เม็กเรซ อัลเบริช

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เม็กเรซ อัลเบริช
ไฟล์:Alberich3.jpg
ชื่อ
ชื่อไทย เม็กเรซ อัลเบริช
ชื่ออักษรละติน Meguresu Alberich
ชื่อญี่ปุ่น デルタ星メグレスのアルベリッヒ
นักพากย์ ชิเงรุ นากาฮาระ
ข้อมูลเฉพาะ
ระดับ ก็อดวอริเออร์
เกิด ไม่ปรากฏ
ราศี ไม่ปรากฏ
กลุ่มดาวประจำตัว เดลต้า
อายุ ไม่ปรากฏ
ความสูง 160 ซม.
น้ำหนัก 58 กก.
กรุ๊ปเลือด ไม่ปรากฏ
สถานที่เกิด แอสการ์ด
สถานที่ฝึกวิชา แอสการ์ด
ท่าไม้ตาย อเมธิสต์ ชีลด์
เนเชอร์ ยูนิตี้
ดาบเพลิง
ชุดเกราะ
ประเภทชุดเกราะ ก็อดโรป
ชื่อชุดเกราะ เม็กเรซ
ภาพคล็อธ

เม็กเรซ อัลเบริช แห่งดาวเดลต้า (ญี่ปุ่น: デルタ星メグレスのアルベリッヒโรมาจิDeruta-sei Meguresu no Aruberihhi) ตัวละครจากเรื่องเซนต์เซย่า เป็นหนึ่งในก็อดวอริเออร์ทั้ง 7

ประวัติตามท้องเรื่อง[แก้]

หนึ่งในองครักษ์คนสนิทของฮิลด้า มีความเฉลียวฉลาดจนได้รับการยกย่องจากผู้คนว่าเป็นอัจฉริยะแห่งแอสการ์ด สวมก็อดโร้บรูปหัวกะโหลกกับกระดูกไขว้ที่ถูกทับถมด้วยผลึกสีม่วง ใช้ดาบเพลิงเป็นอาวุธ และมีท่า อเมธิสต์ ชีลด์ กับ เนเชอร์ยูลิตี้ เป็นท่าไม้ตาย อัลเบริคคิดวางแผนที่จะครอบครองดาบบัลมังก์ สังหารฮิลด้า และสถาปนาตนเองขึ้นเป็นผู้ครองโลก เพราะเขาไม่ได้จงรักภักดีกับฮิลด้าเหมือนกับก็อดวอริเออร์คนอื่นๆ หากแต่เป็นคนที่มีความทะเยอทะยานในอำนาจ สามารถทำได้ทุกวิถีทางเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย แต่ในการต่อสู้กับเหล่าเซนต์แห่งอาเทน่า ถึงแม้ว่าอัลเบริคจะใช้เล่ห์เหลี่ยมจนสามารถจัดการกับมารีน เซย์ย่า และเฮียวกะได้ สุดท้ายเขาก็ต้องจบชีวิตลงด้วยพลังหมัดของชิริว ที่เป็นลูกศิษย์ของโดโกแห่งเขาโกโรโฮ ผู้เคยเอาชนะอัลเบริคที่ 13 บรรพบุรุษของเขามาได้ในอดีต (พากย์เสียงโดย ชิเงรุ นากาฮาระ)

บทบาท[แก้]

อัลเบริช อัจฉริยะแห่งแอสการ์ด เขาเป็นบุคคลที่มีความเฉลียวฉลาดที่สุดในแอสการ์ด และเป็นคนที่มีความมั่นใจในตนเองสูงมาก ที่สำคัญยังเป็นคนที่มักใหญ่ใฝ่สูงอีกด้วย เขาวางแผนชั่วร้ายที่จะยึดครองดาบบัลมัง สังหารฮิลด้า และตั้งตนขึ้นเป็นผู้ครอบครองโลกเสียเอง

อัลเบริช จัดได้ว่าเป็นศัตรูที่น่ากลัวคนหนึ่งของพวกเซย่า เนื่องจากมีความพร้อมไปด้วยปัญญา รูปแบบการต่อสู้ และท่าไม้ตายของเขา ซึ่งสามารถควบคุมธรรมชาติได้ เขาเล่นงานพวกเซย่าได้หมอบเลยทีเดียว สุดท้ายเขาก็จบชีวิตลงด้วยฝีมือของชิริว เหมือกับที่บรรพบุรุษของเขาเคยพ่ายแพ้แก่ผู้เฒ่าแห่งเขาโกโรโฮ ขณะออกเดินทางเพื่อฝึกวิชา

ภาคอัศวินแห่งแอสการ์ด[แก้]

เขาจัดการเซย่า เฮียวกะ จนต้องได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่ก็ต้องพ้ายแพ้ด้วยพลังของชิริว แต่ชิริวก็มีอาการสาหัสเหมือนกัน

อ้างอิง[แก้]

  • ไทยเซนต์เซย่าดอตคอม