ทีวี ธันเดอร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน)
(TV Thunder Public Company Limited)
ประเภทบริษัทมหาชนจำกัด
การซื้อขาย
(mai:TVT)
ก่อตั้งพ.ศ. 2536 (29 ปี)
สำนักงานใหญ่1213/309-10 ซอยลาดพร้าว 94
ถนนศรีวรา แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. 10310
บุคลากรหลัก
สมพงษ์ วรรณภิญโญ-ประธานบริษัท
ภัทรภร วรรณภิญโญ-รองประธานบริษัท
พิรัฐ เย็นสุดใจ-ประธานกรรมการบริหาร
ณฐกฤต วรรณภิญโญ-รองประธานกรรมการบริหาร
ภูษิต ไล้ทอง-กรรมการผู้จัดการ
ปิยพร ไล้ทอง-รองกรรมการผู้จัดการ
ผลิตภัณฑ์รายการโทรทัศน์ ละครโทรทัศน์ ดนตรี เพลง คอนเสิร์ต โชว์บิซ สตูดิโอ และ สื่อสิ่งพิมพ์
เว็บไซต์ทีวี ธันเดอร์

บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทผลิตรายการโทรทัศน์ชื่อดังรายใหญ่ของเมืองไทย ก่อตั้งโดย สมพงษ์ วรรณภิญโญ เป็นประธานบริษัท และ ภัทรภร วรรณภิญโญ เป็นรองประธานบริษัท

ประวัติ[แก้]

ทีวี ธันเดอร์ ถือกำเนิดขึ้นหลังจากที่สมพงษ์ วรรณภิญโญ อดีตเป็นหนึ่งในผู้บริหาร คีตา เรคคอร์ดส ได้ขายกิจการต่อให้คุณแสงชัย อภิชาติวรพงษ์ ไปทำต่อในชื่อ คีตา เอนเตอร์เทนเมนท์ เมื่อคุณสมพงษ์ได้เงินจากการขายคีตาก็นำเงินจำนวนนี้มาเปิดบริษัทใหม่ โดยมีความมุ่งหวังที่จะสร้างสรรค์ความสุขทุกรูปแบบให้กับคนไทยผ่านสื่อโทรทัศน์ นับจากจุดเริ่มต้นในปี พ.ศ. 2536 เพียง 4 รายการ ปัจจุบันมีสตูดิโอเป็นของตนเอง และผลิตรายการหลากหลายรูปแบบมากกว่า 200 รายการ ทั้งละคร, ซิทคอม, เกมโชว์, ควิซโชว์, สารคดี, วาไรตี้โชว์, และทอล์คโชว์ โดยออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ในประเทศไทยหลายแห่งคือ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5, สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7, สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3, สถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์, สถานีโทรทัศน์ไอทีวี,สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี, สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี, สถานีโทรทัศน์ช่องเวิร์คพอยท์ เป็นต้น

นอกจากนี้ ทีวี ธันเดอร์ ยังนับได้ว่าเป็นผู้ผลิตรายการโทรทัศน์รายแรก ที่ได้บุกเบิกการทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาดแบบครบวงจรให้กับลูกค้า โดยผสมผสานสื่อโทรทัศน์และศักยภาพในการเป็น Event Organization เพื่อสร้างให้เกิดมูลค่าเพิ่มทางการตลาดได้อย่างเต็มที่ โดยเริ่มมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541 ปัจจุบันได้พัฒนากลยุทธ์การจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดในหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ Sales Promotion Activity ไปจนถึง Entertainment Production และยังได้ขยายธุรกิจผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ในนาม Thunder Publishing และ TVT Artist Management อีกด้วย ถือเป็นบริษัทที่ให้การบริการทางด้านบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบ

ปัจจุบัน ทีวีธันเดอร์ มีสตูดิโอที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 5 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บนเนื้อที่กว่า 8 ไร่ ด้วยเงินลงทุนที่สร้างมูลค่ากว่า 300,000,000 บาท ตั้งอยู่ที่เลขที่ 8 ซอยเคหะร่มเกล้า 78 แยก 1 แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร โดยใช้ชื่อว่า TVT Green Park Studio

นโยบายปัจจุบัน[แก้]

ทีวี ธันเดอร์ ยังมีนโยบายส่งเสริมให้ตระหนักถึงสังคมและสิ่งแวดล้อมจากสภาวะโลกร้อน ภายใต้ชื่อ Green Entertainment - สังคมดี อารมณ์ดี ด้วยการรณรงค์ ใช้น้อย ใช้ซ้ำ นำกลับมาใช้ใหม่ เพื่อโลก เพื่อเรา โดยใช้ดารา พิธีกร นักแสดงที่มีผลงานของบริษัท มาร่วมรณรงค์ผ่านทางกิจกรรมต่างๆ และรายการโทรทัศน์ของบริษัททุกรายการ

บริษัทในเครือ[แก้]

บริษัทที่รับจ้างผลิตและตัดต่อวิดีโอ รวมถึงเป็นสถานที่ถ่ายทำให้กับบริษัทอื่นๆอีกด้วย

รายชื่อผลงานของทีวี ธันเดอร์[แก้]

ทีวี ธันเดอร์ ได้ผลิตรายการต่างๆ เป็นจำนวนกว่า 200 รายการ ทั้งเกมโชว์ ควิซโชว์ เกมโชว์สำหรับเด็กและเยาวชน ทอล์คโชว์ วาไรตี้โชว์ ละครซิทคอม ละครยาว และเรียลลิตี้โชว์ เพื่อนำเสนอออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5, สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7, สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3, สถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์, สถานีโทรทัศน์ไอทีวี, สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย, สถานีโทรทัศน์ทรูโฟร์ยู, สถานีโทรทัศน์ช่อง 8, สถานีโทรทัศน์ช่องวัน 31, สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี และสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี โดยปัจจุบันมีรายการโทรทัศน์ และละครโทรทัศน์ที่กำลังออกอากาศอยู่เป็นจำนวนทั้งหมด 5 รายการ เป็นรายการประเภทเกมโชว์ ควิซโชว์ วาไรตี้โชว์ และเรียลลิตี้โชว์ ทางช่อง 3 HD ช่อง 5 ช่องทรูโฟร์ยู ช่องไทยรัฐทีวี HD ช่อง PPTV HD และช่องเวิร์คพอยท์ (รายการที่กำลังออกอากาศอยู่และออกอากาศในอนาคต เน้น ตัวหนา รายการที่ขายลิขสิทธิ์ลงแอปพลิเคชัน LINE TV และ AIS PLAY เน้น ตัวเอน)

รายการปกิณกะบันเทิง[แก้]

ละครและภาพยนตร์[แก้]

คอนเสิร์ต[แก้]

  • Once in a Life Time CONCERT Produced by Phusit Laithong - 20-21 มีนาคม 2553 ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
  • ONO Uncensored Concert 2003 - ธันวาคม 2546 ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

หนังสือ[แก้]

พิธีกรและนักแสดง[แก้]

พิธีกรและนักแสดงในอดีต[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]