สโมสรฟุตบอลจังหวัดพิษณุโลก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
สโมสรฟุตบอล พิษณุโลกเอฟซี 2015
Phitsanulok FC 2015
ชื่อเต็ม สโมสรฟุตบอล พิษณุโลกเอฟซี 2015
Phitsanulok FC 2015
ชื่อย่อ PLFC
ก่อตั้ง 2004; 14 ปีที่แล้ว (2004)
( ทีมฟุตบอลจังหวัดพิษณุโลก )
2007; 11 ปีที่แล้ว (2007)
( สโมสรฟุตบอลพิษณุโลก หรือ พิษณุโลก เอฟซี)
2011; 7 ปีที่แล้ว (2011)
( พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี )
2015; 3 ปีที่แล้ว (2015)
( สโมสรฟุตบอลพิษณุโลก เอฟซี 2015)
สนาม สนามกีฬากลางจังหวัดพิษณุโลก, อำเภอเมืองพิษณุโลก
จังหวัดพิษณุโลก
เจ้าของ บริษัท สโมสรฟุตบอลพิษณุโลก จำกัด
ลีก ไทยลีก 4
2560 อันดับ 6 ,ไทยลีก 4
(โซนเหนือ)

พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพในประเทศไทย โดยเป็นทีมจากจังหวัดพิษณุโลก ปัจจุบันเข้าร่วมการแข่งขันใน ไทยลีก ดิวิชัน 1

ประวัติ[แก้]

พ.ศ. 2547-48[แก้]

ในอดีตที่ผ่านมามีทีมฟุตบอลมากมายที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้าร่วมการแข่งขันในนามตัวแทนของจังหวัดพิษณุโลก เช่นการแข่งขันยามาฮ่าไทยแลนด์คัพ และการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ เป็นต้น จนกระทั่งในปี 2547-2548 ทีมฟุตบอลจังหวัดพิษณุโลกได้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโปรวิลเชี่ยลลีก ดิวิชั่น 2 โดยมี พล.ท.พิพัฒน์ เด็ดแก้ว เป็นผู้ก่อตั้งและควบคุมทีมในขณะนั้น โดยในครั้งนั้น ทีมฟุตบอลจังหวัดพิษณุโลกสามารถทำผลงานได้ดี โดยได้ตำแหน่งรองชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลโปรวิลเชี่ยลลีก ดิวิชั่น 2 รอบคัดเลือกโซนภาคเหนือ หลังจากที่ในนัดชิงชนะเลิศต้องพ่ายให้กับทีมฟุตบอลจังหวัดเชียงใหม่ไป 0-1 ที่จังหวัดพิจิตรเป็นเจ้าภาพ แต่ยังได้สิทธิเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายการแข่งขันฟุตบอลโปรวิลเชี่ยลลีก ดิวิชั่น 2 ระดับประเทศ ที่จังหวัดสกลนคร และสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมโดยสามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาครองได้ โดยการเบียดชนะเจ้าภาพอย่างทีมฟุตบอลจังหวัดสกลนครมาได้ 1-0 ซึ่งส่งผลให้ทีมฟุตบอลจังหวัดพิษณุโลกได้โควตาขึ้นมาเล่นในการแข่งขันฟุตบอลโปรวิลเชี่ยลลีก ดิวิชั่น 1 ในปีถัดมา

พ.ศ. 2549[แก้]

ปี 2549 ทีมฟุตบอลจังหวัดพิษณุโลกได้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์โปรวิลเชี่ยลลีก ดิวิชั่น1 ซึ่งถือว่าเป็นลีกสูงสุดที่มีการกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นผู้จัดการแข่งขัน โดยในปีนี้เองดูเหมือนจะเป็นการชิมลางการรวมลีกการแข่งขันของ 2 ลีกที่มาจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย กับ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์โปรวินเชี่ยลลีก ดิวิชั่น1 ประจำปี 2549 ได้ดึงแชมป์และรองแชมป์ของปีก่อนหน้านี้ อย่างทีมฟุตบอลจังหวัดชลบุรีกับทีมฟุตบอลจังหวัดสุพรรณบุรีขึ้นไปเล่นในระดับไทยแลนด์ลีกสูงสุด และส่งทีมอย่าง ทีโอทีกับการท่าเรือฯ ในชุดที่ถือว่าเป็นชุดบีเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์โปรวินเชี่ยลลีก ดิวิชั่น1 อีกด้วย โดยในปีนั้นได้มีกฎให้ทุกทีมที่เข้าร่วมแข่งขันจะต้องมีตราสัญลักษณ์ประจำสโมสร ดังนั้น ทีมฟุตบอลจังหวัดพิษณุโลก จึงได้มีตราสัญลักษณ์ประจำสโมสรเป็นครั้งแรก และใช้สนามกีฬากลางจังหวัดพิษณุโลกเป็นสนามเหย้า โดยในฤดูกาลนั้นทีมฟุตบอลจังหวัดพิษณุโลกทำผลงานจบลงด้วยอันดับที่ 6 ของตารางการแข่งขัน

พ.ศ. 2550[แก้]

ปี 2550 ทีมฟุตบอลจังหวัดพิษณุโลกได้จดทะเบียนเป็นบริษัทนิติบุคคลในนาม สโมสรฟุตบอลพิษณุโลก หรือ พิษณุโลก เอฟซี (PHITSANULOK FOOTBALL CLUB) โดยมี พล.ท.พิพัฒน์ เด็ดแก้ว เป็นประธานสโมสร ซึ่งในปีนั้นได้มีการรวมลีกการแข่งขันอย่างเป็นทางการของการกีฬาแห่งประเทศไทยกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดย พิษณุโลก เอฟซี ได้เข้าร่วมในการแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์ลีก ดิวิชั่น 1 ประจำปี 2550 สายบี โดยมี ไทยแลนด์พรีเมียร์ลีกเป็นลีกสูงสุด แต่ก่อนจะเปิดฤดูกาลสโมสรเกือบได้รับโอกาสเข้าไปแข่งขันเพลย์ออฟเพื่อหาอีก 1 ทีมขึ้นไปเล่นในไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก แต่ข้อสรุปกลับให้เป็นทีมจังหวัดนครปฐม (นครปฐม ฮันเตอร์ เอฟซี) ทีมอันดับ 3 จากปีก่อน ขึ้นไปเล่นแทนในท้ายที่สุด

ในช่วงครึ่งฤดูกาลแรก พิษณุโลก เอฟซี สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยมีโอกาสที่จะเบียดแย่งตำแหน่งแชมป์กลุ่มกับทีมฟุตบอลจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่ก็ต้องไปพ่ายที่บ้านของจุฬาลงกรณ์ 3-0 จึงมีโอกาสเพียงแค่ทำอันดับสูงสุดเป็นสถิติอยู่ที่อันดับ 2 เท่านั้น แต่ในเลกที่ 2 นี่เองที่สโมสรเริ่มประสบปัญหาในด้านการเงินจึงส่งผลให้ผลงานของสโมสรเริ่มตกต่ำลงมาตามลำดับจนต้องอยู่ในสถานการณ์ของการหนีตกชั้นอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งในปีนั้นจะมีทีมที่ต้องตกชั้นถึงสายละ 5 ทีมด้วยกัน แต่สุดท้ายภายใต้การบริหารของ พล.ท.พิพัฒน์ เด็ดแก้ว ที่พยายามประคับประคองสโมสรให้อยู่รอด จึงทำให้สโมสรสามารถคว้าอันดับที่ 5 ของสายบี รอดพ้นการตกชั้นที่ต้องลุ้นกันจนถึงนัดสุดท้ายอย่างหวุดหวิด ด้วยการเอาชนะ ฉะเชิงเทรา เอฟซี ไปด้วยสกอร์ 7-0 โดยในนัดนั้นสโมสรใช้สนามกีฬาพระองค์ดำในบริเวณมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามส่วนทะเลแก้วเป็นสนามเหย้า

พ.ศ. 2551[แก้]

ปี 2551 พิษณุโลก เอฟซี ได้มีการเปลี่ยนตราสัญลักษณ์ประจำสโมสร แต่สถานการณ์ของสโมสรก็ยังไม่ดีขึ้นโดยยังมีปัญหาทางด้านการเงินติดตามมาจากปีก่อน ทำให้ต้องเสียผู้เล่นฝีเท้าดีหลายคนออกจากทีมไปและส่งผลให้สโมสรทำผลงานได้อย่างตกต่ำ โดยอยู่ที่อันดับที่ 16 ซึ่งเป็นอันดับสุดท้ายของตารางต้องตกชั้นลงไปเล่นในดิวิชั่น 2 ในปีถัดไป สำหรับสนามเหย้าที่ใช้การแข่งขันในเลกแรกของฤดูกาลนั้นยังเป็น สนามกีฬาพระองค์ดำ ในบริเวณมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามส่วนทะเลแก้ว ภายหลังในเลกที่ 2 จึงได้ย้ายกลับมาใช้ สนามกีฬาจังหวัดพิษณุโลก เป็นสนามเหย้า

พ.ศ. 2552[แก้]

ปี 2552 พิษณุโลก เอฟซี ยังมีโอกาสที่จะหนีรอดการตกชั้นเพื่อที่จะหาทีมไปเล่นแทนสโมสรฟุตบอลธนาคารกรุงเทพที่ต้องยุบสโมสรไป ด้วยการต้องไปแข่งขันเพลย์ออฟกับอีก 3 ทีม คือ สโมสรฟุตบอลราชวิถี, สโมสรฟุตบอลฮอนด้า และสมาคมกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ แต่ท้ายที่สุดสโมสรก็ต้องผิดหวังเมื่อต้องพ่ายให้กับสมาคมกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ไป 1-2 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดพิจิตร ซึ่งทำให้สโมสรต้องตกชั้นลงมาเล่นใน ดิวิชั่น 2 ลีกภูมิภาค โซนภาคเหนือ อย่างแน่นอน สำหรับผลงานในปีนี้ พิษณุโลก เอฟซี ทำผลงานได้ไม่ดีนักจนทำให้ พล.ท.พิพัฒน์ เด็ดแก้ว ต้องวางมือให้กลุ่มผู้บริหารชุดใหม่เข้ามาทำทีมแทน โดยสุดท้ายสโมสรจบฤดูกาลที่อันดับ 6 ของตารางลีกภูมิภาค โซนภาคเหนือ

พ.ศ. 2553[แก้]

ปี 2553 พิษณุโลก เอฟซี ยังทำผลงานในลีกภูมิภาคได้ไม่ดีนักจากการขาดความพร้อมในหลายๆ ด้าน ทั้งด้านการบริหารจัดการและความมุ่งมั่นของตัวผู้เล่น ส่งผลให้สโมสรทำผลงานได้แย่กว่าปีก่อน โดยจบฤดูกาลที่อันดับ 7 ของตารางลีกภูมิภาค โซนภาคเหนือ

พ.ศ. 2554[แก้]

ปี 2554 พิษณุโลก เอฟซี สามารถทำผลงานได้ดีด้วยสถิติไม่แพ้ใครในเลกที่ 1 และในเลกที่ 2 สโมสรได้ บริษัท ไทยเส็งยนต์การเกษตร จำกัด เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนทางการเงินแก่สโมสร พร้อมเปลี่ยนชื่อสโมสรจาก พิษณุโลก เอฟซี เป็น พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี ตั้งแต่การแข่งขันในเลกที่ 2 เป็นต้นไป ซึ่งสโมสรสามารถทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องจนสามารถจบฤดูกาลได้ด้วยการชนะเลิศ ลีกภูมิภาค โซนภาคเหนือ (แพ้เพียงนัดเดียวจากการแข่งขันทั้งหมด 30 นัด) ได้สิทธิ์เข้าไปแข่งขันในรอบแชมป์เปี้ยนลีก ส่วนผลการแข่งขันรอบแชมป์เปี้ยนลีกนั้น สโมสรจบการแข่งขันด้วยการได้อันดับที่ 4 ของกลุ่ม A พลาดการเลื่อนชั้นขึ้นสู่ดิวิชั่น 1 อย่างน่าเสียดาย

พ.ศ. 2555[แก้]

ปี 2555 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี มีการเปลี่ยนแปลงหลายด้านทั้งฝ่ายจัดการและผู้เล่นของสโมสร โดยมีการปรับเปลี่ยนหัวหน้าผู้ฝึกสอนเป็น นายไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์ ส่วนนายสิทธิพล เอี่ยมสง่า หรือโค้ชโหน่ง ให้ดำรงตำแหน่งประธานฝ่ายเทคนิค ส่วนผู้จัดการทีมยังคงเดิมคือ พ.ต.ท.ชาญชัย หาแก้ว และมีการรับนักเตะใหม่เข้ามาเสริมทีมอีกจำนวน 21 คน เพื่อทดแทนนักเตะเดิมที่ขอย้ายทีมออกไป (ส่วนใหญ่ย้ายไปอยู่กับ นครสวรรค์ เอฟซี) พร้อมสร้างนักเตะหน้าใหม่ซึ่งเป็นคนพิษณุโลกเข้าสู่ทีมชุดใหญ่อีก 3 คน คือ อานนท์ แก้วอ่วม, เอกภาพ แกล้วกสิกิจ และ สราวุฒิ อิ่มอรชร สำหรับในด้านงบประมาณในปี 2555 ทางสโมสรได้ตั้งไว้ถึง 12 ล้านบาท โดยภาครัฐได้รับการสนับสนุนจากจังหวัดพิษณุโลก, องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก และเทศบาลนครพิษณุโลก ส่วนผู้สนับสนุนหลักภาคเอกชน ได้แก่ ไทยเส็งยนต์การเกษตร, กลุ่มแกรนด์สปอต, กลุ่มอีซูซุฮกอันตึ้ง, เอสเอ็นเอ็นลิสซิ่ง, เอไอเอ และไอเดียเฟอร์นิเจอร์ โดยในปี 2555 สโมสรวางเป้าหมายในการเข้าสู่รอบแชมป์เปี้ยนลีกเพื่อเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในศึกดิวิชั่น 1 ในฤดูกาลหน้าต่อไป นอกจากนี้ ทางสโมสรยังได้เปิดตัวแมสคอตใหม่ 2 ตัว ที่จะออกมาร่วมเชียร์กับเหล่าบรรดาแฟนบอลที่ข้างสนาม คือ "ช้างศึก" เป็นแมสคอตช้างสีม่วงที่สวมเสื้อแข่งของสโมสร และ "Violo" แมสคอตขุนศึกที่พร้อมรบในทุกสนามแข่ง ซึ่งคาดว่าจะสามารถสร้างสีสันในการแข่งขันได้ไม่น้อยและจะเป็นที่รักของเหล่าแฟนบอลของสโมสรอย่างแน่นอน

สำหรับผลการแข่งขันฤดูกาล 2555 สโมสรสามารถจบฤดูกาลในอันดับ 2 ของลีกภูมิภาค โซนภาคเหนือ (อันดับ 1 ได้แก่ สโมสรเชียงใหม่ เอฟซี) ได้สิทธิ์เข้าไปแข่งขันในรอบแชมป์เปี้ยนลีก ส่วนผลการแข่งขันรอบแชมป์เปี้ยนลีกนั้น สโมสรจบการแข่งขันด้วยการได้อันดับที่ 3 ของกลุ่ม A โดยมี คะแนน+เฮดทูเฮด+ประตูได้เสีย เท่ากับสโมสรระยอง ยูไนเต็ด ทำให้ต้องตัดสินด้วยจำนวนประตูที่ยิงได้ โดยสโมสรสามารถยิงประตูได้ 10 ประตู ซึ่งน้อยกว่าสโมสรระยอง ยูไนเต็ดที่ยิงได้ 13 ประตู ทำให้สโมสรระยอง ยูไนเต็ดได้สิทธิเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก ดิวิชั่น 1 ในฤดูกาล 2556 ไปครอง

พ.ศ. 2556[แก้]

ปี 2555 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี ภายใต้การนำของกุนซือใหญ่ เทเวศน์ กมลศิลป์ มีความพร้อมในทุกๆ ด้านมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา ทั้งศักยภาพของทีมงาน หัวหน้าคณะผู้ฝึกสอน และนักเตะที่มีความสามารถ โดยเฉพาะกองเชียร์ของสโมสรที่ติดตามให้กำลังใจนักเตะขุนพลนเรศวรมาตลอด ซึ่งจะเป็นแรงสนับสนุนสำคัญที่จะทำให้สโมสรก้าวสู่ ไทยลีก ดิวิชั่น 1 ในปีนี้ ซึ่งในปี 2556 สโมสรใช้งบประมาณในการทำทีมประมาณ 14 ล้านบาท โดยได้รับการสนับสนุนจากทั้งภาคเอกชน และ อบจ.พิษณุโลก เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ในปี 2556 สโมสรยังมีแผนในการพัฒนาทีมเยาวชนของสโมสรและส่งเข้าแข่งขันตามลีกต่างๆ เพื่อเฟ้นหานักเตะดาวรุ่งมาเป็นกำลังสำคัญของสโมรสรในระยะยาว และยังมีโครงการเปิดคลินิกฟุตบอลเพื่อเสริมทักษะฟุตบอลให้กับเยาวชนชาวพิษณุโลกเพิ่มเติมอีกด้วย

สำหรับผลการแข่งขันฤดูกาล 2556 สโมสรสามารถจบฤดูกาลในอันดับ 2 ของลีกภูมิภาค โซนภาคเหนือ (อันดับ 1 ได้แก่ สโมสรเชียงใหม่ เอฟซี) ได้สิทธิ์เข้าไปแข่งขันในรอบแชมป์เปี้ยนลีก ส่วนผลการแข่งขันรอบแชมป์เปี้ยนลีกนั้น สโมสรจบการแข่งขันด้วยการได้อันดับที่ 2 ของกลุ่ม A (อันดับ 1 ได้แก่ สโมสรร้อยเอ็ด เอฟซี)โดยมีคะแนนทิ้งห่างทีมอันดับ 3 และ 4 อย่างสโมสร ม.เกษตรศาสตร์ และ นรา ยูไนเต็ด ถึง 7 คะแนน พร้อมกับทำสถิติชนะรวดในบ้านถึง 5 นัด ทำให้สโมสรได้สิทธิเลื่อนชั้นสู่ ไทยลีก ดิวิชั่น 1 ในฤดูกาล 2557 ในที่สุด สำหรับการแข่งขันเพื่อชิงอันอับ 3 ของลีกภูมิภาค สโมสรสามารถเอาชนะ สโมสรอ่างทอง เอฟซี ด้วยประตูรวม 3 - 2 คว้าอันดับ 3 พร้อมกับเงินรางวัล 500,000 บาท ไปครอง

สนามเหย้า[แก้]

สนามเหย้า

พิษณุโลก เอฟซี 2015 ใช้ สนามกีฬาจังหวัดพิษณุโลก เป็นสนามเหย้า ตั้งอยู่บนถนน พิษณุโลก-วัดโบสถ์ (ถนนเอกาทศรถ) ใกล้กับโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาภาคเหนือ คุณภาพของที่นั่งอัฒจันทร์ ซึ่งมีถึง 3 ฝั่ง มีการต่อเติมเพื่อรองรับแฟนบอลได้สูงถึง 5,200 คน แยกออกเป็นฝั่งมีหลังคาซึ่งจะมีเก้าอี้ส่วนตัวสามารถจุแฟนบอลได้ 1,200 คน ฝั่งตรงข้ามกระถางคบเพลิงไม่มีหลังคาสามารถจุแฟนบอลได้ 2,500 คน และฝั่งแปรอักษรหลังประตูทิศเหนือสามารถจุแฟนบอล 1,500 คน โดยปัจจุบันได้มีการปรับปรุงโดยทาสีใหม่เพื่อความสวยงาม นอกจากนี้ในอนาคตสนามกีฬา องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก สนามเหย้าของทีม "ขุนพลนเรศวร" ยังมีโครงการที่จะปรับสร้างอัฒจันทร์เพิ่มเติมให้รอบสนามอีกด้วย เพื่อรองรับแฟนบอลของทีมที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต ซึ่งเป็นโครงการระยะเวลาอันใกล้นี้ด้วยงบประมาณของ องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก

ด้านพื้นสนามหญ้า หากเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์ของคุณภาพถือว่าอยู่ขั้นที่น่าพอใจ 70-80 เปอร์เซ็นต์ เพราะมีการดูแลรักษาเป็นอย่างดี โดยเป็นสนามปิดที่ไม่ค่อยผ่านการใช้งานหนักมากนัก ส่วนห้องต่างๆ สำหรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ถือว่ามีความพร้อม เช่น ห้องพักนักกีฬามีห้องอาบน้ำและห้องน้ำในตัวทั้งสองฝั่ง ห้องรับรองห้องประชุมต่างๆ ก็มีพร้อม เพราะมีการดัดแปลงเป็นสำนักงานและออฟฟิศขนาดย่อม โดยก่อนหน้านี้สนามกีฬาจังหวัดพิษณุโลก เคยใช้เป็นสนามหลักในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 37 (พิษณุโลกเกมส์) เมื่อปี พ.ศ. 2551 อีกด้วย

มาสคอต[แก้]

ช้างชนะศึก กับ Violo
 • ซ้าย - ช้างศึกไชโย แมสคอตช้างสีม่วงที่สวมเสื้อแข่งของสโมสร
 • ขวา - Violo แมสคอตขุนศึกที่พร้อมรบในทุกสนามแข่ง

ผู้เล่นชุดปัจจุบัน2557[แก้]

หมายเหตุ: ธงชาติที่ปรากฏบ่งบอกให้ทราบว่าผู้เล่นคนนั้นสามารถเล่นให้กับชาติใดตามกฎของฟีฟ่าตามความเหมาะสม เพราะผู้เล่นบางคนอาจถือสองสัญชาติ

No. ตำแหน่ง ผู้เล่น
4 ไทย FW อัครเดช สถานทุง
5 บราซิล DF โรดริโก้ อราอูโจ
7 ไทย DF นพดล จุ้ยใจเหิม
8 ไทย FW อนุสรณ์ ศรีชาหลวง
10 ไทย MF ศุภกร นาคน้อย
11 ไทย FW ปารเมศ มาศขุนทด
13 ไทย DF วิรพงษ์ วรรณศิริ
14 ไทย MF ภาณุวัฒน์ ญาณอัมพรพิพัฒน์
15 ไทย DF ณรงค์ศักดิ์ สดใส
16 ไทย MF อรรถพล ถมมา
18 ไทย GK สุชิน เย็นอารมณ์
No. ตำแหน่ง ผู้เล่น | no=17 | nat=Japan-3 | pos= ZC | name=รัชชัย อนันตกิจกุลย์}}
19 ไทย DF นวพล ตันตระเสนีย์
20 เกาหลีใต้ DF คิม ดอง ฮวี
21 ไทย DF อิทธิพล จันแปงเงิน
22 ไทย DF ณัฐพล จันทุภา
24 เกาหลีใต้ MF พาร์ค มูน โฮ
27 ไทย DF สุทธิ ทองเครือมา
28 ไทย GK อัมรินทร์ ศักดิ์เจริญกุล
30 ไทย FW ยอด จันทวงษ์
32 บราซิล FW เลโอนาร์โด้ แฟร์ไรร่า
36 ไทย FW ไพรัช ลิ้มเกียรติสถาพร
40 ไทย DF ณรงค์เดช แสงโฉม

ผลงานที่ผ่านมา[แก้]

ผลงาน[แก้]

ฤดูกาล/พ.ศ. การแข่งขัน ผลงาน
2548
โปรลีก 2 ชนะเลิศ
2549
โปรลีก อันดับ 6
2550
ไทยลีก ดิวิชัน 1 สาย B อันดับ 5
2551
ไทยลีก ดิวิชัน 1 อันดับ 16 (ตกชั้นสู่ ไทยลีก ดิวิชัน 2)
2552
ไทยลีก ดิวิชัน 2 ลีกถูมิภาค โซนภาคเหนือ อันดับ 6
เอฟเอคัพ รอบคัดเลือก รอบแรก
2553
ไทยลีก ดิวิชั่น 2 ลีกภูมิภาค โซนภาคเหนือ อันดับ 7
ลีกคัพ รอบ 64 ทีม
เอฟเอคัพ ไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน
2554
ไทยลีก ดิวิชั่น 2 ลีกภูมิภาค โซนภาคเหนือ ชนะเลิศ (เข้ารอบแชมเปี้ยนลีก)
ไทยลีก ดิวิชั่น 2 ลีกภูมิภาค รอบแชมเปี้ยนลีก กลุ่ม A อันดับ 4
ลีกคัพ รอบคัดเลือก รอบแรก
เอฟเอคัพ รอบคัดเลือก รอบ 3
2555
ไทยลีก ดิวิชั่น 2 ลีกภูมิภาค โซนภาคเหนือ อันดับ 2 (เข้ารอบแชมเปี้ยนลีก)
ไทยลีก ดิวิชั่น 2 ลีกภูมิภาค รอบแชมเปี้ยนลีก กลุ่ม A อันดับ 3
ลีกคัพ รอบคัดเลือก รอบแรก
เอฟเอคัพ ไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน
2556
ไทยลีก ดิวิชั่น 2 ลีกภูมิภาค โซนภาคเหนือ อันดับ 2 (เข้ารอบแชมเปี้ยนลีก)
ไทยลีก ดิวิชั่น 2 ลีกภูมิภาค รอบแชมเปี้ยนลีก กลุ่ม A อันดับ 2 (เลื่อนชั้นสู่ ไทยลีก ดิวิชั่น 1)
ไทยลีก ดิวิชั่น 2 ลีกภูมิภาค รอบชิงชนะเลิศ อันดับ 3
ลีกคัพ รอบ 64 ทีม
เอฟเอคัพ ไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน
2557
ไทยลีก ดิวิชั่น 1
ลีกคัพ รอบ 64 ทีม
เอฟเอคัพ รอบคัดเลือก รอบ 2

ตารางคะแนน[แก้]

      เลื่อนชั้น       คงที่       ตกชั้น

ฤดูกาล/พ.ศ. การแข่งขัน อันดับ แข่ง ชนะ เสมอ แพ้ ประตูได้ ประตูเสีย ผลต่างประตู คะแนน
2549 โปรลีก 6 30 11 9 10 44 38 +6 42
2550 ไทยลีก ดิวิชัน 1 สาย B 5 22 7 8 7 29 26 +3 29
2551 ไทยลีก ดิวิชัน 1 16 30 4 6 20 31 76 -45 18
2552 ไทยลีก ดิวิชั่น 2 ลีกภูมิภาค โซนภาคเหนือ 6 20 6 7 7 32 33 -1 25
2553 ไทยลีก ดิวิชั่น 2 ลีกภูมิภาค โซนภาคเหนือ 7 30 13 7 10 36 27 +9 46
2554 ไทยลีก ดิวิชั่น 2 ลีกภูมิภาค โซนภาคเหนือ 1 30 22 7 1 56 13 +38 73
ไทยลีก ดิวิชั่น 2 ลีกภูมิภาค รอบแชมเปี้ยนลีก กลุ่ม A 4 10 4 1 5 13 14 -1 13
2555 ไทยลีก ดิวิชั่น 2 ลีกภูมิภาค โซนภาคเหนือ 2 34 21 11 2 51 18 +33 74
ไทยลีก ดิวิชั่น 2 ลีกภูมิภาค รอบแชมเปี้ยนลีก กลุ่ม A 3 10 4 2 4 10 10 0 14
2556 ไทยลีก ดิวิชั่น 2 ลีกภูมิภาค โซนภาคเหนือ 2 30 18 9 3 51 16 +35 63
ไทยลีก ดิวิชั่น 2 ลีกภูมิภาค รอบแชมเปี้ยนลีก กลุ่ม A 2 10 6 1 3 12 7 +5 19
2557 ไทยลีก ดิวิชั่น 1 14 21 6 7 8 25 34 -9 25

ข้อมูล ณ 20/07/2557

การแข่งขันฤดูกาล 2557[แก้]

ผลการแข่งขัน[แก้]

      ชนะ       เสมอ       แพ้

ไทยลีก ดิวิชั่น 1

วันแข่งขัน ทีมเหย้า ผลการแข่งขัน ทีมเยือน จำนวนผู้เข้าชม
23/02/57 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 2 - 2 ขอนแก่น เอฟซี 2,456 คน
09/03/57 บางกอก เอฟซี 1 - 1 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 3,243 คน
16/03/57 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 2 - 2 บีบีซียู เอฟซี 1,884 คน
23/03/57 นครปฐม เอฟซี 1 - 1 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 1,950 คน
26/03/57 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 2 - 1 เชียงใหม่ เอฟซี 1,832 คน
30/03/57 นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 6 - 0 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 13,738 คน
05/04/57 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 1 - 0 ตราด เอฟซี 1,397 คน
20/04/57 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 1 - 1 ราชนาวี 1,690 คน
27/04/57 กัลฟ์ สระบุรี เอฟซี 0 - 1 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 1,497 คน
03/05/57 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 2 - 1 อยุธยา เอฟซี 1,757 คน
11/05/57 ภูเก็ต เอฟซี 1 - 1 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 3,765 คน
18/05/57 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 0 - 3 กระบี่ เอฟซี 1,817 คน
01/06/57 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 3 - 1 ศรีราชา บ้านบึง เอฟซี 1,330 คน
04/06/57 ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด 1 - 0 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 1,061 คน
08/06/57 อ่างทอง เอฟซี 3 - 3 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 2,211 คน
15/06/57 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 1 - 2 ยาสูบ-ศุลกากร เอฟซี 1,418 คน
21/06/57 พัทยา ยูไนเต็ด 1 - 0 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 550 คน
28/06/57 ขอนแก่น เอฟซี 1 - 0 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 1,504 คน
05/07/57 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 1 - 3 บางกอก เอฟซี 2,005 คน
13/07/57 บีบีซียู เอฟซี 2 - 1 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 752 คน
19/07/57 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี 2 - 1 นครปฐม ยูไนเต็ด 1,476 คน

ลีกคัพ

วันแข่งขัน ทีมเหย้า ผลการแข่งขัน ทีมเยือน จำนวนผู้เข้าชม
02/03/57 กระบี่ เอฟซี 2 - 1 พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี -

สถิติการแข่งขัน[แก้]

ไทยลีก ดิวิชั่น 1

สถิติ รายละเอียด
จำนวนผู้เข้าชมนัดเหย้าสูงสุด : 2,456 คน - ขอนแก่น เอฟซี
จำนวนผู้เข้าชมนัดเหย้าต่ำสุด : 1,330 คน - ศรีราชา บ้านบึง เอฟซี
จำนวนผู้เข้าชมนัดเยือนสูงสุด : 13,738 คน - นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี
จำนวนผู้เข้าชมนัดเยือนต่ำสุด : 550 คน - พัทยายูไนเต็ด
ชนะนัดเหย้าสูงสุด : 3 - 1 ศรีราชา บ้านบึง เอฟซี
ชนะนัดเยือนสูงสุด : กัลฟ์ สระบุรี เอฟซี 0 - 1
แพ้นัดเหย้าสูงสุด : 0 - 3 กระบี่ เอฟซี
แพ้นัดเยือนสูงสุด : นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 6 - 0
สกอร์รวมสูงสุด : 6 ประตู - นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 6 - 0
ชนะติดต่อกันสูงสุด : 2 นัด
ไม่แพ้ติดต่อกันสูงสุด : 5 นัด
แพ้ติดต่อกันสูงสุด : 5 นัด
ไม่ชนะติดต่อกันสูงสุด : 7 นัด
ไม่เสียประตู (Clean Sheets) : 2 นัด

อันดับดาวซัลโว (Top Scorers)[แก้]

ไทยลีก ดิวิชั่น 1

อันดับ หมายเลข สัญชาติ ชื่อ ประตู
1 9 บราซิล Oliveira Alves Diego 6
2 30 ไทย ยอด จันทวงษ์ 5
3 10 ไทย ศุภกร นาคน้อย 4
4 32 บราซิล Ferreira Da Silva Leonardo 3
20 เกาหลีใต้ คิม ดอง ฮวี 3

ลีกคัพ

อันดับ หมายเลข สัญชาติ ชื่อ ประตู
1 32 บราซิล Ferreira Da Silva Leonardo 1

ข้อมูล ณ 20/07/2557

ข้อมูลอื่นๆ[แก้]

ติดต่อสโมสร[แก้]

 • ที่ตั้งสำนักงาน - เลขที่ 612 หมู่ 8 ตำบลท่าทอง อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก 65000

โทร - 055 - 227077, 055 - 227078

 • Shop ของสโมสร - ตั้งอยู่บริเวณชั้นใต้ดิน ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า พิษณุโลก เลขที่ 9/99 ถนนสิงห์วัฒน์ ตำบลพลายชุมพล อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก 65000

ผู้สนับสนุน[แก้]

 • ไทยเส็งยนต์การเกษตร
 • เครื่องดื่มตราช้าง
 • แกรนด์สปอร์ต
 • อีซูซุพิษณุโลกฮกอันตึ๊ง
 • เอไอเอ
 • เอสเอ็นเอ็นลีสซิ่ง
 • เจเอสยามาฮ่า
 • ไอเดียเฟอร์นิเจอร์มอลล์
 • ทีทีเคเบิล
 • เสาเอกวัสดุก่อสร้าง
 • ฮั้วเซียงล้ง
 • วิทยุครอบครัวข่าว FM 89.5 พิษณุโลก
 • สนุกนึก SANUKNUEK.COM
 • SMMTV & 96 SPORT RADIO
 • Centralplaza Phitsanulok
 • ที่ปชส.045/2557-66.ศูนย์โตโยต้า(ฝ่ายประชาสัมพันธ์ จังหวัดพิษณุโลกและทุกจังหวัด)

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]