เป็นต่อ Uncensored Pool Party พี่ไม่ลืม

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
เป็นต่อ Uncensored Pool Party พี่ไม่ลืม
เป็นต่อ Uncensored.jpg
ประเภทละครชุด (ซีรีส์)
สร้างโดยเดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์
แรบบิท สตูดิโอ
ไลน์ ประเทศไทย
บริษัท ซีเนริโอ จำกัด
เขียนโดยถกลเกียรติ วีรวรรณ
จิรศักดิ์ โย้จิ้ว
กิตติ เชี่ยววงศ์กุล
ตวิษ แสนโกศิก
วริทธิ์ อัมพรรัตน์
นนท์ปวิธ ต้นเนียม
จักรกริช สุพัฒน์ผล
กำกับโดยจิรศักดิ์ โย้จิ้ว
แสดงนำชาคริต แย้มนาม
กิตติ เชี่ยววงศ์กุล
เจี๊ยบ เชิญยิ้ม
อู๊ด เป็นต่อ
พศุตม์ บานแย้ม
อริสรา ทองบริสุทธิ์
ดนตรีเปิดเป็นต่อ
ขับร้องโดย UrboyTJ
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย
ภาษาต้นฉบับไทย
จำนวนตอน8 ตอน
การผลิต
ผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหารถกลเกียรติ วีรวรรณ
ระฟ้า ดำรงชัยธรรม
อริยะ พนมยงค์
กวิน ตั้งอุทัยศักดิ์
ผู้อำนวยการสร้างจิรศักดิ์ โย้จิ้ว
ความยาวตอน60 นาที
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องไลน์ทีวี
ช่องวัน (รีรันทางโทรทัศน์)
ระบบภาพ1080p (เอชดีทีวี)
ระบบเสียงสเตอริโอ
การออกอากาศแรก1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 – 27 ธันวาคม พ.ศ. 2560
ลำดับเวลา
เกี่ยวข้องเป็นต่อ
เป็นต่อ Uncensored สำมะเล เพลย์บอย
แหล่งข้อมูลอื่น
เป็นต่อ Uncensored Pool Party พี่ไม่ลืม : ไลน์ทีวี
เป็นต่อ Uncensored Pool Party พี่ไม่ลืม (ช่องวัน 31)

เป็นต่อ Uncensored Pool Party พี่ไม่ลืม เป็นละครชุด ในโครงการพิเศษของแอปพลิเคชัน ไลน์ทีวี โดยบริษัท ไลน์ คอมพานี (ประเทศไทย) จำกัด ผลิตโดย เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ และ แรบบิท สตูดิโอ สร้างเรื่องและเขียนบทโดย จิรศักดิ์ โย้จิ้ว กิตติ เชี่ยววงศ์กุล และทีมเขียนบทซิทคอมเป็นต่อ โดยเป็นเรื่องราวการสืบสวนสอบสวนในคดีต้องสงสัยที่แก๊งเป็นต่อต้องเข้าไปพัวพันอย่างเลี่ยงไม่ได้ หลังได้รับเชิญมาปาร์ตี้ที่บ้านริมสระของเสี่ยที่มีอิทธิพลคนหนึ่ง ออกอากาศให้ชมทุกวันพุธเวลา 20.00 น. ทางแอปพลิเคชัน ไลน์ทีวี เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560-27 ธันวาคม พ.ศ. 2560 และช่องวัน เร็วๆนี้

การผลิต[แก้]

โครงการ เป็นต่อ Uncensored เป็นโครงการพิเศษที่ทางซีเนริโอ ช่องวัน และทีมซิทคอมเป็นต่อ ต้องการคืนกำไรแก่ผู้ชมที่ติดตามชมเป็นต่อมาอย่างต่อเนื่องตลอด 13 ปี นับตั้งแต่การออกอากาศครั้งแรกที่ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ใน พ.ศ. 2547 จนมาถึงช่องวันในปัจจุบัน และเพื่อเป็นการคืนกำไรแก่ผู้ชม จิรศักดิ์ โย้จิ้ว จึงได้เสนอทำโปรเจกต์ เป็นต่อ Unrated ขึ้นโดยใช้เรื่องความฝันอันสูงสุดของผู้ชายสามัญชนทั่วไปเป็นแกนสำคัญของเรื่อง นั่นคือความฝันในการได้ปาร์ตี้ริมสระน้ำและมีเหล่าสาวๆ ในชุดว่ายน้ำร่วมปาร์ตี้เต็มไปหมด และไม่มีเกี่ยงเรื่องเหล้า ยา และเซ็กส์ หลังเสนอแนวคิดก็ไม่ได้รับเสียงคัดค้านแต่อย่างใด แต่ติดเพียงอย่างเดียวคือช่องทางออกอากาศ ด้วยเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมแก่การออกอากาศทางโทรทัศน์ ประกอบกับเป็นช่วงที่ ไลน์ ประเทศไทย ส่งข้อเสนอในการสร้างคอนเทนต์พิเศษของไลน์ทีวีเข้ามาว่าสามารถนำเป็นต่อออกไปทำอะไรได้อีกบ้าง จึงเกิดเป็นโปรเจกต์พิเศษนี้ขึ้นมา

เป็นต่อ Uncensored เริ่มมีความเคลื่อนไหวในช่วงเดือนตุลาคม พ.ศ. 2560 ระหว่างที่ช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชใกล้เสร็จสิ้น โดยช่องวันได้มีการปล่อยภาพนักแสดงหลักของเรื่องด้วยท่าทางการถือป้ายถ่ายประวัติอาชญากร พร้อมด้วยรูปเงาของนักแสดงปริศนาอีกสองคน โดยมีข้อความประกอบใจความว่า “เกิดอะไรขึ้นกับพวกเขาเหล่านี้ หาคำตอบได้ใน เป็นต่อ Uncensored” พร้อมระบุวันออกอากาศวันแรกคือ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 หลังจากเสร็จสิ้นพระราชพิธีและออกทุกข์ในวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2560 ช่องวันได้มีการเผยแพร่ตัวอย่างพร้อมประกาศชื่ออย่างเป็นทางการคือ เป็นต่อ Uncensored Pool Party พี่ไม่ลืม โดยงานแถลงข่าวได้จัดขึ้นในวันถัดไปหลังจากที่ตอนเบื้องหลังได้ออกอากาศเสร็จสิ้น [1]

ด้านการสร้าง จิรศักดิ์ เผยว่านี่เป็นครั้งแรกที่ได้นำเป็นต่อออกจากการเป็นซิทคอมเต็มตัว ด้วยเทคนิคการถ่ายทำและการเล่าเรื่องที่ใช้เทคนิคเดียวกับการถ่ายภาพยนตร์ หรือซีรีส์ และฉากสำคัญของเรื่องอย่างพูลวิลล่าที่ต้องใช้ฉากนอกสถานที่ ซึ่งทีมงานช่องวันได้เลือกพูลวิลล่าที่มีวิวทิวทัศน์สวยที่สุดในไทย พ่วงด้วยการจัดแสง สี และองค์ประกอบภายในฉากของทีมงานจากแรบบิท สตูดิโอ ทำให้ฉากพูลปาร์ตี้ที่เป็นฉากเปิดเรื่องออกมาดูดีที่สุด และดูดีเกินความคาดหวังของจิรศักดิ์และทีมเป็นต่อทุกคน นับเป็นอีกหนึ่งความประทับใจของจิรศักดิ์ที่ได้ทำโปรเจกต์นี้ ในส่วนของนักแสดงเรียกว่าไม่มีใครแทบปฏิเสธ โดยทีมงานได้เทียบเชิญ ศานติ สันติเวชกุล พศุตม์ บานแย้ม และ อริสรา ทองบริสุทธิ์ ให้เข้ามาเป็นนักแสดงหลัก ซึ่งทุกคนตกลงรับเล่นทันทีหลังได้ฟังข้อเสนอ ส่วนหนึ่งเพราะด้วยความประทับใจต่อซิทคอมเป็นต่อนั่นเอง

เรื่องย่อ[แก้]

แก๊งเป็นต่อได้พบกับ เสี่ยพล (ศานติ สันติเวชกุล) หนึ่งในลูกค้าที่เข้ามาซื้อโฆษณาของหนังสือ BKL ด้วยความชั่วของศักรินทร์ที่เผลอไปทำร้ายเสี่ยพลเพราะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นวินมอเตอร์ไซค์ที่วอกส่งมาแกล้ง ทำให้ยมต้องพาเสี่ยพลไปเลี้ยงไถ่โทษที่บางบาร์ เมื่อเสี่ยพลรู้ว่าแก๊งเป็นต่อก็เป็นพวกชอบเที่ยวและชอบหลีสาว จึงได้เสนอให้แก๊งเป็นต่อมาร่วมปาร์ตี้ที่บ้านของตน พวกเป็นต่อที่ได้ยินถึงสิ่งที่เสี่ยพลสาธยายมาก็เกิดความอยากจึงได้ตอบตกลง ที่นั่นพวกเป็นต่อได้พบกับ พลอง (พศุตม์ บานแย้ม) ลูกชายของเสี่ยพลที่ออกมาต้อนรับ ก่อนได้พบกับความหรรษาของพูลวิลล่าปาร์ตี้ ที่เต็มไปด้วย เด็กๆ และสาวๆ ของเสี่ยพลเต็มไปหมด และได้ให้คำมั่นสัญญากับเสี่ยพลว่า “ห้ามกลับถ้ายังไม่สุด ห้ามหยุดถ้ายังไม่เสร็จ” ที่นั่นเป็นต่อได้พบกับ แพรว (อริสรา ทองบริสุทธิ์) สาวปริศนาที่เข้ามาหว่านเสน่ห์ใส่จนได้ออกไปดื่มกันสองต่อสอง และที่นั่นก็เป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวอันเลวร้ายทั้งหมดที่พวกเป็นต่อต้องไขปริศนาหาคำตอบที่แท้จริงออกมาให้ได้ โดยมีชีวิตของพวกเขาเป็นเดิมพัน

นักแสดงหลัก[แก้]

ทีมเป็นต่อ[แก้]

พนักงานฝ่ายขายของหนังสือ BKL หัวหน้าทีมเป็นต่อ ผู้ชักนำให้เสี่ยพลเข้ามาซื้อโฆษณาของ BKL และเป็นผู้ที่พาเสี่ยพลมาให้พี่ยม วอก และพี่อู๊ดได้รู้จัก จนเป็นเรื่องผจญภัยเกือบตาย หลังจบเรื่องลูกค้าอีกรายชวนไปปาร์ตี้ที่บ้าน เป็นต่อที่ไม่เข็ดคิดชวนทุกคนไปปาร์ตี้ โดนทุกคนต่อว่ากับไม่ไป
อาร์ตไดเรคเตอร์ของหนังสือ BKL รองหัวหน้าทีมเป็นต่อ ใช้พลังทำความชั่วได้ไม่เกรงกลัวใครตามสมญานามว่า ศักรินทร์ดาวร้าย เป็นคนที่ทำให้เสี่ยพลได้รู้ว่าพวกเป็นต่อชอบปาร์ตี้จนถูกชักนำให้เข้าร่วมปาร์ตี้ริมสระน้ำที่บ้านของตน
ฝ่ายพิสูจน์อักษรของหนังสือ BKL บ้ากาม เข้าหาสาวได้ทุกคนไม่เลือกหน้า ถึงกับโดนล้อว่าพ่อเป็นตุ๊ด แม่มีชู้กับเด็กส่งแก๊ส โดยพ่อแท้ๆคือเด็กส่งจดหมาย เพราะมาส่งจดหมายเจอหน้าแม่ทุกวันจนได้เสียกัน

ปี 2556 ตอนปิดคดีดร.คิว วอกยืมรถพี่หมอนมาขับไปมีเรื่องกับหมวดรัน ขับหนีมาสน.สำราญโรจน์ พอรู้ว่ามีเรื่องกับตำรวจ จนเคลียร์กันได้ เจ้าตัวจำไม่ได้

คอลัมน์นิสต์ของหนังสือ BKL ผู้รักเพลงเพื่อชีวิตเป็นชีวิตจิตใจ เป็นคนที่มีความซื่อสัตย์ต่อครอบครัวสูงพอๆ กับความเจ้าชู้ในตัว ชอบบอกว่าคนเทาๆ แท้ที่จริงดำมากๆ

เมื่อ 10 ปีก่อน พี่อู๊ดเมาหลับที่สน.สำราญโรจน์ ส้มโอก่อเรื่องพูดผิด จนเมียตามมาพาลถึงสน. เมียจึงโดนตนแต่สุดท้ายตนก็ง้อเมียจนสำเร็จ เจ้าตัวจำไม่ได้

ครอบครัวเสี่ยพล[แก้]

พ่อของพลองกับแพรว เป็นพ่อค้าที่ดินผู้มีอิทธิพลในด้านเทา มีนิสัยชอบจัดปาร์ตี้กับพวกสาวๆ เป็นชีวิตจิตใจ เป็นลูกค้าที่มาซื้อโฆษณาผลิตภัณฑ์ของตัวเองในหนังสือ BKL จึงรู้จักกับทีมเป็นต่อจนสนิทกัน กับชวนทีมเป็นต่อมาร่วมปาร์ตี้ โดยตนสงสัยว่าพลองลูกชายของทำเรื่องผิดกฎหมาย กับตอนที่ทีมเป็นต่อเมาเพราะยาเสพติด จนเป็นต่อเผลอมีความสัมพันธ์กับแพรว จึงคิดจับแพรวแต่งงานกับเป็นต่อเพื่อรับผิดชอบ แต่ตนถูกพลองที่เป็นลูกชายฆ่าตาย
ลูกชายมาดเข้มของเสี่ยพล พี่ชายต่างแม่ของแพรว ภายใต้หน้าตาอันหล่อเหลาเขาเป็นคนโหดเหี้ยมที่เบื้องหลังค้ายารายใหญ่ เป็นตัวการที่ฆ่าเสี่ยพลผู้เป็นพ่อเพราะรู้มากเกินไป กับใส่ความทีมเป็นต่อให้เป็นแพะรับบาป ถึงขั้นจับพอใจเป็นตัวประกัน กับหวังเอาแพรวมาเป็นเมียให้ได้ แต่สุดท้ายก็ล้มเหลว เพราะเป็นต่อหาหลักฐานมาเอาผิด จนพลองโดนจับ
ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของเสี่ยพล น้องสาวต่างแม่ของพลอง ผู้หว่านเสน่ห์ใส่เป็นต่อจนทำให้เกิดเรื่องราวทั้งหมด สายของตำรวจสน.สำราญโรจน์

นักแสดงรับเชิญ[แก้]

น้องสาวเป็นต่อ นิสัยชอบสอดรู้กับใช้อารมณ์มากว่าเหตุแยกแยะไม่ได้กับพาลไปทั่ว
เมียพี่อู๊ดกับพาลหาเรื่องใช้กำลังกับพี่อู๊ดตลอด
ลูกน้องเกย์หุ่นหมีของเสี่ยพลและพลอง

ตำรวจสน.สำราญโรจน์[แก้]

ตำรวจจากเรื่องผู้กองเจ้าเสน่ห์ ในปี 2559 ที่ตอนอวสานถูกตัดจบไป พวกตำรวจกลับมามีบทบาทอีกครั้ง คือ การยืนยันว่าปิดคดีเจ๊ลงได้ โดยขอให้พวกเป็นต่อช่วยหาหลักฐานเอาผิดนายพลองค้ายา

ตำรวจหัวหน้าทีมสืบสวน หลังปิดคดี CJ เจ๊กลางปี 2559 ต้นปี 2560 ถูกเลื่อนขั้นเป็นสารวัตร กับมีเมียเป็นหมวดรัน แต่ชอบทำตัวเป็นเสี่ยเจ้าชู้จีบเด็กรุ่นมหาลัย
รองสารวัตรกับ รองหัวหน้าทีมสืบสวน หลังจากปิดคดี CJ เจ๊ พยายามทำผลงานเพื่อเลื่อนขั้นตามเสี่ยนะ แต่เบื้องบนไม่ยอมตลอด
ตำรวจจอมซุ่มซ่ามกับลนลานไปทั่ว อายุได้ 65 ปี อีกไม่นานก็เกษียณแล้ว เพราะจ่ายอดพูดเสมอว่าอ่อนกว่าพ่อของผู้กองสมาร์ท 3 ปี
ตำรวจที่ชอบวิ่งชนจ่ายอดประจำ กับก่อเรื่องจนเสียแผนเสมอ โดยอายุประมาณ 50-60 ได้

รายชื่อตอน[แก้]

# วันออกอากาศ รับเชิญ เนื้อหา
0 1 พฤศจิกายน 2560 -
1 8 พฤศจิกายน 2560 -
2 15 พฤศจิกายน 2560 โสรยา ศรีมิตร (พี่ลูกน้ำ)
3 22 พฤศจิกายน 2560 -
4 29 พฤศจิกายน 2560 -
5 6 ธันวาคม 2560 -
6 13 ธันวาคม 2560 -
7 20 ธันวาคม 2560 ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ (สารวัตรมานะ)
เอ๋ เชิญยิ้ม (ผู้กองสมาร์ท)
ไจแอนท์ เชิญยิ้ม (จ่ายอด)
หนุงหนิง สิงหราช (จ่าสิงห์)
8 27 ธันวาคม 2560
(ตอนจบ)
ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ (สารวัตรมานะ)
เอ๋ เชิญยิ้ม (ผู้กองสมาร์ท)
ไจแอนท์ เชิญยิ้ม (จ่ายอด)
หนุงหนิง สิงหราช (จ่าสิงห์)
พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร (พอใจ)

อ้างอิง[แก้]