มาลัยสามชาย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
มาลัยสามชาย
มาลัยสามชาย.jpg
สร้างโดย เอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ
เขียนโดย บทประพันธ์ :
ว.วินิจฉัยกุล
บทโทรทัศน์ :
ปราณประมูล
กำกับโดย ผอูน จันทรศิริ
แสดงนำ พิยดา จุฑารัตนกุล
ภูธเนศ หงษ์มานพ
สหรัถ สังคปรีชา
ยุกต์ ส่งไพศาล
อรจิรา แหลมวิไล
บรรยายโดย สุชาร์ มานะยิ่ง
ผู้ประพันธ์
ดนตรีท้องเรื่อง
มาลัยสามชาย (Version ลูกทุ่ง)
โดย เอิร์น เดอะสตาร์
แค่คำคำเดียว
โดย แก้ม เดอะสตาร์
จำนวนตอน 45 ตอน
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้าง
ฝ่ายบริหาร
ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ผู้อำนวยการสร้าง นิพนธ์ ผิวเณร
ถกลเกียรติ วีรวรรณ
ความยาวตอน ประมาณ 1 ชั่วโมง
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่อง สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5
การออกอากาศแรก 21 กันยายน พ.ศ. 2553 – 7 ธันวาคม พ.ศ. 2553
แหล่งข้อมูลอื่น
[หน้าหลักของละคร มาลัยสามชาย เว็บไซต์]
เรต (ออกอากาศ)
(รีรัน)

มาลัยสามชาย เป็นละครดราม่า ของบริษัท เอ็กแซ็กท์ และ ซีเนริโอ จำกัด สร้างจากบทประพันธ์ของ ว.วินิจฉัยกุล บทโทรทัศน์โดย ปราณประมูล, ควบคุมบทโทรทัศน์โดย ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์ กำกับการแสดงโดย ผอูน จันทรศิริ อำนวยการผลิตโดย นิพนธ์ ผิวเณร และ ถกลเกียรติ วีรวรรณ นำแสดงโดย พิยดา จุฑารัตนกุล, ภูธเนศ หงษ์มานพ, สหรัถ สังคปรีชา, ยุกต์ ส่งไพศาล และ อรจิรา แหลมวิไล ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.25 - 21.25 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 เริ่มออกฉายวันแรกวันที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2553

เนื้อเรื่องย่อ[แก้]

เรื่อง ราวชีวิตของ ลอออร (พิยดา จุฑารัตนกุล) สตรีผู้มีความดีและความงาม บริสุทธิ์ดุจมาลัย แต่โชคชะตานำพาให้ต้องผ่านการมีคู่ครองถึงสามครั้ง กับชายที่มีคุณลักษณะแตกต่างกันถึงสามชาย ชาย คนแรกคือ ยศ พลาธร (ภูธเนศ หงษ์มานพ) หนุ่มเจ้าสำราญที่เป็นรักแรกของลอออร เขาคือชายที่สอนให้เธอได้รู้จักกับด้านที่เลวร้ายของความรัก ชายคนที่สองคือ เทพ ราชศักดิ์ (สหรัถ สังคปรีชา) นายทหารผู้แข็งแกร่งและมั่นคง เขาเป็นเสมือนร่มโพธิร่มไทรให้เธอได้พักพิงได้ไม่นานเขาก็ถูกพรากจากไป และต่อมาเธอก็ได้พบกับ เจ้าดิเรกรุจ (สน ส่งไพศาล) ชายคนที่สาม นายแพทย์หนุ่มรูปงามที่เสมือนน้ำทิพย์ชุบชีวิตของลอออรให้ฟื้นกลับคืนขึ้นมา ใหม่อีกครั้งตลอดเวลาถึงแม้จะผ่านมาถึงสามชาย ลอออรก็เป็นที่รักเป็นที่ยกย่องเชิดชูของทุกผู้คนที่ได้รู้จัก เพราะความดีและกรอบประเพณีที่ดีงามที่เธอยึดมั่นเอาไว้ในใจ ต่างจาก ทองไพรำ (อรจิรา แหลมวิไล) สาวน้อยจาก ซ่องยี่สุ่นเหลือง เธอใช้ความสวยล่อลวงให้ผู้ชายมาหลงใหล ไม่ใช่เพียงครอบครัวของยศและลอออรที่ต้องพินาศเพราะเสน่ห์ของทองไพรำ แต่กิเลศและความทะยานอยากของทองไพรำ แผดเผาทำลายชีวิตของผู้ชายทุกคนที่อยู่ใกล้ ๆคะนอง (ภูริ หิรัญพฤกษ์) บ่าวคนสนิทของยศ ยอมทรยศเจ้านายผู้มีพระคุณเพื่อเธอ แต่สุดท้ายก็ต้องตายด้วยมือของ ใบ (อาณัตพล ศิริชุมแสง) คนฝึกม้าของยศชู้อีกคนของทองไพรำ นรินทร์ (วิทวัส สิงห์ลำพอง) ชายหนุ่มผู้อ่อนไหว บุตรชายของ เจ้าคุณนราภิบาล (จักรกฤษณ์ อำมรัตน์) ก็ถูกดึงให้เข้ามาพัวพันในวังวนแห่งเสน่ห์นี้ จนเกิดโศกนาฏกรรมที่ผลาญชีวิตทั้งพ่อและลูกไปอย่างน่าสลดใจ

รายชื่อนักแสดง[แก้]

นักแสดงรับเชิญ[แก้]

ทีมพากย์[แก้]

ความแตกต่างในทีเซอร์แรก และละคร[แก้]

  • ช่วงแนะนำตัวละคร ทองไพรำใส่ชุดกี่เพ้าสีเขียว แต่ในละคร ทองไพรำไม่เคยใสชุดกี่เพ้าเลย
  • เทพ ในทีเซอร์ จะถูกทองไพรำยั่วยวน แต่ในละคร ทองไพรำไม่แสดงความสนใจในตัวเทพ
  • ฉากที่ลอออร ประชันหน้ากับทองไพรำ ไม่มีในละคร
  • ช่วงแนะนำตัวละคร พื้นหลังสีสว่างจะเป็นตัวละครฝ่ายดี ถ้าพื้นหลังเป็นสีดำแดง จะแสดงว่าเป็นตัวละครฝ่ายร้าย
  • ช่วงแนะนำตัวละคร จะมีชื่อ เก็จมณี วรรธนสิน ร่วมแสดงด้วย ซึ่งรับบทเป็น สราญ ราชศักดิ์ แต่เนื่องจากป่วยด้วยโรคกระดูกสะโพกอักเสบ ต้องพักรักษาตัวไป จึงให้ สินิทธา บุญยศักดิ์ มารับบทนี้แทน

รางวัล[แก้]

รางวัลผู้แสดง[แก้]