กริฟฟิน ไมนอส

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางจาก กริฟฟอน มินอส)
กริฟฟิน ไมนอส
Griffin Minos.JPG
ชื่อ
ชื่อไทย กริฟฟิน ไมนอส
กริฟฟอน มินอส
ชื่ออักษรละติน Griffin Minos
Gryphon Minos
ชื่อญี่ปุ่น 天貴星グリフォンのミーノス
นักพากย์ โคอูชิ โตชิกะ
ข้อมูลเฉพาะ
ระดับ สเป็คเตอร์
เกิด 25 มีนาคม
ราศี เมษ
กลุ่มดาวประจำตัว เทนคิ (ดาวนภา-ความสูงส่ง)
อายุ 23
ความสูง 184 เซนติเมตร
น้ำหนัก 72 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด A
สถานที่เกิด กรุงออสโล นอร์เวย์
สถานที่ฝึกวิชา -
ท่าไม้ตาย คอสมิก มาริโอเนท
ชุดเกราะ
ประเภทชุดเกราะ เซอร์พลีส
ชื่อชุดเกราะ กริฟฟิน (ในเรื่องใช้ กริฟฟอน)

กริฟฟิน ไมนอส หรือ กริฟฟอน มินอส เป็นตัวละครในการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง "เซนต์เซย่า ภาคเจ้านรกฮาเดส" เป็น 1 ใน 108 สเป็คเตอร์ เป็น 1 ใน 3 ขุนพลผู้พิพากษาแห่งยมโลก คู่กับ ไวเวิร์น ราดาแมนทีส และ การูด้า ไออาคอส

ประวัติตามเนื้อเรื่อง[แก้]

กริฟฟิน ไมนอส เป็นผู้พิพากษาประจำศาลในยมโลก แต่ยกหน้าที่ให้แก่บัลร็อค รูเน่ ทำหน้าที่แทน ปรากฏตัวครั้งแรกพร้อมกับไออาคอส ที่ปราสาทชูดิกเกอร์ เมื่อได้รับคำสั่งจากแพนโดร่าให้มาฟังเพลงพิณของไลร่า โอฟี่พร้อมกัน

ไมนอส ปรากฏตัวอีกครั้งพร้อมกับไออาคอส เมื่อมาช่วยราดาแมนทีสสู้กับเจมินี่ คาน่อน ไมนอสใช้ได้ท่าไม้ตาย คอสมิก มาริโอเนท ซึ่งเหมือนกับการใช้เส้นด้ายที่มองไม่เห็นชักคู่ต่อสู้ให้เหมือนกับหุ่นกระบอก ขณะกำลังจะหักคอคาน่อน ฟีนิกซ์ อิคคิ ได้ปรากฏตัวขึ้นขัดขวาง และเป็นอิคคิที่ได้สู้กับไออาคอส

ไมนอส ปรากฏตัวอีกครั้งเมื่อเหล่า 12 โกลด์เซนต์รวมตัวกันอีกครั้งเพื่อทำลายกำแพงอาดูร ไมนอสพยายามขัดขวางแต่ก็ไม่สำเร็จ กลับถูกแรงระเบิดจากการทำลายกำแพงอาดูรกระเด็นไป และปรากฏตัวอีกครั้งเมื่อพยายามขัดขวางซิกนัส เฮียวกะ ที่กำลังจะเข้าไปในอุโมงค์สู่ห้วงอวกาศที่ผันแปรเพื่อไปยังเอริเซี่ยน ไมนอสได้สู้กับเฮียวกะด้วยท่า คอสมิก มาริโอเนท แต่เฮียวกะแก้ได้ด้วยการแช่แข็งเส้นด้ายที่มองไม่เห็นนี้และโต้กลับไปด้วยท่า ออโรร่า เอ็กคิวชั่น ขณะกระโดดออกไปยังห้วงจักรวาลผันแปร ไมนอสยังไม่ตายและได้กระโดดตามเฮียวกะไปหมายจะเล่นงานต่อ แต่ทว่าถูกแรงดันของห้วงจักรวาลที่ผันแปรสลายร่างหายไป เพราะชุดเซอร์พลีสของไมนอสไม่ได้อาบด้วยเลือดของเทพเจ้า เช่น บรรดาบรอนเซนต์ทั้ง 4

เซอร์พลีส[แก้]

ไมนอส สวมชุดเซอร์พลีสรูปกริฟฟิน หรือ กริฟฟอน ซึ่งเป็นสัตว์ประหลาดที่มีรูปร่างเป็นสิงโตแต่มีหัวและปีกเป็นนกอินทรี

อ้างอิง[แก้]