รายชื่อนครในประเทศจีนเรียงตามจำนวนประชากร

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา

รายชื่อเมืองในจีนเรียงตามจำนวนประชากร ที่มีจำนวนประชากรมากกว่า 1,000,000 คน[1] รายชื่อเมืองในจีนเรียงตามจำนวนประชากร ที่มีจำนวนประชากรมากกว่า 1,000,000 คน

เมืองมาเก๊า



This list contains all cities with the administrative designation sub-provincial city ().

แม่แบบ:Listdev

  1. เซี่ยงไฮ้ 13,447,000 (2006) Municipality: 20,600,000 (2006)
  2. ปักกิ่ง 10,300,000 (2006) Municipality: 15,850,000 (2006)
  3. ฮ่องกง 7,300,000 (2006)
  4. 广 กว่างโจว 6,560,500 Sub-provincial city: 15,000,000 (2006)
  5. เซินเจิ้น 6,200,000 Sub-provincial city: 13,300,000 (2006)
  6. เทียนจิน 6,000,000 Municipality: 11,500,000 (2006)
  7. 西 ซีอาน 6,000,000 Sub-provincial city: 10,500,000 (2006)
  8. เสิ่นหยาง 6,000,000 Sub-provincial city: 7,500,000 (2006)
  9. หนานจิง 5,900,000 Sub-provincial city: 7,100,000 (2006)
  10. อู่ฮั่น 5,000,000 Sub-provincial city: 9,400,000 (2006)
  11. ฮาร์บิน 4,800,000 Sub-provincial city: 9,700,000 (2006)
  12. หางโจว 4,200,000 Sub-provincial city: 7,000,000 (2006)
  13. ฉงชิ่ง 4,100,000 Municipality: 32,700,000 (2006)
  14. เฉิงตู 4,100,000 Sub-provincial city: 11,300,000 (2006)
  15. ถางชาน 3,200,000 Prefecture-level city: 7,600,000 (2006)
  16. เจิ้งโจว 3,200,000 Prefecture-level city: 7,500,000(2006)
  17. ฉางชุน 3,000,000 Sub-provincial city: 7,400,000 (2006)
  18. ซีโบ 2,900,000 Prefecture-level city: 4,500,000 (2006)
  19. ชิงเต่า 2,800,000 Sub-provincial city: 8,000,000 (2006)
  20. หนานตง Prefecture-level city: 8,100,000 (2006)
  21. จี๋หนาน 2,650,000 Sub-provincial city: 6,300,000 (2006)
  22. ฝูโจว 2,600,000 Prefecture-level city: 7,000,000 (2006)
  23. Wuxi 2,400,000 Prefecture-level city: 4,800,000 (2006)
  24. ซูโจว 2,400,000 Prefecture-level city: 6,400,000 (2006)
  25. Xuzhou 1,900,000 Prefecture-level city: 9,600,000 (2006)
  26. Hohhot 1,700,000 Prefecture-level city: 3,000,000 (2006)
  27. โลหยาง 1,500,000 Prefecture-level city: 6,700,000 (2006)
  28. Shantou 1,300,000 Prefecture-level city: 5,000,000 (2006)
  29. ไคเฟิง Prefecture-level city: 4,800,000 (2004)
  30. Hefei 4,650,000 (2006)
  31. Lianyungang Prefecture-level city: 5,000,000 (2006)
  32. Chuzhou Prefecture-level city: 4,500,000 (2006)
  33. Shaoxing Prefecture-level city: 4,347,200 (2004)
  34. ไท่หยวน Prefecture-level city: 4,000,000 (2006)
  35. หลานโจว Prefecture-level city: 3,400,000 (2006)
  36. Shijiazhuang 2,300,000 Prefecture-level city: 9,500,000 (2006)
  37. ฉางซา 2,024,000 Prefecture-level city: 6,103,000 (2004)
  38. หนานฉาง 1,990,184 Sub-provincial city: 4,507,000
  39. Jilin City 1,900,751 Prefecture-level city: 4,350,000
  40. Xinyang 1,732,000 Prefecture-level city: 7,425,000
  41. ต้าเหลียน 1,657,500 Sub-provincial city: 6,200,000 (2005)
  42. Qiqihar 1.438,000 administrative area: 6,000,000 (2006)
  43. Datong 1,426,000 (2004) Prefecture-level city: 3,119,000 (2005)
  44. หนานหนิง 1,400,000 Prefecture-level city: 3,200,000 (2006)
  45. เบาโตว 1,400,000 Prefecture-level city: 2,400,000 (2006)
  46. Handan 1,390,000 (2004) Prefecture-level city: 8,499,000
  47. อุรุมชี Prefecture-level city: 2,500,000 (2006)
  48. Fushun 1,384,000 Prefecture-level city: 2,300,000
  49. Xiamen Sub-provincial city: 1,370,000
  50. Zhuhai Prefecture-level city: 1,332,000 (2004)
  51. คุณหมิง 1,300,000 Prefecture-level city: 4,200,000 (2006)
  52. Anshan 1,285,849 Prefecture-level city: 3,584,000
  53. หยางโจว 1,125,200 (2003) Prefecture-level city: 4,536,100 (2003)
  54. Zhoukou Prefecture-level city: 1,060,000
  55. 西 Xining 1,029,400 administrative area: 2,095,000 (2006)
  56. Zhenjiang 1,013,600 Prefecture-level city: 2,672,100 (2004)
  57. Liuzhou 950,000 Prefecture-level city: 3,512,000
  58. Baoding 920,000 administrative area: 11,000,000 (2006)
  59. Pingdingshan 891,814 (2006) Prefecture-level city: 4,800,000 (2000)
  60. หนานผิง Prefecture-level city: 2,860,000
  61. เหวินโจว 873,000 administrative area: 7,777,000 (2006)
  62. Quanzhou administrative area: 7,520,000 (excluding Quemoy)
  63. กุ้ยหยาง 848,166 Prefecture-level city: 3,320,000
  64. หนิงโป 820,000 Sub-provincial city: 6,070,000
  65. หนานหยาง, เหอหนาน 800,000 administrative area: 11,000,000 (2006)
  66. Langfang 763,000 Prefecture-level city: 3,910,000 (2004)
  67. Hengyang 761,888 Prefecture-level city
  68. Xinxiang Prefecture-level city: 5,505,000
  69. Anyang Prefecture-level city: 5,250,000 (2002)
  70. Qinhuangdao 759,000 Prefecture-level city: 2,758,000
  71. Yinchuan 736,300 administrative area: 1,377,000
  72. Guilin 670,000 Prefecture-level city: 2,534,000 (2006)
  73. Guilin 670,000 Prefecture-level city: 1,300,000
  74. Linyi administrative area: 11,300,000 (2006)
  75. Anqing 650,000 Prefecture-level city: 6,500,000 (2006)
  76. Dandong 643,000 Prefecture-level city: 2,390,000 (2001)
  77. Mianyang 600,000 Prefecture-level city: 5,200,000
  78. Changzhou Prefecture-level city: 3,489,000 (2004)
  79. Bengbu 585,000 Prefecture-level city: 3,469,700 (2004)
  80. Jiamusi 555,000
  81. Cangzhou 550,000 (2004) Prefecture-level city: 7,100,000 (2006)
  82. มาเก๊า 520,400 (2007)
  83. Huainan 400,000 Prefecture-level city: 2,335,798 (2004)
  84. Wuhu Prefecture-level city: 2,245,600 (2004)
  85. ลาซา 257,400 Prefecture-level city: 521,500
  86. Beihai 135,500 Prefecture-level city: 1,450,000 (2001)
  87. คาราเมย์ Prefecture-level city: 290,000 (2002)
  88. Lijiang City Prefecture-level city: 1,126,646 (2000)

อ้างอิง[แก้]