บารมิตา สาครจันทร์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
บารมิตา สาครจันทร์
เกิด21 เมษายน พ.ศ. 2536 (27 ปี)
ปัทมาพร สาครจันทร์
อาชีพศิลปิน นักแสดง
ปีที่แสดง2554–ปัจจุบัน
ผลงานเด่นหมอภีรชาเหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน (2560)
หมวดดาวว่าความตามรัก
มาริสาพชรมนตรา (2562)
สังกัดช่อง 7 เอชดี (2559–ปัจจุบัน)

บารมิตา สาครจันทร์ (ชื่อเล่น:มิ้นท์) (เกิดเมื่อวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2536) เป็นศิลปินและนักแสดงชาวไทยเกิดที่จังหวัดชลบุรีปัจจุบันในสังกัดสถานีช่อง 7 เอชดี[1]

ประวัติ[แก้]

บารมิตา สาครจันทร์ ชื่อเล่น มิ้นท์ เกิดเมื่อวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2536 ชื่อเดิม ปัทมาพร สาครจันทร์ และเป็นหนึ่งในสมาชิกศิลปินวงจี-ทเวนตี้เป็นศิลปินและนักแสดงชาวไทยเกิดจังหวัดที่ชลบุรี จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาการประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยรังสิต[2]

การทำงาน[แก้]

มิ้นท์เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง เธอได้มีโอกาสเข้าร่วมเวทีการประกวด Miss Gossip Girl 2010 และได้คว้าตำแหน่งรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ภายหลังเธอก็ได้รับตัดเลือกเข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัดที่ Mono Music (Junior) จึงได้เข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปจี-ทเวนตี้ และมีผลงานเพลงอัมบั้มเป็นของตัวเองเช่น "เพลงของฟรีไม่มีในโลก" (Ain’t Nothing Free) และ "เพลงไม่พูดก็ได้ยิน" (Unspoken Word) เป็นต้น

เมื่อในปี 2559 มิ้นท์เริ่มเข้าสู่วงการในการเป็นนักแสดงแบบเต็มตัวเธอได้มีโอกาสไปแคสติ้งการเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 เอชดีเป็นที่แรกขณะที่ค่ายพอดีคำกำลังหานักแสดงหน้าใหม่เธอได้ไปเรียนแอคติ้งการแสดงเป็นนักแสดงเติมที่โรงเรียนการแสดงของครูเงาะโดยมีครูเงาะฝึกสอนการแสดงเมื่อไม่นานขณะที่รอฟังผลในการประกาศการเป็นแสดงในสังกัดช่อง 7 เอชดี เธอก็ได้ผ่านการทดสอบในการเป็นแสดงและได้ลงนามสัญญาในฐานะนักแสดงในสังกัดช่อง 7 เอชดี เมื่อปี 2560 มีผลงานละครเรื่อง เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน, ราชนาวีที่รัก และ ว่าความตามรัก[3]เป็นต้นมิ้นท์จึงรับงานละครตลอดเรื่อยมา[4]

เมื่อปี 2562 มีผลงานละคร พชรมนตรา แสดงคู่กับน้ำ รพีภัทร เอกพันธ์กุล และเป็นที่รู้จักกันในบทบาท "มาริสา" และมีผลงานละครเรื่อง เจ้าสัวมั่วนิ่ม ขณะที่กำลังถ่ายทำ[5]

ผลงาน[แก้]

ละครโทรทัศน์[แก้]

  • ละครโทรทัศน์ทั้งหมดด้านล่างนี้ออกอากาศทางช่อง 7 เอชดี
ปี เรื่อง บทบาท
2560 เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน แพทย์หญิงภีรชา สัตตกมลพันธ์
ราชนาวีที่รัก
ว่าความตามรัก หมวดดาว
2562 พชรมนตรา มาริสา
หัวใจลูกผู้ชาย กระเจี๊ยบ
สวยซ่อนคม หลิวลู่หลาน
เจ้าสัวมั่วนิ่ม มณียา ทรัพย์สมบูรณ์ (เตย)

ละครสั้น[แก้]

  • ฟ้ามีตา ตอน ปีชง...ราหูหอม (ออกอากาศเมื่อวันเสาร์ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2561)
  • ฟ้ามีตา ตอน ฆ่าตัวตาย (ออกอากาศเมื่อวันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2561)
  • ฟ้ามีตา ตอน ดรุณียืนหนึ่ง (ออกอากาศเมื่อวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2562)
  • ฟ้ามีตา ตอน แกะดำ (ออกอากาศเมื่อวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2563)

อ้างอิง[แก้]

แหล่งข้อมูลอื่น[แก้]