ภัทรเดช สงวนความดี

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ภัทรเดช สงวนความดี
ไมเคิ้ล ภัทรเดช.jpeg
ไมเคิล ภัทรเดช สงวนความดี
ชื่อเกิด อัครเดช สงวนความดี
ชื่อเล่น ไมค์ , ไมเคิล
เกิด 17 เมษายน พ.ศ. 2533 (27 ปี)
จังหวัดขอนแก่น ประเทศไทย
อาชีพ นักแสดง นายแบบ
ปีที่แสดง 2555−ปัจจุบัน
ผลงานเด่น ภวัน (ตี๋เล็ก) จากละคร แม่ค้า (2556)
เลอสรร จากละคร คมพยาบาท (2557)
ศวัส จากละคร ใยกัลยา (2557)
คิมหันต์ จากละคร รอยรักแรงแค้น (2558)
ศิโรตม์ / ท่านศรี จากละคร อตีตา (2559)
ครรชิต จากละคร โนห์รา (ละครโทรทัศน์) (2559)
นายฮ้อยเคน จากละคร นายฮ้อยทมิฬ (2560)
เครื่องดนตรี กีตาร์
ค่าย สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 (2555−ปัจจุบัน)
ส่วนเกี่ยวข้อง ดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล

ภัทรเดช สงวนความดี เป็นนักแสดงชายและนายแบบชาวไทย สังกัดสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เกิดเมื่อวันที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2533 ที่อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น

ประวัติ

ภัทรเดช สงวนความดี ชื่อเล่น ไมเคิล หรือ ไมค์ เดิมชื่อ อัครเดช สงวนความดี เป็นชาวอำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เป็นนักแสดงชาวไทย เข้าวงการโดยประกวด Men’s Health Guys Challenge 2011 โดยก่อนหน้านี้ได้เข้าประกวดดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล ปี 2006 และได้รับตำแหน่งรองอันดับ 2 จากการประกวด ดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล ปี 2006 จนเข้าวงการในปัจจุบัน ปัจจุบันเป็นนักแสดงสังกัดสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

การศึกษา

ผลงาน

ละครโทรทัศน์

ปี เรื่อง บทบาท หมายเหตุ
2555 ปัญญาชนก้นครัว นายแบบในงานเดินแฟชั่นโชว์ ปรากฏตัวตอนที่ 5-6
ปี เรื่อง บทบาท หมายเหตุ
2556 เณรจ๋า ร.ต.อ.ธนา
เลือดเจ้าพระยา ร.ต.อ.ระพี อมาตย์ศักดิ์
แม่ค้า ภวัน (ตี๋เล็ก)
2557 ยมบาลเจ้าขา นพ รับเชิญ
คมพยาบาท เลอสรร
ใยกัลยา นพ.ศวัส จินต์ไท (หมอศวัส)
2558 รอยรักแรงแค้น คิมหันต์ สุริยศักดิ์ (คิม)
2559 อตีตา ศิโรตม์ / ศรี
โนราห์ ครรชิต เทพพิทักษ์โยธิน
บัลลังก์หงส์ ปริวัตร นันทเชษฐ์ (วัตร)
2560 นายฮ้อยทมิฬ นายฮ้อยเคน / เคน on air
2561 เล่ห์รักบุษบา ฟัลคอน เทอร์บาสเก็ต วางตัว

ละครเทิดพระเกียรติ

  • ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7
ปี เรื่อง บทบาท หมายเหตุ
2555 ป่าแห่งศรัทธา สันติ
2559 ใต้ร่มพระบารมี วิษณุ ตอน "คลื่นแห่งศรัทธา"

เพลง

  • เพลงประกอบละคร ใยกัลยา
  • เพลงประกอบละคร รอยรักแรงแค้น
  • เพลงประกอบละคร บัลลังก์หงส์
    • เพลง คนเดียวที่รอคอย
  • เพลงประกอบละคร โนห์รา
    • เพลง คนจะรักกัน ร้องร่วมกับ เมลดา สุศรี
  • เพลง รอยเท้าพ่อ เฉลิมพระเกียรติ 88 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

โฆษณา

  • อิชิตัน ทัวร์เจแปนสุดหรู เคียงคู่ 40 ซุปตาร์

รางวัล

ปี รางวัล สาขา ผล ผลงานที่เข้าชิง
2549 ดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล ปี 2006 การแสดง ได้รับรางวัล
2557 สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2014 นักแสดงดาวรุ่งชาย เสนอชื่อเข้าชิง คมพยาบาท
2558 แคส อวอร์ดส์ 2015 ดาราชายหน้าใหม่มาแรง ได้รับรางวัล ใยกัลยา
คู่จิ้นแห่งปี (คู่กับ เมลดา สุศรี) เสนอชื่อเข้าชิง
มายา อวอร์ดส์ มายามหาชน 2015 ดาวรุ่งชายมหาชน เสนอชื่อเข้าชิง
เพลงประกอบละครมหาชน (คู่กับ เมลดา สุศรี) ได้รับรางวัล
คู่จิ้นขวัญใจมหาชน (คู่กับ เมลดา สุศรี) เสนอชื่อเข้าชิง
เซเว่นทีน ช้อยส์ อวอร์ดส์ 2015 ดาวดวงใหม่ในหมู่ดาว ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งปี ได้รับรางวัล
เทวาธิราช 2558 คนดีอาสาพัฒนาสังคม ได้รับรางวัล
โอเค! อวอร์ดส์ 2015 ขวัญใจชาวสีม่วง ได้รับรางวัล
สตาร์ส ไลท์ อวอร์ดส์ 2015 พระเอกดาวรุ่ง ได้รับรางวัล
2559 แคส อวอร์ดส์ 2016 คู่จิ้นแห่งปี (คู่กับ ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) เสนอชื่อเข้าชิง รอยรักแรงแค้น
นักแสดงชายยอดนิยม เสนอชื่อเข้าชิง
สุดยอดหนุ่มปังแห่งปี ได้รับรางวัล
มายา มหาชน 2016 ดาราชายเจ้าเสน่ห์ ได้รับรางวัล
ดารานำชาย ขวัญใจมหาชน เสนอชื่อเข้าชิง รอยรักแรงแค้น
ดาราคู่ขวัญ (คู่จิ้น) ขวัญใจมหาชน (คู่กับ เมลดา สุศรี) เสนอชื่อเข้าชิง
2560 ฮาว อวอร์ดส์ 2016 นักแสดงดาวรุ่งชาย ได้รับรางวัล
แคส อวอร์ดส์ 2017 หนุ่มปังแห่งปี ได้รับรางวัล
รางวัลไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส์ ครั้งที่ 10 นักแสดงชายแห่งปี เสนอชื่อเข้าชิง อตีตา
โนราห์
บัลลังก์หงส์
มายา มหาชน 2017 ดาราชายเจ้าเสน่ห์แห่งปี 2560 เสนอชื่อเข้าชิง
ดาราคู่ขวัญ (คู่จิ้น) ขวัญใจมหาชน (คู่กับ ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) เสนอชื่อเข้าชิง
ดารานำชาย ขวัญใจมหาชน เสนอชื่อเข้าชิง บัลลังก์หงส์

อ้างอิง