เป็นต่อ Uncensored Pool Party พี่ไม่ลืม

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เป็นต่อ Uncensored Pool Party พี่ไม่ลืม
ประเภทละครชุด (ซีรีส์)
สร้างโดยเดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์
แรบบิท สตูดิโอ
ไลน์ ประเทศไทย
บริษัท ซีเนริโอ จำกัด
เขียนโดยถกลเกียรติ วีรวรรณ
จิรศักดิ์ โย้จิ้ว
กิตติ เชี่ยววงศ์กุล
ตวิษ แสนโกศิก
วริทธิ์ อัมพรรัตน์
นนท์ปวิธ ต้นเนียม
จักรกริช สุพัฒน์ผล
กำกับโดยจิรศักดิ์ โย้จิ้ว
แสดงนำชาคริต แย้มนาม
กิตติ เชี่ยววงศ์กุล
เจี๊ยบ เชิญยิ้ม
อู๊ด เป็นต่อ
พศุตม์ บานแย้ม
อริสรา ทองบริสุทธิ์
ดนตรีแก่นเรื่องเปิดเป็นต่อ
ขับร้องโดย UrboyTJ
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย
ภาษาต้นฉบับไทย
จำนวนตอน8 ตอน
การผลิต
ผู้อำนวยการผลิตถกลเกียรติ วีรวรรณ
ระฟ้า ดำรงชัยธรรม
อริยะ พนมยงค์
กวิน ตั้งอุทัยศักดิ์
ผู้อำนวยการสร้างจิรศักดิ์ โย้จิ้ว
ความยาวตอน60 นาที
ออกอากาศ
เครือข่ายไลน์ทีวี
ช่องวัน (รีรันทางโทรทัศน์)
ออกอากาศ1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 –
27 ธันวาคม พ.ศ. 2560
การแสดงที่เกี่ยวข้อง
เป็นต่อ
เป็นต่อ Uncensored สำมะเล เพลย์บอย

เป็นต่อ Uncensored Pool Party พี่ไม่ลืม เป็นละครชุด ในโครงการพิเศษของแอปพลิเคชัน ไลน์ทีวี โดยบริษัท ไลน์ คอมพานี (ประเทศไทย) จำกัด ผลิตโดย เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ และ แรบบิท สตูดิโอ สร้างเรื่องและเขียนบทโดย จิรศักดิ์ โย้จิ้ว กิตติ เชี่ยววงศ์กุล และทีมเขียนบทซิตคอมเป็นต่อ โดยเป็นเรื่องราวการสืบสวนสอบสวนในคดีต้องสงสัยที่แก๊งเป็นต่อต้องเข้าไปพัวพันอย่างเลี่ยงไม่ได้ หลังได้รับเชิญมาปาร์ตี้ที่บ้านริมสระของเสี่ยที่มีอิทธิพลคนหนึ่ง ออกอากาศให้ชมทุกวันพุธเวลา 20.00 น. ทางแอปพลิเคชัน ไลน์ทีวี เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 - 27 ธันวาคม พ.ศ. 2560 และช่องวัน เร็ว ๆ นี้

การผลิต[แก้]

โครงการ เป็นต่อ Uncensored เป็นโครงการพิเศษที่ทางซีเนริโอ ช่องวัน และทีมซิทคอมเป็นต่อ ต้องการคืนกำไรแก่ผู้ชมที่ติดตามชมเป็นต่อมาอย่างต่อเนื่องตลอด 13 ปี นับตั้งแต่การออกอากาศครั้งแรกที่ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ใน พ.ศ. 2547 จนมาถึงช่องวันในปัจจุบัน และเพื่อเป็นการคืนกำไรแก่ผู้ชม จิรศักดิ์ โย้จิ้ว จึงได้เสนอทำโปรเจกต์ เป็นต่อ Unrated ขึ้นโดยใช้เรื่องความฝันอันสูงสุดของผู้ชายสามัญชนทั่วไปเป็นแกนสำคัญของเรื่อง นั่นคือความฝันในการได้ปาร์ตี้ริมสระน้ำและมีเหล่าสาว ๆ ในชุดว่ายน้ำร่วมปาร์ตี้เต็มไปหมด และไม่มีเกี่ยงเรื่องเหล้า ยา และเซ็กส์ หลังเสนอแนวคิดก็ไม่ได้รับเสียงคัดค้านแต่อย่างใด แต่ติดเพียงอย่างเดียวคือช่องทางออกอากาศ ด้วยเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมแก่การออกอากาศทางโทรทัศน์ ประกอบกับเป็นช่วงที่ ไลน์ ประเทศไทย ส่งข้อเสนอในการสร้างคอนเทนต์พิเศษของไลน์ทีวีเข้ามาว่าสามารถนำเป็นต่อออกไปทำอะไรได้อีกบ้าง จึงเกิดเป็นโปรเจกต์พิเศษนี้ขึ้นมา

เป็นต่อ Uncensored เริ่มมีความเคลื่อนไหวในช่วงเดือนตุลาคม พ.ศ. 2560 ระหว่างที่ช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชใกล้เสร็จสิ้น โดยช่องวันได้มีการปล่อยภาพนักแสดงหลักของเรื่องด้วยท่าทางการถือป้ายถ่ายประวัติอาชญากร พร้อมด้วยรูปเงาของนักแสดงปริศนาอีกสองคน โดยมีข้อความประกอบใจความว่า “เกิดอะไรขึ้นกับพวกเขาเหล่านี้ หาคำตอบได้ใน เป็นต่อ Uncensored” พร้อมระบุวันออกอากาศวันแรกคือ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 หลังจากเสร็จสิ้นพระราชพิธีและออกทุกข์ในวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2560 ช่องวันได้มีการเผยแพร่ตัวอย่างพร้อมประกาศชื่ออย่างเป็นทางการคือ เป็นต่อ Uncensored Pool Party พี่ไม่ลืม โดยงานแถลงข่าวได้จัดขึ้นในวันถัดไปหลังจากที่ตอนเบื้องหลังได้ออกอากาศเสร็จสิ้น [1]

ด้านการสร้าง จิรศักดิ์ เผยว่านี่เป็นครั้งแรกที่ได้นำเป็นต่อออกจากการเป็นซิทคอมเต็มตัว ด้วยเทคนิคการถ่ายทำและการเล่าเรื่องที่ใช้เทคนิคเดียวกับการถ่ายภาพยนตร์ หรือซีรีส์ และฉากสำคัญของเรื่องอย่างพูลวิลล่าที่ต้องใช้ฉากนอกสถานที่ ซึ่งทีมงานช่องวันได้เลือกพูลวิลล่าที่มีวิวทิวทัศน์สวยที่สุดในไทย พ่วงด้วยการจัดแสง สี และองค์ประกอบภายในฉากของทีมงานจากแรบบิท สตูดิโอ ทำให้ฉากพูลปาร์ตี้ที่เป็นฉากเปิดเรื่องออกมาดูดีที่สุด และดูดีเกินความคาดหวังของจิรศักดิ์และทีมเป็นต่อทุกคน นับเป็นอีกหนึ่งความประทับใจของจิรศักดิ์ที่ได้ทำโปรเจกต์นี้ ในส่วนของนักแสดงเรียกว่าไม่มีใครแทบปฏิเสธ โดยทีมงานได้เทียบเชิญ ศานติ สันติเวชกุล พศุตม์ บานแย้ม และ อริสรา ทองบริสุทธิ์ ให้เข้ามาเป็นนักแสดงหลัก ซึ่งทุกคนตกลงรับเล่นทันทีหลังได้ฟังข้อเสนอ ส่วนหนึ่งเพราะด้วยความประทับใจต่อซิทคอมเป็นต่อนั่นเอง

เรื่องย่อ[แก้]

แก๊งเป็นต่อได้พบกับ เสี่ยพล (ศานติ สันติเวชกุล) หนึ่งในลูกค้าที่เข้ามาซื้อโฆษณาของหนังสือ BKL ด้วยความชั่วของศักรินทร์ที่เผลอไปทำร้ายเสี่ยพลเพราะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นวินมอเตอร์ไซค์ที่วอกส่งมาแกล้ง ทำให้ยมต้องพาเสี่ยพลไปเลี้ยงไถ่โทษที่บางบาร์ เมื่อเสี่ยพลรู้ว่าแก๊งเป็นต่อก็เป็นพวกชอบเที่ยวและชอบหลีสาว จึงได้เสนอให้แก๊งเป็นต่อมาร่วมปาร์ตี้ที่บ้านของตน พวกเป็นต่อที่ได้ยินถึงสิ่งที่เสี่ยพลสาธยายมาก็เกิดความอยากจึงได้ตอบตกลง ที่นั่นพวกเป็นต่อได้พบกับ พลอง (พศุตม์ บานแย้ม) ลูกชายของเสี่ยพลที่ออกมาต้อนรับ ก่อนได้พบกับความหรรษาของพูลวิลล่าปาร์ตี้ ที่เต็มไปด้วย เด็ก ๆ และสาว ๆ ของเสี่ยพลเต็มไปหมด และได้ให้คำมั่นสัญญากับเสี่ยพลว่า “ห้ามกลับถ้ายังไม่สุด ห้ามหยุดถ้ายังไม่เสร็จ” ที่นั่นเป็นต่อได้พบกับ แพรว (อริสรา ทองบริสุทธิ์) สาวปริศนาที่เข้ามาหว่านเสน่ห์ใส่จนได้ออกไปดื่มกันสองต่อสอง และที่นั่นก็เป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวอันเลวร้ายทั้งหมดที่พวกเป็นต่อต้องไขปริศนาหาคำตอบที่แท้จริงออกมาให้ได้ โดยมีชีวิตของพวกเขาเป็นเดิมพัน

นักแสดงหลัก[แก้]

ทีมเป็นต่อ[แก้]

พนักงานฝ่ายขายของหนังสือ BKL หัวหน้าทีมเป็นต่อ ผู้ชักนำให้เสี่ยพลเข้ามาซื้อโฆษณาของ BKL และเป็นผู้ที่พาเสี่ยพลมาให้พี่ยม วอก และพี่อู๊ดได้รู้จัก จนเป็นเรื่องผจญภัยเกือบตาย หลังจบเรื่องลูกค้าอีกรายชวนไปปาร์ตี้ที่บ้าน เป็นต่อที่ไม่เข็ดคิดชวนทุกคนไปปาร์ตี้ โดนทุกคนต่อว่ากับไม่ไป
อาร์ตไดเรคเตอร์ของหนังสือ BKL รองหัวหน้าทีมเป็นต่อ ใช้พลังทำความชั่วได้ไม่เกรงกลัวใครตามสมญานามว่า ศักรินทร์ดาวร้าย เป็นคนที่ทำให้เสี่ยพลได้รู้ว่าพวกเป็นต่อชอบปาร์ตี้จนถูกชักนำให้เข้าร่วมปาร์ตี้ริมสระน้ำที่บ้านของตน
ฝ่ายพิสูจน์อักษรของหนังสือ BKL บ้ากาม เข้าหาสาวได้ทุกคนไม่เลือกหน้า ถึงกับโดนล้อว่าพ่อเป็นตุ๊ด แม่มีชู้กับเด็กส่งแก๊ส โดยพ่อแท้ ๆ คือเด็กส่งจดหมาย เพราะมาส่งจดหมายเจอหน้าแม่ทุกวันจนได้เสียกัน

ปี 2556 ตอนปิดคดี ดร. คิว วอกยืมรถพี่หมอนมาขับไปมีเรื่องกับหมวดรัน ขับหนีมาสน.สำราญโรจน์ พอรู้ว่ามีเรื่องกับตำรวจ จนเคลียร์กันได้ เจ้าตัวจำไม่ได้

คอลัมน์นิสต์ของหนังสือ BKL ผู้รักเพลงเพื่อชีวิตเป็นชีวิตจิตใจ เป็นคนที่มีความซื่อสัตย์ต่อครอบครัวสูงพอ ๆ กับความเจ้าชู้ในตัว ชอบบอกว่าคนเทา ๆ แท้ที่จริงดำมาก ๆ

เมื่อ 10 ปีก่อน พี่อู๊ดเมาหลับที่ สน. สำราญโรจน์ ส้มโอก่อเรื่องพูดผิด จนเมียตามมาพาลถึงสน. เมียจึงโดนตนแต่สุดท้ายตนก็ง้อเมียจนสำเร็จ เจ้าตัวจำไม่ได้

ครอบครัวเสี่ยพล[แก้]

พ่อของพลองกับแพรว เป็นพ่อค้าที่ดินผู้มีอิทธิพลในด้านเทา มีนิสัยชอบจัดปาร์ตี้กับพวกสาว ๆ เป็นชีวิตจิตใจ เป็นลูกค้าที่มาซื้อโฆษณาผลิตภัณฑ์ของตัวเองในหนังสือ BKL จึงรู้จักกับทีมเป็นต่อจนสนิทกัน กับชวนทีมเป็นต่อมาร่วมปาร์ตี้ โดยตนสงสัยว่าพลองลูกชายของทำเรื่องผิดกฎหมาย กับตอนที่ทีมเป็นต่อเมาเพราะยาเสพติด จนเป็นต่อเผลอมีความสัมพันธ์กับแพรว จึงคิดจับแพรวแต่งงานกับเป็นต่อเพื่อรับผิดชอบ แต่ตนถูกพลองที่เป็นลูกชายฆ่าตาย
ลูกชายมาดเข้มของเสี่ยพล พี่ชายต่างแม่ของแพรว ภายใต้หน้าตาอันหล่อเหลาเขาเป็นคนโหดเหี้ยมที่เบื้องหลังค้ายารายใหญ่ เป็นตัวการที่ฆ่าเสี่ยพลผู้เป็นพ่อเพราะรู้มากเกินไป กับใส่ความทีมเป็นต่อให้เป็นแพะรับบาป ถึงขั้นจับพอใจเป็นตัวประกัน กับหวังเอาแพรวมาเป็นเมียให้ได้ แต่สุดท้ายก็ล้มเหลว เพราะเป็นต่อหาหลักฐานมาเอาผิด จนพลองโดนจับ
ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของเสี่ยพล น้องสาวต่างแม่ของพลอง ผู้หว่านเสน่ห์ใส่เป็นต่อจนทำให้เกิดเรื่องราวทั้งหมด สายของตำรวจ สน. สำราญโรจน์

นักแสดงรับเชิญ[แก้]

น้องสาวเป็นต่อ นิสัยชอบสอดรู้กับใช้อารมณ์มากว่าเหตุแยกแยะไม่ได้กับพาลไปทั่ว
เมียพี่อู๊ดกับพาลหาเรื่องใช้กำลังกับพี่อู๊ดตลอด
ลูกน้องเกย์หุ่นหมีของเสี่ยพลและพลอง

ตำรวจ สน. สำราญโรจน์[แก้]

ตำรวจจากเรื่องผู้กองเจ้าเสน่ห์ ในปี 2559 ที่ตอนอวสานถูกตัดจบไป พวกตำรวจกลับมามีบทบาทอีกครั้ง คือ การยืนยันว่าปิดคดีเจ๊ลงได้ โดยขอให้พวกเป็นต่อช่วยหาหลักฐานเอาผิดนายพลองค้ายา

ตำรวจหัวหน้าทีมสืบสวน หลังปิดคดี CJ เจ๊กลางปี 2559 ต้นปี 2560 ถูกเลื่อนขั้นเป็นสารวัตร กับมีเมียเป็นหมวดรัน แต่ชอบทำตัวเป็นเสี่ยเจ้าชู้จีบเด็กรุ่นมหาลัย
รองสารวัตรกับ รองหัวหน้าทีมสืบสวน หลังจากปิดคดี CJ เจ๊ พยายามทำผลงานเพื่อเลื่อนขั้นตามเสี่ยนะ แต่เบื้องบนไม่ยอมตลอด
ตำรวจจอมซุ่มซ่ามกับลนลานไปทั่ว อายุได้ 65 ปี อีกไม่นานก็เกษียณแล้ว เพราะจ่ายอดพูดเสมอว่าอ่อนกว่าพ่อของผู้กองสมาร์ท 3 ปี
ตำรวจที่ชอบวิ่งชนจ่ายอดประจำ กับก่อเรื่องจนเสียแผนเสมอ โดยอายุประมาณ 50-60 ได้

รายชื่อตอน[แก้]

# วันออกอากาศ รับเชิญ เนื้อหา
0 1 พฤศจิกายน 2560 -
Behind the scene เป็นตอนที่นำเสนอเบื้องหลังการถ่ายทำ แนะนำนักแสดงและผู้กำกับ
1 8 พฤศจิกายน 2560 -
เสี่ยพล มาเฟียรายใหญ่จะมาซื้อโฆษณาที่ BKL เป็นต่อ พี่ยม พี่อู๊ดและวอก มาดื่มเหล้ากับคุณพลที่บางบาร์ ทั้งสี่คนคุยถูกคอกันมาก เสี่ยพลเลยชวนแก๊งเป็นต่อ ไปปาร์ตี้สระว่ายน้ำที่บ้านของตน แก๊งเป็นต่อพบกับพลอง ลูกชายเสี่ยพลที่ปาร์ตี้ด้วยกัน เป็นต่อเจอแพรว จึงชอบ แก๊งเป็นต่อไปปาร์ตี้ที่ห้องนอนของแพรวในบ้านเสี่ยพล และดื่มหนักมาก วันต่อมาทั้งสี่คนนอนแก้ผ้าอยู่ที่ห้องของแพรวและแพรวก็หลับและแก้ผ้าอยู่ด้วย ทั้งสี่คนเห็นภาพของแพรวกอดกับเสี่ยพลและสงสัยเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวาน
2 15 พฤศจิกายน 2560 โสรยา ศรีมิตร (พี่ลูกน้ำ)
หลังทั้งสี่คนตื่นขึ้นมาและเห็นสภาพของตัวเองในแบบแก้ผ้านอนอยู่กับคุณแพรว และเห็นภาพของแพรวกอดกับเสี่ยพล จึงพยายามนึกเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อคืนให้ออก เสี่ยพลที่ลงมาเห็นพวกเป็นต่อกำลังจะกลับเลยเข้ามาพาไปนั่งทานข้าวด้วยกันพร้อมชวนปาร์ตี้กันต่ออีกคืน แต่ไม่ทันไรคุณแพรวพลอยก็เดินมาทักบอกว่าทำไม่ปลุกด้วย ทำให้เสี่ยพลและพลองโกรธมากที่พวกเป็นต่อเผลอไปมีอะไรกับลูกสาวของตน แต่เพราะพวกเป็นต่อจำอะไรไม่ได้ เสี่ยพลเลยเปิดกล้องวงจรปิดในห้องแพรวให้ดู ทั้งสี่คนเลยได้รู้ว่าเมื่อคืนพวกเขาถูกมอมยา พี่อู๊ด วอก และพี่ยม เห็นภาพหลอนจนเสียสติ มีเพียงแค่เป็นต่อที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยเพราะภาพที่เป็นต่อเห็นคือพี่ทิพย์
3 22 พฤศจิกายน 2560 -
หลังดูกล้องวงจรปิด พลองคิดจะยิงเพื่อจบชีวิตเป็นต่อ แพรวเลยเข้ามาห้ามไม่ให้พลองทำแบบนั้น เสี่ยพลเลยบอกกับเป็นต่อว่าจะไว้ชีวิตแต่ต้องแลกกับการแต่งงานกับแพรวเพื่อแสดงความรับผิดชอบ เป็นต่อเลยตอบตกลงโดยยังไม่ทันได้คิดอะไร ในขณะที่พวกเป็นต่อกำลังจะกลับบ้าน พลองเข้ามาบอกว่าให้อยู่ต่ออีกคืนเพราะเสี่ยพลสั่งมา ในเย็นวันนั้นเสี่ยพลได้นัดให้พวกเป็นต่อมาร่วมโต๊ะทานข้าวเย็นกัน และได้เผยข่าวดีว่าได้ไปดูฤกษ์แต่งงานมาแล้ว ก่อนปาร์ตี้พวกเป็นต่อได้มีโอกาสนั่งดื่มกับเสี่ยพล เสี่ยพลเลยบอกว่าดีใจที่ได้เป็นต่อมาดูแลแพรว เพราะตนเป็นห่วงแพรวและแพรวเลือกแล้วว่าจะรักเป็นต่ออีกทั้งบ้านของตนกำลังมีปัญหา สิ้นเสียงเสี่ยพลก็ชนแก้วดื่มไวน์แล้วเกิดหัวใจวายและเสียชีวิต
4 29 พฤศจิกายน 2560 -
เป็นต่อตกใจมากกับภาพที่เกิดขึ้นตรงหน้าและรีบไปช่วยชีวิตเสี่ยพลทันที ทันใดนั้นเองเสี่ยพลเกิดน้ำลายฟูมปาก เป็นต่อจึงรู้ทันทีว่าเสี่ยพลโดนวางยาและพวกตัวเองถูกใช้เป็นแพะเพื่อให้รับผิดแทน พวกเป็นต่อจึงรีบหาวิธีหนีออกจากบ้านให้เร็วที่สุดเพื่อไม่ให้เป็นไปตามเกมที่วางไว้ แต่กลับเสียที่ถูกบอดี้การ์ดกันไว้ว่าไม่ให้กลับจนกว่าจะได้รับอนุญาตจากเสี่ยพล เป็นต่อจึงออกอุบายให้พาศพเสี่ยพลไปลงบันทึกประจำวันที่โรงพักเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ก่อนนำศพไปไว้ที่โรงพยาบาล ระหว่างทางพวกเป็นต่อก็เจอด่านตรวจ แต่พอเล่าให้ฟังทั้งหมด สายตรวจกลับทำร้ายพวกเป็นต่อให้สลบแล้วพากลับบ้าน
5 6 ธันวาคม 2560 -
พวกเป็นต่อถูกลูกน้องของพลองลอบทำร้ายแล้วพากลับบ้าน พลองตั้งใจจะให้เป็นต่อรับสารภาพว่าฆ่าเสี่ยพลแต่เพราะเป็นต่อไม่ยอมรับ พวกเป็นต่อจึงถูกพลองพาไปทรมาณเพื่อบีบให้สารภาพ ระหว่างนั้นแพรวเดินไปได้ยินเสียงคนใช้ในบ้านที่กำลังร้องไห้ขอขมาศพเสี่ยพล แพรวจึงบีบบังคับให้สาวใช้คนนั้นสารภาพว่าใครเป็นคนจ้างมา พอแพรวรู้เรื่องแพรวจึงทำทีโกรธพวกเป็นต่อและลงไปไล่การ์ดที่กำลังเฝ้าเป็นต่ออยู่เพื่อเข้าไปช่วยเหลือและให้แม่บ้านคอยนำทางพวกเป็นต่อไปที่รถ พวกเป็นต่อสามารถหนีออกไปจากบ้านได้สำเร็จ ระหว่างทางแพรวไลน์มาบอกว่าจริง ๆ แล้วคนที่ฆ่าเสี่ยพลคือ "พลอง" เพราะพลองไม่ใช้ลูกแท้ ๆ ของเสี่ยพลแต่เป็นเด็กกำพร้าที่เสี่ยพลรับมาเลี้ยงและพลองแอบชอบแพรวมาตั้งแต่เด็ก แต่เพราะเสี่ยพลยกแพรวให้เป็นต่อ พลองจึงโกรธมากเลยวางแผนฆ่าเสี่ยพล และหวังโยนความผิดให้เป็นต่อ พลองที่รู้ว่าแพรวช่วยเป็นต่อหนีออกไปจากบ้านจึงโกรธมากและสั่งขังแพรวไว้ และตนก็ออกมาข้างนอกหวังทำอะไรบางอย่าง พวกเป็นต่อที่มาถึงคอนโดจึงวางแผนและตัดสินใจแจ้งความ แต่ยังไม่ทันจะออกไปแจ้งความ มีสายเข้ามาจากพลองและบอกว่า "พอใจ" อยู่ในมือเขาแล้ว
6 13 ธันวาคม 2560 -
หลังจากที่รู้ว่าพอใจถูกพวกของพลองจับตัวไป โดยมีเงื่อนไขว่าให้พวกเป็นต่อกลับมาที่บ้านเพื่อแลกกับชีวิตพอใจและห้ามแจ้งตำรวจเด็ดขาด พวกเป็นต่อจึงรีบหาวิธีเข้าไปช่วยพอใจที่บ้านอย่างสุดความสามารถ ทางฝั่งแพรวก็พยายามหาวิธีหนีออกจากบ้านเพื่อไปแจ้งความถึงเรื่องราวทั้งหมด แต่ก็ถูกพลองดักพาตัวกลับมาพร้อมทั้งเปลี่ยนให้ แชสซี่ บอดี้การ์ดกะเทย เป็นคนเฝ้าแทน แพรวที่เห็นว่าเป็นกะเทยมาเฝ้า จึงชวนแชสซี่เข้าไปมอมยาในห้อง หลังแชสซี่ไม่ได้สติ แพรวจึงออกมายั่วพลองที่กำลังตรวจของอยู่ให้ตายใจเพื่อที่จะได้หาว่าโทรศัพท์ของตัวเองอยู่ไหน แต่เพราะแพรวหาของที่ตัวพลองไม่เจอเลยทำทีเป็นเมายาเลยละเมอชื่อเป็นต่อออกมา พลองจึงไม่พอใจอย่างหนักและเดินหนีไป แพรวเลยสบโอกาสคว้าโทรศัพท์ที่เก็บอยู่ในลิ้นชักออกมาและโทรหาเป็นต่อ เพื่อให้เป็นต่อไปติดต่อคนรู้จักที่เป็นตำรวจให้เข้ามาช่วยเหลือพอใจและปิดคดีนี้ ซึ่งนั่นก็คือ "ผู้กองมานะ"
7 20 ธันวาคม 2560 ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ (สารวัตรมานะ)
เอ๋ เชิญยิ้ม (ผู้กองสมาร์ท)
ไจแอนท์ เชิญยิ้ม (จ่ายอด)
หนุงหนิง สิงหราช (จ่าสิงห์)
พวกเป็นต่อเข้าไปหาสารวัตรมานะที่ สน.สำราญโรจน์ ตามที่แพรวบอกให้ไปหา สารวัตรมานะเชื่อในทันทีว่าพวกเป็นต่อเป็นผู้บริสุทธิ์ เพราะเดิมทีแพรวเป็นสายให้ตำรวจเพื่อสืบเรื่องการค้ายาของพลองแต่สืบได้พักเดียวก็หายไปอย่างไร้สาเหตุ สารวัตรมานะจึงขอให้พวกเป็นต่อเป็นสายให้ตำรวจ เพื่อสืบหาหลักฐานว่าพลองค้ายาจริง เป็นต่อจึงยอมทำตามแผนของสารวัตร ด้วยการถามพลองไปตรง ๆ ว่าเกิดอะไรขึ้นกับแพรว พลองเป็นคนให้ยาแพรวใช่ไหม แต่เพราะวอกทำเสียแผนจนพลองจับได้ว่าพวกเป็นต่อเป็นสายตำรวจ พลองจึงสั่งกระทืบพวกเป็นต่อจนสลบก่อนให้พาตัวเข้าห้องมหาสนุก เพื่อหวังฆ่าพวกเป็นต่อและพอใจให้หมดในคราวเดียว สารวัตรมานะที่แอบฟังอยู่ข้างนอกเมื่อรู้ว่าพวกเป็นต่อพลาดท่า จึงออกคำสั่งให้เตรียมพร้อมบุกโจมตี
8 27 ธันวาคม 2560
(ตอนจบ)
ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ (สารวัตรมานะ)
เอ๋ เชิญยิ้ม (ผู้กองสมาร์ท)
ไจแอนท์ เชิญยิ้ม (จ่ายอด)
หนุงหนิง สิงหราช (จ่าสิงห์)
พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร (พอใจ)
สารวัตรมานะวางแผนบุกจับกุมพลองด้วยการให้ผู้กองสมาร์ทปลอมตัวเป็นท่านชิคที่จะเข้ามาเอาของ ส่วนสารวัตรมานะหาทางหนีไปช่วยพวกเป็นต่อและพอใจที่โดนขังอยู่ในห้องมหาสนุก สารวัตรมานะสามารถช่วยพวกเป็นต่อออกมาได้สำเร็จ แต่เป็นต่อขอไปช่วยคุณแพรวที่โดนขังอยู่อีกห้องตามลำพังก่อน ระหว่างนั้นผู้กองสมาร์ททำแผนแตก พลองเลยรู้ทันทีว่ากำลังโดนตำรวจล้อมทั้งบ้าน พลองเลยสั่งให้การ์ดปิดบ้านและสั่งฆ่าทิ้งทั้งหมด เป็นต่อช่วยคุณแพรวออกมาได้สำเร็จ แต่ระหว่างทางที่จะหนีพลองตามมายิงเป็นต่อได้ทัน พลองบอกกับเป็นต่อว่าที่ฆ่าเสี่ยพลเพราะไม่ต้องการอยู่ใต้อิทธิพลของเสี่ยพลอีก เพราะการค้ายาของเขามันทำเงินได้มากกว่าการช่วยเสี่ยพลขายที่ดิน ขณะที่พลองกำลังจะจบชีวิตเป็นต่อ สารวัตรมานะก็เข้ามาช่วยเหลือได้ทัน เป็นต่อจึงกดเปิดคลิปเสียงที่อัดไว้ให้สารวัตรฟัง ในที่สุดพลองถูกจับและเป็นต่อถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อไปทำแผลที่โดนยิง ระหว่างนั้นก็มีลูกค้าอีกรายหนึ่งไลน์มาชวนไปปาร์ตี้ที่บ้าน ทุกคนเลยพร้อมใจกันถุยน้ำลายใส่เป็นต่อและเดินจากไป

อ้างอิง[แก้]