Military barnstar 03.svg
Music barnstar Hires.png
Barnstar Weapons.png
Original Barnstar Hires.png
BoNM - Laos Hires.png
BoNM - Thailand Hires.png
Resilient Barnstar Hires.png
Order of Lenin.svg

ผู้ใช้:บุญพฤทธิ์ ทวนทัย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

Army-personnel-icon.png Handshake icon GREEN-BLUE.svg Crystal Clear app korganizer.png Black Man Sleeping at his Desk GIF Animation Loop.gif Crystal Clear app lphoto commons logo.png Globe icon-white.svg
หน้าหลัก User คุยกับผม Talk
กระบะทราย

Sandbox

โต๊ะทำงาน

Desk

คลังภาพและสื่อโดยผู้ใช้

User's Photo Archive
บทความที่เขียน
Wikipedia article
กดปุ่ม[แสดง]ทางขวามือ เพื่อดูสิ่งที่น่าสนใจครับ
Anefo 911-6993 Aankomst Koning (cropped).jpg

...การพัฒนาประเทศจำเป็นต้องทำตามลำดับขั้น ต้องสร้างพื้นฐาน คือ ความพอมีพอกิน พอใช้ของประชาชนส่วนใหญ่เป็นอันพอควรและปฏิบัติได้แล้ว จึงค่อยสร้างค่อยเสริมความเจริญและฐานะเศรษฐกิจขั้นที่สูงขึ้นโดยลำดับต่อไป หากมุ่งแต่จะทุ่มเทสร้างความเจริญ ยกเศรษฐกิจขึ้นให้รวดเร็วแต่ประการเดียว โดยไม่ให้แผนปฏิบัติการสัมพันธ์กับสภาวะของประเทศและของประชาชนโดยสอดคล้องด้วย ก็จะเกิดความไม่สมดุลในเรื่องต่าง ๆ ขึ้น ซึ่งอาจกลายเป็นความยุ่งยากล้มเหลวได้ในที่สุด...— พระบรมราโชวาท ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2517

Wikipedia-logo-v2-th.svg
ขณะนี้ ผู้ใช้ในวิกิพีเดียภาษาไทยที่ยังเคลื่อนไหวอยู่มีจำนวนน้อยมากแล้วครับ
เพราะฉะนั้น จงกล้าที่จะมีส่วนร่วมกับเรา เพื่อความเจริญรุดหน้าของวิกิพีเดียภาษาไทยด้วยกันครับ พวกเราต้อนรับทุกท่านเพื่อการมีส่วนร่วมครั้งนี้เสมอ
แวดวงของบทความในวิิกพีเดียที่ให้ความสนใจเป็นพิเศษ

การเมือง — ดนตรี — เพลง — ทวีปเอเชีย — ประชาธิปไตย — ราชวงศ์จักรี

ประเทศที่ให้ความสนใจเป็นพิเศษ

Flag of Thailand.svg Flag of Laos (1952-1975).svg Flag of Myanmar.svg Flag of Indonesia.svg Flag of South Korea.svg Flag of Japan.svg Flag of the United States.svg Flag of Germany.svg Flag of Finland.svg Flag of the United Kingdom.svg Flag of Belgium.svg Flag of the Netherlands.svgFlag of Sweden.svg

Mtree-spiral-11 nevit 25.gif

บุญพฤทธิ์ ทวนทัย
— ชาววิกิพีเดีย  —
เกิด24 เมษายน พ.ศ. 2547 (16 ปี)
อำเภอบางระกำ, จังหวัดพิษณุโลก
ชนชาติไทย
ประเทศ ไทย
ส่วนสูง170 เซนติเมตร
น้ำหนัก45 กิโลกรัม
ไอคิว100
การศึกษาและอาชีพการงาน
อาชีพนักเรียน
มัธยมศึกษาโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ภาคเหนือ
งานอดิเรก, สิ่งที่ชอบ และความเชื่อ
งานอดิเรกฟังเพลง  ● เขียนบทความวิกิพีเดีย  ● เล่นสื่อโซเชียล
ศาสนาศาสนาพุทธ
มุมมองทางการเมืองกษัตริย์นิยม  ● เสรีอนุรักษนิยม  ● ประชาธิปไตยเสรีนิยม  ● ต่อต้านคอมมิวนิสต์
ดนตรีหมอลำ  ● เพลงลูกทุ่ง  ● เคป็อป
สถิติบัญชีผู้ใช้
เข้าร่วมเมื่อ27 กันยายน พ.ศ. 2560
SignatureSir.B.T. (cn.Dr.Man) (คุย)

สวัสดีครับ ผม บุญพฤทธิ์ ทวนทัย ผมนั้นเคยทำผิดหลายครั้ง ไม่ว่าจะเชิดบัญชีผู้ใช้ หรือพฤติกรรมใด ๆ ก็ตามที ที่ผมทำรุนแรงไว้ ผมขอปรับปรุงใหม่ครับ แต่คราวนี้ ผมจะใจเย็น ๆ และใช้สติปัญญาในการแก้ไขบทความให้ดีกว่านี้ครับ ผมจะใจเย็น และไม่ทะเลาะเบาะแว้งกับใครอีก ซึ่งนับแต่วันนี้ ผมจะขอกลับมาเขียนบทความวิกิพีเดียภาษาไทยและทุกภาษาอีกครั้ง แต่คราวนี้ ผมจะใช้ความใจเย็น และปรับปรุงตัวใหม่ให้ดีกว่าเดิมอย่างแน่นอน และถ้าผมทำอะไรพลาดพลั้งผิดไปด้วยประการใด ก็สามารถจัดการลงโทษผมหรือตักเตือนผมได้ทุกเมื่อครับ แต่ผมยังไม่พร้อมเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะช่วงนี้เปิดเทอม และผมมีเรียนครับ--G.B.T. (บุญพฤทธิ์ ทวนทัย) (cn:Dr.Man) (คุย) 19:51, 18 พฤษภาคม 2562 (ICT)

หมายเหตุ: มีอะไรให้ช่วยเหลือผมช่วยได้เสมอนะครับ

การศึกษา[แก้]

 • 16 พฤษภาคม 2553 – 7 มีนาคม 2562 : โรงเรียนอนุบาลพุทธชาติ จังหวัดพิจิตร
 • 13 พฤษภาคม 2562 – ปัจจุบัน : โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ภาคเหนือ จังหวัดพิษณุโลก

หมายเหตุ: เนื่องด้วยกำลังศึกษาในโรงเรียนที่มีอัตราการแข่งขันสูงเช่นนี้ จึงไม่ค่อยว่างเท่าไหร่ จะว่างก็ต่อเมื่อวันหยุดหรือทำการบ้าน/ชิ้นงานที่ทางครูสั่งมาจนเสร็จครับ

คำปฏิญาณ[แก้]

 1. บัญชีต่าง ๆ ที่ผมเคยเชิดมาทุกบัญชี ผมจะไม่ใช้มันอีก และผมขอใช้บัญชีนี้บัญชีเดียวครับ
 2. ผมจะปรับปรุงตัวใหม่ และแก้ไข สร้าง หรือปรับปรุงบทความวิกิพีเดียให้สร้างสรรค์กว่านี้ และจะพยายามฝึกตนเพื่อยกเลิกพฤติกรรมสุดแสบของตนที่เคยทำมาเมื่อ 2-3 ปีก่อนให้ได้
 3. ผมจะปราบปรามการก่อกวนแบบสุภาพ และค่อยเป็นค่อยไป จะไม่หักล้างหักผลาญ หรือหยาบคาย เพราะนั่นคือสาเหตุที่ผมโดนบล็อกครับ
 4. ผมขอให้ชาววิกิพีเดียทุกคนสอดส่องพฤติกรรมผมในขณะที่ผมใช้วิกิพีเดียอย่างเต็มที่ ถ้าผมทำอะไรที่เป็นลักษณะการก่อกวน จะบล็อก จะลงโทษ จะตักเตือนอย่างไรก็สุดแล้วแต่ครับ
 5. ผมจะมุ่งหน้าสร้างแต่บทความหรือช่วยแก้ไขวิกิพีเดียให้ดีขึ้นเพียงอย่างเดียว จะไม่ก้าวก่ายหน้าที่ของคนอื่นซึ่งก็เป็นสาเหตุหลักแห่งการถูกบล็อกเช่นกัน
 6. และสุดท้ายนี้ ผมจะปฏิบัติตามแนวปฏิวัติวิกิพีเดียทุกแนวทาง และขอร่วมพัฒนาวิกิพีเดียภาษาไทยให้เจริญรุดหน้าทัดเทียมกับวิกิพีเดียภาษาอื่นครับ

เป้าหมายในวิกิพีเดีย[แก้]

 • ทำให้วิกิพีเดียภาษาไทยมีบทความอย่างน้อย 200,000 บทความ (อันนี้..ทุกคนก็ช่วยกันหน่อยนะครับ เพราะไอ้เรื่องแบบนี้ทุกคนต้องช่วยกัน)
 • ปราบปรามการก่อกวน โดยใช้วิธีที่สุภาพ อ่อนโยน และงดการใช้ความหยาบคายและรุนแรงซึ่งเป็นสาเหตุแห่งการถูกบล็อกของผม
 • ช่วยเหลือผู้ใช้ใหม่หรือผู้ที่ไม่มีความรู้หรือประสบการณ์ในวิกิพีเดียเท่าที่จะทำได้
 • เสนอบทความคัดสรร และบทความคุณภาพ วันละ 1 บทความ หากบทความใดเข้าข่ายและเหมาะสม (ถ้ามันไม่เหมาะผมพร้อมแก้ไขให้เสมอครับ) และผมจะเลิกการเสนอบทความแบบเล่น ๆ ชนิดที่เสนอแบบ 2 บทความขึ้นไป แบบนี้ผมจะไม่ทำอีกครับ
 • คิดก่อนทำ และใจเย็น ๆ ไม่เอาความสะใจหรือสนุกซึ่งทำให้ผมถูกล็อกเพราะความเอามันของผม (ก่อกวนใส่เครื่องราชฯ คนโน้นคนนี้มั่ว ๆ)
 • ฝึกซ้อม และคอยปรับสภาพ คอยปฏิบัติตามแนวทางวิกิพีเดียอย่างค่อยเป็นค่อยไป และพยายามไม่ให้พลาดพลั้งบ่อย

ฝากไว้[แก้]

ผมทราบดีครับว่าผมประพฤติตนเป็นพวกเกรียนจนผมถูกบล็อกแล้ว 2 ครั้ง แต่มาครั้งนี้ กระผมมิได้มีเจตนาก่อกวนอีกแล้วครับ จงจำไว้ว่าปัจจุบันนี้ที่ผมทำลงไป ผมทำเพื่อต้องการให้วิกิพีเดียภาษาไทยมีความเข้าใจกันระหว่างผู้ใช้ และช่วยแก้ปัญหาที่แก้ไม่ได้เสียทีในวิกิพีเดียภาษาไทยครับ หากท่านไม่เข้าใจจุดประสงค์ของกระผม กระผมก็ไม่ได้ว่าไม่ได้บ่นอะไรหรอกครับ ขอบคุณครับ

คำเตือน[แก้]

อาจหายหน้าหายตาไปบ้างช่วงวันปกติ เพราะมีเรียนครับ จะมาแก้ไขก็ต่อเมื่อว่างหรือวันหยุดครับ