. Pappolla, Ryan. "Seth Rollins def. Dolph Ziggler to win Intercontinental Championship". WWE. สืบค้นเมื่อ August 19, 2018.
 27. Burdick, Michael. "The New Day def. SmackDown Tag Team Champions The Bludgeon Brothers by disqualification". WWE. สืบค้นเมื่อ August 19, 2018.
 28. Melok, Bobby. "Braun Strowman def. Kevin Owens to retain his Money in the Bank contract". WWE. สืบค้นเมื่อ August 19, 2018.
 29. Pappolla, Ryan. "Charlotte Flair def. Carmella and Becky Lynch to win the SmackDown Women's Championship". WWE. สืบค้นเมื่อ August 19, 2018.
 30. Melok, Bobby. "Samoa Joe def. WWE Champion AJ Styles by disqualification". WWE. สืบค้นเมื่อ August 19, 2018.
 31. Pappolla, Ryan. "The Miz def. Daniel Bryan". WWE. สืบค้นเมื่อ August 19, 2018.
 32. Melok, Bobby. ""The Demon" Finn Balor def. "Constable" Baron Corbin". WWE. สืบค้นเมื่อ August 19, 2018.
 33. Pappolla, Ryan. "United States Champion Shinsuke Nakamura def. Jeff Hardy". WWE. สืบค้นเมื่อ August 19, 2018.
 34. Melok, Bobby. "Ronda Rousey def. Alexa Bliss to become Raw Women's Champion". WWE. สืบค้นเมื่อ August 19, 2018.
 35. Pappolla, Ryan. "Roman Reigns def. Brock Lesnar to win the Universal Championship". WWE. สืบค้นเมื่อ August 19, 2018.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]