เสกสรรค์ ศุขพิมาย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก เสกสรร สุขพิมาย)
เสกสรรค์ ศุขพิมาย
Sek Loso in concert 2005.jpg
ข้อมูลพื้นฐาน
ชื่อจริง เสกสรรค์ ศุขพิมาย
ชื่อเล่น เสก โลโซ
ชื่ออื่น King of Rock n Roll
เกิด 7 สิงหาคม พ.ศ. 2517 (42 ปี)
แหล่งกำเนิด อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา
แนวเพลง ร็อกแอนด์โรล, อัลเทอร์เนทีฟร็อก, ฮาร์ดร็อก, พังก์ร็อก, บลูส์, อะคูสติกร็อก
อาชีพ นักร้อง
นักแต่งเพลง
นักดนตรี
โปรดิวเซอร์
เครื่องดนตรี กีต้าร์
กีต้าร์เบส
คีย์บอร์ด
เปียโน
กลอง
ช่วงปี พ.ศ. 2539 - ปัจจุบัน
ค่ายเพลง มอร์ มิวสิก (2539 - 2552)
อัพจี (2552 -2553)
เยส เรคคอร์ดส (2553 - 2554, 2558)
โลโซ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (2556 - 2557)
ส่วนเกี่ยวข้อง แอ๊ด คาราบาว
ติ๊ก ชีโร่
นากา
อดีตสมาชิก โลโซ

เสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ เกิดเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2517 เป็นนักร้อง, นักดนตรี, นักแต่งเพลงชาวไทย จังหวัดนครราชสีมา เป็นอดีตนักร้องนำวงโลโซ ก่อนที่ต่อมาจะแยกตัวออกมาเป็นศิลปินเดี่ยว

ประวัติ

เสกสรรค์ ภูมิลำเนาอยู่อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา และเป็นน้องสุดท้อง โดยมีพี่ชายแท้ๆ คือ อมร ศุขพิมาย หรือ แสน นากา เป็นอดีตนักร้องนำวงนากา จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนวัดโคกหนองไผ่ ก่อนที่จะร่วมวงโลโซ ได้ตระเวนเล่นดนตรีอาชีพตามผับในหลายจังหวัด จนมามีผลงานอัลบั้ม โลโซไซตี้ ในนามวง โลโซ กับดนตรีแนวร็อกเนื้อหาฟังเข้าใจง่าย ซึ้งในช่วงนั้นถือได้ว่าเป็นศิลปินที่ขายฝีมือไม่ได้ขายหน้าตา ที่สามารถแจ้งเกิดได้[1] โดยมีเพลงดัง อย่าง ฉันหรือเธอที่เปลี่ยนไป ในปี พ.ศ. 2546 เสกประกาศหยุดพักวงโลโซ เพื่อไปเรียนภาษาและดนตรีเพิ่มเติมที่ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ หลังจากนั้นกลับมารับโฆษณาเครื่องดื่มบำรุงกำลัง M-150 ซึ่งจัดจำหน่ายโดย บริษัท โอสถสภา จำกัด และกลับไปลอนดอนอีกครั้งพร้อมกับครอบครัว[2] โดยศึกษาด้านภาษาที่โรงเรียน the Hampstead School of English ในลอนดอนเป็นเวลา 6 เดือน Steve Wasserman ซึ่งเป็นคุณครูสอนภาษาอังกฤษของเสกในเวลานั้น เคยเขียนเล่าประสบการณ์ดังกล่าวให้กับหนังสือพิมพ์การ์เดียนของอังกฤษ และเคยเสพยา เช่น ดื่มเหล้า เสพยาไอซ์ รวมไปถึงการทุ่มกีตาร์

ด้านชีวิตส่วนตัวแต่งงานกับนางวิภากร ศุขพิมาย (กานต์) มีบุตร - ธิดารวม 3 คน แต่ภายหลังเสกมีปัญหาภายในครอบครัว จึงได้หย่าขาดจากกันเมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2554 หลังสมรสกันมา 20 ปี ต่อมาเมื่อเสกออกมาจากโรงพยาบาลธัญญารักษ์ ที่เข้าไปทำการบำบัดยาเสพติด เสกได้จดทะเบียนสมรสกับกานต์อีกครั้ง และกลับมาอยู่กับครอบครัว ปัจจุบัน จดทะเบียนหย่าครั้งที่ 2 เมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2557 เนื่องจากมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งและทำร้ายร่างกายกันภายในครอบครัว

ข่าวอื้อฉาว

 • เสก โลโซ เคยมีเรื่องข่าวฉาว ตบบ้องหู น้อย วงพรู เหตุเพราะเคืองอีกฝ่ายสะบัดรองเท้าปลิวไปโดนตัวระหว่างทำการแสดงแล้วไม่ยอมขอโทษ ที่สหรัฐอเมริกา เมื่อครั้งที่ทั้งคู่เดินทางไปแสดงโขนเรื่อง รามเกียรติ์ ตอน นางลอย นาฏกรรมแห่งรักแอนด์โรล ในงานมหกรรมดนตรี Lincoln Center Festival ของโรงละครชื่อดังในนครนิวยอร์ก เมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2549 จนตกเป็นข่าวกระฉ่อนข้ามทวีปอยู่พักใหญ่ แต่ทั้งคู่ก็ได้เคลียร์กัน กลับมาเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม จนกระทั่งมีข่าวฉาวขึ้นมาอีกรอบ[3]
 • เมื่อเดือนธันวาคม พ.ศ. 2554 ได้มีการเผยแผร่ภาพของเสกในลักษณะที่คล้ายกับกำลังเสพยาเสพติดแพร่กระจายในโลกโซเซี่ยลเน็ตเวิร์คอย่างมาก จนกระทั่งมีกระแสในด้านลบและกลายเป็นปัญหาอื้อฉาว เสกเลือกที่จะไม่โต้ตอบในกระแสหลัก แต่มีการโพสต์ข้อความและรูปภาพในเฟซบุ๊กส่วนตัวอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งรับงานตามปกติ[4]
 • การทำร้ายร่างกายอดีตภรรยา พร้อมทั้งเปิดตัวแฟนสาวคนใหม่ อ้อม พรพิมล เทพพิชัย ซึ่งเป็นผู้จัดการส่วนตัวของเสก[5] ภายหลังการแถลงข่าว เช้าวันต่อมาบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) โดยนายกริช ทอมมัส ได้จัดแถลงข่าวพิเศษ ประกาศการยกเลิกสัญญากับเสกในที่สุด[6]
 • เมื่อวันเสาร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2559 กรณีนางวิภากร หรือกานต์ ศุขพิมาย อดีตภรรยา ของ “เสก โลโซ” นายเสกสรร ศุขพิมาย ร็อกเกอร์ ชื่อดังโพสต์ภาพและข้อความในเฟซบุ๊ก สันนิษฐานว่าอดีตสามีทำร้ายร่างกายสาวหล่อ น.ส.ชนกชล บุญเพ็ง หรือ บี ลูกน้องคนสนิทของเธอต่อหน้า “น้องกวาง” ลูกสาวคนกลาง ทั้งที่พยายามห้ามปรามแต่ไม่เป็นผลจนทำให้เหยื่อบาดเจ็บกระดูกกรามหัก รอเช็กเลือดคั่งในสมอง เขียนข้อความว่า “ใครที่มีอำนาจพอที่จะลาก เสก โลโซ เข้าคุกได้ ช่วยที” เพราะถูกอีกฝ่าย คุกคามตลอด ครั้งที่แล้วให้ลูกน้องขับรถชนน้องชายคดียังไม่ไปถึงไหนเลย ล่าสุดมาทำร้ายลูกน้องคนสนิทบาดเจ็บสาหัส พร้อมระบุแจ้งความกับตำรวจ สน.ลาดพร้าวแล้ว [7]

ผลงาน

ผลงานในนามวงโลโซ

อัลบั้มปกติ

อัลบั้มพิเศษ

ผลงานเดี่ยว

อัลบั้ม

อัลบั้ม รายชื่อเพลง ผู้มีส่วนร่วมทำเพลง
7 สิงหา
วางแผง : 4 เมษายน พ.ศ. 2546
สังกัด : มอร์ มิวสิก
ภาพปกอัลบั้ม 7 สิงหา เป็นอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของเสกสรรค์ ศุขพิมายเพื่อเป็นการให้แฟนเพลงได้ฟังผลงานก่อนเดินทางไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษเป็นเวลา 6 เดือน
Sek Loso The Collection
(เสก โลโซ เดอะ คอลเล็กชั่น)
วางแผง : 21 มิถุนายน พ.ศ. 2548
สังกัด : มอร์ มิวสิก
ภาพปกอัลบั้ม Sek Loso The Collection เป็นอัลบั้มหลังจากร่วมโปรเจกต์ 20 ปี จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ กับ ธงไชย แมคอินไตย์ ในอัลบั้ม เบิร์ด-เสก อัลบั้มนี้ได้รวบรวมเพลงในอัลบั้มเดี่ยวของเสกมาใส่ลงในอัลบั้มนี้ และนำเพลงจากโปรเจกต์ 20 ปี จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ หรืออัลบั้ม เบิร์ด-เสก และเพลงเก่าในช่วงที่ร่วมกับวงโลโซมาลงในอัลบั้มนี้ด้วย
Black & White
วางแผง : 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2549
สังกัด : มอร์ มิวสิก
ภาพปกอัลบั้ม Black & White ในอัลบั้มนี้ได้ รัฐ อดีตมือเบสวงโลโซและวงฟาเรนไฮธ์มาร่วมเล่นเป็นแบ็คอัพเบสให้กับเสก
SEK LOSO
(เสก โลโซ)
วางแผง : 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2552
สังกัด : อัพ^จี
ภาพปกอัลบั้ม SEK LOSO เป็นการกลับมาอีกครั้งของเสกสรรค์ ศุขพิมายในค่ายใหม่ชื่อว่า อัพจี สังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
Plus
วางแผง : 22 มิถุนายน พ.ศ. 2553
สังกัด : อัพ^จี
ภาพปกอัลบั้ม Plus ในอัลบั้มนี้ได้ร่วมฟีเจอร์ริ่งกับนักดนตรีหลายท่านหลากหลายสายพันธุ์ดนตรี จึงเป็นที่มาของคำว่า Plus และได้นำเพลงเก่าช่วงโปรเจกต์ 20 ปี แกรมมี่มาลงในอัลบั้มนี้ด้วย
ใหม่
วางแผง : 23 ธันวาคม พ.ศ. 2553
สังกัด : เยส เรคคอร์ดส
ภาพปกอัลบั้ม ใหม่ ในอัลบั้มนี้ต้องการสะท้อนความเป็นไทยออกไปในแนวของเสกสรรค์ ศุขพิมาย และได้ก่อตั้งค่ายเพลงของตัวเองชื่อว่า เยส เรคคอร์ดส โดยค่ายอัพจีเป็นผู้โปรโมทและดูแลกำกับเพลง
Love Songs Acoustic Live
@ Yess Records Vol.1
วางแผง : 16 ธันวาคม พ.ศ. 2554
สังกัด : เยส เรคคอร์ดส
ภาพปกอัลบั้ม Love Songs Acoustic Live @ Yess Records Vol.1 ในอัลบั้มนี้ได้นำเพลงเก่าหนึ่งเพลงและเพลงเก่าของศิลปินท่านอื่น มาเล่นในเวอร์ชันอคูสติก และได้แต่งเพลงใหม่ 2 เพลง
I'm Back
วางแผง : 17 ตุลาคม พ.ศ. 2556
สังกัด : โลโซ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ [8]
ภาพปกอัลบั้ม I'm Back ในอัลบั้มนี้ได้สร้างความเชื่อมั่นให้แฟนเพลงอีกครั้งโดยการแต่งเพลงบอกความรู้สึกเมื่อครั้งติดยาเสพติด และได้เปิดค่ายใหม่ของตัวเองชื่อว่า โลโซ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ โดยจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่เป็นผู้จัดจำหน่ายให้
Part 2
วางแผง : ปี พ.ศ. 2558
สังกัด :Yess Records

EP

ซิงเกิล

 • แม้เราต้องจากกัน
 • รักรู้ไหม
 • สายเลือดไทย
 • รวมดวงใจปลูกไทยเขียว
 • มนัส โนนุช
 • ใจสลายที่ราชประสงค์
 • กล้าที่จะฝัน กล้าที่จะฝ่าฟัน
 • รักเธอจนวันตาย
 • ซาตาน feat. อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล
 • อ้อนวอน
 • อาจเป็นเพราะรักเธอ
 • ฉันเกิดในรัชกาลที่ 9

ผลงานการแต่งเพลง

นอกจากการแต่งคำร้องในผลงานเพลงทั้งหมดของตัวเองแล้ว เสก โลโซ ยังได้แต่งคำร้องให้กับศิลปินคนอื่น ๆ ในสังกัดจีเอ็มเอ็มด้วย โดยมีนามปากกาอย่างเช่น ส. ศรีวรา, เสฎกานต์, กรกวี, วิภากร เช่น

ผลงานอัลบั้มพิเศษ

โฆษณา

 • เครื่องดื่ม M-150 (2546 - 2550)
 • รถมอเตอร์ไซค์ Yamaha Nouvo (2548)

ภาพยนตร์

คอนเสิร์ต

ชื่อคอนเสิร์ต วันที่ สถานที่
12 ปี เสก โลโซ"ใจสั่งมา" 20 มิถุนายน 2552 อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี
40 ปีเสกโลโซ 40 แต่รู้สึกเหมือน 14 2 พฤศจิกายน 2557 ราชมังคลากีฬาสถาน [9]

อื่นๆ

เสก โลโซ ใช้กีตาร์ Fender Stratocaster Richie Sambora Signature (สีครีม Inlay รูปดาว) มาโดยตลอดตั้งแต่อัลบัมแรกจนถึงปัจจุบันและเสกก็มีกีต้าร์รุ่นนี้อยู่หลายตัวมากอีกด้วย

นอกจากผลงานเพลงแล้ว เสก โลโซยังมีกิจการประเภทอื่นด้วย ได้แก่ เครื่องดื่มชูกำลัง, น้ำดื่ม, เบียร์, ร้านสะดวกซื้อ, โทรศัพท์มือถือ ภายใต้ชื่อของตัวเอง[10] และเคยเข้าร่วมบริหารสโมสรฟุตบอลเพื่อนตำรวจ ด้วย เมื่อต้นปี พ.ศ. 2559[11]แต่ไม่สำเร็จเนื่องจากคลับไลน์เซนซิ่งไม่ผ่านเกณฑ์[12]จึงมาทำค่ายมวยในชื่อ "ส. โลโซ" และจัดศึก "โลโซ มวยไทย ไฟต์" [13]

อ้างอิง

 1. กว่าจะมาเป็น เสก โลโซ
 2. http://www.myspace.com/karntigerdeer/photos/2383516
 3. “เสก” ขอโทษ “น้อย วงพรู” เคยตบบ้องหู ชวนขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่สมานฉันท์
 4. เสก ติดยาไอซ์
 5. อ้อม เมียใหม่คนล่าสุดของเสก โลโซ จะหยุดตรงนี้ที่เธอหรือไม่!! จาก สนุก.คอม
 6. แกรมมี่แถลงยกเลิกสัญญา “เสก โลโซ” แล้ว ใน Facebook
 7. กระทืบสาวทอม 'เสก'รับ แค้นโดนด่าแม่
 8. เสก กลับมาแล้ว แถลงเปิดอัลบั้มใหม่ พร้อมเปิดตัวช่อง โลโซ แชนแนล
 9. ชวนชารร็อคระเบิดความมันส์กับสุดขีดกับ คอนเสริ์ต 40 ปีเสกโลโซ 40 แต่เหมือน 14
 10. "“เสก โลโซ” เปิดร้านสะดวกซื้อแข่ง “เซเว่น” ประเดิมสาขาแรกที่ “รามอินทรา”". ผู้จัดการออนไลน์. 24 August 2015. สืบค้นเมื่อ 12 January 2016. 
 11. ""เสก โลโซ" เปิดเสื้อใหม่"โลโซโปลิศ"". ผู้จัดการออนไลน์. 11 January 2016. สืบค้นเมื่อ 12 January 2016. 
 12. เพื่อนตำรวจไม่ผ่านเงื่อนไขทีพีแอลมีมติพักทีม
 13. "เสก โลโซ" เบนเข็มเปิดค่ายมวย "ส. โลโซ" จัดศึก "โลโซ มวยไทย ไฟต์"