รายชื่อตึกที่สูงที่สุดในโลก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อนี้แสดงเฉพาะอันดับตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในโลกในปัจจุบัน (มิถุนายน พ.ศ. 2557) ข้อมูลโดย "สภาตึกสูงและที่อยู่อาศัยในเมือง” (CTBUH) [1]

ภาพสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในโลก
บูร์จคาลิฟาเป็นตึกที่สูงที่สุดในโลกและได้รับการจัดกลุ่มในฐานะ Megatall[2]

รายการ[แก้]

ตัวหนา หมายถึงตึกที่เป็น หรือเคยเป็นตึกที่สูงที่สุดในโลก
ที่ รูป ตึก เมือง ดินแดน ความสูง (เมตร) ความสูง (ฟุต) ชั้น แล้วเสร็จ
(ค.ศ.)
1 Burj Khalifa.jpg บูร์จคาลิฟา ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 828 m 2,717 ft 163 2010
2 Shanghai tower dec 26, 2014.jpg เซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ เซี่ยงไฮ้  จีน 632 m 2,073 ft 128 2014[B]
3 AbrajAlBaitFlickr.jpg โรงแรมแห่งหอนาฬิกามักกะฮ์ มักกะฮ์  ซาอุดีอาระเบีย 601 m[3] 1,971 ft 120 2012
4 OneWorldTradeCenter.jpg วันเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ นครนิวยอร์ก  สหรัฐอเมริกา 541.3 m 1,776 ft 104 2013
5 Chow Tai Fook Centre, Guangzhou (Jul 2014).jpg ซีทีเอฟไฟแนนซ์เซ็นเตอร์ กว่างโจว  จีน 530 m 1,740 ft 111 2016
6 Taipei 101 2009 amk-EditMylius.jpg ไทเป 101 ไทเป  ไต้หวัน 509 m[4] 1,670 ft 101 2004
7 Shanghai World Financial Center Far.jpg ศูนย์การเงินโลกเซี่ยงไฮ้ เซี่ยงไฮ้  จีน 492 m 1,614 ft 101 2008
8 International Commerce Centre 201010.JPG อินเตอร์เนชันแนลคอมเมิร์ซเซ็นเตอร์ ฮ่องกง  ฮ่องกง 484 m 1,588 ft 118 2010
9 KLCC PetronasTowers.JPG เปโตรนาสทาวเวอร์ 1 กัวลาลัมเปอร์  มาเลเซีย 452 m 1,483 ft 88 1998
10 KLCC PetronasTowers.JPG เปโตรนาสทาวเวอร์ 2 กัวลาลัมเปอร์  มาเลเซีย 452 m 1,483 ft 88 1998
11 Zifeng Tower.jpg จื่อเฟิงทาวเวอร์ หนานจิง  จีน 450 m 1,476 ft 89 2010
12 Chicago Sears Tower edit2.jpg วิลลิสทาวเวอร์ ชิคาโก  สหรัฐอเมริกา 442 m  1,450 ft  108 1973
13 深圳“京基100”摩天大楼.jpg คิงคีย์ 100 เซินเจิ้น  จีน 442 m 1,449 ft 100 2011
14 GZIFC.jpg กว่างโจวอินเตอร์เนชัลนัลไฟแนนซ์เซ็นเตอร์ กว่างโจว  จีน 440 m 1,440 ft 103 2010
15 432 Park Avenue, March 2015.jpg 432 พาร์กแอเวนู นครนิวยอร์ก  สหรัฐอเมริกา 426 m 1,397 ft 96 2015
16 Trump International Hotel and Tower w Chicago.jpg ทรัมพ์อินเตอร์เนชันแนลโฮเต็ลแอนด์ทาวเวอร์[5] ชิคาโก  สหรัฐอเมริกา 423 m 1,389 ft 98 2009
17 Shaghai Jin Mao.JPG จินเหมาทาวเวอร์ เซี่ยงไฮ้  จีน 421 m 1,380 ft 88 1999
18 Princess Tower, Nov 2014.jpg ปรินเซสทาวเวอร์ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 414 m 1,358 ft[6] 101 2012
19 Alhamra Tower.jpg อัล ฮัมรา คูเวต  คูเวต 413 m 1,354 ft 87 2011
20 HK International Finance Centre 200809.jpg ทูอินเตอร์เนชัลนัลไฟแนนซ์เซ็นเตอร์ ฮ่องกง  ฮ่องกง 412 m 1,352 ft 88 2003
21 23 Marina 2, Nov 2014.jpg 23 มารีนา ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 395 m 1,296 ft 89 2012
22 中信广场.JPG ซิติคพลาซา กว่างโจว  จีน 391 m 1,283 ft 80 1997
23 DiWang.jpg ชุนหิงสแควร์ เซินเจิ้น  จีน 384 m 1,260 ft 69 1996
24 King Abdullah Financial District Riyadh 2014.JPG เซ็นทรัลมาร์เก็ตโปรเจ็กต์ อาบูดาบี  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 381 m 1,251 ft 88 2012
25 Empire State building 19.JPG เอ็มไพร์สเตต นครนิวยอร์ก  สหรัฐอเมริกา 381 m 1,250 ft 102 1931
26 Elite-residence-dubai.jpg อีไลท์เรสสิเดนซ์ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 380.5 m 1,247 ft 87 2012
27 Kaohsiung 85 Sky Tower 01.jpg ทุนเท็กซ์สกายทาวเวอร์ เกาสง  ไต้หวัน 378 m 1,240 ft 85 1997
28 HKCEC and Central Plaza.JPG เซ็นทรัลพลาซา ฮ่องกง  ฮ่องกง 374 m 1,227 ft 78 1992
29 HK Bank of China Tower View.jpg แบงค์ออฟไชน่าทาวเวอร์ ฮ่องกง  ฮ่องกง 367 m 1,205 ft 70 1990
30 OBP - Ext - 42nd East.jpg แบงค์ออฟอเมริกาทาวเวอร์ นครนิวยอร์ก  สหรัฐอเมริกา 366 m 1,200 ft 54 2009
31 Almas tower.jpg อัลมาสทาวเวอร์ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 363 m 1,191 ft 68 2009
32 The Pinnacle (Guangzhou, China) indexxrus.JPG เดอะ พินนาเคิล กว่างโจว  จีน 360 m 1,181 ft 60 2012
33 SEG Plaza Of Shen Zhen.JPG เอสอีจี พลาซา เซินเจิ้น  จีน 356 m 1,168 ft 70 2000
34 JW Marriott Marquis Dubai Tower.jpg เจดับบลิว แมริออท มาร์ควิส ดูไบ ทาวเวอร์ 1 ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 355 m 1,166 ft 82 2012
35 JW Marriott Marquis Dubai Tower.jpg เจดับบลิว แมริออท มาร์ควิส ดูไบ ทาวเวอร์ 2 ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 355 m 1,166 ft 82 2013
36 Emirates Towers.jpg เอมิเรตส์ออฟฟิศทาวเวอร์ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 355 m 1,163 ft 54 2000
37 Aon Center2.jpg เอออนเซนเตอร์ ชิคาโก  สหรัฐอเมริกา 346 m 1,136 ft 83 1973
38 Center02.jpg เดอะเซ็นเตอร์ ฮ่องกง  ฮ่องกง 346 m 1,135 ft 73 1998
39 LANDMARK72.jpg เคียงนัมฮานอยแลนด์มาร์กทาวเวอร์ ฮานอย  เวียดนาม 345 m 1,132 ft 72 2011
40 Jhc01.jpg จอห์นแฮนคอค์กเซนเตอร์ ชิคาโก  สหรัฐอเมริกา 344 m 1,128 ft 100 1969
41 Ahmed Abdul Rahin al Attar, 2014.jpg อาห์เมด อับดุล ราฮิม อัล อัตตาร์ ทาวเวอร์ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 342 m 1,122 ft 76 2010[B]
42 View from Imperia Tower Moscow 04-2014 img12.jpg เมอร์คิวรี่ ซิตี ทาวเวอร์ มอสโก  รัสเซีย 339 m 1,112 ft 75 2012
43 Hefei Feicui TV Tower.jpg เฮฟเฟย เฟยซุย ทีวี ทาวเวอร์ เหอเฟย  จีน 339 m 1,112 ft 75 2012
44 2010年12月27日的津塔.jpg เทียนเจียนเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ เทียนจิน  จีน 337 m 1,105 ft 79 2010
45 Dubai's Internet City.JPG เดอะมารีนาทอร์ช ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 337 m 1,105 ft 79 2011
46 Shimao International Plaza W.jpg ชิเหมา อินเตอร์เนชั่นแนล พลาซ่า เซี่ยงไฮ้  จีน 333 m 1,094 ft 61 2005
47 Rose Rotana Tower Under Construction on 12 May 2007 Pict 4en crop.jpg โรสทาวเวอร์ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 333 m 1,093 ft 72 2007
48 Modern Media Center Changzhou.jpg โมเดิร์นมีเดียเซ็นเตอร์ ฉางโจว  จีน 332 m 1,089 ft 57 2013
49 Minsheng Bank Tower, Wuhan, Hubei Province, P.R.China.JPG อาคารธนาคารมินส์เชง อู่ฮั่น  จีน 331 m 1,087 ft 68 2007
50 China World Trade Center III.jpg ไชนาเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ 3 ปักกิ่ง  จีน 330 m 1,083 ft 74 2009
51 Ryugyong Hotel - August 27, 2011 (Cropped).jpg โรงแรมรยูกย็อง เปียงยาง  เกาหลีเหนือ 330 m 1,083 ft 105 1992[C]
52 The index dubai.jpg เดอะ อินเด็กซ์ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 328 m 1,076 ft 80 2010
53 Al Yaqoub Tower.jpg อัล ยาคอป ทาวเวอร์ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 328 m 1,076 ft 69 2013[B]
54 Hanging Village of Huaxi, Wuxi (May 2012).jpg โรงแรมนานาชาติลองซี หมู่บ้านฮุยซี  จีน 328 m 1,076 ft 72 2011
55 The Landmark Abu Dhabi.JPG เดอะ แลนด์มาร์ก อาบูดาบี  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 324 m 1,072 ft 72 2012
56 Deji Plaza, Nanjing (May 2012).jpg เดจิ พลาซา เฟส 2 หนานจิง  จีน 324 m 1,072 ft 62 2013
57 Q1 one.jpg คิววัน โกลด์โคสต์  ออสเตรเลีย 323 m 1,058 ft 80 2005
58 Wenzhou World Trade Center dans son environnement urbain.JPG เวินโจวเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ เวินโจว  จีน 322 m 1,056 ft 68 2010
59 Burj Al Arab.jpg บุรจญ์อัลอาหรับ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 321 m 1,053 ft 60 1999
60 HK Nina Tower 200803.jpg นีนา ทาวเวอร์ ฮ่องกง  ฮ่องกง 319 m 1,049 ft 80 2007
61 Chrysler Building by David Shankbone Retouched.jpg ตึกไครสเลอร์ นครนิวยอร์ก  สหรัฐอเมริกา 319 m 1,047 ft 77 1930
62 Ny-times-tower.jpg ตึกนิวยอร์กไทมส์ นครนิวยอร์ก  สหรัฐอเมริกา 319 m 1,046 ft 52 2007
63 HHHR Tower.jpg HHHR ทาวเวอร์ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 317 m 1,042 ft 72 2010
64 Bankofamerica-atlanta-feb09.jpg แบงค์ออฟอเมริกาพลาซา แอตแลนตา  สหรัฐอเมริกา 317 m 1,040 ft 55 1992
65 Moi Center.jpg โมอีเซ็นเตอร์ เฉิ่นหยาง  จีน 311 m 1,020 ft 75 2012
66 Los Angeles Library Tower (small) crop.jpg ยูเอสแบงค์ทาวเวอร์ ลอสแอนเจลิส  สหรัฐอเมริกา 310 m 1,018 ft 73 1989
67 Menara telekom.jpg เมนารา เทเลคอม กัวลาลัมเปอร์  มาเลเซีย 310 m 1,017 ft 55 2001
68 Ocean Heights Dubai Marina.jpg โอเชียนไฮส์ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 310 m 1,017 ft 82 2010
69 Sky Towers.JPG สกายทาวเวอร์ อาบูดาบี  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 310 m 1,017 ft 74 2010
70 PearlRiverTower Jan.jpg เพิร์ลริเวอร์ทาวเวอร์ กว่างโจว  จีน 310 m 1,016 ft 71 2012
71 Jumeirah Hotel, 2014.jpg จูมีรา เอมิเรตส์ ทาวเวอร์ โฮเต็ล ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 309 m 1,014 ft 56 2000
72 Eurasia-moscow city1.jpg ยูเรเซีย มอสโก  รัสเซีย 309 m 1,013 ft 72 2013[B]
73 Burj Rafal.jpg บูร์จราฟาล ริยาด  ซาอุดีอาระเบีย 308 m 1,010 ft 68 2014[B]
74 P6110099.jpg แฟรงคลินเซ็นเตอร์ ชิคาโก  สหรัฐอเมริกา 307 m 1,007 ft 60 1989
75 Cayan Tower.jpg คายันทาวเวอร์ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 306 m 1,005 ft 76 2013
76 One57 from Columbus Circle, May 2014.png วัน 57 นครนิวยอร์ก  สหรัฐอเมริกา 306 m 1,004 ft 75 2013
77 East Pacific Center Towers (1).jpg อีสแปซิฟิกเซ็นเตอร์ A เซินเจิ้น  จีน 306 m 1,004 ft 85 2012
78 Shard London Bridge May 2012.JPG เดอะชาร์ด ลอนดอน  สหราชอาณาจักร 306 m 1,004 ft 72 2012
79 Modern Dubai (7992017911).jpg ดิแอดเดรสดาวน์ทาวน์เบิร์จดูไบ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 306 m 1,004 ft 63 2008
80 Chase Tower, a block away.jpg หอเจพีมอร์แกน เชส ฮูสตัน  สหรัฐอเมริกา 305 m 1,002 ft 75 1982
81 EtihadTowers, Abu Dhabi, November 2012.jpg เอทิฮัดทาวเวอร์ 2 อาบูดาบี  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 305 m 1,002 ft 79 2011
82 Sondo.jpg นอร์ทอีสต์เอเชียเทรดทาวเวอร์ อินชอน  เกาหลีใต้ 305 m 1,001 ft 68 2010
83 Bangkok Baiyoke Tower.jpg ใบหยก 2 กรุงเทพ  ไทย 304 m 997 ft 85 1997
84 2006-08-16 1580x2800 chicago two pru.jpg ทูพรูเดนเชียลพลาซา ชิคาโก  สหรัฐอเมริกา 303 m 995 ft 64 1990
85 Moi City.jpg โมอิ ซิตี อู่ซี  จีน 303 m 994 ft 72 2012
86 Leatop Plaza (Guangzhou, China) indexxrus.JPG ลีทอปพลาซา กว่างโจว  จีน 303 m 993 ft 65 2011
87 Wells Fargo Bank Plaza, Houston, from base.jpg เวลส์ฟาร์โกพลาซา ฮูสตัน  สหรัฐอเมริกา 302 m 992 ft 71 1983
88 El-Fahleh (12753494995).jpg คิงดอม เซ็นเตอร์ ริยาด  ซาอุดีอาระเบีย 302 m 992 ft 41 2002
89 Gate of the Orient 1.JPG เกตออฟดิออริเอนต์ ซูโจว  จีน 302 m 990 ft 68 2012
90 City of Capitals 2014.jpg มอสโกทาวเวอร์ มอสโก  รัสเซีย 302 m 989 ft 76 2010
91 We've the Zenith Towers in Marine City, Busan, South Korea.jpg We've the Zenith Tower A ปูซาน  เกาหลีใต้ 301 m 987 ft 80 2011
92 Aspire tower.jpg แอสไพร์ทาวเวอร์ โดฮา  กาตาร์ 300 m 984 ft 36 2007
93 Arraya tower.JPG อาร์รายา 2 คูเวต  คูเวต 300 m 984 ft 60 2009
94 Costanera Center Sep. 13.jpg กรันตอร์เรซานเตียโก ซานเตียโก  ชิลี 300 m 984 ft 64 2012
95 Abeno Harukas Osaka Japan01-r.jpg อะเบะโนะฮารุคัส โอซะกะ  ญี่ปุ่น 300 m 984 ft 59 2014
96 One Island East 201302.jpg วันไอแลนด์อีสต์ ฮ่องกง  ฮ่องกง 298 m 979 ft 67 2008
97 C121 Shanghai Wheelock Square.jpg เซี่ยงไฮ้วีล็อกสแควร์ เซี่ยงไฮ้  จีน 298 m 978 ft 58 2009
98 First Canadian Place 01.jpg เฟิสต์คะเนเดียนเพลซ โทรอนโต  แคนาดา 298 m 978 ft 72 1976
99 4 WTC May 17 2013.jpg โฟร์เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ นครนิวยอร์ก  สหรัฐอเมริกา 298 m 977 ft 72 2012
100 Melbourne Sheraton Hotel at South Bank of the Yarra River.jpg ยูเรกาทาวเวอร์ เมลเบิร์น  ออสเตรเลีย 297 m 975 ft 91 2006
101 Comcast Philly.JPG คอมคาสต์เซ็นเตอร์ ฟิลาเดลเฟีย  สหรัฐอเมริกา 297 m 975 ft 57 2008
102 Yokohama-Landmark-Tower-02.jpg โยะโกะฮะมะแลนด์มาร์กทาวเวอร์ โยะโกะฮะมะ  ญี่ปุ่น 296 m 972 ft 73 1993

ตึกที่สูงที่สุดในโลกแบ่งตามทวีป[แก้]

อันดับตึกที่สูงที่สุดในโลกที่แบ่งตามทวีป มีดังนี้

ทวีป รูป ชื่อ ความสูง จำนวนชั้น ปีที่สร้างเสร็จ ประเทศ เมือง
เอเชีย Burj Khalifa.jpg บูร์จคาลิฟา 828 ม. 2,717 ฟุต 160 2010 ธงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ดูไบ
ยุโรป View from Imperia Tower Moscow 04-2014 img12.jpg เมอร์คิวรี่ ซิตี ทาวเวอร์ 339 ม. 1,112 ฟุต 75 2012 ธงของประเทศรัสเซีย รัสเซีย มอสโก
แอฟริกา CarltonCentreExterior.jpg คาร์ลตัน เซ็นเตอร์ 223 ม. 732 ฟุต 50 1973 ธงของประเทศแอฟริกาใต้ แอฟริกาใต้ โจฮันเนสเบิร์ก
อเมริกาเหนือ One WTC 7.5.13.JPG วันเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ 541.3 ม. 1,776 ฟุต 104 2013 ธงของสหรัฐอเมริกา สหรัฐอเมริกา นิวยอร์ก
อเมริกาใต้ Costanera Center Sep. 13.jpg กราน ตอร์เร ซานเตียโก 300 ม. 980 ฟุต 64 2012 ธงของประเทศชิลี ชิลี ซานเตียโก
โอเชียเนีย Q1 one.jpg คิววัน 323 ม. 1,060 ฟุต 78 2005 ธงของประเทศออสเตรเลีย ออสเตรเลีย โกลด์โคสต์

สมุดภาพ[แก้]

ตึกที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง[แก้]

นี่เป็นข้อมูลรายชื่อของตึกที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างตั้งแต่ 300 เมตร หรือ 65 ชั้น

รูป ตึก แผนความสูงที่สุด แผนหลังคาสูงสุด ชั้น แผนเสร็จ ประเทศ เมือง ความเห็น
Nakheel Tower.jpg นัคฮีลทาวเวอร์ 1,400 เมตร (4,600 ฟุต) 1,000 เมตร (3,300 ฟุต) 280 2025 Flag of the United Arab Emirates สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ดูไบ เป็นโครงการตึกระฟ้าที่กำลังก่อสร้างใน ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยจะเป็นส่วนหนึ่งในโครงการดูไบวอเตอร์ฟรอนต์ โดยคาดการว่าปี2026 ถ้าตึกนี้สร้างเสร็จแล้วจะมีความสูง 1,400 เมตร
Kingdom Tower, Jeddah, render.jpg คิงดอมทาวเวอร์ 1,000 เมตร (3,300 ฟุต) 1,000 เมตร (3,300 ฟุต) 214 2020 ธงชาติของซาอุดีอาระเบีย ซาอุดีอาระเบีย ญิดดะฮ์
Suzhou Zhongnan Center 729 เมตร (2,390 ฟุต) 144 2020 Flag of the People's Republic of China จีน ซูโจว [7]
Stgr9 render.jpg เดอะ พระราม 9 ซุปเปอร์ ทาวเวอร์ แอท เดอะ แกรนด์ พระราม 9 615 เมตร (2,020 ฟุต) 125 2018 ธงชาติของไทย ไทย กรุงเทพมหานคร
KL118 render.jpeg KL 118 Merdeka Warisan 610 เมตร (2,000 ฟุต) 118 2018 ธงชาติของมาเลเซีย มาเลเซีย กัวลาลัมเปอร์
China 117 Tower.jpg Goldin Finance 117 597 เมตร (1,960 ฟุต) 597 เมตร (1,960 ฟุต) 117 2015 Flag of the People's Republic of China จีน เทียนจิน
Tianjin Chow Tai Fook Binhai Center 588 เมตร (1,930 ฟุต) 580 เมตร (1,900 ฟุต) 108 2015 Flag of the People's Republic of China จีน เทียนจิน
Baoneng Finan Center Pearl of the North 565 เมตร (1,850 ฟุต) 565 เมตร (1,850 ฟุต) 111 2018 Flag of the People's Republic of China จีน เสิ่นหยาง
Lotte World Tower.png Lotte World Tower 554.6 เมตร (1,820 ฟุต) 554.6 เมตร (1,820 ฟุต) 123 2016 ธงชาติของเกาหลีใต้ เกาหลีใต้ โซล จะกลายเป็นตึกที่สูงที่สุดในโออีซีดีและมีหอชมวิวที่สูงที่สุดในโลก[8]
Rose Rock IFC 530 เมตร (1,700 ฟุต) 100 2017 Flag of the People's Republic of China จีน เทียนจิน
China Zun 528 เมตร (1,730 ฟุต) 111 2017 Flag of the People's Republic of China จีน ปักกิ่ง
Dalian Greenland Center 518 เมตร (1,700 ฟุต) 518 เมตร (1,700 ฟุต) 88 2016 Flag of the People's Republic of China จีน ต้าเหลียน
Busan Lotte World.jpg Busan Lotte Town Tower 510 เมตร (1,700 ฟุต) 510 เมตร (1,700 ฟุต) 107 2016 ธงชาติของเกาหลีใต้ เกาหลีใต้ ปูซาน
Complex Federation 20th October 2012.JPG Federation Tower 360 เมตร (1,200 ฟุต) 360 เมตร (1,200 ฟุต) 93 2016 ธงชาติของรัสเซีย รัสเซีย มอสโก
MahaNakhon promotional rendering.jpg ตึกมหานคร 314 เมตร (1,030 ฟุต) 314 เมตร (1,030 ฟุต) 77 2015 ธงชาติของไทย ไทย กรุงเทพมหานคร ตึกมหานครจะกลายเป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย เมื่อเสร็จสมบูรณ์ใน ค.ศ. 2015

ตึกที่เลิกการก่อสร้างแล้ว[แก้]

ตึก แผนความสูงที่สุด แผนเสร็จ ประเทศ เมือง
สกายซิตี 838 เมตร (2,750 ฟุต) 2016 Flag of the People's Republic of China จีน ฉางชา
India Tower 725 เมตร (2,380 ฟุต) 2020 ธงชาติของอินเดีย อินเดีย มุมไบ
Doha Convention Center Tower 551 เมตร (1,810 ฟุต) 2014 ธงชาติของประเทศกาตาร์ กาตาร์ โดฮา
Pentominium 516 เมตร (1,690 ฟุต) 2014 Flag of the United Arab Emirates สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ดูไบ

ดูเพิ่ม[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

อ้างอิง[แก้]