ฮีโร่ 1000 รัก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ฮีโร่ 1000 รัก เป็นละครโทรทัศน์ของบริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด และ บริษัท ซีเนริโอ จำกัด บทโทรทัศน์ โอฬาร์กร ควบคุมบทโทรทัศน์ นิพนธ์ ผิวเณร กำกับการแสดงโดย ฉัตรชัย สุรสิทธิ์ โดยออกอากาศทุกวันจันทร์ ถึง วันพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 โดยออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน และมาถึงตอนอวสานเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2552 จำนวน 26 ตอน

เนื้อเรื่อง[แก้]

เมื่อโครงการสร้างมนุษย์ฮีโร่ สายพันธุ์ครึ่งมนุษย์ครึ่งหุ่นยนต์เพื่อใช้ในการกู้วินาศภัยถูกคณะกรรมการแห่งชาติระงับไว้เพราะขัดต่อหลักมนุษยธรรม คงเดช หนึ่งในทีมนักวิทยาศาสตร์ ไม่ยอมแพ้และแย่งชิงเทคโนโลยีออกไป ระหว่างการแย่งชิงนั้น ลูกชายสองคนของคงเดชเข้ามาเกี่ยวข้องจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เด็กชายทั้งสองถูกแพทย์หญิงเพวา(นุสบา ปุณณกันต์) ช่วยชีวิตไว้โดยการเปลี่ยนให้เป็นฮีโร่ ผู้มีพลังทุกด้านเหนือมนุษย์

แทน(ดิว-อลงกรณ์ ต้นหนองดู่) และไท(ต้น-ชยธร เศรษฐจินดา) ถูกเลี้ยงดูมาโดยเพวา ความลับเรื่องการกลายพันธุ์ของทั้งคู่ถูกเก็บซ่อนไว้ จนกระทั่งถึงวันที่พี่น้องต้องแตกคอเพราะรักผู้หญิงคนเดียวกัน ไทหันไปเข้าร่วมกับฟาโรห์(อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์) ผู้นำแห่งอาณาจักรใต้ดินผู้ต้องการยึดครองสาธารณรัฐนิวเอเชียและมีแผนจะเปลี่ยนทุกคนให้เป็นกองทัพหุ่นยนต์ เขาร่วมกับทีมหุ่นสังหารออกปฏิบัติภารกิจชั่วเพื่อฟาโรห์ โดยมีพี่ชายของตัวเองเป็นฝ่ายศัตรู

สงครามเริ่มรุนแรงขึ้นเมื่อแทนต้องร่วมมือกับกองกำลังรักษาความมั่นคงแห่งชาติเพื่อหยุดยั้งน้องชายตัวเอง ศึกสายเลือดดำเนินไปอย่างดุเดือดท่ามกลางความแค้น อำนาจ ความรัก และความตายของเพวา ผู้เป็นแม่ที่ต้องการหยุดลูกชายทั้งสอง ความตายของเพวานำไปสู่การไขปริศนาในตัวฟาโรห์ เมื่อไทรู้ว่า ฟาโรห์คือคงเดช พ่อที่แท้จริง ไทตัดสินใจออกจากอาณาจักรฟาโรห์เพื่อร่วมมือกับแทนหยุดยั้งสงครามระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์ สุดท้ายแทนกับไทจะร่วมมือกันหยุดยั้งสงครามระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์ได้หรือไม่?

ตัวละคร[แก้]

ตัวละครหลัก[แก้]

แทน
พี่ชายของไท และเป็นลูกของคงเดช เป็นคนจิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้คน แต่มีจุดอ่อนเพียงหนึ่งเดียวคือ เขาเป็นโรคหัวใจมาตั้งแต่กำเนิดซึ่งแม้แต่นาโนแมชชีนไม่สามารถรักษาได้ ทำให้เขาไม่สามารถมีความรักหรือแสดงอารมณ์ได้อย่างเต็มที่ โดยลึกๆแทนอยากมีความรักอย่างปกติชนจึงพยายามเอาชนะโรคร้ายด้วยวิธีต่างๆ
หลังจากเลดี้ถูกกำจัดไปแล้วนั้นแทนได้รับผ่าตัดแลกเปลี่ยนหัวใจของไทหลังจากไทมอบหัวใจให้กับศจ.วิทย์ก่อนที่จะสละชีวิตไปในที่สุด
ไท / ฮันเตอร์
น้องชายของแทน และเป็นลูกของคงเดช มีนิสัยทะเยอทะยาน ขี้เล่น เฮฮาแบบวัยรุ่นทั่วไป อยากเอาชนะพี่ชายของตน แอบชอบรุ้งอย่างเปิดเผย ต่อมาได้ถูกคนของฟาโรห์จับตัวหลังจากที่ไทฆ่าตัวตายเนี่องจากรุ้งไม่ได้รักไททำให้ไทกระโดดอยู่บนสะพานเพื่อทำการล้างสมองเป็นฮีโร่สังหารในชื่อว่า ฮันเตอร์ โดยอุปนิสัยนั้นมีความแค้นต่อแทนและไม่มีความรักเหมือนเมื่อก่อนแต่ด้วยความช่วยเหลือของแคททำให้ความทรงจำของเขากลับมาพร้อมกับความรักที่มีต่อแคท
หลังได้กลับเป็นไทเหมือนเดิมจากการช่วยเหลือของแทนทว่าไทได้สละชีวิตโดยการล่อให้เลดี้เข้าไปในพายุพร้อมกับหัวใจของฟาโรห์และชดใช้ความผิดในการกระทำที่ไทก่อกรรมขึ้นมา
รุ้ง
อาจารย์สอนดนตรี ผู้ที่ทำให้แทนและไทหลงรักจนเกิดเหตุศึกชิงนางขึ้นมา หลงรักแทนตั้งแต่แรกพบ

ตัวละครอื่นๆ[แก้]

ผอ.อาทิตย์
พ่อของรุ้งเป็นตำรวจของนิวเอเชีย
ศจ.วิทย์
ที่ปรึกษาของเพวา มักคอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับปัญหาเกิดขึ้นในตัวของแทนและไทในเวลาที่เพวาไม่สามารถหาคำตอบได้
พญ.เพวา
เป็นคนรักคนแรกของคงเดช (ต่อมาคงเดชถูกทางบ้านจับแต่งงานกับผู้หญิงอื่น) เป็นผู้ช่วยชีวิตแทนและไทจากอุบัติเหตุการสร้างฮีโร่โปรเจกต์ของคงเดช และเป็นผู้ผ่าตัดร่างแทนและไทให้กลายเป็นฮีโร่ตั้งแต่ยังเล็กๆเนื่องจากเพื่อป้องกันไม่ให้คงเดชใช้ลูกๆของเขาไปเป็นเครื่องมือทำลายล้าง
ปธน.ไพศาล
ผู้นำประเทศของนิวเอเชียเคยเป็นเพื่อนสนิทของคงเดชในช่วงโครงการผลิตฮีโร่ครึ่งมนุษย์ครึ่งหุ่นยนต์ และเป็นพ่อของแคท/พลอย
ปุ๊
คนรับใช้ในบ้านของแทนและไท

โรโบติกา และ ฮีโร่สังหาร[แก้]

ฟาโรห์ / คงเดช
นักวิทยาศาสตร์ในโครงการผลิตฮีโร่จักรกลครึ่งมนุษย์ ในอดีตเป็นคนรักกับ พญ.เพวา แต่ได้ถูกทางบ้านจับแต่งงานกับผู้หญิงอื่นจนมีลูก 2 คน คือ แทนและไท ต่อมาภายหลังจากได้ขโมยเทคโนโลยีในการสร้างฮีโร่จักรกลครึ่งมนุษย์ทำให้เขาตั้งตนเป็นผู้นำของโรโบติกา และมีความต้องการที่จะยึดครองโลกโดยเปลี่ยนมนุษย์ให้กลายเป็นฮีโร่สังหาร
ฟาโรห์เคยเสียชีวิตเนื่องจากการระเบิดของโรโบติกา แต่ฟาโรห์ก็คืนชีพอีกครั้งด้วยการใช้พลังของไทและต้องการให้ปธน.ไพศาลลาออกและยึดครองโลกแต่ภายหลังที่พลังฮีโร่สูญสลายไปฟาโรห์ที่คืนชีพนั้นไกล้จะสิ้นชีวิตโดยต้องการจะชดใช้ความผิดที่กระทำเอาไว้และมอบหัวใจของฟาโรห์ให้กับเพวาก่อนที่จะระเบิดตัวเองไป
เลดี้
เลขาของฟาโรห์ จิตใจโหดร้ายและต้องการยึดครองโลกแทนที่ฟาโรห์ มีหน้าที่สั่งการณ์ให้ฮีโร่สังหารกำจัด แทนและไท โดยเลดี้นั้นมีพลังฮีโร่ในด้านใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า
ในอดีตเลดี้ ได้รับการผ่าตัดให้เป็นฮีโร่สังหารเนื่องจากบาดเจ็บสาหัสจาการเป็นปฏิบัติหน้าที่ในฐานะตำรวจหญิง
ลีโอ
ฮีโร่สังหารหนุ่มของฟาโรห์ มีความสามารถในการต่อสู้ด้วยอาวุธต่างๆ มักสวมแว่นเป็นเอกลักษณ์ , ลีโอ คอยทำงานเป็นลูกน้องคนสนิทของเลดี้ โดยมีแผนการที่ต้องการยึดครองโลกพร้อมกับเลดี้
ลีโอแอบชอบแคทมาตั้งแต่ในฐานะฮีโร่สังหารแต่เมื่อเจอกับไท / ฮันเตอร์ นั้นลีโอจึงเป็นศัตรูหัวใจของไท
ดราก้อน
ฮีโร่สังหารหนุ่มของฟาโรห์ มีความสามารถในการต่อสู้ประเภทกังฟู โดยในอดีตนั้น ดราก้อน เคยเป็นนักกายกรรมจากเมืองจีนแต่เกิดอุบัติเหตุบางอย่างทำให้กลายเป็นคนสติฟั่นเฟือนและถูกจัดเป็นบุคคลจรจัดแต่ว่าถูกพวกแคทจับตัวไปและถูกดัดแปลงเป็นฮีโร่สังหารตัวที่ 5
แมมมอธ
ฮีโร่สังหารหนุ่มของฟาโรห์ มีความสามารถในการต่อสู้ด้วยพละกำลังมากกว่าใช้ความคิด โดยในอดีต แมมมอธ เคยเป็นนักกีฬามวยสากล ก่อนที่เขาจะได้รับการผ่าตัดเป็นจักรกลชีวะ
ฟินิกซ์
ฮีโร่สังหารสาวของฟาโรห์ มีความสามารถในการโจมตีทางอากาศและการต่อสู้ด้วยการเคลื่อนย้ายในพริบตา โดยปกติฟินิกซ์มักทำหน้าเป็นสายสืบให้กับองค์กรโดยใช้ความสามารถจากดวงตาของเธอสามารถสแกนบุคคลได้ในระดับหนึ่ง ต่อมาพินิกซ์ได้รับการพัฒนาข้อมูลด้านค้นหาบุคคลโดยค้นหาด้วยคลื่นความร้อนพิเศษ
แคท / พลอย
ฮีโร่สังหารสาวของฟาโรห์ มีความสามารถในการโจมตีด้วยเขี้ยวเล็บ แอบชอบไทตั้งแต่แรกเห็น ภายหลังได้เป็นคนที่ช่วยเหลือให้ไทรอดพ้นจากฟาโรห์และกลายเป็นคนรักของไทในที่สุด
แคท ได้รับการผ่าตัดเป็นจักรกลชีวะ เนื่องจากตนเองเคยเกือบฆ่าตัวตายด้วยปัญหาส่วนตัว จนกระทั่งฟาโรห์ ได้ทำการช่วยเหลือและเปลี่ยนชีวิตให้กับเธอ
แคท มีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับ ปธน.ไพศาล โดย ปธน.ไพศาล เป็นพ่อที่แท้จริงของเธอหลังจากได้คืนระบบกลับคืนมาทำให้แคทได้รู้ถึงความรักที่แท้จริงและเข้าใจกับพ่อของตนแต่ท้ายสุดกลับจบชีวิตจาการยิงของลีโอ

นักแสดง[แก้]

กระแสวิพากย์วิจารณ์[แก้]

ละครเรื่อง ฮีโร่ 1000 รัก นั้น ได้รับกระแสวิพากย์วิจารณ์ในเรื่องเนื้อหาที่คล้ายคลึงกับซีรีส์เรื่อง ฮีโร่ส์ และ ภาพยนตร์แนวโทคุซัทสึหลายเรื่องๆ

ความเหมือนระหว่าง ซีรีส์ฮีโร่ส์ (USA) และ ฮีโร่ 1000 รัก[แก้]

ความเหมือนระหว่าง โทคุซัทสึ และ ฮีโร่ 1000 รัก[แก้]

  • เหตุผลการดัดแปลงร่างกายของเลดี้ แคท และ แมมมอธ มีลักษณะที่ใกล้เคียงกับขบวนการนักสู้เรื่อง แจ็คเกอร์ โดย
  • แมมมอธ เป็นนักมวยอาชีพ เช่นเดียวกับ ไดมอนด์ แจ็ค
  • เลดี้ เป็นตำรวจหญิงที่ได้รับการผ่าตัดเนื่องจากอาการบาดเจ็บสาหัสจากการปฏิบัตหน้าที่ เช่นเดียวกับ ฮาร์ตควีน

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]