จูเลี่ยน โซโล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
จูเลี่ยน โซโล
Julian Solo.jpg
ชื่อ
ชื่อไทย จูเลี่ยน โซโล (โปเซดอน)
ชื่ออักษรละติน julian Solo (Poseidon)
ชื่อญี่ปุ่น 海王ポセイドン
นักพากย์ เคอิจิ นัมบะ
ข้อมูลเฉพาะ
ระดับ เทพเจ้าแห่งโอลิมปัส
เกิด 21 มีนาคม
ราศี เมษ
กลุ่มดาวประจำตัว ดาวเนปจูน (เนปจูน = โปเซดอน)
อายุ 16 ปี
ความสูง 177 เซนติเมตร
น้ำหนัก 59 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด o
สถานที่เกิด กรีซ
สถานที่ฝึกวิชา -
ท่าไม้ตาย ไม่ปรากฏ (ใช้พลังจากตรีศูลโจมตีศัตรู)
ชุดเกราะ
ประเภทชุดเกราะ สเกล
ชื่อชุดเกราะ โปเซดอน
ภาพคล็อธ

จูเลี่ยน โซโล (ญี่ปุ่น: 海王ポセイドン หรือ 海皇ポセイドン โรมาจิ: Kaiō Poseidon ทับศัพท์: ไคโอ หมายถึง "เจ้ามหาสมุทร" หรือ "จักรพรรดิแห่งมหาสมุทร") เป็นตัวละครการ์ตูนญี่ปุ่นจากเรื่องเซนต์เซย์ย่า เขาเป็นทายาทมหาเศรษฐีแห่งตระกูลโซโล ผู้ดำเนินกิจการทางทะเลมาหลายชั่วอายุคน ผู้เป็นร่างจุติของ เจ้าสมุทรโปเซดอน ซึ่งโปเซดอนจะเลือกใช้ร่างของคนในตระกูลโซโลเท่านั้นในการลงมาจุติในทุกยุคทุกสมัย

บทบาท[แก้]

ผู้พิทักษ์เสาหลัก เมนเบรดวินเนอร์

ภาคเจ้าสมุทรโปเซดอน[แก้]

โปเซดอนได้จับตัวอาเธน่าลงไปยังโลกใต้สมุทร หลักจากนั้นไชน่าเดินทางมาที่วิหารโปเซดอน เขาเกือบฆ่าไชน่าแต่พอเซย่ามาถึงวิหารโปเซดอน เซย่าได้สวมโกลด์คล็อธซาจิทาเรียสแล้วเซย่าก็ยิงศรใส่โปเซดอนจากการยิงทำให้โปเซดอนตื่นขึ้นโดยสมบูรณ์ แต่ในขณะเดียวกันเซย่าก็ช่วยอาธีน่าได้สำเหร็จ จนทำให้โปเซดอนกลับสู่ห่วงนิทราอีกครั้ง (จูเลี่ยน ก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมด้วย) แล้วจากนั้นจูเลี่ยนก็นำมรดกมาเป็นทุนกุศลในบ้นรับเลี้ยงเด็กกำพร้า โดยมีโซเรนเป็นผู้ติดตาม

ภาคเจ้านรกฮาเดส[แก้]

จูเลี่ยน โซโลมีบทบาทอีกครั้งในภาคเจ้านรกฮาเดส ขณะที่อยู่ ณ แหลมสุนิอ้อน จู่ ๆ วิญญาณของโปเซดอนก็ได้เข้าสิงร่างของจูเลี่ยน โซโล อีกครั้ง และได้บอกกับไซเรนท์ โซเรนท์ ว่า ได้ส่งโกลด์คล็อธข้ามห้วงจักรวาลที่ผันแปรไปช่วยพวกเซย์ย่า ซึ่งกำลังสู้กับทานาทอส ที่เอริเซี่ยน หลังจากนั้นวิญญาณของโปเซดอนก็ได้ไปยังเอริเซี่ยน และนิทราตลอดกาล