รายชื่อประเทศเรียงตามจำนวนอินเตอร์เน็ตโฮลต์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
จำนวนของเครื่องแม่ข่ายอินเทอร์เน็ตในโลก 1969-2012
แหล่ง: ระบบอินเทอร์เน็ต Consortiumนอ้างอิงผิดพลาด: ป้ายระบุ <ref> เปิดผิดรูปหรือมีชื่อที่ใช้ไม่ได้

ด้านล่างนี้เป็น รายชื่อประเทศตามจำนวนโฮสต์อินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นข้อมูลจากเดอะเวิลด์แฟกต์บุ๊ก เมื่อปี ค.ศ. 2012[1]

รายชื่อ[แก้]

ประเทศ อินเทอร์เน็ตโฮลต์ อันดับที่
รวมทั้งหมด 903,909,315
 สหรัฐ* 505,000,000 1
 ญี่ปุ่น 64,453,000 2
 บราซิล 26,577,000 3
 อิตาลี 25,662,000 4
 จีน 20,602,000 5
 เยอรมนี 20,043,000 6
 ฝรั่งเศส 17,266,000 7
 ออสเตรเลีย 17,081,000 8
 เม็กซิโก 16,233,000 9
 รัสเซีย 14,865,000 10
 เนเธอร์แลนด์ 13,699,000 11
 โปแลนด์ 13,265,000 12
 อาร์เจนตินา 11,232,000 13
 แคนาดา 8,743,000 14
 สหราชอาณาจักร 8,107,000 15
 ตุรกี 7,093,000 16
 อินเดีย 6,746,000 17
 ไต้หวัน 6,272,000 18
 สวีเดน 5,978,000 19
 สวิตเซอร์แลนด์ 5,301,000 20
 เบลเยียม 5,192,000 21
 ฟินแลนด์ 4,763,000 22
 แอฟริกาใต้ 4,761,000 23
 โคลอมเบีย 4,410,000 24
 เดนมาร์ก 4,297,000 25
 สเปน 4,228,000 26
 เช็กเกีย 4,148,000 27
 โปรตุเกส 3,748,000 28
 นอร์เวย์ 3,588,000 29
 ออสเตรีย 3,512,000 30
 ไทย 3,399,000 31
 กรีซ 3,201,000 32
 ฮังการี 3,145,000 33
 นิวซีแลนด์ 3,026,000 34
 โรมาเนีย 2,667,000 35
 อิสราเอล 2,483,000 36
 ยูเครน 2,173,000 37
 ชิลี 2,152,000 38
 สิงคโปร์ 1,960,000 39
 ไอร์แลนด์ 1,387,000 40
 สโลวาเกีย 1,384,000 41
 อินโดนีเซีย 1,344,000 42
 ลิทัวเนีย 1,205,000 43
 เซอร์เบีย 1,102,000 44
 อุรุกวัย 1,036,000 45
 เวเนซุเอลา 1,016,000 46
 บัลแกเรีย 976,277 47
 ฮ่องกง 870,041 48
 เอสโตเนีย 865,494 49
 โครเอเชีย 729,420 50
 มอลโดวา 711,564 51
 ฟิลิปปินส์ 425,812 52
 มาเลเซีย 422,470 53
 สโลวีเนีย 415,581 54
 สาธารณรัฐโดมินิกัน 404,500 55
 ไอซ์แลนด์ 369,969 56
 ปากีสถาน 365,813 57
 ลัตเวีย 359,604 58
 จอร์เจีย 357,864 59
 กัวเตมาลา 357,552 60
 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 337,804 61
 เกาหลีใต้ 315,697 62
 นิการากัว 296,068 63
 เบลารุส 295,217 64
 ปารากวัย 280,658 65
 โมร็อกโก 277,338 66
 ไซปรัส 252,013 67
 ลักเซมเบิร์ก 250,900 68
 ตรินิแดดและโตเบโก 241,690 69
 เปรู 234,102 70
 อียิปต์ 200,430 71
 อิหร่าน 197,804 72
 อาร์มีเนีย 194,142 73
 เวียดนาม 189,553 74
 โบลิเวีย 180,988 75
 เอกวาดอร์ 170,538 76
 บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 155,252 77
 คอสตาริกา 147,258 78
 ซาอุดีอาระเบีย 145,941 79
 ตูวาลู 145,158 80
 คีร์กีซสถาน 115,573 81
 โมซัมบิก 89,737 82
 นีวเว 79,508 83
 นามิเบีย 78,280 84
 บริติชอินเดียนโอเชียนเทร์ริทอรี 75,006 85
 หมู่เกาะเติกส์และเคคอส 73,217 86
 บังกลาเทศ 71,164 87
 เคนยา 71,018 88
 จอร์แดน 69,473 89
 คาซัคสถาน 67,464 90
 เลบานอน 64,926 91
 นอร์ทมาซิโดเนีย 62,826 92
 กานา 59,086 93
 อุซเบกิสถาน 56,075 94
 มอริเชียส 51,139 95
 บรูไน 49,457 96
 บาห์เรน 47,727 97
 อาเซอร์ไบจาน 46,856 98
 หมู่เกาะโคโคส 42,820 99
 เนปาล 41,256 100
 อารูบา 40,560 101
 มาดากัสการ์ 38,392 102
 เฟรนช์พอลินีเชีย 37,949 103
 นิวแคลิโดเนีย 34,231 104
 เยเมน 33,206 105
 ยูกันดา 32,683 106
 ฮอนดูรัส 30,955 107
 ซิมบับเว 30,615 108
 อันดอร์รา 28,383 109
 แทนซาเนีย 26,074 110
 โมนาโก 26,009 111
 กายอานา 24,936 112
 เอลซัลวาดอร์ 24,070 113
 หมู่เกาะเคย์แมน 23,472 114
 ฟีจี 21,739 115
 แองโกลา 20,703 116
 บาฮามาส 20,661 117
 มองโกเลีย 20,084 118
 เบอร์มิวดา 20,040 119
 ซามัว 18,013 120
 ลิเบีย 17,926 121
 แซมเบีย 16,571 122
 กรีนแลนด์ 15,645 123
 แอลเบเนีย 15,528 124
 มอลตา 14,754 125
 ภูฏาน 14,590 126
 โอมาน 14,531 127
 ลิกเตนสไตน์ 14,278 128
 กัมพูชา 13,784 129
 แอนติกาและบาร์บูดา 11,532 130
 เลโซโท 11,030 131
 ปานามา 11,022 132
 ซานมารีโน 11,015 133
 แคเมอรูน 10,207 134
 มอนเตเนโกร 10,088 135
 ศรีลังกา 9,552 136
 โกตดิวัวร์ 9,115 137
 นาอูรู 8,162 138
 แอนตาร์กติกา 7,764 139
 หมู่เกาะแฟโร 7,575 140
เซนต์เฮเลนา Saint Helena, Ascension and

        Tristan da Cunha

6,729 141
 ทาจิกิสถาน 6,258 142
 วานูอาตู 5,655 143
 ตองงา 5,367 144
 ปาปัวนิวกินี 5,006 145
 หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐ 4,790 146
 ไมโครนีเซีย 4,668 147
 หมู่เกาะโซโลมอน 4,370 148
 จาเมกา 3,906 149
 หมู่เกาะคุก 3,562 150
 ยิบรอลตาร์ 3,509 151
 เบลีซ 3,392 152
 มัลดีฟส์ 3,296 153
 คิวบา 3,244 154
 เกาะคริสต์มาส 3,028 155
 คูเวต 2,771 156
 วาลิสและฟูตูนา 2,760 157
 เอสวาตีนี 2,744 158
 สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก 2,515 159
 มอนต์เซอร์รัต 2,431 160
 อเมริกันซามัว 2,387 161
 โทเคอเลา 2,069 162
 บอตสวานา 1,806 163
 บูร์กินาฟาโซ 1,795 164
 เซาตูเมและปรินซีปี 1,678 165
 ลาว 1,532 166
 บาร์เบโดส 1,524 167
 รวันดา 1,447 168
 ไนจีเรีย 1,234 169
 โตโก 1,168 170
 มาลาวี 1,099 171
 พม่า 1,055 172
 กาตาร์ 897 173
 ไอล์ออฟแมน 895 174
 ดอมินีกา 723 175
 เติร์กเมนิสถาน 714 176
 เอริเทรีย 701 177
 แอลจีเรีย 676 178
 แกมเบีย 656 179
 ตูนิเซีย 576 180
 เฮติ 555 181
 หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน 505 182
 เบนิน 491 183
 เกาะเซาท์จอร์เจียและหมู่เกาะเซาท์แซนด์วิช 470 184
 ปวยร์โตรีโก 469 185
 ไนเจอร์ 454 186
 มาลี 437 187
 ซีเรีย 416 188
 มาเก๊า 327 189
 คิริบาส 327 190
 เซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ 305 191
 เซียร์ราลีโอน 282 192
 แองกวิลลา 269 193
 เจอร์ซีย์ 264 194
 ติมอร์-เลสเต 252 195
 เซเชลส์ 247 196
 เกิร์นซีย์ 239 197
 เซเนกัล 237 198
 บุรุนดี 229 199
 อัฟกานิสถาน 223 200
 จิบูตี 215 201
 ซูรินาม 188 202
 โซมาเลีย 186 203
 เอธิโอเปีย 179 204
 เกาะนอร์ฟอล์ก 128 205
 กาบอง 127 206
 หมู่เกาะฟอล์กแลนด์ 110 207
 นครรัฐวาติกัน 107 208
 เกาะเฮิร์ดและหมู่เกาะแมกดอนัลด์ 102 209
 เซนต์ลูเชีย 100 210
 ซูดาน 99 211
 กินี-บิสเซา 90 212
 เกรเนดา 80 213
 เซนต์คิตส์และเนวิส 54 214
 เฟรนช์เซาเทิร์นและแอนตาร์กติกแลนดส์ 53 215
 สาธารณรัฐคองโก 45 216
 กาบูเวร์ดี 38 217
 หมู่เกาะพิตแคร์น 26 218
 อิรัก 26 219
 กวม 23 220
 มอริเตเนีย 22 221
 สาธารณรัฐแอฟริกากลาง 20 222
 หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา 17 223
 กินี 15 224
 แซงปีแยร์และมีเกอลง 15 225
 คอโมโรส 14 226
 เกาหลีเหนือ 8 227
 อิเควทอเรียลกินี 7 228
 ไลบีเรีย 7 229
 ชาด 6 230
 เกาะบูเวต์ 6 231
 ปาเลา 4 232
 หมู่เกาะมาร์แชลล์ 3 233

อ้างอิง[แก้]

  1. "Internet hosts", CIA World Factbook, U.S. Central Intelligence Agency, 2012, accessed 17 June 2013