บ้านนี้ที่บางรัก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
บ้านนี้ที่บางรัก
บ้านนี้ที่บางรัก Logo.jpg
ประเภทซิตคอม (Situation Comedy)
สร้างโดยเอ็กแซ็กท์
ซีเนริโอ
กำกับโดยพงษ์ศักดิ์ ฉิมเจริญ
กิตติ เชี่ยววงศ์กุล
แสดงนำทีมนักแสดง 'บางรักซอย 9 '
ทีมนักแสดง บ้านนี้มีรัก
ดนตรีเปิดกันเอง ร้องโดย นภัทร อินทร์ใจเอื้อ
ดนตรีปิดกันเอง ร้องโดย นภัทร อินทร์ใจเอื้อ
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย ไทย
ภาษาต้นฉบับไทย ไทย
จำนวนตอน16 ตอน
การผลิต
ความยาวตอน60 นาที โดยประมาณ
การแพร่ภาพ
เครือข่าย/ช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี
การออกอากาศแรก30 ตุลาคม พ.ศ. 2553 – 25 ธันวาคม พ.ศ. 2553
ลำดับเวลา
รายการที่เกี่ยวข้องบ้านนี้มีรัก
บางรักซอย 9

บ้านนี้ที่บางรัก เป็นซิตคอมโปรเจกต์พิเศษของเอ็กแซ็กท์ ที่นำซิตคอมเรื่อง บางรักซอย 9 และ บ้านนี้มีรัก ของ เอ็กแซ็กท์ และ ซีเนริโอ มาผสมผสานกัน โดยมีตัวละครเหมือนเดิม และมาแสดงร่วมกัน กำกับการแสดงโดย พงษ์ศักดิ์ ฉิมเจริญ และ กิตติ เชี่ยววงศ์กุล นอกจากนี้ ยังมีแขกรับเชิญพิเศษคือ ปิยธิดา วรมุสิก และตัวละครใหม่ของเรื่องบ้านนี้มีรัก รับบทโดย บุษกร ตันติภนา ออกอากาศทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 18.00 - 19.00 น. ออกอากาศวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2553[1] ถึงวันที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2553 โดยออกอากาศทั้งหมด 16 ตอน[2]

ผู้กำกับการแสดง[แก้]

เค้าโครงเรื่อง[แก้]

ละครที่ทำเรื่องบางรักซอย 9 กับบ้านนี้มีรักมารวมกัน

วันหนึ่ง รักให้ปิ๊กมาเป็นพิธีกรงานอีเว้นท์ แต่ลิงก์ก็อยากเป็นพิธีกรเช่นกัน เพื่อแข่งกับปิ๊ก บังเอิญปิ๊กชนกระจกหน้ารถ เอ๋ย ลูกค้าของบริษัทของรักที่มาจ้างรักจัดงานอีเว้นท์ จะมาหาพิธีกร ไปคุยในงานอีเว้นท์ ตอนแรกให้ลิงก์เป็นพิธีกร แต่ลิงก์เสียงแหบ เลยให้ปิ๊กเป็นพิธีกร ปิ๊กเกิดความตื่นเต้นจนเอ๋ยจูบปากปิ๊กโดยเหตุผลเพื่อไม่ให้เกิดความตื่นเต้นในเวลาเดียวกัน ปิ๊กก็เริ่มคุยสนิทกับเอ๋ย จนมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้ง จนปิ๊กพาเอ๋ย มานอนค้างคืน วันหนึ่ง รินเจอตุ้มหูผู้หญิง ซุกอยู่ในในกระเป๋าเสื้อนอกของแฮ้งค์ พอไปถามแฮ้งค์ก็ไม่รู้เรื่อง เพราะรักยืมเสื้อตัวนี้ไปใส่ แต่พอไปถามรักก็ไม่รู้เรื่องอีก เพราะให้เจนยืมต่ออีกที แต่ตุ้มหูเป็นของน้าเยาว์

วันหนึ่ง มีข้อความจากสาวผู้หวังดีส่งเข้ามือถือแ­ป้ง ว่าเจนนอกใจ ทำให้แป้งกลุ้มใจมาก พัชกับรินจึงช่วยกันวางแผนจับตัวผู้หวังดีให้ แต่จับไม่ได้ ทางแป้งเสียใจมาก หลังจากได้รับเสื้อของชัดเจนจากสาวผู้หวังดี จึงหอบผ้าหนีไปอยู่บ้าน รัก เจนต้องไปตามหา และแป้งขอให้เจนห่างกันสักพัก รักกับเจน ก็ช่วยกันตามล่าตัวสาวผู้หวังดี จนจับ แอล ผู้ต้องสงสัยหญิงสาวที่แอบมองบานรัก จนรู้ว่าคือหลานแฮงค์ที่หนีออกจากบ้าน

เมื่อ น้าเยาว์รู้ว่าปิ๊กพาแฟนมาค้างบ้าน จึงอยากให้ปิ๊กเลิกกับเอ๋ยเลยวางแผนจับคู่แอลให้เป็นคู่กับปิ๊ก เอ๋ยพยายามเอาใจน้าเยาว์ให้ได้ ทำให้น้าเยาว์ทะเลาะกันกับปิ๊ก จน น้าเยาว์ทนไม่ได้ที่เห็นปิ๊กมีแฟนแก่กว่า จึงพยายามขัดขวางความรักของปิ๊กกับเอ๋ยทุกวิถีทาง

วันหนึ่ง สาวผู้หวังดี ส่งรูปและข้อความในโทรศัพท์มาหาชัดเจนว่าให้รอที่ป้ายรถเมล์ แต่แป้งก็จับได้ และพูดว่าเลิกตามหาผู้หญิงคนนั้น ได้แล้ว ต่อมา มีข้อความส่งมาหาชัดเจน ให้มาเจอที่โรงแรม ชัดเจนจึงไปโรงแรมเพื่ออยากรู้ว่าสาวผู้หวังดีเป็นใคร แป้งถึงกับโกรธควันออกหู เมื่อได้ข่าวจากรินว่าเห็นชัดเจน เข้าไปในโรงแรม แป้งจึงชวนปิ๊กกับพี่พัช ไปดูให้เห็นกับตา ว่าชัดเจนอยู่กับใครและกำลังนอกใจเธอรึเปล่า แต่ชัดเจนได้เจอกับเอ๋ยในห้อง เอ๋ยบอกว่ามีข้อความ ปิ๊กพาผู้หญิงเข้าโรงแรม จากผู้หวังดี ปิ๊กมาเจอเข้าชัดเจนจึงปรับความเข้าใจ ปิ๊กจึงเข้าใจแล้วพาชัดเจนออกจากโรงแรมโดยแป้งไม่เห็น จนทำให้ปิ๊กเริ่มระแวงว่าเอ๋ยกับชัดเจนจะมีอะไรกันกับเอ๋ยหลังจาก เอ๋ย ได้รับข้อความจากสาวผู้หวังดีให้ไปหาที่โรงแรม จนไปเจอกับชัดเจน ที่ได้รับข้อความเดียวกัน ทั้งคู่จึงตัดสินใจที่จะช่วยกันตามหาตัวสาวผู้หวังดีด้วยกัน จนต้องไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยๆ

ในที่สุดเอ๋ย ก็ช่วยชัดเจน สืบจนรู้ว่าผู้หวังดีอยู่ที่คอนโดแห่งหนึ่ง เอ๋ยจึงรีบชวนชัดเจนไปดู พอไปถึงทุกคนก็ถึงกับตกตะลึง เพราะในห้องมีแต่รูปชัดเจนเต็มไปหมด แถมยังเจอซีดีปริศนาที่จ่าหน้าซองถึงชัดเจนด้วย หลังชัดเจน เปิดซีดีดูก็พบว่าสาวผู้หวังดีที่อยู่ในซีดีคือ “เอม” อดีตกิ๊กเก่าที่ชัดเจนเคยหักอกเอาไปนั้นเอง รักกับเอ๋ย ก็พยายามช่วยเหลือชัดเจน ชัดเจนเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง ทุกคนจนเข้าใจทั้งหมด

เอ๋ยให้เพื่อนที่เป็นตำรวจตามสืบเรื่องของเอม สาวผู้หวังดีจนรู้ว่าเอมมีเพื่อนสนิทเป็นเกย์ชื่อหนึ่งชื่อ หนึ่ง พอรักรู้ก็รีบไปสืบเรื่องราวของเอมจากหนึ่งทันที งานนี้รักต้องเอาตัวเข้าแลกเพื่อให้ได้คำตอบจากหนึ่ง หนึ่งบอกว่าเอมตายไป 5 ปีแล้ว เอ๋ยกับชัดเจนได้มาที่ห้องเอมอีกครั้ง แต่เอ๋ยก็วางแผนเรื่องทั้งหมดไว้ จนทำให้แป้งกับปิ๊กเข้าใจผิดว่าเจนนอกใจ

แท้จริง ผู้หวังดี ที่ตามหาก็คือ เอ๋ยนั่นเอง ที่เป็นพี่สาวของเอม ต้องการแก้แค้นเจนจนแผนสำเร็จ จนแป้งคิดหย่ากับเจน ทางพวกรักพยายามห้ามแต่แป้งไม่สน กับน้าเยาว์ก็ส่งเสริมให้หย่ากัน แต่รักกับปิ๊กไปขอร้องเอ๋ยไปขอโทษบอกความจริงกับแป้ง จนเอ๋ยยอมไปขอโทษ แต่แป้งที่รู้ตัวว่าตนผิด กับทุกคนได้รับจดหมายบอกลาของเจน คิดว่าเจนไปฆ่าตัวตาย ทุกคนจึงรีบออกตามหา พอรักพบเจนกับบอกเรื่องทั้งหมด เจนกับรักจึงรีบกลับบ้าน แต่รักก่อเรื่องลืมลิ้งลิงก์ แต่ระหว่างทาง แป้งเผลอใช้พลังดงกินผัวทำให้เกิดอุบัติเหตุรถคว่ำ รักกับเจนบาดเจ็บสาหัสจนโคม่ากันทั้งคู่ ทางเอ๋ยรู้ว่าแป้งใช้พลังดวงกินผัวใส่เจน ก็รู้ว่าที่ตนทำมาก็ล้มเหลว แต่ก็ดีใจที่เจนใกล้ตาย

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครรับเชิญ[แก้]

ลูกค้าสาวสวย ที่มาจ้างรักจัดงานอีเว้นท์ให้ ปิ๊ก มาทำหน้าที่พิธีกรและเป็นคนจูบปากปิ๊กโดยเหตุผลเพื่อไม่ให้เกิดความตื่นเต้นในเวลาเดียวกันปิ๊กก็เริ่มคุยสนิทกับเอ๋ยจนมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้ง จนน้าเยาว์รู้เข้าจึงไม่ชอบเอ๋ย เนื่องจากเอ๋ยมีอายุมากกว่าปิ๊กมาก จึงคิดว่าเอ๋ยจะมาหลอกปิ๊ก ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน จูบแรก [3] และประสบปัญหาจากผู้หวังดีเหมือนแป้งเช่นกัน ภายหลังได้เปิดเผยตัวว่าเป็นผู้หวังดี และเป็นพี่สาวของเอม อดีตกิ๊กเก่าของชัดเจน ซึ่งต้องการแก้แค้นให้เอมโดยการทำให้ครอบครัวของชัดเจนต้องแตกแยก
หลานสาวของ แฮงค์ ในครั้งแรกได้เข้าใจผิดคิดว่าเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นสาวผู้หวังดี ที่มาเฝ้ามองอยู่แถวบ้านของรัก ความจริงแล้วเป็นคนที่น้าเยาว์วางแผนจับคู่กับปิ๊กเพื่อให้ปิ๊กเลิกกับเอ๋ย ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน สืบสาว ราวเรื่อง
กิ๊กเก่าของชัดเจน เอมเป็นรุ่นน้องของชัดเจนสมัยเรียนมหาวิทยาลัย เอมแอบชอบชัดเจนมาตลอด 10 ปี และได้พบกับชัดเจนอีกครั้งโดยบังเอิญเมื่อ 5 ปีก่อน ซึ่งเป็นช่วงที่ชัดเจนกำลังอกหัก เพราะแอบชอบแป้ง แต่แป้งคบอยู่กับพี่เต้ย ชัดเจนจึงยอมคบกับเอม แต่ไม่นานก็ถูกชัดเจนหักอก เพราะชัดเจนยังลืมแป้งไม่ได้ ทำให้เอมเสียใจมาก

รายชื่อตอนที่ออกอากาศ[แก้]

ตอนที่ วันออกอากาศ ชื่อตอน ตัวละครรับเชิญ เรื่องย่อ/หมายเหตุ
1 30 ตุลาคม 2553 จูบแรก (First Kiss) [1] ปิยธิดา วรมุสิก (เปิดตัว) เป็นตอนแรกที่เปิดตัวนักแสดงทั้งหมด และความสัมพันธ์ของแต่ละคน เมื่อปิ๊กได้บังเอิญเจอกับ เอ๋ย ลูกค้าของบริษัทของรัก ที่จะมาหาพิธีกร ไปคุยในงาน

และมีเหตุที่ทำให้เอ๋ย ต้องจูบปิ๊ก

2 31 ตุลาคม 2553 ของของใคร [2] - รินเจอตุ้มหูผู้หญิง ซุกอยู่ในในกระเป๋าเสื้อนอกของแฮ้งค์ พอไปถามแฮ้งค์ก็ไม่รู้เรื่อง เพราะรักยืมเสื้อตัวนี้ไปใส่ แต่พอไปถามรักก็ไม่รู้เรื่องอีก เพราะให้ชัดเจนยืมต่ออีกที แต่ตุ้มหูเป็นของน้าเยาว์
3 6 พฤศจิกายน 2553 ผู้หวังดี [3] - มีข้อความจากสาวผู้หวังดีส่งเข้ามือถือแ­ป้ง ว่าชัดเจน กำลังนอกใจ ทำเอาแป้งกลุ้มใจมาก เต้ยกับรินเลยช่วยกัน วางแผนจับตัวผู้หวังดีให้
4 7 พฤศจิกายน 2553 กล่องปริศนา - ทำเอาแป้งเสียใจมาก หลังจากได้รับเสื้อของชัดเจนจากสาวผู้หวังดี ถึงขั้นหอบผ้าหนีไปอยู่บ้าน รัก จนชัดเจนต้องไปตามหา และแป้ง ขอให้ชัดเจน ห่างกันสักพัก
5 13 พฤศจิกายน 2553 สืบสาว ราวเรื่อง [4] บุษกร ตันติภนา (เปิดตัว)
เอ๋ เชิญยิ้ม
หลังจากที่แป้ง โดนสาวผู้หวังดี ส่งข้อความมากวนประสาท จนต้องหอบผ้าหนีไปอยู่บ้าน รักกับชัดเจน กับรักก็ช่วยกันตามล่าตัวสาวผู้หวังดี จนจับ แอล ผู้ต้องสงสัยหญิงสาวที่มาด้อมๆ มองๆ อยู่แถวบ้านรัก แต่เป็นหลานสาวของ แฮงค์ ที่หนีพ่อมา
6 14 พฤศจิกายน 2553 ต้อน รับ ขับ สู้ บุษกร ตันติภนา
ปิยธิดา วรมุสิก
น้าเยาว์อยากให้ปิ๊กเลิกกับเอ๋ยเลยวางแผนจับคู่แอลให้เป็นคู่กับปิ๊ก เอ๋ยพยายามเอาใจน้าเยาว์ให้ได้ ปิ๊กจะหาทางออกให้ตัวเองยังไง ทำให้ น้าเยาว์ ทะเลาะกันกับ ปิ๊ก
7 20 พฤศจิกายน 2553 เจอหน้า คร่าตา [5] ปิยธิดา วรมุสิก น้าเยาว์ทนไม่ได้ที่เห็นปิ๊กมีแฟนแก่กว่า จึงพยายามขัดขวาง ความรักของปิ๊กกับเอ๋ยทุกวิถีทาง งานนี้ปิ๊กจะช่วยเอ๋ยรับมือ กับน้าเยาว์ยังไง
8 21 พฤศจิกายน 2553 ใครในห้อง [6] บุษกร ตันติภนา
ปิยธิดา วรมุสิก
แป้งถึงกับโกรธควันออกหู เมื่อได้ข่าวจากพี่รินว่าเห็นชัดเจนเข้าไปในโรงแรม แป้งจึงชวนปิ๊ก กับ พี่พัด ไปดูให้เห็นกับตา ว่าชัดเจนอยู่กับใครและกำลังนอกใจเธอรึเปล่า
9 27 พฤศจิกายน 2553 ระแวง [7] บุษกร ตันติภนา
ปิยธิดา วรมุสิก
หลังจาก เอ๋ย ได้รับข้อความจากสาวผู้หวังดีให้ไปหาที่โรงแรม จนไปเจอกับชัดเจน ที่ได้รับข้อความเดียวกัน ทั้งคู่จึงตัดสินใจที่จะช่วยกันตามหาตัวสาวผู้หวังดีด้วยกัน จนต้องไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยๆ ทำให้ปิ๊ก เริ่มระแวงว่าเอ๋ยกับชัดเจนจะมีอะไรกัน
28 พฤศจิกายน 2553 งดออกอากาศ - -
10 4 ธันวาคม 2553 ห้อง 403 [8] ปิยธิดา วรมุสิก
วันสิริ อ่องอำไพ (เปิดตัว)
ในที่สุดเอ๋ยก็ช่วยชัดเจนสืบจนรู้ว่าผู้หวังดีอยู่ที่คอนโดแห่งหนึ่ง เอ๋ยจึงรีบชวนชัดเจนไปดู พอไปถึงทุกคนก็ถึงกับตกตะลึง เพราะในห้องมีแต่รูปชัดเจนเต็มไปหมด แถมยังเจอซีดีปริศนาที่จ่าหน้าซองถึงชัดเจนด้วย
11 5 ธันวาคม 2553 ของขวัญวันปวดใจ [9] ปิยธิดา วรมุสิก
วันสิริ อ่องอำไพ
หลังชัดเจน เปิดซีดีดูก็พบว่าสาวผู้หวังดีที่อยู่ในซีดีคือ“เอม” อดีตกิ๊กเก่าที่ชัดเจนเคยหักอกเอาไป งานนี้รัก กับ เอ๋ย จะช่วยชัดเจนตามตัวเอมมาเคลียร์ได้หรือไม่
12 11 ธันวาคม 2553 เอม บุษกร ตันติภนา เอ๋ยให้เพื่อนที่เป็นตำรวจตามสืบเรื่องของเอม สาวผู้หวังดีจนรู้ว่าเอมมีเพื่อนสนิทเป็นเกย์ชื่อหนึ่ง พอรักรู้ก็รีบไปสืบเรื่องราวของเอมจากหนึ่งทันที งานนี้รักต้องเอาตัวเข้าแลกเพื่อให้ได้คำตอบจากหนึ่ง แต่ได้รู้แล้วว่าเอมตายไป 5 ปีแล้ว
13 12 ธันวาคม 2553 ปรากฏตัว ปิยธิดา วรมุสิก รักต้องคว้าน้ำเหลวอีกครั้ง เมื่อหนึ่งบอกว่าเอมตายไปแล้ว แต่มารวยกับแมนไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ ทั้งคู่เลยไปจ้างหมอผีให้มาติดต่อวิญญาณเอมเพื่อถามความจริงว่าใครคือสาวผู้หวังดี รักและชัดเจน รู้แล้ว ว่า เอ๋ย คือ ผู้หวังดี
14 18 ธันวาคม 2553 จากวันนั้นถึงวันนี้ [10] บุษกร ตันติภนา หลังจากเห็นภาพชัดเจนนอนอยู่บนเตียงเดียวกับเอ๋ย แป้งก็เสียใจมาก ถึงขั้นขอหย่ากับชัดเจน ทั้งที่ชัดเจนกับรักพยายามอธิบายความจริงว่าเอ๋ยคือผู้หวังดี ที่จัดฉากทุกอย่างขึ้นมา แต่แป้งก็ไม่เชื่อ สุดท้ายแล้วครอบครัวของชัดเจนจะต้องลงเอยด้วยการหย่าหรือไม่
15 19 ธันวาคม 2553 ผิดที่ไว้ใจ ปิยธิดา วรมุสิก
นภัทร อินทร์ใจเอื้อ รับบท กัน the star
รักอยากเห็นชัดเจนกับแป้งกลับมาคืนดีกัน จึงไปขอร้องเอ๋ยให้ช่วยอธิบายความจริงกับแป้งถึงเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด แต่เอ๋ยจะยอมทำตามคำขอร้องของรักหรือไม่
16 25 ธันวาคม 2553 เพราะรัก [11] ปิยธิดา วรมุสิก หลังจากถูก รัก เกลี้ยกล่อมอยู่นาน ในที่สุด เอ๋ย ก็ยอมไปคุยกับ แป้ง ตามที่ขอร้องแต่แป้งจะยอมใจอ่อนและกลับไปคืนดีกับชัดเจน

เป็นตอนจบ ตอนสุดท้ายของบ้านนี้ที่บางรัก

หมายเหตุ
  • บ้านนี้ที่บางรัก เป็นโปรเจ็กต์พิเศษที่นำนักแสดงจากซิตคอมบางรักซอย 9 และบ้านนี้มีรัก มาประชันบทบาทกัน ซิตคอมนี้เริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2553 ถึง 25 ธันวาคม พ.ศ. 2553 โดยออกอากาศทั้งหมด 16 ตอน

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. http://www.mcot.net/cfcustom/cache_page/106704.html
  2. ""บางรักซอย 9" ปะทะ "บ้านนี้มีรัก" ใน "บ้านนี้..ที่บางรัก"". MCOT. 24 ก.ย. 2553. สืบค้นเมื่อ 2010-10-30.
  3. http://www.mcot.net/cfcustom/cache_page/122491.html