รายชื่อตึกที่สูงที่สุดในโลก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

รายชื่อนี้แสดงเฉพาะอันดับตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในโลกในปัจจุบัน (มิถุนายน พ.ศ. 2557) ข้อมูลโดย "สภาตึกสูงและที่อยู่อาศัยในเมือง” (CTBUH) [1]

ภาพสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในโลก
ภาพตึกที่สูงที่สุดในโลก
บูร์จคาลิฟาเป็นตึกที่สูงที่สุดในโลกและได้รับการจัดกลุ่มในฐานะ Megatall[2]

รายการ[แก้]

ตัวหนา ★ หมายถึงตึกที่เป็นหรือเคยเป็นตึกที่สูงที่สุดในโลก
ที่ รูป ตึก เมือง ดินแดน ความสูง (เมตร) ความสูง (ฟุต) ชั้น แล้วเสร็จ
(ค.ศ.)
1 Burj Khalifa.jpg บูร์จคาลิฟา ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 828 m 2,717 ft 163 2010
2 Shanghai Tower 2015.jpg เซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ เซี่ยงไฮ้  จีน 632 m 2,073 ft 128 2014[B]
3 Makkah-Royal-Clock-Tower-Hotel.JPG โรงแรมแห่งหอนาฬิกามักกะฮ์ มักกะฮ์  ซาอุดีอาระเบีย 601 m[3] 1,971 ft 120 2012
4 Ping An Finance Center 201512.jpg ศูนย์การเงินนานาชาติผิงอัน เซินเจิ้น  จีน 599 m 1,965 ft 115 2016
5 Lotte World Tower 2016 02 14.jpg ลอตเตเวิลด์ทาวเวอร์ โซล  เกาหลีใต้ 1,823 ft 555 m 123 2016[B]
6 OneWorldTradeCenter.jpg วันเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ นครนิวยอร์ก  สหรัฐอเมริกา 541.3 m 1,776 ft 104 2013
7 Chow Tai Fook Centre, Guangzhou (Jul 2014).jpg ซีทีเอฟไฟแนนซ์เซ็นเตอร์ กว่างโจว  จีน 530 m 1,740 ft 111 2016
8 Taipei 101 2009 amk-EditMylius.jpg ไทเป 101 ไทเป  ไต้หวัน 509 m[4] 1,670 ft 101 2004
9 Shanghai World Financial Center Far.jpg ศูนย์การเงินโลกเซี่ยงไฮ้ เซี่ยงไฮ้  จีน 492 m 1,614 ft 101 2008
10 International Commerce Centre 201010.JPG อินเตอร์เนชันแนลคอมเมิร์ซเซ็นเตอร์ ฮ่องกง  ฮ่องกง 484 m 1,588 ft 118 2010
11 KLCC PetronasTowers.JPG เปโตรนาสทาวเวอร์ 1 กัวลาลัมเปอร์  มาเลเซีย 452 m 1,483 ft 88 1998
12 KLCC PetronasTowers.JPG เปโตรนาสทาวเวอร์ 2 กัวลาลัมเปอร์  มาเลเซีย 452 m 1,483 ft 88 1998
13 Zifeng Tower.jpg จื่อเฟิงทาวเวอร์ หนานจิง  จีน 450 m 1,476 ft 89 2010
14 Chicago Sears Tower edit2.jpg วิลลิสทาวเวอร์ ชิคาโก  สหรัฐอเมริกา 442 m  1,450 ft  108 1973
15 深圳“京基100”摩天大楼.jpg คิงคีย์ 100 เซินเจิ้น  จีน 442 m 1,449 ft 100 2011
16 GZIFC.jpg กว่างโจวอินเตอร์เนชัลนัลไฟแนนซ์เซ็นเตอร์ กว่างโจว  จีน 440 m 1,440 ft 103 2010
17 Wuhan Center in Jan., 2016..jpg อู่ฮั่น เซ็นเตอร์ อู่ฮั่น  จีน 1,437 ft 438 m 88 2016[B]
18 Marina 101 feb2014.jpg มารีนา 101 ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1,399 ft 427 m 101 2015[B]
19 432 Park Avenue, March 2015.jpg 432 พาร์กแอเวนู นครนิวยอร์ก  สหรัฐอเมริกา 426 m 1,397 ft 96 2015
20 Trump International Hotel and Tower w Chicago.jpg ทรัมพ์อินเตอร์เนชันแนลโฮเต็ลแอนด์ทาวเวอร์[5] ชิคาโก  สหรัฐอเมริกา 423 m 1,389 ft 98 2009
21 Shaghai Jin Mao.JPG จินเหมาทาวเวอร์ เซี่ยงไฮ้  จีน 421 m 1,380 ft 88 1999
22 Scyscrapers in Dubai Marina April 2013.jpg ปรินเซสทาวเวอร์ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 414 m 1,358 ft[6] 101 2012
23 Alhamra Tower.jpg อัล ฮัมรา คูเวต  คูเวต 413 m 1,354 ft 87 2011
24 HK International Finance Centre 200809.jpg ทูอินเตอร์เนชัลนัลไฟแนนซ์เซ็นเตอร์ ฮ่องกง  ฮ่องกง 412 m 1,352 ft 88 2003
25 23 Marina 2, Nov 2014.jpg 23 มารีนา ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 395 m 1,296 ft 89 2012
26 中信广场.JPG ซิติคพลาซา กว่างโจว  จีน 391 m 1,283 ft 80 1997
27 DiWang.jpg ชุนหิงสแควร์ เซินเจิ้น  จีน 384 m 1,260 ft 69 1996
28 Capital Market Authority Headquarters jul2014.JPG เซ็นทรัลมาร์เก็ตโปรเจ็กต์ อาบูดาบี  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 381 m 1,251 ft 88 2012
29 Empire State building 19.JPG เอ็มไพร์สเตต นครนิวยอร์ก  สหรัฐอเมริกา 381 m 1,250 ft 102 1931
30 80px อีไลท์เรสสิเดนซ์ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 380.5 m 1,247 ft 87 2012
31 Kaohsiung 85 Sky Tower 01.jpg ทุนเท็กซ์สกายทาวเวอร์ เกาสง  ไต้หวัน 378 m 1,240 ft 85 1997
32 HKCEC and Central Plaza.JPG เซ็นทรัลพลาซา ฮ่องกง  ฮ่องกง 374 m 1,227 ft 78 1992
33 Federation-Tower.jpg เฟเดอเรชั่นทาวเวอร์ (East Tower)[7] มอสโก  รัสเซีย 1,226 ft 374 m 95 2015[B]
34 HK Bank of China Tower View.jpg แบงค์ออฟไชน่าทาวเวอร์ ฮ่องกง  ฮ่องกง 367 m 1,205 ft 70 1990
35 OBP - Ext - 42nd East.jpg แบงค์ออฟอเมริกาทาวเวอร์ นครนิวยอร์ก  สหรัฐอเมริกา 366 m 1,200 ft 54 2009
36 Almas tower.jpg อัลมาสทาวเวอร์ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 363 m 1,191 ft 68 2009
37 The Pinnacle (Guangzhou, China) indexxrus.JPG เดอะ พินนาเคิล กว่างโจว  จีน 360 m 1,181 ft 60 2012
38 SEG Plaza Of Shen Zhen.JPG เอสอีจี พลาซา เซินเจิ้น  จีน 356 m 1,168 ft 70 2000
39 JW Marriott Marquis Dubai Tower.jpg เจดับบลิว แมริออท มาร์ควิส ดูไบ ทาวเวอร์ 1 ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 355 m 1,166 ft 82 2012
40 JW Marriott Marquis Dubai Tower.jpg เจดับบลิว แมริออท มาร์ควิส ดูไบ ทาวเวอร์ 2 ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 355 m 1,166 ft 82 2013
41 Emirates Towers.jpg เอมิเรตส์ออฟฟิศทาวเวอร์ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 355 m 1,163 ft 54 2000
42 Aon Center2.jpg เอออนเซนเตอร์ ชิคาโก  สหรัฐอเมริกา 346 m 1,136 ft 83 1973
43 Center02.jpg เดอะเซ็นเตอร์ ฮ่องกง  ฮ่องกง 346 m 1,135 ft 73 1998
44 LANDMARK72.jpg เคียงนัมฮานอยแลนด์มาร์กทาวเวอร์ ฮานอย  เวียดนาม 345 m 1,132 ft 72 2011
45 Jhc01.jpg จอห์นแฮนคอค์กเซนเตอร์ ชิคาโก  สหรัฐอเมริกา 344 m 1,128 ft 100 1969
46 Ahmed Abdul Rahin al Attar, 2014.jpg อาห์เมด อับดุล ราฮิม อัล อัตตาร์ ทาวเวอร์ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 342 m 1,122 ft 76 2010[B]
47 View from Imperia Tower Moscow 04-2014 img12.jpg เมอร์คิวรี่ ซิตี ทาวเวอร์ มอสโก  รัสเซีย 339 m 1,112 ft 75 2012
48 Hefei Feicui TV Tower.jpg เฮฟเฟย เฟยซุย ทีวี ทาวเวอร์ เหอเฟย  จีน 339 m 1,112 ft 75 2012
49 2010年12月27日的津塔.jpg เทียนเจียนเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ เทียนจิน  จีน 337 m 1,105 ft 79 2010
50 Dubai's Internet City.JPG เดอะมารีนาทอร์ช ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 337 m 1,105 ft 79 2011
51 Shimao International Plaza W.jpg ชิเหมา อินเตอร์เนชั่นแนล พลาซ่า เซี่ยงไฮ้  จีน 333 m 1,094 ft 61 2005
52 Rose Rotana Tower Under Construction on 12 May 2007 Pict 4en crop.jpg โรสทาวเวอร์ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 333 m 1,093 ft 72 2007
53 Modern Media Center Changzhou.jpg โมเดิร์นมีเดียเซ็นเตอร์ ฉางโจว  จีน 332 m 1,089 ft 57 2013
54 Minsheng Bank Tower, Wuhan, Hubei Province, P.R.China.JPG อาคารธนาคารมินส์เชง อู่ฮั่น  จีน 331 m 1,087 ft 68 2007
55 China World Trade Center III.jpg ไชนาเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ 3 ปักกิ่ง  จีน 330 m 1,083 ft 74 2009
56 Ryugyong Hotel - August 27, 2011 (Cropped).jpg โรงแรมรยูกย็อง เปียงยาง  เกาหลีเหนือ 330 m 1,083 ft 105 1992[C]
57 The index dubai.jpg เดอะ อินเด็กซ์ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 328 m 1,076 ft 80 2010
58 Al Yaqoub Tower.jpg อัลยะอ์กูบทาวเวอร์ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 328 m 1,076 ft 69 2013[B]
59 Hanging Village of Huaxi, Wuxi (May 2012).jpg โรงแรมนานาชาติลองซี หมู่บ้านฮุยซี  จีน 328 m 1,076 ft 72 2011
60 The Landmark Abu Dhabi.JPG เดอะ แลนด์มาร์ก อาบูดาบี  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 324 m 1,072 ft 72 2012
61 Deji Plaza, Nanjing (May 2012).jpg เดจิ พลาซา เฟส 2 หนานจิง  จีน 324 m 1,072 ft 62 2013
62 Q1 one.jpg คิววัน โกลด์โคสต์  ออสเตรเลีย 323 m 1,058 ft 80 2005
63 Wenzhou World Trade Center dans son environnement urbain.JPG เวินโจวเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ เวินโจว  จีน 322 m 1,056 ft 68 2010
64 Burj Al Arab.jpg บุรจญ์อัลอาหรับ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 321 m 1,053 ft 60 1999
65 HK Nina Tower 200803.jpg นีนา ทาวเวอร์ ฮ่องกง  ฮ่องกง 319 m 1,049 ft 80 2007
66 Chrysler Building by David Shankbone Retouched.jpg ตึกไครสเลอร์ นครนิวยอร์ก  สหรัฐอเมริกา 319 m 1,047 ft 77 1930
67 Ny-times-tower.jpg ตึกนิวยอร์กไทมส์ นครนิวยอร์ก  สหรัฐอเมริกา 319 m 1,046 ft 52 2007
68 HHHR Tower.jpg HHHR ทาวเวอร์ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 317 m 1,042 ft 72 2010
69 Bankofamerica-atlanta-feb09.jpg แบงค์ออฟอเมริกาพลาซา แอตแลนตา  สหรัฐอเมริกา 317 m 1,040 ft 55 1992
70 MahaNakhon Tower unfinished (Bangkok Thailand) (20275977358).jpg มหานคร กรุงเทพ  ไทย 314 m 1,030 ft 77 2016
71 Moi Center.jpg โมอีเซ็นเตอร์ เฉิ่นหยาง  จีน 311 m 1,020 ft 75 2012
72 Los Angeles Library Tower (small) crop.jpg ยูเอสแบงค์ทาวเวอร์ ลอสแอนเจลิส  สหรัฐอเมริกา 310 m 1,018 ft 73 1989
73 Menara telekom.jpg เมนารา เทเลคอม กัวลาลัมเปอร์  มาเลเซีย 310 m 1,017 ft 55 2001
74 Ocean Heights Dubai Marina.jpg โอเชียนไฮส์ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 310 m 1,017 ft 82 2010
75 Sky Towers.JPG สกายทาวเวอร์ อาบูดาบี  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 310 m 1,017 ft 74 2010
76 PearlRiverTower Jan.jpg เพิร์ลริเวอร์ทาวเวอร์ กว่างโจว  จีน 310 m 1,016 ft 71 2012
77 Emirates Towers.jpg จูมีรา เอมิเรตส์ ทาวเวอร์ โฮเต็ล ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 309 m 1,014 ft 56 2000
78 Eurasia-moscow-indexxrus.JPG ยูเรเซีย มอสโก  รัสเซีย 309 m 1,013 ft 72 2013[B]
79 Burj Rafal.jpg บูร์จราฟาล ริยาด  ซาอุดีอาระเบีย 308 m 1,010 ft 68 2014[B]
80 20120929 Franklin Center.JPG แฟรงคลินเซ็นเตอร์ ชิคาโก  สหรัฐอเมริกา 307 m 1,007 ft 60 1989
81 Cayan Tower.jpg คายันทาวเวอร์ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 306 m 1,005 ft 76 2013
82 One57 from Columbus Circle, May 2014.png วัน 57 นครนิวยอร์ก  สหรัฐอเมริกา 306 m 1,004 ft 75 2013
83 East Pacific Center Towers (1).jpg อีสแปซิฟิกเซ็นเตอร์ A เซินเจิ้น  จีน 306 m 1,004 ft 85 2012
84 Shard London Bridge May 2012.JPG เดอะชาร์ด ลอนดอน  สหราชอาณาจักร 306 m 1,004 ft 72 2012
85 The-Address-Downtown-Dubai.jpg ดิแอดเดรสดาวน์ทาวน์เบิร์จดูไบ ดูไบ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 306 m 1,004 ft 63 2008
86 Chase Tower, a block away.jpg หอเจพีมอร์แกน เชส ฮูสตัน  สหรัฐอเมริกา 305 m 1,002 ft 75 1982
87 EtihadTowers, Abu Dhabi, November 2012.jpg เอทิฮัดทาวเวอร์ 2 อาบูดาบี  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 305 m 1,002 ft 79 2011
88 Songdo's central park and the NEATT, Incheon, South Korea.jpg นอร์ทอีสต์เอเชียเทรดทาวเวอร์ อินชอน  เกาหลีใต้ 305 m 1,001 ft 68 2010
89 Bangkok Baiyoke Tower.jpg ใบหยก 2 กรุงเทพ  ไทย 304 m 997 ft 85 1997
90 2006-08-16 1580x2800 chicago two pru.jpg ทูพรูเดนเชียลพลาซา ชิคาโก  สหรัฐอเมริกา 303 m 995 ft 64 1990
91 Moi City.jpg โมอิ ซิตี อู่ซี  จีน 303 m 994 ft 72 2012
92 Leatop Plaza (Guangzhou, China) indexxrus.JPG ลีทอปพลาซา กว่างโจว  จีน 303 m 993 ft 65 2011
93 Wells Fargo Bank Plaza, Houston, from base.jpg เวลส์ฟาร์โกพลาซา ฮูสตัน  สหรัฐอเมริกา 302 m 992 ft 71 1983
94 El-Fahleh (12753494995).jpg คิงดอม เซ็นเตอร์ ริยาด  ซาอุดีอาระเบีย 302 m 992 ft 41 2002
95 Gate of the Orient feb2015.JPG เกตออฟดิออริเอนต์ ซูโจว  จีน 302 m 990 ft 68 2012
96 City of Capitals 2014.jpg มอสโกทาวเวอร์ มอสโก  รัสเซีย 302 m 989 ft 76 2010
97 We've the Zenith Tower A and Tower B.JPG We've the Zenith Tower A ปูซาน  เกาหลีใต้ 301 m 987 ft 80 2011
98 Aspire tower.jpg แอสไพร์ทาวเวอร์ โดฮา  กาตาร์ 300 m 984 ft 36 2007
99 Arraya tower.JPG อาร์รายา 2 คูเวต  คูเวต 300 m 984 ft 60 2009
100 Costanera Center Sep. 13.jpg กรันตอร์เรซานเตียโก ซานเตียโก  ชิลี 300 m 984 ft 64 2012
101 Abeno Harukas Osaka Japan01-r.jpg อะเบะโนะฮารุคัส โอซะกะ  ญี่ปุ่น 300 m 984 ft 59 2014
102 One Island East 201302.jpg วันไอแลนด์อีสต์ ฮ่องกง  ฮ่องกง 298 m 979 ft 67 2008
103 C121 Shanghai Wheelock Square.jpg เซี่ยงไฮ้วีล็อกสแควร์ เซี่ยงไฮ้  จีน 298 m 978 ft 58 2009
104 First Canadian Place 01.jpg เฟิสต์คะเนเดียนเพลซ โทรอนโต  แคนาดา 298 m 978 ft 72 1976
105 4 WTC May 17 2013.jpg โฟร์เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ นครนิวยอร์ก  สหรัฐอเมริกา 298 m 977 ft 72 2012
106 Melbourne Sheraton Hotel at South Bank of the Yarra River.jpg ยูเรกาทาวเวอร์ เมลเบิร์น  ออสเตรเลีย 297 m 975 ft 91 2006
107 Comcast Philly.JPG คอมคาสต์เซ็นเตอร์ ฟิลาเดลเฟีย  สหรัฐอเมริกา 297 m 975 ft 57 2008
108 Yokohama-Landmark-Tower-02.jpg โยะโกะฮะมะแลนด์มาร์กทาวเวอร์ โยะโกะฮะมะ  ญี่ปุ่น 296 m 972 ft 73 1993

ตึกที่สูงที่สุดแบ่งตามทวีป[แก้]

อันดับตึกที่สูงที่สุดที่แบ่งตามทวีปโดยเรียงตามอันดับความสูง มีดังนี้

ทวีป รูป ชื่อ ความสูง จำนวนชั้น ปีที่สร้างเสร็จ ประเทศ เมือง
เอเชีย Burj Khalifa.jpg บูร์จคาลิฟา 828 ม. 2,717 ฟุต 160 2010 ธงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ดูไบ
ยุโรป View from Imperia Tower Moscow 04-2014 img12.jpg เมอร์คิวรี่ ซิตี ทาวเวอร์ 339 ม. 1,112 ฟุต 75 2012 ธงของประเทศรัสเซีย รัสเซีย มอสโก
แอฟริกา 80px คาร์ลตัน เซ็นเตอร์ 223 ม. 732 ฟุต 50 1973 ธงของประเทศแอฟริกาใต้ แอฟริกาใต้ โจฮันเนสเบิร์ก
อเมริกาเหนือ One WTC 7.5.13.JPG วันเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ 541.3 ม. 1,776 ฟุต 104 2013 ธงของสหรัฐอเมริกา สหรัฐอเมริกา นิวยอร์ก
อเมริกาใต้ Costanera Center Sep. 13.jpg กราน ตอร์เร ซานเตียโก 300 ม. 980 ฟุต 64 2012 ธงของประเทศชิลี ชิลี ซานเตียโก
โอเชียเนีย Q1 one.jpg คิววัน 323 ม. 1,060 ฟุต 78 2005 ธงของประเทศออสเตรเลีย ออสเตรเลีย โกลด์โคสต์

สมุดภาพ[แก้]

ตึกที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างและเสนอ[แก้]

นี่เป็นข้อมูลรายชื่อของตึกที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างตั้งแต่ 300 เมตร หรือ 62 ชั้น

รูป ตึก แผนความสูงที่สุด แผนหลังคาสูงสุด ชั้น แผนเสร็จ ประเทศ เมือง ความเห็น
Nakheel Tower.jpg นะคีลทาวเวอร์ 1,200 เมตร (3,900 ฟุต) 1,100 เมตร (3,600 ฟุต) 280 2025  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ดูไบ เป็นโครงการตึกระฟ้าที่กำลังก่อสร้างใน ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยจะเป็นส่วนหนึ่งในโครงการดูไบวอเตอร์ฟรอนต์ โดยคาดการว่าปี2025 ถ้าตึกนี้สร้างเสร็จแล้วจะมีความสูง 1,400 เมตร
Kingdom Tower, Jeddah, render.jpg เจดดาห์ทาวเวอร์ 1,000 เมตร (3,300 ฟุต) 1,000 เมตร (3,300 ฟุต) 214 2020  ซาอุดีอาระเบีย ญิดดะฮ์
102 Incheon Tower 760 เมตร (2,500 ฟุต) 151 2019  เกาหลีใต้ อินชอน จะกลายเป็นตึกที่สูงที่สุดในโออีซีดีและมีหอชมวิวที่สูงที่สุดในโลก[8]
Suzhou Zhongnan Center 729 เมตร (2,390 ฟุต) 144 2021  จีน ซูโจว [9]
Stgr9 render.jpg เดอะ พระราม 9 ซุปเปอร์ ทาวเวอร์ แอท เดอะ แกรนด์ พระราม 9 715 เมตร (2,350 ฟุต) 130 2020  ไทย กรุงเทพมหานคร
เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ บางกอก แอท ไอคอนสยาม 710 เมตร (2,300 ฟุต) 129 2020  ไทย กรุงเทพมหานคร
Jakarta Signature Tower 638 เมตร (2,090 ฟุต) 580 เมตร (1,900 ฟุต) 113 2019  อินโดนีเซีย จาการ์ตา
KL118 render.jpeg KL 118 Merdeka Warisan 630 เมตร (2,100 ฟุต) 540 เมตร (1,800 ฟุต) 118 2019  มาเลเซีย กัวลาลัมเปอร์
Baoneng Binhu Hefei Center or Tower 610 เมตร (2,000 ฟุต) 600 เมตร (2,000 ฟุต) 120 2019  จีน เหอเฝย์
ศูนย์นานาชาติผิงอันใต้ 295 เมตร (970 ฟุต) 278 เมตร (910 ฟุต) 52 2018  จีน มณฑลกวางตุ้ง
China 117 Tower.jpg Goldin Finance 117 597 เมตร (1,960 ฟุต) 597 เมตร (1,960 ฟุต) 117 2016  จีน เทียนจิน
Tianjin Chow Tai Fook Binhai Center 588 เมตร (1,930 ฟุต) 580 เมตร (1,900 ฟุต) 108 2018  จีน เทียนจิน
Baoneng Finan Center Pearl of the North 565 เมตร (1,850 ฟุต) 565 เมตร (1,850 ฟุต) 111 2018  จีน เสิ่นหยาง
Lotte World Tower.png Lotte World Tower 554.6 เมตร (1,820 ฟุต) 497.6 เมตร (1,633 ฟุต) 123 2016  เกาหลีใต้ โซล
Rose Rock IFC 530 เมตร (1,700 ฟุต) 111 2019  จีน เทียนจิน
China Zun 528 เมตร (1,730 ฟุต) 111 2017  จีน ปักกิ่ง
Dalian Greenland Center 518 เมตร (1,700 ฟุต) 518 เมตร (1,700 ฟุต) 88 2016  จีน ต้าเหลียน
Busan Lotte World.jpg Busan Lotte Town Tower 510 เมตร (1,700 ฟุต) 510 เมตร (1,700 ฟุต) 107 2016  เกาหลีใต้ ปูซาน
Federation Tower 506 เมตร (1,660 ฟุต) 448 เมตร (1,470 ฟุต) 101 2016  รัสเซีย มอสโก
Chengdu Greenland Tower 478 เมตร (1,570 ฟุต) 470 เมตร (1,500 ฟุต) 106 2019  จีน เฉิงตู
Chongqing Avenuve Tower 468 เมตร (1,540 ฟุต) 450 เมตร (1,500 ฟุต) 101 2017  จีน ฉงชิ่ง
Guangdong R&F Tianjin Tower 464 เมตร (1,520 ฟุต) 400 เมตร (1,300 ฟุต) 100 2017  จีน เทียนจิน
Australia 108 proposal 3.jpg Australia 108 317 เมตร (1,040 ฟุต) 317 เมตร (1,040 ฟุต) 100 2019  ออสเตรเลีย เมลเบิร์น อยู่ระหว่างการก่อสร้าง
Lakhta Center renewed design.jpg Lakhta Center 462 เมตร (1,520 ฟุต) 461 เมตร (1,510 ฟุต) 87 2018  รัสเซีย เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เรีนการก่อสร้างพ.ศ. 2555
Iconsiam 1st render.jpg แมกโนเลียส์ วอเตอร์ฟร้อนท์ เรสซิเดนเซส 315 เมตร (1,030 ฟุต) 70 2019  ไทย กรุงเทพมหานคร

ตึกที่เลิกการก่อสร้างแล้ว[แก้]

ตึก แผนความสูงที่สุด แผนเสร็จ ประเทศ เมือง
สกายซิตี 838 เมตร (2,750 ฟุต) 2016  จีน ฉางชา
Chicago Spire 725 เมตร (2,380 ฟุต) 2020  สหรัฐอเมริกา ชิคาโก
Doha Convention Center Tower 551 เมตร (1,810 ฟุต) 2014  กาตาร์ โดฮา
Pentominium 516 เมตร (1,690 ฟุต) 2014  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ดูไบ

ดูเพิ่ม[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

อ้างอิง[แก้]