รายชื่อละครโทรทัศน์ไทย พ.ศ. 2559

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ต่อไปนี้คือ รายชื่อละครโทรทัศน์ไทยที่ออกอากาศใน พ.ศ. 2559

รายการ[แก้]

ที่ ชื่อ วันที่ออกอากาศ นักแสดงนำ ผู้กำกับ ผลิตโดย ช่อง อ้างอิง หมายเหตุ
1 ลูกเขยมะไฟ แม่ยายมะดัน 6 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2559 รพีภัทร เอกพันธ์กุล
กวิตา รอดเกิด
เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์
เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์
สิทธิวัชร์ ทับแป้น บริษัท โฟร์ดี ครีเอทีฟ จำกัด ช่อง 7 [1]
2 สาวน้อยร้อยล้าน 6 มกราคม – 1 มีนาคม 2559 ทฤษฎี สหวงษ์
นนธวรรณ ฌรรวนธร
สรัญญา น้อยไทย ทีวี ธันเดอร์ ช่อง 3 [2] สร้างใหม่จากสาวน้อยร้อยล้าน (2549)
3 รหัสปริศนา Code hunter 9 มกราคม – 14 กุมภาพันธ์ 2559 อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์
ซอนญ่า สิงหะ
อนุสรณ์ มณีเทศ
กัญญา รัตนเพชร์
พฤกษ์ เอมะรุจิ เซ้นส์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ช่อง 7 [3]
4 มิติรัก ผ่านเลนส์
รักออโต้โฟกัส
9 มกราคม – 17 มกราคม 2559 ธนฉัตร ตุลยฉัตร
พัชชา พูนพิริยะ
บุญญาวัฒน์ ธงทอง บริษัท ธีมเมติก จำกัด
บริษัท อะหยัง ฟิล์ม จำกัด
บริษัท ทศกัณฐ์ ฟิล์ม จำกัด
ช่องพีพีทีวี
5 สะใภ้รสแซ่บ 11 มกราคม – 2 มีนาคม 2559 จิระ ด่านบวรเกียรติ
เกวลิน ศรีวรรณา
อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม
วีรานันท์ สดากรวงศ์วัชร์
กฤษฎี พวงประยงค์
ฌอร์ลชัญ วรรณปกาสิต
สิทธิชัย ผาบชมพู
ปกฉัตร เทียมชัย
ศุภฌา ครุฑนาค อาร์เอส ช่อง 8
6 หน้ากากนางเอก 11 มกราคม – 29 มีนาคม 2559 นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช
มารี เบิร์นเนอร์
อนุสรณ์ มณีเทศ
จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย
ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์
บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข
ชลธิชา นวมสุคนธ์
ศุภฌา ครุฑนาค บริษัท มอนทาจ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ช่องเวิร์คพอยท์
7 ปดิวรัดา 13 มกราคม – 25 กุมภาพันธ์ 2559 จิรายุ ตั้งศรีสุข
ราณี แคมเปน
ณัฐวรา วงศ์วาสนา
จินตหรา สุขพัฒน์
สมจริง ศรีสุภาพ บริษัท กู๊ดฟีลลิ่ง จำกัด ช่อง 3 [4]
8 เพื่อเธอ 13 มกราคม – 25 กุมภาพันธ์ 2559 พุฒิชัย เกษตรสิน
เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา
ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา
พิมพ์จิรา เจริญลักษณ์
กรัณย์ คุ้มอนุวงศ์ เอ็กแซ็กท์ ช่องวัน [5] สร้างใหม่จาก เพื่อเธอ (2537)
9 เสน่ห์ร้ายอุบายรัก 13 มกราคม - 10 มีนาคม 2559 ธรรศภาคย์ ชี
ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์
บริษัท มันนี่ พลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด พีพีทีวี
10 อตีตา 17 มกราคม – 26 กุมภาพันธ์ 2559 อรรคพันธ์ นะมาตร์
ภัทรเดช สงวนความดี
ฝนทิพย์ วัชรตระกูล
ทิสานาฏ ศรศึก
วินัย ปฐมบูรณ์ เจเอสแอลโกลบอลมีเดีย ช่อง 7 [6] สร้างใหม่จากอตีตา (2544)
11 เรือนร้อยรัก 18 มกราคม – 7 มีนาคม 2559 ภูธเนศ หงษ์มานพ
น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์
วนิดา เติมธนาภรณ์
เก็จมณี วรรธนะสิน
วรฐ คงคาลัย เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ ช่อง one [7]
12 สัญญาเมื่อสายัณห์ 18 มกราคม – 22 กุมภาพันธ์ 2559 ไชยา มิตรชัย
อาจารียา พรหมพฤกษ์
ทศวรรต ทะสุวร
เรยา ไวยาวัจกร
ภูชิสส์ กิติคุณอัครโยธิน
ทรรศิกา ยุติมิตร
พันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย บริษัท ไอพีเอ็มโปรดักชั่น จำกัด ช่องพีพีทีวี
13 เดอะดรีมเมอร์ คอนโด/บาริสต้า/สถาปนิก 23 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์ 2559 มชณต สุวรรณมาศ
จินตนัดดา อัตถวิบูลย์
ภากร ธนศรีวนิชชัย
ญารินดา บุนนาค
วสุ แสงสิงแก้ว
ปกติ - จังก้า บางกอก - เฟรเกรนท์ พร็อพเพอร์ตี้ ช่องวัน [8]
14 มิติรัก ผ่านเลนส์
หมอกสีจางกับน้ำค้างสีชมพู
23 มกราคม – 31 มกราคม 2559 จอห์นนี่ ห่าว
ปาณิสรา ปริญญารักษ์
กาญจนพันธุ์ มีสุวรรณ บริษัท ธีมเมติก จำกัด
บริษัท อะหยัง ฟิล์ม จำกัด
บริษัท ทศกัณฐ์ ฟิล์ม จำกัด
ช่องพีพีทีวี
15 นางบาป 23 มกราคม – 13 มีนาคม 2559 ฌอห์ณ จินดาโชติ
วรัทยา ว่องชยาภรณ์
กันต์ดนย์ อะคาซาน
บุษกร ตันติภนา
ชัชวาลย์ ศาสวัตกลูน เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ ช่องวัน [9] สร้างใหม่จาก นางบาป (2541)
16 กำไลมาศ 26 มกราคม – 14 มีนาคม 2559 เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์
พงศกร เมตตาริกานนท์
วรัทยา นิลคูหา
อภิษฎา เครือคงคา
รฐา โพธิ์งาม
สถาพร นาควิไลโรจน์ บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ช่อง 3 [10]
17 ตี๋ใหญ่ ดับ ดาว โจร 26 มกราคม – 7 มีนาคม 2559 สมชาย เข็มกลัด
รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์
กรกมล เจริญชัย
พชรณมณ นนทภา
โมโน 29
18 คู่วุ่นลุ้นแผนรัก 2 กุมภาพันธ์ 2559 – 22 มีนาคม 2559 ธาวิน เยาวพลกุล
อุษามณี ไวทยานนท์
อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์
ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ
ชยพล บุนนาค
อังคณา วรรัตนาชัย
ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์
คีตภัทร อันติมานนท์
ตรัยยุทธ กิ่งภากรณ์ ปรากฏการณ์ดี ช่อง 7 [11]
19 สะใภ้ไร้เงา 3 กุมภาพันธ์ – 7 มีนาคม 2559 เขตต์ ฐานทัพ
ณัฐชา นวลแจ่ม
นิรันดร์ ธรรมปรีชา นวประทานพร ช่อง 7 [12]
20 วิมานเมขลา 5 กุมภาพันธ์ – 4 มีนาคม 2559 แอนดริว เกร้กสัน
ราณี แคมเปน
อินทนนท์ รัตนกาญจน์ ดีวันทีวี ช่อง 3 [13] สร้างใหม่จากวิมานเมขลา (2542)
21 มิติรัก ผ่านเลนส์
สองเราบนผิวโลก
6 กุมภาพันธ์ 2559 - 14 กุมภาพันธ์ 2559 อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล
เขมิศรา พลเดช
อัศนี กิจเฮงพานิช บริษัท ธีมเมติก จำกัด
บริษัท อะหยัง ฟิล์ม จำกัด
บริษัท ทศกัณฐ์ ฟิล์ม จำกัด
ช่องพีพีทีวี
22 รุ่นพี่ Secret Love 7 กุมภาพันธ์ 2559 - 12 มิถุนายน 2559 กัญญาวีร์ สองเมือง
กรภัทร์ เกิดพันธุ์
วรกร ศิริสรณ์
ณัฐจารี หรเวชกุล
โทนี่ รากแก่น
ศกลรัตน์ วรอุไร
วีรชิต ทองจิลา จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
จีเอ็มเอ็มทีวี
ช่องวัน
23 สารวัตรเถื่อน 11 กุมภาพันธ์ – 31 มีนาคม 2559 เคลลี่ ธนะพัฒน์
กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า
รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก ป๊าสั่งย่าสอน ช่อง 7 [14] สร้างใหม่จากสารวัตรเถื่อน (2530)
24 มิติรัก ผ่านเลนส์
แผ่นดินรูปหัวใจ
20 กุมภาพันธ์ 2559 - 28 กุมภาพันธ์ 2559 ณัฐวุฒิ เจนมานะ
ปาจรีย์ นันนตะรัตน์
บุญญาวัฒน์ ธงทอง บริษัท ธีมเมติก จำกัด
บริษัท อะหยัง ฟิล์ม จำกัด
บริษัท ทศกัณฐ์ ฟิล์ม จำกัด
ช่องพีพีทีวี
25 หอเฮ้วขนหัวลุก 20 กุมภาพันธ์ 2559 – 19 มิถุนายน 2559 ชยพล บุนนาค
พรชดา เครือคช
บุญชู พิทักษ์เลิศกุล มงคลการละคร ช่อง 7 [15]
26 สาวน้อยคาเฟ่ 23 กุมภาพันธ์ – 5 เมษายน 2559 ทวีสิทธิ์ จุลละทรัพย์
แคทลียา อิงลิช
ณัชชานิษฐ์ จิรรุ่งโรจน์ บริษัท มั่งมีศรีสุขโปรดักชั่น จำกัด ช่องพีพีทีวี
27 ทอง 10 27 กุมภาพันธ์ – 2 เมษายน 2559 อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา
รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง
ฉลอง ภักดีวิจิตร บางกอก ออดิโอ วิชั่น ช่อง 7 [16]
28 เจ้าบ้าน เจ้าเรือน 2 มีนาคม – 20 เมษายน 2559 เจษฎาภรณ์ ผลดี
ศรีริต้า เจนเซ่น
รินลณี ศรีเพ็ญ
พศุตม์ บานแย้ม
ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง
รัญญา ศิยานนท์ บริษัท ฮูแอนด์ฮู จำกัด ช่อง 3 [17]
29 ท่านชายกำมะลอ 2 มีนาคม – 29 เมษายน 2559 ทฤษฎี สหวงษ์
พริมา พันธุ์เจริญ
โชติกา วงศ์วิลาศ
คณิน สแตนลีย์
ยุวดี ไทยหิรัญ บริษัท ยูม่า 99 จำกัด ช่อง 3 [18] สร้างใหม่จาก ท่านชายกำมะลอ (2540)
30 ขอโทษที่รักเธอ 2 มีนาคม – 11 พฤษภาคม 2559 สินจัย เปล่งพานิช
นิธิดล ป้อมสุวรรณ
วรกาญจน์ โรจนวัชร
ธนทัต ชัยอรรถ
มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ
ผอูน จันทรศิริ เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ ช่องวัน [19] สร้างจาก I'm sorry I love you
31 มนต์รักอสูร 4 มีนาคม - 26 พฤษภาคม 2559 รัฐภูมิ โตคงทรัพย์
ชลิดา กล่ำปาน
พุทธิพงษ์ คล้ำจีนภาณุวงศ์
กฤตพร หาญโยธิน
อัครพล อัครเศรณี อาร์เอส ช่อง 8
32 มิติรัก ผ่านเลนส์
ความรักจากระดับน้ำทะเล
5 มีนาคม 2559 - 13 มีนาคม 2559 เขษมพงษ์ พลเดช
ศิรพันธ์ วัฒนจินดา
กรุณพล เทียนสุวรรณ
บุญญาวัฒน์ ธงทอง บริษัท ธีมเมติก จำกัด
บริษัท อะหยัง ฟิล์ม จำกัด
บริษัท ทศกัณฐ์ ฟิล์ม จำกัด
ช่องพีพีทีวี
33 วัยแสบสาแหรกขาด 5 มีนาคม 2559 – 8 เมษายน 2559 ธีรเดช เมธาวรายุทธ
จิตตาภา แจ่มปฐม
ชาโน แพมเบอร์เกอร์
ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์
ชาร์เลท วาศิตา แฮเมเนา
วรินท์น่า บุญธรรมรัตน์
ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์
ศุภฌา ครุฑนาค บริษัท มาสเตอร์ วัน วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด ช่อง 3 [20]
34 พี่เลี้ยง 7 มีนาคม – 17 พฤษภาคม 2559 ปภาวิน หงส์ขจร
แคทเธอรีน จีน่า มี๊ดส์
อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล
ทิพย์รัตน์ อมาตยกุล
ณกรณ์ จำปาดิบ
อรจิรา แก้วสว่าง
อดุลย์ บุญบุตร ดีคืนดีวัน ช่อง 8 สร้างใหม่จาก พี่เลี้ยง (2535)
35 กรุงเทพ..มหานครซ้อนรัก 8 มีนาคม – 17 พฤษภาคม 2559 ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต
มารี เบิร์นเนอร์
ณัฐชา จันทพันธ์
เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา
อิสริยะ ภัทรมานพ
วิลลี่ แมคอินทอช
นุสบา ปุณณกันต์
ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์
ธนวัจน์ ปัญญารินทร์
เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ
เมจิก อิฟ เอ็นเตอร์เทนเมนต์
ช่องวัน [21] สร้างจาก "The O.C."[ต้องการอ้างอิง]
36 The Angels นางฟ้าล่าผี ปี 2 8 มีนาคม - 18 เมษายน 2559 ณัฐปภัสร์ ธนาธนมหารัตน์
ธัญญ์ ธนากร
โมโน 29
37 ฉันทนาสามช่า 9 มีนาคม – 5 เมษายน 2559 อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์
โตนนท์ วงศ์บุญ
อัปสรสิริ อินทรคูสิน
ณทรรศชัย จรัสมาส
วลีทิพย์ นันทเอกพงศ์
ธงชัย ประสงค์สันติ
บริษัท พอดีคำ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ช่อง 7 [22]
38 Part Time The Series วัยกล้าฝัน 13 มีนาคม - 21 พฤษภาคม 2559 อนุภาษ เหลืองสดใส
รมิดา จีรนรภัทร
จิรภิรมย์ ไชยา
นลินี ชัยรุ่งโรจน์
เปรมอนันต์ ศรีพานิช
กัลย์กมล นพพะ
สยมพร สุวรรณภูมิ
ธงชัย ธนารุจนันท์
GREATEST ENTERTAINMENT ช่อง 9 เอ็มคอตเอชดี [23]
39 มิติสองโลก 15 มีนาคม - 13 มิถุนายน 2559 บัณฑิต ทองดี ไบรต์ทีวี [24]
40 ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า 15 มีนาคม - 13 มิถุนายน 2559 อธิชาติ ชุมนานนท์
วรนุช ภิรมย์ภักดี
บัณฑิต ทองดี ทรูวิชันส์ ทรูโฟร์ยู [25] ละครซีรีส์ชุด เจ้าเวหา
41 ชาติพยัคฆ์ 15 มีนาคม - 2 พฤษภาคม 2559 จรณ โสรัตน์
นิษฐา จิรยั่งยืน
ฉัตรชัย เปล่งพานิช เมตตา และ มหานิยม ช่อง 3 [26]
42 บัวแล้งน้ำ 16 มีนาคม - 12 พฤษภาคม 2559 ศรัณยู วินัยพานิช
เมทัล สุขขาว
บริษัท เพาเวอร์ไลน์ไอเดีย จำกัด พีพีทีวี
43 ส้มตำแฮมเบอร์เกอร์ 20 มีนาคม – 19 มิถุนายน 2559 ณัฐชา จันทพันธ์
สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ
คาเมรอน แนนซ์
อภิญญา สกุลเจริญสุข
นพดล ดวงพร
อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร เพ็ญพุธ ช่องทรูโฟร์ยู
44 มิติรัก ผ่านเลนส์
รอยเท้าของปูลม
20 มีนาคม 2559 - 3 เมษายน 2559 กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม
อาภาศิริ นิติพน
อัศนี กิจเฮงพานิช บริษัท ธีมเมติก จำกัด
บริษัท อะหยัง ฟิล์ม จำกัด
บริษัท ทศกัณฐ์ ฟิล์ม จำกัด
ช่องพีพีทีวี
45 ดิน น้ำ ลม ไฟ 20 มีนาคม – 23 เมษายน 2559 พบศิลป์ โตสกุล
ศุภิสรา ชมภูศรี
ภูษณิศา โชติกิตติมาศ
ณ พบ ประสบลาภ
สามเศียร ช่อง 7
46 ไฟรักเกมร้อน 28 มีนาคม - 10 พฤษภาคม 2559 ธันวา สุริยจักร
แซมมี่ เคาวเวลล์
เซฟฟานี่ อาวะนิค
ปรมิณ ศิระวนาดร
กฤษฎา สุภาพพร้อม
อธิชนัน ศรีเสวก
ชัชวาล ศาสวัตกลูน บริษัท พอดีคำ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ช่อง 7 [27] ละครซีรีส์ชุด ไฟรักเกมร้อน-ทะเลไฟ (ละครโทรทัศน์)
47 จ่าเริง เซิ้งยับ 2 เมษายน 2559 – 25 มีนาคม 2560 ธนา สุทธิกมล
บุญสิตา อินทาปัจ
จีร่าห์ พิทักษ์พรตระกูล
สุพจน์ จันทร์เจริญ
นงค์ เชิญยิ้ม
พวง เชิญยิ้ม
สมเจต พยัฆโส
บริษัท รฤก โปรดั๊กชั่น จำกัด ช่องเวิร์คพอยท์
48 ขุนกระทิง 3 เมษายน - 7 พฤษภาคม 2559 ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์
พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์
ธนา สุทธิกมล
อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล
ศรศิลป์ มณีวรรณ์
กัญญา รัตนเพชร์
โอลิเวอร์ บีเวอร์ บริษัท 9 บีเวอร์ ฟิล์ม จำกัด ช่อง 7 [28]
49 พันท้ายนรสิงห์ 4 เมษายน 2559 – 7 มิถุนายน 2559 พงศกร เมตตาริกานนท์
พันโทวันชนะ สวัสดี
พิมดาว พานิชสมัย
หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล บริษัท มงคลการละคร จำกัด ช่องเวิร์คพอยท์ ตัวเต็มของภาพยนตร์พันท้ายนรสิงห์ (พ.ศ. 2558)
50 ผักบุ้งกับกุ้งนาง 6 เมษายน - 2 พฤษภาคม 2559 ซอนญ่า สิงหะ
ลิขิต บุตรพรม
พาทิศ พิสิฐกุล
ปกาศิต กิ่งศักดิ์ มากกว่าฝัน ช่อง 7 [29] สร้างใหม่จาก ผักบุ้งกับกุ้งนาง (2547)
51 โนห์รา 6 เมษายน 2559 - 2 มิถุนายน 2559 ภัทรเดช สงวนความดี
เมลดา สุศรี
รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง
สยม สังวริบุตร ดีด้า วีดิโอ โปรดักชั่น ช่อง 7 [30] สร้างใหม่จาก โนห์รา (2544)
52 มิติรัก ผ่านเลนส์
รักเธอเสมอดาว
9 เมษายน 2559 - 23 เมษายน 2559 กนกฉัตร มรรยาทอ่อน
นภัชชา ไชยเลิศ
สาโรจน์ สุวัณณาคาร
ศศินันท์ พัฒนะ
บริษัท ธีมเมติก จำกัด
บริษัท อะหยัง ฟิล์ม จำกัด
บริษัท ทศกัณฐ์ ฟิล์ม จำกัด
ช่องพีพีทีวี
53 บุษบาเร่ฝัน 9 เมษายน - 7 พฤษภาคม 2559 ชาคริต แย้มนาม
มาลินี แอดเดอเลด โคทส์
วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ
ราศรี บาเล็นซิเอก้า
สราวุธ มาตรทอง
พริมรตา เดชอุดม
หลุยส์ สก๊อต
ภัทรากร ตั้งศุภกุล
ตระกูล อรุณสวัสดิ์ ชลลัมพี โปรดักชั่น ช่อง 3 [31]
54 นางโชว์ 11 เมษายน – 17 พฤษภาคม 2559 ภาณุพงศ์ วราเอกศิริ
สาวิกา ไชยเดช
ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์ บริษัท มั่งมีศรีสุขโปรดักชั่น จำกัด ช่องพีพีทีวี
55 เสน่ห์ร้ายอุบายรัก 11 เมษายน - 17 พฤษภาคม 2559 ธรรศภาคย์ ชี
ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์
พีพีทีวี
56 Project X แฟ้มลับเกมสยอง 19 เมษายน - 30 พฤษภาคม 2559 รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์
ณัฐริกา เฝ้าด่าน
โมโน 29
57 เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ 21 เมษายน 2559 - 9 มิถุนายน 2559 เจมส์ มาร์
คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ
ชีรณัฐ ยูสานนท์
กฤษฎา เตชะนิโลบล บริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ช่อง 3 [32] สร้างใหม่จาก สามีเงินผ่อน (2544)
58 มิติรัก ผ่านเลนส์
รุ้งสีเทา
24 เมษายน 2559 - 7 พฤษภาคม 2559 กษิดิ์เดช หงส์ลดารมภ์
ณัชพล รัตนมงคล
บุญญาวัฒน์ ธงทอง บริษัท ธีมเมติก จำกัด
บริษัท อะหยัง ฟิล์ม จำกัด
บริษัท ทศกัณฐ์ ฟิล์ม จำกัด
ช่องพีพีทีวี
59 สี่ยอดกุมาร 24 เมษายน 2559 – 5 กุมภาพันธ์ 2559 พบศิลป์ โตสกุล
ศุภิสรา ชมภูศรี
ภูษณิศา โชติกิตติมาศ
ณ พบ ประสบลาภ
สามเศียร ช่อง 7
60 มือปราบสายเดี่ยว 2 พฤษภาคม 2559 – 24 มิถุนายน 2559 เอกพงศ์ จงเกษกรณ์
ชาเคอลีน มิ้นซ์
ณฐณพ ชื่นหิรัญ
ตฤณญา มอร์สัน
เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์
ชูศักดิ์ สุธีรธรรม ควิส แอนด์ เควส ช่อง 3 [33]
61 แฝดล่องหน 3 พฤษภาคม 2559 - 31 พฤษภาคม 2559 หลุยส์ เฮส
อาภา ภาวิไล
อาภา ภาวิไล
อาภา ภาวิไล
วิยะดา โกมารกุล ณ นคร
สุภาภรณ์ คำนวณศิลป์
พิง ลำพระเพลิง กันตนา ช่อง 7 [34] สร้างใหม่จาก แฝดล่องหน (2544)
62 นางทาส 3 พฤษภาคม 2559 – 4 กรกฎาคม 2559 มทิรา ตันติประสุต
ณัฐวุฒิ สกิดใจ
วิริฒิพา ภักดีประสงค์
หยาดทิพย์ ราชปาล
รวีวรรณ บุญประชม
กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล บริษัท ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด ช่อง 3 [35] สร้างใหม่จาก นางทาส (2551)
63 Angel Destiny อุบัติรักเทวา 5 พฤษภาคม 2559 - 25 สิงหาคม 2559 พิชญะ นิธิไพศาลกุล
สศิรา ทวียนต์ชัย
ภัทรบุตร เขียนนุกูล
กัญญาพัชญ์ ธนันต์ชัยกานต์
กรกันต์ สุทธิโกเศศ
สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา
ถิรกร ปิยธรรมชัย บริษัท ณวลาร์ท นิมิต จำกัด ช่องทรูโฟร์ยู
ซิทคอม ครอบครัวหรรษา 6 พฤษภาคม 2559 - เศรษฐพงศ์ เพียงพอ
โฟกัส จีระกุล
รอระบุ บริษัท บ้านคนละคร 234 จำกัด ช่อง 5
64 พิรุณพร่ำรัก 8 พฤษภาคม - 4 มิถุนายน 2559 ธนิน มนูญศิลป์
อามีนา กูล
ชูชัย องอาจชัย ยูม่า 99 ช่อง 3 [36]
65 เหยี่ยวรัตติกาล 8 พฤษภาคม 2559 - 5 มิถุนายน 2559 อคัมย์สิริ สุวรรณศุข
ธาวิน เยาวพลกุล
หลุยส์ เฮส
ปาณิชดา แสงสุวรรณ
อนุวัฒน์ ถนอมรอด กันตนา ช่อง 7 [37]
66 ธิดาผ้าซิ่น 8 พฤษภาคม 2559 – 16 กรกฎาคม 2559 ณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม
นุชนารถ อุชุพงศธร
พีพีทีวี
67 ลายหงส์ 9 พฤษภาคม 2559 - 2 สิงหาคม 2559 คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์
โทนี่ รากแก่น
สมชาย เข็มกลัด
ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา
เจสัน ยัง
คฑาเทพ ไทยวานิช จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จีเอ็มเอ็ม 25 [38] ละครซีรีส์ชุด เพลิงกฤษณา
68 เพชฌฆาตดาวโจร 12 พฤษภาคม 2559 - 6 กรกฎาคม 2559 ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง
ภาคิน คำวิลัยศักดิ์
กุณณัฏฐ์ กุลปรียาวัฒน์
รัชวิน วงศ์วิริยะ
นพพล โกมารชุน
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
คฑาเทพ ไทยวานิช เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ-กู๊ดซีนส์ ช่องวัน สร้างใหม่จาก ตี๋ใหญ่ (2528) และ (2543)
69 MAKE IT RIGHT THE SERIES รักออกเดิน 15 พฤษภาคม 2559 - 31 กรกฎาคม 2559 ภีมพล พาณิชย์ธำรง
กฤตภัค อุดมพานิช
ภวัต จิตต์สว่างดี
สิทธิวัฒน์ อิ่มเอิบปฐม
มนภัทร เตชะกำพุ
บุณยกร รัตนอำนวยชัย
สุทิวัส วงษ์สำราญ
วิชญ์พล สมคิด
บัณยดา เกตุเกิด
มนสภรณ์ ชาญเฉลิม
วิชเวช เอื้ออำพน
รัฐพร สุขพันธ์
สยมพร สุวรรณภูมิ
ธงชัย ธนารุจนันท์
COPY 'A BANGKOK ช่อง 9 เอ็มคอตเอชดี
70 ทะเลไฟ 16 พฤษภาคม 2559 - 5 กรกฎาคม 2559 มิกค์ ทองระย้า
เซฟฟานี่ อาวะนิค
ธันวา สุริยจักร
แซมมี่ เคาวเวลล์
ปรมิณ ศิระวนาดร
ป่านทอทอง บุญทอง
เกรียงไกร อุณหะนันท์
สาวิตรี สามิภักดิ์
อัมรินทร์ สิมะโรจน์
พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์
ชัชวาล ศาสวัตกลูน บริษัท พอดีคำ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ช่อง 7 [39] ละครซีรีส์ชุด ไฟรักเกมร้อน-ทะเลไฟ (ละครโทรทัศน์)
71 ลูกผู้ชายเลือดเดือด‬ 18 พฤษภาคม 2559 - 22 มิถุนายน 2559 อินทัช เหลียวรักวงศ์
นริศสันต์ โลกวิทย์
สตีเว่น ฟูเรอร์
วิศรุต หิรัญบุศย์
วรินทร์ลดา ปิยะวิรัทธิ์
กมลเนตร เรืองศรี
ปัญณ์ญาณัช จิรโรจน์ธนเกษม
เหมันตุ์ เชตมี บริษัท ถนัดละคร จำกัด 3 SD [40] ดัดแปลงจาก ไชยา (2550)
72 สี่แผ่นดิน 18 พฤษภาคม – 11 สิงหาคม 2559 ธีรภัทร์ สัจจกุล
สิริยากร พุกกะเวส
หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล บริษัท ทูแฮนส์ จำกัด ช่องพีพีทีวี ฉบับปี พ.ศ. 2546 ออกอากาศอีกครั้งด้วยระบบความคมชัดสูง
73 สงครามนางงาม 2 23 พฤษภาคม - 18 กรกฎาคม 2559 เมทินี กิ่งโพยม
ราศี วัชราพลเมฆ
ปฏิภาณ ปฐวีกานต์
ยุทธนา เปื้องกลาง
ชลวิทย์ มีทองคำ
นิพนธ์ ผิวเณร
ธนวัจน์ ปัญญารินทร์
อริศรา วงษ์ชาลี
วรฐ คงคาลัย
เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ ช่องวัน
74 บาปบรรพกาล 23 พฤษภาคม 2559 – 19 กรกฎาคม 2559 เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์
ภัครมัย โปตระนันทน์
จิระ ด่านบวรเกียรติ
ชลิดา กล่ำปาน
สุพจน์ จันทร์เจริญ
โชติมา นวคุณากร
พัฒนพล มินทะขิน
เซลิน่า เพียซ
ชาติชาย แก้วสว่าง ดีคืนดีวัน ช่อง 8
75 ปาฏิหาริย์ เดอะซีรีส์ 23 พฤษภาคม 2559 – 12 กรกฎาคม 2559 ศรราม เทพพิทักษ์
สินจัย เปล่งพานิช
พีพีทีวี
76 ล่าดับตะวัน 27 พฤษภาคม 2559 - 15 กรกฎาคม 2559 กันต์ กันตถาวร
วันชนะ สวัสดี
พีท ทองเจือ
รัฐภูมิ โตคงทรัพย์
ษริกา สารทศิลป์ศุภา
วัลเณซ่า เมืองโคตร
ดีคืนดีวัน ช่อง 8
77 คู่หู 1 มิถุนายน พ.ศ. 2559 - 26 มิถุนายน 2559 รพีภัทร เอกพันธ์กุล
ธัญญ์ ธนากร
ป่านทอทอง บุญทอง
กัญจน์ณิชา กิตติพรภาณุวงศ์
ชัยวุฒิ เทพวงศ์ นพพร โปรโมชั่น แอนด์ พิคเจอร์ ช่อง 7
78 ทายาทอสูร 5 มิถุนายน - 16 กรกฎาคม 2559 พรชิตา ณ สงขลา
ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง
วรินทร์ลดา ปิยะวิรัทธิ์
ภูมิภาฑิต นิตยารส
คาริสา สปริงเก็ตต์
อนุวัฒน์ ถนอมรอด ดีวันทีวี ช่อง 3 สร้างใหม่จาก ทายาทอสูร (2544)
79 เกมริษยา ภาค 2 7 มิถุนายน - 6 กันยายน 2559 ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง
ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์
พิมพ์พัชร วัชรเสวี
พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร
กลศ อัทธเสรี
อรรถพร ธีมากร
ศุภฌา ครุฑนาค บริษัท โต๊ะกลมโทรทัศน์ จำกัด (มหาชน) ช่องเวิร์คพอยท์
80 ลิขิตริษยา 8 มิถุนายน 2559 - 27 กรกฎาคม 2559 กันตพงศ์ บำรุงรักษ์
อคัมย์สิริ สุวรรณศุข
กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า
วัชรบูล ลี้สุวรรณ
ณิชานันท์ ฝั้นแก้ว
อุษณีย์ วัฒฐานะ
ธัญสินี พรมสุทธิ์
วาทิต โสภา
สุรวุฑ ไหมกัน
ศุภชัย ศรีวิจิตร บริษัท มีเดีย สตูดิโอ จำกัด ช่อง 7
81 เจ้าพายุ 10 มิถุนายน 2559 - 16 กรกฎาคม 2559 กฤตฤทธิ์ บุตรพรม
ฮาน่า ลีวิส
จิณณะ นวรัตน์
จิลล์ โรเจอร์
ทองก้อน ศรีทับทิม บริษัท โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด ช่อง 7
83 แรงตะวัน 15 มิถุนายน - 3 สิงหาคม 2559 อธิชาติ ชุมนานนท์
ศิรินทร์ ปรีดียานนท์
พชร จิราธิวัฒน์
สุชาร์ มานะยิ่ง
สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร เลิฟดราม่า ช่อง 3 สร้างใหม่จาก "แรงตะวัน" (2538)
84 Lovey Dovey แผนร้ายนายเจ้าเล่ห์ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2559 - 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559 จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล
ชีรณัฐ ยูสานนท์
ธรรศภาคย์ ชี
ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์
ผิน เกรียงไกรสกุล จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
จีเอ็มเอ็มทีวี
ช่องวัน
85 True Love Story เพราะเธอคือรัก
รักคุณเข้าอีกแล้ว
20 มิถุนายน 2559 – 27 มิถุนายน 2559 (จำนวน 17 ตอน) โทนี่ รากแก่น
สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ
เจตษ์ บุญโญประการ บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด และ บริษัท โดกา โปรดักชั่น จำกัด ช่องทรูโฟร์ยู
86 กองพันหรรษา 25 มิถุนายน 2559 - 8 ตุลาคม 2559 ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส
อังคณา วรรัตนาชัย
ธีรภัทร์ แย้มศรี
วรางคนาง วุฑฒยากร
นพพล พิทักษ์โล่พานิช
บัณฑิตา ฐานวิเศษ
สิทธิวัชร์ ทับแป้น บริษัท โฟร์ ดี ครีเอทีฟ จำกัด ช่อง 7
87 รักฝุ่นตลบ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2559 - 13 สิงหาคม พ.ศ. 2559 ธนทัต ชัยอรรถ
วรรณรท สนธิไชย
คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์
อัครัฐ นิมิตชัย
จิรศักดิ์ โย้จิ้ว บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด
บริษัท ซีเนริโอ จำกัด
ช่องวัน
88 ดัง หนี ดับ 23 มิถุนายน 2559 - 4 สิงหาคม 2559 กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม
โฟกัส จีระกุล
ชานน ริกุลสุรกาน
เจสสิกา ภาสะพันธุ์
สิทธิชัย ผาบชมภู
สาธิดา ปิ่นสินชัย
บัณฑิต ทองดี บริษัท ออน แอน ออน อินฟินิตี้ จำกัด ช่องทรูโฟร์ยู
89 นารีริษยา 23 มิถุนายน 2559 - 15 สิงหาคม 2559 จิตรภาณุ กลมแก้ว
คนัสนันท์ นักตะเฆ่
ณัฐธิดา ตรีชัยยะ
พิมพ์ลภัส จึงสุระ
ลลินา ชูเอ็ทท์
คณิน สแตนลีย์
ปวีณา ชารีฟสกุล
กมล ศิริธรานนท์
นฤมล พงษ์สุภาพ
ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์ บริษัท เลิฟดราม่า จำกัด ช่อง 3 เอสดี
90 คุณนายสายลับ 27 มิถุนายน 2559 - 18 กรกฎาคม 2559 พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์
รัญดภา มันตะลัมพะ
ธีรภัทร์ แย้มศรี
พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ
พงษธัช รัตนเศรณี
แพร เอมเมอรี่
ชาญชัย สวัสดิวิชัยกุล บริษัท เค.เอ.เอ็น เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ช่อง 7
91 บุษบาหน้าตลาด 27 มิถุนายน 2559 - 16 สิงหาคม 2559 ชีรณัฐ ยูสานนท์
สรวิชญ์ สุบุญ
พงศ์พีระ เวียงนนท์
นลัทพร เอื้อกิตติโรจน์
พีระ พาณิชย์พงส์
บัณฑิต ทองดี บริษัท สุขสันต์หรรษา 52 จำกัด ช่อง 3
92 True Love Story เพราะเธอคือรัก
กาลครั้งหนึ่ง
28 มิถุนายน 2559 - 5 กรกฎาคม 2559 (จำนวน 17 ตอน) ณัฐฐาวีรนุช ทองมี
กวี ตันจรารักษ์
กาญจนพันธุ์ มีสุวรรณ บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด และ บริษัท โดกา โปรดักชั่น จำกัด ช่องทรูโฟร์ยู
93 คงกระพันนารี 5 กรกฎาคม 2559 – 15 สิงหาคม 2559 ภูภูมิ พงศ์ภาณุ
ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด
ญาณิน วิสมิตะนันทน์
กนกฉัตร มรรยาทอ่อน
อริสรา ทองบริสุทธิ์
ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ช่อง 3
94 ลูกไม้ไกลต้น 11 กรกฎาคม 2559 – 29 สิงหาคม 2559 อรรคพันธ์ นะมาตร์
พีชญา วัฒนามนตรี
ตากเพชร เลขาวิจิตร
กวิตา รอดเกิด
ปัญญา ชุ่มฤทธิ์ มีเดีย สตูดิโอ ช่อง 7
95 True Love Story เพราะเธอคือรัก
คนที่คุณก็รู้ว่าใคร
11 กรกฎาคม 2559 – 18 กรกฎาคม 2559 (จำนวน 17 ตอน) เศรษฐา ศิระฉายา
วาสนา สิทธิเวช
ทรงศักดิ์ มงคลทอง บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด และ บริษัท โดกา โปรดักชั่น จำกัด ช่องทรูโฟร์ยู
96 GUARDIAN หักเหลี่ยมมัจจุราช 12 กรกฎาคม 2559 – 23 สิงหาคม 2559 ชัยวัฒน์ ทองแสง
ชญานิศฐ์ บุญโสพิศ
ทิชา พชรวรรณ
ชนินทร จิตปรีดา
กล้วยไม้ พิกุลแย้ม
ช่องโมโน 29
97 เสน่หาข้ามเส้น 13 กรกฎาคม 2559 - 1 กันยายน 2559 ภูธเนศ หงษ์มานพ
น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์
อรจิรา แหลมวิไล
คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์
ชัยพล พูพาร์ต
ดาริน แฮนเซน
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล
นพโรจน์ โชติมันคงสิทธิ์ บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด
บริษัท ซีเนริโอ จำกัด
ช่องวัน
98 มนต์รักสองฝั่งคลอง 17 กรกฎาคม 2559 – 17 กันยายน 2559 อรรณพ ทองบริสุทธิ์
หทัยชนก สวนศรี
ธีระวัฒน์ ธนิตศิระวิทย์
ดวงใจ สุขประเสริฐ
นพดล ดำรงค์
พรสวรรค์ สุขจิตร
กษมา นิสสัยพันธุ์ บริษัท คอมเมดี้ เวิลด์ จำกัด ช่องพีพีทีวี
99 ขมิ้นกับปูน 17 กรกฎาคม 2559 – 21 สิงหาคม 2559 กันตพงศ์ บำรุงรักษ์
อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล
อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์
ศรศิลป์ มณีวรรณ์
รัชชานนท์ สุขประกอบ
อธิชนัน ศรีเสวก
ธงชัย ประสงค์สันติ บริษัท พอดีคำ จำกัด ช่อง 7
100 สายลับรักป่วน 17 กรกฎาคม 2559 – 20 สิงหาคม 2559 แอนดริว เกร้กสัน
เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์
พิชญะ นิธิไพศาลกุล
กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล
จตุรงค์ พลบูรณ์
ขวัญฤดี กลมกล่อม
ทวีวัฒน์ วันทา บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด ช่อง 3
101 รักร้อนออนไลน์ เดอะซีรีส์ ตอน ตกหลุมหัวใจยัยปิศาจ 18 กรกฎาคม 2559 – 5 กันยายน พ.ศ. 2559 วิศว ไทยานนท์
พิมพ์นิชกุล บำรุงกิจ
ณัฐพล ดิลกนวฤทธิ์
ภากร ธนศรีวนิชชัย
เจตษ์ บุญโญประการ บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด ช่องพีพีทีวี
102 เจ้าบ่าวกลัวฝน 19 กรกฎาคม 2559 – 20 สิงหาคม 2559 วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล
อาภา ภาวิไล
เจตต์ กลิ่นประทุม
พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ
อัครพล บัวแตง บริษัท มงคลการละคร จำกัด ช่อง 7
103 True Love Story เพราะเธอคือรัก
หัวใจผูกกัน
19 กรกฎาคม 2559 – 26 กรกฎาคม 2559 (จำนวน 17 ตอน) ลีโอ พุฒ
อัฐมา ชีวนิชพันธ์
ทรงศักดิ์ มงคลทอง บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด และ บริษัท โดกา โปรดักชั่น จำกัด ช่องทรูโฟร์ยู
104 บ่วงรักสลักแค้น 20 กรกฎาคม 2559 – 8 กันยายน 2559 สิทธา สภานุชาติ
ชลฤดี อมรลักษณ์
พุทธิพงษ์ คล้ำจีนภาณุวงศ์
กฤตพร หาญโยธิน
อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม
นันทิกานต์ สิงหา
กษมา นิสัยพันธุ์ บริษัท เอพลัส โปรดักชั่น จำกัด ช่อง 8
105 พิษสวาท 19 กรกฎาคม 2559 – 19 กันยายน 2559 ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์
วรนุช ภิรมย์ภักดี
เรวิญานันท์ ทาเกิด
เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์
สันต์ ศรีแก้วหล่อ เอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ ช่องวัน
106 แม่นาก 25 กรกฎาคม 2559 – 4 ตุลาคม 2559 สุธีวัน ทวีสิน
มาร์ติน มิดาล
วินัย ไกรบุตร
ทราย เจริญปุระ
ปกาสิต กิ่งศักดิ์ บริษัท เจเอสแอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ช่อง 8
107 กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ 28 กรกฎาคม 2559 - 7 กันยายน 2559 มิกค์ ทองระย้า
พิมประภา ตั้งประภาพร
กิตตน์ก้อง ขำกฤษ
กรรณาภรณ์ พวงทอง
จุติ จำเริญเกตุประทีป
อนิสา นูกราฮา
นนทพันธ์ ใจกันทา
ฐปนัท สัตยานุรักษ์
มนตรี เจนอักษร
ดวงดาว จารุจินดา
ชาญชัย สวัสดิวิชัยกุล บริษัท มงคลการละคร จำกัด ช่อง 7
108 True Love Story เพราะเธอคือรัก
คำไม่กี่คำ
1 สิงหาคม 2559 – 8 สิงหาคม 2559 (จำนวน 17 ตอน) สหรัถ สังคปรีชา
มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล
จัสติน ผ่องอำไพ
บุญยิสา จันทราราชัย
เจษฎา โอสถาเลิศ บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด และ บริษัท โดกา โปรดักชั่น จำกัด ช่องทรูโฟร์ยู
109 เพลิงนรี 4 สิงหาคม 2559 – 14 กันยายน 2559 เจษฎาภรณ์ ผลดี
ดาวิกา โฮร์เน่
เกริกพล มัสยวาณิช
รวีวรรณ บุญประชม
น้องนุช ชวาลา บริษัท กัทส์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ช่อง 3
110 โสด Stories 7 สิงหาคม 2559 – 25 ธันวาคม 2559 ฌอห์ณ จินดาโชติ
มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล
คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์
ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา
อิสริยะ ภัทรมานพ
เอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ ช่องวัน
111 ปีกทอง 8 สิงหาคม 2559 – 29 พฤศจิกายน 2559 ฌอห์ณ จินดาโชติ
จินตนัดดา ลัมะกานนท์
อรจิรา แหลมวิไล
มณีรัตน์ คำอ้วน
ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล จีเอ็มเอ็ม ทีวี ช่องจีเอ็มเอ็ม 25
112 True Love Story เพราะเธอคือรัก
รักที่แตกต่าง
9 สิงหาคม 2559 (จำนวน 17 ตอน) วรเวช ดานุวงศ์
เขมนิจ จามิกรณ์
บัณฑิต ทองดี บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด และ บริษัท โดกา โปรดักชั่น จำกัด ช่องทรูโฟร์ยู
113 ในฝัน 11 สิงหาคม 2559 – 16 กันยายน 2559 ธีรภัทร์ สัจจกุล
ซาร่า มาลากุล เลน
อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม
ไลลา บุญยศักดิ์
หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล บริษัท ทูแฮนส์ จำกัด ช่องพีพีทีวี ฉบับปี พ.ศ. 2549 ออกอากาศอีกครั้งด้วยระบบความคมชัดสูง
WAR OF HIGH SCHOOL THE SERIES สงครามไฮสคูล 7 สิงหาคม 2559 - 4 ธันวาคม 2559 ภวัต จิตต์สว่างดี
ณวัชร์ พุ่มโพธิงาม
GREATEST ENTERTAINMENT ช่อง 9 เอ็มคอตเอชดี
114 เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์ 15 สิงหาคม 2559 – 12 ธันวาคม 2559 ภพธร สุนทรญาณกิจ
รฐา โพธิ์งาม
สรวิศ บุญมาก
ณัฏฐินี เจียรวนนท์
ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ
มารุต สาโรวาท บริษัท จำกัด ช่องทรูโฟร์ยู
115 ม่านดอกงิ้ว 16 สิงหาคม 2559 – 22 กันยายน 2559 ณฐณพ ชื่นหิรัญ
พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน
ชณิตา ภูวพิพัฒน์
บริษัท เลิฟดราม่า จำกัด ช่อง 3 เอสดี
116 บ่วงอธิฏฐาน 16 สิงหาคม 2559 - 20 กันยายน 2559 ปริญ สุภารัตน์
ธัญชนก กู๊ด
หยาดทิพย์ ราชปาล
กมลเนตร เรืองศรี
คนัสนันท์ นักตะเฆ่
ตฤณญา มอร์สัน
สำรวย รักชาติ บริษัท เวฟ ทีวี จำกัด ช่อง 3
117 แม่ของแผ่นดิน
ประทีปรักแห่งใจ
17 สิงหาคม 2559 – 12 ตุลาคม 2559 ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์
ปรียากานต์ ใจกันทะ
น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย
วิทวัส สิงห์ลำพอง
ธีรตี บุตรดีหงส์
ปวีณา ชารีฟสกุล
บริษัท ฟีล กู๊ด เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด ช่อง 3
118 SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง 20 สิงหาคม 2559 – 14 มกราคม 2560 พีรวัส แสงโพธิรัตน์
ปราชญา เรืองโรจน์
นีร สุวรรณมาศ
ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ
ธีรภัทร โลหนันท์
ชนกันต์ อาพรสุทธินันธ์
ผดุง สมาจาร จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ - จีเอ็มเอ็มทีวี ช่องวัน
119 เทพธิดาป่าคอนกรีต 21 สิงหาคม 2559 - 12 กันยายน 2559 ศรัณย่า ชุณหศาสตร์
กัญญา รัตนเพชร์
พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์
ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์
พรรัมภา สุขได้พึ่ง
นพพล พิทักษ์โล่พานิช
แพร เอมเมอรี่
ภูษณะ บัวงาม
สิริลภัส กองตระการ
มาริสา แอนนิต้า
เกียรติศักดิ์ อุดมนาค
วีระชัย หัตถโกวิท
ชาญชัย สวัสดิวิชัยกุล บริษัท 59 ออนแอร์ จำกัด ช่อง 7
120 เลือดรักทระนง 21 สิงหาคม 2559 – 23 กันยายน 2559 ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ
เดียร์น่า ฟลีโป
ธัญญาเรศ เองตระกูล
รามาวดี นาคฉัตรีย์
เมธี เจริญพงศ์ บริษัท เมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด ช่อง 3
121 ข้ามาคนเดียว 26 สิงหาคม 2559 - 2 ตุลาคม 2559 วงศกร ปรมัตถากร
วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร
อานัส ฬาพานิช
กวินตรา โพธิจักร
วาทิต โสภา
อุษณีย์ วัฒฐานะ
ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์
กรเศก โคนินทร์
เอกราช กฤตสิริทิพย์
ดาริน ดารากานต์
ชนกันต์ พูนศิริวงศ์
สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์
สามารถ พยัคฆ์อรุณ
ชาญชัย สวัสดิวิชัยกุล บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด ช่อง 7
122 สลักจิต 27 สิงหาคม 2559 – 7 มกราคม 2560 ศรราม เทพพิทักษ์
เต็มฟ้า กฤษณายุธ
พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร
อัศนัย เทียนทอง
ชลวิทย์ มีทองคำ
ศรุชา เพชรโรจน์
ภคกัญญา เจริญยศ
อาเมน โสตถิพันธุ์
บรรเจิด พุทธโศภิษฐ์ เอ็กแซ็กท์ - ซีเนริโอ ช่องวัน
123 บัลลังก์หงส์ 30 สิงหาคม 2559 - 26 ธันวาคม 2559 ภัทรเดช สงวนความดี
พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์
วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล
อนิสา นูกราฮา
สุเชาว์ พงษ์วิไล
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
พีรกร โพธิ์ประเสริฐ
ปทิตตา อัธยาตมวิทยา
สุทธิ์คุณ วันทานุ
พรรัมภา สุขได้พึ่ง
นพพล พิทักษ์โล่พานิช
ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร
รัญดภา มันตะลัมพะ
ชาญชัย สวัสดิวิชัยกุล บริษัท สามัญการละคร จำกัด ช่อง 7
124 ผมม้าหน้าเต่อ 6 กันยายน 2559 – 11 ตุลาคม 2559 ธนฉัตร ตุลยฉัตร
ชนิดา ศรีจิรานนท์
ธวัช พรรัตนประเสริฐ
ศรนรินทร์ บุญผ่อง
ณัฐวัฒน์ ชัยณรงค์โสภณ
ศรัจจันทร์ พลอยบุศต์
กัณฐ์เอนก นัยนาประเสริฐ
ชาลีดา กิลเบิร์ต
ชมิทหลา เหลี่ยววิริยกิจ บริษัท เชเกลอ-5 จำกัด ช่องพีพีทีวี
125 เงาอโศก 7 กันยายน 2559 – 29 ธันวาคม 2559 ฌอห์ณ จินดาโชติ
เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา
พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า
ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา
แอริน ยุกตะทัต
กรกฎ ตุ่นแก้ว
วรวิทย์ ขัตติยโยธิน เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ ช่องวัน
ซิทคอม ครอบครัวตัวสลับ 7 กันยายน 2559 - ชลาทิศ ตันติวุฒิ
เจนนิเฟอร์ คิ้ม
ศุภกร เหรียญสุวรรณ บริษัท เลยดูดี สตูดิโอ จำกัด ช่อง ทรูโฟร์ยู
126 ชื่นชีวา 8 กันยายน 2559 - 28 ธันวาคม 2559 ศรัณย์ ศิริลักษณ์
คามิลล่า กิตติวัฒน์
ณทรรศชัย จรัสมาส
กันยวีร์ กิตติพรภาณุวงศ์
ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์
พิชยดนย์ พึ่งพันธ์
กชกร ส่งแสงเติม
พูลภัทร อัตถปัญญาพล
สรพงศ์ ชาตรี
เกรียงไกร อุณหะนันทน์
กชกร นิมากรณ์
วสุ แสงสิงแก้ว
อัญษนา บุรานันท์
พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์
อำภา ภูษิต
ชาญชัย สวัสดิวิชัยกุล บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด ช่อง 7
127 แรงชัง 12 กันยายน 2559 - 27 ธันวาคม 2559 กันต์ กันตถาวร
ณัฏฐ์ กิจจริต
ภัครมัย โปตระนันท์
เทย่า โรเจอร์ส
เจษฎา รุ่งสาคร
สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล
ศุภฌา ครุฑนาค ช่องเวิร์คพอยท์
128 นางฟ้าเปื้อนฝุ่น 13 กันยายน 2559 - 22 พฤศจิกายน 2559 ปรมิณ ศิระวนาดร
อัปสรสิริ อินทรคูสิน
วัชรบูล ลี้สุวรรณ
อาจารียา พรหมพฤกษ์
นวพล ภูวดล
แพร เอมเมอรี่
วรรษพร วัฒนากุล
ช้องมาศ บางชะวงษ์
กฤษฎี พวงประยงค์
ไดสุเกะ สุกี้คาวา
ภัสสร บุณยเกียรติ
นงค์ เชิญยิ้ม
โย่ง เชิญยิ้ม
ชาญชัย สวัสดิวิชัยกุล บริษัท ดูมันดี จำกัด ช่อง 7
5 กระถินริมรั้ว 19 กันยายน – 13 ตุลาคม 2559 ธนพล นิ่มทัยสุข
เกวลิน ศรีวรรณา
ศุภฌา ครุฑนาค อาร์เอส ช่อง 8
129 ดวงใจพิสุทธิ์ 15 กันยายน 2559 - 1 ธันวาคม 2559 ยุกต์ ส่งไพศาล
มทิรา ตันติประสุต
รินลณี ศรีเพ็ญ
นราวิชญ์ จิตรบรรจง
อิษยา ฮอสุวรรณ
พิชชาภา พันธุมจินดา
ฉัตรชัย เปล่งพานิช บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด ช่อง 3 [41]
130 นาคี 26 กันยายน 2559 - 5 ธันวาคม 2559 ณฐพร เตมีรักษ์
ภูภูมิ พงศ์ภาณุ
ลักขณา วัธนวงส์ศิริ
ฉัตรฑริกา สิทธิพรม
ธนากร โปษยานนท์
อริศรา วงษ์ชาลี
โกสินทร์ ราชกรม
ดนัย จารุจินดา
ฉัตรชัย เปล่งพานิช บริษัท แอค-อาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด ช่อง 3 [42]
131 ระบำไฟ 14 กันยายน 2559 - 12 ตุลาคม 2559 รัฐศาสตร์ กรสูต
รัชวิน วงศ์วิริยะ
ธนา สุทธิกมล
กานต์พิศชา เกตุมณี
ศุภฌา ครุฑนาค อาร์เอส ช่อง 8
132 นางอาย 24 กันยายน 2559 - 4 ธันวาคม 2559 วรินทร ปัญหกาญจน์
ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์
จิตรภาณุ กลมแก้ว
ชนกสุดา รักษนาเวส
จักริน ภูริพัฒน์
คาริสา สปริงเก็ตต์
ปวันรัตน์ นาคสุริยะ เมกเกอร์ วาย ช่อง 3
133 ยมบาลเจ้าขา ปี 2 3 ตุลาคม – 27 มกราคม 2560 รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง
อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา
กรรณาภรณ์ พวงทอง
ธนากร ศรีบรรจง
วินัย ปฐมบูรณ์ บริษัท นวประทานพร จำกัด ช่อง 7 [43]
เพชรตัดเพชร 7 ตุลาคม 2559 – 8 มกราคม 2560 รพีภัทร เอกพันธ์กุล
กวิตา รอดเกิด
เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์
เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์
สิทธิวัชร์ ทับแป้น บริษัท พอดีคำ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ช่อง 7
10 คู่ป่วนก๊วนกวนผี 9 ตุลาคม 2559 – 5 กุมภาพันธ์ 2560 ปรมิณ ศิระวนาดร
จาด้า อินโตร์เร
ปิติพน พรตรีสัตย์
ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร
วินัย ปฐมบูรณ์ บริษัท ปรากฏการณ์ดี จำกัด ช่อง 7 [44]
หัวใจและไกปืน 10 ตุลาคม พ.ศ. 2559 – 3 เมษายน พ.ศ. 2560 ปรีติ บารมีอนันต์
ณัฐชา เจกะ
โมโน 29
เกมพยาบาท 10 ตุลาคม – 11 ตุลาคม 2559 รัฐภูมิ โตคงทรัพย์
เอมี่ กลิ่นประทุม
ศุภฌา ครุฑนาค อาร์เอส ช่อง 8
เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรีส์ 14 พฤศจิกายน 2559 – 17 พฤศจิกายน 2559 ภาคิน คำวิลัยศักดิ์
เรวิญานันท์ ทาเกิด
วรฐ คงคาลัย เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ ช่อง one
ฝายน้ำใจ 19 พฤศจิกายน 2559 - 10 ธันวาคม 2559 (จำนวน 6 ตอน) กิตตน์ก้อง ขำกฤษ
อาภา ภาวิไล
สุกวิน แก้วพิกุล
ซีแนม สุนทร
เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร บริษัท แคนดิดส์ อินทีเรีย จำกัด ช่อง 5
134 รักสลับหน้า 23 พฤศจิกายน 2559 - 18 ธันวาคม 2559 อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา
พัชญา เพียรเสมอ
ณทรรศชัย จรัสมาส
แก้วใส คริสตัล
สิทธิวัชร์ ทับแป้น บริษัท กำลังดี ซอย 6 โปรดักชั่น จำกัด ช่อง 7
O-Negative รัก-ออกแบบไม่ได้ 30 พฤศจิกายน 2559 – 23 กุมภาพันธ์ 2560 ธนภพ ลีรัตนขจร
จิรายุ ละอองมณี
สุภัสสรา ธนชาต
วิโอเล็ต วอเทียร์
อรัชพร โภคินภากร
ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล จีเอ็มเอ็ม ทีวี ช่องจีเอ็มเอ็ม 25
135 ใต้ร่มพระบารมี
ครูของแผ่นดิน
2 ธันวาคม 2559 ศุกลวัฒน์ คณารศ
จีระนันท์ มะโนแจ่ม
พัชญา เพียรเสมอ
อติรุจ สิงหอำพล
บริษัท พอดีคำ จำกัด ช่อง 7
38 The Extra วงการร้าย วงการรัก 3 ธันวาคม 2559 - 18 กุมภาพันธ์ 2559 นิดา พัชรวีระพงษ์
ภัครมัย โปตระนันทน์
GREATEST ENTERTAINMENT ช่อง 9 เอ็มคอตเอชดี
136 ใต้ร่มพระบารมี
ทางของพ่อ
3 ธันวาคม 2559 มิกค์ ทองระย้า
อุษามณี ไวทยานนท์
ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล
พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์
บริษัท ดาราวีดีโอ จำกัด ช่อง 7
137 ใต้ร่มพระบารมี
คลื่นแห่งศรัทธา
4 ธันวาคม 2559 ภัทรเดช สงวนความดี
เซฟฟานี่ อาวะนิค
ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์
ดอม เหตระกูล
บริษัท มุมใหม่ จำกัด ช่อง 7
ตามรอยพระราชาจากภูผาสู่มหานที 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559 (จบในตอน) ณัชร นันทโพธิ์เดช
อลิส ทอย
สมเกียรติ วิทุรานิช บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ช่อง 5
Happiness The Series ความรัก ความสุข เข้าใจ โอกาส 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559 – 25 ธันวาคม พ.ศ. 2559 อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร เพ็ญพุธ ช่องทรูโฟร์ยู
97 Little Big Dream ความฝันอันสูงสุด 5 ธันวาคม 2559 พุฒิชัย เกษตรสิน
วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์
นพโรจน์ โชติมันคงสิทธิ์ บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด ช่องวัน
138 ใต้ร่มพระบารมี
เพลงแห่งแสงตะวัน
5 ธันวาคม 2559 ศรัณย์ ศิริลักษณ์
พิมประภา ตั้งประภาพร
ณัฐชา นวลแจ่ม
พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์
บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ช่อง 7
คนละขอบฟ้า 6 ธันวาคม 2559 – 17 มกราคม 2560 วรินทร ปัญหกาญจน์
ศิรินทร์ ปรีดียานนท์
สรัญญา น้อยไทย บริษัท เมคเกอร์ เค จำกัด ช่อง 3
2 เจ้าจอม 6 ธันวาคม – 20 มกราคม 2560 วิทยา วสุไกรไพศาล
ชนกสุดา รักษนาเวส
สรัญญา น้อยไทย บริษัท สเต็ปออนเวิร์ต จำกัด ช่อง 3
139 ใต้ร่มพระบารมี
เพียงพอที่พอเพียง
6 ธันวาคม 2559 อรรคพันธ์ นะมาตร์
ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ
ธีร์ วณิชนันทธาดา
กรรณาภรณ์ พวงทอง
บริษัท มีเดีย จำกัด ช่อง 7
ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน 7 ธันวาคม 2559 – 19 มกราคม 2560 ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี
ปณาลี วรุณวงศ์
สรัญญา น้อยไทย บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ช่อง 3
140 ใต้ร่มพระบารมี
แสงสุดท้าย
7 ธันวาคม 2559 ณัฐวุฒิ เจนมานะ
ปาจรีย์ นันนตะรัตน์
บริษัท ดูมันดี จำกัด ช่อง 7
141 ใต้ร่มพระบารมี
อาทิตย์อับแสง
8 ธันวาคม 2559 เวงศกร ปรมัตถากร
พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์
อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์
วาทิต โสภา
บริษัท ป๊าสั่งย่าสอน จำกัด ช่อง 7
กุหลาบตัดเพชร 9 ธันวาคม 2559 – 31 ธันวาคม 2559 จรณ โสรัตน์
ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด
สรัญญา น้อยไทย บริษัท ชลลัมพี บราเธอร์ จำกัด ช่อง 3
142 ใต้ร่มพระบารมี
จากฟากฟ้าสุราลัย
9 ธันวาคม 2559 อคัมย์สิริ สุวรรณศุข
เอก รังสิโรจน์
ปุณยาพร พูลพิพัฒน์
จุติ จำเริญเกตุประทีป
บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด ช่อง 7
143 ใต้ร่มพระบารมี
จงรักภักดี
10 ธันวาคม 2559 ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์
กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า
วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร
อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา
บริษัท สามัญการละคร จำกัด ช่อง 7
144 My Bromance The Series พี่ชาย เดอะซีรีส์ 11 ธันวาคม 2559 - 26 กุมภาพันธ์ 2560 คูเปอร์ ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา
จิรภิรมย์ ไชยา
GREATEST ENTERTAINMENT ช่อง 9 เอ็มคอตเอชดี
รุ่นพี่ Secret Love (ฤดูกาลที่ 2) 11 ธันวาคม 2559 – 29 มกราคม 2560 กัญญาวีร์ สองเมือง
กรภัทร์ เกิดพันธุ์
วรฐ คงคาลัย จีเอ็มเอ็มทีวี ช่อง one
135 ลูกตาลลอยแก้ว 19 ธันวาคม 2559 – 22 มกราคม 2560 พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์
ซอนญ่า สิงหะ
พิชยดนย์ พึ่งพันธ์
อังคณา วรรัตนาชัย
วินัย ปฐมบูรณ์ บริษัท มากกว่าฝัน จำกัด ช่อง 7
136 ริษยา 26 ธันวาคม 2559 – 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 ธันวา สุริยจักร
ชนะพล สัตยา
อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์
ฮาน่า ลีวิส
วินัย ปฐมบูรณ์ เจเอสแอลโกลบอลมีเดีย ช่อง 7 [45] สร้างใหม่จากริษยา (2544)
1 สาปดอกสร้อย 29 ธันวาคม 2559 – 16 กุมภาพันธ์ 2560 วงศกร ปรมัตถากร
ทิสานาฏ ศรศึก
สิทธิวัชร์ ทับแป้น บริษัท พอดีคำ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ช่อง 7
xx ราชินีหมอลำ 2559 นิธิดล ป้อมสุวรรณ
หนึ่งธิดา โสภณ
สถาพร นาควิไลโรจน์ เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ ช่องวัน
xx รักบ้านเรา 2559 ศรราม เทพพิทักษ์
ลภัสรดา ช่วยเกื้อ
ภูริ หิรัญพฤกษ์
อลิชา หิรัญพฤกษ์
บริษัท จำกัด พีพีทีวี
xx นางฟ้าไร้ปีก เริ่ม พฤศจิกายน 2559 ธนพล นิ่มทัยสุข
เขมนิจ จามิกรณ์
อัศนัย เทียนทอง
อัฐมา ชีวนิชพันธ์
วัชรา สังข์สุวรรณ ทรูวิชันส์ ทรูโฟร์ยู สร้างใหม่จาก นางฟ้าไร้ปีก (2547)

อ้างอิง[แก้]


</noinclude>