รายชื่อสนามฟุตบอลเรียงตามความจุ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อสนามกีฬาฟุตบอลเรียงตามความจุ นับตามจำนวนเก้าอี้ ตามข้อกำหนดฟีฟ่าขั้นต่ำ 40,000 ที่นั่ง ที่สามารถจัดการแข่งขันรายการระดับฟุตบอลโลกได้ จำนวนรายชื่อดังกล่าวมีทั้งสนามกีฬาแห่งชาติ และสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอล ส่วนใหญ่จะเป็นสนามกีฬาอเนกประสงค์และสนามฟุตบอล

รายชื่อ[แก้]

ชื่อ ความจุ สถานที่ตั้ง สโมสร, ทีมชาติ
สนามกีฬารุงราโดเมย์เดย์ 114,000 เกาหลีเหนือ เปียงยาง, เกาหลีเหนือ ฟุตบอลทีมชาติเกาหลีเหนือ
ซอลท์ เลค 85,000 อินเดีย โกลกัตตา, อินเดีย East Bengal Club, Mohammedan SC, Mohun Bagan AC
แอซเทก้า 87,000 เม็กซิโก เม็กซิโกซิตี, เม็กซิโก Mexico, America, Atlante
มาราคานัน 78,838 บราซิล รีโอเดจาเนโร, บราซิล Botafogo, Flamengo, Fluminense
เกลอรา บังการ์โน สเตเดียม 88,083 อินโดนีเซีย จาการ์ตา, อินโดนีเซีย ฟุตบอลทีมชาติอินโดนีเซีย
เมลเบิร์นคริกเก็ตกราวน์ 100,000 ออสเตรเลีย เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย some Australia matches
คัมป์ นู 98,787 สเปน บาร์เซโลนา, สเปน สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา
Azadi Stadium 90,000 อิหร่าน เตหะราน, อิหร่าน ฟุตบอลทีมชาติอิหร่าน, Esteghlal FC, Persepolis
เวมบลีย์ 90,000 อังกฤษ ลอนดอน, สหราชอาณาจักร ฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ
สนามกีฬาแห่งชาติบูกิจจาลิล 87,411 มาเลเซีย กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย ฟุตบอลทีมชาติมาเลเซีย
ซานซีโร 85,700 อิตาลี มิลาน, อิตาลี เอซีมิลาน, อินเตอร์มิลาน
สนามกีฬาลุจนีกี 84,745 รัสเซีย มอสโก, รัสเซีย Torpedo Moscow, Spartak Moscow
Estadio Monumental Isidro Romero Carbo 83,835 เอกวาดอร์ กวายากิล, เอกวาดอร์ Barcelona Sporting Club
เทลสตรา 83,500 ออสเตรเลีย ซิดนีย์, ออสเตรเลีย some Australia matches
Olimpiyskiy 83,450 ยูเครน เคียฟ, ยูเครน ฟุตบอลทีมชาติยูเครน, Dynamo Kyiv, Arsenal Kyiv
สตาดีโอโอลิมปีโก 82,656 อิตาลี โรม, อิตาลี A.S. Roma, S.S. Lazio
โคร๊กพาร์ค 82,500 ประเทศไอร์แลนด์ ดับลิน, ไอร์แลนด์ Ireland
สตาดเดอฟร็องส์ 81,338 ฝรั่งเศส แซ็ง-เดอนี, ฝรั่งเศส ฟุตบอลทีมชาติฝรั่งเศส
Signal Iduna Park (เว็สท์ฟาเลินชตาดีอ็อน) 81,264 เยอรมนี ดอร์ทมุนท์, เยอรมนี Borussia Dortmund
ซานเตียโก เบร์นาเบว 80,354 สเปน มาดริด, สเปน สโมสรฟุตบอลรีล มาดริด
สนามไจแอ้น 80,242 สหรัฐ อีสต์รัทเทอร์ฟอร์ด, สหรัฐอเมริกา Red Bull New York
Estadio Monumental "U" 80,093 เปรู ลิมา, เปรู Universitario de Deportes
Guangdong Olympic Stadium 80,012 ประเทศจีน กว่างโจว, จีน ทัวร์มาเมนต์ฟุตบอลโอลิมปิกฤดูร้อน 2008
Borg El Arab Stadium 80,000 อียิปต์ อะเล็กซานเดรีย, ประเทศอียิปต์ ฟุตบอลทีมชาติอียิปต์
Estádio do Morumbi 80,000 บราซิล เซาเปาลู, บราซิล São Paulo Futebol Clube
Stade des Martyrs 80,000 สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก กินชาซา, สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก DR Congo
สนามเซี่ยงไฮ้ 80,000 ประเทศจีน เซี่ยงไฮ้, จีน 2008 Olympics football tournament, and some Shanghai United matches
Stadio San Paolo 78,210 อิตาลี เนเปิลส์, อิตาลี Napoli
Jawaharlal Nehru Stadium 78,000 อินเดีย New Delhi, India Some local National Football League matches
ซอกเกอร์ซิตี 78,000 แอฟริกาใต้ Johannesburg, South Africa South Africa
โอลด์แทรฟฟอร์ด 76,212 อังกฤษ แมนเชสเตอร์, สหราชอาณาจักร แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด
สนามกีฬาโอลิมปิกอตาเติร์ก 76,092 ตุรกี อิสตันบูล, ตุรกี Turkey, Galatasaray
Hrazdan Stadium 75,000 อาร์มีเนีย Yerevan, Armenia FC Kilikia Yerevan
Millennium Stadium 74,500 เวลส์ Cardiff, Wales Wales
Olympiastadion 74,228 เยอรมนี Berlin, เยอรมนี Hertha BSC Berlin
Cairo International Stadium 74,100 อียิปต์ Cairo, Egypt Egypt, Al-Ahly, El Zamalek
International Stadium Yokohama 72,327 ญี่ปุ่น Yokohama, ญี่ปุ่น Yokohama F. Marinos
Estádio Parque do Sabiá 72,000 บราซิล Uberlândia, บราซิล Uberlândia Esporte Clube
Mineirão 71,860 บราซิล Belo Horizonte, บราซิล Clube Atlético Mineiro, Cruzeiro Esporte Clube
Athens Olympic Stadium 71,030 ประเทศกรีซ Athens, Greece AEK Athens, Panathinaikos
Yadegar-e-Emam Stadium 71,000 อิหร่าน Tabriz, Iran some Teraktor Sazi matches
สนามคิมอิลซุง 70,000 เกาหลีเหนือ Pyongyang, North Korea Pyongyang City Sports Group
Allianz Arena 69,901 เยอรมนี Munich, เยอรมนี Bayern Munich, 1860 Munich
สนามชาห์ อลัม 69,372 มาเลเซีย Shah Alam, มาเลเซีย Selangor FA
Castelão 69,000 บราซิล Fortaleza, บราซิล Ceará, Fortaleza
Stadium Puskás Ferenc 68,976 ฮังการี Budapest, Hungary Hungary
Gillette Stadium 68,756 สหรัฐ Foxborough, สหรัฐอเมริกา New England Revolution
Stadio delle Alpi 67,229 อิตาลี Turin, อิตาลี Juventus F.C., Torino F.C. (part-time)
King Fahd II Stadium 67,000 ซาอุดีอาระเบีย Riyadh, Saudi Arabia Al Hilal, Al Shabab
Stade Mohamed V 67,000 โมร็อกโก Casablanca, Morocco Raja Casablanca, Wydad Casablanca
Qwest Field 67,000 สหรัฐ Seattle, สหรัฐอเมริกา Seattle Sounders
Estadio Nacional de Chile 66,650 ชิลี Santiago, Chile Chile, Universidad de Chile
Workers Stadium 66,161 ประเทศจีน Beijing, จีน 2008 Olympics football tournament, some Beijing Guoan matches
Estádio Fonte Nova 66,080 บราซิล Salvador, บราซิล Esporte Clube Bahia
Seoul World Cup Stadium 66,080 เกาหลีใต้ Seoul, South Korea FC Seoul
Stade 5 Juillet 1962 66,000 แอลจีเรีย Algiers, Algeria MC Algiers
Daegu World Cup Stadium 65,754 เกาหลีใต้ Daegu, South Korea Daegu FC
Estádio da Luz 65,647 โปรตุเกส Lisbon, Portugal Benfica
El Monumental 65,645 อาร์เจนตินา Buenos Aires, อาร์เจนตินา Argentina, River Plate
Centenario Stadium 65,000 อุรุกวัย Montevideo, Uruguay Uruguay, Penarol
June 11 Stadium 65,000 ลิเบีย Tripoli, Libya Libya, Al-Ahly, Al-Ittihad, Al Madina Tripoli
Stade 7 November 65,000 ตูนิเซีย Radès, ตูนิเซีย Tunisia
สนามไซตามะ 63,700 ญี่ปุ่น Saitama, ญี่ปุ่น Urawa Reds
Estadio Olímpico Universitario 63,186 เม็กซิโก Mexico City, เม็กซิโก Club Universidad Nacional
Yizhong Center 62,000 ประเทศจีน Qingdao, จีน Qingdao Zhongneng
Veltins-Arena 61,482 เยอรมนี Gelsenkirchen, เยอรมนี FC Schalke 04
Aleppo International Stadium 61,000 ซีเรีย Aleppo, Syria Al-Ittihad
Emirates Stadium 60,361 อังกฤษ ลอนดอน, สหราชอาณาจักร Arsenal F.C.
Celtic Park 60,355 สกอตแลนด์ กลาสโกว์, สกอตแลนด์ Celtic F.C.
Lia Manoliu Stadium 60,120 โรมาเนีย Bucharest, Romania Romania
Estádio do Arruda 60,044 บราซิล Recife, บราซิล Santa Cruz Futebol Clube
Stade Vélodrome 60,031 ฝรั่งเศส Marseille, France Olympique de Marseille
Abuja Stadium 60,000 ไนจีเรีย Abuja, Nigeria Nigeria
Stade Moulay Abdellah 60,000 โมร็อกโก Rabat, Morocco FAR Rabat
Albertão 60,000 บราซิล Teresina, บราซิล some Esporte Clube Flamengo matches
Jawaharlal Nehru Stadium 60,000 อินเดีย Kochi, India FC Kochin, Viva Kerala
Kobe Universiade Memorial Stadium 60,000 ญี่ปุ่น Kobe, ญี่ปุ่น some Vissel Kobe matches
Lake Tanganyika Stadium 60,000 แทนซาเนีย Kigoma, Tanzania some Reli FC matches
Stade Leopold Senghor 60,000 เซเนกัล Dakar, Senegal Senegal, ASC Jeanne d'Arc
Moi International Sports Centre 60,000 เคนยา Nairobi, Kenya Kenya
Nanjing Olympic Sports Center 60,000 ประเทศจีน Nanjing, จีน some local football teams matches
National Sports Stadium 60,000 ซิมบับเว Harare, Zimbabwe Zimbabwe
Odi Stadium 60,000 แอฟริกาใต้ Mabopane, South Africa Garankuwa United
Tianhe Stadium 60,000 ประเทศจีน Guangzhou, จีน some Guangzhou Pharmaceutical matches
Wuhan Stadium 60,000 ประเทศจีน Wuhan, จีน some Wuhan Huanghelou matches
Ellis Park Stadium 59,611 แอฟริกาใต้ Johannesburg, South Africa Orlando Pirates FC
Chongqing Olympic Sports Center 58,680 ประเทศจีน Chongqing, จีน Chongqing Qiche
Estádio Beira-Rio 58,306 บราซิล Porto Alegre, บราซิล Sport Club Internacional
Stadio San Nicola 58,248 อิตาลี Bari, อิตาลี A.S. Bari
İzmir Atatürk Stadyumu 58,008 ตุรกี İzmir, ตุรกี some Altay S.K. and Göztepe A.Ş. matches
Boris Paichadze Stadium 58,000 ประเทศจอร์เจีย Tbilisi, Georgia FC Dinamo Tbilisi
Estadio Metropolitano 58,000 โคลอมเบีย Barranquilla, Colombia Colombia, Atlético Junior
Olimpico Sevilla 57,619 สเปน Seville, สเปน some Spain matches
Camille Chamoun Sports City Stadium 57,600 เลบานอน Beirut, Lebanon Lebanon
Estadio Alberto J. Armando 57,395 อาร์เจนตินา Buenos Aires, อาร์เจนตินา Club Atlético Boca Juniors
National Olympic Stadium 57,363 ญี่ปุ่น Tokyo, ญี่ปุ่น Emperor's Cup and J. League Cup finals
AOL Arena 57,274 เยอรมนี Hamburg, เยอรมนี Hamburger SV
Coca-Cola Stadium 57,000 ประเทศจีน Xi'an, จีน Inter Xian
Estadio Jalisco 56,713 เม็กซิโก Guadalajara, เม็กซิโก Club Deportivo Guadalajara, CF Atlas
Robert F. Kennedy Memorial Stadium 56,692 สหรัฐ Washington, D.C., สหรัฐอเมริกา D.C. United
Telstra Dome 56,347 ออสเตรเลีย Melbourne, ออสเตรเลีย Melbourne Victory
Estadi Olímpic Lluís Companys 55,926 สเปน Barcelona, สเปน RCD Espanyol
Mercedes-Benz-Arena 55,896 เยอรมนี Stuttgart, เยอรมนี VfB Stuttgart
Dalian People's Stadium 55,843 ประเทศจีน Dalian, จีน Dalian Shide
Estadio La Casa Blanca 55,400 เอกวาดอร์ Quito, Ecuador Liga Deportiva Universitaria
Estadio Deportivo Cali 55,125 โคลอมเบีย Cali, Colombia Deportivo Cali.
สนามกีฬาบีเซนเตกัลเดรอน 55,005 สเปน มาดริด, สเปน Atlético Madrid
Helong Stadium 55,000 ประเทศจีน Changsha, จีน Hunan Xiangjun
Pakhtakor Markaziy Stadium 55,000 อุซเบกิสถาน Tashkent, Uzbekistan Uzbekistan national football team, FC Pakhtakor Tashkent
Singapore National Stadium 55,000 สิงคโปร์ Kallang, Singapore Singapore
Stade Mohamed V 55,000 โมร็อกโก Casablanca, Morocco Raja Casablanca, Wydad Casablanca
Wulihe Stadium 55,000 ประเทศจีน Shenyang, จีน Shenyang Ginde
Mangueirão 54,600 บราซิล Belém, บราซิล some Paysandu Sport Club and Clube do Remo matches
แอนฟิลด์ 54,157 อังกฤษ ลิเวอร์พูล, สหราชอาณาจักร สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล
Estádio Serra Dourada 54,048 บราซิล Goiânia, บราซิล some Goiás Esporte Clube and Vila Nova Futebol Clube matches
Borussia-Park 54,019 เยอรมนี Mönchengladbach, เยอรมนี Borussia Mönchengladbach
Stadion Crvena Zvezda 54,000 เซอร์เบีย Belgrade, Serbia Red Star Belgrade
Busan Asiad Stadium 53,864 เกาหลีใต้ Busan, South Korea Busan I'Park
Estadio Atanasio Girardot 52,872 โคลอมเบีย Medellín, Colombia Atlético Nacional, Independiente Medellín
Estadio Libertadores de América 52,823 อาร์เจนตินา Buenos Aires, อาร์เจนตินา Club Atlético Independiente
Şükrü Saracoğlu Stadium 52,530 ตุรกี Istanbul, ตุรกี Fenerbahçe S.K.
Suncorp Stadium 52,500 ออสเตรเลีย Brisbane, ออสเตรเลีย Queensland Roar FC
Estadio Mestalla 52,469 สเปน Valencia, สเปน Valencia CF
St James' Park 52,387 อังกฤษ Newcastle upon Tyne, สหราชอาณาจักร Newcastle United F.C.
Manuel Ruiz de Lopera Stadium 52,132 สเปน Seville, สเปน Real Betis
Hampden Park 52,025 สกอตแลนด์ Glasgow, สกอตแลนด์ Scotland, Queen's Park F.C.
Kings Park Stadium 52,000 แอฟริกาใต้ Durban, South Africa some Golden Arrows matches
Loftus Versfeld Stadium 51,762 แอฟริกาใต้ Pretoria, South Africa some Supersport United FC matches
Amsterdam ArenA 51,628 เนเธอร์แลนด์ Amsterdam, Netherlands Ajax Amsterdam
Kumasi Sports Stadium 51,500 กานา Kumasi, Ghana Asante Kotoko, King Faisal Babes
LTU Arena 51,500 เยอรมนี Düsseldorf, เยอรมนี Fortuna Düsseldorf
Shizuoka Stadium 51,349 ญี่ปุ่น Fukuroi, ญี่ปุ่น some Júbilo Iwata and Shimizu S-Pulse matches
Huanglong Stadium 51,139 ประเทศจีน Hangzhou, จีน Zhejiang Lvcheng
De Kuip 51,137 เนเธอร์แลนด์ Rotterdam, Netherlands Feyenoord Rotterdam
Newlands Stadium 51,100 แอฟริกาใต้ Cape Town, South Africa no current user
Ibrox Stadium 51,082 สกอตแลนด์ กลาสโกว์, สกอตแลนด์ Rangers F.C.
Estádio Olímpico Monumental 51,081 บราซิล Porto Alegre, บราซิล Grêmio
Jiaodaruisun Stadium 51,000 ประเทศจีน Xi'an, จีน some Shaanxi Guoli and Xi'an Anxinyuan matches
Estádio do Dragão 50,476 โปรตุเกส Porto, Portugal F.C. Porto
Estádio José Alvalade 50,466 โปรตุเกส Lisbon, Portugal Sporting Clube de Portugal
RheinEnergieStadion 50,374 เยอรมนี Cologne, เยอรมนี 1. FC Köln
Commerzbank-Arena 50,300 เยอรมนี Frankfurt, เยอรมนี Eintracht Frankfurt
Incheon Munhak Stadium 50,256 เกาหลีใต้ Incheon, South Korea Incheon United
โตเกียว สเตเดียม 50,100 ญี่ปุ่น Tokyo, ญี่ปุ่น F.C. Tokyo, Tokyo Verdy 1969
คิง โบดวง สเตเดียม 50,024 เบลเยียม Brussels, Belgium Belgium
Charles Mopeli Stadium 50,000 แอฟริกาใต้ Phuthaditjhaba, South Africa some Free State Stars matches
Estadio Juan Domingo Perón 50,000 อาร์เจนตินา Buenos Aires, อาร์เจนตินา Racing Club de Avellaneda
Estádio Santa Cruz 50,000 บราซิล Ribeirão Preto, บราซิล Botafogo Futebol Clube (SP)
Hiroshima Big Arch 50,000 ญี่ปุ่น Hiroshima, ญี่ปุ่น Sanfrecce Hiroshima
Jilin People's Stadium 50,000 ประเทศจีน Jilin City, จีน some regional teams matches
Khalifa International Stadium 50,000 ประเทศกาตาร์ Doha, Qatar Qatar
Nagai Stadium 50,000 ญี่ปุ่น Osaka, ญี่ปุ่น Cerezo Osaka
Phnom Pehn National Olympic Stadium 50,000 ประเทศกัมพูชา Phnom Pehn, Cambodia Khemara
Stade 26 mars 50,000 มาลี Bamako, Mali Stade Malien
AWD-Arena 49,951 เยอรมนี Hanover, เยอรมนี Hannover 96
Ernst Happel Stadion 49,844 ออสเตรีย Vienna, Austria Austria, some FK Austria Wien and SK Rapid Wien matches
ราชมังคลากีฬาสถาน 49,722 ไทย กรุงเทพฯ, ไทย Thailand
Estadio José Amalfitani 49,540 อาร์เจนตินา Buenos Aires, อาร์เจนตินา Club Atlético Vélez Sársfield
Jeque Zayed Stadium 49,500 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ Abu Dhabi, UAE UAE Cup Finals
Miyagi Stadium 49,133 ญี่ปุ่น Rifu, ญี่ปุ่น some Vegalta Sendai matches
Stadium of Light 49,000 อังกฤษ Sunderland, สหราชอาณาจักร Sunderland A.F.C.
Jinnah Sports Stadium 48,700 ปากีสถาน Islamabad, Pakistan some Pakistan matches
Estadio Tomás Adolfo Ducó 48,314 อาร์เจนตินา Buenos Aires, อาร์เจนตินา Club Atlético Huracán
ซิตี้ออฟแมนเชสเตอร์สเตเดียม 47,726 อังกฤษ Manchester, สหราชอาณาจักร Manchester City F.C.
ฟรังเค่น สตาดิโอน 47,559 เยอรมนี เนิร์นแบร์ก, เยอรมนี 1. FC Nürnberg
Stadio Artemio Franchi 47,282 อิตาลี Florence, อิตาลี ACF Fiorentina
Silesia Stadium 47,246 โปแลนด์ Katowice, Poland Poland
Parc des Princes 46,480 ฝรั่งเศส Paris, France Paris Saint-Germain FC
Estadio Olímpico Chateau Carreras 46,083 อาร์เจนตินา Córdoba, อาร์เจนตินา Talleres de Córdoba, some Belgrano de Córdoba matches
Estadio El Campín 46,018 โคลอมเบีย Bogotá, Colombia Millonarios, Independiente Santa Fe
Estadio Monumental David Arellano 45,953 ชิลี Santiago, Chile Colo-Colo
Rice-Eccles Stadium 45,634 สหรัฐ Salt Lake City, สหรัฐอเมริกา Real Salt Lake
Estadio Olimpico Pascual Guerrero 45,625 โคลอมเบีย Santiago de Cali, Colombia Deportivo Cali, América de Cali
Estadio Nacional de Lima 45,574 เปรู Lลิมา, เปรู Peru
Estádio Ilha do Retiro 45,500 บราซิล Recife, บราซิล Sport Club do Recife
Estadio Ramón Sánchez Pizjuán 45,500 สเปน เซบิยา, สเปน สโมสรฟุตบอลเซบีญ่า
Estádio Mané Garrincha 45,200 บราซิล Brasília, บราซิล some Sociedade Esportiva do Gama matches
Mangueirão 45,007 บราซิล Belém, บราซิล some Paysandu Sport Club and Clube do Remo matches
Abbasiyyin Stadium 45,000 ซีเรีย Damascus, Syria Al-Jaish, Al-Wahda, Al Majd
Estádio da Machava 45,000 โมซัมบิก Maputo, Mozambique Mozambique
Estádio do Café 45,000 บราซิล Londrina, บราซิล some Londrina Esporte Clube and Sociedade Esportiva Matsubara matches
Fez Stadium 45,000 โมร็อกโก Fes, Morocco Maghreb Fez
Naghsh-e-Jahan Stadium 45,000 อิหร่าน Isfahan, Iran Sepahan
Pinheirão 45,000 บราซิล Curitiba, บราซิล some Paraná Clube matches
Stade Chahid Hamlaoui 45,000 แอลจีเรีย Constantine, Algeria CS Constantine
Stade El Menzah 45,000 ตูนิเซีย Tunis, Tunisia Club Africain, Espérance
Toyota Stadium 45,000 ญี่ปุ่น Toyota City, ญี่ปุ่น some Nagoya Grampus Eight matches
Verdão 45,000 บราซิล Cuiabá, บราซิล Clube Esportivo Dom Bosco, Mixto Esporte Clube
Munsu Cup Stadium 44,466 เกาหลีใต้ Ulsan, South Korea Ulsan Hyundai Horang-i
Zentralstadion 44,345 เยอรมนี Leipzig, เยอรมนี FC Sachsen Leipzig
Estadio Cuscatlán 44,313 เอลซัลวาดอร์ San Salvador, El Salvador Alianza F.C., San Salvador F.C.
Guus Hiddink Stadium 44,118 เกาหลีใต้ Gwangju, South Korea Gwangju Sangmu Phoenix
Shandong Stadium 43,700 ประเทศจีน Jinan, จีน Shandong Luneng
Vasil Levski National Stadium 43,632 บัลแกเรีย Sofia, Bulgaria Bulgaria
Estadio Pedro Bidegain 43,494 อาร์เจนตินา Buenos Aires, อาร์เจนตินา Club Atlético San Lorenzo de Almagro
จองจู เวิลด์คัพ สเตเดียม 43,348 เกาหลีใต้ จองจู, South Korea Jeonbuk Hyundai Motors
ซูวอน เวิลด์คัพ สเตเดียม 43,288 เกาหลีใต้ ซุวอน, South Korea Suwon Samsung Bluewings
โออิตะ สเตเดียม 43,254 ญี่ปุ่น โออิตะ, ญี่ปุ่น Oita Trinita
Stade Gerland 43,051 ฝรั่งเศส Lyon, ฝรั่งเศส Olympique Lyonnais
Estadio Universidad San Marcos 43,000 เปรู Lima, Peru Universidad San Marcos
Ullevi 43,000 สวีเดน Gothenburg, สวีเดน IFK Göteborg, GAIS, and some Örgryte IS and BK Häcken matches
Vivaldão 43,000 บราซิล Manaus, บราซิล América Futebol Clube (AM), Nacional Futebol Clube, Atlético Rio Negro Clube
ซัปโปโร่ โดม 42,831 ญี่ปุ่น ซัปโปโร, ญี่ปุ่น some Consadole Sapporo matches
Estadio Cuauhtémoc 42,648 เม็กซิโก Puebla, เม็กซิโก CF Puebla
Villa Park 42,573 อังกฤษ เบอร์มิงแฮม, สหราชอาณาจักร Aston Villa F.C.
Weserstadion 42,358 เยอรมนี เบรเมน, เยอรมนี SV Werder Bremen
Parken Stadium 42,305 เดนมาร์ก Copenhagen, Denmark Denmark, F.C. Copenhagen
Niigata Stadium 42,300 ญี่ปุ่น Niigata, ญี่ปุ่น Albirex Niigata
Jeju World Cup Stadium 42,256 เกาหลีใต้ Seogwipo, South Korea Jeju United FC
Estadio Garcilaso de la Vega 42,056 เปรู Cusco, Peru Cienciano del Cuzco
Stamford Bridge 42,055 อังกฤษ ลอนดอน, สหราชอาณาจักร Chelsea F.C.
Chengdu Sports Center 42,000 ประเทศจีน Chengdu, จีน Chengdu Blades
Estadio Hernando Siles 42,000 โบลิเวีย La Paz, Bolivia La Paz F.C., some Club Bolívar and The Strongest matches
Estadio Gigante de Arroyito 41,654 อาร์เจนตินา Rosario, อาร์เจนตินา Rosario Central
Stadio Friuli 41,652 อิตาลี Udine, อิตาลี Udinese Calcio
Estadio Morelos 41,500 เม็กซิโก Morelia, เม็กซิโก CA Monarcas Morelia
Südweststadion 41,383 เยอรมนี Ludwigshafen am Rhein, เยอรมนี FSV Oggersheim
Goyang Stadium 41,311 เกาหลีใต้ Goyang, เกาหลีใต้ Kookmin Bank FC
เตจอน เวิลด์คัพ สเตเดียม 41,295 เกาหลีใต้ เตจอน, เกาหลีใต้ Daejeon Citizen
Stade Félix Bollaert 41,233 ฝรั่งเศส Lens, France RC Lens
ออสซี่ สเตเดียม 41,159 ออสเตรเลีย Sydney, ออสเตรเลีย Sydney FC
Dinamo Stadium 41,040 เบลารุส Minsk, Belarus F. C. Dinamo Minsk
Estadio Olímpico Atahualpa 41,000 เอกวาดอร์ Quito, Ecuador Sociedad Deportivo Quito, Club Deportivo El Nacional
Ramat Gan Stadium 40,920 อิสราเอล Tel Aviv, Israel Israel, some Maccabi Tel Aviv FC matches
กูร์ดิสัน ปาร์ค 40,394 อังกฤษ Liverpool, สหราชอาณาจักร Everton F.C.
Estadio Lanús 40,320 อาร์เจนตินา Lanús, อาร์เจนตินา Club Atlético Lanús
Elland Road 40,296 อังกฤษ Leeds, สหราชอาณาจักร Leeds United A.F.C.
UNSA Stadium 40,217 เปรู Arequipa, Peru Melgar
Mandela National Stadium 40,202 ยูกันดา Kampala, Uganda Express FC
Stadio San Filippo 40,200 อิตาลี Messina, อิตาลี F.C. Messina Peloro
Almeidão 40,000 บราซิล João Pessoa, บราซิล Botafogo Futebol Clube (PB)
Amigão 40,000 บราซิล Campina Grande, บราซิล some Treze Futebol Clube matches
Chennai Jawaharlal Nehru Stadium 40,000 อินเดีย Chennai, India Indian Bank
Estadio Ciudad de La Plata 40,000 อาร์เจนตินา La Plata, อาร์เจนตินา Club de Gimnasia y Esgrima La Plata, Estudiantes de La Plata
Estadio Olimpico Metropolitano 40,000 ฮอนดูรัส San Pedro Sula, Honduras Club Deportivo Marathón
Hang Jebat Stadium 40,000 มาเลเซีย Malacca, มาเลเซีย Melaka Telekom
เฮลซิงกิ โอลิมปิก สเตเดียม 40,000 ฟินแลนด์ เฮลซิงกิ, Finland Finland
Hongchen Stadium 40,000 ประเทศจีน Qingdao, จีน some local teams matches
ฮ่องกง สเตเดียม 40,000 ฮ่องกง So Kon Po, ฮ่องกง Xiangxue Sun Hei, Kitchee FC, Happy Valley AA
Jakabaring Stadium 40,000 อินโดนีเซีย Palembang, Indonesia Sriwijaya FC
Jalak Harupat Soreang Stadium 40,000 อินโดนีเซีย Bandung, Indonesia Persikab
Kamazu Stadium 40,000 มาลาวี Blantyre, Malawi Malawi
March 28 Stadium 40,000 ลิเบีย Benghazi, Libya Al-Ahly Benghazi, Al-Nasr Benghazi, Al Tahaddy Benghazi, some Libya matches
My Dinh National Stadium 40,000 เวียดนาม ฮานอย, เวียดนาม ฟุตบอลทีมชาติเวียดนาม
Negeri Pulau Pinang Stadium 40,000 มาเลเซีย Batu Kawan, มาเลเซีย some Penang FA matches
โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ 40,000 ประเทศจีน ปักกิ่ง, จีน some local teams matches
Sarawak Stadium 40,000 มาเลเซีย กูชิง, มาเลเซีย Sarawak FA
Stade 19 Mai 1956 40,000 แอลจีเรีย Annaba, Algeria USM Annaba
Stade Omar Bongo 40,000 กาบอง Libreville, Gabon FC 105 Libreville
Stadium Merdeka 40,000 มาเลเซีย กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย PB Kuala Lumpur
Surelere Stadium 40,000 ไนจีเรีย เลกอส, ไนจีเรีย some Nigeria matches
Tainan County Stadium 40,000 สาธารณรัฐจีน Tainan, ไต้หวัน some local teams matches
Tuodong Stadium 40,000 ประเทศจีน คุนหมิง, จีน some local teams matches

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]