รายชื่อตัวแทนประเทศไทยในการประกวดชายงามนานาชาติ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
รายชื่อตัวแทนประเทศไทยในการประกวดชายงามนานาชาติ
Flag map of Thailand.svg
ประเภทการประกวดความงาม
ที่ตั้ง
สมาชิก
การประกวดระดับแกรนด์สแลม :

มิสเตอร์เวิลด์
มิสเตอร์อินเตอร์เนชันแนล
แมนฮันต์อินเตอร์เนชันแนล
มิสเตอร์โกลบอล
มิสเตอร์ซูปราเนชันแนล

การประกวดระดับนานาชาติ :

มิสเตอร์เนชันแนลยูนิเวิร์ส
มิสเตอร์ยูนิเวอร์แซลแอมบาสซาเดอร์
มิสเตอร์โมเดลอินเตอร์เนชันแนล
มิสเตอร์โกลบอลทีน
แมนยูนิเวิร์สโมเดล
มิสเตอร์ยูไนเต็ดเวิลด์

การประกวดในอดีต :
มิสเตอร์เอเชียคอนเทสต์
ภาษาทางการ
ไทย

รายชื่อของมิสเตอร์ไทยแลนด์ในการเป็นตัวแทนเข้าประกวด มิสเตอร์เวิลด์ มิสเตอร์อินเตอร์เนชันแนล แมนฮันต์อินเตอร์เนชันแนล มิสเตอร์โกลบอล มิสเตอร์ซูปราเนชันแนล มิสเตอร์โมเดลอินเตอร์เนชันแนล มิสเตอร์ยูนิเวอร์แซลแอมบาสซาเดอร์ และแมนยูนิเวิร์สโมเดล

เนื้อหา

รางวัลที่เคยได้รับ[แก้]

ธรรมเนียมผู้ชนะการประกวดในระดับนานาชาติ
ครั้งที่ ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
1 สิงคโปร์ 2012 ศรัณย์ สงวนศิลปิ์   กรุงเทพมหานคร มิสเตอร์ทีนเซาท์อีสต์เอเชีย
  • ชุดนอนยอดเยี่ยม
  • ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม
2 สิงคโปร์ 2013 พุทธพล นนท์พละ   ขอนแก่น จูเนียร์ปรินส์ออฟเซาท์อีสต์เอเชีย
  • ชุดเดินชายหาดยอดเยี่ยม
  • ปาร์ตี้ชุดนอนยอดเยี่ยม 
3 สิงคโปร์ 2014 ณิธิกร สมบัติธรรม   จันทบุรี มิสเตอร์ทีนเซาท์อีสต์เอเชีย
4 สิงคโปร์ 2014 สุชัชจ์ ลาวัณย์วิสุทธิ์   นครปฐม ปรินส์ออฟอินเตอร์เนชันแนล
5 เช็กเกีย 2015 โสภณ แซ่ลี้ กรุงเทพมหานคร มิสเตอร์เดฟเอเชีย
6 อินเดีย 2016 นรภัคร สกุลซ้ง นครพนม มิสเตอร์โมเดลอินเตอร์เนชันแนล
  • เบสโมเดลเอเชียแปซิฟิก
  • ขวัญใจช่างภาพ
  • ความสามารถพิเศษยอดเยี่ยม
  • เคแอลโซโกเทรนด์เซ็ตเตอร์
  • มิสเตอร์เอเลแกนซ์
7 ไทย 2016 ชัยธัช สุรเลิศรังสรรค์  กรุงเทพมหานคร จูเนียร์มิสเตอร์อินเตอร์เนชันแนล
  • การแนะนำตัวยอดเยี่ยม
8 ไทย 2016 เจษสฤษ โกมลรัตน์  เชียงใหม่ มินิมิสเตอร์อินเตอร์เนชันแนล
9 อินโดนีเซีย 2017 ปริญญา เหย่าเฉื้อง สงขลา แมนออฟเดอะเยียร์
10 ฟิลิปปินส์ 2017 ริชาร์ด ริคาร์โด้ คาร์เตอร์ กรุงเทพมหานคร มิสเตอร์ยูนิเวิร์สทัวริซึม
11 ประเทศจอร์เจีย 2017  อภิสิทธิ์ แสงมิ่ง  นครศรีธรรมราช เบสปรินส์ออฟเดอะเวิลด์
12 ประเทศกรีซ 2017 อัษฎาวุฒิ สิมาคุปต์  สุมทรปราการ ลิทเติลมิสเตอร์เวิลด์
  • ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม
13 ประเทศจอร์เจีย 2017  อานนท์ ลี้กำจร สงขลา ท็อปไชดโมเดลออฟเดอะแพลนนิท
14 ไทย 2017 สุวพิชญ์ หาญสิทธานนท์ เชียงใหม่ มินิมิสเตอร์อินเตอร์เนชันแนล
15 เกาหลีใต้ 2018 อัษฎาวุฒิ สิมาคุปต์  สุมทรปราการ เอวบีเอ็มเอ ท็อปโมเดลสตาร์
16 ประเทศจอร์เจีย 2018 วรวุธ ตลึงจิต กรุงเทพมหานคร ปรินส์ออฟเดอะเวิลด์
  • เบสอีโคโปรเจ็กต์
  • เดอะเบสโปรเจ็กต์
  • เบสแชริตี้โปรเจ็กต์
17 ไทย 2018 พิรัฐพงศ์ มูลตรีบุตร อุดรธานี แมนออฟเดอะเยียร์
  • แมนออฟเดอะเยียร์เอเชีย
  • รองอันดับ 1 - ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม
18 ประเทศจอร์เจีย 2018 จิตรินทร์ เจริญรูป สุราษฎร์ธานี ท็อปไชดโมเดลออฟเดอะแพลนนิท
19 ประเทศจอร์เจีย 2018 ธนัช ฮั่นตระกูล เชียงใหม่ ท็อปไชดโมเดลออฟเดอะแพลนนิท
  • ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม
20 ประเทศจอร์เจีย 2018 ชลภณ การวัตณี นนทบุรี มิสเตอร์แพลนเน็ต
  • ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม
21 ประเทศกรีซ 2018 กันตพัฒน์ โรจนสมิทธ์ กรุงเทพมหานคร ลิทเติลมิสเตอร์เวิลด์
  • ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม
  • ชนะเลิศ Golden Laurel
  • Top 5 Best Talent
22 ประเทศจอร์เจีย 2019 ธีรายุ ศิริธีรากุล Prince of​ the World
  • ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม
23 ประเทศจอร์เจีย 2019 อิทธิเดช ภูอวด เชียงใหม่ ลิทเติลมิสเตอร์ยูนิเวิร์ส
  • Prince of the Universe
  • Mini Mister Universe
  • Mister Asia
  • มหาชนจากการโหวต
  • Ambassador of Universal
24 ตุรกี 2019 ระพีภัทร ยงประเดิม ภูเก็ต Future Fashion Faces World
  • ชุดประจำชาติ​ยอดเยี่ยม
  • ชุดสูทยอดเยี่ยม

การประกวดระดับแกรนด์สแลม[แก้]

สัญลักษณ์สี

     ชนะเลิศ
     รองชนะเลิศ
     เข้ารอบ

มิสเตอร์เวิลด์[แก้]

ดูบทความหลักที่: มิสเตอร์เวิลด์
ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ฟิลิปปินส์ 2019 อาณาคิณ นนทิประสิทธิ์ มหาสารคาม
อังกฤษ 2012 วันเฉลิม วัชโรบล กรุงเทพมหานคร ไม่ได้เข้าร่วมการประกวด
เกาหลีใต้ 2010 รัฐศาสตร์ รุ่งศิริทิพย์ เชียงใหม่ ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • 8 คนสุดท้าย – มิสเตอร์สปอร์ต
ตุรกี 1996 ชาร์ลส์ ดีเร็ก อดัมส์ กรุงเทพมหานคร เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย

แมนฮันต์อินเตอร์เนชันแนล[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ออสเตรเลีย 2018 รัฐนันท์ สุขอุบล สงขลา ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • ขวัญใจช่างภาพ
ไทย 2017 คงณัฐ เชยสุวรรณ สมุทรปราการ รองอันดับ 1
  • เบสท์เฟอร์ฟอร์แมนซ์
ประเทศจีน 2016 พิรัฐพงศ์ มูลตรีบุตร อุดรธานี เข้ารอบ 16 คนสุดท้าย
  • ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม
  • มิสเตอร์อินเทอร์เน็ต
ไทย 2012 มุขพล โปษกะบุตร กรุงเทพมหานคร เข้ารอบ 15 คนสุดท้าย
เกาหลีใต้ 2011 กฤษกร โล้เจริญรัตน์ กรุงเทพมหานคร ไม่ผ่านเข้ารอบ
สาธารณรัฐจีน 2010 ณัฐกร ศรีวิชัย กรุงเทพมหานคร ไม่ผ่านเข้ารอบ
เกาหลีใต้ 2008 ธนาวุฒิ นันทะริด กรุงเทพมหานคร ไม่ผ่านเข้ารอบ
เกาหลีใต้ 2007 วชรกรณ์ ไวยศิลป์ กรุงเทพมหานคร ไม่ผ่านเข้ารอบ
ประเทศจีน 2002 วีระยุทธ พูลขำ กรุงเทพมหานคร ไม่ผ่านเข้ารอบ
สิงคโปร์ 2000 โสภณ สุขอนันต์ กรุงเทพมหานคร ไม่ผ่านเข้ารอบ
ออสเตรเลีย 1998 สมชาย พิพัฒน์นุกูล กรุงเทพมหานคร ไม่ผ่านเข้ารอบ
สิงคโปร์ 1997 ชัยยศ สร้อยสน กรุงเทพมหานคร ไม่ผ่านเข้ารอบ
สิงคโปร์ 1995 วัชรเกียรติ บุญภักดี กรุงเทพมหานคร เข้ารอบ 12 คนสุดท้าย

มิสเตอร์อินเตอร์เนชันแนล[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ฟิลิปปินส์ 2019 นิค โนลเท กรุงเทพมหานคร เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย
  • Mr.BADLAB International
  • PEPPs International Ambassador
ประเทศพม่า 2018 พงศ์สรรค์ สุวรรณลิวงศ์ สงขลา ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม
ไทย 2016 กิตติคุณ ตันสุหัส กรุงเทพมหานคร เข้ารอบ 6 คนสุดท้าย
  • ขวัญใจช่างภาพนครราชสีมา
ฟิลิปปินส์ 2015 ชลภณ การวัตนี นนทบุรี ไม่ผ่านเข้ารอบ
เกาหลีใต้ 2014 วิทวัส ศรีเกษ มหาสารคาม เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย
อินโดนีเซีย 2013 วรภพ คล้ายสังข์ กรุงเทพมหานคร ไม่ผ่านเข้ารอบ
คุณากร วงศ์พยัคฆ์ ฉะเชิงเทรา ไม่สามารถเข้าร่วมการประกวดได้
ไทย 2012 ปิยะนัส สุจริต สมุทรปราการ เข้ารอบ 16 คนสุดท้าย
  • มิสเตอร์คอนจีเนียลีตี
ไทย 2011 ดิเรก ศิลป์ดำรงศรี ตาก ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม
อินโดนีเซีย 2010 ชัยวัฒน์ ทองแสง[1] กรุงเทพมหานคร ไม่ได้เข้าร่วมการประกวด
สาธารณรัฐจีน 2009 ชานนท์ แซ่ตั้ง กรุงเทพมหานคร ไม่ผ่านเข้ารอบ

มิสเตอร์โกลบอล[แก้]

ดูบทความหลักที่: มิสเตอร์โกลบอล
ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ไทย 2018 สถาพร มูลลิสาร เชียงใหม่ รองอันดับ 4
  • 5 คนสุดท้าย – ความสามารถพิเศษยอดเยี่ยม
ไทย 2017 นนทกร อัมพุธ พะเยา ไม่ผ่านเข้ารอบ
ไทย 2016 ธวัชชัย ใจคาร พะเยา รองอันดับ 1
  • พีเพิลส์ชอยซ์อะวอดส์
ไทย 2015 อภิวัชญ์ คุณาดิเรก สมุทรปราการ รองอันดับ 2
  • ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม
ไทย 2014 ภูเบศร์ แซมกระโทก นครราชสีมา เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย

มิสเตอร์ซูปราเนชันแนล[แก้]

ดูบทความหลักที่: มิสเตอร์ซูปราเนชันแนล
ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
โปแลนด์ 2018 อภิสิทธินันท์ เลน ดาโสม สงขลา รองอันดับ 3
โปแลนด์ 2017 อารัช วิทยากรณ์ ระยอง ไม่ผ่านเข้ารอบ
โปแลนด์ 2016 ภานุพงศ์ วันทะมาตย์ กำแพงเพชร ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • อันดับ 2 - มิสเตอร์ซูปราเนชันแนล Party.pl[2]

การประกวดระดับนานาชาติ[แก้]

สัญลักษณ์สี

     ชนะเลิศ
     รองชนะเลิศ
     เข้ารอบ

มิสเตอร์ยูนิเวอร์แซลแอมบาสซาเดอร์[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
อินเดีย 2018 ชิษณุพงษ์ เศิกศิริ พะเยา รองอันดับ 2
อินโดนีเซีย 2017 ถิรวัฒน์ มาตยาบุญ เชียงใหม่ เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย
อินโดนีเซีย 2016 กฤตยศ กาญจนดุล นครศรีธรรมราช ไม่ผ่านเข้ารอบ
อินโดนีเซีย 2015 กฤชฎา จำปาแก้ว นครราชสีมา เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย

เบสท์โมเดลออฟเดอะเวิลด์[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ตุรกี 2018 เพททริค โคฮ์เลอร์ ลพบุรี ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • รองอันดับ 2 - ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม
ฝรั่งเศส 2017 วจนะ บุญญะสวรรณ นนทบุรี ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • เบสท์เอเชีย
ตุรกี 2016 ชนกร สมศรี กระบี่ ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • เบสท์ปรินซ์
พงศ์สิริ ปัตถา กรุงเทพมหานคร ไม่สามารถได้เข้าร่วมการประกวด
ตุรกี 2014 พิรัฐพงศ์ มูลตรีบุตร อุดรธานี ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • เบสท์ปรินซ์
ตุรกี 2013 ดวงดี สุนทรมโนคติ กรุงเทพมหานคร ไม่ได้เข้าร่วมการประกวด
ตุรกี 2012 ชยัญตรี เติงสุวรรณ์ กรุงเทพมหานคร ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • เบสท์ปรินซ์
ตุรกี 2011 อติรุจ สุวรรณ กรุงเทพมหานคร ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • เบสท์เอเชีย

มิสเตอร์โมเดลอินเตอร์เนชันแนล[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ไทย 2019 ดนุพงษ์ คำดา เชียงใหม่ รองอันดับ 2
  • มิสเตอร์เล้งทัวร์
ศิรวัชร พลพิพัฒนพงศ์ เชียงใหม่ ไม่ได้เข้าร่วมการประกวด
อินเดีย 2016 นรภัคร สกุลซ้ง นครพนม มิสเตอร์โมเดลอินเตอร์เนชันแนล 2016
  • เบสโมเดลเอเชียแปซิฟิก
  • ขวัญใจช่างภาพ
  • ความสามารถพิเศษยอดเยี่ยม
  • เคแอลโซโกเทรนด์เซ็ตเตอร์
  • มิสเตอร์กายอีเลเจ้นทน์
  • มิสเตอร์เอเลแกนซ์
ภานุพงศ์ วันทะมาตย์ กำแพงเพชร ไม่ได้เข้าร่วมการประกวด

มิสเตอร์เนชันแนลยูนิเวิร์ส[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ไทย 2019 มาร์ติน มิดาล กรุงเทพมหานคร เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย
ไทย 2018 ณัฐชนน สินกล่ำ ลพบุรี รองอันดับ 1
  • ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม
ไทย 2017 อาทิตย์ เมฆอากาศ เชียงราย รองชนะเลิศ

มิสเตอร์ทัวริซึมเวิลด์[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
อิตาลี 2018 สุรชัย พุ่มกำพล อุดรธานี เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย
  • เบสมัลติมีเดีย
  • รองอันดับ 2 - เบสรันเวย์โมเดล
ประเทศพม่า 2017 ปฏิภาณ ติระพันธ์อำไพ ชลบุรี เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย
อินโดนีเซีย 2016 ศุภโชค ทวีโชติ สิงห์บุรี รองอันดับ 4
ซิลเวสเทอร์ อลัมดาร์ กรุงเทพมหานคร ไม่สามารถได้เข้าร่วมการประกวด

มิสเตอร์ยูไนเต็ดคอนติเนนต์[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ฟิลิปปินส์ 2018 พิชัยรักษ์ พิมลมาศ อุดรธานี รองอันดับ 2
(มิสเตอร์ยูไนเต็ดคอนติเนนต์ยูนิที้)
  • ขวัญใจช่างภาพ
  • ชุดที่สุดในรีสอร์ท
  • วีดีโอการสนับสนุนยอดเยี่ยม
ฟิลิปปินส์ 2016 ปีเตอร์ โจวิค กรุงเทพมหานคร รองอันดับ 4
รชตะ หัมพานนท์ อุดรธานี ไม่สามารถได้เข้าร่วมการประกวด

มิสเตอร์แกรนด์อินเตอร์เนชันแนล[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ฟิลิปปินส์ 2018 ชัชชล ผลพิบูลย์ กรุงเทพมหานคร รองอันดับ 4
  • ชุดบารองตากาล๊อกยอดเยี่ยม
  • มิสเตอร์บุคลิกภาพยอดเยี่ยม
  • มิสเตอร์ เนล.โกลด์
  • รองอันดับ 1 - ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม
  • รองอันดับ 2 - ชุดกีฬายอดเยี่ยม
ฟิลิปปินส์ 2017 รชตะ หัมพานนท์ อุดรธานี รองอันดับ 1
  • มิสเตอร์แฟชั่นสไตล์
  • มิสเตอร์เบลีชัวร์

แมนออฟเดอะเยียร์[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ประเทศพม่า 2019 ภูวเนศร์ ประสพพฤกษ์ ปัตตานี
ไทย 2018 พิรัฐพงศ์ มูลตรีบุตร อุดรธานี แมนออฟเดอะเยียร์ 2018
  • แมนออฟเดอะเยียร์เอเชีย
อินโดนีเซีย 2017 ปริญญา เหย่าเฉื้อง สงขลา แมนออฟเดอะเยียร์ 2017

มิสเตอร์ยูนิเวิร์สทัวริซึม[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ฟิลิปปินส์ 2018 นิทัศน์ ณ วาโย สงขลา เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย
ฟิลิปปินส์ 2017 ริชาร์ด ริคาร์โด้ คาร์เตอร์ กรุงเทพมหานคร มิสเตอร์ยูนิเวิร์สทัวริซึม 2017

แมนออฟเดอะเวิลด์[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ฟิลิปปินส์ 2019 สพล สุภรณ์ บึงกาฬ ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • 3 ชุดชายหาดยอดเยี่ยม
ฟิลิปปินส์ 2018 ณฐพล ศรีสาร สกลนคร รองอันดับ 4
  • 1 ชุดทางการยอดเยี่ยม
  • 3 ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม
ฟิลิปปินส์ 2017 พิรัฐพงศ์ มูลตรีบุตร อุดรธานี เข้ารอบ 18 คนสุดท้าย
  • เบสท์อินแอดโวคาซี

มิสเตอร์โมเดลเวิลด์ไวด์[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
อินเดีย 2018 ยุทธกล บุดดีสี กรุงเทพมหานคร รองอันดับ 1
  • ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม

มิสเตอร์คอนติเนนตัลอินเตอร์เนชันแนล[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ฟิลิปปินส์ 2018 ธนศิษฎ์ พัชรวิสิฐภาคิน กาญจนบุรี รองอันดับ 3

มิสเตอร์โมเดลออฟเดอะเวิลด์[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ไทย 2019 ธนวัฒน์ ปัญเศษ กรุงเทพมหานคร
ประเทศพม่า 2018 ณัฐ สุขสำอางค์ อุดรธานี รองอันดับ 2
(มิสเตอร์โมเดลออฟเดอะโกลบ)

แมนอินเตอร์เนชันแนล[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
อินโดนีเซีย 2019 หัสชัย เรืองยิ่ง บุรีรัมย์ รองอันดับ 1
  • ความสามารถพิเศษยอดเยี่ยม

แอททิจูดแมนอินเตอร์เนชันแนล[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ไทย 2018 พงศ์สิริ ปัตถา กรุงเทพมหานคร รองอันดับ 2

มิสเตอร์ยูไนเต็ดเวิลด์[แก้]

ดูบทความหลักที่: มิสเตอร์ยูไนเต็ดเวิลด์
ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ไทย 2019 ภานุวัฒน์ เกื้อกูล นครศรีธรรมราช รองอันดับ 1
  • ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม
ไทย 2018 วายุ เกษสุวิทย์ นครนครสวรรค์ รองอันดับ 4
  • สปอนเซอร์อะวอร์ดส์
  • รองอันดับ 1 – ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม
  • รองอันดับ 1 – ป๊อปปูล่าอะวอร์ดส์
  • รองอันดับ 2 – มิสเตอร์ยูไนเต็ดเอเชียคิ้วท์บอย

มิสเตอร์โอเชียน[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
สาธารณรัฐจีน 2018 ธนกร โชคเกิดสกุล กรุงเทพมหานคร
ประเทศจีน 2017 เจษฎากร ศรีลีพอนเขต ยะลา เข้ารอบ 17 คนสุดท้าย

มิสเตอร์อีโคอินเตอร์เนชันแนล[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
อียิปต์ 2018 สกุล ลิมปภานนท์ นครราชสีมา

มิสเตอร์ทัวริซึมแอนด์คัลเชอะยูนิเวิร์ส[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ประเทศพม่า 2018 ปฏิภาณ ติระพันธ์อำไพ ชลบุรี ไม่ผ่านเข้ารอบ

มิสเตอร์โกลบอลทีน[แก้]

ดูบทความหลักที่: มิสเตอร์โกลบอลทีน
ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ไทย 2018 กิตติกร สิทธิยศ น่าน ไม่ผ่านเข้ารอบ
ไทย 2016 พิชญ์พล หนูนวล  นครศรีธรรมราช ไม่ได้เข้าร่วมการประกวด
จิรวัฒน์ ชื่นตา  เชียงใหม่ ไม่ได้เข้าร่วมการประกวด
ไทย 2015 กัณน์ โมกขะสมิต ราชบุรี ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • เบสท์คอนจีเนียลิตี

มิสเตอร์ทีนยูนิเวอร์แซล (ยูนิเวอร์แซล ทีน & คิดส์ เพเจ้นท์)[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
อินโดนีเซีย 2019 สพล สุภรณ์ บึงกาฬ

มิสเตอร์เดฟเวิลด์ยุโรปและเอเชีย[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
เช็กเกีย 2018 วิทวัส แว่นแก้ว กรุงเทพมหานคร ไม่ผ่านเข้ารอบ
เช็กเกีย 2017 ณัฐพงษ์ งิ้วเหล็ก ลำปาง ไม่ผ่านเข้ารอบ
เช็กเกีย 2016 นัฐติพงษ์ คงไมตรี เชียงราย ไม่ผ่านเข้ารอบ
เช็กเกีย 2015 โสภณ แซ่ลี้ กรุงเทพมหานคร มิสเตอร์เดฟเอเชีย
เช็กเกีย 2014 ปิยวัช คงเจริญนิวัติ กรุงเทพมหานคร ไม่ผ่านเข้ารอบ
เช็กเกีย 2013 ณัฐสิทธิ์ ลิมป์ธรรม นครปฐม ไม่ผ่านเข้ารอบ
เช็กเกีย 2011 อานนท์ อเนกรนทรัพย์ นครปฐม ไม่ผ่านเข้ารอบ

มิสเตอร์เกย์เวิลด์[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
แอฟริกาใต้ 2019 ชโยดม สามิบัติ มหาสารคาม รองอันดับ 3
แอฟริกาใต้ 2018 ภัครพงษ์ ขวยเขิน กรุงเทพมหานคร ไม่ผ่านเข้ารอบ
สเปน 2017 พัฒนจัก วิภาดากุล อุดรธานี ไม่ผ่านเข้ารอบ
มอลตา 2016 Hugo Pison Poly กรุงเทพมหานคร ไม่ผ่านเข้ารอบ
ฟิลิปปินส์ 2011 Kampa Somsrikaew กรุงเทพมหานคร ไม่ผ่านเข้ารอบ
นอร์เวย์ 2010 Sorawit Piamthongkum กรุงเทพมหานคร ไม่ผ่านเข้ารอบ

อินเตอร์เนชันแนลโมเดลออฟเดอะเวิลด์ท็อป[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
บัลแกเรีย 2017 วิชาญ แสนราชา ขอนแก่น

มิสเตอร์คัลเชอะเวิลด์[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ฟิลิปปินส์ 2017 ตะวัน ธวัชธนาดรัตนากร กรุงเทพมหานคร
ฟิลิปปินส์ 2016 โอ้ อดิสร กรุงเทพมหานคร

แมนยูนิเวิร์สโมเดล[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
สาธารณรัฐโดมินิกัน 2013 ประสบลาภ กิตติถนอม ขอนแก่น ไม่ได้เข้าร่วมการประกวด

การประกวดในอดีต[แก้]

สัญลักษณ์สี

     ชนะเลิศ
     รองชนะเลิศ
     เข้ารอบ

มิสเตอร์เอเชีย[แก้]

ปี ผู้ดำรงตำแหน่ง จังหวัด ตำแหน่งในการประกวด รางวัลพิเศษ
ฮ่องกง 2014 สุรพงค์ แต้มคุณ สงขลา ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • เดอะเบสต์บัดดี
ฮ่องกง 2013 คฑา อนันทคุณ ชลบุรี ไม่ผ่านเข้ารอบ
ฮ่องกง 2012 อภิวัฒน์ สีลาวงค์ อำนาจเจริญ รองอันดับ 1
ฮ่องกง 2011 ณัฏฐกิตติ์ คชชา ชลบุรี เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย
  • แต่งกายชุดซุปเปอร์แมนดูดีในสายตาผู้หญิง
ฮ่องกง 2005 ทรรศชล พงษ์ภควัต กรุงเทพมหานคร ไม่ผ่านเข้ารอบ
  • เอสเค ฟีเมลส์ เอสเอ็มเอส
  • ขวัญใจมัลติมีเดีย
  • ขวัญใจศิลปิน

ดูเพิ่ม[แก้]

อ้างอิง[แก้]

  1. 2010 CONTESTANTS . เรียกข้อมูลเมื่อ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561.
  2. "Wybierz z nami / Choose with us "Mister Supranational Party.pl" GŁOSOWANIE/VOTE NOW". party.pl. สืบค้นเมื่อ 25 พฤษภาคม 2018.

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]

แม่แบบ:เวทีการประกวดนางงาม/นางแบบในประเทศไทย