โดเบ ซิกฟรีด

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ไปยังการนำทาง ไปยังการค้นหา
โดเบ ซิกฟรีด
Duhbe Siegfried.jpg
ชื่อ
ชื่อไทย ดูเบ ซิกฟรีด
ชื่ออักษรละติน Duhbe Siegfried
ชื่อญี่ปุ่น アルファ星ドゥベのジークフリート
นักพากย์ อากิระ คามิยะ
ข้อมูลเฉพาะ
ระดับ ก็อดวอริเออร์
เกิด ไม่ปรากฏ
ราศี ไม่ปรากฏ
กลุ่มดาวประจำตัว แอลฟา
อายุ ไม่ปรากฏ
ความสูง 195 เซนติเมตร
น้ำหนัก 85 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด ไม่ปรากฏ
สถานที่เกิด แอสการ์ด
สถานที่ฝึกวิชา แอสการ์ด
ท่าไม้ตาย ดราก้อน เบรฟเวสต์ บลิซซาร์ด
ชุดเกราะ
ประเภทชุดเกราะ ก็อดโรป
ชื่อชุดเกราะ ดูเบ
ภาพคล็อธ

โดเบ ซิกฟรีด แห่งดาวอัลฟา (ญี่ปุ่น: アルファ星ドゥベのジークフリートโรมาจิArufa-sei Duhbe no Siegfried) ตัวละครจากเรื่องเซนต์เซย่า เป็นหนึ่งในก็อดวอริเออร์ทั้ง 7

ประวัติตามท้องเรื่อง[แก้]

ก็อดวอริเออร์ที่มีฝีมือกล้าแข็งที่สุดในเหล่าก็อดวอริเออร์ทั้งเจ็ด สวมก็อดโร้บรูปมังกร 2 หัว ฟาฟเนียร์ มีท่าไม้ตายคือ ดราก้อน เบรเวสต์ บลิซซาร์ด ซิกฟรีดเป็นองครักษ์คนสนิทที่ทำหน้าที่คุ้มครองฮิลด้ามาตั้งแต่สมัยเด็กๆ และได้สาบานว่าจะจงรักภักดีต่อฮิลด้าจนถึงที่สุด เขามีร่างกายอันเป็นอมตะเช่นเดียวกับ ซิกฟรีด ผู้กล้าแห่งยุโรปเหนือในสมัยเทพนิยายที่ได้อาบเลือดของมังกร ทว่าบนร่างกายของเขาก็ยังมีจุดอ่อนเล็กๆ อยู่จุดหนึ่ง ทำให้เซย์ย่ากับชิริว ร่วมมือกันจนสามารถเอาชนะได้ จากนั้นเมื่อได้ล่วงรู้ความจริงว่าโปเซดอนเป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลังฮิลด้า เขาจึงมอบโอดีนแซฟไฟร์ของตนเองให้เซย์ย่า และยอมสละชีวิตเพื่อจัดการกับ ไซเรน โซเรนต์ หนึ่งในขุนพลแห่งโปเซดอน (พากย์เสียงโดย อากิระ คามิยะ)

ภาคอัศวินแห่งแอสการ์ด[แก้]

ซิกฟรีดเข้าต่อสู้กับชิริวโดยที่ชิริวได้สามารถทำให้จุดอ่อนที่อยู่ตรงหัวใจของซิกฟรีดพอดี เพื่อบอกเซย่า เมื่อความจริงปรากฏ และรู้ว่าโปเซดอน เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ในครั้งนี้ ซิกฟรีดก็ได้มอบโอดีนแซฟไฟร์ ชิ้นสุดท้ายแก่พวกเซย่า และสละชีวิตตนเองไปพร้อมกับ ไซเรน โซเรนต์ ในที่สุด

อ้างอิง[แก้]

  • ไทยเซนต์เซย่าดอตคอม