อัลกอร์ บั๊ด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไบยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
อัลกอร์ บั๊ด
Bud1.jpg
ชื่อ
ชื่อไทย อัลกอร์ บั๊ด
ชื่ออักษรละติน Alcor Bud
ชื่อญี่ปุ่น ゼータ星アルコルのバド
นักพากย์ ยู มิซึชิมะ
ข้อมูลเฉพาะ
ระดับ ก็อดวอริเออร์
เกิด ไม่ปรากฏ
ราศี ไม่ปรากฏ
กลุ่มดาวประจำตัว ดาวคู่แฝด เซต้า
อายุ ไม่ปรากฏ
ความสูง 185 ซม.
น้ำหนัก 72 กก.
กรุ๊ปเลือด ไม่ปรากฏ
สถานที่เกิด แอสการ์ด
สถานที่ฝึกวิชา แอสการ์ด
ท่าไม้ตาย ชาโดว์ ไวกิ้ง ไทเกอร์ คลอว์
ชุดเกราะ
ประเภทชุดเกราะ ก็อดโรป
ชื่อชุดเกราะ อัลกอร์
ภาพคล็อธ

อัลกอร์ บั๊ด แห่งดาวเซต้า (ญี่ปุ่น: ゼータ星アルコルのバド Zēta-sei Arukoru no Bado) ตัวละครจากเรื่องเซนต์เซย่า เป็นก็อดวอริเออร์ที่ไม่ถูกนับรวมอยู่ในกลุ่มก็อดวอริเออร์ทั้ง 7 ต้องแฝงตัวอยู่ในเงาของมิซาร์ ชิด

ประวัติตามท้องเรื่อง[แก้]

พี่ชายฝาแฝดของซิด เป็นก็อดวอริเออร์ที่ต้องคอยติดตามและแฝงตัวอยู่ในเงาของซิดมาโดยตลอด สวมก็อดโร้บรูปเสือเขี้ยวดาบสีขาว มีท่าไม้ตายคือ ชาโดว์ ไวกิ้ง ไทเกอร์ คลอว์ (พากย์เสียงโดย ยู มิซึชิมะ)

บทบาท[แก้]

"คู่ฝาแฝดจะเป็นผู้ทำลายล้างวงศ์ตระกูล" นี่คือจุดเริ่มต้นของความเคียดแค้นของ บั๊ดเกิดในตระกูลที่สูงส่ง และมีน้องชายฝาแฝดคือ ชิด แต่เขากลับถูกนำไปทิ้งตั้งแต่เด็ก ซึ่งหลังจากนั้นเขาก็สาปแช่งชะตากรรมของตนเองมาตลอด และสาบานไว้ว่า จะต้องอยู่เหนือน้องชายของเขาให้ได้ แต่แล้วเขาก็ต้องแค้นมากขึ้น เมื่อเขาเป็นได้เพียงแค่ก็อดวอริเออร์เงาของ มิซาร์ ชิด เท่านั้น

ภาคอัศวินแห่งแอสการ์ด[แก้]

เขาลอบโจมตีชุนตอนที่ชุนเอาชนะชิดและไชน่าก็เข้ามาช่วยชุนไว้ได้ทันเวลา จากนั้น ฟีนิกซ์ อิคคิ ก็ปรากฏตัวขึ้นเขาต่อสู้กับอิคคิ ท้ายสิ่งที่เปิดใจของเขาออกมาจากความเคียดแค้นก็คือความรักของพี่น้องด้วย หมัดมายาฟีนิกส์ของอิคคิ แล้วสู้กันจนผลการต่อสู้ก็จบลงคือบั๊ดแพ้ แล้วชิดที่ใกล้ตายล็อกตัวอิคคิไว้บอกให้บั๊ดรีบจัดการ โดยชิงบอกว่ารู้เรื่องที่มีบั๊ดเป็นพี่ชาย ทั้งเรื่องพ่อแม่ไม่เคยลืมบั๊ด แต่บั๊ดไม่กล้าจนชิดเสียชีวิตเพราะทนอาการบาดเจ็บไม่ไหว จากนั้นบั๊ดถูกอิคคิเตอนสติจนเข้าใจกับนศพของชิดไปข้างนอกกับเดินทางโดยภาวนาให้ตนกับน้องกลับมาเกิดใหม่แอสการ์ดเป็นพี่น้องกันอีกครั้งโดยไม่ต้องถูกพรัดพรากจากกัน จากนั้นไม่นานบัผีดก็เสียชีวิตจากการอาการบาดเจ็บจากตอนที่สู้กับอิคคิ

อ้างอิง[แก้]