รายชื่อประเทศตามจำนวนประชากรในอดีต (ประมาณการโดยสหประชาชาติ)

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

ด้านล่างนี้เป็น รายชื่อประเทศตามจำนวนประชากรในอดีต โดยเป็นข้อมูลการประมาณการของสหประชาชาติ

รายชื่อ[แก้]

ลำดับที่ ประเทศ 1950 1955 1960 1965 1970 1975 1980 1985 1990 1995 2000 2005 2010 2015
โลก 2,517,478 2,749,365 3,007,751 3,309,934 3,667,801 4,045,192 4,421,695 4,833,180 5,289,294 5,713,824 6,104,538 6,496,776 6,906,374 7,325,929
1 ธงของประเทศอัฟกานิสถาน อัฟกานิสถาน 7,752 8,270 8,995 9,935 11,121 12,583 13,211 11,630 12,068 16,773 19,702 24,400 27,962 32,527
2 ธงของประเทศแอลเบเนีย แอลเบเนีย 1,263 1,420 1,636 1,896 2,151 2,411 2,681 2,967 3,281 3,107 3,122 3,082 2,902 2,897
3 ธงของประเทศแอลจีเรีย แอลจีเรีย 8,872 9,830 11,125 12,627 14,550 16,709 19,338 22,566 25,912 28,904 31,184 33,268 36,036 39,667
4 ธงของอเมริกันซามัว อเมริกันซามัว 19 20 20 24 27 30 32 39 47 53 58 59 56 56
5 ธงของประเทศอันดอร์รา อันดอร์รา 6 9 13 19 24 31 36 45 55 64 65 81 84 70
6 ธงของประเทศแองโกลา แองโกลา 4,355 4,808 5,271 5,765 6,301 7,107 8,212 9,745 11,128 13,043 15,059 17,913 21,220 25,022
7 ธงของแองกวิลลา แองกวิลลา 5 6 6 6 6 7 7 7 8 10 11 13 14 15
8 ธงของประเทศแอนติกาและบาร์บูดา แอนติกาและบาร์บูดา 46 53 55 60 65 69 70 66 62 68 78 83 87 92
9 ธงของประเทศอาร์เจนตินา อาร์เจนตินา 17,150 18,929 20,619 22,283 23,973 26,067 28,106 30,389 32,730 34,995 37,057 39,145 41,223 43,417
10 ธงของประเทศอาร์มีเนีย อาร์มีเนีย 1,354 1,564 1,867 2,205 2,518 2,826 3,096 3,339 3,545 3,223 3,076 3,015 2,963 3,018
11 ธงของอารูบา อารูบา 38 44 54 57 59 61 60 63 62 80 91 100 102 104
12 ธงของประเทศออสเตรเลีย ออสเตรเลีย 8,177 9,213 10,292 11,368 12,905 13,893 14,708 15,791 17,097 18,125 19,107 20,274 22,163 23,969
13 ธงของประเทศออสเตรีย ออสเตรีย 6,936 6,949 7,066 7,299 7,510 7,628 7,597 7,601 7,707 7,973 8,051 8,235 8,392 8,545
14 ธงของประเทศอาเซอร์ไบจาน อาเซอร์ไบจาน 2,896 3,328 3,898 4,580 5,178 5,694 6,164 6,674 7,217 7,771 8,118 8,563 9,100 9,754
15 ธงของประเทศบาฮามาส บาฮามาส 79 89 110 140 169 189 211 235 256 280 298 329 361 388
16 ธงของประเทศบาห์เรน บาห์เรน 116 134 163 187 213 267 360 419 496 564 667 867 1,261 1,377
17 ธงของประเทศบังกลาเทศ บังกลาเทศ 37,895 42,122 48,201 55,835 65,049 71,247 81,364 93,015 105,983 118,428 131,281 142,930 151,617 160,996
18 ธงของประเทศบาร์เบโดส บาร์เบโดส 211 227 231 235 239 246 252 256 260 265 270 274 280 284
19 ธงของประเทศเบลารุส เบลารุส 7,745 7,804 8,190 8,607 9,039 9,366 9,654 9,991 10,232 10,160 9,952 9,641 9,492 9,496
20 ธงของประเทศเบลเยียม เบลเยียม 8,628 8,871 9,141 9,440 9,664 9,769 9,856 9,893 9,978 10,162 10,268 10,561 10,930 11,299
21 ธงของประเทศเบลีซ เบลีซ 69 80 92 106 122 133 144 165 188 207 247 283 322 359
22 ธงของประเทศเบนิน เบนิน 2,255 2,304 2,432 2,632 2,908 3,263 3,718 4,287 5,001 5,986 6,949 8,182 9,510 10,880
23 แม่แบบ:BER 37 41 45 49 52 55 57 59 61 63 64 65 64 62
24 ธงของประเทศภูฏาน ภูฏาน 177 200 224 253 291 349 413 469 536 509 564 651 720 775
25 ธงของประเทศโบลิเวีย โบลิเวีย 3,090 3,365 3,693 4,071 4,506 5,009 5,590 6,212 6,856 7,567 8,340 9,125 9,918 10,725
26 ธงของประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 2,661 2,932 3,215 3,525 3,746 3,972 4,145 4,370 4,527 3,879 3,793 3,833 3,835 3,810
27 ธงของประเทศบอตสวานา บอตสวานา 413 470 524 596 693 822 996 1,183 1,380 1,576 1,737 1,864 2,048 2,262
28 ธงของประเทศบราซิล บราซิล 53,975 62,656 72,494 84,130 95,982 108,431 122,200 136,836 150,393 162,755 175,786 188,479 198,614 207,848
29 ธงของหมู่เกาะบริติชเวอร์จิน หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน 7 8 8 9 10 10 11 13 16 18 21 23 27 30
30 ธงของประเทศบรูไนดารุสซาลาม บรูไน 48 63 82 103 130 161 193 223 257 295 331 362 393 423
31 ธงของประเทศบัลแกเรีย บัลแกเรีย 7,251 7,541 7,866 8,207 8,495 8,727 8,865 8,960 8,821 8,358 8,001 7,683 7,407 7,150
32 ธงของประเทศบูร์กินาฟาโซ บูร์กินาฟาโซ 4,284 4,517 4,829 5,175 5,625 6,155 6,823 7,728 8,811 10,090 11,608 13,422 15,632 18,106
33 ธงของประเทศบุรุนดี บุรุนดี 2,309 2,532 2,787 3,079 3,457 3,677 4,127 4,774 5,613 6,239 6,767 7,934 9,461 11,179
34 ธงของประเทศกัมพูชา กัมพูชา 4,433 5,045 5,722 6,467 7,022 7,552 6,718 7,743 9,009 10,694 12,198 13,320 14,364 15,578
35 ธงของประเทศแคเมอรูน แคเมอรูน 4,466 4,874 5,361 5,988 6,771 7,740 8,932 10,381 12,070 13,930 15,928 18,127 20,591 23,344
36 ธงของประเทศแคนาดา แคนาดา 13,737 15,734 17,909 19,694 21,439 23,141 24,516 25,848 27,662 29,299 30,702 32,256 34,126 35,940
37 ธงของประเทศกาบูเวร์ดี กาบูเวร์ดี 178 197 202 231 270 273 286 314 341 389 439 474 490 521
38 แม่แบบ:BES 7 8 8 9 10 11 11 12 13 15 14 14 21 25
39 ธงของหมู่เกาะเคย์แมน หมู่เกาะเคย์แมน 6 7 8 8 9 12 16 19 25 32 42 49 56 60
40 ธงของสาธารณรัฐแอฟริกากลาง สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 1,327 1,399 1,504 1,649 1,829 2,017 2,274 2,627 2,938 3,336 3,726 4,056 4,445 4,900
41 ธงของประเทศชาด ชาด 2,502 2,736 3,003 3,311 3,645 4,089 4,513 5,093 5,958 7,002 8,343 10,068 11,896 14,037
42 ธงของประเทศชิลี ชิลี 6,143 6,862 7,696 8,612 9,562 10,421 11,234 12,109 13,141 14,194 15,170 16,097 17,015 17,948
43 ธงของประเทศจีน จีน[1] 544,113 598,574 644,450 706,591 808,511 905,580 977,837 1,052,622 1,154,606 1,227,841 1,269,975 1,305,601 1,340,969 1,376,049
44 ธงของประเทศโคลอมเบีย โคลอมเบีย 12,341 14,225 16,480 19,144 22,061 24,757 27,738 31,012 34,272 37,442 40,404 43,286 45,918 48,229
45 ธงของประเทศคอโมโรส คอโมโรส 156 173 189 205 228 256 309 358 415 480 548 619 699 788
46 ธงของหมู่เกาะคุก หมู่เกาะคุก 15 16 18 19 21 20 18 18 18 18 18 19 20 21
47 ธงของประเทศคอสตาริกา คอสตาริกา 959 1,120 1,333 1,590 1,849 2,097 2,389 2,730 3,096 3,511 3,925 4,248 4,545 4,808
48 ธงของประเทศโครเอเชีย โครเอเชีย 3,850 4,030 4,193 4,329 4,423 4,501 4,598 4,716 4,776 4,617 4,428 4,378 4,316 4,240
49 ธงของประเทศคิวบา คิวบา 5,920 6,539 7,141 7,952 8,715 9,438 9,835 10,083 10,582 10,906 11,117 11,261 11,308 11,390
50  กือราเซา 100 117 127 134 144 150 148 150 147 144 132 129 148 157
51 ธงของประเทศไซปรัส ไซปรัส 494 530 573 581 614 650 685 704 767 855 943 1,033 1,104 1,165
52 ธงของประเทศเช็กเกีย เช็กเกีย 8,903 9,353 9,579 9,801 9,811 10,058 10,338 10,316 10,324 10,336 10,263 10,231 10,507 10,543
53 ธงของสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 12,184 13,518 15,248 17,370 20,010 22,902 26,357 29,986 34,963 42,184 48,049 56,090 65,939 77,267
54 ธงของประเทศเดนมาร์ก เดนมาร์ก 4,268 4,440 4,581 4,760 4,930 5,061 5,123 5,113 5,140 5,233 5,338 5,418 5,551 5,669
55 ธงของประเทศจิบูตี จิบูตี 62 70 84 115 160 224 359 423 588 661 723 778 831 888
56 ธงของประเทศดอมินีกา ดอมินีกา 51 55 60 65 71 72 75 74 71 71 70 71 71 73
57 ธงของสาธารณรัฐโดมินิกัน สาธารณรัฐโดมินิกัน 2,365 2,781 3,294 3,879 4,503 5,150 5,809 6,489 7,184 7,892 8,563 9,238 9,898 10,528
58  ติมอร์-เลสเต 433 461 500 547 603 662 578 657 740 856 847 989 1,057 1,185
59 ธงของประเทศเอกวาดอร์ เอกวาดอร์ 3,470 3,957 4,546 5,250 6,073 6,987 7,976 9,046 10,218 11,441 12,629 13,735 14,935 16,144
60 ธงของประเทศอียิปต์ อียิปต์ 20,897 23,656 27,072 30,873 34,809 38,624 43,370 49,374 56,397 62,435 68,335 74,942 82,041 91,508
61 ธงของประเทศเอลซัลวาดอร์ เอลซัลวาดอร์ 2,200 2,429 2,763 3,198 3,669 4,148 4,578 4,921 5,252 5,589 5,812 5,947 6,038 6,127
62 ธงของประเทศอิเควทอเรียลกินี อิเควทอเรียลกินี 226 238 252 269 291 238 221 314 377 448 531 626 729 845
63 ธงของประเทศเอริเทรีย เอริเทรีย 1,142 1,259 1,408 1,589 1,805 2,070 2,384 2,756 3,139 3,164 3,535 4,191 4,690 5,228
64 ธงของประเทศเอสโตเนีย เอสโตเนีย 1,101 1,159 1,217 1,290 1,360 1,422 1,474 1,522 1,565 1,433 1,399 1,356 1,332 1,313
65 ธงของประเทศเอธิโอเปีย เอธิโอเปีย 18,128 19,947 22,151 25,014 28,415 32,569 35,240 40,776 48,057 57,237 66,444 76,608 87,562 99,391
66 ธงของหมู่เกาะฟอล์กแลนด์ หมู่เกาะฟอล์กแลนด์ 2 2 2 2 2 2 2 2 2 2 3 3 3 3
67 ธงของหมู่เกาะแฟโร หมู่เกาะแฟโร 32 32 34 36 39 41 43 46 48 44 46 48 49 48
68 ธงของสหพันธรัฐไมโครนีเซีย ไมโครนีเซีย 32 38 45 52 61 63 73 86 96 108 107 106 104 104
69  ฟีจี 289 335 393 464 521 577 635 712 729 775 811 822 860 892
70 ธงของประเทศฟินแลนด์ ฟินแลนด์ 4,008 4,235 4,430 4,565 4,607 4,711 4,779 4,902 4,987 5,108 5,176 5,246 5,368 5,503
71 ธงของประเทศฝรั่งเศส ฝรั่งเศส[2] 41,880 43,528 45,866 48,952 50,844 53,011 54,053 55,380 56,943 58,224 59,387 61,242 62,961 64,395
72 ธงของเฟรนช์เกียนา เฟรนช์เกียนา 25 28 32 39 48 56 67 86 116 137 163 203 234 269
73 ธงของเฟรนช์พอลินีเชีย เฟรนช์พอลินีเชีย 60 69 78 93 110 131 152 175 198 215 237 255 268 283
74 ธงของประเทศกาบอง กาบอง 473 483 499 533 590 650 729 830 952 1,086 1,232 1,378 1,542 1,725
75 ธงของประเทศจอร์เจีย จอร์เจีย 3,527 3,839 4,160 4,477 4,707 4,908 5,073 5,287 5,460 5,067 4,744 4,475 4,250 4,000
76 ธงของประเทศเยอรมนี เยอรมนี 69,786 71,314 73,180 75,991 78,367 78,667 78,160 77,570 78,958 81,613 81,896 81,247 80,435 80,689
77 ธงของประเทศกานา กานา 4,981 5,680 6,652 7,711 8,597 9,831 10,802 12,716 14,628 16,761 18,825 21,390 24,318 27,410
78 ธงของยิบรอลตาร์ ยิบรอลตาร์ 20 21 22 23 25 25 27 27 27 27 27 29 31 32
79 ธงของประเทศกรีซ กรีซ 7,566 7,935 8,311 8,534 8,779 9,030 9,620 9,908 10,132 10,641 10,954 11,070 11,178 10,955
80 ธงของกรีนแลนด์ กรีนแลนด์ 23 26 31 38 46 50 50 53 56 56 56 57 57 56
81 ธงของประเทศเกรเนดา เกรเนดา 77 81 90 95 94 92 89 100 96 100 102 103 105 107
82 ธงของกัวเดอลุป กัวเดอลุป 210 236 275 300 319 328 331 359 390 408 431 451 457 468
83 ธงของกวม กวม 60 63 67 75 84 93 104 117 130 146 155 158 159 170
84 ธงของประเทศกัวเตมาลา กัวเตมาลา 3,146 3,614 4,128 4,728 5,423 6,238 7,119 8,117 9,159 10,357 11,689 13,184 14,732 16,343
85  กินี 3,094 3,316 3,577 3,878 4,215 4,360 4,507 5,079 6,034 7,863 8,799 9,669 11,012 12,609
86 ธงของประเทศกินี-บิสเซา กินี-บิสเซา 535 575 616 653 712 778 850 945 1,056 1,181 1,315 1,463 1,634 1,844
87 ธงของประเทศกายอานา กายอานา 407 485 564 650 696 740 787 765 720 727 742 742 753 767
88 ธงของประเทศเฮติ เฮติ 3,221 3,514 3,866 4,271 4,709 5,140 5,689 6,384 7,100 7,820 8,549 9,263 10,000 10,711
89 ธงของประเทศฮอนดูรัส ฮอนดูรัส 1,487 1,717 2,002 2,353 2,691 3,108 3,636 4,237 4,903 5,591 6,243 6,880 7,504 8,075
90 ธงของเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ฮ่องกง 1,974 2,490 3,076 3,802 3,958 4,355 5,054 5,415 5,794 6,144 6,784 6,842 6,994 7,288
91 ธงของประเทศฮังการี ฮังการี 9,338 9,829 10,001 10,170 10,346 10,541 10,759 10,573 10,385 10,352 10,224 10,096 10,015 9,855
92 ธงของประเทศไอซ์แลนด์ ไอซ์แลนด์ 143 158 176 192 204 218 228 241 255 267 281 297 318 329
93 ธงของประเทศอินเดีย อินเดีย 376,325 409,280 449,662 497,920 553,943 621,704 697,230 782,085 870,602 960,875 1,053,481 1,144,326 1,230,985 1,311,051
94 ธงของประเทศอินโดนีเซีย อินโดนีเซีย 69,543 77,328 87,793 100,309 114,835 130,724 147,490 165,012 181,437 196,958 211,540 226,255 241,613 257,564
95 ธงของประเทศอิหร่าน อิหร่าน 17,119 19,294 21,907 24,955 28,514 32,731 38,668 47,291 56,169 60,319 65,850 70,122 74,253 79,109
96 ธงของประเทศอิรัก อิรัก 5,719 6,503 7,290 8,376 9,918 11,685 13,653 15,576 17,478 20,218 23,575 27,018 30,868 36,423
97 ธงของประเทศไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ 2,913 2,899 2,819 2,857 2,947 3,181 3,431 3,560 3,563 3,645 3,842 4,204 4,617 4,688
98 ธงของไอล์ออฟแมน ไอล์ออฟแมน 55 52 48 51 57 61 65 64 70 72 77 80 84 88
99 ธงของประเทศอิสราเอล อิสราเอล 1,258 1,719 2,090 2,523 2,850 3,337 3,745 4,083 4,499 5,332 6,014 6,604 7,420 8,064
100 ธงของประเทศอิตาลี อิตาลี 46,599 48,351 49,715 51,693 53,523 55,269 56,336 56,911 57,008 57,120 57,147 58,657 59,588 59,798
101  โกตดิวัวร์ 2,630 2,979 3,475 4,220 5,242 6,606 8,266 10,158 12,166 14,404 16,518 18,133 20,132 22,702
102 ธงของประเทศจาเมกา จาเมกา 1,403 1,543 1,631 1,763 1,873 2,018 2,142 2,312 2,386 2,490 2,600 2,678 2,741 2,793
103 ธงของประเทศญี่ปุ่น ญี่ปุ่น 82,199 88,390 92,501 97,342 103,708 110,805 115,912 119,989 122,249 124,483 125,715 126,979 127,320 126,573
104 ธงของประเทศจอร์แดน จอร์แดน 449 646 889 1,120 1,655 1,985 2,281 2,783 3,358 4,320 4,767 5,333 6,518 7,595
105 ธงของประเทศคาซัคสถาน คาซัคสถาน 6,703 7,992 9,996 11,909 13,110 14,136 14,919 15,780 16,530 15,926 14,957 15,452 16,311 17,625
106 ธงของประเทศเคนยา เคนยา 6,077 6,980 8,105 9,505 11,252 13,486 16,268 19,661 23,446 27,373 31,066 35,349 40,328 46,050
107 ธงของประเทศคิริบาส คิริบาส 33 37 41 46 51 55 59 64 72 78 84 92 103 112
108 ธงของประเทศคูเวต คูเวต 152 195 262 482 750 1,051 1,384 1,735 2,059 1,637 1,929 2,264 3,059 3,892
109 ธงของประเทศคีร์กีซสถาน คีร์กีซสถาน 1,740 1,902 2,173 2,573 2,964 3,299 3,627 4,013 4,395 4,592 4,955 5,115 5,465 5,940
110 ธงของประเทศลาว ลาว 1,683 1,890 2,120 2,381 2,686 3,048 3,253 3,680 4,248 4,858 5,343 5,745 6,261 6,802
111 ธงของประเทศลัตเวีย ลัตเวีย 1,949 2,015 2,132 2,261 2,366 2,457 2,513 2,582 2,664 2,488 2,371 2,228 2,091 1,971
112 ธงของประเทศเลบานอน เลบานอน 1,335 1,532 1,805 2,092 2,297 2,576 2,605 2,677 2,703 3,033 3,235 3,987 4,337 5,851
113 ธงของประเทศเลโซโท เลโซโท 734 788 851 933 1,032 1,149 1,307 1,468 1,598 1,754 1,856 1,926 2,011 2,135
114 ธงของประเทศไลบีเรีย ไลบีเรีย 930 1,010 1,120 1,253 1,420 1,629 1,893 2,197 2,103 2,080 2,892 3,270 3,958 4,503
115 ธงของประเทศลิกเตนสไตน์ ลิกเตนสไตน์ 14 15 17 19 21 23 26 27 29 31 33 35 36 38
116 ธงของประเทศลิทัวเนีย ลิทัวเนีย 2,567 2,630 2,771 2,967 3,137 3,300 3,432 3,564 3,697 3,628 3,486 3,343 3,123 2,878
117 ธงของประเทศลักเซมเบิร์ก ลักเซมเบิร์ก 296 305 315 330 340 354 364 367 382 408 436 458 508 567
118 ธงของประเทศลิเบีย ลิเบีย 1,113 1,233 1,435 1,717 2,114 2,622 3,191 3,841 4,398 4,878 5,337 5,802 6,266 6,278
119 ธงของมาเก๊า มาเก๊า 196 181 171 207 251 248 246 296 360 398 432 468 535 588
120 ธงของประเทศนอร์ทมาซิโดเนีย นอร์ทมาซิโดเนีย 1,254 1,392 1,489 1,592 1,721 1,803 1,924 1,982 1,996 1,954 2,012 2,043 2,062 2,078
121 ธงของประเทศมาดากัสการ์ มาดากัสการ์ 4,084 4,544 5,099 5,769 6,576 7,576 8,747 9,981 11,546 13,453 15,745 18,290 21,080 24,235
122 ธงของประเทศมาลาวี มาลาวี 2,954 3,252 3,619 4,059 4,604 5,293 6,163 7,206 9,409 9,823 11,193 12,748 14,770 17,215
123 ธงของประเทศมาเลเซีย มาเลเซีย 6,110 7,016 8,161 9,570 10,909 12,312 13,834 15,764 18,211 20,725 23,421 25,796 28,120 30,331
124 ธงของประเทศมัลดีฟส์ มัลดีฟส์ 74 80 90 103 116 136 158 190 223 254 280 305 333 364
125 ธงของประเทศมาลี มาลี 4,708 4,975 5,264 5,568 5,949 6,482 7,090 7,832 8,482 9,641 11,047 12,881 15,167 17,600
126 ธงของประเทศมอลตา มอลตา 312 314 313 306 304 308 320 338 356 372 387 397 412 419
127 ธงของสาธารณรัฐหมู่เกาะมาร์แชลล์ หมู่เกาะมาร์แชลล์ 13 14 15 17 20 26 31 38 47 51 52 52 52 53
128 ธงของมาร์ตีนิก มาร์ตีนิก 222 246 282 311 325 328 325 340 358 369 387 397 395 396
129 แม่แบบ:MTN 660 747 858 992 1,149 1,329 1,534 1,767 2,024 2,334 2,711 3,154 3,591 4,068
130 ธงของประเทศมอริเชียส มอริเชียส 493 571 660 753 826 892 966 1,016 1,056 1,129 1,185 1,222 1,248 1,273
131 ธงของมายอต มายอต 15 19 24 31 37 45 55 72 95 123 150 178 209 240
132 ธงของประเทศเม็กซิโก เม็กซิโก 28,013 32,605 38,174 44,623 52,030 60,872 69,331 77,323 85,609 94,427 102,809 109,748 118,618 127,017
133 ธงของประเทศมอลโดวา มอลโดวา[3] 2,341 2,627 3,004 3,336 3,595 3,839 4,010 4,215 4,364 4,339 4,201 4,158 4,084 4,069
134 ธงของประเทศโมนาโก โมนาโก 20 20 22 23 23 25 27 29 29 31 32 34 37 38
135 ธงของประเทศมองโกเลีย มองโกเลีย 780 855 956 1,107 1,279 1,480 1,690 1,922 2,184 2,298 2,397 2,526 2,713 2,959
136 ธงของประเทศมอนเตเนโกร มอนเตเนโกร 395 444 487 534 520 554 581 614 615 620 614 616 622 626
137 ธงของมอนต์เซอร์รัต มอนต์เซอร์รัต 14 14 12 12 12 12 12 11 11 10 5 5 5 5
138 ธงของประเทศโมร็อกโก โมร็อกโก 8,986 10,503 12,329 14,248 16,040 17,855 20,072 22,596 24,950 27,162 28,951 30,385 32,108 34,378
139 ธงของประเทศโมซัมบิก โมซัมบิก 6,313 6,832 7,493 8,303 9,262 10,405 11,936 13,103 13,372 15,913 18,265 21,127 24,321 27,978
140 ธงของประเทศพม่า พม่า 17,527 19,282 21,486 24,024 27,166 30,641 34,471 38,509 42,007 44,711 47,670 49,985 51,733 53,897
141 ธงของประเทศนามิเบีย นามิเบีย 485 538 603 683 780 906 1,013 1,149 1,415 1,654 1,898 2,027 2,194 2,459
142 ธงของประเทศนาอูรู นาอูรู 3 4 4 6 6 7 7 8 9 10 10 10 10 10
143 ธงของประเทศเนปาล เนปาล 8,483 9,290 10,057 10,905 11,987 13,313 14,890 16,714 18,742 21,391 23,740 25,507 26,876 28,514
144 ธงของประเทศเนเธอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ 10,027 10,681 11,419 12,216 12,965 13,611 14,103 14,472 14,915 15,451 15,894 16,332 16,632 16,925
145 ธงของนิวแคลิโดเนีย นิวแคลิโดเนีย 65 68 78 91 105 128 142 154 169 189 210 229 246 263
146 ธงของประเทศนิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์ 1,908 2,136 2,372 2,628 2,820 3,083 3,147 3,268 3,398 3,675 3,858 4,135 4,369 4,529
147 ธงของประเทศนิการากัว นิการากัว 1,295 1,508 1,775 2,063 2,398 2,797 3,250 3,709 4,145 4,612 5,027 5,379 5,738 6,082
148 ธงของประเทศไนเจอร์ ไนเจอร์ 2,560 2,960 3,395 3,922 4,497 5,171 5,963 6,838 7,912 9,362 11,225 13,485 16,292 19,899
149 ธงของประเทศไนจีเรีย ไนจีเรีย 37,860 41,122 45,212 50,239 56,132 63,566 73,698 83,902 95,617 108,425 122,877 139,611 159,425 182,202
150 ธงของนีวเว นีวเว 5 5 5 5 5 4 3 3 2 2 2 2 2 2
151 ธงของประเทศเกาหลีเหนือ เกาหลีเหนือ 10,549 10,087 11,424 12,548 14,410 16,275 17,372 18,778 20,194 21,764 22,840 23,813 24,501 25,155
152 ธงของหมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา 7 8 10 11 13 15 17 30 44 58 68 64 54 55
153 ธงของประเทศนอร์เวย์ นอร์เวย์ 3,265 3,429 3,582 3,724 3,876 4,006 4,083 4,148 4,240 4,360 4,492 4,624 4,891 5,211
154 ธงของประเทศโอมาน โอมาน 456 496 552 625 724 882 1,154 1,498 1,812 2,192 2,239 2,507 2,944 4,491
155 ธงของประเทศปากีสถาน ปากีสถาน 37,542 40,427 44,912 50,849 58,094 66,791 78,072 92,165 107,608 122,600 138,250 153,356 170,044 188,925
156 ธงของประเทศปาเลา ปาเลา 7 8 10 11 11 12 12 14 15 17 19 20 20 21
157 ธงของปาเลสไตน์ ปาเลสไตน์[4] 932 988 1,069 1,192 1,125 1,322 1,509 1,759 2,101 2,618 3,224 3,579 4,069 4,668
158 ธงของประเทศปานามา ปานามา 860 981 1,133 1,315 1,519 1,745 1,979 2,219 2,471 2,738 3,029 3,319 3,621 3,929
159 ธงของประเทศปาปัวนิวกินี ปาปัวนิวกินี 1,708 1,821 1,967 2,161 2,435 2,810 3,215 3,678 4,158 4,716 5,374 6,087 6,848 7,619
160 ธงของประเทศปารากวัย ปารากวัย 1,473 1,673 1,903 2,171 2,474 2,791 3,181 3,672 4,214 4,761 5,303 5,795 6,210 6,639
161 ธงของประเทศเปรู เปรู 7,728 8,787 10,062 11,608 13,341 15,230 17,359 19,545 21,827 24,039 25,915 27,610 29,374 31,377
162 ธงของประเทศฟิลิปปินส์ ฟิลิปปินส์ 18,580 22,179 26,273 30,914 35,805 41,295 47,397 54,324 61,947 69,836 77,932 86,141 93,039 100,699
163 ธงของประเทศโปแลนด์ โปแลนด์ 24,824 27,270 29,716 31,540 32,817 34,168 35,783 37,486 38,195 38,592 38,486 38,464 38,575 38,612
164 ธงของประเทศโปรตุเกส โปรตุเกส 8,417 8,661 8,875 8,889 8,670 9,186 9,756 9,929 9,890 10,078 10,279 10,480 10,585 10,350
165 ธงของปวยร์โตรีโก ปวยร์โตรีโก 2,218 2,247 2,356 2,578 2,710 2,932 3,188 3,370 3,518 3,690 3,797 3,761 3,710 3,683
166 ธงของประเทศกาตาร์ กาตาร์ 25 36 47 74 109 164 224 371 476 501 593 837 1,766 2,235
167 ธงของสาธารณรัฐคองโก สาธารณรัฐคองโก 808 899 1,014 1,158 1,335 1,556 1,802 2,084 2,386 2,721 3,109 3,503 4,066 4,620
168 ธงของประเทศโรมาเนีย โรมาเนีย 16,236 17,484 18,614 19,380 20,549 21,666 22,612 23,104 23,489 22,965 22,128 21,408 20,299 19,511
169 ธงของประเทศรัสเซีย รัสเซีย 102,799 111,355 119,860 126,484 130,126 133,788 138,063 142,976 147,569 148,293 146,401 143,623 143,158 143,457
170 ธงของประเทศรวันดา รวันดา 2,186 2,526 2,933 3,233 3,755 4,359 5,141 6,118 7,260 5,913 8,022 9,008 10,294 11,610
171 ธงของเรอูว์นียง เรอูว์นียง 248 292 336 391 462 485 509 559 611 674 737 792 831 861
172 ธงของเซนต์เฮเลนา เซนต์เฮเลนา 5 5 5 5 5 5 5 6 6 5 5 4 4 4
173 แม่แบบ:SKN 46 48 51 49 45 44 43 42 41 43 46 49 52 56
174 ธงของประเทศเซนต์ลูเชีย เซนต์ลูเชีย 83 87 90 96 104 110 118 126 138 147 157 165 177 185
175 ธงของแซงปีแยร์และมีเกอลง แซงปีแยร์และมีเกอลง 5 5 5 5 5 6 6 6 6 6 6 6 6 6
176 ธงของประเทศเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 67 74 81 86 90 96 101 104 108 108 108 109 109 109
177 ธงของประเทศซามัว ซามัว 82 94 109 127 143 151 156 160 163 170 175 180 186 193
178 ธงของประเทศซานมารีโน ซานมารีโน 13 14 15 17 19 20 21 23 24 26 27 29 31 32
179 ธงของประเทศเซาตูเมและปรินซีปี เซาตูเมและปรินซีปี 60 59 64 65 74 83 95 104 114 126 137 153 171 190
180 ธงของประเทศซาอุดีอาระเบีย ซาอุดีอาระเบีย 3,121 3,558 4,087 4,844 5,836 7,429 9,913 13,361 16,361 18,854 21,392 24,745 28,091 31,540
181 ธงของประเทศเซเนกัล เซเนกัล 2,477 2,782 3,178 3,649 4,218 4,900 5,569 6,438 7,514 8,711 9,861 11,269 12,957 15,129
182 ธงของประเทศเซอร์เบีย เซอร์เบีย[5] 6,732 7,235 7,557 7,835 8,120 8,497 8,908 9,253 9,518 9,884 9,463 9,187 9,059 8,851
183 ธงของประเทศเซเชลส์ เซเชลส์ 36 39 42 47 52 60 66 70 71 77 81 89 93 96
184 ธงของประเทศเซียร์ราลีโอน เซียร์ราลีโอน 1,944 2,052 2,182 2,333 2,514 2,766 3,086 3,466 3,931 3,838 4,061 5,071 5,776 6,453
185  สิงคโปร์ 1,022 1,306 1,634 1,880 2,074 2,262 2,415 2,709 3,016 3,483 3,918 4,496 5,079 5,604
186 แม่แบบ:SXM 1 2 3 4 7 10 13 19 29 31 32 33 33 39
187 ธงของประเทศสโลวาเกีย สโลวาเกีย 3,437 3,813 4,137 4,379 4,532 4,744 4,989 5,158 5,278 5,363 5,386 5,385 5,407 5,426
188 ธงของประเทศสโลวีเนีย สโลวีเนีย 1,473 1,527 1,587 1,629 1,670 1,743 1,836 1,945 2,007 1,991 1,989 1,997 2,052 2,068
189 แม่แบบ:SOL 90 102 118 137 160 193 231 271 312 359 412 469 526 584
190 ธงของประเทศโซมาเลีย โซมาเลีย[6] 2,264 2,492 2,756 3,070 3,445 3,881 6,090 6,068 6,322 6,346 7,385 8,467 9,582 10,787
191 ธงของประเทศแอฟริกาใต้ แอฟริกาใต้ 13,683 15,385 17,396 19,814 22,503 25,699 29,077 32,983 36,793 41,427 44,897 48,353 51,622 54,490
192 ธงของประเทศเกาหลีใต้ เกาหลีใต้ 19,211 21,169 25,074 28,393 31,437 34,713 37,451 40,502 42,972 44,653 46,206 47,606 49,090 50,293
193 ธงของประเทศเซาท์ซูดาน เซาท์ซูดาน 2,583 2,721 2,955 3,264 3,647 4,117 4,701 5,445 5,762 5,453 6,693 8,100 10,056 12,340
194 ธงของประเทศสเปน สเปน 28,070 29,100 30,451 32,192 33,923 35,909 37,705 38,734 39,192 39,764 40,750 43,855 46,601 46,122
195 ธงของประเทศศรีลังกา ศรีลังกา 8,076 8,833 9,896 11,118 12,487 13,756 15,037 16,181 17,331 18,248 18,784 19,526 20,201 20,715
196 ธงของประเทศซูดาน ซูดาน 5,734 6,543 7,527 8,739 10,233 12,076 14,418 17,098 20,009 24,692 28,080 31,990 36,115 40,235
197 ธงของประเทศซูรินาม ซูรินาม 215 250 290 332 371 363 363 371 408 446 481 492 518 543
198 เอสวาตีนี เอสวาตีนี 273 307 349 392 446 517 603 705 863 963 1,064 1,105 1,193 1,287
199 ธงของประเทศสวีเดน สวีเดน 7,010 7,260 7,480 7,741 8,049 8,193 8,311 8,351 8,559 8,827 8,872 9,030 9,382 9,779
200 ธงของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ 4,668 4,971 5,296 5,830 6,169 6,356 6,304 6,456 6,674 7,017 7,166 7,409 7,831 8,299
201 ธงของประเทศซีเรีย ซีเรีย 3,413 3,922 4,593 5,398 6,379 7,564 8,956 10,667 12,452 14,332 16,354 18,133 20,721 18,502
202 ธงของประเทศทาจิกิสถาน ทาจิกิสถาน 1,532 1,775 2,064 2,490 2,920 3,413 3,918 4,541 5,297 5,784 6,186 6,806 7,582 8,482
203 ธงของประเทศแทนซาเนีย แทนซาเนีย 7,650 8,741 10,074 11,684 13,606 15,980 18,685 21,842 25,458 29,903 33,992 39,066 45,649 53,470
204  ไทย 20,710 23,711 27,397 31,823 36,885 42,335 47,385 52,041 56,583 59,266 62,693 65,864 66,692 67,959
205 ธงของประเทศแกมเบีย แกมเบีย 271 304 368 401 447 521 604 732 917 1,066 1,229 1,441 1,693 1,991
206 ธงของประเทศโตโก โตโก 1,395 1,474 1,581 1,709 2,116 2,410 2,721 3,253 3,787 4,284 4,875 5,578 6,391 7,305
207 ธงของโทเคอเลา โทเคอเลา 2 2 2 2 2 2 2 2 2 2 2 1 1 1
208 ธงของประเทศตองงา ตองงา 47 55 62 74 84 88 93 94 95 96 98 101 104 106
209 ธงของประเทศตรินิแดดและโตเบโก ตรินิแดดและโตเบโก 646 740 848 912 946 1,011 1,085 1,171 1,222 1,255 1,268 1,297 1,328 1,360
210 ธงของประเทศตูนิเซีย ตูนิเซีย 3,605 3,944 4,176 4,545 5,060 5,652 6,368 7,322 8,233 9,114 9,699 10,102 10,639 11,254
211 ธงของประเทศตุรกี ตุรกี 21,238 24,253 27,553 31,000 34,772 39,186 43,906 49,178 53,995 58,522 63,240 67,861 72,310 78,666
212 ธงของประเทศเติร์กเมนิสถาน เติร์กเมนิสถาน 1,211 1,356 1,594 1,890 2,188 2,520 2,861 3,229 3,668 4,188 4,501 4,748 5,042 5,374
213 ธงของหมู่เกาะเติกส์และเคคอส หมู่เกาะเติกส์และเคคอส 5 5 6 6 6 7 8 10 12 15 19 26 31 34
214 ธงของประเทศตูวาลู ตูวาลู 5 6 6 7 7 8 8 9 9 9 9 10 10 10
215 ธงของประเทศยูกันดา ยูกันดา 5,158 5,899 6,788 8,014 9,446 10,827 12,548 14,631 17,384 20,413 23,758 28,042 33,149 39,032
216 ธงของประเทศยูเครน ยูเครน 37,298 40,019 42,662 45,262 47,087 48,759 49,969 50,921 51,370 50,812 48,746 46,795 45,647 44,824
217 ธงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 70 80 93 150 235 531 1,017 1,350 1,811 2,350 3,050 4,482 8,329 9,157
218 ธงของสหราชอาณาจักร สหราชอาณาจักร 50,616 51,114 52,410 54,278 55,611 56,180 56,222 56,415 57,110 57,904 58,867 60,210 62,717 64,716
219 ธงของสหรัฐ สหรัฐ 157,813 170,796 186,177 199,404 209,486 218,964 229,588 240,692 252,848 266,276 282,896 296,140 309,876 321,774
220 ธงของหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐ หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐ 27 29 33 50 64 86 98 105 103 107 109 108 106 106
221 ธงของประเทศอุรุกวัย อุรุกวัย 2,239 2,373 2,539 2,695 2,810 2,830 2,916 3,012 3,110 3,225 3,321 3,326 3,374 3,432
222 ธงของประเทศอุซเบกิสถาน อุซเบกิสถาน 6,945 7,769 8,789 10,234 11,973 13,981 15,952 18,174 20,515 22,687 24,518 25,922 27,740 29,893
223 ธงของประเทศวานูอาตู วานูอาตู 48 55 64 74 85 100 116 130 147 168 185 209 236 265
224 ธงของนครรัฐวาติกัน นครรัฐวาติกัน 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1
225 ธงของประเทศเวเนซุเอลา เวเนซุเอลา 5,482 6,758 8,147 9,825 11,588 13,361 15,344 17,508 19,862 22,189 24,481 26,769 28,996 31,108
226 ธงของประเทศเวียดนาม เวียดนาม 24,810 28,148 32,671 37,860 43,407 48,729 54,373 61,049 68,210 75,199 80,286 84,204 88,358 93,448
227 ธงของวาลิสและฟูตูนา วาลิสและฟูตูนา 7 8 9 9 9 9 11 14 14 14 14 14 14 13
228 Western Sahara[7] 14 21 33 51 77 75 151 182 217 253 306 428 512 573
229 ธงของประเทศเยเมน เยเมน 4,402 4,768 5,166 5,619 6,156 6,794 8,059 9,774 11,961 15,266 17,795 20,504 23,592 26,832
230 ธงของประเทศแซมเบีย แซมเบีย 2,317 2,644 3,050 3,560 4,185 4,983 5,929 7,017 8,143 9,254 10,585 12,044 13,917 16,212
231 ธงของประเทศซิมบับเว ซิมบับเว 2,747 3,204 3,752 4,422 5,206 6,170 7,289 8,863 10,485 11,683 12,500 12,984 13,974 15,603

อ้างอิง[แก้]

  1. Census figure refers to mainland China, excluding its Special Administrative Regions (SARs) of Hong Kong and Macau, The first one returned to Chinese sovereignty in mid-1997 and the second one did so on December 20, 1999,
  2. Estimate not only refers to metropolitan France, but also includes its separatedly listed overseas departments (Départements d'outre-mer, DOM) of French Guiana, Guadeloupe, Martinique, Mayotte (from March 31, 2011) and Réunion and its overseas collectivities (Collectivités d'outre-mer, COM) of French Polynesia, Saint Barthélemy, Saint Martin, Saint Pierre and Miquelon and Wallis and Futuna, The population of metropolitan France alone stood at 63,730,000 in November 2012, according to a monthly [www,insee,fr/fr/bases-de-donnees/bsweb/serie,asp?idbank=000436387 official estimate],
  3. Excludes (statistica,md,2010,pdf) Transnistria (555,347, census 2005),
  4. It comprises the Gaza Strip and the West Bank
  5. Excludes the Kosovo (1,733,872, 2011),
  6. Includes Puntland (with a population of about 3,900,000 inhabitants) and Somaliland (some 3,500,000 inhabitants),
  7. Administration is split between Morocco and the Sahrawi Arab Democratic Republic, both of which claim the entire territory,