รายชื่อเมืองที่มีตึกระฟ้ามากที่สุดในโลก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

นี่คือรายชื่อเมืองที่มีตึกระฟ้ามากที่สุดในโลก

รายชื่อเมืองทั้งหมดโดยนับจากจำนวนตึกระฟ้าที่สร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว[แก้]

รายชื่อเมืองเหล่านี้นับจากจำนวนตึกที่สร้างเสร็จสมบูรณ์ โดยองค์กรนานาชาติส่วนใหญ่ เช่น สภาตึกสูงและที่อยู่อาศัยในเมือง (CTBUH) ซึ่งกำหนดให้ตึกระฟ้ามีความสูงเท่ากับหรือเกินกว่า 150 เมตร ขึ้นไป

อันดับ เมือง ประเทศ/ภูมิภาค รูปภาพ จำนวนตึก
1 ฮ่องกง  ฮ่องกง Hong Kong Night Skyline non-HDR.jpg 355[1]
2 นครนิวยอร์ก  สหรัฐ Lower Manhattan from Jersey City November 2014 panorama 3.jpg 282[2]
3 เซินเจิ้น  จีน Shenzhen CBD and River.jpg 235
4 ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ Dubai skyline 2010.jpg 199[3]
5 เซี่ยงไฮ้  จีน Shanghai skyline at daytime, panoramic. China, East Asia.jpg 163[4]
6 โตเกียว  ญี่ปุ่น Shinjuku skyline - Sony A7R (12499338274).jpg 155[5]
7 กรุงเทพมหานคร  ไทย Ratchadamri at night (9322828200).jpg 127[6]
8 ชิคาโก  สหรัฐ Chicago Skyline pictured from Lake Michigan.JPG 126[7]
9 กว่างโจว  จีน Pearl River Guangzhou.jpg 115[8]
10 สิงคโปร์  สิงคโปร์ Singapore Panorama v2.jpg 79[9]
11 โซล  เกาหลีใต้ The view from N. Seoul tower (6907570709).jpg 78
12 ฉงชิ่ง  จีน Night view of Chongqing CBD at the angle across Yangtze river.jpg 56[10]
13 มุมไบ  อินเดีย Mumbai Skyline at Night.jpg 53
14 จาการ์ตา  อินโดนีเซีย Jakarta Skyline Part 2.jpg 51[11]
15 เฉิงตู  จีน 125px 47[12]
16 กัวลาลัมเปอร์  มาเลเซีย Moonrise over kuala lumpur.jpg 47[13]
17 ปูซาน  เกาหลีใต้ Night view of Busan-city.jpg 46[14]
18 ปานามาซิตี  ปานามา 125px 42[15]
19 หนานจิง  จีน 39[16]
20 โทรอนโต  แคนาดา Toronto Skyline September 2014.jpg 36[17]
21 เสิ่นหยาง  จีน 125px 34[18]
22 เทียนจิน  จีน 34[19]
23 มากาตี  ฟิลิปปินส์ Makati at sunset.jpg 34[20]
24 ฮิวสตัน  สหรัฐ Panoramic Houston skyline.jpg 32[21]
โอซะกะ  ญี่ปุ่น 32[22]
26 ไมแอมี  สหรัฐ 31[23]
มอสโก  รัสเซีย Moscow-City (36211143494).jpg 31[24]
28 อาบูดาบี  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ Abu Dhabi Skyline from Marina.jpg 30[25]
29 ต้าเหลียน  จีน 28[26]
30 อิสตันบูล  ตุรกี 28[27]
เมลเบิร์น  ออสเตรเลีย 28[28]
ซิดนีย์  ออสเตรเลีย Black and White Sydney Skyline (6599760251).jpg 28[29]
33 โดฮา  กาตาร์ Doha Skyline at night.jpg 27[30]
อินช็อน  เกาหลีใต้ 27[31]
35 ลอสแอนเจลิส  สหรัฐ Los Angeles Skyline at Night.jpg 25[32]
36 ปักกิ่ง  จีน 23[33]
37 แซนแฟรนซิสโก  สหรัฐ Alamo Square with Painted Ladies, SF, CA, jjron 26.03.2012.jpg 21[34]
อู่ฮั่น  จีน 21[35]
39 ดักลาส  สหรัฐ 19[36]
40 บอสตัน  สหรัฐ Boston skyline.jpg 18[37]
ปารีส/ลาเดฟ็องส์  ฝรั่งเศส Paris La Défense seen from Tour Saint Jacques 2013-08.JPG 18[38]
42 หางโจว  จีน 17[39]
43 แอตแลนตา  สหรัฐ 16[40]
ชิงเต่า  จีน 16[41]
45 แคลกะรี  แคนาดา 15[42]
ลอนดอน  สหราชอาณาจักร 15[43]
มาเก๊า  มาเก๊า 15[44]
48 แฟรงก์เฟิร์ต  เยอรมนี Frankfurt Skyline (16259801511).jpg 14[45]
ลาสเวกัส  สหรัฐ 14[46]
ซีแอตเทิล  สหรัฐ 14[47]
51 มันดาลูยอง  ฟิลิปปินส์ Mm-pasigortigas-aerial2012.jpg 13[48]
52 คูเวตซิตี  คูเวต 12[49]
ซูโจว  จีน 12[50]
54 บริสเบน  ออสเตรเลีย 11[51]
ฟิลาเดลเฟีย  สหรัฐ 11[52]
เซาเปาลู  บราซิล 11[53]
57 แทจ็อน  เกาหลีใต้ 10[54]
มานามา  บาห์เรน 10[55]
เม็กซิโกซิตี  เม็กซิโก 10[56]
มินนีแอโพลิส  สหรัฐ 10[57]
พิตต์สเบิร์ก  สหรัฐ 10[58]
63 บัวโนสไอเรส  อาร์เจนตินา 9[59]
หนานชาง  จีน 9[60]
ปาซิก  ฟิลิปปินส์ Ortigas Tonight.jpg 9[61]
ชาร์จาห์  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 9[62]
ไถจง  ไต้หวัน 9[63]
ไทเป  ไต้หวัน 9[64]
เซี่ยเหมิน  จีน 9[65]
70 ดีทรอยต์  สหรัฐ DetroitSkyline.jpg 8[66]
โคยัง  เกาหลีใต้ 8[67]
อู๋ซี  จีน 8[68]
73
การากัส  เวเนซุเอลา Caracas Central Park 2.jpg 7[69]
ฉางชา  จีน 7[70]
เดนเวอร์  สหรัฐ 7[71]
โกลด์โคสต์  ออสเตรเลีย Gold Coast skyline 2012.jpg 7[72]
เจอร์ซีย์ซิตี  สหรัฐ 2013 Jersey City skyline 2.jpg 7[73]
จี่หนาน  จีน Jinanfromqianfoshan.jpg 7[74]
มักกะฮ์  ซาอุดีอาระเบีย 7[75]
มอนทรีออล  แคนาดา Montreal skyline September 2013.jpg 7[76]
นะโงะยะ  ญี่ปุ่น 7[77]
ตากิก  ฟิลิปปินส์ Bonifacio Global City.jpg 7[78]
โยะโกะฮะมะ  ญี่ปุ่น Minato Mirai In Blue.jpg 7[79]
84
ป่านเฉียว  ไต้หวัน 6[80]
ชาร์ลอตต์  สหรัฐ 6[81]
แทกู  เกาหลีใต้ 6[82]
ตงกว่าน  จีน 6[83]
ฝูโจว  จีน 6[84]
เกาสฺยง  ไต้หวัน 6[85]
คะวะซะกิ  ญี่ปุ่น 6[86]
โคเบะ  ญี่ปุ่น 6[87]
มะนิลา  ฟิลิปปินส์ Manila Skyline (6774800874).jpg 6[88]
ฉือเจียจวง  จีน 6[89]
เทลอาวีฟ  อิสราเอล 080718 Tel Aviv (01).jpg 6[90]
วอร์ซอ  โปแลนด์ 6[91]
ซีอาน  จีน 6[92]
97
โคลัมบัส  สหรัฐ 5[93]
มาดริด  สเปน 5[94]
หนานหนิง  จีน 5[95]
พัทยา  ไทย 5[96]
ซันนีไอลส์บีช  สหรัฐ 5[97]
อุลซัน  เกาหลีใต้ 5[98]
103
บัลเนอารีอูกังโบรีอู  บราซิล 4[99]
โบโกตา  โคลอมเบีย 4[100]
ชิบะ  ญี่ปุ่น 4[101]
คลีฟแลนด์  สหรัฐ 4[102][103]
กุ้ยหยาง  จีน 4[104]
เหอเฝย์  จีน 4[105]
นครโฮจิมินห์  เวียดนาม 4[106]
ฮวาซ็อง  เกาหลีใต้ 4[107]
นิวออร์ลีนส์  สหรัฐ 4[108]
หนิงปัว  จีน 4[109]
เพิร์ท  ออสเตรเลีย Perth Skyline night.jpg 4[110]
รอตเทอร์ดาม  เนเธอร์แลนด์ 4[111]
ริยาด  ซาอุดีอาระเบีย 4[112]
ทัลซา  สหรัฐ 4[113]
118
อังการา  ตุรกี 3[114]
นูร์-ซุลตัน  คาซัคสถาน 3[115]
ออสติน  สหรัฐ 3[116]
บากู  อาเซอร์ไบจาน 3[117]
บอลทิมอร์  สหรัฐ 3[118]
ซินซินแนติ  สหรัฐ 3[119]
โคลัมโบ  ศรีลังกา ColomboSkyline - November 2017 (1).jpg 3
ฟอร์ตเวิร์ท  สหรัฐ 3[120]
ฝัวซาน  จีน 3[121]
ฮานอย  เวียดนาม 3[122]
ฮาร์บิน  จีน 3[123]
ฮาร์ตฟอร์ด  สหรัฐ 3[124]
อินเดียแนโพลิส  สหรัฐ 3[125]
โจฮันเนสเบิร์ก  แอฟริกาใต้ Hillbrow Tower2.jpg 3[126]
มิลาน  อิตาลี 3[127]
มอนเตร์เรย์  เม็กซิโก 3[128]
มอนเตวิเดโอ  อุรุกวัย 3[129]
นิวเดลี  อินเดีย 3[20]
โอคลาโฮมาซิตี  สหรัฐ 3[130]
ปีนัง  มาเลเซีย Pg2.jpg 3[131]
พอร์ตแลนด์  สหรัฐ 3[132]
รีโอเดจาเนโร  บราซิล 3[133]
เซนต์หลุยส์  สหรัฐ 3[134]
แซนดีเอโก  สหรัฐ 3[135]
เวียนนา  ออสเตรีย 3[136]
เวินโจว  จีน 3[137]
ยานไถ  จีน 3[138]
เยคาเตรินบุร์ก  รัสเซีย 3[139]
เจิ้งโจว  จีน 3[140]
147 ฟูไจราห์  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 2[141]
อันยัง  เกาหลีใต้ 2[142]
แอตแลนติกซิตี  สหรัฐ 2[143]
ออกแลนด์  นิวซีแลนด์ 125px 2[144]
เบรุต  เลบานอน 2[142]
เบนิดอร์ม  สเปน 2[145]
พูช็อน  เกาหลีใต้ 2[146]
ไหโข่ว  จีน 2[147]
ฮุ่ยโจว  จีน 2[148]
ไฮเดอราบัด  อินเดีย 2[149]
แจ็กสันวิลล์  สหรัฐ 2[150]
แคนซัสซิตี  สหรัฐ 2[151]
คุนหมิง  จีน 2[152]
ลุยส์วิลล์  สหรัฐ 2[153]
เมเดยิน  โคลอมเบีย 2[154]
มิลวอกี  สหรัฐ 2[155]
มิสซิสซอกา  แคนาดา 2[156]
ไซตะมะ  ญี่ปุ่น 2[157]
แซนดีสปริงส์  สหรัฐ 2[158]
รามัตกัน  อิสราเอล 2[159]
ซานเตียโก  ชิลี 2[160]
ตาเงอรัง  อินโดนีเซีย 2[161]
เตหะราน  อิหร่าน 2[162]
แวนคูเวอร์  แคนาดา 2[163]
จงซาน  จีน 2[164]
172 ออลบานี  สหรัฐ 1[165]
อัลมาเตอ  คาซัคสถาน 1[166]
อัมสเตอร์ดัม  เนเธอร์แลนด์ 1[167]
บัตยัม  อิสราเอล 1[168]
เบเนบรัก  อิสราเอล 1[169]
บอนน์  เยอรมนี 1[170]
กาลี  โคลอมเบีย 1[171]
การ์ตาเฮนา  โคลอมเบีย 1[172]
กูรีตีบา  บราซิล 1[173]
ดานัง  เวียดนาม 1[174]
ดิมอยน์  สหรัฐ 1[175]
ธากา  บังกลาเทศ 1[176]
เดอร์บัน  แอฟริกาใต้ DurbanSkylineCrop.jpg 1[177]
กวาดาลาฮารา  เม็กซิโก 1[178]
อิซมีร์  ตุรกี 1[179]
อิซุมิซะโนะ  ญี่ปุ่น 1[180]
เคียฟ  ยูเครน 1[181]
โกลกาตา  อินเดีย 1[182]
กอนยา  ตุรกี 1[183]
เลกอส  ไนจีเรีย 1[184]
ลิสบอน  โปรตุเกส 1[185]
ลียง  ฝรั่งเศส 1[186]
มัลเมอ  สวีเดน 1[187]
แมนเชสเตอร์  สหราชอาณาจักร 1[188]
เมร์ซีน  ตุรกี 1[189]
ญาจาง  เวียดนาม 1[190]
นีช  Serbia 1[191]
เขตเทศบาลนครนนทบุรี  ไทย 1[192]
โอมาฮา  สหรัฐ 1[193]
พนมเปญ  กัมพูชา 1[194]
ปูตราจายา  มาเลเซีย 1[195]
ซัลวาดอร์  บราซิล 1[196]
ซานโตโดมิงโก  สาธารณรัฐโดมินิกัน 1[197]
วรอตสวัฟ  โปแลนด์ 1[198]
ซาโปปัน  เม็กซิโก 1[199]

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-10-10.
  2. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-12-10.
  3. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-10-10.
  4. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-10-10.
  5. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  6. http://skyscraperpage.com/diagrams/?
  7. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  8. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  9. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  10. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  11. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  12. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  13. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  14. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  15. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  16. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  17. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-12-06.
  18. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  19. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  20. 20.0 20.1 "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-10-01.
  21. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  22. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  23. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  24. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  25. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  26. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  27. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  28. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-11-14.
  29. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-11-14.
  30. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  31. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  32. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  33. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  34. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2013-11-18.
  35. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2013-11-18.
  36. name="skyscrapercenter.com"/>"CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-19.
  37. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  38. http://skyscrapercenter.com/interactive-data/submit?type%5B%5D=building&type%5B%5D=tower&status%5B%5D=COM&base_region=0&base_country=55&base_city=0&base_height_range=3&base_company=All&base_min_year=1960&base_max_year=2015&comp_region=0&comp_country=0&comp_city=0&comp_height_range=0&comp_company=All&comp_min_year=0&comp_max_year=2015&skip_comparison=on&output%5B%5D=list&dataSubmit=Show+Results
  39. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  40. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  41. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  42. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  43. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  44. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  45. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  46. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  47. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  48. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-14.
  49. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-14.
  50. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  51. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2013-12-11.
  52. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  53. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2013-11-18.
  54. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  55. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  56. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2013-11-18.
  57. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-06.
  58. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2013-11-18.
  59. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2013-11-18.
  60. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  61. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  62. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  63. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  64. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  65. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2013-11-18.
  66. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-01-12.
  67. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  68. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  69. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  70. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  71. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  72. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  73. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2013-11-18.
  74. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2013-11-18.
  75. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  76. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2013-11-18.
  77. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  78. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  79. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2013-12-13.
  80. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  81. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  82. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  83. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  84. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  85. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  86. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2013-11-18.
  87. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2013-11-18.
  88. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2013-01-09.
  89. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  90. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  91. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  92. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  93. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  94. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2013-11-18.
  95. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  96. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  97. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  98. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  99. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  100. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  101. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  102. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  103. "List of tallest buildings in Cleveland". Wikipedia. สืบค้นเมื่อ 8 February 2014.
  104. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  105. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  106. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  107. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  108. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  109. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  110. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  111. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  112. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  113. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-03.
  114. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  115. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  116. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  117. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  118. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  119. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  120. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  121. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  122. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  123. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  124. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  125. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  126. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2013-11-18.
  127. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2013-12-05.
  128. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2013-12-05.
  129. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  130. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  131. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  132. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-05.
  133. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2013-11-18.
  134. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2013-12-16.
  135. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  136. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-06-07.
  137. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  138. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  139. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  140. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  141. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  142. 142.0 142.1 "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  143. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  144. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  145. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  146. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  147. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  148. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  149. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  150. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  151. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2013-11-18.
  152. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  153. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  154. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  155. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  156. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-01-31.
  157. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  158. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  159. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  160. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  161. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  162. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  163. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  164. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  165. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-11-10.
  166. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  167. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-09-18.
  168. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  169. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  170. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  171. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  172. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  173. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  174. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  175. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  176. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-09-18.
  177. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  178. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  179. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  180. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  181. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  182. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  183. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  184. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-02-07.
  185. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-11-10.
  186. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  187. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  188. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  189. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  190. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  191. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-11-07.
  192. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  193. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  194. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-09-18.
  195. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  196. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  197. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-09-18.
  198. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.
  199. "CTBUH Tall Building Database". The Skyscraper Center. สืบค้นเมื่อ 2014-08-13.