รายชื่อผู้ครองตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
มิสแกรนด์ไทยแลนด์
ก่อตั้งพ.ศ. 2556
ประเภทการประกวดความงาม
สํานักงานใหญ่ กรุงเทพมหานคร
ภาษาทางการ
ไทย
ผู้อำนวยการประกวด
ณวัฒน์ อิสรไกรศีล
เว็บไซต์เว็บไซต์หลักอย่างเป็นทางการ

รายนามผู้ครองตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์และรองมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ตั้งแต่ พ.ศ. 2556 จนถึงปัจจุบัน

ผู้ครองตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์[แก้]

ปี ครั้งที่ จังหวัด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ จังหวัดบ้านเกิด อายุ ส่วนสูง สถานที่จัดประกวด ผู้เข้าประกวด วันที่
2013 1  ประจวบคีรีขันธ์ ญาดา เทพนม  ประจวบคีรีขันธ์ 21 1.69 เมตร (5 ฟุต 6 12 นิ้ว) โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ 37 7 พฤษภาคม
2014 2  นครราชสีมา ปรภัสสร ดิศย์ดำรง  นครราชสีมา 23 1.75 เมตร (5 ฟุต 9 นิ้ว) 50 17 มิถุนายน
2015 3  สงขลา รัตติกร ขุนโสม  สงขลา 22 1.72 เมตร (5 ฟุต 7 12 นิ้ว) อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก 50 12 พฤษภาคม
2016 4  สงขลา (2) สุภาพร มะลิซ้อน จังหวัดปราจีนบุรี ปราจีนบุรี 22 1.75 เมตร (5 ฟุต 9 นิ้ว) 77 26 มิถุนายน
2017 5  กระบี่ ปาเมล่า ปาสิเนตตี้  ภูเก็ต 23 1.75 เมตร (5 ฟุต 9 นิ้ว) ไบเทค บางนา 77 8 กรกฎาคม
2018 6  ภูเก็ต น้ำอ้อย ชนะพาล  ชัยภูมิ 24 1.80 เมตร (5 ฟุต 11 นิ้ว) 77 14 กรกฎาคม
2019 7  นครพนม อารยะ ศุภฤกษ์  ปทุมธานี 24 1.75 เมตร (5 ฟุต 9 นิ้ว) 77 13 กรกฎาคม
2020 8  ระนอง พัชรพร จันทรประดิษฐ์  สงขลา 22 1.70 เมตร (5 ฟุต 7 นิ้ว) 77 19 กันยายน

เรียงลำดับจังหวัดของผู้ชนะ[แก้]

จังหวัด จำนวน ปีที่ชนะ
 สงขลา 2 2015, 2016
 ระนอง 1 2020
 นครพนม 2019
 ภูเก็ต 2018
 กระบี่ 2017
 นครราชสีมา 2014
 ประจวบคีรีขันธ์ 2013

จำนวนผู้ชนะเลิศแบ่งตามภูมิภาค[แก้]

ภาค จำนวน จังหวัด
Thailand South.png ใต้ 6 สงขลา(2), กระบี่(1), ประจวบคีรีขันธ์(1), ภูเก็ต(1) และระนอง(1)
Thailand Isan.png ตะวันออกเฉียงเหนือ 2 นครราชสีมา(1), นครพนม(1)
Thailand North six regions.png เหนือ 0
Central Thailand six regions.png กลาง

รองชนะเลิศมิสแกรนด์ไทยแลนด์[แก้]

ปี รองอันดับ 1 รองอันดับ 2 รองอันดับ 3 รองอันดับ 4
2013 กณิการ์ ภูศรี
 กรุงเทพมหานคร
ธัญพร ศรีเสน
 นครศรีธรรมราช
กีรติกา สว่างแจ้ง
 พิษณุโลก
โสภาพรรณ วิรุฬหมาศ
 ภูเก็ต
2014 ศศิ สินทวี (โดนปลด)
 สงขลา
อนัญญา มงคลไทย
 กรุงเทพมหานคร
ภัทราพร หวัง
 กรุงเทพมหานคร
วรางคนาง วุฑฒยากร
 นครสวรรค์
2015 ธาราทิพย์ สุขดรุณพัฒน์
 ร้อยเอ็ด
บุญญาณี สังข์ภิรมย์
 นครปฐม
ชลธิชา อิ่มจรรยา
 ชลบุรี
ศกลวรรณ แซ่เตียว
 ชลบุรี
2016 ชัชฎาภรณ์ กิมากรณ์
 ราชบุรี
อาทิตยา คุณนะลาภัทร
 สิงห์บุรี
พิณิชา กิจเกษมพงศา
 ชลบุรี
อัญชนา อาจกล่อม
 เพชรบุรี
2017 ฉัตร์ณลิณ โชติจิรวราฉัตร (โดนปลด)
 กำแพงเพชร
ศรุชา นิลจันทร์
 ประจวบคีรีขันธ์
ทวีพร พริ้งจำรัส
 จันทบุรี
กมลรัตน์ ทานนท์
 ศรีสะเกษ
2018 จิรัชยา สุขอินต๊ะ
 นครปฐม
อิงชนก อินทรประสาตร์
 สกลนคร
นันทภัค ไกรหา
 บุรีรัมย์
เมธาวี ธีรลีกุล
 สระแก้ว
2019 พีรชาดา ขุนรักษ์
 น่าน
นฤมล คำพันธ์
 เชียงใหม่
มณีรัตน์ แดงประเสริฐ
 ตราด
ชมพูนุท พึ่งผล
 พังงา
2020 อินดี จอห์นสัน
 ปทุมธานี
พัดชาพลอย เรือนดาหลวง
 นครศรีธรรมราช
จุฑามาศ เมฆเสรี
 เชียงราย
ณัฐณิชา ศรีทองสุก
 มุกดาหาร

อันดับจังหวัดตามจำนวนนางงามที่ได้ตำแหน่งต่าง ๆ[แก้]

หมายเหตุ : เนื่องจากการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2013–2015 ยังไม่ได้จัดประกวดหาตัวแทนประจำจังหวัด

อันดับ จังหวัด ชนะเลิศ รองอันดับ 1 รองอันดับ 2 รองอันดับ 3 รองอันดับ 4 10/12 คนสุดท้าย 20 คนสุดท้าย รวม
1  ภูเก็ต 1 3 1 5
2  สงขลา 1 3 4
3  นครพนม 1 2 3
4  กระบี่ 1 1 2
5  ระนอง 1 1
6  กำแพงเพชร 1 1 1 3
7  น่าน 1 3 4
8  ราชบุรี 1 2 3
9  นครปฐม 1 1
 ปทุมธานี 1 1
11  นครศรีธรรมราช 1 1 1 3
12  เชียงใหม่ 1 2 3
13  ประจวบคีรีขันธ์ 1 1
 สกลนคร 1 1
 สิงห์บุรี 1 1
16  จันทบุรี 1 2 3
17  เชียงราย 1 1 2
 บุรีรัมย์ 1 1 2
 ชลบุรี 1 1 2
20  ตราด 1 1
21  สระแก้ว 1 1 2
22  ศรีสะเกษ 1 1 2
23  เพชรบุรี 1 1
 พังงา 1 1
 มุกดาหาร 1 1
26  อุบลราชธานี 3 1 4
27  กรุงเทพมหานคร 2 1 3
 ชัยภูมิ 2 1 3
29  สุราษฎร์ธานี 2 2
30  ฉะเชิงเทรา 1 1 2
 พระนครศรีอยุธยา 1 1 2
 พัทลุง 1 1 2
 ระยอง 1 1 2
 อำนาจเจริญ 1 1 2
35  นครนายก 1 1
 นครสวรรค์ 1 1
 ปัตตานี 1 1
 ยะลา 1 1
 เลย 1 1
 สระบุรี 1 1
 สุโขทัย 1 1
 สุรินทร์ 1 1
 อุตรดิตถ์ 1 1
44  อุดรธานี 3 3
45  ชัยนาท 2 2
 ตรัง 2 2
 นครราชสีมา 2 2
 หนองคาย 2 2
49  ชุมพร 1 1
 นนทบุรี 1 1
 บึงกาฬ 1 1
 พะเยา 1 1
 พิษณุโลก 1 1
 ร้อยเอ็ด 1 1
 สมุทรสาคร 1 1
 สุพรรณบุรี 1 1
หมายเหตุ - จังหวัดที่ไม่เคยผ่านเข้ารอบ:

จังหวัดที่เข้าร่วมการประกวด[แก้]

หมายเหตุ : เนื่องจากการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2013–2015 ยังไม่ได้จัดประกวดหาตัวแทนประจำจังหวัด

จังหวัด ประกวดระดับจังหวัด ตำแหน่ง ตำแหน่งแรก ตำแหน่งที่ดีที่สุด ตำแหน่งล่าสุด หมายเหตุ
 กรุงเทพมหานคร มิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร 3 2016
  • วิสุมิตรา ประยูรพันธ์ (20 คนสุดท้าย)
10 คนสุดท้าย

2020

  • สุภัทรา เกลี้ยงพร้อม (10 คนสุดท้าย)
 กระบี่ มิสแกรนด์กระบี่ 2 2017 ชนะเลิศ 2018
  • เมลดา นันทานุรักษ์ (20 คนสุดท้าย)
 กาญจนบุรี มิสแกรนด์กาญจนบุรี 0
 กาฬสินธุ์ มิสแกรนด์กาฬสินธุ์ 0
 กำแพงเพชร มิสแกรนด์กำแพงเพชร 3 2017
  • ฉัตร์ณลิณ โชติจิรวราฉัตร (รองอันดับ 1)
รองอันดับ 1
(ถูกปลดออกจากตำแหน่ง)
  • ฉัตร์ณลิณ โชติจิรวราฉัตร (2017)
2019
  • มินตรา ศัพทเสวี (20 คนสุดท้าย)
 ขอนแก่น มิสแกรนด์ขอนแก่น 0
 จันทบุรี มิสแกรนด์จันทบุรี 3 2017 รองอันดับ 3 2019
  • วริศรา พัฒนาศูร (20 คนสุดท้าย)
 ฉะเชิงเทรา มิสแกรนด์ฉะเชิงเทรา 2 2018
  • แอนนา คอร์วีโน (12 คนสุดท้าย)
12 คนสุดท้าย
  • แอนนา คอร์วีโน (2018)
2019
  • รุ้งตะวัน นันทสิริกุล (20 คนสุดท้าย)
 ชลบุรี มิสแกรนด์ชลบุรี 2 2016
  • พิณิชา กิจเกษมพงศา (รองอันดับ 3)
รองอันดับ 3
  • พิณิชา กิจเกษมพงศา (2016)
2020
  • วนิดา ดอกกุหลาบ (20 คนสุดท้าย)
 ชัยนาท มิสแกรนด์ชัยนาท 2 2019
  • สุวิมล เสมาปรุ (20 คนสุดท้าย)
20 คนสุดท้าย
  • สุวิมล เสมาปรุ (2019)
  • เจนจิรา จันทา (2020)
2020
  • เจนจิรา จันทา (20 คนสุดท้าย)
 ชัยภูมิ มิสแกรนด์ชัยภูมิ 3 2016
  • กรวรรณ หลอดสันเทียะ (10 คนสุดท้าย)
10/12 คนสุดท้าย
  • กรวรรณ หลอดสันเทียะ (2016)
  • ธนวรรณ แก้วศรี (2018)
2020
  • ชาริณีย์ ขุดโพธิ์ (20 คนสุดท้าย)
 ชุมพร มิสแกรนด์ชุมพร 1 2019
  • จุฑามาศ เมฆเสรี (20 คนสุดท้าย)
20 คนสุดท้าย
  • จุฑามาศ เมฆเสรี (2019)
2019
  • จุฑามาศ เมฆเสรี (20 คนสุดท้าย)
 เชียงราย มิสแกรนด์เชียงราย 2 2019
  • ศิริพร วันเงิน (20 คนสุดท้าย)
รองอันดับ 3
  • จุฑามาศ เมฆเสรี (2020)
2020
  • จุฑามาศ เมฆเสรี (รองอันดับ 3)
 เชียงใหม่ มิสแกรนด์เชียงใหม่ 3 2016
  • ศศิวิมล มงคลกาวิล (20 คนสุดท้าย)
รองอันดับ 2
  • นฤมล คำพันธ์ (2019)
2020
  • พนิดา เขื่อนจินดา (20 คนสุดท้าย)
 ตรัง มิสแกรนด์ตรัง 2 2016
  • วรรณทราย ปักษี (20 คนสุดท้าย)
20 คนสุดท้าย
  • วรรณทราย ปักษี (2016)
  • ภัทรมาลินทร์ นาสวาสดิ์ (2017)
2017
  • ภัทรมาลินทร์ นาสวาสดิ์ (20 คนสุดท้าย)
 ตราด มิสแกรนด์ตราด 1 2019
  • มณีรัตน์ แดงประเสริฐ (รองอันดับ 3)
รองอันดับ 3
  • มณีรัตน์ แดงประเสริฐ (2019)
2019
  • มณีรัตน์ แดงประเสริฐ (รองอันดับ 3)
 ตาก มิสแกรนด์ตาก 0
 นครนายก มิสแกรนด์นครนายก 1 2016
  • รัญสญา ธนานิธิยา (10 คนสุดท้าย)
10 คนสุดท้าย
  • รัญสญา ธนานิธิยา (2016)
2016
  • รัญสญา ธนานิธิยา (10 คนสุดท้าย)
 นครปฐม มิสแกรนด์นครปฐม 1 2018
  • จิรัชยา สุขอินต๊ะ (รองอันดับ 1)
รองอันดับ 1
  • จิรัชยา สุขอินต๊ะ (2018)
2018
  • จิรัชยา สุขอินต๊ะ (รองอันดับ 1)
 นครพนม มิสแกรนด์นครพนม 3 2018
  • ชลิตตา วันภักดี (20 คนสุดท้าย)
ชนะเลิศ 2020
  • นันทวรรณ พงษ์พิทักษ์ (20 คนสุดท้าย)
 นครราชสีมา มิสแกรนด์นครราชสีมา 2 2016
  • ชาริณีย์ ขุดโพธิ์ (20 คนสุดท้าย)
20 คนสุดท้าย
  • ชาริณีย์ ขุดโพธิ์ (2016)
  • มนต์ภัสสร ฤทธิ์ธา (2018)
2018
  • มนต์ภัสสร ฤทธิ์ธา (20 คนสุดท้าย)
 นครศรีธรรมราช มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช 3 2017
  • สุชาณี สิรีเนตร (12 คนสุดท้าย)
รองอันดับ 2 2020
 นครสวรรค์ มิสแกรนด์นครสวรรค์ 1 2017
  • มินตรา ศัพทเสวี (12 คนสุดท้าย)
12 คนสุดท้าย
  • มินตรา ศัพทเสวี (2017)
2017
  • มินตรา ศัพทเสวี (12 คนสุดท้าย)
 นนทบุรี มิสแกรนด์นนทบุรี 1 2017
  • วิสุตาภัทร อุบลรัศมี (20 คนสุดท้าย)
20 คนสุดท้าย
  • วิสุตาภัทร อุบลรัศมี (2017)
2017
  • วิสุตาภัทร อุบลรัศมี (20 คนสุดท้าย)
 นราธิวาส มิสแกรนด์นราธิวาส 0
 น่าน มิสแกรนด์น่าน 4 2017
  • ณัฐณิชา บุญยืน (20 คนสุดท้าย)
รองอันดับ 1 2020
  • วรัญชนา ระดมเล็ก (20 คนสุดท้าย)
 บึงกาฬ มิสแกรนด์บึงกาฬ 1 2017
  • โสภิณัฐ มรรคผล (20 คนสุดท้าย)
20 คนสุดท้าย
  • โสภิณัฐ มรรคผล (2017)
2017
  • โสภิณัฐ มรรคผล (20 คนสุดท้าย)
 บุรีรัมย์ มิสแกรนด์บุรีรัมย์ 2 2017
  • ปุณณภา ขันธรัตน์ (20 คนสุดท้าย)
รองอันดับ 3
  • นันทภัค ไกรหา (2018)
2018
  • นันทภัค ไกรหา (รองอันดับ 3)
 ปทุมธานี มิสแกรนด์ปทุมธานี 1 2020
  • อินดี จอห์นสัน (รองอันดับ 1)
รองอันดับ 1
  • อินดี จอห์นสัน (2020)
2020
  • อินดี จอห์นสัน (รองอันดับ 1)
 ประจวบคีรีขันธ์ มิสแกรนด์ประจวบคีรีขันธ์ 1 2017
  • ศรุชา นิลจันทร์ (รองอันดับ 2)
รองอันดับ 2
  • ศรุชา นิลจันทร์ (2017)
2017
  • ศรุชา นิลจันทร์ (รองอันดับ 2)
 ปราจีนบุรี มิสแกรนด์ปราจีนบุรี 0
 ปัตตานี มิสแกรนด์ปัตตานี 1 2020
  • ณภัทรลดา ดอกพวง (10 คนสุดท้าย)
10 คนสุดท้าย
  • ณภัทรลดา ดอกพวง (2020)
2020
  • ณภัทรลดา ดอกพวง (10 คนสุดท้าย)
 พระนครศรีอยุธยา มิสแกรนด์พระนครศรีอยุธยา 2 2016
  • ธนิศา ปัญญาภู (20 คนสุดท้าย)
10 คนสุดท้าย
  • อิสรีย์ รอดวิเศษ (2020)
2020
  • อิสรีย์ รอดวิเศษ (10 คนสุดท้าย)
 พะเยา มิสแกรนด์พะเยา 1 2019
  • เพ็ญพิชชา นาคแดง (20 คนสุดท้าย)
20 คนสุดท้าย
  • เพ็ญพิชชา นาคแดง (2019)
2019
  • เพ็ญพิชชา นาคแดง (20 คนสุดท้าย)
 พังงา มิสแกรนด์พังงา 1 2019 รองอันดับ 4 2019
 พัทลุง มิสแกรนด์พัทลุง 2 2016
  • ธีลิศรา โยโกยาม่า (20 คนสุดท้าย)
12 คนสุดท้าย 2017
 พิจิตร มิสแกรนด์พิจิตร 0
 พิษณุโลก มิสแกรนด์พิษณุโลก 1 2020
  • สุคนธา จันทร์ขาว (20 คนสุดท้าย)
20 คนสุดท้าย
  • สุคนธา จันทร์ขาว (2020)
2020
  • สุคนธา จันทร์ขาว (20 คนสุดท้าย)
 เพชรบุรี มิสแกรนด์เพชรบุรี 1 2016
  • อัญชนา อาจกล่อม (รองอันดับ 4)
รองอันดับ 4
  • อัญชนา อาจกล่อม (2016)
2016
  • อัญชนา อาจกล่อม (รองอันดับ 4)
 เพชรบูรณ์ มิสแกรนด์เพชรบูรณ์ 0
 แพร่ มิสแกรนด์แพร่ 0
 ภูเก็ต มิสแกรนด์ภูเก็ต 5 2016 ชนะเลิศ 2020
  • อรณัญช์ภัสร์ อินทะรังสี (20 คนสุดท้าย)
 มหาสารคาม มิสแกรนด์มหาสารคาม 0
 มุกดาหาร มิสแกรนด์มุกดาหาร 1 2020
  • ณัฐณิชา ศรีทองสุก (รองอันดับ 4)
รองอันดับ 4
  • ณัฐณิชา ศรีทองสุก (2020)
2020
  • ณัฐณิชา ศรีทองสุก (รองอันดับ 4)
 แม่ฮ่องสอน มิสแกรนด์แม่ฮ่องสอน 0
 ยะลา มิสแกรนด์ยะลา 1 2018
  • กัญญาลักษณ์ หนูแก้ว (12 คนสุดท้าย)
12 คนสุดท้าย
  • กัญญาลักษณ์ หนูแก้ว (2018)
2018
  • กัญญาลักษณ์ หนูแก้ว (12 คนสุดท้าย)
 ยโสธร มิสแกรนด์ยโสธร 0
 ร้อยเอ็ด มิสแกรนด์ร้อยเอ็ด 1 2019
  • กอบแก้ว ศรีรัดดา (20 คนสุดท้าย)
20 คนสุดท้าย
  • กอบแก้ว ศรีรัดดา (2019)
2019
  • กอบแก้ว ศรีรัดดา (20 คนสุดท้าย)
 ระนอง มิสแกรนด์ระนอง 1 2020 ชนะเลิศ 2020
 ระยอง มิสแกรนด์ระยอง 2 2016
  • ภีมสินี สว่างกล้า (20 คนสุดท้าย)
10 คนสุดท้าย
  • กัญญาลักษณ์ หนูแก้ว (2019)
2019
  • กัญญาลักษณ์ หนูแก้ว (10 คนสุดท้าย)
 ราชบุรี มิสแกรนด์ราชบุรี 3 2016
  • ชัชฎาภรณ์ กิมากรณ์ (รองอันดับ 1)
รองอันดับ 1
  • ชัชฎาภรณ์ กิมากรณ์ (2016)
2018
  • ณัฐณิชา ผ่องสุวรรณ (20 คนสุดท้าย)
 ลพบุรี มิสแกรนด์ลพบุรี 0
 ลำปาง มิสแกรนด์ลำปาง 0
 ลำพูน มิสแกรนด์ลำพูน 0
 เลย มิสแกรนด์เลย 1 2019
  • จิฬาภรณ์ ภูมิพัฒน์ (10 คนสุดท้าย)
10 คนสุดท้าย
  • จิฬาภรณ์ ภูมิพัฒน์ (2019)
2019
  • จิฬาภรณ์ ภูมิพัฒน์ (10 คนสุดท้าย)
 ศรีสะเกษ มิสแกรนด์ศรีสะเกษ 2 2016
  • ชชุรัตน์ มูลพิมพ์ (20 คนสุดท้าย)
รองอันดับ 4
  • กมลรัตน์ ทานนท์ (2017)
2017
  • กมลรัตน์ ทานนท์ (รองอันดับ 4)
 สกลนคร มิสแกรนด์สกลนคร 1 2018
  • อิงชนก ประสาตร์ (รองอันดับ 2)
รองอันดับ 2
  • อิงชนก ประสาตร์ (2018)
2018
  • อิงชนก ประสาตร์ (รองอันดับ 2)
 สงขลา มิสแกรนด์สงขลา 4 2016 ชนะเลิศ 2020
  • อรรย์ชญา เพชรมณี (20 คนสุดท้าย)
 สตูล มิสแกรนด์สตูล 0
 สมุทรปราการ มิสแกรนด์สมุทรปราการ 0
 สมุทรสงคราม มิสแกรนด์สมุทรสงคราม 0
 สมุทรสาคร มิสแกรนด์สมุทรสาคร 1 2017
  • ปฐมาวดี ช่วยประสิทธิ์ (20 คนสุดท้าย)
20 คนสุดท้าย
  • ปฐมาวดี ช่วยประสิทธิ์ (2017)
2017
  • ปฐมาวดี ช่วยประสิทธิ์ (20 คนสุดท้าย)
 สระแก้ว มิสแกรนด์สระแก้ว 2 2017
  • นาราริน พิมพิสาร (12 คนสุดท้าย)
รองอันดับ 4 2018
 สระบุรี มิสแกรนด์สระบุรี 1 2017
  • เลลาณี ทศพร (12 คนสุดท้าย)
12 คนสุดท้าย
  • เลลาณี ทศพร (2017)
2017
  • เลลาณี ทศพร (12 คนสุดท้าย)
 สิงห์บุรี มิสแกรนด์สิงห์บุรี 1 2016
  • อาทิตยา คุณนะลาภัทร (รองอันดับ 2)
รองอันดับ 2
  • อาทิตยา คุณนะลาภัทร (2016)
2016
  • อาทิตยา คุณนะลาภัทร (รองอันดับ 2)
 สุโขทัย มิสแกรนด์สุโขทัย 1 2016
  • ศกลวรรณ แซ่เตียว (10 คนสุดท้าย)
10 คนสุดท้าย
  • ศกลวรรณ แซ่เตียว (2016)
2016
  • ศกลวรรณ แซ่เตียว (10 คนสุดท้าย)
 สุพรรณบุรี มิสแกรนด์สุพรรณบุรี 1 2020
  • กัญญณรัชต์ หมุนลี (20 คนสุดท้าย)
20 คนสุดท้าย
  • กัญญณรัชต์ หมุนลี (2020)
2020
  • กัญญณรัชต์ หมุนลี (20 คนสุดท้าย)
 สุราษฎร์ธานี มิสแกรนด์สุราษฎร์ธานี 2 2018
  • สกาวรัตน์ ครุยทอง (12 คนสุดท้าย)
10/12 คนสุดท้าย
  • สกาวรัตน์ ครุยทอง (2018)
  • กษมา ซื่อตรง (2019)
2019
  • กษมา ซื่อตรง (10 คนสุดท้าย)
 สุรินทร์ มิสแกรนด์สุรินทร์ 1 2018
  • ปานตะวัน สิงห์เสน (12 คนสุดท้าย)
12 คนสุดท้าย
  • ปานตะวัน สิงห์เสน (2018)
2018
  • ปานตะวัน สิงห์เสน (12 คนสุดท้าย)
 หนองคาย มิสแกรนด์หนองคาย 2 2016
  • ศรัญญา ภิญโญพรพาณิชย์ (20 คนสุดท้าย)
20 คนสุดท้าย
  • ศรัญญา ภิญโญพรพาณิชย์ (2016)
  • ณัฐณิชา บุญยืน (2019)
2019
  • ณัฐณิชา บุญยืน (20 คนสุดท้าย)
 หนองบัวลำภู มิสแกรนด์หนองบัวลำภู 0
 อ่างทอง มิสแกรนด์อ่างทอง 0
 อุดรธานี มิสแกรนด์อุดรธานี 3 2016
  • จิราพร เทียนศรี (20 คนสุดท้าย)
20 คนสุดท้าย
  • จิราพร เทียนศรี (2016)
  • วีราณัฐ โควินทะสุด (2018)
  • สุพรรณิการ์ จำเริญชัย (2020)
2020
  • สุพรรณิการ์ จำเริญชัย (20 คนสุดท้าย)
 อุทัยธานี มิสแกรนด์อุทัยธานี 0
 อุตรดิตถ์ มิสแกรนด์อุตรดิตถ์ 1 2020
  • ศรีสวรรค์ สุขีวัต (10 คนสุดท้าย)
10 คนสุดท้าย
  • ศรีสวรรค์ สุขีวัต (2020)
2020
  • ศรีสวรรค์ สุขีวัต (10 คนสุดท้าย)
 อุบลราชธานี มิสแกรนด์อุบลราชธานี 4 2016
  • ชนิตา จันทเนตร (10 คนสุดท้าย)
10 คนสุดท้าย
  • ชนิตา จันทเนตร (2016)
  • ศิริรัตน์ ณะอุบล (2019)
  • ชุติญา เจียรกุล (2020)
2020
  • ชุติญา เจียรกุล (10 คนสุดท้าย)
 อำนาจเจริญ มิสแกรนด์อำนาจเจริญ 2 2018
  • พิมพ์ผกา สุวรรณรัตน์ (12 คนสุดท้าย)
12 คนสุดท้าย
  • พิมพ์ผกา สุวรรณรัตน์ (2018)
2019
  • ปาริชาติ บัวเหม (20 คนสุดท้าย)

หมายเหตุ[แก้]

ถอนตัว[แก้]

  • ถอนตัวออกจากการประกวดในปี ค.ศ. 2020:
  • ถอนตัวออกจากการประกวดในปี ค.ศ. 2019:
  • ถอนตัวออกจากการประกวดในปี ค.ศ. 2018:
    •  นครสวรรค์ - อัญชริกา ทุนทุสวัสดิ์
    •  แพร่ - นิรัชดา วังเสนา
    •  ระนอง - เพียววิกา พยนต์เลิศ (ไปศึกษาต่อต่างประเทศ)
  • ถอนตัวออกจากการประกวดในปี ค.ศ. 2017:
    •  น่าน - อัจจิมา โกสุมา (สละตำแหน่ง)
    •  สิงห์บุรี - ณัฏฐ์อัญ ชูแสง (ประสบอุบัติเหตุ)
    •  อุทัยธานี - รัตนา รามจาตุ (ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิต)
  • ถอนตัวออกจากการประกวดในปี ค.ศ. 2016:
    •  ระนอง - คัทลิน หวังแก้ว (ป่วยกระทันหัน)

เปลี่ยนตัว/ดำลงตำแหน่งแทน[แก้]

  • เปลี่ยนตัวผู้เข้าร่วมการประกวดในปี ค.ศ. 2020:
    •  แพร่ - เสาวลักษณ์ เรืองปานพูล ► นิธิพร แสงทอง
    •  สมุทรปราการ - ชลธิชา สังฆะสา ► ปณิดา สุทินเผือก
    •  สระแก้ว - ณัชชาภัทร บุญทอง ► ชลธิชา โพธิ์ศรี
  • เปลี่ยนตัวผู้เข้าร่วมการประกวดในปี ค.ศ. 2019:
    •  นนทบุรี - ภิรญา ศรีมุกข์ ►สิริกาญจน์ แสงศรีจันทร์รัตน์
    •  สตูล - รสมาณี จางวาง ►วริศรา จงสวัสดิ์
  • เปลี่ยนตัวผู้เข้าร่วมการประกวดในปี ค.ศ. 2018:
    •  นครสวรรค์ - อัญชริกา ทุนทุสวัสดิ์ ► ธัญมาศ พรหมประเสริฐ
    •  แพร่ - นิรัชดา วังเสนา ► ธันย์ชนก สายเครือสด
    •  ระนอง - เพียววิกา พยนต์เลิศ ► นลิน นลินทิพย์
    •  ลำปาง - จุฑามาศ โพธิ์ทอง ► สิรินาถ สุ่มอิ่ม
  • เปลี่ยนตัวผู้เข้าร่วมการประกวดในปี ค.ศ. 2017:
    •  น่าน - อัจจิมา โกสุมา ► ณัฐณิชา บุญยืน
    •  สตูล - ปุญญาพร ราชฤทธิ์ ► ชลธิดา ฉัตรศิริชัย
    •  สมุทรปราการ - ฉัตรทิรา มิชาส์ ► นฤมล คำพันธ์
    •  สมุทรสาคร - เกวลี ทวดสิญจน์ ► ปัทมาวดี ช่วยประสิทธิ์
    •  สิงห์บุรี - ณัฏฐ์อัญ ชูแสง ► นันทิศา ผิวอ่อน
    •  สุรินทร์ - วาสนา อินโฉมงาม ► ปวีณ์พร วิศาลศาสตร์บำรุง
    •  อุทัยธานี - รัตนา รามจาตุ ► วนิดา คำต่ำ
  • เปลี่ยนตัวผู้เข้าร่วมการประกวดในปี ค.ศ. 2016:
    •  แพร่ - ไม่ทราบข้อมูล ► กานต์ธิดา หลุงเจริญ

โดนปลด[แก้]

  • ปลดออกจากการประกวดในปี ค.ศ. 2020:
    •  แพร่ - เสาวลักษณ์ เรืองปานพูล
  • ปลดออกจากการประกวดในปี ค.ศ. 2018:

ดูเพิ่ม[แก้]


อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]