สโมสรฟุตบอลพัทยา ซิตี้

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก สโมสรฟุตบอลศรีราชา)
พัทยา ซิตี้ เอฟซี
พัทยาซิตี้.jpg
ชื่อเต็ม สโมสรฟุตบอลพัทยา ซิตี้
ฉายา ออร์ก้า วาฬเพชณฆาต
ก่อตั้ง 21 มิถุนายน พ.ศ. 2550
สนาม สนามกีฬาหนองปรือ 2
จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย
(ความจุ: 8,000)
ประธานสโมสร นายพูนพล กมุทดิรา
หัวหน้าผู้ฝึกสอน ศรานุวัฒน์ นุศาสตร์สังข์
ลีก ลีกภูมิภาค ดิวิชัน 2
สีชุดเหย้า
สีชุดเยือน

สโมสรฟุตบอลพัทยา ซิตี้ เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพในประเทศไทยในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ปัจจุบันเล่นอยู่ในลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2

ผลงาน[แก้]

ฤดูกาล ลีก ไทยเอฟเอคัพ ไทยลีกคัพ ผู้ทำประตูสูงสุด
ดิวิชั่น P W D L F A คะแนน อันดับ ชื่อ ประตู
2007 ไทยลีกดิวิชัน 1 22 7 8 7 20 20 29 6
2008 ไทยลีกดิวิชัน 1 30 16 9 5 40 22 57 2 9
2009 ไทยพรีเมียร์ลีก 30 8 8 16 28 34 30 14 รอบสี่ 7
2010 ไทยลีกดิวิชัน 1 30 19 5 6 62 33 62 1st รอบสี่ 14
2011 ไทยลีกดิวิชัน 1 34 7 11 16 32 43 32 17 รอบก่อนรองชนะเลิศ อารอน ดา ซิลวา 10
2012 ไทยลีกดิวิชัน 1 34 21 4 9 70 41 67 4 รอบสอง 18
2013 DIV1 34 10 7 17 48 53 37 15th R2 Berlin Ndebe-Nlome 15
2014 DIV1 34 0 3 31 19 90 3 18th R2 Boonkerd Chaiyasin 6
2015 DIV2 Central & East 26 4 8 14 28 44 20 12th Not Enter QR1
2016 DIV2 East QR1
Champions Runners-up Third Place Promoted Relegated