ปณาลี วรุณวงศ์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ปณาลี วรุณวงศ์
เกิด8 พฤษภาคม พ.ศ. 2540 (24 ปี)
ปณาลี วรุณวงศ์
อาชีพนักแสดง
ปีที่แสดง2559-ปัจจุบัน
สังกัดช่อง 3 (2558 - ปัจจุบัน)

ปณาลี วรุณวงศ์ (เกิด 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2540) ชื่อเล่น นาตาลี เป็นนักแสดงลูกครึ่งไทย-อังกฤษ โดยที่มารดาเป็นชาวอังกฤษ มีพี่น้อง 3 คน นาตาลีเป็นพี่สาวคนโต เล่นละครเรื่องแรกในบท เจ้าหญิงจัสมิน หรือ มะลิ จากละครเรื่อง ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน คู่กับ เด่นคุณ งามเนตร และเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากบท ประกายกัญญา หรือ เล็ก จากเรื่อง รักร้าย [1]

ประวัติ[แก้]

นาตาลี ปณาลี หรือ ปณาลี วรุณวงศ์ เป็นสาวลูกครึ่ง คุณพ่อเป็นคนไทย คุณแม่เป็นคนอังกฤษ เกิดวันที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2540 ปัจจุบันอายุ 24 ปี เคยศึกษาระดับชั้นมัธยมที่โรงเรียนรุ่งอรุณ ปัจจุบันเป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรี ที่คณะศิลปศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ อังกฤษ-อเมริกันศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เข้าวงการบันเทิงด้วยเพราะเพื่อนของคุณพ่อที่มากินข้าวที่บ้านเห็นเข้าก็สะดุดตา ชักชวนให้ไปลองแคสติ้งละครกับผู้จัดการคนรู้จัก กระทั่งได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงเต็มตัวกับช่อง 3 แถมฝีมือก็ไม่ธรรมดา เพราะเล่นละครเรื่องแรกก็ขึ้นแท่นเป็นนางเอกเลยทันที กับบทบาท เจ้าหญิงจัสมิน คู่กับ เด่นคุณ งามเนตร ในละครเรื่อง ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ฉบับเมื่อปี 2559 หลังจากนั้น สาวนาตาลี ก็รับบทบาทเป็นนางเอกอย่างต่อเนื่อง ทั้งละครเรื่อง รักร้าย ที่จบไปเมื่อปลายปี 2560 กับพระเอกหนุ่มมาดเข้ม ไม้ วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ และละครเรื่องล่าสุด ริมฝั่งน้ำ ละครครอบครัวสุดอบอุ่น คู่กับ คณิน ชอบประดิถ
นาตาลีทุ่มทุนเข้าคลาสเรียนตั้งแต่ ร้องเพลง เต้นรำ ขี่ม้า เล่นเปียโน จนถึงศิลปะการต่อสู้ทุกแขนง ซึ่งก็สามารถทำออกมาได้ดีในทุกบทบาท ไม่ว่าจะเป็นบู๊ ดราม่า หรือคอมเมดี้ขนาดไหน นอกจากนี้เธอยังเคยร่วมร้องในบทเพลง ในหลวงของแผ่นดิน กับทางช่อง 3 อีกด้วย

ผลงาน[แก้]

ละครโทรทัศน์[แก้]

พ.ศ. เรื่อง บทบาท
2558 ภพรัก วิญญาณผู้หญิง
(รับเชิญตอนจบ)
2559 ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน เจ้าหญิงจัสมิน (มะลิ)
2560 รักร้าย ประกายกัญญา บริรักษ์ (เล็ก)
2561 ริมฝั่งน้ำ พิมพ์วีนัส (วีนัส)
2562 ดาวหลงฟ้า อัญมณี (น้ำหวาน)

มิวสิกวิดีโอ[แก้]

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]