วูล์ฟ นาจิ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
วูล์ฟ นาจิ
BronzeSaint-Nachi.jpg
ชื่อ
ชื่อไทย วูล์ฟ นาจิ
ชื่ออักษรละติน Wolf Nachi
ชื่อญี่ปุ่น 狼星座の那智
นักพากย์ ฮิเดยูกิ ทานากะ
ทาเคชิ คูซาโอะ
คาซูนาริ โคจิม่า
ข้อมูลเฉพาะ
ระดับ บรอนซ์เซนต์
เกิด 20 กรกฎาคม
ราศี กรกฎ
กลุ่มดาวประจำตัว หมาป่า
อายุ 14
ความสูง 171 เซนติเมตร
น้ำหนัก 57 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด AB
สถานที่เกิด ญี่ปุ่น
สถานที่ฝึกวิชา บอลลี่ฮิลล์ ไลบีเรีย
ท่าไม้ตาย เด็ท โฮลลิ่ง
ชุดเกราะ
ประเภทชุดเกราะ บรอนซ์คล็อธ
ชื่อชุดเกราะ วูล์ฟ
ภาพคล็อธ

วูล์ฟ นาจิ (Wolf Nachi, 狼星座の那智, Urufu no Nachi?) ตัวละครในเรื่องเซนต์เซย่า เป็นหนึ่งในบรอนซ์เซนต์ที่พ่ายแพ้ในศึกกาแล็คเซี่ยน วอรส์

บทบาท[แก้]

นาจิถูกส่งไปฝึกวิชายัง บอลลี่ฮิลล์ ไลบีเรีย เมื่อกลับมาญี่ปุ่น นาจิได้จับฉลากพบกับฟีนิกซ์ อิคคิ แต่อิคคิยังไม่กลับมา ทางผู้จีดจึขอเลื่อนคู่ระหว่างนาจิกับอิคคิไปก่อน แต่แล้วจู่ ๆ อิคคิก็ปรากฏตัวขึ้น ชุนน้องชายแท้ ๆ ของอิคคิแสดงเจตนาว่าต้องการจะสู้กับอิคคิพี่ชายตนเองเอง อิคคิได้ทำร้ายชุนจนบาดเจ็บ แล้วจู่ ๆ นาจิก็กระโดดขึ้นเวทีพบกับอิคคิ นาจิใช้ท่าไม้ตายกระแทกใส่อิคคิ จนดีใจคิดว่าสามารถเอาชนะอิคคิได้แล้ว แต่อิคคิกลับยืนเฉยและใช้หมัดภาพลวงตาใส่อิจิ อิจิจึงเห็นภาพลวงตาในจินตนาการของตัวเอง เห็นร่างของตัวเองถูกฉีกเป็นชิ้น ๆ จนยืนตะลึงไม่ขยับเขยื้อน และถูกอิคคิผลักเบา ๆ ด้วยนิ้วก็ลิ้มตึงแพ้ไป

หลังจากนั้น นาจิก็กลับไปฝึกวิชาเพิ่มเติมที่เดิม และกลับมาช่วยกันปกป้องคิโด ซาโอริ จากการถูกทำร้ายโดยซิลเวอร์เซนต์ ซาจิตต้า เทรมี่ ในตอนท้ายก็ได้ร่วมกันส่งพลังคอสโม่ไปให้แก่เซย่าจนสามาราถเอาชนะเจมินี่ ซากะ ไปในที่สุด

ในภาคเจ้านรก ฮาเดส นาจิได้เดินลาดตระเวนไปรอบ ๆ แซงค์ทัวรี่พร้อมกับไฮดรา อิจิ ทั้งคู่พบกับผู้บุกรุกลึกลับที่ไม่อาจสามารถทำอะไรได้ จนกระทั่งยูนิคอร์น จาบุ โผล่เข้ามาช่วย

คล็อธ[แก้]

คล็อธของนาจิเป็นรูปหมาป่า ชื่อ วูล์ฟคล็อธ

อ้างอิง[แก้]

  • ไทยเซนต์เซย่าดอตคอม