บ้านนี้ที่บางรัก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บ้านนี้ที่บางรัก
ประเภทซิตคอม (Situation Comedy)
สร้างโดยเอ็กแซ็กท์
ซีเนริโอ
กำกับโดยพงษ์ศักดิ์ ฉิมเจริญ
กิตติ เชี่ยววงศ์กุล
แสดงนำทีมนักแสดง 'บางรักซอย 9 '
ทีมนักแสดง บ้านนี้มีรัก
ดนตรีแก่นเรื่องเปิดกันเอง ร้องโดย นภัทร อินทร์ใจเอื้อ
ดนตรีแก่นเรื่องปิดกันเอง ร้องโดย นภัทร อินทร์ใจเอื้อ
ประเทศแหล่งกำเนิดไทย ไทย
ภาษาต้นฉบับไทย ไทย
จำนวนตอน16 ตอน
การผลิต
ความยาวตอน60 นาที โดยประมาณ
ออกอากาศ
เครือข่ายโมเดิร์นไนน์ทีวี
ออกอากาศ30 ตุลาคม พ.ศ. 2553 –
25 ธันวาคม พ.ศ. 2553
การแสดงที่เกี่ยวข้อง
บ้านนี้มีรัก
บางรักซอย 9

บ้านนี้ที่บางรัก เป็นซิตคอมโปรเจกต์พิเศษของเอ็กแซ็กท์ ที่นำซิตคอมเรื่อง บางรักซอย 9 และ บ้านนี้มีรัก ของ เอ็กแซ็กท์ และ ซีเนริโอ มาผสมผสานกัน โดยมีตัวละครเหมือนเดิม และมาแสดงร่วมกัน กำกับการแสดงโดย พงษ์ศักดิ์ ฉิมเจริญ และ กิตติ เชี่ยววงศ์กุล นอกจากนี้ ยังมีแขกรับเชิญพิเศษคือ ปิยธิดา วรมุสิก และตัวละครใหม่ของเรื่องบ้านนี้มีรัก รับบทโดย บุษกร ตันติภนา ออกอากาศทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 18.00 - 19.00 น. ออกอากาศวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2553[1] ถึงวันที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2553 โดยออกอากาศทั้งหมด 16 ตอน[2]

บุคคลผู้สร้าง[แก้]

ผู้กำกับการแสดง[แก้]
ทีมสร้างสรรค์[แก้]

เค้าโครงเรื่อง[แก้]

ละครที่ทำเรื่องบางรักซอย 9 กับบ้านนี้มีรักมารวมกัน

วันหนึ่ง รักให้ปิ๊กมาเป็นพิธีกรงานอีเว้นท์ แต่ลิงก์ก็อยากเป็นพิธีกรเช่นกัน เพื่อแข่งกับปิ๊ก บังเอิญปิ๊กชนกระจกหน้ารถ เอ๋ย ลูกค้าของบริษัทของรักที่มาจ้างรักจัดงานอีเว้นท์ จะมาหาพิธีกร ไปคุยในงานอีเว้นท์ ตอนแรกให้ลิงก์เป็นพิธีกร แต่ลิงก์เสียงแหบ เลยให้ปิ๊กเป็นพิธีกร ปิ๊กเกิดความตื่นเต้นจนเอ๋ยจูบปากปิ๊กโดยเหตุผลเพื่อไม่ให้เกิดความตื่นเต้นในเวลาเดียวกัน ปิ๊กก็เริ่มคุยสนิทกับเอ๋ย จนมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้ง จนปิ๊กพาเอ๋ย มานอนค้างคืน วันหนึ่ง รินเจอตุ้มหูผู้หญิง ซุกอยู่ในในกระเป๋าเสื้อนอกของแฮ้งค์ พอไปถามแฮ้งค์ก็ไม่รู้เรื่อง เพราะรักยืมเสื้อตัวนี้ไปใส่ แต่พอไปถามรักก็ไม่รู้เรื่องอีก เพราะให้เจนยืมต่ออีกที แต่ตุ้มหูเป็นของน้าเยาว์

วันหนึ่ง มีข้อความจากสาวผู้หวังดีส่งเข้ามือถือแ­ป้ง ว่าเจนนอกใจ ทำให้แป้งกลุ้มใจมาก พัชกับรินจึงช่วยกันวางแผนจับตัวผู้หวังดีให้ แต่จับไม่ได้ ทางแป้งเสียใจมาก หลังจากได้รับเสื้อของชัดเจนจากสาวผู้หวังดี จึงหอบผ้าหนีไปอยู่บ้าน รัก เจนต้องไปตามหา และแป้งขอให้เจนห่างกันสักพัก รักกับเจน ก็ช่วยกันตามล่าตัวสาวผู้หวังดี จนจับ แอล ผู้ต้องสงสัยหญิงสาวที่แอบมองบานรัก จนรู้ว่าคือหลานแฮงค์ที่หนีออกจากบ้าน

เมื่อ น้าเยาว์รู้ว่าปิ๊กพาแฟนมาค้างบ้าน จึงอยากให้ปิ๊กเลิกกับเอ๋ยเลยวางแผนจับคู่แอลให้เป็นคู่กับปิ๊ก เอ๋ยพยายามเอาใจน้าเยาว์ให้ได้ ทำให้น้าเยาว์ทะเลาะกันกับปิ๊ก จน น้าเยาว์ทนไม่ได้ที่เห็นปิ๊กมีแฟนแก่กว่า จึงพยายามขัดขวางความรักของปิ๊กกับเอ๋ยทุกวิถีทาง

วันหนึ่ง สาวผู้หวังดี ส่งรูปและข้อความในโทรศัพท์มาหาชัดเจนว่าให้รอที่ป้ายรถเมล์ แต่แป้งก็จับได้ และพูดว่าเลิกตามหาผู้หญิงคนนั้น ได้แล้ว ต่อมา มีข้อความส่งมาหาชัดเจน ให้มาเจอที่โรงแรม ชัดเจนจึงไปโรงแรมเพื่ออยากรู้ว่าสาวผู้หวังดีเป็นใคร แป้งถึงกับโกรธควันออกหู เมื่อได้ข่าวจากรินว่าเห็นชัดเจน เข้าไปในโรงแรม แป้งจึงชวนปิ๊กกับพี่พัช ไปดูให้เห็นกับตา ว่าชัดเจนอยู่กับใครและกำลังนอกใจเธอรึเปล่า แต่ชัดเจนได้เจอกับเอ๋ยในห้อง เอ๋ยบอกว่ามีข้อความ ปิ๊กพาผู้หญิงเข้าโรงแรม จากผู้หวังดี ปิ๊กมาเจอเข้าชัดเจนจึงปรับความเข้าใจ ปิ๊กจึงเข้าใจแล้วพาชัดเจนออกจากโรงแรมโดยแป้งไม่เห็น จนทำให้ปิ๊กเริ่มระแวงว่าเอ๋ยกับชัดเจนจะมีอะไรกันกับเอ๋ยหลังจาก เอ๋ย ได้รับข้อความจากสาวผู้หวังดีให้ไปหาที่โรงแรม จนไปเจอกับชัดเจน ที่ได้รับข้อความเดียวกัน ทั้งคู่จึงตัดสินใจที่จะช่วยกันตามหาตัวสาวผู้หวังดีด้วยกัน จนต้องไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยๆ

ในที่สุดเอ๋ย ก็ช่วยชัดเจน สืบจนรู้ว่าผู้หวังดีอยู่ที่คอนโดแห่งหนึ่ง เอ๋ยจึงรีบชวนชัดเจนไปดู พอไปถึงทุกคนก็ถึงกับตกตะลึง เพราะในห้องมีแต่รูปชัดเจนเต็มไปหมด แถมยังเจอซีดีปริศนาที่จ่าหน้าซองถึงชัดเจนด้วย หลังชัดเจน เปิดซีดีดูก็พบว่าสาวผู้หวังดีที่อยู่ในซีดีคือ “เอม” อดีตกิ๊กเก่าที่ชัดเจนเคยหักอกเอาไปนั้นเอง รักกับเอ๋ย ก็พยายามช่วยเหลือชัดเจน ชัดเจนเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง ทุกคนจนเข้าใจทั้งหมด

เอ๋ยให้เพื่อนที่เป็นตำรวจตามสืบเรื่องของเอม สาวผู้หวังดีจนรู้ว่าเอมมีเพื่อนสนิทเป็นเกย์ชื่อหนึ่งชื่อ หนึ่ง พอรักรู้ก็รีบไปสืบเรื่องราวของเอมจากหนึ่งทันที งานนี้รักต้องเอาตัวเข้าแลกเพื่อให้ได้คำตอบจากหนึ่ง หนึ่งบอกว่าเอมตายไป 5 ปีแล้ว เอ๋ยกับชัดเจนได้มาที่ห้องเอมอีกครั้ง แต่เอ๋ยก็วางแผนเรื่องทั้งหมดไว้ จนทำให้แป้งกับปิ๊กเข้าใจผิดว่าเจนนอกใจ

แท้จริง ผู้หวังดี ที่ตามหาก็คือ เอ๋ยนั่นเอง ที่เป็นพี่สาวของเอม ต้องการแก้แค้นเจนจนแผนสำเร็จ จนแป้งคิดหย่ากับเจน ทางพวกรักพยายามห้ามแต่แป้งไม่สน กับน้าเยาว์ก็ส่งเสริมให้หย่ากัน แต่รักกับปิ๊กไปขอร้องเอ๋ยไปขอโทษบอกความจริงกับแป้ง จนเอ๋ยยอมไปขอโทษ แต่แป้งที่รู้ตัวว่าตนผิด กับทุกคนได้รับจดหมายบอกลาของเจน คิดว่าเจนไปฆ่าตัวตาย ทุกคนจึงรีบออกตามหา พอรักพบเจนกับบอกเรื่องทั้งหมด เจนกับรักจึงรีบกลับบ้าน แต่รักก่อเรื่องลืมลิงก์พากลับ จนแป้งเผลอใช้พลังดวงกินผัวทำให้เจนกับรถเกิดอุบัติเหตุรถชน จนบาดเจ็บสาหัสโคม่ากันทั้งคู่ ทางเอ๋ยรู้ว่าแป้งใช้พลังดวงกินผัวใส่เจน ก็รู้ว่าที่ตนทำมาก็ล้มเหลว แต่ก็ดีใจที่เจนใกล้ตาย เพราะไม่โดนจับข้อหาฆ่าคน

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครรับเชิญ[แก้]

ลูกค้าสาวสวย ที่มาจ้างรักจัดงานอีเว้นท์ให้ ปิ๊ก มาทำหน้าที่พิธีกรและเป็นคนจูบปากปิ๊กโดยเหตุผลเพื่อไม่ให้เกิดความตื่นเต้นในเวลาเดียวกันปิ๊กก็เริ่มคุยสนิทกับเอ๋ยจนมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้ง จนน้าเยาว์รู้เข้าจึงไม่ชอบเอ๋ย เนื่องจากเอ๋ยมีอายุมากกว่าปิ๊กมาก จึงคิดว่าเอ๋ยจะมาหลอกปิ๊ก ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน จูบแรก [3] และประสบปัญหาจากผู้หวังดีเหมือนแป้งเช่นกัน ภายหลังได้เปิดเผยตัวว่าเป็นผู้หวังดี และเป็นพี่สาวของเอม อดีตกิ๊กเก่าของชัดเจน ซึ่งต้องการแก้แค้นให้เอมโดยการทำให้ครอบครัวของชัดเจนต้องแตกแยก
หลานสาวของ แฮงค์ ในครั้งแรกได้เข้าใจผิดคิดว่าเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นสาวผู้หวังดี ที่มาเฝ้ามองอยู่แถวบ้านของรัก ความจริงแล้วเป็นคนที่น้าเยาว์วางแผนจับคู่กับปิ๊กเพื่อให้ปิ๊กเลิกกับเอ๋ย ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน สืบสาว ราวเรื่อง
กิ๊กเก่าของชัดเจน เอมเป็นรุ่นน้องของชัดเจนสมัยเรียนมหาวิทยาลัย เอมแอบชอบชัดเจนมาตลอด 10 ปี และได้พบกับชัดเจนอีกครั้งโดยบังเอิญเมื่อ 5 ปีก่อน ซึ่งเป็นช่วงที่ชัดเจนกำลังอกหัก เพราะแอบชอบแป้ง แต่แป้งคบอยู่กับพี่เต้ย ชัดเจนจึงยอมคบกับเอม แต่ไม่นานก็ถูกชัดเจนหักอก เพราะชัดเจนยังลืมแป้งไม่ได้ ทำให้เอมเสียใจมาก

รายชื่อตอนที่ออกอากาศ[แก้]

ตอน วันออกอากาศ ตอน รับเชิญ
1 30 ตุลาคม 2553 จูบแรก ปิยธิดา วรมุสิก
2 31 ตุลาคม 2553 ของของใคร -
3 6 พฤศจิกายน 2553 ผู้หวังดี -
4 7 พฤศจิกายน 2553 กล่องปริศนา -
5 13 พฤศจิกายน 2553 สืบสาวราวเรื่อง บุษกร ตันติภนา เอ๋ เชิญยิ้ม
6 14 พฤศจิกายน 2553 ต้อนรับขับสู้ บุษกร ตันติภนา ปิยธิดา วรมุสิก
7 20 พฤศจิกายน 2553 เจอหน้าคร่าตา ปิยธิดา วรมุสิก
8 21 พฤศจิกายน 2553 ใครในห้อง บุษกร ตันติภนา ปิยธิดา วรมุสิก
9 27 พฤศจิกายน 2553 ระแวง บุษกร ตันติภนา ปิยธิดา วรมุสิก
- 28 พฤศจิกายน 2553 งดออกอากาศ -
10 4 ธันวาคม 2553 ห้อง 403 ปิยธิดา วรมุสิก วันสิริ อ่องอำไพ
11 5 ธันวาคม 2553 ของขวัญวันปวดใจ ปิยธิดา วรมุสิก วันสิริ อ่องอำไพ
12 11 ธันวาคม 2553 เอม บุษกร ตันติภนา
13 12 ธันวาคม 2553 ปรากฏตัว ปิยธิดา วรมุสิก
14 18 ธันวาคม 2553 จากวันนั้นถึงวันนี้ บุษกร ตันติภนา
15 19 ธันวาคม 2553 ผิดที่ไว้ใจ ปิยธิดา วรมุสิก นภัทร อินทร์ใจเอื้อ
16 25 ธันวาคม 2553 เพราะรัก ปิยธิดา วรมุสิก
หมายเหตุ
  • บ้านนี้ที่บางรัก เป็นโปรเจ็กต์พิเศษที่นำนักแสดงจากซิตคอมบางรักซอย 9 และบ้านนี้มีรัก มาประชันบทบาทกัน ซิตคอมนี้เริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2553 ถึง 25 ธันวาคม พ.ศ. 2553 โดยออกอากาศทั้งหมด 16 ตอน โดยเป็นเนื้อเรื่องชีวิตรักแต่งงานใหม่ของเจนกับแป้ง แต่เกิดปัญหาคือคุณเอ๋ย(ตัวร้าย)ปั่นหัวแป้ง จนชีวิตคู่ของเจนกับแป้งเลิกกันสำเร็จ

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. "สำเนาที่เก็บถาวร". คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2010-11-02. สืบค้นเมื่อ 2010-10-31.
  2. ""บางรักซอย 9" ปะทะ "บ้านนี้มีรัก" ใน "บ้านนี้..ที่บางรัก"". MCOT. 24 ก.ย. 2553. คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2010-11-02. สืบค้นเมื่อ 2010-10-30.
  3. "สำเนาที่เก็บถาวร". คลังข้อมูลเก่าเก็บจากแหล่งเดิมเมื่อ 2010-11-04. สืบค้นเมื่อ 2010-10-31.