สฟิงซ์ ฟาโรห์

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
สฟิงซ์ ฟาโรห์
ชื่อ
ชื่อไทย สฟิงซ์ ฟาโรห์
ชื่ออักษรละติน Sphinx Pharaoh
ชื่อญี่ปุ่น 天獣星スフィンクスのファラオ
นักพากย์ จุนนิชิ ซูวาเบ้
ข้อมูลเฉพาะ
ระดับ สเป็คเตอร์
เกิด 19 พฤศจิกายน
ราศี พิจิก
กลุ่มดาวประจำตัว เทนจู (ดาวนภา-ความป่าเถื่อน)
อายุ 18
ความสูง 178 เซนติเมตร
น้ำหนัก 69 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด O
สถานที่เกิด อียิปต์
สถานที่ฝึกวิชา -
ท่าไม้ตาย บาลานซ์ ออฟ เคิร์ส
คิสส์ อิน เดอะ ดาร์คเนส
ชุดเกราะ
ประเภทชุดเกราะ เซอร์พลีส
ชื่อชุดเกราะ สฟิงซ์
ภาพคล็อธ

สฟิงซ์ ฟาโรห์ ตัวละครในเซนต์เซย่าภาคเจ้านรกฮาเดส เป็น 1 ใน 108 สเป็คเตอร์

บทบาท[แก้]

สฟิงซ์ ฟาโรห์ ปรากฏตัวครั้งแรกด้วยการเป็นสเป็คเตอร์เฝ้านรกขุมที่ 2 ที่มีเซอร์เบอรัส สุนัข 3 หัวทำหน้าที่กัดกินเหล่าคนตายอยู่ เมื่อเซย่ากับชุนมาถึง ทั้งคู่พยายามเลี่ยงไม่ให้เซอร์เบอรัสเห็นแต่ก็ไม่พ้น เซย่าถูกเซอร์เบอรัสคาบไปกิน แต่กินไม่ลง เพราะเซย่ายังไม่ตาย ชุนจึงจัดการเซอร์เบอรัสด้วยโซ่ ฟาโรห์จัดการทั้งคู่ด้วยท่าไม้ตาย บาลานซ์ ออฟ เคิร์ส ทำให้เซย่าเห็นภาพลวงตาว่าหัวใจตัวเองถูกล้วงออกมา แต่แล้วไลร่า ออร์เฟ่ ก็ปรากฏตัวขึ้น โดยบอกว่า ทั้ง 2 เป็นคนของตน ตนจะจัดการเอง ออร์เฟ่จึงทำให้ทั้งคู่สลบและพาไปยังทุ่งดอกไม้ที่ตนเองและยูริทิส หญิงคนรักที่ถูกสาบให้เป็นหินครึ่งตัวอยู่

เมื่อทั้งเซย่าและชุนฟื้นขึ้น เห็นสภาพของยูริทีสก็ตกตะลึง ออร์เฟ่กลับมา เมื่อทั้งคู่ทราบแล้วว่าออร์เฟ่เป็นใคร จึงพยายามได้บอกให้ออร์เฟ่เข้าต่อสู้เพื่อช่วยอาเทน่าด้วย แต่ออร์เฟ่ปฏิเสธ แต่เมื่อเซย่าบอกว่า ขณะนี้อาเทน่าได้บุกเข้ามาในยมโลกเพื่อจัดการฮาเดสด้วยตัวเองแล้ว ออร์เฟ่จึงเปลี่ยนใจ ขณะนั้นฟาโรห์ก็ปรากฏตัวขึ้น และบอกความจริงว่า แท้จริงแล้วที่ยูริทิสถูกสาบให้เป็นหิน ก็เพราะฝีมือของตนเองที่ใช้กระจกหลอกออร์เฟ่ให้เข้าใจว่าเป็นแสงอาทิตย์ ออร์เฟ่จึงประกาศว่าจะจัดการฟาโรห์ให้ได้

ทั้งคู่ซึ่งมีพิณเป็นอาวุธ จึงได้ดวลกัน ฟาโรห์สามารถทำให้พิณสาย G ของออร์เฟ่ขาดได้ แต่ออร์เฟ่ใช้ฟันกัดแล้วขึงสาย G ขึ้นมาใหม่ ในที่สุดก็สามารถจัดการกับฟาโรห์ได้ด้วยท่าไม้ตาย สตริงเกอร์ น็อคเทิร์น

เซอร์พลีส[แก้]

ฟาโรห์สวมชุดเซอร์พลีสสฟิงซ์ ซึ่งเป็นสัตว์ประหลาดในทะเลทราย ที่มีหัวเป็นมนุษย์แต่ร่างกายเป็นสิงโต ที่คอยตั้งคำถามแก่ผู้ที่เดินทางผ่านไปมา

อ้างอิง[แก้]

  • ไทยเซนต์เซย่าดอตคอม